เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ปังจริงไหม?

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบธรรมชาติ เน้นความเนียนคล้อยเหมือนหน้าอกจริง ๆ หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำ Amara Clinic ขอแนะนำให้เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเลยครับ ยิ่งเสริมด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane ยิ่งธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จับยังไง มองมุมไหน ก็เนียนสวย ไม่มีโป๊ะครับ

การเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ (Teardrop Breast Augmentation) เป็นการเสริมหน้าอกซิลิโคน ด้วยการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ (Shaped Implants) ใส่เข้าไปในเต้านม เพื่ออัพไซซ์หน้าอกให้มีขนาดใหญ่ โดยถูกพัฒนามาต่อจากซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลมอีกทีหนึ่ง เพื่อให้หน้าอกมีทรงสวยเหมือนหน้าอกจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนั่งหรือนอน ก็ไม่เห็นขอบของซิลิโคนโผล่ออกมาให้เห็น

ลักษณะซิลิโคนของการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำคือ ด้านบนจะค่อนข้างแบน ส่วนด้านล่างจะมีขนาดใหญ่ (ซิลิโคนทรงหยดน้ำจะไม่ได้ใส่เจลเยอะเยอะเท่าซิลิโคนทรงกลม ทำให้ตัวเจลกองมาอยู่ด้านล่างของถุงซิลิโคน ทำให้คล้ายกับรูปหยดน้ำ) และซิลิโคนทรงหยดน้ำนี้ จะมีเพียงผิวทรายเท่านั้น ช่วยลดโอกาสที่ซิลิโคนเสริมหน้าอกจะเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

สงสัยเรื่องไหน แอดไลน์ปรึกษาฟรี!

ข้อดีของการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

 • มีความธรรมชาติมาก คล้ายหน้าอกจริง
 • มองไม่เห็นขอบซิลิโคน นมไม่เป็นบล็อก
 • ช่วยยกหัวนม ทำให้หน้าอกดูกระชับมากขึ้น
 • คนผิวบาง เนื้อน้อย ก็หน้าอกใหญ่ได้
 • ลดการเกิดผังพืด หรือปัญหาหน้าอกแข็ง
 • หน้าอกอยู่ทรง ไม่ว่าจะเปลี่ยนท่าทางก็ตาม

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเหมาะกับใคร?

 • คนที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกไม่เยอะ
 • คนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หรือชั้นผิวบาง
 • คนที่ชอบหน้าอกแบบธรรมชาติ ไม่ขึ้นขอบ
 • คนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยไม่มาก
 • คนที่มีความห่างของหัวนมกับฐานหน้าอกน้อย
 • คนที่มีหน้าอกสูงอยู่แล้ว (ถ้าใส่ซิลิโคนทรงกลม จะยิ่งทำให้หน้าอกดูสูงขึ้น)

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ มีแผลตรงไหน?

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำนั้น จะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ เทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์แต่ละคน และการตกลงกันระหว่างคนไข้กับหมอครับ เพราะการเปิดแผลผ่าตัดแต่ละจุด ก็เหมาะกับซิลิโคนแต่ละขนาดไป โดยจะมีข้อจำกัดของมันอยู่นะครับ

เสริมหน้าอก 2021

เปิดแผลใต้รักแร้

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ บริเวณใต้รักแร้นี้ สามารถทำได้ครับ แต่จะวางซิลิโคนเสริมหน้าอกได้แค่เหนือกล้ามเนื้อเท่านั้น จึงมีโอกาสที่ซิลิโคนจะลอยได้ หรือเห็นขอบของซิลิโคนอย่างชัดเจนได้ครับ ไม่เหมาะกับคนที่เนื้อหน้าอกน้อยอย่างมาก มีความเสี่ยงที่จะมีเลือดคั่งสูง จึงทำให้ต้องใส่สายเดรน การเปิดแผลใต้รักแร้นี้ ในสมัยก่อนนิยมมาก แต่ปัจจุบันความนิยมลดน้อยลงแล้วครับ

เปิดแผลรอบปานนม

ในการเสริมหน้าอกนั้น การเปิดแผลรอบปานนมไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้วนะครับ นอกจากเคสที่จะผ่าตัดยกกระชับหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยมาก ๆ เนื่องจากการเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่รอบปานนม จะไม่สามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่ได้ ด้วยพื้นที่รอบปานนมที่จำกัด และมีโอกาสที่หัวนมจะสูญเสียความรู้สึกสูงครับ

เปิดแผลใต้ราวนม

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรางหยดน้ำใต้ราวนมนี้ ได้รับความนิยมมากครับในปัจจุบัน เพราะสาว ๆ หันมาชื่นชอบหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น การเปิดแผลใต้ราวนมจะทำให้หมอวางซิลิโคนเสริมหน้าอกได้ง่ายขึ้น อย่างวางไว้ใต้กล้ามเนื้อ หรือกึ่งกล้ามเนื้อก็ย่อมได้ ที่สำคัญยังไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดซิลิโคนอีกด้วยครับ

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ กี่ CC ดีนะ?

ทำนมกี่ CC ดี? คำถามที่หลาย ๆ คนข้องใจ หมอต้องบอกว่าถ้าเอาตามความต้องการของคนไข้ คือกี่ CC ก็ได้ครับ แต่ถ้าเอาตามความเหมาะสม เพื่อให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ตรงนี้ต้องมาดูว่าฐานหน้าอกของคนไข้มีขนาดเท่าไหร่? ต้องการหน้าอกใหญ่แค่ไหน? และ เป็นคนเนื้อเยอะหรือเนื้อน้อย? เป็นต้น

พอหมอได้ขนาดของซิลิดคนทรงหยดน้ำที่เหมาะสมกับคนไข้แล้ว หมอก็จะให้คนไข้ลองสวมบราลองหน้าอกครับ พอขนาดนี้พอดีไหม โอเครึเปล่า? ถ้าไม่โอเคก็สามารถขยับขนาดซิลิโคนได้ครับ เพราะถ้าเสริมหน้าอกใหญ่เกินไป แทนที่จะได้ผลดี (หน้าอกใหญ่) กลับได้ผลเสียมากกว่า (หน้าแข็ง, หัวนมชา หรือปวดหลัง เป็นต้น)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

3 ปัจจัยที่ทำให้เสริมหน้าอกแล้วปัง!

ไม่มีเนื้อเนินอก

ถ้าอยากเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำแล้วออกมาปัง ต้องดู 3 ปัจจัยนี้!! เพราะคนแต่ละคนจะมีสรีระร่างร่างกาย และความต้องการที่แตกต่างกันครับ ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำออกมาดูสวยธรรมชาติ มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน และปลอดภัย ขึ้นอยู่กับ 3 สิ่งนี้ครับ 

 1. ปัจจัยของคนไข้แต่ละคน : โดยดูจากความต้องการ, โครงร่าง, สัดส่วน และความหย่อนคล้อยของหน้าอก ว่าไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ ก่อนที่หมอจะนำข้อมูลดังกล่าวไปวางแผนเสริมหน้าอก
 2. การเลือกซิลิโคนให้เหมาะสม : ทั้งในเรื่องของทรง และขนาดของซิลโคนด้วย ว่ามีความเหมาะสมและพอดีกับหน้าอกเดิมของคนไข้มากน้อยเพียงใด
 3. เทคนิคการเสริมหน้าอก : หมอแต่ละคนจะมีเทคนิคเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ตรงนี้จะทำให้ผลลัพธ์ หรือรีวิวเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่ได้แตกต่างกันด้วยนะครับ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

เทคนิคเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่ Amara Clinic

Hybrid Dual Plane Technique

เทคนิคเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ให้เนียนสวยธรรมชาติยิ่งขึ้น ที่หมอแนะนำคือเทคนิค Hybrid Dual Plane (เสริมหน้าอกไฮบริด แบบระหว่างกล้ามเนื้อ) เป็นเทคนิคเสริมหน้าอกที่ผสานกันอย่างลงตัว ด้วยการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ โดยการเปิดแผลใต้ราวนม และวางซิลิโคนระหว่างกล้ามเนื้อ จากนั้นเติมไขมันหน้าอก เพื่อกลบขอบซิลิโคนทรงหยดน้ำ และเพิ่มความเป็นธรรมหน้าให้หน้าอก

Breast Funnel Technique

การเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ โดยการใช้กรวยพิเศษทางการแพทย์ ในการส่งซิลิโคนทรงหยดน้ำเข้าไปในเต้านม เทคนิคนี้ จะทำให้เปิดแผลผ่าตัดเล็ก ๆ ไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ ก็สามารถเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำขนาดใหญ่ได้ พอมีการเปิดแผลน้อย ก็จะช่วยลดความเจ็บ ความระบม ความบอบช้ำลง

Seamless Technique

หลังจากที่เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเสร็จ หมอจะไม่ได้ใช้ไหมเย็บแผลแบบทั่วไป หมอจะใช้กาวชนิดพิเศษ ในการปิดแผลเสริมหน้าอก ทำให้ไม่มีรอยเย็บแผลเสริมหน้าอก ไม่มีรอยแผลตะขาบแบบสมัยก่อน ทำให้แผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำฟื้นตัวได้เร็วขึ้น หายไว และออกมาสวยงาม 

Bloodless Technique

เทคนิคเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำแบบเสียเลือดน้อยมาก โดยที่หมอจะใช้มีดจี้ไฟฟ้าในการเปิดแผลและหยุดเลือดไปพร้อม ๆ กัน ทำให้มีมีเลือดสาดออกมา หรือเสียเลือดน้อยมาก ไม่มีเลือดขังหรือค้างข้างในเต้านม ส่งผลให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย ระบมบวมช้ำน้อย ไม่ต้องใส่สายเดรนหลังเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ และใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยมาก คนไข้ส่วนมากของหมอทำวันนี้ พรุ่งนี้ก็ใช้ชีวิตตามปกติได้แล้วครับ แทบไม่เจ็บเลย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

สรุป

          สรุปว่าเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ดีไหม? จากที่หมอได้อธิบายไปแล้วนะครับ หมอขอสรุปว่าการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำดีครับ แต่ต้องพิจารณาในเรื่องของฝีมือแพทย์ เทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์ ขนาดของซิลิโคนเสริมหน้าอก รวมไปถึงมาตรฐานของคลินิกเสริมหน้าอกที่เลือกด้วยนะครับ หมอหวังว่าทุกคนจะได้หน้าอกทรงหยดน้ำที่สวยธรรมชาติ ตามที่ต้องการกันนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  รีวิวเสริมหน้าอก Amara Clinic

  ชมภาพเพิ่มเติม : รีวิวเสริมหน้าอก

            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย