นวด RF ด้วย Venus Legacy ดีกว่าเครื่องอื่นยังไง?

          หลังจากที่ดูดไขมันมาแล้ว สิ่งต่อมาที่ต้องทำคือการดูแลตัวเองนั่นเอง เพราะผลลัพธ์หลังการดูดไขมันที่ดีที่สุด สัดส่วนสวยเป๊ะ ได้รูปร่างในฝันตามที่ต้องการ ย่อมมาจากการ่วมมือกันระหว่างแพทย์ และตัวคนไข้เอง การนวด rf หลังดูดไขมันเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สิ่งที่เราควรทำ Amara Clinic เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านรู้จักคำว่าการนวด rf อยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าการนวด rf หลังดูดไขมันมีความสำคัญมากแค่ไหน? ควรใช้เครื่อง rf แบบไหน จึงจะเห็นผลที่สุด รวมไปถึง เครื่อง rf สามารถนวดสลายไขมันส่วนเกินได้มากน้อยแค่ไหน เห็นผลจริงไหม? เรามาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้!!

ความสำคัญของการนวด RF หลังดูดไขมัน

          อยากที่เราทราบกันดีว่าการนวด rf ทำให้ผิวกระชับขึ้น สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้ (นวดสลายไขมัน) แล้วที่มาที่ไปของการที่เราต้องนวดกระชับผิวคืออะไรกันล่ะ? คำตอบคือ เดิมที่สัดส่วนเราที่ใหญ่ก็เพราะว่าเรามีไขมันส่วนเกินใต้ชั้นผิวหนังมาก ไขมันจะแทรกอยู่ตรงกลางระหว่างกล้ามเนื้อและผิวหนัง เมื่อเราดูดไขมันออกมาแล้ว บริเวณดังกล่าวก็จะเกิดเป็นช่องว่างขึ้น หากช่องว่างดังกล่าวไม่ได้ถูกปิด ก็จะทำให้ของเหลวต่าง ๆ ในร่างกายไหลไปกองอยู่บริเวณนั้น ทำให้เกิดเป็นก้อนแข็งใต้ผิว และทำให้ผิวไม่เรียเนียน แถมไม่กระชับอีกด้วย

          นอกจากนี้ การที่ผิวของเราไม่กระชับติดกับกล้ามเนื้อ ยังทำให้ผิวมีสภาพหย่อนคล้อย (ผิวย้วย) ได้ด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุว่าทำไมบางคน ดูดไขมันมาแล้วสัดส่วนไม่ลดลงเลย หรือจับดูแล้วผิวย้วยมาก ซึ่งเราสามารถป้องกันปัญหานี้ ได้โดยการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน และการนวด rf หลังดูดไขมันนี่เอง

การนวด RF หลังดูดไขมันช่วยอะไรได้บ้าง?

          เครื่อง rf มีประโยชน์มากมาย ทั้งในด้านของการนวดกระชับสัดส่วน (นวด rf หลังดูดไขมัน, นวดหน้ายกกระชับ หลังดูดไขมันเหนียง) และสามารถนวดสลายไขมันได้ด้วย ข้อดีของการนวด rf หลังดูดไขมันคือ ผิวกระชับติดกับกล้ามเนื้อมากขึ้น, สัดส่วนเล็กลงเร็วขึ้น, สลายก้อนแข็งใต้ผิว, ผิวเรียบขึ้น ไม่เป็นคลื่น, กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และระบบน้ำเหลือง, ช่วยกระตุ้นการขับของเสีย, ฟื้นฟูร่างกาย ฟื้นฟูแผล, ลดอาการเจ็บหลังดูดไขมัน และช่วยนวดสลายไขมันส่วนเกินที่หลงเหลืออยู่ได้ (ในบางจุดจะไม่สามารถดูดไขมันออกมาได้ จึงต้องใช้เครื่อง rf ในการนวดสลายไขมันตรงนี้)

หลังดูดไขมันต้องนวด RF บ่อยแค่ไหน?

          คลินิกดูดไขมันแต่ละแห่ง จะใช้เครื่อง rf ที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้ระยะเวลาในการนวด rf หลังดูดไขมัน มีความห่างไม่เหมือนกัน อย่างที่ Amara Clinic จะเลือกใช้เครื่อง rf รุ่นใหม่ล่าสุดและมีราคาสูงที่สุด คือเครื่อง rf Venus Legacy โดยหลังจากที่นวด rf หลังดูดไขมันด้วยเครื่อง Venus Legacy จะทำให้ได้ผลลัพธ์หลังนวด rf ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ต่างจากเครื่องทั่วไป ซึ่งความถี่ในการนวด rf หลังดูดไขมัน ที่แนะนำคือ 2 สัปดาห์/1ครั้ง แต่สำหรับใครที่อยากนวดสลายไขมัน โดยใช้เครื่อง Venus Legacy ก็สามารถทำได้ทุกสัปดาห์

เครื่อง RF ที่ดีควรมีคุณสมบัติยังไง

          คุณสมบัติที่สำคัญสำหรับเครื่อง rf ที่ดีต้องมีคือการทำให้อุณหภูมิถึงระดับในการรักษา (39-42°C), การทำให้อุณหภูมิคงที่อยู่ในระดับเดิม ไม่ขึ้น-ลง, ต้องใช้เวลาในการที่จะทำให้อุณหภูมิแตะถึงระดับรักษาน้อย เพื่อให้มีเวลาในการนวด rf หลังดูดไขมันอย่างเต็มที่ และสุดท้ายคือการบ่งบอกอุณหภูมิที่แบบ Realtime ไม่ใช่การคาดเดาด้วยมือ

อุณหภูมิถึงระดับการรักษา

          อุณหภูมิของการนวด rf หลังดูดไขมัน ที่ต้องการให้ผิวกระชับและเกิดการกระตุ้นคอลลาเจน จะอยู่ที่ประมาณ 39-42°C หากอุณหภูมิต่ำกว่านี้ ก็จะไม่ได้ผลใด ๆ เหมือนนวดเพื่อความสบายใจเฉย ๆ ผิวไม่ได้กระชับจริง แค่รู้สึกดี รู้สึกสบายขณะนวด ส่วนอุณหภูมิที่สูงกว่านี้ หรืออุณหภูมิที่แตะประมาณ 45°C จะทำให้คนไข้เริ่มรู้สึกเจ็บ แสบผิว เพราะเป็นอุณหภูมิที่สูงจนเกินไป อาจทำให้ผิวไหม้ได้

อุณหภูมิคงที่ ไม่ขึ้น ๆ ลง ๆ

          เมื่ออุณหภูมิถึงระดับการรักษาที่ 39-42°C แล้ว อุณหภูมิจะต้องคงที่ในระดับนี้ ไปตลอดจนครบเวลาในการนวด rf (ประมาณ 30-45 นาที ขึ้นอยู่กับคลินิกดูดไขมันแต่ละแห่ง และเครื่อง rf แต่ละเครื่อง) หากอุณหภูมิขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่คงที่ก็จะทำให้เกิดผลเสียคือ ไม่ได้ประสิทธิภาพในการนวด rf อย่างเต็มที่ อุณหภูมิที่ต่ำก็ทำให้ไม่ได้ผล ส่วนอุณหภูมิที่สูงก็อาจทำให้ผิวเกิดการสปาร์คได้ (ความร้อนที่พุ่งสูงปรี๊ด ทำให้เราสะดุ้ง)

อุณหภูมิถึงระดับในเวลาอันรวดเร็ว

          การนวด rf หลังดูดไขมันในแต่ละครั้ง /ตำแหน่ง จะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ซึ่งท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า ตลอดเวลา 30-45 นาทีนี้ ระยะเวลาที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ กี่นาที? ตรงนี้ก็จะขึ้นอยู่กับมาตรฐานของเครื่อง rf ที่ทางคลินิกแต่ละแห่งเลือกใช้ ยิ่งเครื่อง rf ที่มีราคาถูกก็จะใช้เวลานานกว่า เครื่อง rf ที่มีราคาสูง ในการทำให้อุณหภูมิความร้อนถึงจุดการรักษา ยิ่งใช้เวลานาน เวลาที่ทำให้ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงยิ่งน้อยลงเท่านั้น (ตัวอย่างเช่น เครื่อง rf พกพาที่มีราคาถูก จะทำอุณหภูมิถึงในเวลา 15 นาที เราก็จะเหลือเวลานวด rf  ที่ได้ผลจริง ๆ 15 นาทีหลัง ส่วน 15 นาทีแรก เหมือนนวดเฉย ๆ ไม่เกิดการกระชับใด ๆ )

การบอกอุณหภูมิแบบ Realtime

          เครื่อง rf ที่มีราคาหลักแสนขึ้นไป บางเครื่องอาจทำอุณหภูมิให้ถึงระดับการรักษา อย่างคงที่ในเวลาอันสั้นได้ แต่ไม่มีหน้าจอแสดงว่าอุณหภูมิในขณะนี้ว่าอยู่ที่เท่าไหร่ ทำให้เจ้าหน้าที่และคนไข้ไม่รู้ อาจจะใช้วิธีคาดเดาอย่างใช้มือแตะ หรือใช้ที่วัดอุณหภูมิยิงดูในแต่ละบริเวณ ทำให้ไม่แม่นยำ และทำให้ผลของการนวด rf หลังดูดไขมัน ไม่ได้เห็นผลทุกบริเวณ เครื่อง rf ที่ดี ควรมีหน้าจอบอกอุณหภูมิแบบ Realtime เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้, อุณหภูมิไม่ถึง หรืออุณหภูมิที่สูงเกินไป นอกจากนี้คนไข้ก็สามารถดูได้ด้วยว่าการนวด rf หลังดูดไขมันในครั้งนี้ ช่วยให้ผิวกระชับ เห็นผลจริงหรือไม่

นวด RF แบบไหนดี? ใช้เครื่อง rf พกพา หรือไปคลินิก?

          เครื่องนวด rf ทั้งหลาย อย่างเครื่อง rf พกพาที่ขายตามอินเทอร์เน็ต ในแอปพลิเคชั่นช้อปปิ้งต่าง ๆ มีราคาที่ถูกมาก หลักพัน-หลักหมื่น ราคาดีก็จริง ใช้คลื่นวิทยุก็จริง แต่มาตรฐานและผลลัพธ์ที่ได้ จะต่างจากเครื่องนวด rf ที่คลินิกดูดไขมัน ทั้งในเรื่องของอุณหภูมิที่ต่ำเกินไป, ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้, อุณหภูมิไม่คงที่ อยู่ดีอาจจะพุ่งสูงจะทำให้เราสะดุ้ง และผิวไหม้ได้ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ จึงทำให้การใช้เครื่อง rf พกพา ไม่ช่วยให้ผิวกระชับเท่าเครื่อง rf ราคาสูงอย่างที่คลินิก อีกทั้งยังต้องมานวดเอง เมื่อยแขน รวมไปถึงใช้เวลานานกว่า กว่าสัดส่วนจะเข้าที่สวย

จะนวด RF หลังดูดไขมันทั้งที ก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด!!

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Legacy กระชับผิว นวดสลายไขมัน ราคาหลักล้าน

Venus Legacy เครื่องนวด rf กระชับผิว นวดสลายไขมัน ที่มีราคาหลักหลายล้าน (ในประเทศไทยมีไม่กี่เครื่องเท่านั้น เพราะราคาสูงเท่าบ้าน หรือรถเลยทีเดียว) Venus Legacy เป็นเครื่องนวด RF ที่ดีที่สุดในปี 2021 จากประเทศแคนาดา ผ่านการรับรองจาก U.S. FDA ว่าปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมด้วย 4 เทคโนโลยีสุดล้ำ ที่จะทำให้ผลลัพธ์ของการนวด rf หลังดูดไขมันของคุณดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น ด้วยฟังก์ชันที่ต่างจากเครื่อง rf อื่น ๆ ทำให้อาการต่าง ๆ นอกเหนือจากการดูดไขมันดีขึ้นตามไปด้วย

Multi-Polar RF
          เป็นเทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว ที่มีการกระจายตัวของพลังงานความร้อนเป็นวงกว้าง จากการสลับกันไปมาของขั้วความถี่ 1MHz ช่วยส่งความร้อนเข้าไปได้ลึกถึง 3.75 mm ในอุณหภูมิที่ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดผิวไหม้ เทคโนโลยีนี้ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวกระชับขึ้น และสัดส่วนเข้าที่เร็ว

Pulsed Electro Magnetic Fields (PEMF)
เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะทำงานร่วมกับ Multi-Polar RF โดยเป็นการปล่อยคลื่นความถี่ไฟฟ้าจากอิเล็กโทรดโดยไม่ใช้ความร้อน เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดมาแล้วเป็นอย่างยิ่ง เพราะช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมแผลได้เป็นอย่างดี กระตุ้นการสร้างเส้นเลือด ช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ลดการเกิดพังผืด และสามารถช่วยสลายก้อนแข็งหลังดูดไขมันได้ เทคโนโลยีมีราคาที่สูงมาก จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลว่าทำไมเครื่องนวด rf Venus Legacy จึงมีราคาสูงกว่าเครื่องอื่น ๆ

Vari-Pulse
เทคโนโลยีหัวดูดแบบสุญญากาศ ช่วยปรับจังหวะในการดูดนวดต่อมน้ำเหลือง (เทคโนโลยีนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Venus Legacy เท่านั้น) เมื่อใช้หัวดูดแบบสุญญากาศนี้ ก็จะช่วยให้พลังงานความร้อนลงลึกสู่ชั้นไขมันใต้ผิวได้ดี หรือว่าเป็นหัวนวดสลายไขมันก็ย่อมได้ นอกจากนวดสลายไขมันแล้ว ยังช่วยรักษาเซลลูไลท์ และลดรอยแตกลายได้อีกด้วย ทำให้สภาพผิวหลังนวด rf ด้วย Venus Legacy มีความเรียบเนียนมากขึ้น ผิวสม่ำเสมอกันมากขึ้น ลดความเป็นคลื่นได้ดี

Real-Time Thermal Feedback
เทคโนโลยีบอกอุณหภูมิแบบ Realtime ผ่านการแสดงผลทางหน้าจอ จึงทำให้เราได้รู้ว่าตอนนี้อุณหภูมิความร้อนอยู่ที่เท่าไหร่? เป็นระดับที่ต้องการไหม ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยลดปัญหาผิวไหม้ลงได้

นอกจากนี้เครื่อง Venus Legacy จะสามารถสร้างพลังความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ อุณหภูมิจะถึงระดับการรักษาภายในระยะเวลาเพียง 2-3 นาทีเท่านั้น ทำให้มีเวลานวดกระชับที่ได้ผลจริงนานเต็มที่ อีกทั้งอุณหภูมิยังมีความคงที่ตลอดจนจบการนวด และเจ้าหน้าที่สามารถดูอุณหภูมิได้ผ่านทางหน้าจออีกด้วย Venus Legacy มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามที่เครื่องนวด rf ที่ดีต้องมี!

ข้อดีของการนวด RF ด้วย Venus Legacy

✅ช่วยให้ผิวกระชับจริง สัดส่วนเข้าที่เร็ว
✅ช่วยลดพังผืด สลายก้อนแข็งใต้ผิว
✅ช่วยลดเลือนผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม
✅ช่วยสลายไขมันใต้ผิวให้ลดลง
✅ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวย้วย
✅ช่วยกระตุ้นการขับของเสียออกจากร่างกาย
✅ช่วยฟื้นฟูร่างกายและซ่อมแซมแผลได้ดี
✅สามารถทำได้ทั้งบริเวณลำตัว และนวดหน้ายกกระชับ

นวด RF ที่ไหนดี? นวดสลายเซลลูไลท์ที่ไหนดี?

ส่วนใหญ่คนที่ดูดไขมันมาแล้ว มักจะนวด rf หลังดูดไขมันกับคลินิกที่เราดูดไขมันมา แต่คลินิกดูดไขมันบางแห่งก็ไม่มี ถ้าถามว่านวด rf ที่ไหนดี? ก็ควรเลือกสถานที่ที่น่าเชื่อถือ มีเครื่อง rf ที่ได้มาตรฐาน และทันสมัย เช่นเครื่อง Venus Legacy เพื่อให้เราไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปนวด rf หลาย ๆ ครั้ง เพราะเครื่องที่ดี จะไม่ต้องนวดซ้ำหลายครั้ง หรือเป็นคอร์สยาว

Amara Clinic มี After Care หลังดูดไขมันเพียบ! 

🔷ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ระดับ VVIP
🔷นวด RF กระชับสัดส่วนด้วย Venus Legacy
🔷มื้อรับรองหลังดูดไขมัน
🔷คู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน
🔷ชุดยาก่อนและหลังดูดไขมัน
🔷ชุดกระชับหลังดูดไขมัน
🔷ทำความสะอาดแผล, ตัดไหม
🔷แพกเกจทำแผลเองที่บ้าน
🔷ฉายแสง LED ลดอาการบวม
🔷Thermatight ยกกระชับ ลดก้อนแข็ง
🔷Pico Laser เลเซอร์รอยดำ
🔷IPL Laser เลเซอร์รอยแดง
🔷ยาทาป้องกันคีลอยด์ และยาฉีดลดแผลคีลอยด์

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!

หลังลงทะเบียนในแบบฟอร์มข้างล่าง จะเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไป เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม และสามารถนัดคิวปรึกษาแพทย์ได้ฟรี! พร้อมสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม!


    รีวิวดูดไขมัน เหลาหุ่นสวย ที่ amara clinic

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *