ดูดไขมันดีไหมนะ? คลายข้อสงสัยก่อนตัดสินใจ!

ดูดไขมันดีไหม

ปี 2022 แล้วนะคะ จะดูดไขมันดีไหม? หรือจะลองหาวิธีอื่น ๆ ดี… ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามาไกล เอื้อเฟื้อความสะดวกให้กับแพทย์ และเพิ่มผลลัพธ์ที่ดีให้กับคนไข้ หมอมะปราง Amara Clinic ต้องขอตอบตรงนี้เลยว่า ดี แน่นอนค่ะ! แต่ไม่ใช่ว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนก็ได้ผลเหมือนกันหมดนะคะ รวมไปถึงการดูแลหลังทำด้วยค่ะ เพราะคลินิกดูดไขมันแต่ละที่ จะมีความแตกต่างเรื่องมาตรฐาน เครื่องมือ ห้องผ่าตัด แพทย์ และราคาอยู่ค่ะ

ดูดไขมันที่ Amara Clinic

ข้อดีของการดูดไขมัน

  • แก้ปัญหาส่วนเกินที่กังวล
  • ลด Size เสื้อผ้าให้เล็กลง
  • ลดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด
  • เพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น
  • ช่วยให้รูปร่างดูเป๊ะขึ้น
  • หุ่นสวย ดูเพรียว ดูดี
  • แต่งตัวง่าย ใส่ชุดไหนก็ดูดี

          การดูดไขมัน เป็นการลดสัดส่วนเฉพาะจุดได้อย่างตอบโจทย์มากค่ะ ใครที่พุงยื่น หรือหน้าท้องที่เคยใหญ่ ก็จะมีขนาดเล็กลงทันที หน้าท้องแบน พุงหาย ห่วงยางหาย อีกทั้งยังช่วยลดขนาดของเสื้อผ้าลงได้อีกด้วยนะคะ คำตอบของคำถามที่ว่า ดูดไขมันหน้าท้องดีไหม? ถ้าเป็นคนที่มีความกังวล แล้วไม่สะดวกออกกำลังกายล่ะก็ ดีเลยค่ะ!

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การดูดไขมันเป็นทางที่ใช่ สำหรับเรารึเปล่า?

          ก่อนอื่นเลย ถ้าพูดถึง “การลดสัดส่วน” ในปัจจุบันเองก็มีหลากหลายวิธีนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การทานยาลดน้ำหนัก, การฉีดแฟต ฉีดสลายไขมัน, การควบคุมอาหาร, การออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการดูดไขมันนี่เอง ซึ่งแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปค่ะ แต่สำหรับใครที่ต้องการเห็นผลลัพธ์แบบรวดเร็ว ทันทีทันใด ตอบได้เลยว่า การดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้ค่ะ

ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันต้นขา
ดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมัน ช่วยลดสัดส่วนหรือลดน้ำหนัก?

การดูดไขมัน จะเรียกว่าเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนก็ว่าได้นะคะ โดยทั่วไปเมื่อพูดถึงการลดสัดส่วน หลาย ๆ คนส่วนใหญ่คงนึกถึงการออกกำลังกายเป็นหลัก แต่การออกกำลังกายนั้น ต้องใช้เวลานาน และต้องมีวินัยอย่างสม่ำเสมอ สำหรับใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย แค่ทำงานก็เหนื่อยแล้วใช่ไหมคะ

การดูดไขมันจึงเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนที่ได้เห็นผลทันที เห็นผลชัด และยังเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นการออกกำลังกายของใครหลาย ๆ คนด้วย เพราะเมื่อสัดส่วนเราเล็กลงแล้ว เราก็อยากรักษาหุ่นให้อยู่ในสภาพแบบนี้ต่อไป ที่สำคัญยังได้สุขภาพที่ดีกลับมาอีก

แต่ถ้าใครที่มีความกังวลเรื่องน้ำหนัก อยากให้น้ำหนักลดลง และต้องการสุขภาพดีขึ้น แต่ไม่เอาการออกกำลังกายแน่ ๆ หมอก็แนะนำให้ลองหาข้อมูลเรื่องของปากกาลดน้ำหนักดูนะคะ อย่างที่หมอดูแลอยู่ก็คือ Amara Pen ค่ะ หมอดูแลใกล้ชิดทุกเคส นำเข้าอย่างถูกต้อง มีความปลอดภัยสูง ไม่เหมือนปากกาลดน้ำหนักที่ขายตามท้องตลาด กับแม่ค้ารับหิ้วทั่วไปนะคะ คนไข้หมอใช้แล้วเห็นผลทุกเคสค่ะ

ดูดไขมันดีไหม คืออะไร?

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นหนึ่งในทางเลือกกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันทั้งตัว, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันเหนียง และตำแหน่งอื่น ๆ ทั่วร่างกายที่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนังสะสมอยู่ (หากเคสไหนที่มีไขมันในช่องท้องเยอะ อาจจะดูดไขมันออกมาแล้วไม่ค่อยเห็นผลค่ะ)

โดยใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาสลายเซลล์ไขมัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องจะใช้พลังงานในการสลายไขมันแตกต่างกันไป เช่น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ก็ใช้น้ำเซาะเซลล์ไขมันอย่างอ่อนโยน จึงสามารถนำไขมันไปเติมต่อได้ หรือเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z, Vaser Smooth 2.2 ที่ใช้ความร้อนในการทำลายเซลล์ไขมันให้ตายไป

ดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องทำซ้ำ

เมื่อดูดไขมันออกไปแล้ว ไขมันส่วนเกินของเราลดลงอย่างแน่นอน โดยปกติสัดส่วนจะลดลงอย่างน้อย 1 ไซซ์ ทำครั้งเดียวเห็นผลเลย เพราะไขมันส่วนเกินจะถูกดูดออกมากองให้เห็นกับตา ไม่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ เทคนิคการดูดไขมัน และการดูแลตัวเองของคนไข้)

ดูดไขมันครั้งเดียวจบ ไม่ต้องทำซ้ำ จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่ามีการปรับพฤติกรรมหลังการดูดไขมันหรือไม่ ถ้าใช้ชีวิตเหมือนเดิม กินเหมือนเดิม ก็มีโอกาสที่ไขมันจะกลับมาได้ตลอดค่ะ

ดังนั้นถ้าอยากให้หุ่นสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ แถมยังมีสุขภาพที่ดีห่างไกลโรค นอกจากจะแนะนำให้ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันแบบทั่วไปแล้ว แนะนำให้ลองปรับพฤติกรรมการกินอาหารเพิ่มเติม งดการกดของหวาน ของทอด ของมัน รวมไปถึงเริ่มออกกำลังกาย ขยับร่างกายให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญส่วนเกินอยู่ตลอดด้วยนะคะ

ดูดไขมัน ให้มีคุณภาพและปลอดภัย

อีกหนึ่งคำตอบของคำถาม ดูดไขมันดีไหม? (หรือดูดไขมันหน้าท้อง ดีไหม?) คือ การดูดไขมันที่ดีนั้น ต้องทำตามมาตรฐานอย่างมีคุณภาพ คำนึงถึงผลลัพธ์ที่สวยงาม และที่สำคัญคือต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักค่ะ

การดูดไขมันที่ดี ไม่ใช่การดูดไขมันที่มากจนเกินไป แต่เป็นการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ พอควร ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ทั้งผิวเป็นคลื่น สัดส่วนไม่เท่ากัน หรืออื่น ๆ  โดยที่ Amara Clinic  หมอจะเป็นออกแบบสัดส่วน รูปร่างของคนไข้ แบบ Case by case ก่อนลงมือดูดไขมัน โดยใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ทางด้าน Art และ Sciene ค่ะ

  • Art : การออกแบบรูปร่างให้สวยงามที่สุด
  • Sciene : รู้จักสรีระเป็นอย่างดี รู้ว่าควรดูดไขมันจุดไหน

ซึ่งการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด ป้องกันการเกิดภาวะแทรกซ้อน ที่อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และสร้างความเสียหายทางจิตใจ เช่นผิวไม่เรียบ ผิวขรุขระ ขาเบี้ยว ฯลฯ ได้ค่ะ

ในสมัยก่อน การดูดไขมันอาจมีภาวะแทรกซ้อนและข้อเสียมากมาย มีเคสที่คนไข้บาดเจ็บเยอะ พักฟื้นนานเป็นเดือน เป็นเพราะนวัตกรรม เทคโนโลยี และเครื่องมือ ยังไม่ถูกพัฒนาเหมือนในปัจจุบัน รวมไปถึงยังไม่มีการใช้ยาชาและยาสลบด้วย ทำให้ระหว่างดูดไขมันคนไข้เสียเลือดมาก เจ็บมาก และทนผิดบาดแผลไม่ไหว จึงมีโอกาสที่เสียชีวิตได้นั่นเอง

ดูดไขมันต้นขา กี่จุด

สรุปดูดไขมันดีไหม?

ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมาย ซึ่งการดูดไขมันที่ไทย ไม่แพ้การดูดไขมันเกาหลีเลยค่ะ เครื่องมือเดียวกัน เทคโนโลยีเดียวกัน และใช้เทคนิคที่เหมือนกันอีกด้วย ถ้าจะดูดไขมันต้องเลือกคลินิกให้ดีนะคะ เช็คก่อนตัดสินใจ จะได้ไม่พลาดและต้องเสียทั้งเงิน ทั้งเวลาในการแก้ทีหลัง ดังนั้น ดูดไขมันดีไหม? ดูดไขมันหน้าท้อง ดีไหม? หมอขอสรุปว่าการดูดไขมันในปัจจุบัน “ดี” นะคะ! ^^

ปรึกษาหมอฟรี ที่ Amara Clinic

ลงทะเบียนรักษาดูดไขมัน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

คุณหมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และโภชนาการ

รีวิวดูดไขมัน

เอมาร่าคลินิก ราชพฤกษ์

สาขาราชพฤกษ์

062-556-6623

เอมาร่า คลินิก รัชโยธิน

สาขารัชโยธิน

062-946-2397

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!