ดูดไขมันต้นขา

      ดูดไขมันต้นขา (Real Legs Liposuction) เทคนิคดูดไขมันลดส่วนเกินที่บริเวณต้นขาแบบเร่งด่วน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะจาก Amara Liposuction Center ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง ที่ไม่ได้เน้นเพียงแค่การกำจัดไขมันต้นขาออก แต่ยังรวมไปถึงการสร้างมาตรฐานการเหลาเรียวขาแบบ 360 องศา ที่เน้นในด้านความสวยงามแบบเฉพาะบุคคล บนพื้นฐานของความปลอดภัยระดับสากล

      ใครที่กำลังมีปัญหาต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด ออกกำลังกายขาแล้วไม่ลง การเลือกเข้ามาดูดไขมันต้นขาที่เอมาร่า ถือเป็นทางลัดสร้างเรียวขาที่ได้รับความนิยมอย่างมากครับ ซึ่งในบทความนี้หมอจะพาหนุ่ม-สาวที่กำลังมีความกังวลเรื่องต้นขาใหญ่ ไปดูให้ลึกถึงขั้นตอนการดูดไขมันต้นขา เทคนิคที่ใช้ และการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา รวมทั้งไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูดไขมันต้นขาที่หลายคนสงสัยให้กระจ่างในวันนี้ครับ

— หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

การดูดไขมันต้นขา คืออะไร? คนดังทำกันเยอะจริงไหม!

ดูดไขมันต้นขา (Real legs liposuction)

     การดูดไขมันต้นขา (Legs liposuction) คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณรอบต้นขาด้วยเทคนิคการดูดไขมัน ช่วยให้ต้นขาเรียวสวยได้อย่างรวดเร็ว ลดขาเบียดเสียดสี รวมทั้งยังช่วยลดไซซ์ของต้นขาได้หลายเซนต่อการดูดไขมันหนึ่งครั้ง การดูดไขมันจึงเป็นการทำหัตถการที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่ ขาเบียดเสียดสี ขาปลิ้น ตลอดจนคนที่ขาไม่สวย ขาไม่เท่ากัน ก็สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการดูดไขมันต้นขา 

     และสำหรับใครที่สงสัยว่า การดูดไขมันต้นขาคนดังทำกันเยอะไหม? เรื่องนี้หมอก็ไม่อาจกล้าการันตีได้ 100% แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีคนดังหลายคนที่เลือกวิธีลดต้นขาเร่งด่วนด้วยการดูดไขมันต้นขาจริง ๆ ครับ ยกตัวอย่างในเคสของคุณจันจิ (ดารา/นักแสดง) ที่ได้เข้ามาดูดไขมันต้นขาที่เอมาร่า

ตัวอย่าง รีวิว ดูดไขมันต้นขาจาก “คุณจันจิ”

     ในเคสนี้คุณจันจิไม่ใช่คนที่มีต้นขาใหญ่แต่อย่างใด แต่ปัญหาที่มีคือผิวต้นขาที่ไม่กระชับ มีความย้วยที่ผิว และขาไม่เรียวสวยเท่ากัน ซึ่งในเคสลักษณะนี้แก้ไขด้วยการออกกำลังกายเองยากมากครับ คุณจันจิจึงตัดสินใจมาแก้ไขปัญหานี้ด้วยการดูดไขมันครับ (ใครที่คิดว่าดูดแล้วจะไม่ยิ่งย้วยหรอ? อันนี้หมอจะอธิบายเพิ่มในหัวข้อด้านล่างนะครับ)

     การดูดไขมันต้นขา ปฎิเสธไม่ได้ว่าในอดีตอาจดูน่ากลัว ดูไม่ปลอดภัย และมีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ ให้เห็นกันเยอะ แต่อะไรที่ทำให้หัตถการที่ดูน่ากลัวนี้กลายมาเป็นความนางฟ้าของเหล่าคนดังและใครหลาย ๆ คน เรามาตามไขข้อสงสัยนี้กันต่อนะครับ

การดูดไขมันต้นขาดีไหม?


     ดูดไขมันต้นขาดีไหม? หมอขอตอบตรงนี้เลยว่า “ดี” ครับ!! เพราะการดูดไขมันขา ช่วยแก้ปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดได้ดีที่สุด เช่น คนที่มีปัญหาแค่ต้นขาด้านนอกใหญ่ (ปีกสะโพก) เพียงอย่างเดียว ก็ดูดไขมันต้นขาด้านนอกออกไปเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องดูดไขมันต้นขาด้านในด้วย

     แต่ถ้าเป็นคนที่มีปัญหาต้นขาเบียด รู้สึกอัดอึดตลอดเวลา บริเวณขาหนีบมีเหงื่อออกมาก ก็สามารถดูดไขมันต้นขาด้านใน เพียงอย่างเดียวได้ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันดีไหม)

     ทั้งนี้ คนไข้ต้องเข้ามาให้หมอดูให้ก่อนนะครับว่า เคสคนไข้ต้องดูดไขมันแค่ด้านนอก หรือด้านในเพียงอย่างเดียว หรือควรดูดไขมันต้นขาทั้งหมด หรือรวมไปถึงหัวเข่าด้วย เพราะต้นขาของคนไข้แต่ละคน จะมีโครงสร้างสรีระ, จุดที่ไขมันสะสม และปริมาณไขมันในแต่ละบริเวณต่างกันนะครับ (ถ้าอยากเข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมอ คลิกตรงนี้ ได้เลยนะครับ)

เป้าหมายของการดูดไขมันต้นขา


 • แก้ปัญหาต้นขาเบียด ต้นขาปลิ้น
 • แก้ปัญหาต้นขาใหญ่ ไม่สมส่วน
 • ลดความกังวลเวลาสวมกางเกงขาสั้น
 • ช่วยให้รูปร่างโดยรวมดูดีขึ้น (สูงเพรียว)
 • ช่วยให้ต้นขารับกับสัดส่วนอื่นในร่างกาย
 • ต้นขาเรียวเล็ก โดยไม่ต้องใช้แอปบีบขา
 • แต่งตัวชุดไหนก็มั่นใจ ไม่มีเขินอาย

จุดเด่นของการดูดไขมันต้นขาที่ AMARA LIPOSUCTION CENTER

      นอกจากนี้ที่เอมาร่าเราให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการแก้ไขปัญหาต้นขาของแต่ละเคส ด้วยทีมแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการดูดไขมันและปรับรูปร่างเฉพาะทาง นอกจากนี้การจะดูดไขมันออกมาให้สวยสมบูรณ์แบบที่สุด การเลือกใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและได้มาตรฐานก็เป็นอีกส่วนที่เอมาร่าไม่เคยมองข้ามไปครับ ไม่ว่าจะเป็น 

 • ห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ปลอดเชื้อ 99.97% พร้อมระบบช่วยชีวิตและระบบสำรองไฟฟ้าในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน 
 • เครื่องดูดไขมันที่มีครบทุกแบบ ทุกรุ่น เพื่อให้แต่ละเคสได้รับการแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เหมาะสมกับปัญหาที่สุด 
 • เครื่องยกกระชับที่พร้อมแก้ผิวย้วยในที่จุด ที่เอมาร่าเราไม่ต้องการให้คนไข้ผิวย้วยกลับไปหลังดูดไขมัน จึงมีทั้งเครื่อง J-Plasma และ Morpheus8 ในการช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงยิ่งขึ้น
 • เครื่อง Styku นวัตกรรมสแกนร่างกายแบบ 3D ช่วยให้คุณเห็นมวลไขมันและกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกายทั้งก่อน-หลังดูดไขมัน พร้อมวิเคราะห์ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วนในอนาคต
 • ครบครันด้วยเทคโนโลยีฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็น เครื่อง HBOT, เครื่องฉายแสง ลดบวม, เครื่องเลเซอร์ ลดรอยแผล, เครื่องนวด RF ลดผิวเป็นคลื่น เป็นต้น 
 • มาตรฐานคลินิกระดับสากล ผ่านการรับรองจาก AACI (American Accreditation Commission International) จึงมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยและความพร้อมในการให้บริการ

ขาแบบนี้ ดูดไขมันต้นขาตรงไหน?


       มีปัญหาต้นขาแบบนี้ ต้องดูดไขมันต้นขาส่วนไหนออกบ้าง? ตรงนี้หมอจะดูเป็นเคส ๆ ไปนะครับว่า ใครไหนมีปัญหาและความกังวลใจบริเวณไหนมากกว่ากัน และมีต้องการให้ต้นขามีลักษณะอย่างไรหลังดูดไขมันขา

      จากนั้นหมอก็จะมาประเมินว่าในแต่ละเคส เหมาะกับการดูดไขมันต้นขาจุดไหนบ้าง โดยการใช้เครื่องดูดไขมันอะไร และต้องยกกระชับผิวร่วมด้วยไหม เป็นต้นครับ เราลองไปอ่านและเช็คตัวเองแบบเบื้องต้นกันนะครับว่า ตัวเรานั้นกำลังมีปัญหาต้นขาแบบไหนอยู่กันแน่

ต้นขาด้านในเบียดแน่น

    เคสที่มีการสะสมของไขมันต้นขา บริเวณต้นขาด้านในเพียงอย่างเดียว เวลาที่เรายืนตรง แม้เราไม่ได้เอาปลายเท้าชิดกัน บริเวณใต้ขาหนีบจะมีก้อนไขมันอยู่ ซึ่งก้อนไขมันตรงนี้จะมีขนาดใหญ่ และทำให้เนื้อต้นขาของเราชิดกัน

    ยิ่งมีมาก ก็แสดงว่าเราจะต้องเจอกับปัญหาต้นขาเบียดมากนั่นเองครับ เลยทำให้เวลาเดินเนื้อต้นขาตรงนี้เบียดเสียดกัน ทำให้บริเวณขาหนีบมาสีคล้ำขึ้น มีความอับชื้น มีความร้อน ไม่มีการระบายอากาศ เลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับกับการดูดไขมันต้นขาด้านในครับ

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา

      ส่วนใหญ่เคสที่มีเนื้อต้นขาปลิ้นออกด้านนอก จะเป็นคนที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ (ตัวเล็กแต่บริเวณสะโพกใหญ่) คนกลุ่มนี้ จะมีการสะสมของไขมันบริเวณสะโพกมาก ทำให้บริเวณนี้ ดูไม่สมส่วนและรับกับสัดส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เคสแบบนี้สามารถเข้ามาให้หมอดูดไขมันต้นขาด้านนอก หรือดูดไขมันสะโพกออกให้ได้ครับ อย่างไรก็ตาม หมออาจจะพิจารณาให้ดูดไขมันต้นขาด้านในออกด้วยครับ เพื่อให้ต้นขาดูสมส่วน และเหมาะสมกับหุ่นมากที่สุด

ต้นขาใหญ่ ทั้งด้านใน-ด้านนอก

      เคสดูดไขมันขาส่วนมากของหมอ ก็จะเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่รอบด้าน หรือมีการสะสมของไขมันอยู่ทั่วทั้งต้นขาเลยล่ะครับ เคสแบบนี้ หมอก็จะดูว่าโครงร่างเดิมของคนไข้เป็นยังไง (เป็นคนโครงร่างเล็กหรือใหญ่), มีกล้ามเนื้ออยู่มากแค่ไหน (ถ้ากล้ามเนื้อเยอะ ขาจะไม่เล็กลงมาก), มีปริมาณไขมันที่สามารถดูดออกมาได้เยอะไหม และมีโอกาสที่ผิวบริเวณต้นขาจะหย่อนคล้อยมากแค่ไหน เมื่อหมอประเมินในส่วนที่กล่าวมาแล้ว หมอก็จะมีการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสมในแต่ละเคสครับ

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด? นับจุดยังไง?


คลินิกดูดไขมัน ต้นขาแต่ละที่ ก็จะมีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของการนับตำแหน่งดูดไขมัน ราคาดูดไขมันต้นขา และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ ที่เราเห็น ๆ กัน ก็จะมีราคาดูดไขมันต้นขา เริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน/จุด ไปจนถึงหลักหมื่นเลย

แต่ต้องระวังให้ดีนะครับ เพราะจุดดูดไขมันต้นขา ที่เริ่มต้นหลักร้อย-หลักพัน จริง ๆ แล้ว เป็นการนับจุดจากการเปิดแผลดูดไขมัน ไม่ใช่การเหมาบริเวณแต่อย่างใด!! พอถึงหน้างานจริง แน่นอนว่า ราคาดูดไขมันต้นขาเปลี่ยนไป ไม่ตรงปก อย่างที่คิดไว้แน่นอน!

ตัวอย่างการนับจุดดูดไขมันขา

 • นับเป็นจุดของแผลดูดไขมัน
 • นับแบบ 1 ฝ่ามือ = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหน้า = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหลัง = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านซ้าย = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านขวา = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด

Amara Clinic นับจุดดูดไขมันต้นขากี่จุด?

     ที่เอมาร่าคลินิก หมอจะไม่นับเป็นจุดครับ หมอนับเป็นบริเวณใหญ่ ๆ (ดูดไขมันราคาเหมา) ถ้าในส่วนของต้นขาแบ่งเป็น 2 ตำแหน่งคือ ดูดไขมันต้นขาด้านใน (สองข้าง) และดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) ครับ

นอกจากนี้ ก็จะมีคนไข้บางราย ที่มีไขมันส่วนเกินบริเวณใต้ก้น (ก้นเป็นชั้น ๆ ) หรือรอบ ๆ บริเวณหัวได้ครับ ในเคสแบบนี้ หมออาจจะแนะนำให้ดูดไขมันใต้ก้น หรือดูดไขมันหัวเข่าเพิ่ม เพื่อให้ต้นขาออกมาดูสวยที่สุดครับ

ดูดไขมันต้นขา ด้านใน

 • ลดปัญหาต้นขาเบียด
 • แก้ปัญหาขาอับชื้น
 • ไม่รู้สึกอัดอัดระหว่างขา
 • ต้นขาดูแน่นน้อยลง
ดูดไขมันขา

ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก

 • สะโพกดูเด่นขึ้น ชัดขึ้น
 • ขาดูเรียว ดูยาวมากขึ้น
 • ทำใให้รูปร่างดูเพรียวสูง
 • แต่งตัวง่าย ไม่ติดต้นขา

ต้นขาใหญ่เกิดจากอะไรได้บ้าง?


     ปัญหาต้นขาใหญ่ด้านสรีระร่างกาย ไม่ได้เกิดจากไขมันเพียงอย่างเดียวนะครับ ยังเกิดได้จากปัจจัยอ่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวที่หย่อนคล้อย หรือกล้ามเนื้อขาก็ตาม สาเหตุที่ทำให้เกิดต้นขาใหญ่ทั้ง 3 สิ่งนี้ ไม่ได้ใช้วิธีการรักษาเดียวกัน ในแต่ละเคสก็จะมีสาเหตุที่ทำให้เกิดต้นขาใหญ่แตกต่างกันไป เช่นบางคนต้นขาใหญ่เพราะไขมันอย่างเดียว บางคนใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ หรือบางคนมีต้นขาใหญ่เพราะไขมันและผิวหย่อนคล้อย ก็สามารถเกิดขึ้นได้นะครับ

ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

     คนที่มีต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ ส่วนมากจะเป็นเคสผู้ชาย เพราะผู้ชายจะมีการทำกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อขาบ่อยกว่าผู้หญิง เช่นการออกกำลังกาย หรือการวิ่งเป็นประจำ

วิธีสังเกตว่าตัวเรามีกล้ามเนื้อเยอะแค่ไหน ให้ลองจับที่ต้นขาดูว่ามีความแข็งหรือความนิ่มมากกว่ากัน ถ้าจับแล้วมีความแข็งเยอะกว่า ก็แปลว่ามีกล้ามเนื้อเยอะ การดูดไขมันต้นขา อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ครับ แนะนำให้เข้ามาพบหมอ เพื่อให้หมอดูต้นขาให้ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง จะได้แนะนำวิธีแก้ไขที่ตรงจุดที่สุดให้นะครับ

ต้นขาใหญ่เพราะผิวย้วย

      สำหรับคนที่มีการสูบบุหรี่เยอะ, มีอายุ หรือเคยลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วมาก่อน อาจทำให้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้นขาย้วยได้ครับ เนื่องจากปัจจัยที่หมอได้บอกไป จะทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับตัว จึงมีลักษณะที่ย้วยลงมาตามแนวโน้มถ่วงของโลก

ลองจับต้ขาดูนะครับว่า ผิวเป็นยืด ๆ แล้วไม่ค่อยหดตัวกลับรึเปล่า? ถ้าเป็นเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยแบบนี้ด้วย การดูดไขมันต้นขาอย่างเดียว อาจจะไม่ได้ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงมาก หมออาจจะแนะนำให้คนไข้ทำกระชับผิวเพิ่มด้วยครับ

วิธีดูดไขมันต้นขามีแบบไหนบ้าง?


      การดูดไขมันต้นขาสามารถทำได้โดย การใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการสลายไขมันครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันก็จะแบ่งหลัก ๆ ได้เป็น 2 แบบ คือ

 1. ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ 
 2. ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน 

การเลือกวิธีดูดไขมันต้นขา หมอจะดูว่าในแต่ละเคสต้องการต้นขาแบบใด, มีลักษณะของขาและไขมันยังไงบ้าง, เคสตัวเล็กหรือตัวใหญ่ และต้องการดูดไขมันทิ้ง หรือเอาไปไขมันไปเติมต่อ เป็นต้น จากนั้นหมอก็จะเลือกเครื่องดูดไขมันให้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคสครับ

นอกจากนี้ ในบางเคสที่หมอดูแล้วว่า ต้นขาของคนไข้อาจจะมีความย้วยได้ หมอก็จะแนะนำให้คนไข้ยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมด้วย จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ ซึ่งการทำกระชับเพิ่มเติมหรือไม่ ก็จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้ด้วย ว่าต้องการทำกระชับเพิ่มไหม

หากไม่สะดวกก็สามารถเน้นการนวดกระชับสัดส่วน และสวมชุดกระชับแทนได้ครับ ก็จะมีข้อแตกต่างกันตรงเคสที่ เคสที่มีการยกกระชับต้นขาร่วมด้วย จะใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่า ผิวกระชับมากกว่า มีความเฟิร์มมากกว่า และใช้เวลาไม่นานในที่ต้นขาจะเข้าที่สวย

เครื่องดูดไขมัน

ขั้นตอนดูดไขมันต้นขา


      ขั้นตอนการดูดไขมันต้นขาของหมอ จะเริ่มจากการให้คำปรึกษาและวางแผนร่วมกับคนไข้ จากนั้นหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่ประสานงานนัดวันดูดไขมันต้นขาไป เมื่อถึงวันดูดไขมันต้นขา หมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังว่า หมอจะดูดไขมันต้นขาจากจุดไหนบ้าง ต้นขาจะมีลักษณะอย่างไร และมีการเปิดแผลกี่ตำแหน่ง ซึ่งขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มเคสดูดไขมันต้นขาในห้องผ่าตัดแล้วครับ

 1. ใส่ Tumescent

Tumescent เป็นสารน้ำที่หมอจะใส่ในขั้นตอนแรกของการดูดไขมันต้นขา เพื่อให้ชั้นไขมันใต้ผิวหนังของเราขยายตัวออก และถูกแทนที่ด้วย Tumescent ที่หมอใส่เข้าไป เพื่อให้เส้นเลือดและเส้นประสาทหดตัวลง และลอยตัวอยู่ในชั้นไขมัน

 1. สลายไขมันส่วนเกิน

การสลายไขมันส่วนเกิน ทำได้โดยการใช้เครื่องดูดไขมันเครื่องต่าง ๆ ที่หมอได้อธิบายไปก่อนหน้านี้ครับ เครื่องดูดไขมันจะช่วยให้หมอดูดไขมันต้นขาได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องใช้เวลานานเหมือนเมื่อก่อน

 1. เย็บแผล รีดน้ำ สวมชุดกระชับ

หลังจากที่หมอดูดไขมันต้นขาให้คนไข้เสร็จแล้ว หมอจะรีดน้ำออกจากร่างกายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้คนไข้ไม่มีอาการบวมมาก จากนั้นหมอจะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็มนะครับ เพื่อให้น้ำยังสามารถระบายออกมาได้ด้วย และขั้นตอนสุดท้ายคือหมอจะให้เจ้าหน้าที่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขาให้ทันทีเลยครับ เพราะการใส่ชุดกระชับสัดส่วนนั้น ยิ่งใส่เร็วและนานแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ผิวกระชับดีครับ

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา


      หมอขอแนะนำเลยนะครับ สำหรับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา ถ้าไม่อยากให้หลังดูดไขมันขามีอาการข้างเคียงเยอะ ควรมีการเตรียมตัวตามที่หมอแนะนำให้พร้อม เนื่องจากการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาที่ดีด้วย ซึ่งการดูดไขมันต้นขา ทำได้ทั้งการใช้ยาชา และการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาสลบ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

หมายเหตุ : การไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำก่อนวางยาสลบ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นะครับ เพราะสิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาจจะสำลักเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้ อีกทั้งยังทำให้ต้องเลื่อนการเริ่มเคสดูดไขมันต้นแขนออกไปอีกด้วย

ดูดไขมันต้นขา ใช้ยาชาหรือยาสลบ?


      จะดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา หรือยาสลบ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้เป็นหลักเลยครับ ส่วนตัวหมอ จะแนะนำให้วางยาสลบไปเลยครับ เพราะจะทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างดูดไขมัน และยังช่วยให้หมอดูดไขมันต้นขาได้สะดวกมากขึ้นด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่นเคสที่เป็นคนขี้เจ็บมาก และเลือกดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา ตอนดูดไขมันคนไข้มีความเจ็บแน่นอนครับ บางเคสที่หมอเคยเจอคือคนไข้เจ็บมาก จนทนไม่ไหว และขอให้หมอหยุดดูดไขมันกลางคันก็มีครับ ตรงนี้จะทำให้หมอ ไม่ได้ดูดไขมันตามแผนที่วางไว้ เลยอาจทำให้ต้นขาไม่เรียบสวยเสมอกันได้ครับ

ดูดไขมันต้นขาด้วยยาสลบ ที่ Amara Clinic

     ทาง Amara Clinic เรามีทีมวิสัญญีแพทย์สำหรับให้ยาสลบ โดยเฉพาะครับ ซึ่งวิสัญญีแพทย์ หรือคุณหมอดมยา (Anaesthetist) จะเป็นแพทย์ที่มีเชี่ยวชาญด้านการให้ยาสลบแก่คนไข้ในการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้ไม่มีความรู้สึกใด ๆ เกิดขึ้นตอนดูดไขมันขาครับ โดยเราจะใช้วิธีการตามมาตรฐานสากล

ซึ่งวิสัญญีแพทย์จะคอยประเมินสภาพร่างกายของคนไข้อยู่ตลอดเวลา เพื่อป้องกันอาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากวิสัญญีแพทย์ เป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการรับผิดชอบความปลอดภัยของคนไข้ ระหว่างผ่าตัดดูดไขมันขาโดยตรงครับ

ดูดไขมันต้นขา วางยาสลบ เหมาะกับใคร?

 • คนที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง หรือดูดไขมันทั้งตัว
 • คนที่มีความกังวล หรือกลัวเจ็บมาก
 • คนที่อยากตื่นมาแล้ว หุ่นสวยเลย
 • คนที่ไม่เคยศัลยกรรมมาก่อน
 • คนที่ตัวเองและครอบครัวไม่มีประวัติแพ้ยาสลบมาก่อน

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม?


     ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม? ถ้าเป็นเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยยาชา จะมีความเจ็บมากกว่าการดูดไขมันต้นขาแบบยาสลบ นอกจากนี้ การเลือกใช้เครื่องดูดไขมันก็ส่งผลกับระดับความเจ็บได้เช่นกัน

สำหรับเคสที่ดูดไขมันต้นขา ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะรู้สึกเจ็บน้อยมาก แม้จะดูดไขมันด้วยยาชาก็ตาม (คนไข้หมอหลายคนนอนดูหนัง เล่นมือถือ คุยกับหมอชิลล์มากครับ)

ส่วนเคสที่ดูดไขมันต้นขา ด้วยเครื่องพลังความร้อน ถ้าไม่แกร่งจริง หมอขอบอกเลยนะครับว่าเจ็บจริง (คนส่วนใหญ่บอกว่าดูดไขมันต้นขาเจ็บที่สุด) แนะนำให้วางยาสลบดีกว่าครับ

หลังดูดไขมันต้นขา มีแผลตรงไหนบ้าง?

     หมอจะมีการใช้เทคนิคซ่อนแผลในร่มผ้า เพื่อให้มองเห็นแผลได้ยากที่สุดครับ และเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ส่วนตำแหน่งในการเปิดแผลดูดไขมันต้นขา ก็จะต้องมาดูว่าในเคสนั้น ๆ ดูดไขมันตำแหน่งไหนบ้าง และมีปริมาณไขมันต้นขาเยอะแค่ไหน ถ้าเป็นเคสที่ต้นขาใหญ่มาก ๆ หมออาจจะมีการเปิดแผลดูดไขมันเพิ่ม เพื่อให้สามารถเก็บไขมันในส่วนที่ต้องการได้ครับ

 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน : แผลจะอยู่บริเวณขาหนีบ ตรงขอบกางเกงชั้นใน
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก : แผลจะอยู่ใกล้ ๆ กับสะโพกด้านหน้า โดยจะซ่อนอยู่ใต้ขอบกางเกงใน
 • ดูดไขมันหัวเข่า (สำหรับเคสที่มีไขมันรอบหัวเข่าเยอะ) : แผลจะอยู่เหนือหัวเข่า
แผลดูดไขมันขา

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา


      หลังดูดไขมันต้นขาเสร็จทันที หมอก็จะอธิบายให้คนไข้ฟังคร่าว ๆ นะครับ ว่าเราต้องดูแลตัวเองยังไง ต้องงดหรือไม่งดอะไร และต้องสวมชุดกระชับนานแค่ไหน เพื่อให้ต้นขาของคนไข้เข้าที่เร็ว เพราะผลลัพธ์ของการดูดไขมันต้นขาจะดีที่สุด เมื่อคนไข้และหมอร่วมมือกันครับ การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขาที่ดี จะช่วยลดอาการเจ็บ อาการบวมช้ำลง และทำให้ต้นขาของคนไข้ออกมาเหมือนต้นขาในฝันที่ต้องการ ไม่มีปัญหาผิวคลื่นบุ๋ม หรือก้อนแข็งใด ๆ ครับ

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา (1 เดือนแรก)

 • กินยาตามที่หมอให้ไปตามคำแนะนำ (ประกอบไปด้วยยาลดบวม, ยาแก้ปวด, ยากแก้อักเสบ และยาฆ่าเชื้อ)
 • แนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เพิ่ม  เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น
 • มีการทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและตัดไหม
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 • ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำปิดแผฃ เพราะอาจทำให้แผลชื้นและติดเชื้อได้
 • ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร สามารถดื่มเกลือแร่ได้ หากมีอาการอ่อนเพลีย (แต่อย่าดื่มเยอะ เพราะจะบวมกว่าเดิมได้)
 • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 • หลีกเลี่ยงการใช้แรงขา หรือออกแรงบริเวณต้นขาไปก่อน เช่น การวิ่ง หรือการเดินระยะไกล
 • สวมชุดกระชับต้นขา 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งในระหว่างวันสามารถปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับได้ ประมาณครั้งละ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง
 • ออกกำลังกายเบา ๆ หลังจากดูดไขมันต้นขามาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดการสะสมของไขมัน
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์

ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา จำเป็นไหม?


ข้อดีของการใส่ชุดกระชับต้นขา

       มีคนไข้ของหมอหลาย ๆ คนนะครับ ที่ช่วงแรกไม่ชอบการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันเลย เพราะใส่แล้วอึดอัด (ยังไม่ชิน) เลยเลือกที่จะไม่ใส่ชุดกระชับต้นขาตามที่หมอแนะนำ ใส่บ้างไม่ใส่บ้าง ทำให้เวลาที่มา Follow-up กับหมอ เคสแบบนี้จะมีอาการบวมนาน และเข้าที่ช้ากว่าเคสที่ใส่ชุดกระชับสัดส่วนเป็นประจำครับ (ใครใส่เยอะใส่น้อย หมอสามารถเช็คได้ครับ) ดังนั้น การใส่ชุดกระชับต้นขาหลังดูดไขมัน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากครับ หมอจึงใส่ให้ตั้งแต่หลังดูดไขมันต้นขาเสร็จทันทีเลย

ทำไมต้องใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน?

       สาเหตุที่ต้องใส่ชุดกระชับสัดส่วนหลังดูดไขมันก็คือ ให้คนไข้ลองนึกภาพว่าใต้ผิวของเราจะแบ่งชั้นตามนี้ครับ ชั้นผิวหนัง > ชั้นไขมัน > ชั้นกล้ามเนื่อ เวลาที่เราดูดไขมันต้นขาออกมา เพื่อให้ต้นขามีขนาดเล็กลง ไขมันในชั้นไขมันก็จะหายไป และเกิดเป็นโพรงช่องว่างขึ้นครับ

ถ้าเราไม่ใส่ชุดกระชับต้นขา ผิวมันก็จะหย่อนคล้อยลงมาตามแนวโน้มถ่วงของโลก เกิดเป็นปัญหาผิวย้วย ต้นขาไม่กระชับ และไม่เข้าที่ตามที่คนไข้ต้องการได้ครับ

ดูดไขมันต้นขา พักฟื้นกี่วัน?


      ดูดไขมันต้นขาพักฟื้นกี่วัน? และ ดูดไขมันต้นขาบวมกี่วัน? สามารถตอบได้พร้อม ๆ กันเลยครับ โดยอาการบวม และระยะเวลาในการพักฟื้นของแต่ละเคสจะไม่เท่ากันครับ ด้วยปัจจัยด้านร่างกายของคนไข้เอง รวมไปถึงปัจจัยเรื่องการดูแลตัวเอง และการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันด้วยครับ

      ถ้าดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่อง body-jet จะใช้เวลาพักฟื้นเพียง 1-2 วันเท่านั้น (บางเคสไม่ต้องพักฟื้น) มีอาการบวมไม่นานครับ ส่วนเคสที่ดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่อง Ultra Z หรือ Vaser Smooth 2.2 จะมีความระบมช้ำมากกว่า มีการอักเสบจากภายในมากกว่า เลยทำให้บวมมาก และใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 5-7 วันครับ

ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขา


      ผลข้างเคียงหลังดูดไขมันต้นขาก็มีนะครับ แต่ก็จะไม่ได้มีความรุนแรงอะไร สามารถแก้ไขและป้องกันได้ด้วยตัวคนไข้เองด้วยครับ อาการหลังดูดไขมันต้นขาที่พบได้คือ เวียนหัวคลื่นไส้หลังดูดไขมัน (เกิดจากการใช้ยาชาและยาสลบ), แผลติดเชื้อ (เกิดจากการปล่อยปะละเลย ไม่ดูแลแผลดูดไขมันให้ดี), หลังดูดไขมันเป็นไตแข็งใต้ผิว, Seroma หรือการสะสมของน้ำใต้ผิว และหลังดูดไขมันผิวเป็นคลื่นไม่เรียบ เป็นต้น

 • อาการเวียนหัวคลื่นไส้ อยากอาเจียน สามารถบรรเทาได้โดยการดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมาในรูปแบบปัสสาวะ และช่วยทดแทนน้ำที่เสียไประหว่างดูดไขมันต้นขาได้
 • แผลติดเชื้อ เกิดขึ้นได้น้อยมากนะครับในปัจจุบัน สามารถเกิดขึ้นได้จากการกินอาหารที่หมอห้าม ไม่ยอมทำความสะอาดแผล และกินยาฆ่าเชื้อตามที่หมอแนะนำ ปกติแล้วการทานยาฆ่าเชื้อก็สามารถช่วยได้ครับ
 • ดูดไขมันเป็นไตแข็ง ๆ ใต้ผิว ก้อนแข็งนี้จะค่อย ๆ นิ่มลงเอง หรือสามารถใช้ตัวช่วยได้ครับ เช่นการใส่ชุดกระชับต้นขา, นวดลดก้อนแข็งด้วย Thermatight หรือประคบอุ่น
 • Seroma คือการที่ร่างกายสร้างน้ำมาทดแทนช่องว่าง น้ำสามารถหายไปได้เอง หรือถ้ามีเยอะ ก็เข้ามาให้หมอเจาะออกให้ได้ครับ
 • ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น เกิดจากการที่แพทย์ดูดไขมันต้นขาเยอะเกินไป ดูดไขมันผิดจุด ทำให้ผิวเป็นคลื่น ขรุขระไม่เรียบเนียน สามารถแก้ไขได้โดยการนวดกระชับผิวสลายไขมัน, การฉีดไขมันเข้าไป หรือการดูดไขมันต้นขาเพิ่ม เป็นต้น

After Care หลังดูดไขมันต้นขา

      ทุกเคสที่ดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic หมอดูแลเต็มที่ทุกเคสครับ หมอเลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัยทุกชิ้น อะไรที่ช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาของคนไข้ออกมาดียิ่งกว่าเดิม และทำให้คนไข้พึงพอใจ หมอพร้อมทำเต็มที่ครับ ตัวอย่างบริการ After Care หลังดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic คือ

 • ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน (มีพยาบาลคอยดูแล และมีเครื่องมอนิเตอร์สัญญาณชีพเฝ้าระวัง)
 • มื้อรับรองหลังดูดไขมัน (เพื่อให้ร่างกายมีแรงขึ้น จากการที่ต้องงดอาหารหลายชั่วโมง)
 • ทำความสะอาดแผลและตัดไหม (สามารถเข้ามารับบริการที่คลินิกได้ทุกวัน)
 • เซ็ตทำความสะอาดแผล สำหรับทำแผลเองที่บ้าน
 • เช็ตยารับประทานหลังดูดไขมัน และแผ่นซึมซับน้ำจากอเมริกา
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขา (มีให้เลือกหลายแบบ ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส)
 • นวดกระชับสัดส่วน ผิวกระชับ สลายไขมัน ด้วย Venus Legacy (เครื่อง RF ที่ดีที่สุด)
 • นวดลดก้อนแข็ง สลายก้อนแข็งใต้ผิว ด้วย Thermatight
 • ฉายแสง LED ลดอาการบวม ลดการอักเสบใต้ผิว และทำให้แผลแห้งเร็วขึ้น
 • เลเซอร์รอยดำของแผลดูดไขมันด้วย Pico Laser
 • เลเซอร์รอยแดงของแผลดูดไขมันด้วย IPL Laser
 • ชุดคู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา และส่วนลดบริการต่าง ๆ
นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Legacy เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุด

     การนวดกระชับผิวหลังดูดไขมันต้นขา เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยหลังดูดไขมันขาเลย การนวดกระชับสัดส่วนจะทำให้เรียวขาของเราเข้าที่เร็วมากขึ้น ผิวเรียบกระชับ ไม่เป็นคลื่น และไม่ย้วยครับ

แต่เครื่องนวด RF แต่ละเครื่อง มีมาตรฐาน ราคา และผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกัน เครื่องนวด RF ที่ดี จะมีระดับความร้อนที่อยู่ในระดับที่เหมาะสม ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกได้ว่า อุณหภูมิที่เกิดขึ้นใต้ผิวในปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่ เพื่อป้องกันปัญหาผิวไหม้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

Venus Legacy ดีกว่าเครื่องอื่นอย่างไร?

     Venus Legacy (วีนัสเลกาซี่) เป็นเครื่อง RF (Radio Frequency) สำหรับนวดกระชับสัดส่วน ให้ผิวเฟิร์มเข้าที่ พร้อม ๆ ไปกับการสลายไขมันส่วนเกิน ที่หลงเหลืออยู่หลังดูดไขมันต้นขา (ไขมันที่อยู่ในตำแหน่งที่ดูดออกได้ยาก) เครื่อง Venus Legacy มีราคาเครื่องหลักหลายล้าน มาพร้อมเทคโนโลยี 4D สุดพิเศษ ที่ทำให้เครื่อง Venus Legacy กลายเป็นเรื่องนวดกระชับที่ดีที่สุดในปัจจุบัน 

หลังดูดไขมันขาต้องนวด RF บ่อยแค่ไหน?

     เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ความห่างในการนวด RF หลังดูดไขมันต้นขา ควรจะอยู่ที่ 2 สัปดาห์/1ครั้ง เพราะการนวด RF เป็นการใช้ความร้อนลงไปใต้ผิว เพื่อทำให้บริเวณดังกล่าวถูกทำลาย เมื่อเกิดการบาดเจ็บแล้ว ร่างกายจะฟื้นฟู ซ่อมแซมตัวเอง โดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น แต่สำหรับใครที่ต้องการนวดสลายไขมัน โดยใช้เครื่อง Venus Legacy สามารถทำได้ทุกสัปดาห์ครับ

รีวิวดูดไขมันต้นขา Amara Clinic

      Amara Clinic เป็นคลินิกที่มีการดูดไขมันและปรับรูปร่างโดยตรง เราจึงมีความเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันมากครับ แน่นอนว่าเรามีเคสดูดไขมันต้นขาเยอะมาก จึงทำให้เรามีรีวิวดูดไขมันต้นขามากมาย หลากหลายรูปแบบ รวมไปถึงว่าเรามีรีวิวดูดไขมันต้นขาทั้งเคสคนตัวเล็ก เคสคนอวบ เคสคนตัวใหญ่ และเคสดูดไขมันผู้ชายครับ

ดูดไขมันต้นขา ราคาเท่าไหร่? – AMARA CLINIC


      ดูดไขมันต้นขาราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาทต่อ 1 ตำแหน่ง ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะนับตำแหน่งดูดไขมันต้นขา แบบเหมาบริเวณไม่ได้นับเป็นจุด (ดูดไขมันราคาเหมา) โดยราคาดูดไขมันต้นขาจะขึ้นกับรายละเอียดของแต่ละเคสครับ ว่ามีการใช้เครื่องดูดไขมันเครื่องไหน, มีการรักษาด้วยวิธีอะไร, ไซซ์ใหญ่ไหม, มีปริมาณไขมันเยอะแค่ไหน และระงับความเจ็บปวดด้วยวิธีใด

ราคาดูดไขมันต้นขา (เริ่มต้น)

(ราคาดูดไขมันต้นขา อัปเดตล่าสุด 14/06/2023)

หมายเหตุ : ราคาบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางไลน์ Line : @amaraclinic เพื่อรับข้อมูลราคาและโปรโมชั่นเพิ่มเติม

ตำแหน่งดูดไขมัน


ดูดไขมันต้นขาด้านใน ราคา (สองข้าง)

ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ราคา (สองข้าง)

วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

ครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet


39,900 บาท

39,900 บาท

25,000 บาท

เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z


25,000 บาท

25,000 บาท

25,000 บาท

วิธีลดขาใหญ่เร่งด่วน


สรุป

           สำหรับใครที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ รู้สึกว่าออกกำลังกายแล้วไม่เล็กลงเลย อยากรู้ว่าต้นขาเราใหญ่เพราะอะไร และต้องรักษาด้วยวิธีไหน สามารถดูดไขมันต้นขาได้หรือไม่? สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้นะครับ ฟรีค่าปรึกษาทุกเคส ซึ่งการเข้ามาพบหมอโดยตรง จะช่วยให้หมอประเมินได้ตรงจุดมากขึ้นครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic

ปรึกษาคุณหมอได้ที่นี่

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย