ดูดไขมันต้นขา
รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นขา ราคาดี แต่ปลอดภัย ขาเล็กจริง!

ดูดไขมันต้นขา

ดูดไขมันต้นขา ทางลัดต้นขาเรียวสวยฉบับดาราไอดอล ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้! ไขมันต้นขานั้น เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คน โดยเฉพาะคนไข้ของหมอ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลดยากมาก ออกกำลังกายมาหลายรูปแบบใช้เวลานานก็แล้ว ส่วนอื่นเล็กลงหมด แต่ต้นขาไม่เล็กลงเลย วันนี้หมอเลยจะมาพูดถึงการดูดไขมันต้นขา และปัญหาต้นขาใหญ่นะครับ ว่าก่อนที่เราจะตัดสินใจดูดไขมันต้นขา เราควรรู้อะไรบ้าง?

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เราเป็นศูนย์ดูดไขมันเติมไขมัน ประจำประเทศไทย เราเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส หรือสัดส่วนอื่น ๆ มีการนำเทคนิคดูดไขมันต้นขาจากประเทศเกาหลีมาปรับใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันที่ดีที่สุด

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

การดูดไขมันต้นขาคืออะไร?

ดูดไขมันต้นขา (Leg and Thigh Liposuction) คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่รอบ ๆ ต้นขาออกไป เพื่อแก้ปัญหาต้นขาใหญ่ เนื้อขาปลิ้น หรือต้นขาไม่สมส่วนกับสัดส่วนอื่น ๆ ของร่างกายครับ (เช่นตัวเล็กเอวบาง แต่มีต้นขาใหญ่) หลังจากที่หมอดูดไขมันต้นขาออกไปแล้ว รูปร่างโดยรวมของคนไข้ก็จะดูสวย สูงเพรียว ต้นขาจะเรียวเล็กลงเหมือนขาตะเกียบ และช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวได้เยอะเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ก่อนดูดไขมัน ต้องอ่านสิ่งนี้ : บทความ ดูดไขมัน

ตัวอย่าง รีวิวดูดไขมันต้นขา

จากภาพด้านบนจะเห็นได้ว่า คนไข้เป็นสาวไซซ์เล็ก แต่มีไขมันที่ขาเยอะ ทำให้สัดส่วนไม่ Balance กัน (ตัวเล็กแต่ขาใหญ่) ต้องซื้อกางเกงไซซ์ใหญ่ และไปเอาเอวเข้าทุกที!! จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน

อ่านเรื่องราวประสบการณ์จริงของการดูดไขมันจากเคสต่าง ๆ ได้ที่ : แชร์ประสบการณ์ ดูดไขมัน

การดูดไขมันต้นขาดีไหม?

ดูดไขมันต้นขาดีไหม? หมอขอตอบตรงนี้เลยว่า “ดี” ครับ!! เพราะการดูดไขมันขา ช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้ดีที่สุด เช่น คนที่มีปัญหาแค่ต้นขาด้านนอกใหญ่ (ปีกสะโพก) เพียงอย่างเดียว ก็ดูดไขมันต้นขาด้านนอกออกไปเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องดูดไขมันต้นขาด้านในด้วย

แต่ถ้าเป็นคนที่มีปัญหาต้นขาเบียด รู้สึกอัดอึดตลอดเวลา บริเวณขาหนีบมีเหงื่อออกมาก ก็สามารถดูดไขมันต้นขาด้านใน เพียงอย่างเดียวได้ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันดีไหม)

ทั้งนี้ คนไข้ต้องเข้ามาให้หมอดูให้ก่อนนะครับว่า เคสคนไข้ต้องดูดไขมันแค่ด้านนอก หรือด้านในเพียงอย่างเดียว หรือควรดูดไขมันต้นขาทั้งหมด หรือรวมไปถึงหัวเข่าด้วย เพราะต้นขาของคนไข้แต่ละคน จะมีโครงสร้างสรีระ, จุดที่ไขมันสะสม และปริมาณไขมันในแต่ละบริเวณต่างกันนะครับ (ถ้าอยากเข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมอ คลิกตรงนี้ ได้เลยนะครับ)

ขาใหญ่ ลดยังไง

เป้าหมายของการดูดไขมันต้นขา

 • แก้ปัญหาต้นขาเบียด ต้นขาปลิ้น
 • แก้ปัญหาต้นขาใหญ่ ไม่สมส่วน
 • ลดความกังวลเวลาสวมกางเกงขาสั้น
 • ช่วยให้รูปร่างโดยรวมดูดีขึ้น (สูงเพรียว)
 • ช่วยให้ต้นขารับกับสัดส่วนอื่นในร่างกาย
 • ต้นขาเรียวเล็ก โดยไม่ต้องใช้แอปบีบขา
 • แต่งตัวชุดไหนก็มั่นใจ ไม่มีเขินอาย

จุดเด่นของการดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยตรง หมอจบหลักสูตรดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี ได้รับเกียรติให้เป็นอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย จากบริษัท Technicalbiomed และหมอได้เอาเทคนิคดูดไขมันเกาหลีมาปรับใช้ ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนด้วยครับ เช่น

 • เทคนิคดูดไขมันต้นขาตะเกียบ
 • เทคนิคดูดไขมันแบบซ่อนแผล
 • เทคนิคดูดไขมันต้นขา ผิวไม่ย้วย
 • เทคนิคการออกแบบสัดส่วนให้เหมาะสมกับแต่ละเคส
 • เทคนิคการดูดไขมันต้นขาให้เหมาะสมกับแต่ละคน

ซึ่งเจ้าของ Amara Clinic คือหมอเอง ไม่ใช่นักธุรกิจที่จ้างแพทย์มาทำนะครับ หมอเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด ทันสมัย ได้มาตรฐาน และปลอดภัยที่สุด สำหรับคนไข้ของหมอทุกเคสแน่นอน

มั่นใจได้เลยนะครับว่า ถ้าเข้ามาดูดไขมันต้นขากับหมอแล้ว หมอดูแลเต็มที่ เน้นผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด ปลอดภัยตลอดการผ่าตัด หมอไม่มีการทิ้งเคสแน่นอน การันตีผลงานเลยครับ

ขาแบบนี้ ดูดไขมันต้นขาตรงไหน?

มีปัญหาต้นขาแบบนี้ ต้องดูดไขมันต้นขาส่วนไหนออกบ้าง? ตรงนี้หมอจะดูเป็นเคส ๆ ไปนะครับว่า ใครไหนมีปัญหาและความกังวลใจบริเวณไหนมากกว่ากัน และมีต้องการให้ต้นขามีลักษณะอย่างไรหลังดูดไขมันขา

จากนั้นหมอก็จะมาประเมินว่าในแต่ละเคส เหมาะกับการดูดไขมันต้นขาจุดไหนบ้าง โดยการใช้เครื่องดูดไขมันอะไร และต้องยกกระชับผิวร่วมด้วยไหม เป็นต้นครับ เราลองไปอ่านและเช็คตัวเองแบบเบื้องต้นกันนะครับว่า ตัวเรานั้นกำลังมีปัญหาต้นขาแบบไหนอยู่กันแน่

ต้นขาด้านในเบียดแน่น

เคสที่มีการสะสมของไขมันต้นขา บริเวณต้นขาด้านในเพียงอย่างเดียว เวลาที่เรายืนตรง แม้เราไม่ได้เอาปลายเท้าชิดกัน บริเวณใต้ขาหนีบจะมีก้อนไขมันอยู่ ซึ่งก้อนไขมันตรงนี้จะมีขนาดใหญ่ และทำให้เนื้อต้นขาของเราชิดกัน

ยิ่งมีมาก ก็แสดงว่าเราจะต้องเจอกับปัญหาต้นขาเบียดมากนั่นเองครับ เลยทำให้เวลาเดินเนื้อต้นขาตรงนี้เบียดเสียดกัน ทำให้บริเวณขาหนีบมาสีคล้ำขึ้น มีความอับชื้น มีความร้อน ไม่มีการระบายอากาศ เลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับกับการดูดไขมันต้นขาด้านในครับ

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา

ส่วนใหญ่เคสที่มีเนื้อต้นขาปลิ้นออกด้านนอก จะเป็นคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ (ตัวเล็กแต่บริเวณสะโพกใหญ่) คนกลุ่มนี้ จะมีการสะสมของไขมันบริเวณสะโพกมาก ทำให้บริเวณนี้ ดูไม่สมส่วนและรับกับสัดส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เคสแบบนี้สามารถเข้ามาให้หมอดูดไขมันต้นขาด้านนอก หรือดูดไขมันสะโพกออกให้ได้ครับ อย่างไรก็ตาม หมออาจจะพิจารณาให้ดูดไขมันต้นขาด้านในออกด้วยครับ เพื่อให้ต้นขาดูสมส่วน และเหมาะสมกับหุ่นมากที่สุด

ต้นขาใหญ่ ทั้งด้านใน-ด้านนอก

เคสดูดไขมันขาส่วนมากของหมอ ก็จะเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่รอบด้าน หรือมีการสะสมของไขมันอยู่ทั่วทั้งต้นขาเลยล่ะครับ เคสแบบนี้ หมอก็จะดูว่าโครงร่างเดิมของคนไข้เป็นยังไง (เป็นคนโครงร่างเล็กหรือใหญ่), มีกล้ามเนื้ออยู่มากแค่ไหน (ถ้ากล้ามเนื้อเยอะ ขาจะไม่เล็กลงมาก), มีปริมาณไขมันที่สามารถดูดออกมาได้เยอะไหม และมีโอกาสที่ผิวบริเวณต้นขาจะหย่อนคล้อยมากแค่ไหน เมื่อหมอประเมินในส่วนที่กล่าวมาแล้ว หมอก็จะมีการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมในแต่ละเคสครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด? นับจุดยังไง?

คลินิกดูดไขมัน ต้นขาแต่ละที่ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของการนับตำแหน่งดูดไขมัน ราคาดูดไขมันต้นขา และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ ที่เราเห็น ๆ กัน ก็จะมีราคาดูดไขมันต้นขา เริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน/จุด ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

แต่ต้องระวังให้ดีนะครับ เพราะจุดดูดไขมันต้นขา ที่เริ่มต้นหลักร้อย-หลักพัน จริง ๆ แล้ว เป็นการนับจุดจากการเปิดแผลดูดไขมัน ไม่ใช่การเหมาบริเวณแต่อย่างใด!! พอถึงหน้างานจริง แน่นอนว่า ราคาดูดไขมันต้นขาเปลี่ยนไป ไม่ตรงปก อย่างที่คิดไว้แน่นอน!

ตัวอย่างการนับจุดดูดไขมันขา

 • นับเป็นจุดของแผลดูดไขมัน
 • นับแบบ 1 ฝ่ามือ = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหน้า = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหลัง = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านซ้าย = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านขวา = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
ตำแหน่งดูดไขมันต้นขา

Amara Clinic นับจุดดูดไขมันต้นขากี่จุด?

ที่เอมาร่าคลินิก หมอจะไม่นับเป็นจุดครับ หมอนับเป็นบริเวณใหญ่ ๆ (ดูดไขมันราคาเหมา) ถ้าในส่วนของต้นขาแบ่งเป็น 2 ตำแหน่งคือ ดูดไขมันต้นขาด้านใน (สองข้าง) และดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) ครับ

นอกจากนี้ ก็จะมีคนไข้บางราย ที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณใต้ก้น (ก้นเป็นชั้น ๆ ) หรือรอบ ๆ บริเวณหัวได้ครับ ในเคสแบบนี้ หมออาจจะแนะนำให้ดูดไขมันใต้ก้น หรือดูดไขมันหัวเข่าเพิ่ม เพื่อให้ต้นขาออกมาดูสวยที่สุดครับ

ดูดไขมันต้นขา ด้านใน

 • ลดปัญหาต้นขาเบียด
 • แก้ปัญหาขาอับชื้น
 • ไม่รู้สึกอัดอัดระหว่างขา
 • ต้นขาดูแน่นน้อยลง
ดูดไขมันขา

ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก

 • สะโพกดูเด่นขึ้น ชัดขึ้น
 • ขาดูเรียว ดูยาวมากขึ้น
 • ทำใให้รูปร่างดูเพรียวสูง
 • แต่งตัวง่าย ไม่ติดต้นขา

ห้ามพลาด ! : ก่อนดูดไขมัน ต้องอ่านสิ่งนี้ : บทความ ดูดไขมัน

ต้นขาใหญ่เกิดจากอะไรได้บ้าง?

ปัญหาต้นขาใหญ่ด้านสรีระร่างกาย ไม่ได้เกิดจากไขมันเพียงอย่างเดียวนะครับ ยังเกิดได้จากปัจจัยอ่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวที่หย่อนคล้อย หรือกล้ามเนื้อขาก็ตาม สาเหตุที่ทำให้เกิดต้นขาใหญ่ทั้ง 3 สิ่งนี้ ไม่ได้ใช้วิธีการรักษาเดียวกัน ในแต่ละเคสก็จะมีสาเหตุที่ทำให้เกิดต้นขาใหญ่แตกต่างกันไป เช่นบางคนต้นขาใหญ่เพราะไขมันอย่างเดียว บางคนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ หรือบางคนมีต้นขาใหญ่เพราะไขมันและผิวหย่อนคล้อย ก็สามารถเกิดขึ้นได้นะครับ

ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

คนที่มีต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ ส่วนมากจะเป็นเคสผู้ชาย เพราะผู้ชายจะมีการทำกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อขาบ่อยกว่าผู้หญิง เช่นการออกกำลังกาย หรือการวิ่งเป็นประจำ

วิธีสังเกตว่าตัวเรามีกล้ามเนื้อเยอะแค่ไหน ให้ลองจับที่ต้นขาดูว่ามีความแข็งหรือความนิ่มมากกว่ากัน ถ้าจับแล้วมีความแข็งเยอะกว่า ก็แปลว่ามีกล้ามเนื้อเยอะ การดูดไขมันต้นขา อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ครับ แนะนำให้เข้ามาพบหมอ เพื่อให้หมอดูต้นขาให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง จะได้แนะนำวิธีแก้ไขที่ตรงจุดที่สุดให้นะครับ

ต้นขาใหญ่เพราะผิวย้วย

สำหรับคนที่มีการสูบบุหรี่เยอะ, มีอายุ หรือเคยลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วมาก่อน อาจทำให้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้นขาย้วยได้ครับ เนื่องจากปัจจัยที่หมอได้บอกไป จะทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับตัว จึงมีลักษณะที่ย้วยลงมาตามแนวโน้มถ่วงของโลก

ลองจับต้ขาดูนะครับว่า ผิวเป็นยืด ๆ แล้วไม่ค่อยหดตัวกลับรึเปล่า? ถ้าเป็นเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยแบบนี้ด้วย การดูดไขมันต้นขาอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงมาก หมออาจจะแนะนำให้คนไข้ทำกระชับผิวเพิ่มด้วยครับ

ต้นขาใหญ่

ต้นขาใหญ่เพราะไขมัน

เคสดูดไขมันต้นขาส่วนใหญ่จะเป็นเคสผู้หญิงนะครับ ด้วยกลไกตามธรรมชาติและพันธุกรรมของร่างกายผู้หญิง จะทำให้ไขมันสะสมได้ง่ายกว่าผู้ชาย อีกทั้งผู้ชายยังมีการออกกำลังกายอยู่เสมอ ทำให้ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อเป็นหลัก ไม่เหมือนผู้หญิงที่มีต้นขาใหญ่เพราะไขมันเป็นหลัก ซึ่งการดูดไขมันต้นขา จะช่วยลดปัญหาต้นขาใหญ่ได้อย่างตรงจุด (ขาใหญ่ตรงไหน ก็ดูดไขมันตรงนั้นออกมา)

วิธีสังเกตไขมันต้นขาทำได้ง่าย ๆ ครับ คือให้เรานั่งลองบนเก้าอี้ และวางขาให้ตั้งฉากกับพื้น เราก็จะเห็นได้ว่าต้นขาของเราห้อยลงมา จากใช้มือบีบไขมันดูนะครับ ถ้าสามารถบีบไขมันขึ้นมาได้เยอะ ก็แสดงว่าเรามีไขมันต้นขา ที่ต้องการดูดออกมาเยอะเท่านั้นนั่นเอง

วิธีดูดไขมันต้นขามีแบบไหนบ้าง?

การดูดไขมันต้นขาสามารถทำได้โดย การใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการสลายไขมันครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันก็จะแบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 2 แบบ คือเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ และเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน โดยที่หมอจะดูว่าในแต่ละเคสต้องการต้นขาแบบใด, มีลักษณะของขาและไขมันยังไงบ้าง, เคสตัวเล็กหรือตัวใหญ่ และต้องการดูดไขมันทิ้ง หรือเอาไปไขมันไปเติมต่อ เป็นต้น จากนั้นหมอก็จะเลือกเครื่องดูดไขมันให้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคสครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ในบางเคสที่หมอดูแล้วว่า ต้นขาของคนไข้อาจจะมีความย้วยได้ หมอก็จะแนะนำให้คนไข้ยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมด้วย จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ ซึ่งการทำกระชับเพิ่มเติมหรือไม่ ก็จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้ด้วย ว่าต้องการทำกระชับเพิ่มไหม

หากไม่สะดวกก็สามารถเน้นการนวดกระชับสัดส่วน และสวมชุดกระชับแทนได้ครับ ก็จะมีข้อแตกต่างกันตรงเคสที่ เคสที่มีการยกกระชับต้นขาร่วมด้วย จะใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่า ผิวกระชับมากกว่า มีความเฟิร์มมากกว่า และใช้เวลาไม่นานในที่ต้นขาจะเข้าที่สวย

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

กินแล้วไม่อ้วน

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
เจ็บน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไว เอาไขมันไปเติมได้

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้เทคโนโลยีพลังน้ำ ฉีดพ่นเข้าไปที่ชั้นไขมัน ในรูปแบบพัด (Fan Shape) เพื่อให้เซลล์ไขมันที่ติดกันแน่น สลายตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาอย่างนุ่มนวล ซึ่งเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เป็นนวัตกรรมใหม่จากเยอรมนี จะทำให้ได้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาที่ดี อาทิ เสียเลือดน้อย บาดเจ็บน้อย ฟกช้ำน้อย บวมน้อย หายไว นอกจากนี้ยังสามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่นได้อีกด้วย

เช่น…

เครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ Ultra Z

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z
เหมาะกับเคสตัวเล็ก ที่อยากดูดไขมันขาทิ้ง

เครื่องดูดไขมันจากเกาหลี Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันกลุ่มความร้อน ที่อาศัยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เข้ามาช่วยสร้างความร้อน และสลายไขมันให้ตายไป เช่นเดียวกับเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ แต่เครื่องดูดไขมัน Ultra Z จะให้พลังงานความร้อนที่ต่ำกว่าเครื่องเวเซอร์ และสามารถใช้ดูดไขมันต้นขาได้ดี ในเคสที่มีชั้นไขมันบาง หรือเคสคนตัวเล็ก เนื่องจากการใช้เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ กับเคสคนไข้ตัวเล็ก อาจทำให้เกิดปัญหาผิวคลื่นได้

เครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ Vaser

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

เหมาะกับเคสดูดไขมันขาทิ้ง หรือเคส Size ใหญ่

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ ที่หมอเลือกใช้ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ชื่อว่า Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมัน vaser รุ่นนี้ จะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ มาสร้างพลังความร้อน และใช้ในการสลายไขมันต้นขา การใช้พลังงานความร้อน จะเกิดการทำลายเซลล์ไขมันสูงมาก ทำให้ไขมันตายลง และเปลี่ยนเป็นของเหลวแทน (น้ำมัน)

จึงทำให้การดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องเวเซอร์ ไม่สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ เหมือนการใช้เครื่อง body-jet เครื่อง Vaser Smooth 2.2 เหมาะกับเคสที่มีไขมันหนาแน่น และมีพังผืดเยอะ เช่นเคสดูดไขมันต้นขาคนไซซ์ใหญ่ (มีไขมันเยอะ), เคส ดูดไขมันผู้ชาย และเคสที่เคยผ่านการดูดไขมันต้นขามาแล้ว (มีพังผืดเยอะ)

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (แรงสั่นสะเทือน) MicroAire PAL

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL
เหมาะกับเคสที่เคยดูดไขมันมาก่อน มีพังผืดเยอะ

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL เป็นเครื่องที่นิยมใช้ในอเมริกาครับ โดยมีคุณสมบัติเก็บไขมันได้ละเอียดมากขึ้น ซึ่งไม่ต้องอาศัยพลังงานความร้อนและพลังงานน้ำ แต่จะอาศัยแรงสั่นสะเทือนของเข็ม 4,000 รอบต่อนาที ในการสลายไขมันและทำการดูดออกด้วยท่อดูดไขมันชนิดพิเศษ นอกจากนี้ ยังนำมาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ อย่างการใช้ร่วมกับเครื่องเวเซอร์ (สลายไขมันก่อน) จากนั้นใช้เครื่อง MicroAire PAL ดูดไขมันออกมา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บไขมัน และยังลดการใช้ความร้อนที่มาจากตัวเครื่องเวเซอร์ ซึ่งจะส่งผลให้ลดโอกาสที่ผิวจะไหม้ หรือเป็นคลื่นหรือบุ๋มได้อีกด้วยครับ

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL ยังมีคุณสมบัติดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดได้ยาก เช่น แผ่นหลัง, น่อง ,หนอก, หน้าท้องบน หรือเคสที่เคยดูดไขมันขามาแล้วมีพังผืดเยอะ รวมไปถึงยังมีหัวดูดไขมันหลายชนิด (เปรียบเสมือนมีดแกะสลักหลายชนิด) ที่สามารถนำมาเหลาตกแต่งทำร่อง 11 ดูดไขมัน Sexy Line หรือปั้นเอวเอส หรือเหลาขาตะเกียบ ให้ออกมาเป็นรูปทรงสวยตามใจนึกครับ

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro
สลายไขมัน และ ยกกระชับผิว ในขั้นตอนเดียว

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro เป็นเครื่องที่เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกินไม่เยอะ, มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเพียงเล็กน้อย, ไม่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย หรือคนที่ต้องการสลายไขมันส่วนเกินในตำแหน่งเล็ก ๆ เช่น เหนียง, กรอบหน้า, นมน้อย, ปีกหลัง หรือต้นขาด้านใน เป็นต้น โดยเครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro มาพร้อมอุปกรณ์การรักษาถึง 3 แบบด้วยกัน แต่ละแบบจะมีขนาดและความเหมาะสมในการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไป

 1. BodyTite อุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เหมาะกับการรักษาบริเวณลำตัว
 2. FaceTite อุปกรณ์ขนาดกลาง เหมาะกับการรักษาบริเวณเหนียงและกรอบหน้า
 3. ACCUtite อุปกรณ์ขนาดเล็กเทียบได้กับเข็มฉีดฟิลเลอร์ เหมาะกับการรักษาบริเวณเล็ก ๆ และทำได้ยากอย่าง ใต้ตา คิ้ว ร่องแก้ม เหนียง ลำคอ หัวเข่า มือ ร่องหน้าท้อง หรือนมน้อย เป็นต้น

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro จะใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ Radio Frequency Assisted Liposuction (RFAL) ในการสร้างพลังงานความร้อนที่ระดับอุณหภูมิ 40-60°C เพื่อสลายไขมันส่วนเกินและกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่มีปัญหาส่วนเกินที่ต้นขาด้านใน สามารถใช้เครื่อง BodyTite Pro ในการรักษาได้ครับ

กระชับผิวไม่ย้วย ด้วย J Plasma

เครื่องกระชับสัดส่วน J Plasma
ผิวเฟิร์ม กระชับ ไม่ย้วย ไม่หย่อนคล้อย

J Plasma (เจ พลาสมา) เป็นเครื่องยกกระชับสัดส่วน ช่วยกระชับผิวบริเวณต้นขาให้เรียบตึง แก้ปัญหาต้นขาหย่อนคล้อยอย่างตรงจุด ซึ่ง J Plasma เป็นนวัตกรมใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ด้วยการใช้พลังความร้อนที่สูงถึง 85°C (สร้างโดยพลังงาน Helium Plasma และ Radio Frequency)

ส่งตรงไปยังบริเวณที่ต้องการให้ผิวกระชับ จากนั้นท่อพลังงานก็จะเย็นตัวลงในทันที ทำให้ผิวไม่ไหม้ และรู้สึกเจ็บน้อย สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ 10-30% ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว และช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันต้นขาลงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ หากดูดไขมันขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ร่วมกับการยกกระชับผิวด้วย J Plasma เราจะเรียกเทคนิคนี้ว่า “Plasma Jet (เทคนิคดูดไขมันผิวไม่ย้วย) ” ซึ่งเป็นเทคนิคของหมอเฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้นครับ ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันต้นขาด้วย Plasma Jet คือ ไขมันส่วนเกินหายไป ต้นขาเล็กลง พร้อมได้ผิวที่เฟิร์มกระชับในครั้งเดียว

Morpheus8 ตัวช่วยกำจัดเซลลูไลท์ที่ต้นขา ปรับผิวยับยู่ให้ตึง!

หลังดูดไขมันจะทำให้เรียวขาเล็กลง เรียวขาเป็นทรงตะเกียบมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าสัดส่วนที่ขาของเราก็ดูดีขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ แต่ยังไม่หมดเท่านั้น เรียวขาที่สวยจะต้องมีองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างผิวพรรณบริเวณต้นขาและหัวเข่า ที่ต้องสดใส เรียบเนียน ไร้รอยแตก ไม่มีเซลลูไลท์ และรอยยับย่นครับ

ที่ Amara Clinic เรามีบริการ After Care กว่า 30 รายการ ที่จะดูแลคนไข้หลังดูดไขมันให้มีสัดส่วนที่เข้าที่สวยไว ไร้รอยแผล และหนึ่งในนั้นก็มีบริการดูแลผิวพรรณด้วยเครื่อง Morpheus8 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ที่สามารถฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุมภายในเครื่องเดียว ด้วยการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (RF) จะปล่อยพลังงานลงสู่ชั้นผิว ช่วยให้ชั้นไขมันมีการหดตัว กระตุ้นการสร้างและการเรียงตัวใหม่ของเซลล์ผิวใหม่ ทั้งเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน ส่งผลให้ผิวที่หย่อนคล้อย หรือผิวที่ยับย่นบริเวณหัวเข่า กลับมาตึงกระชับและเรียบเนียนขึ้น ช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์หรือผิวเปลือกส้มได้ดี โดยสามารถทำ Morpheus8 หลังดูดไขมันต้นขาได้ เพื่อทำให้ผิวที่กลับมาเรียบสวย เฟิร์มกระชับ หมดปัญหาเซลลูไลท์และผิวยับยู่ครับ (อ่านเพิ่มเติม : Morpheus8)

หุ่นพังหลังคลอด

ขั้นตอนดูดไขมันต้นขา

ขั้นตอนการดูดไขมันต้นขาของหมอ จะเริ่มจากการให้คำปรึกษาและวางแผนร่วมกับคนไข้ จากนั้นหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่ประสานงานนัดวันดูดไขมันต้นขาไป เมื่อถึงวันดูดไขมันต้นขา หมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังว่า หมอจะดูดไขมันต้นขาจากจุดไหนบ้าง ต้นขาจะมีลักษณะอย่างไร และมีการเปิดแผลกี่ตำแหน่ง ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มเคสดูดไขมันต้นขาในห้องผ่าตัดแล้วครับ

 1. ใส่ Tumescent

Tumescent เป็นสารน้ำที่หมอจะใส่ในขั้นตอนแรกของการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังของเราขยายตัวออก และถูกแทนที่ด้วย Tumescent ที่หมอใส่เข้าไป เพื่อให้เส้นเลือดและเส้นประสาทหดตัวลง และลอยตัวอยู่ในชั้นไขมัน

ข้อดีของการใส่ Tumescent คือทำให้ระหว่างดูดไขมันขา มีการเสียเลือดน้อยลง, ลดความเจ็บลง, มีอาการหลังดูดไขมันน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดย Tumescent นั้น จะประกอบไปด้วยน้ำเหลือ ยาชา Adrenaline และตัวยาอื่น ๆ แล้วแต่คลินิกครับ
ต้นขาใหญ่
 1. สลายไขมันส่วนเกิน

การสลายไขมันส่วนเกิน ทำได้โดยการใช้เครื่องดูดไขมันเครื่องต่าง ๆ ที่หมอได้อธิบายไปก่อนหน้านี้ครับ เครื่องดูดไขมันจะช่วยให้หมอดูดไขมันต้นขาได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องใช้เวลานานเหมือนเมื่อก่อน

นอกจากนี้ ทุกเคสที่ดูดไขมันต้นขากับหมอ หมอจะมีการออกแบบสัดส่วนให้ ว่าในแต่ละเคสเหมาะกับรูปขาแบบไหน หมอจะดูดไขมันขาออกมาในปริมาณที่เหมาะสมครับ ไม่ดูดไขมันขาออกมาจนเกลี้ยง และไม่ได้ดูดไขมันขาออกมาน้อยเกินไป ซึ่งหมอจะเน้นความสวยงาม และความเหมาะสมเป็นหลักครับ

 1. เย็บแผล รีดน้ำ สวมชุดกระชับ

หลังจากที่หมอดูดไขมันต้นขาให้คนไข้เสร็จแล้ว หมอจะรีดน้ำออกจากร่างกายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้คนไข้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นหมอจะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็มนะครับ เพื่อให้น้ำยังสามารถระบายออกมาได้ด้วย และขั้นตอนสุดท้ายคือหมอจะให้เจ้าหน้าที่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขาให้ทันทีเลยครับ เพราะการใส่ชุดกระชับสัดส่วนนั้น ยิ่งใส่เร็วและนานแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ผิวกระชับดีครับ

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา

หมอขอแนะนำเลยนะครับ สำหรับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา ถ้าไม่อยากให้หลังดูดไขมันขามีอาการข้างเคียงเยอะ ควรมีการเตรียมตัวตามที่หมอแนะนำให้พร้อม เนื่องจากการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาที่ดีด้วย ซึ่งการดูดไขมันต้นขา ทำได้ทั้งการใช้ยาชา และการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาสลบ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

หมายเหตุ : การไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำก่อนวางยาสลบ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นะครับ เพราะสิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาจจะสำลักเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ อีกทั้งยังทำให้ต้องเลื่อนการเริ่มเคสดูดไขมันต้นแขนออกไปอีกด้วย

ดูดไขมันต้นขา ต้องดูดออกเยอะไหม?

หลาย ๆ คน อาจจะเคยเห็นผ่านตามาบ้างแล้วนะครับ ว่าบางคลินิกเคลมว่าจะดูดไขมันต้นขาให้เกลี้ยง ดูดออกให้หมด ไม่มีไขมันเหลืออยู่เลย ซึ่งสำหรับหมอการดูดไขมันต้นขาให้ออกมาสวยและมีความสมส่วน เหมาะสมกับรูปร่างของคนไข้ในแต่ละเคสที่สุดนั้น ไม่ใช่การดูดไขมันต้นขาออกมาให้เกลี้ยง แต่เป็นการดูดไขมันต้นขาในปริมาณที่เหมาะสมครับ หมอจะไม่เน้นดูดไขมันขาออกมาให้ได้เยอะ ๆ แต่หมอจะดูดไขมันตามความเหมาะสม เพื่อให้รูปทรงของต้นขาหลังทำ เข้ากับสัดส่วนอื่น ๆ ที่สุดครับ (เสริมกันแล้วออกมาดูดีที่สุด)

ดูดไขมันต้นขา ใช้ยาชาหรือยาสลบ?

จะดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา หรือยาสลบ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้เป็นหลักเลยครับ ส่วนตัวหมอ จะแนะนำให้วางยาสลบไปเลยครับ เพราะจะทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างดูดไขมัน และยังช่วยให้หมอดูดไขมันต้นขาได้สะดวกมากขึ้นด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่นเคสที่เป็นคนขี้เจ็บมาก และเลือกดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา ตอนดูดไขมันคนไข้มีความเจ็บแน่นอนครับ บางเคสที่หมอเคยเจอคือคนไข้เจ็บมาก จนทนไม่ไหว และขอให้หมอหยุดดูดไขมันกลางคันก็มีครับ ตรงนี้จะทำให้หมอ ไม่ได้ดูดไขมันตามแผนที่วางไว้ เลยอาจทำให้ต้นขาไม่เรียบสวยเสมอกันได้ครับ

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาสลบ ที่ Amara Clinic

ทาง Amara Clinic เรามีทีมวิสัญญีแพทย์สำหรับให้ยาสลบ โดยเฉพาะครับ ซึ่งวิสัญญีแพทย์ หรือคุณหมอดมยา (Anaesthetist) จะเป็นแพทย์ที่มีเชี่ยวชาญด้านการให้ยาสลบแก่คนไข้ในการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้ไม่มีความรู้สึกใด ๆ เกิดขึ้นตอนดูดไขมันขาครับ โดยเราจะใช้วิธีการตามมาตรฐานสากล

ซึ่งวิสัญญีแพทย์จะคอยประเมินสภาพร่างกายของคนไข้อยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันอาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากวิสัญญีแพทย์ เป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบความปลอดภัยของคนไข้ ระหว่างผ่าตัดดูดไขมันขาโดยตรงครับ

ดูดไขมันต้นขา วางยาสลบ เหมาะกับใคร?

 • คนที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง หรือดูดไขมันทั้งตัว
 • คนที่มีความกังวล หรือกลัวเจ็บมาก
 • คนที่อยากตื่นมาแล้ว หุ่นสวยเลย
 • คนที่ไม่เคยศัลยกรรมมาก่อน
 • คนที่ตัวเองและครอบครัวไม่มีประวัติแพ้ยาสลบมาก่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม?

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม? ถ้าเป็นเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา จะมีความเจ็บมากกว่าการดูดไขมันต้นขาแบบยาสลบ นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องดูดไขมันก็ส่งผลกับระดับความเจ็บได้เช่นกัน

สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นขา ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะรู้สึกเจ็บน้อยมาก แม้จะดูดไขมันด้วยยาชาก็ตาม (คนไข้หมอหลายคนนอนดูหนัง เล่นมือถือ คุยกับหมอชิลล์มากครับ)

ส่วนเคสที่ดูดไขมันต้นขา ด้วยเครื่องพลังความร้อน ถ้าไม่แกร่งจริง หมอขอบอกเลยนะครับว่าเจ็บจริง (คนส่วนใหญ่บอกว่าดูดไขมันต้นขาเจ็บที่สุด) แนะนำให้วางยาสลบดีกว่าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • หากอยากรู้ว่า การดูดไขมันเจ็บหรือเปล่า? ตามไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ : ดูดไขมัน เจ็บไหม

รู้จักห้องผ่าตัดดูดไขมันต้นขา

อย่างที่หมอได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่า หมอเน้นความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ดังนั้น ห้องผ่าตัดดูดไขมันต้นขาของหมอ จะต้องเป็นห้องที่ทำหัตถการแล้วปลอดภัยแน่นอน เพราะหมอมีการติดตั้งระบบต่าง ๆ อย่างครบครันเลยครับ รวมไปถึงเครื่องมือรุ่นใหม่ล่าสุดและดีที่สุด

และแน่นอนว่าหมอเตรียมระบบพร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยครับ (ก่อนตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดี อย่าลืมเช็คเรื่องห้องผ่าตัดกันด้วยนะครับ ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ ลงได้)

ห้องผ่าตัด ดูดไขมันขา (Operating room) ที่ Amara Clinic เป็นห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ปลอดเชื้อถึง 99.97% ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ (หมอลงทุนไปหลายสิบล้านบาท) เพื่อรองรับการผ่าตัดทุกรูปแบบ ทั้งการดูดไขมัน เติมไขมัน หรือการศัลยกรรมอื่น ๆ  พร้อมติดตั้งระบบต่าง ๆ ซึ่งเราดำเนินการตามมาตรฐานสากล เทียบเท่ากับห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศเลยครับ

 • มีระบบต่าง ๆ อย่างครบครัน
 • ปลอดเชื้อทุกชนิด ถึง 99.97%
 • ทุกอย่างมีมาตรฐาน เลือกมาดีที่สุด
 • ใช้งานได้จริง สามารถตรวจสอบได้
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล

หลังดูดไขมันต้นขา มีแผลตรงไหนบ้าง?

หมอจะมีการใช้เทคนิคซ่อนแผลในร่มผ้า เพื่อให้มองเห็นแผลได้ยากที่สุดครับ และเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ส่วนตำแหน่งในการเปิดแผลดูดไขมันต้นขา ก็จะต้องมาดูว่าในเคสนั้น ๆ ดูดไขมันตำแหน่งไหนบ้าง และมีปริมาณไขมันต้นขาเยอะแค่ไหน ถ้าเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่มาก ๆ หมออาจจะมีการเปิดแผลดูดไขมันเพิ่ม เพื่อให้สามารถเก็บไขมันในส่วนที่ต้องการได้ครับ

 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน : แผลจะอยู่บริเวณขาหนีบ ตรงขอบกางเกงชั้นใน
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก : แผลจะอยู่ใกล้ ๆ กับสะโพกด้านหน้า โดยจะซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงใน
 • ดูดไขมันหัวเข่า (สำหรับเคสที่มีไขมันรอบหัวเข่าเยอะ) : แผลจะอยู่เหนือหัวเข่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • แผลดูดไขมันใหญ่แค่ไหน? กี่วันหาย? จะทิ้งรอยไว้ไหม? หาคำตอบได้ที่บทความ : แผลดูดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา

หลังดูดไขมันต้นขาเสร็จทันที หมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังคร่าว ๆ นะครับ ว่าเราต้องดูแลตัวเองยังไง ต้องงดหรือไม่งดอะไร และต้องสวมชุดกระชับนานแค่ไหน เพื่อให้ต้นขาของคนไข้เข้าที่เร็ว เพราะผลลัพธ์ของการดูดไขมันต้นขาจะดีที่สุด เมื่อคนไข้และหมอร่วมมือกันครับ การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยลดอาการเจ็บ อาการบวมช้ำลง และทำให้ต้นขาของคนไข้ออกมาเหมือนต้นขาในฝันที่ต้องการ ไม่มีปัญหาผิวคลื่นบุ๋ม หรือก้อนแข็งใด ๆ ครับ

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา (1 เดือนแรก)

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน
 • กินยาตามที่หมอให้ไปตามคำแนะนำ (ประกอบไปด้วยยาลดบวม, ยาแก้ปวด, ยากแก้อักเสบ และยาฆ่าเชื้อ)
 • แนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เพิ่ม  เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น
 • มีการทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและตัดไหม
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 • ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำปิดแผฃ เพราะอาจทำให้แผลชื้นและติดเชื้อได้
 • ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร สามารถดื่มเกลือแร่ได้ หากมีอาการอ่อนเพลีย (แต่อย่าดื่มเยอะ เพราะจะบวมกว่าเดิมได้)
 • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 • หลีกเลี่ยงการใช้แรงขา หรือออกแรงบริเวณต้นขาไปก่อน เช่น การวิ่ง หรือการเดินระยะไกล
 • สวมชุดกระชับต้นขา 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งในระหว่างวันสามารถปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับได้ ประมาณครั้งละ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง
 • ออกกำลังกายเบา ๆ หลังจากดูดไขมันต้นขามาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดการสะสมของไขมัน
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา จำเป็นไหม?

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับต้นขา

มีคนไข้ของหมอหลาย ๆ คนนะครับ ที่ช่วงแรกไม่ชอบการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเลย เพราะใส่แล้วอึดอัด (ยังไม่ชิน) เลยเลือกที่จะไม่ใส่ชุดกระชับต้นขาตามที่หมอแนะนำ ใส่บ้างไม่ใส่บ้าง ทำให้เวลาที่มา Follow-up กับหมอ เคสแบบนี้จะมีอาการบวมนาน และเข้าที่ช้ากว่าเคสที่ใส่ชุดกระชับสัดส่วนเป็นประจำครับ (ใครใส่เยอะใส่น้อย หมอสามารถเช็คได้ครับ) ดังนั้น การใส่ชุดกระชับต้นขาหลังดูดไขมัน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากครับ หมอจึงใส่ให้ตั้งแต่หลังดูดไขมันต้นขาเสร็จทันทีเลย

ทำไมต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน?

สาเหตุที่ต้องใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันก็คือ ให้คนไข้ลองนึกภาพว่าใต้ผิวของเราจะแบ่งชั้นตามนี้ครับ ชั้นผิวหนัง > ชั้นไขมัน > ชั้นกล้ามเนื่อ เวลาที่เราดูดไขมันต้นขาออกมา เพื่อให้ต้นขามีขนาดเล็กลง ไขมันในชั้นไขมันก็จะหายไป และเกิดเป็นโพรงช่องว่างขึ้นครับ

ถ้าเราไม่ใส่ชุดกระชับต้นขา ผิวมันก็จะหย่อนคล้อยลงมาตามแนวโน้มถ่วงของโลก เกิดเป็นปัญหาผิวย้วย ต้นขาไม่กระชับ และไม่เข้าที่ตามที่คนไข้ต้องการได้ครับ

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับต้นขา

 • ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น หายไวขึ้น
 • ลดอาการเจ็บจากภายในได้
 • ลดความบวมช้ำต่าง ๆ ลง
 • ลดผลข้างเคียงหลังดูดไขมันขา
 • ป้องกันไม่ให้เกิดก้อนแข็งใต้ผิว
 • ช่วยให้ผิวเรียบ ไม่เป็นคลื่นบุ๋ม
 • ต้นขาเข้าที่เร็ว ผิวกระชับสวย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ดูดไขมันต้นขา พักฟื้นกี่วัน?

ดูดไขมันต้นขาพักฟื้นกี่วัน? และ ดูดไขมันต้นขาบวมกี่วัน? สามารถตอบได้พร้อม ๆ กันเลยครับ โดยอาการบวม และระยะเวลาในการพักฟื้นของแต่ละเคสจะไม่เท่ากันครับ ด้วยปัจจัยด้านร่างกายของคนไข้เอง รวมไปถึงปัจจัยเรื่องการดูแลตัวเอง และการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันด้วยครับ

ถ้าดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่อง body-jet จะใช้เวลาพักฟื้นเพียง 1-2 วันเท่านั้น (บางเคสไม่ต้องพักฟื้น) มีอาการบวมไม่นานครับ ส่วนเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่อง Ultra Z หรือ Vaser Smooth 2.2 จะมีความระบมช้ำมากกว่า มีการอักเสบจากภายในมากกว่า เลยทำให้บวมมาก และใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 5-7 วันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวดูดไขมันต้นขา

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขา

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขาก็มีนะครับ แต่ก็จะไม่ได้มีความรุนแรงอะไร สามารถแก้ไขและป้องกันได้ด้วยตัวคนไข้เองด้วยครับ อาการหลังดูดไขมันต้นขาที่พบได้คือ เวียนหัวคลื่นไส้หลังดูดไขมัน (เกิดจากการใช้ยาชาและยาสลบ), แผลติดเชื้อ (เกิดจากการปล่อยปะละเลย ไม่ดูแลแผลดูดไขมันให้ดี), หลังดูดไขมันเป็นไตแข็งใต้ผิว, Seroma หรือการสะสมของน้ำใต้ผิว และหลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่นไม่เรียบ เป็นต้น

 • อาการเวียนหัวคลื่นไส้ อยากอาเจียน สามารถบรรเทาได้โดยการดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมาในรูปแบบปัสสาวะ และช่วยทดแทนน้ำที่เสียไประหว่างดูดไขมันต้นขาได้
 • แผลติดเชื้อ เกิดขึ้นได้น้อยมากนะครับในปัจจุบัน สามารถเกิดขึ้นได้จากการกินอาหารที่หมอห้าม ไม่ยอมทำความสะอาดแผล และกินยาฆ่าเชื้อตามที่หมอแนะนำ ปกติแล้วการทานยาฆ่าเชื้อก็สามารถช่วยได้ครับ
 • ดูดไขมันเป็นไตแข็ง ๆ ใต้ผิว ก้อนแข็งนี้จะค่อย ๆ นิ่มลงเอง หรือสามารถใช้ตัวช่วยได้ครับ เช่นการใส่ชุดกระชับต้นขา, นวดลดก้อนแข็งด้วย Thermatight หรือประคบอุ่น
 • Seroma คือการที่ร่างกายสร้างน้ำมาทดแทนช่องว่าง น้ำสามารถหายไปได้เอง หรือถ้ามีเยอะ ก็เข้ามาให้หมอเจาะออกให้ได้ครับ
 • ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น เกิดจากการที่แพทย์ดูดไขมันต้นขาเยอะเกินไป ดูดไขมันผิดจุด ทำให้ผิวเป็นคลื่น ขรุขระไม่เรียบเนียน สามารถแก้ไขได้โดยการนวดกระชับผิวสลายไขมัน, การฉีดไขมันเข้าไป หรือการดูดไขมันต้นขาเพิ่ม เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

After Care หลังดูดไขมันต้นขา

ทุกเคสที่ดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic หมอดูแลเต็มที่ทุกเคสครับ หมอเลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัยทุกชิ้น อะไรที่ช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาของคนไข้ออกมาดียิ่งกว่าเดิม และทำให้คนไข้พึงพอใจ หมอพร้อมทำเต็มที่ครับ ตัวอย่างบริการ After Care หลังดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic คือ

 • ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน (มีพยาบาลคอยดูแล และมีเครื่องมอนิเตอร์สัญญาณชีพเฝ้าระวัง)
 • มื้อรับรองหลังดูดไขมัน (เพื่อให้ร่างกายมีแรงขึ้น จากการที่ต้องงดอาหารหลายชั่วโมง)
 • ทำความสะอาดแผลและตัดไหม (สามารถเข้ามารับบริการที่คลินิกได้ทุกวัน)
 • เซ็ตทำความสะอาดแผล สำหรับทำแผลเองที่บ้าน
 • เช็ตยารับประทานหลังดูดไขมัน และแผ่นซึมซับน้ำจากอเมริกา
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา (มีให้เลือกหลายแบบ ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส)
 • นวดกระชับสัดส่วน ผิวกระชับ สลายไขมัน ด้วย Venus Legacy (เครื่อง RF ที่ดีที่สุด)
 • นวดลดก้อนแข็ง สลายก้อนแข็งใต้ผิว ด้วย Thermatight
 • ฉายแสง LED ลดอาการบวม ลดการอักเสบใต้ผิว และทำให้แผลแห้งเร็วขึ้น
 • เลเซอร์รอยดำของแผลดูดไขมันด้วย Pico Laser
 • เลเซอร์รอยแดงของแผลดูดไขมันด้วย IPL Laser
 • ชุดคู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา และส่วนลดบริการต่าง ๆ

Venus Legacy เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุด

การนวดกระชับผิวหลังดูดไขมันต้นขา เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยหลังดูดไขมันขาเลย การนวดกระชับสัดส่วนจะทำให้เรียวขาของเราเข้าที่เร็วมากขึ้น ผิวเรียบกระชับ ไม่เป็นคลื่น และไม่ย้วยครับ

แต่เครื่องนวด RF แต่ละเครื่อง มีมาตรฐาน ราคา และผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน เครื่องนวด RF ที่ดี จะมีระดับความร้อนที่อยู่ในระดับที่เหมาะสม ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกได้ว่า อุณหภูมิที่เกิดขึ้นใต้ผิวในปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อป้องกันปัญหาผิวไหม้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Legacy ดีกว่าเครื่องอื่นอย่างไร?

Venus Legacy (วีนัสเลกาซี่) เป็นเครื่อง RF (Radio Frequency) สำหรับนวดกระชับสัดส่วน ให้ผิวเฟิร์มเข้าที่ พร้อม ๆ ไปกับการสลายไขมันส่วนเกิน ที่หลงเหลืออยู่หลังดูดไขมันต้นขา (ไขมันที่อยู่ในตำแหน่งที่ดูดออกได้ยาก) เครื่อง Venus Legacy มีราคาเครื่องหลักหลายล้าน มาพร้อมเทคโนโลยี 4D สุดพิเศษ ที่ทำให้เครื่อง Venus Legacy กลายเป็นเรื่องนวดกระชับที่ดีที่สุดในปัจจุบัน 

หลังดูดไขมันต้องนวด RF บ่อยแค่ไหน?

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ความห่างในการนวด RF หลังดูดไขมันต้นขา ควรจะอยู่ที่ 2 สัปดาห์/1ครั้ง เพราะการนวด RF เป็นการใช้ความร้อนลงไปใต้ผิว เพื่อทำให้บริเวณดังกล่าวถูกทำลาย เมื่อเกิดการบาดเจ็บแล้ว ร่างกายจะฟื้นฟู ซ่อมแซมตัวเอง โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น แต่สำหรับใครที่ต้องการนวดสลายไขมัน โดยใช้เครื่อง Venus Legacy สามารถทำได้ทุกสัปดาห์ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ทำความรู้จักกับเครื่องนวดกระชับ Venus Legacy

ดูดไขมันต้นขา น้ำหนักลดไหม?

ต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับ ว่าการดูดไขมันต้นขาเป็นการลดสัดส่วน (ทำให้ต้นขามีขนาดเล็กลง) ไม่ได้ทำให้น้ำหนักของเราลดลงด้วย เพราะมวลไขมันนั้นจะมีน้ำหนักที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อ อีกทั้งต้นขาไม่ได้เป็นส่วนที่มีไขมันมาก ถึงขนาดที่จะทำให้น้ำหนักลดลงไปได้ครับ (ถ้าดูดไขมันทั้งตัว มีโอกาสที่น้ำหนักจะลดลงได้บ้าง เพราะดูดไขมันออกไปในปริมาณมาก) หากต้องการลดน้ำหนัก เพื่อให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น ก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่าง Amara Pen ได้ครับ

ปากกาลดน้ำหนัก

Amara Pen ปากกาลดน้ำหนัก

Amara Pen (เอมาร่าเพ็น) เป็นปากกาลดน้ำหนัก ช่วยปรับพฤติกรรมการกินอาหารอย่างยั่งยืนได้ สามารถใช้ Amara Pen เพียงอย่างเดียว หรือจะใช้ควบคู่ไปกับการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดได้ครับ (ใช้เดี่ยว ๆ น้ำหนักจะลดลง แต่สัดส่วนจะลดช้า แต่ถ้าใช้ควบคู่กับการดูดไขมันต้นขาด้วย ก็จะทำให้ต้นขาเล็กลง และน้ำหนักลดลงด้วย) 

ซึ่งก่อนจะจ่ายยา หมอจะมีการประเมินอย่างละเอียด ว่าคนไข้เหมาะกับการใช้ Amara Pen หรือไม่ หมอจะดูแลติดตามอาการอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ และมีเทคนิคการปรับยาเฉพาะตัวให้เหมาะสมกับแต่ละเคสครับ (อ่านเพิ่มเติม : Amara Pen)

 • ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากอย.
 • ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น
 • ช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างปลอดภัย
 • ช่วยลดไขมันทั่วทั้งร่างกาย
 • ช่วยให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น
 • ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอ้วนได้

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี? ต้องรู้อะไรบ้าง

ดูดไขมันต้นขา ที่ไหนดี

ก่อนที่จะเลือกว่าเราจะไป ดูดไขมันที่ไหนดี หมอแนะนำให้หาข้อมูล และตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ ก่อนนะครับ เพราะตอนนี้มีคลินิกดูดไขมันต้นขาค่อนข้างเยอะมาก มีทั้งคลินิกที่ได้มาตรฐาน และไม่ได้มาตรฐานปะปนกันไป

การพิจารณาเลือกคลินิกดูดไขมันต้นขา จะช่วยคัดกรองให้เราได้เข้าไปดูดไขมันต้นขากับคลินิกที่ดี มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีครับ ซึ่งปัจจัยที่หมอจะแนะนำให้ตรวจสอบ ก่อนเลือกว่าจะเข้าไปดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี มีดังนี้ครับ

 • ความน่าเชื่อถือของคลินิกดูดไขมัน
 • ความเชี่ยวชาญของแพทย์ดูดไขมัน
 • แพทย์ให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด
 • แพทย์แนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสม
 • ประสบการณ์และผลงานของแพทย์
 • มีรีวิวดูดไขมันต้นขาเยอะ หลายไซซ์
 • เจ้าหน้าที่เต็มใจให้บริการเต็มที่
 • มี After Care ดูแลหลังดูดไขมันต้นขา
 • ห้องผ่าตัดได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย
 • มีวิสัญญีแพทย์สำหรับวางยาสลบหรือไม่
 • มีความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคอยู่เสมอ
 • ราคาดูดไขมันต้นขาสมเหตุสมผล
 • ใส่ใจดูแล ทั้งก่อนและหลังดูดไขมันต้นขา

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • เลือกคลินิกดูดไขมันให้ปลอดภัย ต้องดูอะไรบ้าง ? ตามอ่านได้ที่บทความ : ดูดไขมันที่ไหนดี?
รีวิวดูดไขมันต้นขา

รีวิวดูดไขมันต้นขา Amara Clinic

Amara Clinic เป็นคลินิกที่มีการดูดไขมันและปรับรูปร่างโดยตรง เราจึงมีความเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันมากครับ แน่นอนว่าเรามีเคสดูดไขมันต้นขาเยอะมาก จึงทำให้เรามีรีวิวดูดไขมันต้นขามากมาย หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงว่าเรามีรีวิวดูดไขมันต้นขาทั้งเคสคนตัวเล็ก เคสคนอวบ เคสคนตัวใหญ่ และเคสดูดไขมันผู้ชายครับ

ดูดไขมันต้นขา ราคาเท่าไหร่?

หมอไม่แนะนำให้เลือกคลินิกที่ดูดไขมันต้นขาราคาถูกเป็นหลักครับ แนะนำว่าให้ดูด้านอื่น ๆ ร่วมด้วย ว่ามีความสมเหตุสมผล และเหมาะสมหรือไม่ สอบถามราคาดูดไขมันต้นขาให้แน่ชัดก่อนตัดสินใจ ว่าราคานี้รวมค่าอะไรบ้าง

ควรเลือกคลินิกที่มีราคาดูดไขมันต้นขาในระดับปานกลาง มีการใช้เครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยได้มาตรฐาน  ซึ่งเครื่องมือที่ดี มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ ค่าวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ ไม่ควรต่ำกว่า 20,000 บาทครับ (คลินิกบางที่ไม่มีวิสัญญีแพทย์จริง แต่บอกว่ามีวิสัญญีแพทย์ก็มีครับ)

ราคาดูดไขมันต้นขา Amara Clinic

ดูดไขมันต้นขาราคาเหมาะสม ที่ Amara Clinic เราจะนับตำแหน่งดูดไขมันต้นขา แบบเหมาบริเวณไม่ได้นับเป็นจุด (ดูดไขมันราคาเหมา) โดยราคาดูดไขมันต้นขาจะขึ้นกับรายละเอียดของแต่ละเคสครับ ว่ามีการใช้เครื่องดูดไขมันเครื่องไหน, มีการรักษาด้วยวิธีอะไร, ไซซ์ใหญ่ไหม, มีปริมาณไขมันเยอะแค่ไหน และระงับความเจ็บปวดด้วยวิธีใด

ราคาดูดไขมันต้นขาล่าสุด (เริ่มต้น)

ตำแหน่งดูดไขมัน เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ
body-jet
เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน

Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z

ดูดไขมันต้นขาด้านใน ราคา (สองข้าง) 39,900 บาท 25,000 บาท
ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ราคา (สองข้าง) 39,900 บาท 25,000 บาท
วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ 25,000 บาท 25,000 บาท

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ปัจจัยที่ต้องรู้ สำหรับการดูราคาในการดูดไขมัน ตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ดูดไขมัน ราคา?

โปรโมชั่นดูดไขมันต้นขา สุดคุ้ม

โปรโมชั่นดูดไขมันต้นขาจะขึ้นอยู่กับแต่ละเดือนนะครับ สามารถสอบถามโปรโมชั่นดูดไขมันต้นขา กับเจ้าหน้าที่ได้ที่ไลน์คลินิกเลยนะครับ (Line : @amaraclinic หรือ https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic) ติดต่อทางเบอร์โทรศัพท์ได้ตามสาขาที่สนใจเลยนะครับ สาขารัชโยธิน 062-946-2397, สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623 หรือคลิกที่นี่ได้เลย >>  โปรโมชั่นดูดไขมัน

ทำไมต้องดูดไขมันต้นขา ที่ Amara Clinic

 Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง นำโดยคุณหมอไอซ์ และคุณหมอมะปราง ที่เป็น KOL Trainer แพทย์ด้านการดูดไขมันเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย ซึ่งทีมแพทย์ Amara Clinic จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี มีความละเอียดปราณีตสูง และมีเทคนิคดูดไขมันแบบเฉพาะตัวอีกด้วย

“หมอเป็นเจ้าของ Amara Clinic ครับ ไม่ใช่นักธุรกิจที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน ดังนั้น หมอจึงเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด สำหรับคนไข้ของหมอทุกเคสอยู่แล้วครับ หมอลงทุนเต็มที่ เลือกใช้แต่เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับร้องด้านผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานทุกอย่างลงแน่นอน” — หมอไอซ์ —

Amara Clinic ได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ เว็บไซต์ และบริษัทต่าง ๆ มากมาย เราเป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่ไม่ว่าคลินิกดูดไขมันที่ไหนก็ตาม ที่ต้องการใช้เครื่อง body-jet ในการดูดไขมัน จะต้องมีการเรียนรู้กับเราเท่านั้น

ความพิเศษของ Amara Clinic

 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมืออย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครับครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันต้นขาเยอะที่สุดในไทย

แผนที่ Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก)

Amara Clinic เปิดให้บริการ 2 สาขาด้วยกันคือสาขาราชพฤกษ์และสาขารัชโยธิน ทุกท่านสามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธี อาทิ รถไฟฟ้า BTS, รถขนส่งสาธารณะ หรือ รถยนต์

แพทย์ประจำคลินิก

สรุป

           สำหรับใครที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ รู้สึกว่าออกกำลังกายแล้วไม่เล็กลงเลย อยากรู้ว่าต้นขาเราใหญ่เพราะอะไร และต้องรักษาด้วยวิธีไหน สามารถดูดไขมันต้นขาได้หรือไม่? สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้นะครับ ฟรีค่าปรึกษาทุกเคส ซึ่งการเข้ามาพบหมอโดยตรง จะช่วยให้หมอประเมินได้ตรงจุดมากขึ้นครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย