ดูดไขมันเอวเอส
รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

ดูดไขมันเอวเอส เหลาเอวคอด สร้าง S Curve

ดูดไขมันเอวเอส

ความเอวบางร่างเล็ก มีเอวเอสสวย ๆ โดนใจ ใคร ๆ ก็อยากมีใช่ไหมล่ะครับ ยิ่งมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยส่งเสริมให้แต่งตัวง่ายขึ้น ใส่ชุดไหนก็ออกมาเซ็กซี่ดูดีได้ทั้งนั้น ซึ่งใครที่ยังไม่มีเอวเอส หรือวี่แววของเอวคอด มีแต่ห่วงยางรอบเอวอยู่เต็มไม่หมด ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะการดูดไขมันเอวเอส จะช่วยกำจัดห่วงยางรอบเอวให้เอง! ลองอ่านข้อมูลการดูดไขมันเอวคอด ที่ Amara Clinic ที่หมอเขียนดูนะครับ ขอบอกเลยว่ามีรีวิวเพียบ!

การดูดไขมันเอวเอส คือการกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ในบริเวณรอบ ๆ เอวออกมาครับ (ศัลยกรรมเอวคอด) โดยที่หมอจะใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยในการสลายเซลล์ไขมันและดูดออกมา ซึ่งการดูดไขมันเอวเอสนั้น ถือเป็นวิธีลดห่วงยางรอบเอวแบบเร่งด่วนวิธีหนึ่ง เพราะทำให้ไขมันหายไปทันที และมีเอวเอสขึ้นมาทันตาเห็นเลยล่ะครับ

เคสคนไข้ของหมอส่วนใหญ่จะดูดไขมันเอวเอส ไปพร้อม ๆ กับการดูดไขมันหน้าท้องครับ เพราะส่วนใหญ่จะมีปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องล่างเยอะ และหน้าท้องจะเชื่อมกับห่วงยางรอบเอวด้วย

ถ้าดูดแต่ไขมันหน้าท้องออกไป จะทำให้หน้าท้องแบน แต่ดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งครับ และถ้าดูดแต่ไขมันเอวเอสออกไป ทำให้เอวคอดลงก็จริง แต่ด้วยความที่ยังมีไขมันหน้าท้องอยู่ จะทำให้เห็นเอวไม่ชัดเท่าไหร่ อีกทั้งยังทำให้ช่วงท้องดูไม่สมส่วนอีกด้วยครับ

การดูดไขมันเอวเอสเหมาะกับใคร

 • คนที่หุ่นเป็นทรงตรง ไม่มีเอวคอด
 • คนที่ต้องการให้มีส่วนเว้าส่วนโค้ง
 • คนที่อยากให้รูปร่างดูเป๊ะกว่าเดิม
 • คนที่อยากกำจัดห่วงยางรอบเอว
 • คนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้เรือนร่าง
 • คนที่ออกกำลังกายแล้วเอวไม่คอดสวย
 • คนที่รูปร่างไม่สมส่วน (ขาเล็ก แต่เอวหนา)
 • คนที่อยากเอวเอสแบบเร่งด่วน
 • คนที่มีเอวไม่เท่ากัน ทั้งสองข้าง

วิธีดูดไขมันเอวเอสมีกี่วิธี

วิธีในการดูดไขมันเอว S หมอจะดูดไขมันออกมา ด้วยเครื่องดูดไขมันที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดครับ โดยเครื่องดูดไขมันที่หมอเลือกใช้ มีอยู่ 3 เครื่องหลัก ๆ ครับ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ ที่ได้มาตรฐาน เป็นที่นิยม และมีความปลอดภัยสูง คือเครื่อง Vaser Smooth 2.2 และ Ultra Z สำหรับดูดไขมันเอว S ทิ้ง และเครื่องดูดไขมัน body-jet สำหรับดูดไขมันเอวคอดออกมา และนำไขมันไปเติมเต็มต่อครับ นอกจากนี้ เรายังมีการนำเครื่องดูดไขมันพลังงานกลเข้ามาใช้เหลาสัดส่วน เหลาเอวเอส ด้วยเครื่อง MicroAire PAL

เนื่องจากคนเราจะมีปัญหา, ความพึงพอใจ, สัดส่วนที่กังวล, ปริมาณไขมัน และความต้องการที่แตกต่างกัน หมอจึงต้องมีเครื่องมือสำหรับปรับสัดส่วนอย่างครบครัน เพื่อรองรับคนไข้ประเภทต่าง ๆ ครับ เช่นคนที่อยากเอาไขมันไปเติมส่วนอื่นก็ต่อ ก็มี body-jet, คนตัวเล็กที่อยากดูดไขมันเอวคอดทิ้ง ก็มี Ultra Z, คนที่เคยดูดไขมันเอวคอดมาแล้ว อยากดูดซ้ำ, เคสดูดไขมันผู้ชาย หมอก็มีเครื่อง Vaser Smooth 2.2 หรือเคสที่มีปัญหาผิวย้วยร่วมด้วย หมอก็มีเครื่อยกกระชับ J Plasma รองรับครับ

เครื่องดูดไขมันเอวเอสทิ้ง

การดูดไขมันเอวเอสทิ้งไป สามารถทำได้ทั้งเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet และเครื่องดูดไขมันความร้อนอย่าง Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2 ครับ แต่ส่วนใหญ่มักจะเลือกเป็นเครื่องพลังความร้อนมากกว่า เพราะมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องพลังงานน้ำนั่นเองครับ เราไปทำความรู้จักเครื่องดูดไขมันพลังความร้อนที่หมอแนะนำกันเลย!

เวเซอร์

Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จากอเมริกา ที่ถูกพัฒนามาเป็นเวอร์ชั่นที่ให้ผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ มาพร้อมหัวดูดไขมันเอว S รุ่นใหม่ ที่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ ซึ่งเครื่อง Vaser จะใช้พลังงานความร้อนที่สูงในการทำลายเซลล์ไขมัน เซลล์ไขมันจึงตาย และไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ โดยเครื่องดูดไขมันเวเซอร์จะเหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนา, ปริมาณไขมันเยอะ, เคยดูดไขมันเอว S มาแล้ว (มีพังผืด) หรือเคสดูดไขมันผู้ชายครับ

Ultra Z

Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน จากประเทศเกาหลีครับ ซึ่งจะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างพลังความร้อน เช่นเดียวกับเครื่อง Vaser Smooth 2.2 เพียงแต่จะมีค่าพลังงานที่ต่ำกว่า (มีพลังทำลายต่ำกว่า) ถ้าเป็นเคสที่มีปริมาณไขมันมาก การดูดไขมันเอว S ด้วย Ultra Z อาจจะใช้เวลานาน หมอจึงเลือกใช้ Ultra Z ในเคสคนไข้ตัวเล็กมากกว่าครับ

เครื่องดูดไขมันเอวเอส และนำไขมันไปเติมต่อ

เราสามารถดูดไขมันเอวเอส แล้วนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ต่อได้ด้วยนะครับ นับว่าเป็นการทำครั้งเดียว แต่ได้ประโยชน์ถึงสองต่อ 1. คือการเหลาเอวเอส กำจัดห่วงยางรอบเอว และ 2. คือการนำไขมันไปเติมในส่วนที่ขาด เพื่อให้บริเวณดังกล่าวมีความเด้ง เต่งตึงมากขึ้นครับ โดยการดูดไขมันเอวคอด และนำไปเติมต่อนั้น จะต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เท่านั้น

ดูดไขมันพลังน้ำ

Body-jet (Water Jet)

Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่ใช้น้ำในการสลายเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกันเท่านั้น ไม่มีพลังงานความร้อนเกิดขึ้น จึงไม่ได้เข้าไปทำลายเซลล์ไขมันให้ตาย จึงเป็นเหตุผลที่เราสามารถนำไขมันไปเติมต่อได้นั่นเองครับ ซึ่งเครื่อง body-jet นี้ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมนี ให้ผลลัพธ์ที่ดี อีกทั้งยังเสียเลือดน้อย เจ็บน้อย และแทบไม่ต้องพักฟื้นเลยครับ

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล

นอกจากเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ และพลังงานความร้อน ที่ Amara Clinic เรายังได้มีการนำเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (หลักการแรงสั่นสะเทือน) หรือ PAL : Power-Assisted Liposuction เข้ามาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ซึ่งเครื่อง MicroAire PAL เป็นที่นิยมใช้ในประเทศอเมริกา โดยถูกพัฒนาขึ้นให้ใช้พลังงานการสั่นของเข็ม 4,000 รอบ ต่อนาที ร่วมกับการใช้ท่อที่เป็นแรงดูดแบบสุญญากาศ

MicroAire PAL 

MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันที่ไม่ใช้ทั้งพลังงานน้ำและพลังงานความร้อน แต่จะเป็นการใช้แรงสั่นสะเทือนจากพลังงานกลครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้นำเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL เข้ามาใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปั้นหุ่นให้ออกมาเป๊ะยิ่งขึ้น ด้วยหัวดูดไขมันชนิดพิเศษ (Cannulas) 2 ชนิด ทั้งชนิดหัวทู่และหัวปลายแหลม ช่วยเหลาหน้าท้องและเอวเอส รวมถึงยังเหมาะในการปั้นร่อง 11 และยังสามารถสลายไขมันได้รวดเร็ว โดยเฉพาะในบริเวณที่ดูดไขมันได้ยาก เช่น แผ่นหลัง, หนอก, หน้าท้องบน, น่องขา หรือในบริเวณที่มีพังผืดเกาะอยู่เยอะครับ

เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยคลื่น RF

ในรายที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย พร้อมมีไขมันส่วนเกินในระดับที่ไม่มากนัก สามารถใช้เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันได้ด้วยคลื่น RF ครับ หรือในเคสที่มีไขมันส่วนเกินค่อนข้างเยอะ ก็สามารถใช้ร่วมกับเทคนิคดูดไขมันเอวเสได้ครับ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องและเอว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ผิวหนังเกิดความหย่อนคล้อยได้ง่าย ที่สำคัญคือ แผลเล็กมาก หายไว พักฟื้นเพียงไม่นาน เดี๋ยวเรามาดูคุณสมบัติของตัวเครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยคลื่นความถี่วิทยุ RF กันครับ

BodyTite Pro

BodyTite Pro เป็นเครื่องกระชับผิวหย่อนคล้อยพร้อมสลายไขมัน ซึ่ง BodyTite Pro จะเป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเครื่องรุ่นเก่า ซึ่งจะช่วยสลายไขมันและกระชับผิวในจุดที่เข้าถึงยากได้ดีกว่า นอกจากนี้ ตัวเครื่องที่มาพร้อมหัวอุปกรณ์ Handpiece 3 แบบ คือ ฺBodyTite, FaceTite และ ACCUtite โดยแต่ละหัวอุปกรณ์จะมีขนาดที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกใช้เหมาะสมได้ หากเป็นบริเวณใบหน้าจะใช้ FaceTite และ ACCUtite ส่วนบริเวณลำตัวสามารถเลือกใช้ได้ทั้ง 3 แบบ 

สำหรับ BodyTite จะเป็นการใช้พลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุ (RF) แบบ Bipolar ซึ่งจะส่งผ่านพลังงานผ่านอุปกรณ์ที่มีหัวด้านบนและล่าง โดยด้านล่างเป็นหัวที่ต้องสอดเข้าไปในผิวหนัง ซึ่งสามารถปรับความลึกได้ตามความหนาของชั้นไขมัน (5-50 มม.) ด้วยความร้อนจากตัวเครื่อง 40–60 องศาเซลเซียส จะช่วยทำให้เกิดการสลายไขมันได้เป็นอย่างดี และสำหรับหัวด้านบนจะอยู่นาบไปกับผิวด้านนอก ซึ่งความร้อนจะทำให้เส้นใยและคอลลาเจนเกิดการหดตัว ทำให้ผิวด้านนอกเรียบเนียนและตึงกระชับครับ

ดูดไขมันเอวเอส

เกร็ดน่ารู้ : ฉีดไขมัน

การฉีดไขมัน (เติมไขมัน) จะทำได้ก็ต่อเมื่อเป็นเซลล์ไขมันของตัวคนไข้เอง ที่ถูกดูดออกมาด้วยเครื่อง body-jet หรือการใช่แรงมือดูดออกมา ไม่สามารถนำไขมันที่ได้จากเครื่องพลังความร้อนมาเติมได้ โดยเราสามารถฉีดไขมันในตำแหน่งที่มีความกังวล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติได้ดังนี้ครับ

 • ฉีดไขมันหน้าอก (อัพไซซ์แบบไร้ขอบ ธรรมชาติมาก)
 • เติมไขมันหน้าอก (ใบหน้าอวบอิ่ม เต่งตึง อ่อนเยาว์)
 • ฉีดไขมันก้นเด้ง (ก้นกลมสวย สะโพกผายรับเอวเอส)
 • เติมไขมันหลังมือ (เปลี่ยนมือเหี่ยว ให้เด้งเต่งตึง)
 • ฉีดไขมันน้องสาว (เพิ่มความอวบอิ่มให้น้องสาว)

เครื่องกระชับสัดส่วน หลังดูดไขมันเอวเอส

ปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย ไม่ว่าใครก็สามารถเจอได้นะครับ โดยเฉพาะในเคสที่มีอายุ, เคยตัวใหญ่มาก ๆ เลยลดน้ำหนักลง หรือเป็นคนที่มีไขมันในปริมาณมาก เวลาที่หมอดูดไขมันเอวเอสออกมาเนี่ย ก็จะเกิดช่องว่างใต้ผิวขึ้นครับ เลยทำให้ผิวมีความหย่อนคล้อยลงมาได้ ซึ่งสำหรับเคสทั่วไป หมอก็จะแนะนำให้สวมชุดกระชับสัดส่วน และนวดกระชับ RF ครับ แต่ในเคสที่มีผิวย้วยเดิม หรือมีความย้วยมาก หมอจะแนะนำให้ทำ J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันเอวเอสไปเลยครับ

J Plasma

J Plasma (เจพลาสมา) นวัตกรรมยกกระชับผิว กระชับสัดส่วน ใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ช่วยกระชับผิวได้อย่างตรงจุดในทันที ซึ่งสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ผิวจะเต่งตึงคล้ายกับการดึงขลึงผ้าเอาไว้ J Plasma สร้างพลังงานความร้อนที่สูงถึง 85°C จากพลังฮีเลียมพลาสมา และคลื่นความถี่วิทยุ ส่งตรงเข้าไปยังเนื้อเยื่อเพื่อให้ผิวกระชับในทันที โดยที่ท่อพลังงานจะเย็นตัวลงในเสี้ยววิ ทำให้ไม่มีปัญหาผิวไหม้ใด ๆ เลยครับ

ตัวช่วยหลังดูดไขมันเอวเอส เผยผิวที่เรียบเนียน

หลังดูดไขมันเอวเอส ปรับหุ่นให้เพรียวสวยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ผิวพรรณหน้าท้องและเอวที่เนียนสวย ไร้รอยแตกลาย เพราะสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบและสนุกกับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ ทั้งเสื้อตัวเล็ก เสื้อเอวลอย หรือแม้แต่บิกินีครับ อย่างในเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว แต่อยากให้ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ เคลียร์ปัญหารอยแตกลาย หมอแนะนำให้ใช้เครื่อง Morpheus8 ที่เป็นนวัตกรรมปรับผิวให้เรียบเนียน แก้ไขรอยแตก ริ้วรอยยับย่น และยังสามารถช่วยยกผิวตึงกระชับ รวมถึงดูแลปัญหาเซลลูไลท์ได้อีกด้วยครับ

Morpheus8

เครื่อง Morpheus8 เป็นนวัตกรรมที่เข้ามาช่วยดูแลปัญหาผิวพรรณได้อย่างครอบคลุมในเครื่องเดียว อาทิ ปัญหาเรื่องริ้วรอย รอยยับย่น, รอยแผลเป็น, รอยแตกลาย, ผิวหนังหย่อนคล้อย, ผิวขรุขระไม่เรียบเนียน หรือปัญหาเซลลูไลท์ ด้วยคุณสมบัติของ Morpheus8 จะช่วยกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสตินในชั้นผิว กระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิว และกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ที่เป็นตัวสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน (Fibroblasts) อีกทั้งยังช่วยหดชั้นไขมันใต้ผิว ลดไขมันที่ชั้นใต้ผิวหนัง จึงช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวให้กลับมาเรียบเนียนได้อีกครั้งครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ดูดไขมันเอวคอด ยาชาหรือยาสลบดี?

การดูดไขมันเอวคอด สามารถทำได้ทั้งแบบยาชาและวางยาสลบ ซึ่งหลัก ๆ นั้นจะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้, จำนวนตำแหน่งที่ดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน และงบประมาณครับ ถ้าใครที่กลัวเจ็บหรือมีความกังวลมาก หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันเอวคอด ด้วยการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ครับ เหมือนกับว่าเรานอนพักผ่อนเฉย ๆ ไม่เจ็บ ไม่ต้องกลัว ตื่นขึ้นมาหุ่นสวยได้ในทันทีครับ

ทำหน้าอก

ข้อดีของการดูดไขมันเอวคอดแบบยาสลบ

 • ไม่ต้องเห็นภาพไม่พึงประสงค์ระหว่างทำ
 • ไม่รู้สึกเจ็บใด ๆ ระหว่างทำ
 • ช่วยลดความกังวลของคนไข้
 • ช่วยให้แพทย์ดูดไขมันสะดวกมากขึ้น
 • แพทย์ดูดไขมันเอวเอสได้อย่างเต็มที่
 • เหมาะกับเคสที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนวางยาสลบ!

การวางยาสลบ จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้นครับ จึงจะมีความปลอดภัยสูงที่สุด ซึ่งบางคลินิกก็อาจจะแอบอ้างว่ามีวิสัญญีแพทย์ได้ แต่ในความเป็นจริงนั้น ผู้ที่ให้ยาสลบกลับเป็นพยาบาลหรือแพทย์ผ่าตัดซะเอง จึงทำให้การดูดไขมันในครั้งนี้ เกิดความเสี่ยงขึ้นมากมาย จนถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะครับ ดังนั้นก่อนตัดสินใจจะดูดไขมันเอวเอสที่ไหนดี ควรสอบถาม และนำชื่อวิสัญญีแพทย์ไปเช็คก่อนนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขั้นตอนการดูดไขมันเอวเอส

ดูดไขมัน

การใส่ Tumescent

ขั้นตอนการดูดไขมันเอวคอดนั้น หมอจะเริ่มจากการใส่ Tumescent เข้าไปที่ชั้นไขมัน เพื่อขยายช่องว่างนั้น ทำให้เส้นเลือดหดตัวลง และทำให้เส้นประสาทเสียการรับความรู้สึกครับ ข้อดีของมันคือทำให้เสียเลือดน้อยลงระหว่างดูดไขมันเอว S, คนไข้มีอาการเจ็บน้อย ระบมช้ำน้อย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน

Tumescent ดูดไขมัน

การสลายเซลล์ไขมัน

ขั้นตอนต่อมาคือการสลายเซลล์ไขมัน ตามตำแหน่งที่หมอได้มีการวางแผนเอาไว้ ด้วยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน (Ultra Z, Vaser Smooth 2.2) สำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันเอวคอดทิ้งไป หรือใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (body-jet) สำหรับเคสที่ต้องการความอ่อนโยน และนำไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่นต่อครับ

ถังไขมัน

การดูดไขมันเอวเอสออกมา

เมื่อหมอสลายไขมันเสร็จแล้ว ก็จะดูดไขมันเอว S ออกมา จากนั้นรีดน้ำออกจากแผล เพื่อลดอาการบวมน้ำ และจะมีการเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็ม ก่อนที่จะสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันเอวเอสให้เป็นขั้นตอนสุดท้ายครับ เมื่อคนไข้ออกมาจากห้องผ่าตัดแล้ว เจ้าหน้าที่จะพาไปนอนพักที่ห้องพักฟื้น เพื่อให้อาการดีขึ้น ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านไป

เทคนิคดูดไขมันเอวเอส

เวลาที่หมอจะดูดไขมันเอวเอส ไม่ใช่ว่าหมอสุ่มดูดไขมันออกมามั่ว ๆ นะครับ หมอจะต้องมีการวางแผนก่อนว่าจะดูดไขมันเอวเอสจากจุดไหนออกมาบ้าง และในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ช่วงเอวดูคอดสวยที่สุด อีกทั้งหมอยังดูดรอบทุกด้าน (เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360°) และเหลือไขมันเหนือก้นไว้เล็กน้อย เพื่อให้ดูมีมิติ (ส่วนเว้าส่วนโค้ง) ควบคู่ไปกับการเปิดแผลขนาดเล็ก ในตำแหน่งใต้ร่มผ้า (เทคนิคซ่อนแผล) ครับ

หมอที่เก่งจะเข้าใจในเรื่องของ Art & Science

แพทย์ที่เก่ง ๆ นะครับ มักจะมีความรู้ ความเข้าใจ ในเรื่องของ Art (ศิลปะการออกแบบรูปร่างและสัดส่วน แบบเฉพาะบุคคล) และ Science (สรีระร่างกาย โครงสร้าง และชั้นต่าง ๆ ) เป็นอย่างดี และสามารถนำความรู้ทั้งสองด้านนี้ มาใช้ประโยชน์ในการดีไซน์รูปร่างของคนไข้ว่า ควรจะดูดไขมันตำแหน่งใดออกมาบ้าง เพื่อให้ได้หุ่นในฝันตามที่คนไข้ต้องการมากที่สุดครับ

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเอวเอส

 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ประมาณวันละ 1-2 ลิตร เพื่อลดอาการเวียนหัวคลื่นไส้ และขับยาชาออกมาทางปัสสาวะ
 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าจะตัดไหม (5-7 วัน) เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ
 • ห้ามไม่ให้น้ำเข้าแผลจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 • สวมที่รัดเอวหรือชุดกระชับ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน และปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ
 • รับประทานยาตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อให้อาการต่าง ๆ ดีขึ้น และแนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เสริม
 • รับบริการ After Care ที่คลินิกตามนัดหมาย และเข้ามาติดตามอาการหลังดูดไขมันกับแพทย์ด้วยนะครับ
 • งดอาหารแสลง, อาหารไม่สุก, อาหารทะเล, ของหมักดอง, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 • งดยาและอาหารเสริม ที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko)
 • สามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้ หลังจากที่ดูดไขมันเอว S มาแล้ว 2 สัปดาห์
 • รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นการทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง และธัญพืช
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง

ดูดไขมันเอวเอสเจ็บไหม?

การดูดไขมันเอวคอด ก็ถือเป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่งนะครับ แน่นอนว่าการกรีดแผลผ่าตัดและการสลายไขมันส่วนเกิน ย่อมทำให้เกิดความเจ็บแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้แต่ละคน เครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ และวิธีระงับความเจ็บปวดด้วยนะครับ

อย่างใครที่ตั้งใจว่าจะดูดไขมันเอวเอสด้วย body-jet การใช้ยาชาก็ไม่ได้เจ็บมากครับ ชิว ๆ ส่วนใครที่จะดูดด้วยเครื่องความร้อน หรือดูดไขมันหลายตำแหน่ง หมอแนะนำให้วางยาสลบมากกว่าครับ

ดูดไขมันเอวเอส ราคาเท่าไหร่?

ราคาดูดไขมันเอวเอส หรือราคาดูดไขมันเอวคอดนั้น ที่ Amara Clinic จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาทครับ เรานับแบบเหมาบริเวณรวมไปถึงปีกหลังด้วย คือดูดไขมันเอวเอส แบบรอบด้าน 360° และดูดไขมันปีกหลังควบคู่ไปด้วยครับ เนื่องจากบริเวณนี้ จะอยู่ติดกันเลย หากเป็นคนที่มีทั้งห่วงยางรอบเอวและปีกหลัง แล้วดูดแค่เอวเอสออกไป เหลือไขมันกองไว้บริเวณปีกหลัง ก็จะทำให้ดูไม่สวยงาม (ไม่สมส่วน) ได้ครับ

ตำแหน่งดูดไขมัน เครื่อง body-jet เครื่อง Ultra Z, Vaser
ดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมันหน้าท้อง บน+ล่าง เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมัน Sexy Line เพิ่ม 10,000.- เพิ่ม 10,000.-

ข้อควรระวัง ก่อนดูดไขมันเอวเอส

คลินิกดูดไขมันแต่ละแห่ง จะมีการคิดราคาดูดไขมันเอวเอสที่แตกต่างกันไปนะครับ บางที่ก็นับเป็นจุดจากแผลดูดไขมัน บางที่นับจากฝ่ามือ บางที่นับเป็นฝั่ง (เช่นดูดไขมันเอวเอสด้านซ้าย ดูดไขมันเอวเอสด้านขวา) หรือนับแบบเหมารอบอย่าง Amara Clinic ยังไงก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันเอวเอสที่ไหนดี ลองสอบถามข้อมูลและรายละเอียดให้แน่ใจก่อนนะครับ

รีวิวดูดไขมันเอวเอส

ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันเอวเอสคือ ความเพรียวบางของหน้าท้อง จะไม่มีไขมันส่วนเกิน หรือพุงเป็นชั้น ๆ อีกต่อไป ไม่มีห่วงยางรอบเอวมากวนใจ สวมชุดไหน ๆ ก็สวยปังมีเอว S แน่นอนครับ ลองชมภาพรีวิวดูดไขมันเอวคอด จากเคสจริงของ Amara Clinic ดูนะครับ เปรียบเทียบให้เห็นกันจะ ๆ ไปเลยครับ ว่าเอวคอดขึ้นมากแค่ไหน

ทำไมต้องดูดไขมันเอวเอส ที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง เราทำเฉพาะทางโดยตรงนะครับ จึงมีความเชี่ยวชาญเรื่องการลดสัดส่วนมาก เราดูดไขมันเอวเอส โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ สอนดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย และมี After Care บริการหลังดูดไขมันเอว S อย่างครบครันเลยครับ

ทีมแพทย์ดูดไขมัน
 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์หลังทำ
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมือทุกอย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันเอวเอส เยอะที่สุดในไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง วางยาสลบ

แพทย์ประจำคลินิก

สรุป

          สำหรับใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีไขมันรอบเอวอยู่เยอะ ลดเองไม่ได้ ออกกำลังกายแล้วไม่ช่วยอะไรเลย หรืออยากให้รูปร่างดูเป๊ะขึ้น ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิง หรือคุณผู้ชาย ก็สามารถเข้ามาปรึกษาหมอ เรื่องการดูดไขมันเอวเอสที่ Amara Clinic ได้นะครับ หมอทั้งคนไข้ผู้หญิงและผู้ชายเลย ใครที่เข้ามาดูดไขมันเอวคอดกับหมอ  หมอดูแลเต็มที่ครับ รับประกันผลงาน การันตีเลยว่า Size เสื้อผ้าเล็กลงแน่นอน!!!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย