ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? เครื่องดูดไขมัน Vaser ดีไหม? Vaser ราคาเท่าไหร่?

เครื่องดูดไขมัน vaser

          Vaser Smooth 2.2 เป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน (2021) เนื่องจากสามารถสลายไขมันได้ดี ดูดไขมันได้เยอะ โดยใช้เวลาไม่นาน ซึ่ง Vaser Smooth 2.2 เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศอเมริกา และเป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยสร้างความร้อน ในอุณหภูมิที่สูงกว่าเครื่องดูดไขมันทั่วไป เหมาะกับเคสที่มีมวลไขมันหนาแน่น เช่นเคสคนตัวใหญ่ หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเครื่องดูดไขมัน vaser ดีไหม? ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? Vaser ราคาเท่าไหร่? ไม่ต้องไปเสิร์ชดูดไขมัน vaser pantip หรือใน Google หรอกค่ะ เพราะ Amara Clinic ได้รวบรวมข้อมูลของเครื่องดูดไขมัน Vaser มาไว้ที่นี่แล้ว!

ดูดไขมันคืออะไร? ดูดไขมันดีไหม? ดูดไขมันเจ็บไหม? ดูดไขมันอันตรายไหม?

          การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นวิธีในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเราทิ้งไป ซึ่งเจ้าไขมันนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเราดูอ้วนขึ้นนั่นเอง หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้ว สัดส่วนก็จะเล็กลงในทันที แต่สัดส่วนจะยังไม่เข้าที่สวยในเร็ววัน เพราะต้องรอให้ร่างกายฟื้นตัวก่อน อาการบวม ฟกช้ำ ต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ หายไป ทั้งนี้ การดูแลตัวเองก็คนไข้ก็สำคัญ ไม่แพ้กับฝีมือการดูดไขมันของคุณหมอ สำหรับใครที่สนใจในการดูดไขมัน หรือเป็นคนที่กำลังมองหาวิธีลดสัดส่วนวิธีอื่นอยู่ เพราะออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด ลองมาหาคำตอบได้ในบทความนี้นะคะ^^

Vaser คืออะไร? ดูดไขมัน Vaser คืออะไร?

          จริง ๆ แล้วครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser) มีทั้งหมดสามรุ่น ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 (Vaser Liposelection) เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดที่เอมาร่าคลินิกเลือกใช้ มีประสิทธิภาพในการดูดไขมันดีกว่ารุ่นเก่า ความพิเศษของเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นนี้ คือบริเวณหัวท่อดูดไขมัน สามารถกำจัดผังผืดใต้ผิวได้ดี จึงช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์และผิวเปลือกส้มลงได้ ที่สำคัญคือช่วยให้แพทย์ใช้เวลาในการดูดไขมันน้อยลง เพราะสามารถสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เช่นเดียวกับเครื่องดูดไขมัน Ultra Z จากเกาหลี แต่เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ จะมีพลังงานที่สูงกว่า จึงเหมาะกับเคสที่มีไขมันหนาแน่นกว่า เช่นเคสคนไซซ์ใหญ่ที่มีไขมันเยอะ หรือเคสดูดไขมันผู้ชายที่มีการรวมตัวขอไขมันอย่างหนาแน่น (Ultra Z เหมาะกับเคสคนตัวเล็ก) อ่านความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องได้ที่นี่

vaser bodyjet ultra z

ขั้นตอนในการดูดไขมันเวเซอร์

          ขั้นตอนในการดูดไขมันเวเซอร์จะคล้ายกับการดูดไขมันด้วยเครื่องอื่น ๆ แต่จะต่างกันที่พลังงานที่ใช้ และความเหมาะสมของเคสดูดไขมันแต่ละเคส ซึ่งจะเริ่มจากการใส่ Tumescent ก่อน เพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บปวดขณะดูดไขมัน จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนแยกไขมัน หรือสลายไขมันให้แตกตัวออกจากกัน ด้วยการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วย เช่นพลังงานความร้อน หรือพลังงานน้ำ และขั้นตอนสุดท้ายคือการดูดไขมันออกมานั้นเอง

          ขั้นตอนที่ 1 คือการใส่ Tumescent ก่อนที่จะเริ่มดูดไขมันเวเซอร์ แพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็ก ประมาณ 5 มิลลิเมตรก่อน แล้วจึงเริ่มใส่ Tumescent เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เพื่อทำเส้นเลือดบริเวณดังกล่าวหดตัวลง และทำให้เส้นประสาทส่วนปลายขนาดเล็กถูกระงับความรู้สึก จึงช่วยให้ลดโอกาสที่เส้นเลือดและเส้นประสาทจะถูกทำลายลงได้ รวมถึงช่วยระงับความรู้สึกเจ็บให้คนไข้ด้วย ซึ่ง Tumescent นี้ ประกอบไปด้วยยาชา, น้ำเกลือ, Adrenaline (ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว) และตัวยาอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก)

การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Vaser Liposuction

          หลังจากที่ยาชาออกฤทธิ์ แพทย์ก็จะเริ่มใช้เครื่องดูดไขมัน Vaser ในการสลายไขมัน ซึ่งพลังความร้อนที่ใช้สลายไขมันนั้น ได้มาจากพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ยิ่งพลังงานความร้อนสูงมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ไขมันแตกตัวเหลวกลายเป็นน้ำมันเร็วขึ้นเท่านั้น (แต่ต้องระวังไม่ให้สูงเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ หรือเป็นคลื่น) และขั้นตอนสุดท้ายคือการดูดไขมันออกมา

ข้อดีของการดูดไขมัน Vaser

◽️ ดูดไขมันได้ทุกส่วนในร่างกาย
◽️ ดูดไขมันได้เยอะ และใช้เวลาไม่นาน
◽️ ดูดไขมันในเคสที่มีพังผืดเยอะได้ดี
◽️ ดูดไขมันในเคสที่มีชั้นไขมันหนาได้ดี
◽️ เจ็บน้อย ระบมช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบดั้งเดิม
◽️ ช่วยให้เซลลูไลท์ลดลงได้
◽️ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้ดี
◽️ เห็นสัดส่วนเล็กลงทันที

ข้อเสียของการดูดไขมันเวเซอร์

◽️ แพทย์ต้องมีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้
◽️ ระหว่างดูดไขมันอาจรู้สึกเจ็บปวดมาก จึงแนะนำให้ดูดไขมันแบบวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
◽️ หลังดูดไขมัน จะมีความระบมช้ำมากกว่าการดูดไขมันพลังน้ำ เนื่องจากเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง อาจถูกทำลายได้
◽️ ไม่สามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่นต่อได้ เพราะเซลล์ไขมันได้ถูกความร้อนทำลายไปแล้ว
◽️ หลังดูดไขมันอาจเกิดพังผืด และทำให้ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนได้
◽️ อาจมีของเหลว หรือน้ำสะสมอยู่ใต้ผิวได้ (Seroma) ซึ่งจะต้องเข้ามาให้แพทย์เจาะน้ำออกให้ในภายหลัง

ใครเหมาะกับเครื่องดูดไขมัน Vaser บ้าง?

🔳 คนที่มีปริมาณไขมันมาก หรือชั้นไขมันหนา
🔳 คนที่มีการแพคตัวของไขมันหนาแน่น เช่นเคสดูดไขมันผู้ชาย
🔳 คนที่มีความกังวลเกี่ยวกับรูปร่าง
🔳 คนที่ออกกำลังกาย แล้วสัดส่วนไม่เล็กลง
🔳 คนที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง ไม่ได้ต้องการเอาไขมันไปเติมเต็มต่อ

บริเวณใดบ้างที่สามารถดูดไขมันเวเซอร์ได้?

          เครื่องดูดไขมัน Vaser สามารภกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนังได้ทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง (vaser หน้าท้อง), ดูดไขมันต้นแขน (vaser ต้นแขน), ดูดไขมันต้นขา (vaser ต้นขา), ดูดไขมันน่อง, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันเอวคอด หรือดูดไขมันน่อง เป็นต้น

ดูดไขมัน pantip

ดูดไขมันเวเซอร์พักฟื้นนานไหม?

          การดูดไขมันเวเซอร์ คนไข้จะต้องมีเวลาพักฟื้นหลังทำ ประมาณ 3-7 วัน เนื่องจากหลังดูดไขมันเวเซอร์จะมีความระบมช้ำ อักเสบจากภายในมาก จึงทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บในบริเวณที่ดูดไขมันมาได้ ควรพักผ่อนอยู่ที่บ้านประมาณ 3-7 วัน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ทั้งนี้การทานยา และการใช้ชุดกระชับ จะสามารถช่วยบรรเทาอาการลงได้ค่ะ

ดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน vaser ต้องวางยาสลบไหม?

          อย่างที่กล่าวไปว่า การดูดไขมันเวเซอร์จะเป็นการใช้พลังงานความร้อนทำลายเซลล์ไขมัน จึงทำให้ได้รับความบาดเจ็บมากในระหว่างดูดไขมัน สำหรับคนที่สามารถทนความเจ็บได้มาก ดูดไขมันเพียง 1-2 ตำแหน่ง อาจจะดูดไขมันด้วยยาชาได้ แต่หากเป็นคนที่ขี้กังวล กลัวเจ็บ ไม่สามารถทนความเจ็บได้ แนะนำให้วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ค่ะ เพื่อให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างราบรื่น แพทย์สามารถดูดไขมันเหลาหุ่นได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลว่าคนไข้จะเจ็บ และขอหยุดการดูดไขมันกลางทาง

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน Vaser

◽️ พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนน้อย อาจทำให้มีอาการหลังดูดไขมันที่มากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นอาการเมายาสลบ, คลื่นไส้, อาเจียน หรือวิงเวียนศีรษะ เป็นต้น
◽️ สวมเสื้อผ้าสีเข้ม ๆ และสวมใส่สบาย ๆ เพราะหลังดูดไขมันอาจมีน้ำซึมจากแผล เผื้อนเสื้อผ้าได้
◽️ พาญาติ หรือ เพื่อนมาด้วย เนื่องจากหลังดูดไขมัน คนไข้จะมีอาการอ่อนเพลีย เพื่อความปลอดภัยจึงไม่ควรขับรถกลับเอง สำหรับท่านใดที่ไม่มีเพื่อนมาด้วย สามารถเรียกแกรบหรือแท็กซี่แทนได้ค่ะ

สำหรับเคสที่ดูดไขมันเวเซอร์ แบบวางยาสลบ
          การไม่ปฏิบัติตัวตามข้อปฏิบัตินั้น อาจทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เนื่องจากสิ่งที่อยู่ในช่องท้องอาจสำลักเข้าสู่ปอด และทางเดินหายใจได้ นอกจากที่จะมีความเสี่ยงถึงแก่ชีวิตได้แล้ว การไม่ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติ ยังส่งผลให้การผ่าตัดล่าช้า และ ยืดยาวออกไปอีกด้วย

◽️ งดอาหาร, เครื่องดื่มทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ ก่อนวางยาสลบอย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้สำลักอาหาร, ขาดอากาศหายใจ หรือติดเชื้อทางเดินหายใจได้ค่ะ
◽️ ล้างสีเล็บและตัดเล็บมือให้สั้น (1 เล็บ) และ งดแต่งหน้า หรือทาครีมใด ๆ เพื่อให้วิสัญญีแพทย์สังเกตอาการต่าง ๆ และสภาวะขาดออกซิเจน
◽️
งดสวมเครื่องประดับทุกชนิด (แหวน, สร้อย, กำไล, ต่างหู, คอนแทคเลนส์ รวมไปถึงฟันปลอมด้วย)
◽️
แจ้งแพทย์ให้ทราบหากมีฟันโยก

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเวเซอร์ (ช่วง 1 เดือนแรก)

⚪️ เข้ามาทำความสะอาดแผลทุกวันที่คลินิกจนกว่าจะตัดไหม สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่คลินิก ก็สามารถทำแผลเองที่บ้านได้ง่าย ๆ โดยทางเอมาร่าคลินิก จะมีเซ็ตอุปกรณ์ทำแผลเองให้ไปด้วยค่ะ
⚪️ ป้องกันไม่ให้น้ำเข้าแผลผ่าตัด เพื่อป้องกันไม่ให้แผลแฉะ และเสี่ยงติดเชื้อ หลังดูดไขมันแพทย์จะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็ม เพื่อให้น้ำเกลือที่ใส่เข้าไปตอนดูดไขมันไหลออกมาได้ แต่เราไม่ควรให้น้ำเข้าแผลโดยเด็ดขาด ดังนั้นก่อนตัดไหม งดการอาบน้ำไปก่อนนะคะ ใช้วิธีเช็ดตัวแทนค่ะ
⚪️
ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายขับยาชา และน้ำเกลือ ออกมาทางปัสสาวะ ซึ่งจะสามารถลดอาการบวมลงได้ด้วย
⚪️
รับประทานยาตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ทางเอมาร่าคลินิกจะมีเซ็ตยาหลังดูดไขมันให้กลับบ้านไปทานต่อ ประกอบไปด้วยยาฆ่าเชื้อ, ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม และยาแก้ปวดค่ะ
⚪️ งดทานของแสลงทุกชนิด (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ของหมักดอง, ของกึ่งสุกกึ่งดิบ, ของดิบ และอาหารทะเล) และงดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้แผลหายช้า และเสี่ยงที่แผลจะติดเชื้อได้อีกด้วย
⚪️
งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด
⚪️
สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้และจำเป็นต้องทำ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด คือการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน หลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก ควรใส่ 22-24 ชั่วโมง หรือทั้งวัน (ถอดออกเฉพาะเวลาอาบน้ำ หรือซัก) เพื่อให้ผิวแนบติดกับกล้ามเนื้อให้มากที่สุด ทำให้สัดส่วนเราเข้าที่เร็ว แถมยังลดอาการบวมช้ำ และอาการเจ็บลงได้ด้วย
⚪️
หลังดูดไขมันประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถเริ่มออกกำลังกายเบา ๆ ได้ เพื่อให้สัดส่วนคงที่ และเผาผลาญไขมันส่วนเกินที่กินเข้าไปใหม่

ดูดไขมันเวเซอร์ที่ไหนดี? Vaser ที่ไหนดี?

          ดูดไขมันที่ไหนดี? ทำเวเซอร์ที่ไหนดี?​ ก่อนดูดไขมันเราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อไม่ให้พลาด และเสียใจที่เลือกคลินิกผิดในภายหลังนะคะ เอมาร่าคลินิกจะมาแนะนำวิธีเลือกคลินิกดูดไขมันยังไง ให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจค่ะ

 1. ศึกษาเกี่ยวกับการดูดไขมัน ว่ามีเครื่องอะไรบ้าง มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันยังไง มีขั้นตอนอย่างไร และเราต้องการดูดไขมันแบบไหน (ดูดไขมันทิ้ง หรือ ดูดไขมันเพื่อเอาไปเติมต่อ) อ่านความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบได้ที่นี่
 2. ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกดูดไขมัน ตรวจเช็คที่ตั้ง บรรยากาศคลินิก ทีมแพทย์ว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ มีรีวิวเยอะไหม มีเคสดูดไขมันมากแค่ไหน และความเชี่ยวชาญระดับใด
 3. ดูความเชี่ยวชาญของแพทย์ จากการตรวจสอบว่าเป็นแพทย์จริงไหม มีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด สามารถให้คำปรึกษาที่ดีได้ไหม แนะนำอย่างตรงจุดรึเปล่า การให้คำแนะนำของแพทย์ก็สามารถบ่งบอกความเชี่ยวชาญของแพทย์ได้เช่นกัน
 4. ดูรีวิวจากคนไข้จริง รีวิวเป็นสิ่งที่ควรดูและศึกษาเยอะ ๆ เพราะสามารถบ่งบอกถึงฝีมือของแพทย์ได้
 5. ความใส่ใจ และบริการที่ดี ก่อนและหลังการรักษาก็สำคัญ ลองศึกษาคลินิกที่สนใจว่าหลังดูดไขมันดูแลเรื่องอะไรบ้าง? มี After Care ดูแลไหม? ราคานี้รวมอะไรแล้วบ้าง? หรือต้องมาจ่ายแยกถ้าต้องการทำ After Care หลังดูดไขมัน
 6. เครื่องมือที่ทางคลินิกเลือกใช้ เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ หรือเครื่องเก่าไม่อัปเกรด? ควรเลือกคลินิกที่มีเครื่องมือที่ทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ที่มีความปลอดภัยสูง มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย และรวมไปถึงการตรวจสอบห้องผ่าตัดด้วย ว่ามีความปลอดเชื้อจริงไหม? เสี่ยงติดเชื้อรึเปล่า?
 7. สำหรับคลินิกที่มีการวางยาสลบ หรือดมยาสลบ ต้องตรวจสอบว่าใช้แพทย์วิสัญญีจริงไหม? หรือใช้เป็นพยาบาลแทน เพราะค่าใช้จ่ายของวิสัญญีแพทย์ค่อนข้างสูง ดังนั้น หากพบคลินิกที่เพิ่มราคาวิสัญญีแพทย์ต่ำกว่าปกติ ควรตรวจสอบให้แน่ชัด ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน เพื่อความปลอดภัยของเราค่ะ

ดูดไขมัน vaser ราคาเท่าไหร่? เวเซอร์แพงไหม?

          Vaser Smooth 2.2 ที่ทาง Amara Clinic เลือกใช้ เป็นเครื่องดูดไขมันรุ่นใหม่ล่าสุดจากกลุ่มเครื่องดูดไขมัน Vaser ราคาของการดูดไขมันจริง ๆ แล้วจะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกเป็นผู้กำหนด แต่ต้องระวังว่าดูดไขมันราคาถูกเกินไป อาจทำให้ผลลัพธ์ที่ได้แย่กว่าที่คิด เพราะการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ย่อมต้องใช้ต้นทุนที่ดี และราคาที่สูงขึ้น เราจึงไม่ควรเลือกคลินิกดูดไขมันที่มีราคาถูก แต่ควรเลือกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นหลัก

สรุปเราควรดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ไหม?

          เครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป เครื่องดูดไขมัน vaser จะเหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนา หรือเป็นคนตัวใหญ่ มีเวลาพักฟื้นนานหลายวัน ซึ่งการดูดไขมันเวเซอร์นั้น ยังมีราคาที่ไม่แรงอีกด้วย (เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่เราต้องการทำลายเซลล์ไขมัน ไม่ได้ต้องการนำไขมันไปเติมต่อ) จึงอาจจะช่วยประหยัดงบลงไปได้ด้วย สำหรับท่านใดที่ต้องการดูดไขมันเวเซอร์ หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองเหมาะกับเครื่องดูดไขมันแบบใด ควรดูดไขมันตรงไหนบ้าง? สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Amara Clinic ได้ค่ะ (บริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ชมรายละเอียดโปรโมชั่นดูดไขมันได้ที่นี่

เอมาร่า คลินิก

ดูดไขมันที่ไหนดี? ต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic สิ!
เพราะเราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับผิว เฉพาะทาง

เลือกใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน
          เครื่องมือและอุปกรณ์ที่เราเลือกใช้ ต้องได้มาตรฐานผ่านการรับรองจากอย. เป็นเทคโนโลยีที่ทำสมัย และดีที่สุดในขณะนี้ ซึ่งในแต่ละเคสจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน แพทย์จึงจะเป็นผู้ประเมินให้ว่า ท่านเหมาะกับการรักษาด้วยเครื่องและวิธีใด เรามีทั้งเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (body-jet) ที่เป็นการดูดไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย สามารถนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ต่อได้ เช่นเติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันก้น สะโพก และเติมไขมันมือ เป็นต้น, เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน โดยใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาสร้างความร้อน และสลายไขมันอย่างตรงจุด ได้แก่เครื่องดูดไขมัน Ultra Z จากประเทศเกาหลี และเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา, เครื่องยกกระชับผิว J Plasma ที่สุดของนวัตกรรมยกกระชับผิวจากอเมริกา และเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ HIFEM ไม่ต้องเสียเวลาออกกำลังกายให้เหนื่อย แค่นอนกระตุ้นกล้ามเนื้อเฉย ๆ 30 นาที = การซิทอัพ 20,000 ครั้ง เป็นต้น

ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง
          ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิก เป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) ผ่านประสบการณ์ดูดไขมัน-เติมไขมันมาแล้ว หลายพันเคส แพทย์ทำเฉพาะทางดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง และเน้นการปรับรูปร่างโดยเฉพาะ เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ (ดูแลใส่ใจในทุกเคสทุกขั้นตอน มีความละเอียดปราณีต ใช้เวลาในการดูดไขมันอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบ ไม่เร่งเคสให้จบเร็ว) ซึ่งคุณหมอมะปราง และ คุณหมอไอซ์ ยังเป็น KOL อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทยอีกด้วย มีประสบการณ์สูง การันตีด้วยรางวัล The Most body-jet Users และ Amara Clinic ยังเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทยด้วย (Body-jet Education Center)


แพทย์ใช้เทคนิคพิเศษจากเกาหลี

         ทีมแพทย์มีเทคนิคมากมาย สำหรับการดูดไขมัน-เติมไขมัน ปรับรูปร่าง ให้กับคนไข้ของเราทุกเคส ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเหลาเอวเอส ให้รับกับสะโพก, เทคนิคทำแนว Sexy Line และ V Line เพิ่มความเซ็กซี่ อย่างเป็นธรรมชาติ, เทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก และซ่อนแผลตามขอบบิกินีไลน์, เทคนิคการเติมไขมันหน้าอก และเติมไขมันหน้าเด็ก ที่ให้ผลลัพธ์อันเป็นธรรมชาติ ได้ผลลัพธ์ที่ดี นอกจากนี้แพทย์จะไม่ดูดไขมันออกมากจนเกินไป หรือน้อยเกินไป เน้นดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี เพื่อให้สัดส่วนสวยงาม ภาพรวมของรูปร่างออกมาสวยเป๊ะ

เรามีห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
          เราคำนึงถึงความปลอดภัยและความปลอดเชื้อของคนไข้ด้วย เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ ทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดต้องดีที่สุด รวมไปถึงห้องผ่าตัดด้วยเช่นกัน ห้องผ่าตัดที่เอมาร่าคลินิก เป็นห้องผ่าตัดพิเศษ มาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ซึ่งในประเทศไทยมีเพียงไม่กี่ที่เท่านั้นที่มีระบบครบถ้วนเช่นนี้ ประกอบไปด้วย ระบบควบคุมอากาศ, ระบบกรองอากาศ, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบควบคุมความดัน, ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline), ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน (Scavenging) และระบบไฟฟ้าสำรอง นอกจากนี้วัสดุที่ใช้สำหรับผลิตประตู, ผนัง, ฝ้าและเพดาน ยังเป็นวัสดุที่เหมาะสมกับการทำห้องผ่าตัดที่สุดอีกด้วย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทีนี่

ดูแลโดยวิสัญญีแพทย์ตลอดการผ่าตัด
เรามีให้เลือกทั้งการใช้ยาชา และ การวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ หากท่านเลือกเป็นการวางยาสลบ เรามีทีมวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการผ่าตัด ซึ่งทางเอมาร่าคลินิกใช้วิสัญญีแพทย์วิชาชีพจริง มิใช่พยาบาล หรือใช้แพทย์ผ่าตัดในการวางยาสลบ (จึงมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้) เพื่อความสูงสุดของคนไข้ทุกเคส ตลอดทั้งก่อนผ่าตัด ระหว่างผ่าตัด และรวมไปถึงจนกว่าคนไข้จะฟื้นตัวขึ้นหลังการผ่าตัดด้วย ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การทำหัตถการที่เอมาร่าคลินิกปลอดภัยแน่นอน

พร้อมดูแล และให้บริการ After Care หลังดูดไขมัน
          เอมาร่าคลินิกเราดูแลอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ไปจนถึงการบริการ After Care หลังดูดไขมันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักฟื้น ระดับ VVIP ที่มีพยาบาลคอยดูแลตลอด พร้อมเครื่องติดตามสัญญาณชีพ อุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน และผ้าห่มลมร้อน, บริการทำความสะอาดแผล ตัดไหม, เช็ตอุปกรณ์ทำแผลเองที่บ้าน, ยาก่อนและหลังผ่าตัด (ยาแก้ปวด, ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม และยาฆ่าเชื้อ), นวดกระชับผิว, นวดสลายก้อนแข็งใต้ผิว,เลเซอร์รอยดำรอยแดงจากแผล,ฉายแสงลดบวม, และฉีดลดคีลอยด์

มีเคสดูดไขมัน-เติมไขมัน เพียบ! 
          แพทย์มีประสบการณ์ผ่านการดูดไขมัน-เติมไขมันมาแล้วหลายพันเคส เราจึงมีภาพรีวิวก่อน-หลังจากคนไข้จริงให้ชมจำนวนมาก ทั้งภาพรีวิวดูดไขมัน ภาพรีวิวเติมไขมัน และภาพรีวิวยกกระชับผิวด้วย ภาพรีวิวก่อน-หลังได้ที่นี่ หรือชมแชร์ประสบการณ์จากเคสคนไข้จริงได้ที่นี่


บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ การนำเสนอเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

แพทย์ประจำคลินิก

บริการแนะนำ

ลงทะเบียน ฟรี

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

พร้อมรับ ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น

  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

  LINE : @amaraclinic

  คำถามที่พบบ่อย

  ดูดไขมันเจ็บไหม

  ดูดไขมัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด และไม่เจ็บเหมือนนวัตกรรมสมัยก่อนแล้ว ก่อนการรักษาหมอจะมีการใช้ยาชา เพื่อลดความรู้สึกทุกครั้งอยู่แล้ว ส่วนมากจะรู้สึก ตึง ชาหลังการรักษา ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และจะหายไปเอง ดูรีวิวจากคนไข้มารับบริการจริงเพิ่มเติม

  ดูดไขมันพักฟื้นกี่วันหาย?

  หลังการดูดไขมันทุกบริเวณ จะมีระยะในการพักฟื้นค่อนข้างน้อย และแตกต่างกันไปตามปริมาณการดูด และการตอบสนองของคนไข้แต่ละคน โดยเฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 1-3 วัน ในระหว่างพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ถึงขั้นหยุดกิจวัตร หรือหยุดงาน เพียงแต่ลดการทำงานที่ต้องออกแรงมาก

  ดูดจากที่อื่นมา ผิวเป็นคลื่นดูดใหม่ได้ไหม

  หลังการดูดไขมัน มีอาการเป็นคลื่น ส่วนมากเกิดจากการใช้เครื่องมือ และความปราณีตของแพทย์ผู้ทำการรักษา การแก้ไข ต้องตรวจอย่างละเอียดเป็นกรณีไป ซึ่งหากไม่มีปัญหาอื่น สามารถปรับแก้ไขให้เรียบเนียนได้

  หลังดูดไขมัน มีข้อห้ามอะไรบ้าง?

  งดการออกกำลังกายหนักๆ เช่นวิ่ง กีฬาเคลื่อนที่ ใช้พละกำลังมาก ห้ามละเลยข้อปฎิบัติตามแพทย์สั่ง

  ดูดไขมันน้ำหนักลดลงด้วยไหม?

  การดูดไขมัน แพทย์ย้ำก่อนการรักษาทุกครั้ง ว่าไม่ใช่ทางลัดของการลดน้ำหนัก แต่เป็นทางลัดของการกระชับสัดส่วน กำจัดไขมันส่วนเกินที่ส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพใจ ไม่ใช่การลดน้ำหนักแต่อย่างใด

  เครื่องดูดไขมัน BODY-JET ดีกว่าเครื่องอื่นยังไง?

  นวัตกรรม body-jet เป็นนวัตกรรมดูดไขมันพลังน้ำ มีข้อได้เปรียบคือสามารถทำไขมันดี ที่ดูดออกมาได้ เหมาะกับการนำไปสกัด เพื่อนำกลับมาเติมเต็มบริเวณที่ต้องการ เช่นใบหน้า หน้าอก สะโพก ก้น ไขมันที่ได้ ติดดี มีคุณภาพมากกว่านวัตกรรมอื่นๆ

  ดูดไขมันแล้วจะกลับมาอ้วนอีกไหม

  ดูดไขมัน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการลดสัดส่วน แต่วิธีที่ดีที่สุดคือการควบคุมพฤติกรรมการรับประทานอาหาร หรือดูแลสุขภาพ หากคนไข้ดูแล ควบคุมอาหารหลังการดูดไขมันได้ดี ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะกลับมามีไขมันสะสมอีก

  เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

  เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

  เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

  เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

  เอมาร่าคลินิก เป็นศูนย์การสอนดูดไขมันเครื่อง body-jet ประจำประเทศไทย
  และเป็นคลินิกที่ดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย