ดูดไขมันทั้งตัว
รีวิวดูดไขมัน

ดูดไขมันทั้งตัว รีวิวเยอะ ได้มาตรฐาน การันตีผลลัพธ์!!

ดูดไขมันทั้งตัว ราคา

          ไม่ว่าคุณจะเป็นคนตัวเล็ก หรือตัวใหญ่ ก็มีสิทธิ์ที่จะดูดีได้ทุกคน!! ปี 2022 แล้วไม่ว่าใครก็สามารถดูดไขมันทั้งตัวได้!! คนรูปร่างใหญ่ ไขมันเยอะ อาจต้องการให้ตัวเล็กลง ใส่เสื้อผ้าง่ายขึ้น ปรับไซซ์เสื้อผ้าลง ส่วนคนที่ตัวเล็กอยู่แล้ว แต่มีไขมันสะสมเฉพาะจุด ทีละนิดทีละหน่อย อยากให้รูปร่างเป๊ะที่สุด ก็สามารถดูดไขมันทั้งตัวได้ครับ หมอ Amara Clinic ยินดีดูแลเต็มที่ทุกเคส!!

          ดูดไขมันทั้งตัว (Full body Liposuction) คือการกำจัดไขมันส่วนเกินออกทั้งตัว ในครั้งเดียว หรือการดูดไขมันเหมาทั้งตัวเลย เพื่อให้บริเวณต่าง ๆ อย่างต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา เล็กลงพร้อมกันในครั้งเดียวครับ แต่! ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถดูดไขมันทั้งตัวได้ทุกคน และสามารถทำได้ในครั้งเดียว เพราะความแตกต่างกันของแต่ละเคส จึงต้องให้หมอประเมินร่างกายให้ก่อนดูดไขมันเหมาทั้งตัวนั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันดีไหม?)

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันทั้งตัว ลดตรงไหนบ้าง?

          ตำแหน่งในการดูดไขมันทั้งตัว จริง ๆ แล้วจะขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่ามีปัญหาในส่วนไหนบ้าง ต้องการลดส่วนเกินจากตรงไหนบ้าง และให้แพทย์ประเมินว่าสามารถทำได้หรือไม่ ในบางเคสหากต้องการดูดไขมันหลายจุดเกินไป และมีปริมาณไขมันเยอะ แพทย์อาจแนะนำให้แบ่งดูดไขมันทั้งตัว เป็น 2 ครั้งแทน เพื่อลดความเสี่ยงต่าง ๆ ลงครับ

ถ้าเป็นเคสที่ต้องการดูดไขมันเหมาทั้งตัว แต่เป็นเคสที่มีไขมันส่วนเกินไม่เยอะ หรือเป็นสาว ๆ ไซซ์เล็ก ๆ แพทย์ประเมินแล้วว่าใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันเหมาทั้งตัวไม่นาน อาจจะดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียวได้เลย

บริเวณที่สามารถดูดไขมันได้คือ

👉🏻 ดูดไขมันหน้าท้อง
👉🏻 ดูดไขมันเอวเอส
👉🏻 ดูดไขมันปีกหลัง
👉🏻 ดูดไขมันต้นขา ด้านใน
👉🏻 ดูดไขมันต้นขา ด้านนอก
👉🏻 ดูดไขมันแผ่นหลัง
👉🏻 ดูดไขมันต้นแขน
👉🏻 ดูดไขมันหัวเข่า
👉🏻 ดูดไขมันน่อง
👉🏻 ดูดไขมันเหนียง
👉🏻 ดูดไขมันสะโพก

ดูดไขมันทั้งตัว ราคาเท่าไหร่?

          อย่างที่กล่าวไปว่า คำว่าดูดไขมันทั้งตัวของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนอาจจะดูด 3 ตำแหน่ง บางคนอาจจะดูดไขมัน 5 ตำแหน่งก็เป็นได้ ราคาจึงมีความแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับจำนวนตำแหน่งดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน, Size, BMI, เครื่องดูดไขมัน และวิธีระงับความเจ็บปวดเป็นต้น

          ราคาดูดไขมัน ที่ Amara Clinic เริ่มต้นที่ตำแหน่งละ 25,000 บาท สำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง ด้วยเครื่อง Ultra Z หรือ Vaser Smooth 2.2 และเริ่มต้นตำแหน่งละ 39,900 บาท สำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันอย่างอ่อนโยน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่สามารถเอาไขมันไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้

ดูดไขมันทั้งตัว

ดูดไขมันทั้งตัว ต้องคำนึงอะไรบ้าง?

          การดูดไขมันทั้งตัว ไม่ใช่จะทำได้เลยสุ่มสี่สุ่มห้า หมอต้องมีการคำนวนรายละเอียดต่าง ๆ และประเมินสภาพร่างกายก่อน! ถ้าถามว่าดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียวได้ไหม? จะอันตรายรึเปล่า? ก็ต้องเช็คดูดี ๆ ว่าคลินิกดูดไขมัน มีมาตรฐานแค่ไหน แพทย์แนะนำอย่างไร และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือวิสัญญีแพทย์ (ถ้าดูดไขมันทั้งตัว แนะนำวางยาสลบนะครับ)

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนดูดไขมันทั้งตัว

🔹 น้ำหนักและมวลไขมัน
🔹 ปริมาณของไขมัน
🔹 ระยะเวลาในการดูดไขมัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือนัดคิวปรึกษาแพทย์ฟรี ได้ที่
📞 062-946-2397 (รัชโยธิน)
📞 062-556-6623 (ราชพฤกษ์)

น้ำหนักและมวลไขมัน

          คนไข้น้ำหนักต่างกัน ก็ส่งผลให้ใช้ปริมาณของยาชาได้แตกต่างกัน ซึ่งบางคนอาจจะไม่รู้ว่า แม้จะดูดไขมันแบบวางยาสลบ ก็ต้องใช้ยาชาด้วยเช่นกัน ทำให้ก่อนดูดไขมันเหมาทั้งตัว หมอจะมีการประเมินปริมาณของยาชา ที่จะใช้ในแต่ละเคส (แต่ละเคสไม่เท่ากัน) เพื่อให้ทราบว่าสามารถใช้ได้มากน้อยแค่ไหน โดยการประเมินจากน้ำหนักและปริมาณของคนไข้แต่ละคนครับ

          ยกตัวอย่างเช่นเคสคุณ A มีน้ำหนักเยอะ = ใช้ยาชาได้เยอะ หมอประเมินแล้วว่ามีไขมันเท่านี้ สามารถใช้เวลาไม่นาน ก็จะสามารถดูดไขมันทั้งตัวในครั้งเดียว ได้อย่างปลอดภัย แต่ก็มีบางรายที่น้ำหนักและมวลไขมันไม่สอดคล้องกัน เช่น น้ำหนักน้อย แต่มีไขมันเยอะ ใช้ยาชาครบแล้ว แต่ยังดูดไม่เสร็จ กรณีนี้หมอก็จะแนะนำให้แบ่งการดูดไขมันทั้งตัวเป็นสองครั้ง

(ในบางเคสเลือกดูดไขมันแบบยาชา เกิดอาการเจ็บมาก หมออาจให้ยาชาจนถึงกำหนด แต่คนไข้ยังเจ็บอยู่ หมอก็จำเป็นต้องงดให้ยาชา และสอบถามคนไข้ว่าต้องการดูดไขมันต่อไปหรือไม่ หากคนไข้ไม่ไหว ก็จะมีการหยุดดูดไขมันกลางคัน จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้มีไขมันเหลืออยู่หลังดูดไขมันได้ครับ)

ปริมาณของไขมัน

          การดูดไขมันทั้งตัว หรือไม่ว่าจะดูดไขมันตำแหน่งอื่น ๆ ก็ตาม จะมีมาตรฐานกำหนดไว้ว่าง ไม่ควรดูดมากจนเกินไปในครั้งเดียว (5 ลิตร) เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อร่างกายคนไข้ได้ อย่างความสมดุลของน้ำในร่างกาย และความดัน แต่อย่างไรก็ตาม ในบางเคสก็สามารถดูดไขมันเกิน 5 ลิตร อย่างปลอดภัยได้

ความสมดุลของน้ำในร่างกาย (Electrolyte)

          ความสมดุลของน้ำในร่างกาย (Electrolyte) อาจถูกกระทบได้ เพราะในระหว่างดูดไขมันทั้งตัว ร่างกายจะมีการสูญเสียน้ำ ที่ถูกดึงออกไปพร้อม ๆ กับไขมัน ยิ่งดูดออกมาก ยิ่งเสียน้ำในร่างกายเยอะขึ้น ถ้าเกิดว่าร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ อาจส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อหัวใจและเส้นเลือด อาจทำให้มีอาการต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น หัวใจเต้นผิดจังหวะ, เป็นเหน็บชาตามร่างกาย, คลื่นไส้ อาเจียน, อ่อนเพลีย, สับสน จนถึงขั้นชัก และเสียชีวิตได้ หากปล่อยไว้นาน

ความดันต่ำผิดปกติ

         ความดันจะต่ำลง เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำในปริมาณมาก ในห้องผ่าตัดจึงต้องมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด อาการความดันต่ำ เกิดจากการที่เลือดไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ หลังดูดไขมันคนไข้อาจมีอาการต่าง ๆ ได้ เช่นวิงเวียนศีรษะ, หน้ามืดเป็นลม, มึนงงสับสน, อ่อนเพลีย, เบลอ มองเห็นไม่ชัด, กระหายน้ำ และตัวเย็นหนาวสั่น เป็นต้น

สรุป

          ใครที่อยากดูดไขมันทั้งตัว หรืออยากดูดไขมันตำแหน่งอื่น ๆ แนะนำให้เช็คคลินิกดูดไขมันให้ดีก่อนตัดสินใจไปดูดไขมันที่ไหนดีนะครับ และเข้าไปปรึกษาแพทย์ โดยตรง เพื่อให้แพทย์ประเมินการรักษาอย่างแม่นยำที่สุด ใครที่อยากดูดไขมันเหมาทั้งตัวที่ Amara Clinic (ศูนย์ดูดไขมันเฉพาะทาง) ก็สามารถแอดไลน์มาสอบถามได้ที่ LINE @amaraclinic หรือลงทะเบียนด้านล่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เลยครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
หรือนัดคิวปรึกษาแพทย์ฟรี ได้ที่
📞 062-946-2397 (รัชโยธิน)
📞 062-556-6623 (ราชพฤกษ์)

รีวิวดูดไขมันทั้งตัว

Amara Clinic มีรีวิวดูดไขมันมากมายหลาย ทุกตำแหน่ง รวมไปถึงรีวิวดูดไขมันทั้งตัวด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เรายังมีคนไข้ดูดไขมันทั้งตัว รีวิวลง pantip อีกด้วย!! หากท่านใดสนใจชมแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันเพิ่มเติม ก็สามารถรับชมได้ โดยกดปุ่มด้านล่างนี้เลย!

หมอไอซ์

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน
นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer)

หมอไอซ์

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน
นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
อาจารย์แพทย์สอนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน เฉพาะทาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์ดูดไขมัน จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี ใช้เทคนิคเกาหลี อีกทั้งยังเป็น KOL อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมันพลังน้ำอีกด้วย

ตัวอย่างบริการเติมไขมัน : เติมไขมันที่หน้า, เติมไขมันขมับ, เติมไขมันหน้าผาก, เติมไขมันใต้ตา, ฉีดไขมันร่องแก้ม ,เติมไขมันหน้าอก, ฉีดไขมันสะโพก, ฉีดไขมันน้องสาว หรือเติมไขมันมือเด็ก เป็นต้น

อ่านบทความเพิ่มเติม

แพทย์ประจำคลินิก

บริการแนะนำ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  อันตรายของการได้รับยาชาเยอะเกินไป!

           ดูดไขมันทั้งตัว แบบยาชา สามารถทำได้บางเคสเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์) เพราะระหว่างดูดไขมันจะมีอาการเจ็บมาก ตามระดับของเครื่องดูดไขมันที่ใช้ จึงทำให้ยาชา เป็นสิ่งจำเป็นในการดูดไขมันทั้งตัวอย่างมาก

  ยาชา (Local anesthesia) ใช้ในการระงับความเจ็บในบริเวณต่าง ๆ เฉพาะจุด มีความปลอดภัย และมีผลข้างเคียงน้อย หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละเคส ซึ่งผลข้างเคียงจากยาชาก็มีแน่นอน คือ…

  ผลข้างเคียงทั่วไป

  หลังลุกขึ้นมาจกาเตียงดูดไขมัน จะมีอาการเวียนหัว บวม (ปัสสาวะออกได้) มีรอยช้ำ อาการเจ็บปวดเล็กน้อย ในบริเวณที่ใช้ยาชา รวมไปถึงความรู้สึกเจ็บแปลบ ๆ ในบริเวณที่ดูดไขมันด้วย

  ผลข้างเคียงอันตราย

  อาการสั่น, กล้ามเนื้อกระตุก, สับสน กระวนกระวาย, ภาวะเลือดเป็นกรด (ทำให้ออกซิเจนในเลือดต่ำ อาจทำให้หัวใจล้มเหลวได้)

  หรือ ภาวะพิษจากยาชา
  (ยาชาถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และไหลไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจ ระบบหายใจ และการทำงานของสมองได้ จึงทำให้มีอาการต่าง ๆ ตามมาได้ เช่นความดันต่ำ, หน้ามืด เป็นลม, หูอื้อ, พูดไม่ชัด พูดอ้อแอ้, ปากชา ลิ้นชา, การรับรสผิดปกติ คล้ายมีรสโลหะอยู่ในปาก และเห็นภาพซ้อนได้)