vaser liposelection

ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? Vaser Liposuction เหมาะกับใคร!

Vaser Smooth 2.2 คือ เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser Liposuction) รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2022 เนื่องจากสามารถสลายไขมันได้ดี ดูดไขมันได้เยอะ โดยใช้เวลาไม่นาน

ซึ่ง Vaser Smooth 2.2 เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศอเมริกา และเป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยสร้างความร้อน ในอุณหภูมิที่สูงกว่าเครื่องดูดไขมันทั่วไป

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

Vaser Liposuction เหมาะกับเคสที่มีมวลไขมันหนาแน่น เช่นเคสคนตัวใหญ่ หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเครื่องดูดไขมัน vaser ดีไหม? ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? Vaser ราคาเท่าไหร่? ไม่ต้องไปเสิร์ชดูดไขมัน vaser pantip หรือใน Google หรอกค่ะ เพราะ Amara Clinic ได้รวบรวมข้อมูลของเครื่องดูดไขมันเวเซอร์มาไว้ที่นี่แล้ว!

ดูดไขมันต้นขา

การดูดไขมัน (Liposuction) คือวิธีในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเราทิ้งไป ซึ่งเจ้าไขมันนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเราดูอ้วนขึ้นนั่นเอง หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้ว สัดส่วนก็จะเล็กลงในทันที แต่สัดส่วนจะยังไม่เข้าที่สวยในเร็ววัน เพราะต้องรอให้ร่างกายฟื้นตัวก่อน อาการบวม ฟกช้ำ ต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ หายไป

ทั้งนี้ การดูแลตัวเองก็คนไข้ก็สำคัญ ไม่แพ้กับฝีมือการดูดไขมันของคุณหมอ สำหรับใครที่สนใจในการดูดไขมัน หรือเป็นคนที่กำลังมองหาวิธีลดสัดส่วนวิธีอื่นอยู่ เพราะออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด ลองมาหาคำตอบได้ในบทความนี้นะคะ

Vaser คืออะไร? Vaser Liposuction คืออะไร?

จริง ๆ แล้วครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser) มีทั้งหมดสามรุ่น ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 (Vaser Liposuction) เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดที่เอมาร่าคลินิกเลือกใช้ มีประสิทธิภาพในการดูดไขมันดีกว่ารุ่นเก่า

Vaser Liposelection

Vaser คือ เครื่องดูดไขมัน ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ มาสร้างพลังความร้อน และใช้ในการสลายไขมัน เช่นเดียวกับเครื่องดูดไขมัน Ultra Z จากเกาหลี แต่เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ จะมีพลังงานที่สูงกว่า จึงเหมาะกับเคสที่มีไขมันหนาแน่นกว่า เช่นเคสคนไซซ์ใหญ่ที่มีไขมันเยอะ หรือเคสดูดไขมันผู้ชายที่มีการรวมตัวขอไขมันอย่างหนาแน่น

ความพิเศษของเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นนี้ คือบริเวณหัวท่อดูดไขมัน สามารถกำจัดผังผืดใต้ผิวได้ดี จึงช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์และผิวเปลือกส้มลงได้ ที่สำคัญคือช่วยให้แพทย์ใช้เวลาในการดูดไขมันน้อยลง เพราะสามารถสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว

Vaser Liposuction สามารถดูดไขมันได้ทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเวเซอร์หน้าท้อง, vaser ต้นแขน, เวเซอร์ต้นขา หรือ vaser น่อง เป็นต้น

ความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันแต่ละประเภท

Liposuction - Vaser smooth 2.2

ขั้นตอนในการดูดไขมันเวเซอร์

ขั้นตอนในการดูดไขมันเวเซอร์จะคล้ายกับการดูดไขมันด้วยเครื่องอื่น ๆ แต่จะต่างกันที่พลังงานที่ใช้ และความเหมาะสมของเคสดูดไขมันแต่ละเคส

ซึ่งจะเริ่มจากการใส่ Tumescent ก่อน เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะดูดไขมัน จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนแยกไขมัน หรือสลายไขมันให้แตกตัวออกจากกัน ด้วยการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วย เช่นพลังงานความร้อน หรือพลังงานน้ำ และขั้นตอนสุดท้ายคือการดูดไขมันออกมานั้นเอง

ขั้นตอนที่ 1 คือการใส่ Tumescent ก่อนที่จะเริ่มดูดไขมันเวเซอร์ แพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็ก ประมาณ 5 มิลลิเมตรก่อน แล้วจึงเริ่มใส่ Tumescent เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เพื่อทำเส้นเลือดบริเวณดังกล่าวหดตัวลง และทำให้เส้นประสาทส่วนปลายขนาดเล็กถูกระงับความรู้สึก

จึงช่วยให้ลดโอกาสที่เส้นเลือดและเส้นประสาทจะถูกทำลายลงได้ รวมถึงช่วยระงับความรู้สึกเจ็บให้คนไข้ด้วย ซึ่ง Tumescent นี้ ประกอบไปด้วยยาชา, น้ำเกลือ, Adrenaline (ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว) และตัวยาอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก)

การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Vaser Liposuction

หลังจากที่ยาชาออกฤทธิ์ แพทย์ก็จะเริ่มใช้เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser Liposuction) ในการสลายไขมัน ซึ่งพลังความร้อนที่ใช้สลายไขมันนั้น ได้มาจากพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิ่งพลังงานความร้อนสูงมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ไขมันแตกตัวเหลวกลายเป็นน้ำมันเร็วขึ้นเท่านั้น (แต่ต้องระวังไม่ให้สูงเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ หรือเป็นคลื่น) และขั้นตอนสุดท้ายคือการดูดไขมันออกมา

ข้อดีของการดูดไขมัน Vaser

 • ดูดไขมันได้ทุกส่วนในร่างกาย
 • ดูดไขมันได้เยอะ และใช้เวลาไม่นาน
 • ดูดไขมันในเคสที่มีพังผืดเยอะได้ดี
 • ดูดไขมันในเคสที่มีชั้นไขมันหนาได้ดี
 • เจ็บน้อย ระบมช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบดั้งเดิม
 • ช่วยให้เซลลูไลท์ลดลงได้
 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ดี
 • เห็นสัดส่วนเล็กลงทันที

ข้อเสียของการดูดไขมันเวเซอร์

 • แพทย์ต้องมีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้
 • ระหว่างดูดไขมันอาจรู้สึกเจ็บปวดมาก จึงแนะนำให้ดูดไขมันแบบวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 • หลังดูดไขมัน จะมีความระบมช้ำมากกว่าการดูดไขมันพลังน้ำ เนื่องจากเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง อาจถูกทำลายได้
 • ไม่สามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่นต่อได้ เพราะเซลล์ไขมันได้ถูกความร้อนทำลายไปแล้ว
 • หลังดูดไขมันอาจเกิดพังผืด และทำให้ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนได้
 • อาจมีของเหลว หรือน้ำสะสมอยู่ใต้ผิวได้ (Seroma) ซึ่งจะต้องเข้ามาให้แพทย์เจาะน้ำออกให้ในภายหลัง

ใครเหมาะกับเครื่องดูดไขมัน Vaser บ้าง?

 • คนที่มีปริมาณไขมันมาก หรือชั้นไขมันหนา
 • คนที่มีการแพคตัวของไขมันหนาแน่น เช่นเคสดูดไขมันผู้ชาย
 • คนที่มีความกังวลเกี่ยวกับรูปร่าง
 • คนที่ออกกำลังกาย แล้วสัดส่วนไม่เล็กลง
 • คนที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง ไม่ได้ต้องการเอาไขมันไปเติมเต็มต่อ
ดูดไขมัน pantip

บริเวณใดบ้างที่สามารถดูดไขมันเวเซอร์ได้?

เครื่องดูดไขมัน Vaser สามารถกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนังได้ทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง (vaser หน้าท้อง), ดูดไขมันต้นแขน (vaser ต้นแขน), ดูดไขมันต้นขา (vaser ต้นขา), ดูดไขมันน่อง (Vaser น่อง), ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันเอวคอด หรือดูดไขมันน่อง เป็นต้น

ดูดไขมันเวเซอร์พักฟื้นนานไหม?

การดูดไขมันเวเซอร์ คนไข้จะต้องมีเวลาพักฟื้นหลังทำ ประมาณ 3-7 วัน เนื่องจากหลังดูดไขมันเวเซอร์จะมีความระบมช้ำ อักเสบจากภายในมาก จึงทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บในบริเวณที่ดูดไขมันมาได้ ควรพักผ่อนอยู่ที่บ้านประมาณ 3-7 วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ทั้งนี้การทานยา และการใช้ชุดกระชับ จะสามารถช่วยบรรเทาอาการลงได้ค่ะ

ดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน vaser ต้องวางยาสลบไหม?

อย่างที่กล่าวไปว่า การดูดไขมันเวเซอร์จะเป็นการใช้พลังงานความร้อนทำลายเซลล์ไขมัน จึงทำให้ได้รับความบาดเจ็บมากในระหว่างดูดไขมัน สำหรับคนที่สามารถทนความเจ็บได้มาก ดูดไขมันเพียง 1-2 ตำแหน่ง (เช่นดูดไขมันเวเซอร์หน้าท้อง และเอวเอส) อาจจะดูดไขมันด้วยยาชาได้

แต่หากเป็นคนที่ขี้กังวล กลัวเจ็บ ไม่สามารถทนความเจ็บได้ แนะนำให้วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ค่ะ เพื่อให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างราบรื่น แพทย์สามารถดูดไขมันเหลาหุ่นได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่าคนไข้จะเจ็บ และขอหยุดการดูดไขมันกลางทาง

เตรียมตัวก่อนดูดไขมัน Vaser Liposuction

 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนน้อย อาจทำให้มีอาการหลังดูดไขมันที่มากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นอาการเมายาสลบ, คลื่นไส้, อาเจียน หรือวิงเวียนศีรษะ เป็นต้น
 • สวมเสื้อผ้าสีเข้ม ๆ และสวมใส่สบาย ๆ เพราะหลังดูดไขมันอาจมีน้ำซึมจากแผล เปื้อนเสื้อผ้าได้
 • พาญาติ หรือ เพื่อนมาด้วย เนื่องจากหลังดูดไขมัน คนไข้จะมีอาการอ่อนเพลีย เพื่อความปลอดภัยจึงไม่ควรขับรถกลับเอง สำหรับท่านใดที่ไม่มีเพื่อนมาด้วย สามารถเรียกแกรบหรือแท็กซี่แทนได้ค่ะ

สำหรับเคสที่ดูดไขมันเวเซอร์ แบบวางยาสลบ

การไม่ปฏิบัติตัวตามข้อปฏิบัตินั้น อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เนื่องจากสิ่งที่อยู่ในช่องท้องอาจสำลักเข้าสู่ปอด และทางเดินหายใจได้ นอกจากที่จะมีความเสี่ยงถึงแก่ชีวิตได้แล้ว การไม่ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติ ยังส่งผลให้การผ่าตัดล่าช้า และ ยืดยาวออกไปอีกด้วย

 • งดอาหาร, เครื่องดื่มทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ ก่อนวางยาสลบอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้สำลักอาหาร, ขาดอากาศหายใจ หรือติดเชื้อทางเดินหายใจได้ค่ะ
 • ล้างสีเล็บและตัดเล็บมือให้สั้น (1 เล็บ) และ งดแต่งหน้า หรือทาครีมใด ๆ เพื่อให้วิสัญญีแพทย์สังเกตอาการต่าง ๆ และสภาวะขาดออกซิเจน
 • งดสวมเครื่องประดับทุกชนิด (แหวน, สร้อย, กำไล, ต่างหู, คอนแทคเลนส์ รวมไปถึงฟันปลอมด้วย)
 • แจ้งแพทย์ให้ทราบหากมีฟันโยก

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเวเซอร์ (1 เดือนแรก)

 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน
  ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที (ทางคลินิดมีเซ็ตอุปกรณ์ทำแผลให้ หรือจะเข้ามารับบริการที่คลินิกก็ได้เช่นกัน)
 • ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าแผลผ่าตัด
  ระมัดระวังไม่ให้น้ำเข้าแผล เพื่อป้องกันไม่ให้แผลแฉะ และเสี่ยงติดเชื้อ โดยหลังดูดไขมันแพทย์จะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็ม เพื่อให้น้ำเกลือที่ใส่เข้าไปตอนดูดไขมันไหลออกมาได้ แต่เราไม่ควรให้น้ำเข้าแผลโดยเด็ดขาด ดังนั้นก่อนตัดไหม งดการอาบน้ำไปก่อน ให้ใช้วิธีเช็ดตัวแทน (ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำ)
 • ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
  ดื่มน้ำวันละ 1-2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายขับยาชา และน้ำเกลือ ออกมาทางปัสสาวะ ซึ่งจะสามารถลดอาการบวมลงได้ด้วย หากรู้สึกเพลีย สามารถดื่มน้ำเกลือแร่แทนน้ำได้ แต่ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมากเกิน เพราะอาจทำให้บวมเพิ่มขึ้นได้
 • รับประทานยาตามคำแนะนำ
  ทางเอมาร่าคลินิกจะมีเซ็ตยาหลังดูดไขมันให้กลับบ้านไปทานต่อ ประกอบไปด้วยยาฆ่าเชื้อ, ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม และยาแก้ปวด ทั้งนี้ แนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เสริมด้วย เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น
 • งดทานของแสลงทุกชนิด
  งดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และมีผลต่อแผล เช่น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ของหมักดอง, ของกึ่งสุกกึ่งดิบ, ของดิบ และอาหารทะเล) และงดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้แผลหายช้า และเสี่ยงที่แผลจะติดเชื้อได้อีกด้วย
 • งดยาและอาหารเสริมบางชนิด
  ควรงดยาและอาหารเสริมต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ เช่น Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil และ Ginko
 • สวมชุดกระชับสัดส่วน
  สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้และจำเป็นต้องทำ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด คือการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน ซึ่งหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก ควรใส่ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน แนะนำให้ปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 • ออกกำลังกายเบา ๆ
  หลังดูดไขมันประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถเริ่มออกกำลังกายเบา ๆ ได้ เพื่อให้สัดส่วนคงที่ และเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่กินเข้าไปใหม่

ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? Vaser ที่ไหนดี?

ดูดไขมันที่ไหนดี? ทำเวเซอร์ที่ไหนดี?​ ก่อนดูดไขมันเราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อไม่ให้พลาด และเสียใจที่เลือกคลินิกผิดในภายหลังนะคะ เอมาร่าคลินิกจะมาแนะนำวิธีเลือกคลินิกดูดไขมันยังไง ให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจค่ะ

 1. ศึกษาเกี่ยวกับการดูดไขมัน
 2. ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกดูดไขมัน
 3. ดูความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์
 4. ดูรีวิวจากคนไข้ดูดไขมันจริง
 5. ความใส่ใจ และการบริการที่ดี
 6. เครื่องมือที่ใช้ต้องทันสมัย
 7. เช็คห้องผ่าตัดว่าปลอดเชื้อจริงไหม
 8. ต้องมีวิสัญญีแพทย์จริง

ดูดไขมัน vaser ราคาเท่าไหร่? เวเซอร์แพงไหม?

Vaser Smooth 2.2 ที่ทาง Amara Clinic เลือกใช้ เป็นเครื่องดูดไขมันรุ่นใหม่ล่าสุดจากกลุ่มเครื่องดูดไขมัน Vaser ราคาของการดูดไขมันจริง ๆ แล้วจะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกเป็นผู้กำหนด

แล้วที่เอมาร่าคลินิก ดูดไขมันเวเซอร์ราคาเท่าไหร่?
ราคาดูดไขมันเวเซอร์ เริ่มต้นตำแหน่งละ 25,000 บาท โดยราคาจะขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละเคสค่ะ เช่น Size, ปริมาณไขมัน หรือวิธีระงับความเจ็บปวดเป็นต้น

แต่ต้องระวังว่าดูดไขมันราคาถูกเกินไป อาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แย่กว่าที่คิด เพราะการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ย่อมต้องใช้ต้นทุนที่ดี และราคาที่สูงขึ้น เราจึงไม่ควรเลือกคลินิกดูดไขมันที่มีราคาถูก แต่ควรเลือกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นหลัก

ดูดไขมัน-เติมไขมัน ต้องเลือก No.1 ของประเทศ!
Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมันเฉพาะทาง ที่ปั้นหุ่นสวยมาแล้วกว่าหมื่นเคส

เลือกใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน

เครื่องมือและอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ ต้องได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากอย. เป็นเทคโนโลยีที่ทำสมัย และดีที่สุดในขณะนี้ ซึ่งในแต่ละเคสจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แพทย์จึงจะเป็นผู้ประเมินให้ว่า ท่านเหมาะกับการรักษาด้วยเครื่องและวิธีใด

ที่เป็นการดูดไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย สามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ต่อได้ เช่นเติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันก้น สะโพก และเติมไขมันมือ เป็นต้น

 • เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน

โดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาสร้างความร้อน และสลายไขมันอย่างตรงจุด ได้แก่ เครื่องดูดไขมัน Ultra Z จากประเทศเกาหลี และ เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา

ที่สุดของนวัตกรรมยกกระชับผิวจากอเมริกา

 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ TESLA Former

TESLA Former เป็นนวัตกรรมคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดทีมีการกระตุ้นอย่างเจาะจง หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกกระตุ้นแข็งแรงและเฟิร์มกระชับขึ้น เพียงแค่นอนทำชิล ๆ 30 นาที เสมือนว่าคุณได้ซิทอัพไปแล้วถึง 50,000 ครั้ง

นวด RF กระชับผิว สลายไขมันส่วนเกิน หลังดูดไขมัน ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน กระชับผิว ลดรอยแตกลาย กำจัดเซลลูไลท์

แพทย์มีความชำนาญเฉพาะทาง

แพทย์ที่เอมาร่าคลินิก เป็นแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทาง ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) ผ่านประสบการณ์ในการดูดไขมันและเติมไขมันสูง

แพทย์ทำเฉพาะทางดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง และเน้นการปรับรูปร่างโดยเฉพาะ เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ (ดูแลใส่ใจในทุกเคสทุกขั้นตอน มีความละเอียดปราณีต ใช้เวลาในการดูดไขมันอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบ ไม่เร่งเคสให้จบเร็ว)

ซึ่งคุณหมอมะปราง และ คุณหมอไอซ์ ยังเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทยอีกด้วย มีประสบการณ์สูง เคสเยอะ การันตีด้วยรางวัล The Most body-jet Users ติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน

และ Amara Clinic ยังเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทยด้วย (Body-jet Education Center)

แพทย์ใช้เทคนิคพิเศษจากเกาหลี

ทีมแพทย์มีเทคนิคมากมาย สำหรับการดูดไขมัน-เติมไขมัน ปรับรูปร่าง ให้กับคนไข้ของเราทุกเคส ไม่ว่าจะเป็น…

 • เทคนิคเหลาเอวเอส ให้รับกับสะโพกสวย
 • เทคนิคทำแนว Sexy Line และ V Line เพิ่มความเซ็กซี่ อย่างเป็นธรรมชาติ
 • เทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก และซ่อนแผลตามขอบบิกินีไลน์
 • เทคนิคการเติมไขมันหน้าอก และเติมไขมันหน้าเด็ก ที่ให้ผลลัพธ์อันเป็นธรรมชาติ ได้ผลลัพธ์ที่ดี

นอกจากนี้แพทย์จะไม่ดูดไขมันออกมากจนเกินไป หรือน้อยเกินไป เน้นดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี เพื่อให้สัดส่วนสวยงาม ภาพรวมของรูปร่างออกมาสวยเป๊ะ

เรามีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มาตรฐาน Cleanroom

เราคำนึงถึงความปลอดภัยและความปลอดเชื้อของคนไข้ด้วย เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดต้องดีที่สุด รวมไปถึงห้องผ่าตัดด้วยเช่นกัน โดยห้องผ่าตัดที่เอมาร่าคลินิก เป็นห้องผ่าตัดพิเศษ ผ่านมาตรฐาน ซึ่งมีความปลอดเชื้อและปลอดภัยสูง ในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่มีระบบครบครันเช่นนี้ ภายในห้องผ่าตัดของเราจะประกอบไปด้วยระบบที่สำคัญ เช่น 

 • ระบบ Positive Pressure
 • ระบบกรองอากาศให้ปลอดเชื้อ 99.97% (HEPA Filter)
 • ระบบควบคุมความชื้น / ระบบควบคุมความดันให้เป็นบวก
 • ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline)
 • ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน (Scavenging)
 • ระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้

ดูแลโดยวิสัญญีแพทย์ตลอดการผ่าตัด

เรามีให้เลือกทั้งการใช้ยาชา และ การวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ หากท่านเลือกเป็นการวางยาสลบ เรามีทีมวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัด ซึ่งทางเอมาร่าคลินิกใช้วิสัญญีแพทย์วิชาชีพจริง มิใช่พยาบาล หรือใช้แพทย์ผ่าตัดในการวางยาสลบ (จึงมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้)

เพื่อความสูงสุดของคนไข้ทุกเคส ตลอดทั้งก่อนผ่าตัด ระหว่างผ่าตัด และรวมไปถึงจนกว่าคนไข้จะฟื้นตัวขึ้นหลังการผ่าตัดด้วย ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การทำหัตถการที่เอมาร่าคลินิกปลอดภัยแน่นอน

พร้อมดูแล และให้บริการ After Care หลังดูดไขมัน

เอมาร่าคลินิกเราดูแลอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ไปจนถึงการบริการ After Care หลังดูดไขมันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น…

 • ห้องพักฟื้น ระดับ VVIP ที่มีพยาบาลคอยดูแลตลอด พร้อมเครื่องติดตามสัญญาณชีพ อุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน และผ้าห่มลมร้อน
 • บริการทำความสะอาดแผล ตัดไหม
 • เช็ตอุปกรณ์ทำแผลเองที่บ้าน
 • ยาก่อนและหลังผ่าตัด
 • นวด RF กระชับผิว สลายไขมัน
 • นวดสลายก้อนแข็งใต้ผิว
 • เลเซอร์รอยดำรอยแดงจากแผล
 • ฉายแสง LED ลดอาการบวม
 • ยาทาป้องกัน และฉีดลดคีลอยด์

มีเคสดูดไขมัน-เติมไขมัน เพียบ!

แพทย์มีประสบการณ์ผ่านการดูดไขมัน-เติมไขมันมาแล้วหลายพันเคส เราจึงมีภาพรีวิวก่อน-หลังจากคนไข้จริงให้ชมจำนวนมาก ทั้งภาพรีวิวดูดไขมัน ภาพรีวิวเติมไขมัน และภาพรีวิวยกกระชับผิวด้วย ภาพรีวิวก่อน-หลังได้ที่นี่ หรือชม แชร์ประสบการณ์จากเคสคนไข้จริงได้ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

ดูดไขมัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และไม่เจ็บเหมือนนวัตกรรมสมัยก่อนแล้ว ก่อนการรักษาหมอจะมีการใช้ยาชา เพื่อลดความรู้สึกทุกครั้งอยู่แล้ว ส่วนมากจะรู้สึก ตึง ชาหลังการรักษา ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และจะหายไปเอง ดูรีวิวจากคนไข้มารับบริการจริงเพิ่มเติม

หลังการดูดไขมันทุกบริเวณ จะมีระยะในการพักฟื้นค่อนข้างน้อย และแตกต่างกันไปตามปริมาณการดูด และการตอบสนองของคนไข้แต่ละคน โดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 1-3 วัน ในระหว่างพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ถึงขั้นหยุดกิจวัตร หรือหยุดงาน เพียงแต่ลดการทำงานที่ต้องออกแรงมาก

หลังการดูดไขมัน มีอาการเป็นคลื่น ส่วนมากเกิดจากการใช้เครื่องมือ และความปราณีตของแพทย์ผู้ทำการรักษา การแก้ไข ต้องตรวจอย่างละเอียดเป็นกรณีไป ซึ่งหากไม่มีปัญหาอื่น สามารถปรับแก้ไขให้เรียบเนียนได้

งดการออกกำลังกายหนักๆ เช่นวิ่ง กีฬาเคลื่อนที่ ใช้พละกำลังมาก ห้ามละเลยข้อปฎิบัติตามแพทย์สั่ง

การดูดไขมัน แพทย์ย้ำก่อนการรักษาทุกครั้ง ว่าไม่ใช่ทางลัดของการลดน้ำหนัก แต่เป็นทางลัดของการกระชับสัดส่วน กำจัดไขมันส่วนเกินที่ส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ ไม่ใช่การลดน้ำหนักแต่อย่างใด

เครื่องดูดไขมัน VASER Smooth 2.2 ถือเป็นเครื่องดูดไขมันที่พลังการสลายไขมันที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยการส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ลงไปที่ใต้ชั้นผิว จนทำให้ไขมันเกิดแรงสั่นสะเทือนและแตกตัวกลายเป็นน้ำมัน การสลายไขมันด้วยเครื่องนี้จึงสลายไขมันได้เยอะโดยใช้เวลาไม่นาน ช่วยลดไขมันที่หนามาก ๆ อย่างคนพลัสไซซ์ หรือ ผู้ชายที่มีพังผืดหนาได้ดี

ดูดไขมัน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการลดสัดส่วน แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการควบคุมพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หรือดูแลสุขภาพ หากคนไข้ดูแล ควบคุมอาหารหลังการดูดไขมันได้ดี ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะกลับมามีไขมันสะสมอีก

สรุป… ดูดไขมันเวเซอร์ดีไหม?

          เครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป เราก็ทราบกันแล้วใช่มั้ยคะว่า Vaser คืออะไร? โดยการดูดไขมัน Vaser Liposuction จะเหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนา หรือเป็นคนตัวใหญ่ มีเวลาพักฟื้นนานหลายวัน

ซึ่งการดูดไขมัน vaser pantip นั้น ยังมีราคาที่ไม่แรงอีกด้วย (เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่เราต้องการทำลายเซลล์ไขมัน ไม่ได้ต้องการนำไขมันไปเติมต่อ) จึงอาจจะช่วยประหยัดงบลงไปได้ด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูดไขมันเวเซอร์หน้าท้อง, Vaser น่อง หรือบริเวณใดก็ตาม หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะกับเครื่องดูดไขมันแบบใด ควรดูดไขมันตรงไหนบ้าง? สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Amara Clinic ได้ค่ะ (บริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย