ข้อดี-ข้อเสียของเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง (ULTRASONIC LIPOSUCTION)

ข้อดี-ข้อเสียของเครื่องดูดไขมัน Vaser

เครื่อง Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2
ดูดไขมันได้เยอะใช้เวลาดูดไขมันน้อย ช่วยให้ดูดไขมันเสร็จไว

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์
           เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasonic Liposuction) เป็นการนำพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) มาช่วยในการดูดไขมัน (เครื่องดูดไขมัน Vaser และเครื่อง Ultra Z) ซึ่งจะใช้พลังงานคลื่นเสียงในระดับความถี่ที่สามารถสร้างพลังงานความร้อนได้จนถึงอุณหภูมิที่สามารถทำให้เซลล์ไขมันเกิดฟองจากภายในและแตกตัวออก เซลล์ไขมันจะเหลวสลายกลายเป็นน้ำ จากนั้นแพทย์จึงดูดไขมันออกมาทิ้ง ด้วยการใช้พลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่สูง แพทย์ที่ทำการรักษาจึงต้องมีความเชี่ยวชาญมาก หากแพทย์ที่ทำการรักษาไม่เชี่ยวชาญพอ อาจทำให้ผิวหนังของคนไข้ไหม้ และมีแผลพุพองได้ จะมีอาการบวมช้ำเขียว หรือผิวชา ประมาณ 2 สัปดาห์ – 6 เดือน เมื่อได้รับผลกระทบมากก็ทำให้เกิดอาการบอบช้ำมาก ระยะเวลาในการพักฟื้นก็จะมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

           การดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียงนี้ ทำให้สามารถสลายไขมันปริมาณมาก ภายในครั้งเดียว แพทย์จึงดูดไขมันออกมาได้เยอะ แต่ก็ไม่สามารถนำไปเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้ เพราะเซลล์ไขมันได้ตายไปแล้ว

ความแตกต่างของเครื่อง Ultra Z และ เครื่องดูดไขมัน Vaser
           แม้ทั้งสองจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasonic Liposuction) เหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่บ้าง โดยเครื่อง Vaser Smooth 2.2 (นวัตกรรมจากอเมริกา) จะมีค่าพลังงานความร้อนที่สูงกว่าเครื่อง Ultra Z จึงเหมาะกับการดูดไขมันเคสที่มีชั้นไขมันหนามากกว่า ส่วน Ultra Z (นวัตกรรมจากประเทศเกาหลี) จะเหมาะกับเคสสาวไซซ์เล็กมากกว่า

vaser bodyjet ultra z

การทำงานของเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์
🔶 แพทย์ฉีดน้ำยา (Tumescent) ประกอบด้วยยาชา ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว และอื่น ๆ
(ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก)
🔶 แพทย์ส่งท่อพลังงานเข้าไปที่ชั้นไขมัน และส่งพลังงานคลื่นเสียง ทำให้เกิดความร้อน
🔶 เมื่อไขมันสลายตัวแตกเป็นน้ำ แพทย์จึงใช้ท่อดูดออกมา

การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Vaser Liposuction

ข้อดีของเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์
✅ ดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย
✅ ดูดไขมันออกมาได้ปริมาณมากในครั้งเดียว
✅ ใช้ระยะเวลาน้อย ดูดไขมันเสร็จไว (ประมาณ 30 – 60 นาทีต่อตำแหน่ง)
✅ เห็นสัดส่วนลดลงไว
✅ เจ็บน้อย และฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบดั้งเดิม
✅ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้หลังดูดไขมันผิวหนังกระชับตัวขึ้น

ข้อเสียของเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์
◾️ ไขมันที่ได้ ไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ (เติม) ต่อได้ เพราะเซลล์ไขมันถูกทำลายไปแล้ว
◾️ หากแพทย์ที่ทำการดูดไขมันไม่ชำนาญ อาจทำให้ท่อพลังงานสัมผัสกับผิว และไหม้ได้
◾️ คนไข้อาจมีความรู้สึกเจ็บปวด ในระหว่างที่ดูดไขมัน
◾️ เพราะพลังงานความร้อนอาจทำให้เนื้อเยื่อ เส้นเลือด และเส้นประสาทได้รับผลกระทบได้
◾️ ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนาน และหลังดูดไขมันจะมีอาการบวม อาการบอบช้ำ
◾️ หลังดูดไขมันอาจเกิดพังผืด และผิวบริเวณดังกล่าวอาจเป็นคลื่น ขรุขระ ไม่เรียบเนียนได้
◾️ อาจมีอาการน้ำคั่งใต้ผิว (Seroma) ซึ่งต้องให้แพทย์เจาะเอาน้ำออกในภายหลัง

เครื่องดูดไขมัน Vaser กับ Ultra Z กำจัดไขมันตรงไหนได้บ้าง?
          ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z หรือดูดไขมันเวเซอร์ ก็สามารถทำได้ทุกตำแหน่งเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันเอวคอด หรือดูดไขมันน่อง ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับรายละเอียดของแต่ละเคส และการประเมินความเหมาะสมของแต่ละเคส

ดูดไขมัน pantip

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic ?

  1. ทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ ผ่านประสบการณ์ดูดไขมัน-เติมไขมันมาแล้ว หลายพันเคส แพทย์ทำเฉพาะทางดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง และเน้นการปรับรูปร่างโดยเฉพาะ เราจึงมีความเชี่ยวชาญมากในด้านนี้
  2. ใช้เทคนิคพิเศษจากเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคเหลาเอวเอส, เทนิคเหลา Sexy Line อย่างเป็นธรรมชาติ, เทคนิคการเติมไขมัน และเทคนิคซ่อนแผลขนาดเล็ก รวมไปถึงดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ ไม่ดูดออกน้อยจนเกินไป ไม่ดูดออกมากจนเกินไป แต่เน้นการดูดไขมันให้สมส่วน และเหมาะสมกับรูปร่าง
  3. มีภาพรีวิวก่อน-หลังดูดไขมัน จากคนไข้จริงมากมาย หลายพันเคส ซึ่งท่านสามารถชม (ภาพรีวิวก่อน-หลังได้ที่ : รวมรีวิว และ อ่านแชร์ประสบการณ์จากเคสคนไข้จริงได้ที่นี่)

4. เครื่องมือ-อุปกรณ์ทันสมัย ได้มาตรฐาน เราเน้นเทคโนโลยีใหม่ที่ดีที่สุด มีคุณภาพที่สุด และได้มาตรฐานที่สุด สำหรับคนไข้ของเราทุกเคส ทั้งเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet, เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2, เครื่องยกกระชับผิว J Plasma และเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ HIFEM เป็นต้น

5. ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล เรามีห้องผ่าตัดทันสมัย ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ครอบคลุมทุกระบบที่ห้องผ่าตัดที่ดีที่สุดต้องมี! ปลอดเชื้อถึง 99.7% (สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บทความ : ห้องผ่าตัด)

6. วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ ที่เอมาร่าคลินิกมีทั้งการดูดไขมันและยาชา และ การวางยาสลบ สำหรับเคสที่กลัวเจ็บ หรือขี้กังวลใจ ต้องการดูดไขมันแล้ว ตื่นขึ้นมาหุ่นสวยเลย ก็สามารถเลือกวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ได้ ซึ่งเราวางยา โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพจริง ไม่ใช่พยาบาล ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน

7. After Care มากมาย เราไม่ได้ดูแลแค่ก่อนดูดไขมัน แต่เราดูแลคุณตลอดจนหลังดูดไขมันด้วย ซึ่งทางเอมาร่าคลินิก เรามีบริการ After Care มากมาย รวมไปถึงห้องพักฟื้นรับรองหลังดูดไขมัน ระดับบ VVIP ที่มีพยาบาลคอยดูแลตลอดด้วยเช่นกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่
เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z
เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Vaser
การดูดไขมัน คืออะไร ?
ดูดไขมันพลังน้ำ VS พลังความร้อน ดูดแบบไหนดีกว่ากัน??
ดูดไขมันกี่วันเห็นผล?
ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาล

         บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย ทั้งนี้ การนำเสนอเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic