ดูดไขมันปีกหลัง
รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

ดูดไขมันหลัง ลดปีกหลัง ตัวเพรียวบาง

ดูดไขมันปีกหลัง

ไขมันที่หลังเยอะ ทำให้ดูตัวหนา ไม่เพรียวบางสวยตามต้องการ!! การดูดไขมันหลัง (ดูดไขมันแผ่นหลัง) เป็นวิธีลดไขมันที่หลังแบบเร่งด่วน ได้ผลลัพธ์แบบรวดเร็วทันใจ และเห็นผลได้ชัดเจน! ใครที่รู้สึกว่าแผ่นหลังของเราดูหนา ๆ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลยครับ

ดูดไขมันหลังคือ...?

ดูดไขมันแผ่นหลัง (Back Liposuction) คือ การกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลัง (ลดไขมันที่หลัง) ออกไป สำหรับเคสที่มีปัญหาไขมันที่หลังเยอะ ซึ่งการดูดไขมันหลังอาจจะเชื่อมไปกับการดูดไขมันปีกหลัง (ดูดไขมันปีกเสื้อใน) ด้วยครับ โดยหมอจะประเมินตามรายละเอียดของแต่ละเคสอีกที

ไขมันที่หลังเกิดจากอะไร?

ไขมันที่หลังเยอะ ก็เกิดจากพฤติกรรมการกินอาหาร ที่เรากินมากกว่าความต้องการของร่างกายนี่แหละครับ ไขมันจะกระจายอยู่ทั่ว ๆ ร่างกาย บ้างก็แขน ขา หน้าท้อง หรือบางคนก็มีไขมันที่หลังนี่เองครับ และในบางเคสก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องของพังผืดเยอะอีกด้วยนะครับ

นอกจากไขมันส่วนเกินและพังผืดแล้ว แผ่นหลังที่ดูหนาใหญ่ ไม่สมส่วนกับสัดส่วนอื่น ๆ ยังเกิดจากคึวามหย่อนคล้อยของผิวได้อีกด้วยนะครับ หากเป็นเคสที่มีปัญหาของผิวย้วย หมอก็แนะนำให้ยกกระชับผิวด้วย J Plasma ควบคู่ไปกับการดูดไขมันหลังครับ เพื่อให้แผ่นหลังดูสวยเป๊ะที่สุด สามารถใส่ชุดเปิดหลังอวดได้เลย!

ดูดไขมันหลังเจ็บไหม?

บริเวณแผ่นหลังเป็นตำแหน่งที่มีพังผืดอยู่เยอะครับ ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะถูกกินที่โดยกล้ามเนื้อแผ่นหลังนั้นเอง ทำให้จริง ๆ แล้ว ในบางเคสอาจจะมีไขมันที่หลังอยู่น้อยมาก เมื่อมีพังผืดเยอะ ในระหว่างที่ดูดไขมันหลังจึงทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บมากครับ ซึ่งจากประสบการณ์ของหมอ ไขมันแผ่นหลังถือเป็นตำแหน่งที่ดูดออกมายากที่สุด และเจ็บที่สุดครับ

ดูดไขมันแผ่นหลังต้องวางยาสลบไหม?

อย่างที่หมอบอกไปว่าการดูดไขมันแผ่นหลังมีความเจ็บมาก ทำได้ยาก และอาจจะใช้เวลานานในเคสที่มีไขมันที่หลังเยอะ หมอจึงแนะนำให้คนไข้วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ดีกว่าครับ

ทำหน้าอก

เพราะปัญหาของการดูดไขมันหลังแบบยาชาคือ คนไข้อาจจะเจ็บมากจนทนไม่ไหว หมอก็ดูดไขมันหลังออกมาได้ไม่เต็มที่ เพราะกังวลว่าคนไข้จะเจ็บ หรือบางเคสก็ขอให้หมอหยุดดูดไขมันหลังกลางทางก็มีครับ ทำให้หมอดูดไขมันหลังออกมาได้ไม่หมด ตามที่ตั้งใจไว้ ส่งผลให้ผลลัพธ์ออกมาไม่สวยงามได้ครับ

ข้อแนะนำก่อนวางยาสลบ

การดูดไขมันแผ่นหลัง ด้วยการวางยาสลบ ไม่ว่าจะเป็นการดมยา ฉีดยา หรือแม้แต่ใช้ยาเบลอ ก็จะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้นนะครับ ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายได้ หมอดูดไขมันหรือพยาบาล ไม่สามารถให้ยาสลบอย่างปลอดภัย 100% ได้ครับ

คลินิกดูดไขมันบางแห่งอาจจะแจ้งว่ามีวิสัญญีแพทย์ ในการให้ยาสลบ และคิดราคาวางยาสลบถูก เพื่อจูงใจคนไข้ แบบนี้ต้องระวังและขอชื่อวิสัญญีแพทย์มาเช็คให้ดีก่อนนะครับ เพราะอาจจะถูกหลอก และทำให้การดูดไขมันหลังของเราเกิดอันตรายได้

วิธีลดไขมันหลัง มีกี่วิธี?

วิธีลดไขมันหลังที่แนะนำคือการดูดไขมันหลังนั่นเอง การดูดไขมันแผ่นหลังจะเป็นการนำเครื่องมือเข้าไปสลายไขมัน (เซาะพังผืดและเซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน) จากนั้นก็ดูดไขมันออกมา จะช่วยให้ปัญหาแผ่นหลังหนาบางลง หมอต้องบอกว่าบริเวณแผ่นหลังเป็นตำแหน่งที่ดูดไขมันได้ยากมาก เพราะมีพังผืดค่อนข้างเยอะ ดังนั้น แพทย์จะต้องเลือกใช้เครื่องดูดไขมันให้เหมาะสมด้วย

สำหรับที่ Amara Clinic หมอมีเครื่องดูดไขมันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานอัลตร้าซาวด์ (ความร้อน), เครื่องดูดไขมันพลังงานกล และเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ แต่สำหรับเคสดูดไขมันหลัง หมอจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานอัลตร้าซาวด์ Vaser Smooth 2.2 เพราะเครื่องนี้ได้พลังงานที่สูง สลายไขมันและพังผืดได้เร็ว เลยทำให้ดูดไขมันออกมาได้ดีในหลาย ๆ แง่ครับ

ทั้งนี้ การดูดไขมันสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หมอก็จะมีการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่แตกต่างกันไปตามแต่ละเคส เพราะปัญหาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลักษณะของเซลล์ไขมันก็ไม่เหมือนกัน อย่างเคสที่ต้องการเติมไขมันร่วมด้วยหมอก็จะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือเคสดูดไขมันผู้ชายจะมีความยากกว่าเคสผู้หญิง เนื่องจากชั้นไขมันหนามาก เซลล์ไขมันอัดกันแน่นมาก และมีพังผืดมากกว่า หมอก็จะใช้เป็นเครื่องพลังงานความร้อนครับ

เวเซอร์

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงจากอเมริกา

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากอเมริกา เครื่องนี้ได้รับความนิยมสูงมากครับ ถ้าได้ยิ่นคำว่าเครื่องเวเซอร์อย่าลืมเช็คด้วยว่ารุ่นไหน? ถ้ารุ่นใหม่ล่าสุดต้องเป็น Vaser Smooth 2.2 นะครับ ซึ่งเครื่องตัวนี้จะมีพลังงานในการทำลายเซลล์ไขมันที่สูงที่สุดจากทุกเครื่อง ทำให้สลายไขมันในบริเวณยาก ๆ อย่างแผ่นหลังได้ดี อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการดูดไขมันลงด้วย

Ultra Z

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงจากเกาหลี

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เช่นกัน แต่เป็นเครื่องที่มาจากเกาหลีใต้ และได้รับความนิยมที่เกาหลีมาก ซึ่งพลังงานในการสลายไขมันของ Ultra Z จะต่ำกว่า Vaser Smooth 2.2 นะครับ หมอจึงเลือกใช้ในเคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง แต่มีชั้นไขมันบาง, มีไขมันน้อย, คนตัวเล็ก หรือตำแหน่งที่มีไขมันไม่เยอะนั่นเอง

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล

MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานกล พลังงานกลจะทำให้ท่อดูดไขมันสั่นตัว แล้วเกิดพลังงานความร้อนขึ้นมา ความสั่นจะช่วยตีไขมันให้แยกตัวออกจากกัน ส่วนความร้อนจะมีหน้าที่ในการสลายไขมัน เครื่อง MicroAire PAL เหมาะกับการนำมาใช้ดูดไขมันในตำแหน่งที่มีพังผืดเยอะ อย่างการดูดไขมันหลัง และตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ดูดออกได้ยาก หรือบริเวณที่ต้องการเหลาร่องเหลาทรง เพราะ MicroAire PAL  จะมีหัวของท่อดูดไขมันอยู่สองแบบคือปลายทู่และปลายแหลม ทั้งนี้ หมอมักจะใช้เป็นเครื่องมือเสริมเพิ่มจากเครื่องมือชนิดอื่นครับ

ดูดไขมันพลังน้ำ

เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ

Body-jet หรือ Water-jet เครื่องดูดไขมันหนึ่งเดียวที่ดูดไขมันออกมาแล้ว นำเซลล์ไขมันไปใช้งานต่อได้ เนื่องจากการใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันจะทำให้ไขมันแยกตัวออกจากกัน แต่ไม่ถูกหลอมละลายเหมือนกับการใช้เครื่องอื่น ๆ ทำให้เราได้รับเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ เอาไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้ อาทิ เติมไขมันหน้าเด็ก, หน้าผาก, ใต้ตา, หน้าอก, หลังมือ, ก้นเด้ง, สะโพก หรือน้องสาว เป็นต้น นอกจากนี้ ยังทำให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย มีอาการบวมช้ำน้อย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

เครื่องกระชับผิวพร้อมสลายไขมัน

BodyTite Pro เป็นเทคโนโลยีกระชับผิวพร้อมสลายไขมันได้ในคราวเดียว เหมาะสำหรับสัดส่วนหรือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก อย่างบริเวณแผ่นหลัง หรือช่วง Bra Roll ซึ่งเป็นไขมันที่ปีกเสื้อใน (เนื้อปลิ้นตามขอบเสื้อชั้นใน) ด้วยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF แบบ Bipolar ที่จะส่งพลังงานไปยังหัวอุปกรณ์ที่มี 2 แบบในเครื่องเดียว (ด้านบนและด้านล่าง) ซึ่งหัวแรกจะถูกสอดเข้าไปใต้ผิว โดยพลังงาน RF ที่สร้างความร้อนสูงสุด 65 องศาเซลเซียส จะไปทำการสลายไขมัน ทำให้ขนาดของของผิวบริเวณปีกหลังเล็กลงได้ ส่วนพลังงาน RF ที่ถูกส่งไปยังหัวแบนที่แนบอยู่บนผิวด้านนอก จะช่วยให้ผิวที่ปีกหลัง หรือ Bra Roll เรียบเนียนและตึงกระชับได้

เครื่องยกกระชับสัดส่วน

J Plasma เป็นเครื่องยกกระชับผิว ทำให้สัดส่วนมีความลีนขึ้น เปลี่ยนผิวย้วยและผิวหย่อนคล้อยให้กลับมาเฟิร์มอีกครั้ง ไม่สามารถกำจัดไขมันหรือดูดไขมันได้นะครับ หมอจะใช้ในเคสที่ดูดไขมันมาแล้ว ผิวหนังมีแนวโน้มที่จะย้วยมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นเคสดูดไขมันไซซ์ใหญ่ ๆ ครับ เพราะเคสไซซ์ใหญ่จะมีไขมันเยอะมาก เมื่อดูดไขมันออกมาแล้ว จึงทำให้เหลือพื้นที่ว่างใต้ชั้นผิวเยอะ ถ้าไม่ทำกระชับอาจจะเจอกับปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้นั่นเลย ทั้งนี้ คนไข้จะตัดสินใจไม่ทำ แล้วเน้นการสวมชุดกระชับทุกวัน และนวด RF บ่อย ๆ ครับ

เครื่องแก้ปัญหาผิวยับ โดยไม่ต้องผ่าตัด

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวยับ ผิวย้วย ผิวไม่เรียบตึง ผิวที่มีรอยแตกลาย หรือแผ่นหลับยับมาก ๆ ครับ เพราะ Morpheus8 สามารถส่งพลังงานความร้อนที่ได้จากคลื่นวิทยุ ลงลึกได้ถึงทุกชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านทางเข็มทองคำขนาดเล็กลงไป ทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนอย่างเจาะจง ฟื้นฟูและจัดวางการเรียงตัวของชั้นผิวใหม่ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ดูดไขมันหลังราคาเท่าไหร่?

ราคาดูดไขมันแผ่นหลังที่ Amara Clinic จะเริ่มต้นที่ 25,000 บาทครับ ซึ่งราคาดูดไขมันหลังในแต่ละเคสจะไม่เท่ากัน ซึ่งหมอจะประเมินจากปริมาณไขมัน, BMI, ความหนาแน่นของแผ่นหลัง, วิธีระงับความเจ็บ (ยาชาหรือวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์) และเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ครับ

ตำแหน่งดูดไขมัน เครื่อง body-jet เครื่อง Vaser, Ultra Z
ดูดไขมันหลัง ราคา เริ่มต้น 39,900.- เริ่มต้น 25,000.-
ดูดไขมันแผ่นหลังด้วย ยาชา ไม่บวกเพิ่ม ไม่บวกเพิ่ม
วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ เริ่มต้น 25,000.- เริ่มต้น 25,000.-

ทำไมต้องดูดไขมันหลัง ที่ Amara Clinic

Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง นำโดยคุณหมอไอซ์ และคุณหมอมะปราง ที่เป็น KOL อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย ซึ่งทีมแพทย์ Amara Clinic จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี มีความละเอียดปราณีตสูง และมีเทคนิคดูดไขมันแบบเฉพาะตัวอีกด้วย

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

“Amara Clinic มีเจ้าของคลินิกเป็นแพทย์ ไม่ใช่นักธุรกิจที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน ดังนั้นคุณหมอจึงเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด สำหรับคนไข้ของทุกเคส ลงทุนเต็มที่เพื่อให้คนไข้ได้สิ่งที่ดีที่สุด

เราเลือกใช้แต่เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับร้องด้านผลลัพธ์และความปลอดภัย และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานทุกอย่างลงแน่นอน”

Amara Clinic ได้รับการยอมรับจากหลาย ๆ เว็บไซต์ และบริษัทต่าง ๆ มากมาย เราเป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่ไม่ว่าคลินิกดูดไขมันที่ไหนก็ตาม ที่ต้องการใช้เครื่อง body-jet ในการดูดไขมัน จะต้องมีการเรียนรู้กับเราเท่านั้น

ความพิเศษของ Amara Clinic

 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมืออย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันหลังเยอะที่สุดในไทย

แพทย์ประจำคลินิก

สรุป

          ใครที่สนใจและอยากดูดไขมันหลัง-ดูดไขมันปีกหลัง เพื่อปรับรูปร่างให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น และได้หุ่นในฝันที่ต้องการ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้นะครับ ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หมอใช้เทคนิคจากเกาหลี แผลเล็ก เจ็บน้อย พักฟื้นไว ได้แผ่นหลังสวย ๆ และปลอดภัยแน่นอน หมอการันตี!!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย