ดูดไขมันดีไหมนะ? คลายข้อสงสัยก่อนตัดสินใจ!

ดูดไขมันดีไหม

ปี 2021 แล้ว จะดูดไขมันดีไหม? ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาไกล เอื้อเฟื้อความสะดวกให้กับแพทย์ และเพิ่มผลลัพธ์ที่ดีให้กับคนไข้ ต้องขอตอบตรงนี้เลยว่า ดี แน่นอนค่ะ!! แต่ไม่ใช่ว่าทำที่ไหนก็ได้ผลเหมือนกันหมด และดูแลดีเหมือนกันหมด เพราะคลินิกดูดไขมันแต่ละที่ จะมีความแตกต่างเรื่องมาตรฐาน ตัวแพทย์ และราคาอยู่ค่ะ

ข้อดีของการดูดไขมัน

✅ แก้ปัญหาส่วนเกินที่กังวล
✅ ลด Size เสื้อผ้าให้เล็กลง
✅ ลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด
✅ เพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น
✅ ช่วยให้รูปร่างดูเป๊ะขึ้น
✅ หุ่นสวย ดูเพรียว ดูดี
✅ แต่งตัวง่าย ใส่ชุดไหนก็ดูดี

ดูดไขมันเป็นการลดสัดส่วนเฉพาะจุดได้อย่างตอบโจทย์มากค่ะ หน้าท้องที่เคยใหญ่ ก็จะมีขนาดเล็กลงทันที หน้าท้องแบน พุงหาย ห่วงยางหาย อีกทั้งยังช่วยลดขนาดของเสื้อผ้าลงได้อีกด้วย คำตอบของคำถามที่ว่า ดูดไขมันหน้าท้องดีไหม? ถ้าเป็นคนที่มีความกังวล แล้วไม่สะดวกออกกำลังกายล่ะก็ ดีเลยค่ะ!

การดูดไขมันเป็นทางที่ ใช่ สำหรับเรารึเปล่า?

          ก่อนอื่นเลย ถ้าพูดถึง “การลดสัดส่วน” ในปัจจุบันเองก็มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การทานยา, การฉีดยา, การควบคุมอาหาร, การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการดูดไขมัน ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ แต่สำหรับใครที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบรวดเร็ว ทันทีทันใด ตอบได้เลยว่า การดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้

ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมัน ช่วยลดสัดส่วนหรือลดน้ำหนัก?

​         การดูดไขมัน จะเรียกว่าเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนก็ว่าได้ โดยทั่วไปเมื่อพูดถึงการลดสัดส่วน หลาย ๆ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงการออกกำลังกายเป็นหลัก แต่การออกกำลังกายนั้น ต้องใช้เวลานาน และต้องมีวินัยอย่างสม่ำเสมอ สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย แค่ทำงานก็เหนื่อยแล้ว

​         การดูดไขมันจึงเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนที่ได้เห็นผลทันที เห็นผลชัด และยังเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นการออกกำลังกายของใครหลาย ๆ คนด้วย เพราะเมื่อสัดส่วนเราเล็กลงแล้ว เราก็อยากรักษาหุ่นให้อยู่ในสภาพแบบนี้ต่อไป ที่สำคัญยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาอีกด้วย​

ดูดไขมันดีไหม คืออะไร?

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นหนึ่งในทางเลือกกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันทั้งตัว, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันเหนียง เป็นต้น

โดยใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาสลายเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องจะใช้พลังงานในการสลายไขมันแตกต่างกันไป เช่นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ เป็นต้น

ดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องทำซ้ำ

เมื่อดูดไขมันออกไปแล้ว ไขมันส่วนเกินของเราลดลงอย่างแน่นอน โดยปกติสัดส่วนจะลดลงอย่างน้อย 1 ไซซ์ ทำครั้งเดียวเห็นผลเลย เพราะไขมันส่วนเกินจะถูกดูดออกมากองให้เห็นกับตา ไม่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ เทคนิคการดูดไขมัน และการดูแลตัวเองของคนไข้)

*ดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องทำซ้ำ จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่ามีการปรับพฤติกรรมหลังการดูดไขมันหรือไม่ ถ้าใช้ชีวิตเหมือนเดิม กินเหมือนเดิม ก็มีโอกาสที่ไขมันจะกลับมาได้ตลอดค่ะ

ดังนั้นถ้าอยากให้หุ่นสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ แถมยังมีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรค นอกจากจะแนะนำให้ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันแบบทั่วไปแล้ว แนะนำให้ลองปรับพฤติกรรมการกินอาหารเพิ่มเติม งดการกดของหวาน ของทอด ของมัน รวมไปถึงเริ่มออกกำลังกาย ขยับร่างกายให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญส่วนเกินอยู่ตลอดนั่นเอง

ดูดไขมัน ให้มีคุณภาพและปลอดภัย

อีกหนึ่งคำตอบของคำถาม ดูดไขมันดีไหม? (หรือดูดไขมันหน้าท้อง ดีไหม?) คือการดูดไขมันที่ดี ต้องทำตามมาตรฐานอย่างมีคุณภาพ คำนึงถึงผลลัพธ์ที่สวยงาม และที่สำคัญคือต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก

การดูดไขมันที่ดี ไม่ใช่การดูดไขมันที่มากจนเกินไป แต่เป็นการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ พอควร ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน ที่ Amara Clinic แพทย์จะเป็นออกแบบสัดส่วน รูปร่างของคนไข้ แบบ Case by case ก่อนลงมือดูดไขมัน โดยใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ทางด้าน Art และ Sciene

ซึ่งการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด ป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อน ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และสร้างความเสียหายทางจิตใจ เช่นผิวไม่เรียบ ผิวขรุขระ ขาเบี้ยว เป็นต้น

ในสมัยก่อน การดูดไขมันอาจมีภาวะแทรกซ้อนและข้อเสียมากมาย มีเคสที่คนไข้บาดเจ็บเยอะ พักฟื้นนานเป็นเดือน เป็นเพราะนวัตกรรม เทคโนโลยี และเครื่องมือ ยังไม่ถูกพัฒนาเหมือนในปัจจุบัน รวมไปถึงยังไม่มีการใช้ยาชาและยาสลบด้วย ทำให้ระหว่างดูดไขมันคนไข้เสียเลือดมาก เจ็บมาก และทนผิดบาดแผลไม่ไหว จึงมีโอกาสที่เสียชีวิตได้นั่นเอง

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด

สรุป ดูดไขมันดีไหม?

ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมาย ซึ่งการดูดไขมันที่ไทย ไม่แพ้การดูดไขมันเกาหลีเลยค่ะ เครื่องมือเดียวกัน เทคโนโลยีเดียวกัน และใช้เทคนิคที่เหมือนกันอีกด้วย ถ้าจะดูดไขมันต้องเลือกคลินิกให้ดีนะคะ เช็คก่อนตัดสินใจ จะได้ไม่พลาดและต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาในการแก้ทีหลัง ดังนั้น ดูดไขมันดีไหม? ดูดไขมันหน้าท้อง ดีไหม? Amara Clinic ขอสรุปว่าการดูดไขมันในปัจจุบัน “ดี” นะคะ! ^^

คุณหมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน
พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง
)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  LINE : @amaraclinic

  บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  เอมาร่าคลินิก ราชพฤกษ์

  สาขาราชพฤกษ์

  📞062-556-6623

  เอมาร่า คลินิก รัชโยธิน

  สาขารัชโยธิน

  📞062-946-2397