ทำไมต้องเสริมหน้าอก ทำนม ที่ Amara Clinic Update 2021 (เสริมหน้าอกที่ไหนดี)

          การเสริมหน้าอก เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมาก จึงทำให้เกิดคลินิกเสริมหน้าอกขึ้นมามากมายในปี 2021 นี้ แล้วจะรู้ได้ยังไงบ้างว่าที่ไหนทำนมออกมาแล้ว ดูสวยธรรมชาติ ไร้ผลข้างเคียงที่สุด เราจึงต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำนมให้มาก ก่อนตัดสินใจ Amara Clinic เรามีบริการเสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่สวย ธรรมชาติที่สุด เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ก็ต้องที่ Amara Clinic สิ! แล้วทำไมต้องทำนมที่เอมาร่าคลินิก มีเหตุผลอะไรบ้าง? ตามไปอ่านกันได้เลย!

ทำหน้าอก

ทำหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

          แพทย์ที่ทำการผ่าตัดเสริมหน้าอกที่เอมาร่าคลินิก คือ นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (คุณหมอวี) เป็นแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery) จบเฉพาะทางโดยตรง จึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้ อีกทั้งแพทย์ยังมีเทคนิคการทำนมเฉพาะตัว ทำให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม แผลเล็ก เสียเลือดน้อย และดูเป็นธรรมชาติมาก

วิเคราะห์อย่างตรงจุด วางแผนอย่างเหมาะสม

          ทุกเคสที่ต้องการทำหน้าอกที่เอมาร่าคลินิก จะต้องมีการนัดคิวปรึกษาแพทย์ก่อนทุกเคส การพบแพทย์โดยตรง จะช่วยคลายข้อสงสัยต่าง ๆ ของเราได้เป็นอย่างดี เช่น ทำนมเจ็บมั้ย?, เสริมหน้าอกเจ็บกี่วัน, ทำนมแบบไหนดี, ทำนมราคาเท่าไหร่, เสริมหน้าอก ใช้เวลากี่ชั่วโมง หรือทำนมกี่ cc ดี? เป็นต้น อีกทั้งยังทราบได้ว่าเราควรที่จะแก้ปัญหาที่เราพบเจออยู่ อย่างไรบ้าง? แพทย์จะสามารถประเมินการรักษาในแต่ละเคส ได้อย่างถูกต้องและตรงจุดที่สุด จากการวิเคราะห์สรีระร่างกาย, ฐานหน้าอก, BMI, สภาพผิว และการพูดคุยเรื่องปัญหาที่คนไข้กังวลใจ พร้อมสาเหตุที่มา จากนั้นแพทย์จะนำข้อมูลที่ได้ ไปวางแผนการรักษาที่เหมาะสมที่สุด

        เนื่องจากแต่ละเคสย่อมมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน เราจึงไม่สามารถทำการรักษาเคสทุกเคสเหมือนกันได้ เช่นบางคนอาจจะเห็นว่า เพื่อนทำหน้าอก 350 CC มาแล้วสวยพอดีมาก จึงแจ้งแพทย์ว่าต้องการทำนม 350 CC แบบเพื่อน แพทย์จะไม่สามารถตกลงทำให้เลยได้ เนื่องจากเรามีสัดส่วนที่ต่างจากเพื่อน การทำขนาดเท่าเพื่อนอาจจะดูใหญ่เกินไป ไม่เป็นธรรมชาติ ในวันที่เข้ามาปรึกษาจะมีการสวมเสื้อจำลองขนาดหน้าอกหลังเสริม เพื่อให้เรารู้ว่าหากเราเสริมซิลิโคนขนาดนี้เข้าไป ผลลัพธ์ที่ออกมาจะประมาณไหน แล้วเราโอเคไหม ถ้าไม่โอเค ก็สามารถปรับขนาดไซซ์ของซิลิโคนอกร่วมกับแพทย์ได้

เสริมหน้าอก

ทำนมด้วยเทคนิคใหม่ “Bloodless”

          ในอดีตการเสริมหน้าอก จะเป็นการใช้เครื่องมือสอดเข้าไปบริเวณหน้าอก เพื่อให้เกิดช่องว่างหรือโพรง สำหรับใส่ซิลิโคนหน้าอก ทำให้เกิดการบาดเจ็บมาก (เส้นเลือดฉีดขาด เสียเลือดเยอะ) เมื่อทำโพรงเสร็จแล้วก็ต้องรีบใส่ซิลิโคนหน้าอกเข้าไป และมีเลือดไหลออกมาเยอะ จึงต้องใช้ผ้าก็อซในการซับเลือด และทำให้เลือดหยุดไหล หลังทำหน้าอก คนไข้จะรู้สึกเจ็บมาก ยิ่งเป็นการเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ ก็เจ็บอย่างที่เคยได้ยินว่าเหมือนรถสิบล้อทับ เพราะกล้ามเนื้อฉีกขาดมาก แถมเสียเลือดมากไปพร้อม ๆ กันระหว่างผ่าตัด จึงใช้เวลาในการพักฟื้นนาน

          แต่ในปัจจุบัน เอมาร่าคลินิกเลือกใช้เทคนิค Bloodless หรือการทำนมแบบเสียเลือดน้อย แพทย์จะใช้เครื่องจี้หยุดเลือดเสมอ ตลอดการผ่าตัด ทำให้เลือดออกน้อยมาก หรือแทบไม่มีเลือดให้เห็นเลย เมื่อเสียเลือดน้อย และเส้นเลือดเกิดการบาดเจ็บน้อย ทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยกว่า พักฟื้นไวกว่า นอกจากนี้ภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ก็น้อยลงด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าอกแข็ง เกิดพังผืด, โอกาสที่จะติดเชื้อหลังผ่าตัด รวมไปถึงก้อนเลือดต่าง ๆ ด้วย เรียกได้ว่าวิธีการเปิดแผลทำนม ส่งผลต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังทำนมด้วย

เสริมหน้าอกด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane

          การทำหน้าอกแบบ Dual Plane คือการเสริมหน้าอกกึ่งเหนือกล้ามเนื้อ กึ่งใต้กล้ามเนื้อ โดยการเปิดแผลบริเวณใต้ราวนม การเสริมหน้าอกแบบ Dual Plane จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ มากกว่าการเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ แต่สำหรับเคสที่มีเนื้อหน้าอกเดิมน้อย, ผิวบาง หรือเป็นคนผอม ถ้าใส่ซิลิโคนเข้าไป อาจทำให้เห็นขอบซิลิโคนได้ จึงทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไรนัก เราจึงมีการเพิ่มความธรรมชาติด้วยการเติมไขมันเข้าไป เพื่อกลบขอบซิลิโคนให้จางลง กลายเป็นการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid (ซิลิโคน+ไขมัน) ทำให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังช่วยให้หน้าอกชิดมากขึ้นด้วย ทั้งหมดนี้เราเน้นความธรรมชาติเป็นหลัก หรือเรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Natural Elegance

          นอกจากนี้ สำหรับเคสที่มีการถอด-ใส่ซิลิโคนหลายครั้ง หรือเคสแก้ มักจะกังวลว่าหน้าอกจะห่าง ไม่ชิด ไม่ธรรมชาติ ทั้งนี้หน้าอกจะชิดหรือไม่ชิดขึ้นอยู่ได้กับหลายปัจจัย เช่นสรีรีะร่างกายของแต่ละเคส (ถ้ากระดูกซี่โครงตรง หน้าอกก็จะชิดสวย), เทคนิคการวางซิลิโคนของแพทย์ และเทคนิคการเปิดโพรงของแพทย์ ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ด้วย เพราะถ้าแพทย์ไม่เชี่ยวชาญ และมีการเลาะโพรงหน้าอกทะลุถึงกันทั้งสองข้าง โดยไม่มีเนื้อตรงกลางกั้น ก็จะทำให้เกิดนมแฝดได้ สำหรับเคสใดที่แพทย์ประเมินการรักษาแล้วว่า การทำนมด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว อาจจะทำให้หน้าอกห่างได้ แพทย์ก็อาจจะแนะนำให้เติมไขมันร่วมด้วย เพื่อให้หน้าอกเป็นทรงสวยงามมากขึ้น หน้าอกจะชิด ไม่มีขอบซิลิโคน และดูเป็นธรรมชาติมากนั่นเอง

ทำหน้าอก

ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ทุกเคส!

          การทำนมที่เอมาร่าคลินิก ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะการดมยาสลบ ระหว่างทำหน้าอกนั้น เราทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพทุกเคส ที่คอยดูแลตลอดการผ่าตัดแบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน ต่อ คนไข้ 1 คน) ไม่ใช่พยาบาล หรือแพทย์ทั่วไปในการดมยาสลบ วิสัญญีแพทย์ไม่ได้ดูแลเฉพาะตอนผ่าตัดเท่านั้น ก่อนผ่าตัดก็จะมีความพูดคุยกับคนไข้ก่อน เพื่อประเมินความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ และก่อนที่จะผ่าตัดเสร็จ วิสัญญีแพทย์จะต้องควบคุมปริมาณยา เพื่อให้คนไข้ตื่นพอดี หลังจากที่ทำหน้าอกเสร็จ คนไข้จะต้องตื่นขึ้นมาอย่างปลอดภัย มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด และมีสติครบถ้วนมากที่สุด ดังนั้นท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการทำหน้าอก ที่เอมาร่าปลอดภัยแน่นอน

ทำนมในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ระดับโรงพยาบาลชั้นนำ

          ห้องผ่าตัดเสริมหน้าอกที่เอมาร่าคลินิก ปลอดภัย และปลอดเชื้อถึง 99.99% มีพร้อมทั้งเครื่องมือ-อุปกรณ์ สำหรับช่วยชีวิตระดับพื้นฐาน เครื่องดมยาสลบมาตรฐานสากล รวมไปถึงระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อห้องผ่าตัด เช่นระบบกรองอากาศ HEPA, ระบบควบคุมความดัน, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบ Pipeline, ระบบไฟฟ้าสำรอง, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน และวัสดุสำหรับฝ้า พื้น ผนัง เพดานต้องเป็น Compact Laminate ที่เหมาะกับห้องผ่าตัดที่สุดด้วยเช่นกัน อ่านบทความห้องผ่าตัดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ซิลิโคนคุณภาพ จากอเมริกา

          ทางเอมาร่าคลินิก เลือกใช้ซิลิโคนที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัย มีให้เลือกทั้งยี่ห้อ Mentor และ Motiva ซึ่งเป็นซิลิโคนหน้าอก เกรดคุณภาพสูง และเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย อีกทั้งซิลิโคนหน้าอกยี่ห้อ Motiva ยังเป็นซิลิโคนผิวกำมะหยี่ ที่จะช่วยลดปัญหาพังผืด หน้าอกแข็ง หลังเสริมหน้าอกได้ดีอีกด้วย

รีวิวเสริมหน้าอก

มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกเพียบ!

          หลังจากที่เสริมหน้าอกเสร็จทันที ทางเอมาร่าคลินิกมีห้องพักฟื้นระดับ VVIP สำหรับนอนพัก เพื่อให้อาการดีขึ้น นอกจากนี้เรายังมี After Care ครบครัน คอยบริการหลังทำหน้าอก มีทั้งบริการทำความสะอาดแผล เพื่อป้องกันการติดเชื้อ, ยารับประทานก่อนและหลัง, บริการตัดไหม, ยาทาแผลหลังทําหน้าอก และฉายแสงเพื่อลดอาการอักเสบ ลดอาการบวมหลังทำหน้าอก

เสริมหน้าอกที่ไหนดี

ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

          บริการให้คำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญฟรี สามารถเข้ามาพบแพทย์ได้ที่ Amara Clinic ทั้งสองสาขา (รัชโยธิน และ ราชพฤกษ์) โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนี้เรายังมีทีมแอดมินที่พร้อมให้บริการ ตอบคำถามที่สงสัยตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางไลน์ @amaraclinic ค่ะ

เจ้าหน้าที่นัดติดตามอาการหลังทำอย่างต่อเนื่อง

          เราไม่ได้ใส่ใจคนไข้ของเราแค่ก่อนเสริมหน้าอกเท่านั้น เราดูแลใส่ใจในทุกเคสตลอดการรักษา ตั้งแต่ก่อนทำ ระหว่างทำ ตลอดจนการรักษาเสร็จสิ้น เราก็มีเจ้าหน้าที่คอยติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง และนัดให้ท่านเข้ามารับบริการ After Care ตามนัดหมาย

ลงทะเบียนปรึกษา รับโปรโมชั่นเด็ด ฟรี! After Care


    รีวิวทำนม รีวิวเสริมหน้าอก

    สาระน่ารู้จากคุณหมอ (คลิกที่ภาพเพื่ออ่าน)

    ทำนม

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *