หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ เป็นคลื่น เกิดจากอะไร? Update 2022

อาการหลังดูดไขมัน

ใครที่กำลังจะตัดสินใจดูดไขมัน ในปี 2022 นี้ อาจจะต้องชะงักได้นะคะ เมื่อเห็นว่ามีบางคนที่หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ เป็นผิวเปลือกส้มบ้างเป็นคลื่นบ้าง ไม่สวยงาม หมอมะปราง Amara Clinic ขอบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องกังวลไปนะคะ หมอมีเคล็ดลับลดผิวส้มมาบอกค่ะ

อีกทั้งอาการดูดไขมันผิวเป็นคลื่นนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกเคสหรอกนะคะ หากเคสไหนที่มีปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน ก็สามารถทำการรักษาเพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ค่ะ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวขรุขระ หรือผิวเปลือกส้มเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกันค่ะ ดูดไขมันผิวไม่เรียบจะเกิดได้จากปัจจัยอะไรบ้างนั้น เราไปอ่านกันต่อได้เลยค่ะ

สภาพผิวหลังดูดไขมันของคนบางคน อาจจะมีลักษณะเป็นผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน หรือเราเรียกได้ว่าเป็นผิวส้ม, ผิวเปลือกส้ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันค่ะ ตรงนี้เกิดจากหลายปัจจัยร่วมกันนะคะ

ทั้งภายใต้ผิวอาจจะเกิดพังผืดหลังดูดไขมัน, เกิดก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, เกิดก้อนไตหลังดูดไขมัน หรือเป็นหลุมเป็นบ่อ นูนบ้างยุบบ้าง ไม่เรียบเสมอกัน ทำให้เวลาสัมผัสจะรู้สึกได้ถึงก้อนแข็ง ๆ ใต้ผิวนั่นเองค่ะ

ปัจจัยที่ทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม หรือก้อนแข็งหลังดูดไขมัน

หมอจะแบ่งปัจจัยที่ก่อให้ผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันเป็นสองปัจจัยใหญ่ ๆ นะคะ คือปัจจัยจากฝั่งแพทย์ (ความเชี่ยวชาญของแพทย์, เทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์ รวมไปถึงเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้) และปัจจัยจากฝั่งคนไข้ (การดูแลตัวเองของคนไข้) ค่ะ

ปัจจัยฝั่งแพทย์

ความเชี่ยวชาญ และเทคนิคของแพทย์

ความเชี่ยวชาญของแพทย์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ แพทย์จะต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสรีระ สัดส่วน รวมไปถึงชั้นผิวหนังของคนไข้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างถูกต้อง และได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดค่ะ หากแพทย์ที่ดูดไขมันไม่มีความเชี่ยวชาญ หรือเป็นแพทย์ปลอม อาจทำให้เกิดการรักษาแบบผิด ๆ และทำให้ชีวิตของคนไข้ตกอยู่ในอันตรายได้

นอกจากนี้ เทคนิคในการดูดไขมันของแพทย์ก็สำคัญนะคะ ซึ่งจะต้องปรับเปลี่ยนไปตามคนไข้แต่ละคนค่ะ เพราะคนไข้แต่ละคนมีสรีระ สัดส่วนไม่เหมือนกัน หากแพทย์ดูดไขมันผิดวิธี อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, ก้อนไตหลังดูดไขมัน, ผิวเปลือกส้ม, พังผืดหลังดูดไขมัน, เลือดออกเยอะ, หรือสัดส่วนไม่เท่ากันได้ค่ะ

หมอที่มีความเชี่ยวชาญจริง แต่ดูดไขมันมาแล้วเกิดผิวไม่เรียบเนียน ก็อาจเป็นไปได้ว่าแพทย์ทำโดยไม่ระวัง จึงทำให้ท่อดูดไขมันไปโดนชั้นไขมันตื้นที่อยู่ชิดกับผิวหนัง ทำให้มีการกินพื้นที่ผิวของเราไป นอกจากจะทำโดยไม่ระวังแล้ว ยังเกิดได้จากกรณีที่แพทย์ดูดไขมันเยอะมากจนเกินไปอีกด้วยนะคะ

หลักในการดูดไขมันที่ดี

หลักการดูดไขมันที่ถูกต้อง คือการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม โดยคำนึงจากตัวคนไข้เป็นหลัก หากคนไข้เป็นคนที่มีไขมันสะสมเยอะ ก็สามารถดูดได้เยอะ แต่ถ้าคนไข้มีไขมันสะสมน้อย แต่กล้ามเนื้อเยอะ เราก็ดูดไขมันได้น้อย หากแพทย์ฝืนดูดไขมันให้มากที่สุด โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสมของคนไข้ ก็อาจทำให้บริเวณที่ดูดไขมันเป็นหลุม-เป็นบ่อ, ผิวไม่เรียบ, ผิวเป็นคลื่น, ผิวเปลือกส้ม และอาจทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เป็นตามที่ต้องการ เช่นสัดส่วนไม่เท่ากัน ขาเบี้ยวได้ค่ะ

เครื่องดูดไขมัน

เครื่องดูดไขมันมีหลายแบบมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อน อย่างเครื่อง Vaser Smooth 2.2 หรือเครื่อง Ultra Z นั้น จะมีพลังทำลายล้างเซลล์ไขมันสูง ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงได้ง่าย และบางเคสอาจจะมีแผลที่ผิวหนังด้วย เนื่องจากแพทย์ไม่ชำนาญมากพอค่ะ

แถมเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังความร้อนบางเครื่อง ก็ไม่สามารถควบคุมความร้อนได้เลย ทำให้อาจมีความร้อนมากเกินไปได้ การตั้งค่าพลังงานที่สูงเกินไปของแพทย์ ก็อาจทำให้ผิวของเราเป็นคลื่นได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากอุณหภูมิความร้อนที่สูงเกินไป อาจทำลายเซลล์ไขมันมากเกินจำเป็น ลึกไปจนถึงชั้นไขมันที่ติดกับผิวหนัง เมื่อชั้นไขมันถูกทำลายเป็นบางจุด ก็ทำให้ผิวไม่เสมอกัน จึงทำให้เกิดผิวขรุขระ เป็นผิวเปลือกส้ม หรือผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันได้นั่นเอง

เครื่องดูดไขมันที่หมอเลือกใช้

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ปัจจัยฝั่งคนไข้

คนไข้หลายรายเกิดปัญหาหลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ ซึ่งหลัก ๆ แล้วเกิดจากการไม่สวมชุดกระชับสัดส่วน ตามคำแนะนำของหมอนั่นเองค่ะ หมอย้ำเสมอว่าชุดกระชับเป็นขั้นตอนดูแลตัวเองที่สำคัญที่สุด ไม่เพียงแต่ทำให้สัดส่วนเราเล็กลงเข้าที่ไวแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิว และผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้อีกด้วยนะคะ

อธิบายง่าย ๆ ว่า ก่อนดูดไขมันลักษณะชั้นผิวของคนเราจะเป็นแบบนี้ ผิวหนัง > ไขมัน > กล้ามเนื้อ เมื่อไขมันถูกดูดออกไป จึงทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อขึ้น เราต้องรีบปิดช่องว่างนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเลื่อนหรือขยับตัวไปมา ถ้าผิวขยับตัวไปมาบ่อย ๆ ก็จะทำให้สัดส่วนเข้าที่ช้า, เห็นผลไม่ชัดเจน, ร่างกายฟื้นตัวช้า และผิวหนังของเราก็จะย้วย หย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับอย่างที่ควรค่ะ

การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันทันทีจะช่วยปิดช่องว่างนี้ และล็อคผิวของเราไม่ให้ขยับตัว ช่วยให้ผิวหนังและกล้ามเนื้อติดกันเร็วขึ้น และยังทำให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

วิธีแก้ปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน

การแก้ปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวขรุขระ และผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน สามารถทำได้โดยการสวมชุดกระชับตามคำแนะนำของแพทย์, การนวดกระชับ RF และการยกกระชับผิวด้วย Thermatight (สำหรับเคสที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยมาก) ค่ะ

การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับ จะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของหมอที่ทำการรักษานะคะ โดยหมอจะคำนึงจากสองปัจจัยร่วมกัน เพื่อใช้ในการประเมินช่องว่างภายใต้ผิว และประเมินระยะเวลาในการสวมชุดกระชับที่ผิวจะกระชับตัวเข้าที่ ปัจจัยดังกล่าวคือสภาพผิวของคนไข้ และปริมาณไขมันที่ดูดออกไปค่ะ

แต่โดยทั่วไปแล้วในช่วง 1 เดือนแรก แพทย์จะให้คนไข้สวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน 22-24 ชั่วโมง ถอดออกได้เฉพาะเวลาที่อาบน้ำ หรือมีอาการบวมส่วนปลายเท่านั้น (ปลายมือ ปลายเท้า) ส่วนในเดือนถัดไป บางเคสหมออาจให้ลดระยะเวลาในการสวมชุดกระชับลง เหลือ 12-20 ชั่วโมง (ถ้าได้สวมเพียง 12 ชั่วโมง ก็สามารถเลือกได้เลยว่าต้องการสวมในช่วงกลางวันหรือกลางคืน) ค่ะ

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น
 • ช่วยลดการเกิดก้อนแข็ง-ก้อนไต
 • ช่วยลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น
 • ช่วยให้ผิวกระชับตัวขึ้น
 • ช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น
 • ช่วยลดอาการบวมช้ำเขียว
 • ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น
 • ช่วยให้กลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น

หลังดูดไขมัน
ต้องใส่ชุดกระชับกี่วัน ?

นวดกระชับผิว สลายไขมัน ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (RF)

การนวด RF หลังดูดไขมัน คือการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า RF (Radio frequency) สร้างพลังงานความร้อน และส่งลงสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังกระชับตัวเต่งตึงและเรียบเนียนขึ้นค่ะ ซึ่งความถี่ในการนวด RF หลังดูดไขมันคือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ด้วยพลังความร้อนนี้ ยังช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว, เลือดไหลเวียนดีขึ้น, สลายก้อนแข็งหลังดูดไขมัน, ลดก้อนไตหลังดูดไขมัน, ลดอาการบวมช้ำเขียว และยังช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือเป็นก้อนแข็งหลังดูดไขมัน การนวดกระชับ RF สามารถช่วยคุณได้ดีเลยค่ะ หมอแนะนำเป็นเครื่อง Venus Legacy นะคะ

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

ยกกระชับผิว สลายก้อนแข็งด้วย Thermatight

Thermatight เป็นอีกหนึ่งในวิธีการยกกระชับผิว โดยใช้คลื่นความถี่วิทยุชนิดพิเศษมาส่งความร้อนลงไปใต้ผิว ซึ่งเป็นระดับความร้อนที่สูงกว่าการนวดกระชับ RF ทั่วไป จึงสามารถลงลึกได้มากกว่า และช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อีกด้วย เหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหาผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อย การทำ Thermatight จะช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้น และส่งผลให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้นอีกด้วย

ดูดไขมันที่ไหนดี? เลือกคลินิกให้ถูก ป้องกันไม่ให้ผิวเป็นคลื่น

เพื่อไม่ให้ต้องเสียเงิน และเสียเวลาไปเกินจำเป็น ดูดไขมันทั้งทีควรจบในครั้งเดียว (ยกเว้นเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว ยังมีพฤติกรรมการกิน การใช้ชีวิตเหมือนเดิม ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดการสะสมของไขมันและกลับมาอ้วนได้อีกครั้ง) การเลือกคลินิกดูดไขมัน ไม่ควรดูจากราคาที่ถูกแสนถูกเป็นหลัก ควรดูจากหลาย ๆ ปัจจัยประกอบกัน รวมถึงการเปรียบเทียบคลินิกหลาย ๆ แห่ง เพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด และไม่ต้องมาตามแก้ทีหลังนะคะ

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกดูดไขมัน!!

เครื่องดูดไขมัน

ในปัจจุบันมีเครื่องดูดไขมันหลากหลายเครื่อง โดยมีการอาศัยพลังงานที่แตกต่างกันออกไป สามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ ๆ ได้คือเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อน และเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานน้ำค่ะ

ซึ่งเครื่องดูดไขมันกลุ่มความร้อนนั้น มีพลังการทำลายล้างสูง หากแพทย์ดูดไขมันแบบไม่ระวัง หรือไม่เชี่ยวชาญ อาจทำให้ท่อดูดไขมันกระทบกับเนื้อเยื่อ, ผิว หรือชั้นไขมันชั้นตื้นที่ติดกับผิวได้ กลายเป็นดูดมากเกินความจำผิด จึงทำให้หลังดูดไขมันผิวจะมีลักษณะขรุขระ (ผิวเปลือกส้ม) ได้

ส่วนเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังน้ำ จะใช้น้ำในการสลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน ไม่มีการใช้ความร้อนมาทำลาย จึงทำให้โอกาสที่จะเกิดผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมันมีน้อยมาก

Body-Jet
เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ

 Vaser Smooth 2.2 และ Ultra Z
เครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน

ความน่าเชื่อถือ

ในอดีตมีคลินิกดูดไขมันเถื่อนจำนวณมาก จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมายหลังดูดไขมัน และในปัจจุบัน เราก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าไม่มีคลินิกเถื่อนอยู่เลย ดังนั้นก่อนตัดสินใจดูดไขมันเราจึงต้องศึกษาข้อมูลของคลินิกร่วมด้วย โดยดูได้จากทีมแพทย์, สถานที่ตั้ง, บรรยากาศคลินิก, เว็บไซต์ รวมไปถึงการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน และผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยนะคะ

เอมาร่า คลินิก รัชโยธิน

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

ควรติดตามชมผลลัพธ์ หรือรีวิวจากการใช้บริการจริง และดูถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ว่าเป็นอย่างที่เราต้องการหรือไม่ เคสนั้น ๆ ทำอะไรมาบ้าง เพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจ

ดูรีวิวดูดไขมันเพิ่มเติม

ความใส่ใจและการบริการของเจ้าหน้าที่

การใส่ใจ และบริการที่ดีอย่างเต็มที่ จะช่วยให้สร้างความมั่นใจและความไว้วางใจให้กับเราได้ว่า คลินิกดังกล่าวจะดูแลเราตลอดทั้งการรักษา ซึ่งสามารถสังเกตได้ตั้งแต่การทักทายครั้งแรก, การพูดคุยผ่านแชท, ความรวดเร็วในการตอบกลับ, การให้ข้อมูลที่ถูกต้อง-ครบถ้วนค่ะ

รวมไปถึงการบริการหลังการขาย ว่าหลังจากที่เราดูดไขมันไปแล้ว หากมีปัญหาขึ้นมา ทางคลินิกยินดีจะช่วยเราแก้ปัญหาหรือไม่นะคะ

ความเชี่ยวชาญของแพทย์

ควรตรวจสอบแพทย์ที่ทำการรักษาว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ โดยดูได้จากประวัติ, ใบประกอบวิชาชีพ, ประสบการณ์ของแพทย์ ตลอดจนการให้คำแนะนำที่เหมาะสม การประเมินอย่างถูกต้อง และแพทย์จำเป็นที่จำต้องพบกับคนไข้โดยตรงก่อนทำการรักษา รวมไปถึงการซักประวัติ เพื่อประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการดูดไขมันด้วย

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

เครื่องมือและห้องผ่าตัด

อุปกรณ์-เครื่องมือรวมไปถึงเครื่องดูดไขมัน ต้องทันสมัย, เป็นของแท้, ได้มาตฐาน และปลอดภัย ตัวผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องผ่านการรับรอง ห้องผ่าตัดต้องสะอาด อุปกรณ์และเครื่องมือต้องถูกฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้ง รวมไปถึงการมีเครื่องมือพื้นฐานสำหรับกรณีฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยหากเกิดเหตุไม่คาดคิด และเพื่อความอุ่นใจของตัวคนไข้เอง

วิธีระงับความเจ็บปวด

การดูดไขมันเป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีความเจ็บปวดบ้าง โดยวิธีระงับความเจ็บปวดสามารถทำได้สองวิธีคือการดมยาสลบ และการใช้ยาชาเฉพาะที่ การดมยาสลบจะเหมาะสำหรับเคสที่กลัวเจ็บ กลัวการผ่าตัดมาก และวิธีนี้จะช่วยให้แพทย์ดูดไขมันได้สะดวกมากขึ้น แต่จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้นนะคะ

ส่วนการใช้ยาชาเฉพาะที่ คนไข้จะรู้สึกตัวตลอดเวลา แต่จะเจ็บมากหรือเจ็บน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ ปริมาณยาชาที่ใช้ รวมไปถึงความขี้เจ็บของคนไข้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของคนไข้เอง แพทย์จะมีการกำหนดปริมาณของยาชาที่จะใช้ในการดูดไขมันแต่ละครั้งว่าไม่ควรเกินเท่าไหร่ และจะฉีดยาชาในปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละตำแหน่งค่ะ

สรุป

          ปัญหาหลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ หรือเป็นคลื่นนี้ สามารถแก้ไขได้ค่ะ ส่วนวิธีการรักษาก็จะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแต่ละเคส ทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมันที่ Amara Clinic หมอรับประกันผลงาน และการันตีผลลัพธ์ทุกเคสค่ะ หากมีปัญหาตรงไหนเกิดขึ้น หมอยินดีที่จะช่วยคนไข้ของหมอแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่นะคะ หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ได้ที่นี่เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

หมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และโภชนาการ

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน

Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอนด้านการดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet Education Center) เน้นเฉพาะด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน ยกกระชับหุ่นโดยเฉพาะ เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้

หมอไอซ์

นพ.วิษนุ (คุณหมอไอซ์)

หมอมะปราง

พญ.กรพร (คุณหมอมะปราง)

อีกทั้งนพ.วิษนุ (คุณหมอไอซ์) และพญ.กรพร (คุณหมอมะปราง) เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย ซึ่งถูกแต่งตั้งโดยบริษัท Technical Biomed จากประเทศเยอรมนี

 • Body-jet Education Center : ศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วย body-jet
 • The Most body-jet Users : คลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำเยอะที่สุด
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 & 2021 : คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิกเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ และยังมีความละเอียดปราณีตสูง ใส่ใจกับทุกเคส มีการออกแบบดีไซน์สัดส่วนของคนไข้พร้อมพูดคุยกับตัวคนไข้ก่อนลงมือดูดไขมันทุกครั้ง โดยใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันและเติมไขมันแต่ละเคส ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ดังนั้นคนไข้จึงมั่นใจได้ว่าสัดส่วนจะออกมาสวย และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจแน่นอน

Amara Clinic

เทคนิคเฉพาะตัว

Amara Clinic มีเทคนิคพิเศษเฉพาะตัว เพื่อให้รูปร่างหลังดูดไขมันออกมาสวยงามมาที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง เทคนิคออกแบบรูปร่างก่อนดูดไขมัน หรือ…

 • เทคนิคเหลา Sexy Line 3D เน้นความมีมิติ สวยแบบธรรมชาติ
 • เทคนิคเติมไขมัน วางไขมันด้ววยเทคนิคเกาหลี ติดทนนาน
 • เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360° ดูดไขมันบริเวณหน้าท้องให้เรียบ พร้อมเหลาเอวให้มีความโค้ง เว้า เป็นสัดส่วน S Shape
 • เทคนิคการซ่อนแผลและเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้หลังดูดไขมันมาแล้ว แทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถใส่ชุดอวดสรีระ เรือนร่าง ได้อย่างมั่นใจ

เครื่องมือทันสมัย

เรามีเครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และปลอดภัย นอกจากนี้เรายังมีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อด้วยมาตรฐานสากล ซึ่งเครื่องดูดไขมันแท้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น

 • เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ body-jet
 • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z
 • เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2
 • เครื่องยกกระชับสัดส่วนจากอเมริกา J Plasma
 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เฟิร์ม HIFEM

การระงับความเจ็บปวด

ทาง Amara Clinic เรามีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่ และการดมยาสลบในการระงับความเจ็บปวด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ และการพิจารณาของแพทย์ โดยการดมยาสลบนั้นจะอยู่ภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์ตลอดการดูดไขมัน คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยแน่นอนค่ะ

การบริการหลังดูดไขมัน

ทาง Amara Clinic เรามีชุดกระชับหลังดูดไขมัน ที่หลากหลายให้เลือกสรร ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส นอกจากนี้เรายังมีบริการ After Care อีกเพียบ อาทิ นวด RF หลังดูดไขมัน, Thermatight ยกกระชับผิว, ฉายแสง LED ลดบวม, Pico Laser ลดเลือนรอยดำ, IPL Laser ลดเลือนรอยแดง และบริการฉีดลดแผลเป็นนูน (คีลอยด์)

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ดูแลอย่างใกล้ชิด

เจ้าหน้าที่และทีมพยาบาล พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่ และยินดีคำแนะนำอย่างละเอียด-ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน, ระหว่างดูดไขมัน ตลอดจนการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เราดูแลและใส่ใจท่านเสมือนเป็นคนในครอบครัวค่ะ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย