ปากกาลดน้ำหนัก กับ ดูดไขมัน ต่างกันยังไง? เลือกอะไรดีนะ?

          ใครที่กำลังอยู่ในช่วงอึดอัดตัว อยากหุ่นสวยเพรียวเหมือนเมื่อก่อน คงกำลังมองหาตัวช่วยอยู่ใช่ไหมล่ะคะ? หลาย ๆ คนคงไม่สะดวกออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเวลา, ความสะดวก หรือแม้แต่ความขี้เกียจของแต่ละคนก็ตาม เราจึงต้องหาทางลัดมาช่วย!! ซึ่งก็คือการดูดไขมัน และการใช้ปากกาลดน้ำหนักนั่นเอง ทั้งสองอย่างนี้มีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไร บทความนี้จะอธิบายให้อ่านกันค่ะ เพื่อให้ผู้อ่านได้เลือกตัดสินใจได้อย่างเหมาะสม ว่าอะไรเหมาะกับตัวเราที่สุด!

ปากกาลดน้ำหนัก ≠ การดูดไขมัน
          Amara Clinic เชื่อว่า ยังมีบางคนที่งง และไม่แน่ใจว่าการใช้ปากกาลดน้ำหนัก และการดูดไขมันมันต่างกันยังไงอยู่ ถ้าพูดแบบสั้น ๆ คือทั้งสองอย่างนี้มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน ปากกาลดน้ำหนัก (Amara Pen) เหมาะกับคนที่ต้องการปรับพฤติกรรมการกินของตัวเอง เพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีขึ้น และน้ำหนักลดลง โดยที่จะต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล ส่วนการดูดไขมัน เป็นการลดส่วนเกิน เอาไขมันใต้ชั้นผิวหนังออกมาจากร่างกาย ทำให้บริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงในทันที แต่ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักเล็กลง หรือมีสุขภาพที่ดีขึ้น โดยการรักษาทั้งสองสิ่งนี้ เกิดมาจากความอ้วนของตัวเรานั่นเอง!

ความอ้วนเกิดจากอะไร? 

          ความอ้วน มีจุดเริ่มต้นมาจากพฤติกรรมการกินอาหารของคนแต่ละคน ยิ่งคนที่กินในปริมาณมาก กินของหวาน ของมัน ของทอด เป็นประจำ ไม่ได้มีการควบคุมปริมาณ หรือเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เน้นการกินแบบตามใจตัวเอง กินแบบไม่จำกัด บางคนอิ่มแล้วก็ยังกินต่อได้อีก พฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ ก็จะทำให้ความอ้วนค่อย ๆ คลืบคลานมาอย่างไม่รู้ตัว!! นานวันเข้าความอ้วนจะกลายเป็นโรคอ้วน และเมื่อเป็นโรคอ้วนแล้ว ก็จะมีโรคอื่น ๆ ตามมาอย่างไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน, มะเร็งตับ, ความดันสูง เป็นต้น

ความอ้วนป้องกันได้ไหม?

          เราสามารถป้องกันความอ้วนได้ด้วยการควบคุมอาหาร, การเลือกรับประทานอาหาร และการออกกำลังกาย ซึ่งวิธีเหล่านี้จะสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อ เรามีวินัยที่มากพอ อย่างที่หลาย ๆ คนรู้กันว่า บางคนเต็มใจยอมรับความอ้วนเข้ามาเอง เพราะไม่สามารถหักห้ามใจตัวเองไม่ให้กินของโปรดได้ , บางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน หรือแม้แต่บางคนที่มีวินัยในการออกกำลังกาย แต่สัดส่วนและน้ำหนัก ก็ไม่ได้ลดลงตามที่หวังไว้ก็มี จึงเกิดเป็นทางลัดอย่างปากกาลดน้ำหนัก และการดูดไขมันขึ้น เพียงรองรับคนเหล่านี้นี่เอง! เราไปทำความรู้จักกับทั้งสองสิ่งนี้ อย่างละเอียดกันเถอะ!!

ปากกาลดน้ำหนัก (Amara Pen)

          ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen จะใช้ตัวยา GLP-1 Analogue ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบสารปล่อยความอิ่ม GLP-1 ธรรมชาติในร่างกาย เข้าไปสั่งการ “ศูนย์หิว-ศูนย์อิ่ม” ในสมอง เพื่อให้เรามีความอิ่มที่ยาวนานขึ้น กว่าตอนที่ยังไม่ใช้ปากกาลดน้ำหนัก ทำให้เรารู้สึกถึงความหิวในระหว่างวันน้อยลง ไม่กินจุกจิกระหว่างมื้อ (เนื่องจาก GLP-1 Analogue จะอยู่ได้นานกว่าสารธรรมชาติ) ปลอดภัย ผ่านการรับรองจากอย.ไทย, เกาหลีใต้ และอเมริกา

ปากกาลดน้ำหนัก ช่วยปรับพฤติกรรมการกินอย่างไร?
          ตามธรรมชาติของร่างกายคนเรานั้น การที่เราจะกินอาหารได้เยอะขนาดไหน ขึ้นอยู่ขนาดกระเพาะของเราด้วย พอเราใช้ปากกาลดน้ำหนัก แล้วเรากินอาหารในปริมาณที่พอดีกับที่ร่างกายต้องการ ปริมาณอาหารก็จะน้อยลงจากเดิม ก็จะทำให้ขนาดของกระเพาะค่อย ๆ เล็กลงตามไปด้วย จึงเป็นการค่อย ๆ ปรับพฤติกรรมไปในตัว เมื่อเรามีพฤติกรรมเดิมซ้ำ ๆ ร่างกายก็จะเริ่มชิน ร่างกายจะดึงไขมันส่วนเกินในร่างกาย (ทั้งไขมันในช่องท้อง และไขมันใต้ชั้นผิวหนัง) ออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง สุขภาพร่างกายค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ พร้อมกับปรับพฤติกรรมการกินอย่างยั่งยืน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิก

ข้อดีของปากกาลดน้ำหนัก

✅ปลอดภัย หากอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดยแพทย์
✅ช่วยลดน้ำหนักได้จริง เมื่อหยุดใช้จะไม่โยโย่
✅ไม่มีผลเสียแบบยาลดน้ำหนักทั่วไป ที่ขายตามท้องตลาด
✅ไม่มีอาการใจสั่น หงุดหงิด นอนไม่หลับ ปากแห้ง ประสาทหลอน
✅ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจ
✅ช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น
✅ลดน้ำตาล ลดไขมัน ลดความดันทั่วร่างกาย
✅ลดอาการแทรกซ้อนจากการเป็นโรคอ้วน

ข้อเสียของปากกาลดน้ำหนัก

❌อาจอันตรายได้ หากซื้อยาหิ้วจากแม่ค้า ไม่มีแพทย์คอยดูแล
❌ช่วงแรกหลังการปรับโด๊สยา อาจมีอาการคลื่นไส้ ท้องอืด เวียนหัวได้
❌ไม่สามารถลดไขมันเฉาะจุด เหมือนการดูดไขมันได้
❌ราคาสูงกว่ายาลดความอ้วนทั่วไป แต่มีความปลอดภัยกว่ามาก
❌ต้องเก็บอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันยาเสื่อมประสิทธิภาพ

การดูดไขมัน (Liposuction)

          การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง ที่ต้องมีการผ่าตัดเปิดแผล เพื่อนำไขมันส่วนเกินออกมาจากร่างกาย เมื่อไขมันออกมาจากร่างกายแล้ว จึงทำให้สัดส่วนบริเวณดังกล่าว (เช่นต้นแขน, ต้นขา, น่อง, หน้าท้อง หรือเหนียงเป็นต้น) มีขนาดเล็กลง ทำให้รูปร่างดูดีขึ้น สามารถช่วยแก้ปัญหาส่วนเกินเฉพาะจุดได้ เน้นการปรับรูปร่างให้ดูดี เน้นความสวยงามโดยเฉพาะ เนื่องจากมวลไขมันมีน้ำหนักที่เบามาก เมื่อดูดไขมันออกมาแล้ว จึงไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลง และไม่ได้ช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นแต่อย่างใด

การดูดไขมันปลอดภัยแค่ไหน?

          การดูดไขมันในสมัยก่อนอาจจะอันตราย และมีความเสี่ยงที่จะเสี่ยงชีวิตสูง เนื่องจากในสมัยก่อนมีการดูดไขมันด้วยวิธีที่รุนแรง และยังไม่มียาระงับความเจ็บปวดในปัจจุบัน แต่ก็ใช้ว่าการดูดไขมันในปัจจุบันจะปลอดภัยเสียหมด เพราะเราต้องมาพิจารณาจากหลาก ๆ ปัจจัยประกอบกัน เช่นแพทย์ที่ดูดไขมัน มีความเชี่ยวชาญเพียงใด, สถานพยาบาลน่าเชื่อถือหรือไม่, ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานแค่ไหน, เครื่องมือที่ใช้เป็นเครื่องแท้ ผ่านการรับรองรึเปล่า, มีวิสัญญีแพทย์ สำหรับให้ยาสลบ และเฝ้าระวังระหว่างผ่าตัดหรือไม่ เป็นต้น

          การศัลยกรรมทุกชนิดและการดูดไขมัน เราไม่ควรเลือกที่ราคาถูกเป็นหลัก เราควรเลือกคลินิกดูดไขมันที่ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัย และผลลัพธ์หลังดูดไขมันเป็นหลัก แล้วจึงมาพิจารณาเรื่องของราคาอีกครั้ง สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเรื่อง “ดูดไขมันที่ไหนดี? เลือกคลินิกดูดไขมันยังไงให้ปลอดภัย” ที่นี่

ข้อดีของการดูดไขมัน

✅ส่วนเกินหาย สัดส่วนที่กังวลใจเล็กลงทันที
✅ลดส่วนเกินเฉพาะจุดได้อย่างแม่นยำ
✅เห็นผลชัดเจน ในที่ใช้เวลาไม่นาน
✅Size เสื้อผ้าเล็กลง รูปร่างสมส่วนมากขึ้น
✅ช่วยเพิ่มความมั่นใจในรูปร่าง
✅สามารถนำไขมันที่ดูดออกมา ไปเพิ่มความเต่งตึงที่ส่วนอื่นได้ ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

ข้อเสียของการดูดไขมัน

❌ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดลง และสุขภาพดีขึ้น
❌ต้องใช้เวลา เพื่อให้สัดส่วนเข้าที่ส่วนงาม
❌หากดูดไขมันกับแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ อาจพบปัญหาคลื่น หรือสัดส่วนไม่เท่ากันได้
❌รู้สึกเจ็บมากกว่าปากกาลดน้ำหนัก เพราะเป็นการผ่าตัด
❌คนไข้ต้องดูแลตัวเองตามที่แนะนำอย่างเคร่งครัด
❌ต้องสวมชุดกระชับตลอดเวลาใน 1 เดือนแรก

สรุปเลือกอะไรดีนะ?

          การใช้ปากกาลดน้ำหนัก เป็นการรักษาที่ต้นเหตุ เพราะเป็นการปรับพฤติกรรมการกินตั้งแต่แรก ส่วนการดูดไขมัน เป็นการรักษาที่ปลายเหตุ เพราะเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกิน ที่สะสมมานานออกไป ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าต้องการรักษาจุดไหนก่อน ในบางเคสก็สามารถดูดไขมัน เพื่อให้รูปร่างดีขึ้น และสร้างกำลังใจในการคงหุ่นสวย ๆ ไว้ ด้วยการใช้ปากกาลดน้ำหนักปรับพฤติกรรมการกินก็ย่อมได้

          เอมาร่าคลินิก แนะนำให้ท่านลองเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน ปรับรูปร่าง เฉพาะทาง จึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ สามารถจองคิวปรึกษาแพทย์ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ผ่านทาง LINE @amaraclinic หรือลงทะเบียนกรอกข้อมูล ผ่านแบบฟอร์มด้านล่างนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปเพื่อให้ข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

หลังจากกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มข้างล่างนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และนัดคิวปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ


  ทำไมต้องเลือกปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen

  🖊✨ ปลอดภัย ดูแลโดยแพทย์ทุกขั้นตอน
  🖊✨ แพทย์จ่ายยาให้ตามความเหมาะสม
  🖊✨ เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลครบถ้วน อธิบายละเอียด
  🖊✨ จัดส่งฟรีถึงที่ แพ็คน้ำแข็ง ควบคุมอุณหภูมิ
  🖊✨ จัดโปรโมชั่นลดหนักบ่อย ๆ (ติดตามใน LINE)
  🖊✨ มีรีวิวปากกาลดน้ำหนักจากลูกค้าจริง

  🔹อ่านแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักด้วย Amara Pen🔹

  ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic

  👑 เราเป็นศูยน์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง
  👑 แพทย์เชี่ยวชาญ ระดับอาจารย์สอนดูดไขมัน และมีประสบการณ์มาก
  👑 แพทย์ดูดไขมันอย่างปราณีต เน้นคุณภาพ ไม่เร่งเคส ให้เวลาเต็มที่
  👑 แพทย์เป็น KOL อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย
  👑 แพทย์ใช้เทคนิคจากเกาลีในการดูดไขมัน เหลาสัดส่วน และเป็นธรรมชาติ
  👑 เครื่องมือ-อุปกรณ์ เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่มีความทันสมัยมาก
  👑 เรามีห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาลชั้นนำ ครบครันด้วยระบบต่าง ๆ มากมาย
  👑 มีทีมวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ และพยาบาลวิชาชีพ ในการให้ยาสลบ และเฝ้าระวังตลอดเคส
  👑 เรามีบริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันเต็มที่ จนกว่าหุ่นจะเป๊ะสวย
  👑 มีภาพรีวิวดูดไขมันจากคนไข้จริง หลากหลายพันเคส ดูรีวิวคลิก!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *