ดูดไขมันดีไหมนะ? คำถามในใจของหลาย ๆ คน ที่ตัดสินใจไม่ได้ซะที

ดูดไขมันดีไหม

วันนี้มาลองดูกันว่า การดูดไขมัน จะใช่ทางเลือกที่เหมาะสำหรับเรามั้ย?

          ก่อนอื่นเลย ถ้าพูดถึง “การลดสัดส่วน” ในปัจจุบันเองก็มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การทานยา, การฉีดยา, การควบคุมอาหาร, การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการดูดไขมัน ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ แต่สำหรับใครที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบรวดเร็ว ทันทีทันใด ตอบได้เลยว่า การดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้

การดูดไขมัน (Liposuction) คืออะไร?

การดูดไขมัน เป็นหนึ่งในทางเลือกกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกาย ทั้งการดูดไขมันทั้งตัว, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันเหนียง เป็นต้น โดยใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาสลายเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องจะใช้พลังงานในการสลายไขมันแตกต่างกันไป เช่นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ เป็นต้น
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันประเภทต่าง ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ดูดไขมัน ทางลัดหุ่นสวย ทำครั้งเดียวเห็นผล ไม่ต้องทำซ้ำ

​การดูดไขมัน จะเรียกว่าเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนก็ว่าได้ โดยทั่วไปเมื่อพูดถึงการลดสัดส่วน หลาย ๆ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงการออกกำลังกายเป็นหลัก แต่การออกกำลังกายนั้น ต้องใช้เวลานาน และต้องมีวินัยอย่างสม่ำเสมอ สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย แค่ทำงานก็เหนื่อยแล้ว การดูดไขมันจึงเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนที่ได้เห็นผลทันที เห็นผลชัด และยังเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นการออกกำลังกายของใครหลาย ๆ คนด้วย เพราะเมื่อสัดส่วนเราเล็กลงแล้ว เราก็อยากรักษาหุ่นให้อยู่ในสภาพแบบนี้ต่อไป ที่สำคัญยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาอีกด้วย​

ดูดไขมันอย่างไร ให้มีคุณภาพ และปลอดภัย

การดูดไขมันที่ดี ไม่ใช่การดูดไขมันที่มากจนเกินไป แต่เป็นการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ พอควร เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน แพทย์เจ้าของเคสจะเป็นคนออกแบบสัดส่วน รูปร่างของคนไข้ โดยใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแต่ละคน ซึ่งการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน ออกมาดีที่สุด ไม่เกิดภาวะแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวขรุขระ เป็นคลื่นนั่นเอง

สรุปแล้ว การดูดไขมันดีไหม? เห็นผลมากแค่ไหน ต้องทำซ้ำกี่ครั้ง?

ในสมัยก่อน การดูดไขมันอาจมีภาวะแทรกซ้อนและข้อเสียมากมาย มีเคสที่คนไข้บาดเจ็บเยอะ พักฟื้นนานเป็นเดือน เป็นเพราะนวัตกรรม เทคโนโลยี และเครื่องมือ ยังไม่ถูกพัฒนาเหมือนในปัจจุบัน สมัยนี้การดูดไขมันเจ็บน้อยกว่าสมัยก่อนมาก ไม่อันตราย ทำครั้งเดียวเห็นผลเลย เพราะไขมันส่วนเกินจะถูกดูดออกมากองให้เห็นกับตา ไม่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ เทคนิคการดูดไขมัน และการดูแลตัวเองของคนไข้) ดังนั้น ถามว่าดูดไขมันดีไหม? Amara Clinic ขอสรุปว่าการดูดไขมันในปัจจุบัน “ดี” นะคะ! ^^

บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น

    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic