Upload Image...
รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

ดูดไขมันนมน้อย ลดเนื้อปลิ้นข้างรักแร้

Upload Image...

ปัญหานมน้อย (Front Bra Roll) หรือก้อนเนื้อใต้รักแร้นิ่ม ๆ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราหมดความมั่นใจได้ครับ ใครที่มีความกังวลเกี่ยวกับไขมันส่วนเกินใต้รักแร้อยู่ วางใจได้เลยครับ เพราะเราสามารถกำจัดได้โดย การดูดไขมันนมน้อย ลดปัญหารักแร้ปลิ้น ต้นแขนอ้วน กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Amara Clinic อย่างปลอดภัย ไร้กังวลครับ

ปัญหาของคนที่มีนมน้อย

หลาย ๆ คนคงจะคิดว่าคนที่มีนมน้อยหรือเนื้อล้นใต้รักแร้นี้ จะเป็นคนอ้วนเท่านั้นแน่เลย หมอบอกเลยนะครับว่าไม่จริง! เพราะส่วนใหญ่คนไข้ของหมอมักจะเป็นสาว ๆ ตัวเล็กซะมากกว่าครับ (จริง ๆ ไม่ว่าจะผอมหรืออ้วนก็สามารถมีนมน้อยได้ทุกคนครับ) เนื่องจากสาว ๆ ตัวเล็ก จะมีไขมันกระจายแบบทีละนิดละหน่อย ซึ่งยิ่งต้นแขนของคนไข้เล็กเท่าไหร่ ก็จะเห็นนมน้อยชัดเจนขึ้นเท่านั้นครับ

 • ต้นแขนดูอวบอ้วนมากขึ้น
 • ใส่เสื้อโชว์แขนแล้วไม่มั่นใจ
 • รู้สึกอึดอัด เพราะต้นแขนเบียด
 • รักแร้ปลิ้น (Bra Fat) ดูไม่สวยงาม

การดูดไขมันนมน้อย คืออะไร?

การดูดไขมันนมน้อย หรือการดูดไขมันใต้รักแร้ (Armpit Liposuction) เป็นวิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ (Bra Bulge) วิธีหนึ่ง โดยใช้เครื่องดูดไขมันในการสลายไขมัน และดูดไขมันใต้รักแร้ออกมา ซึ่งการดูดไขมันใต้รักแร้ จะช่วยให้บริเวณใต้วางแขนของเราดูเรียบ เรียวกระชับ ไม่มีนมน้อย หรือเนื้อล้นใต้รักแร้อีกต่อไป และในปกติแล้วหมอจะดูดไขมันนมน้อยออกไป พร้อม ๆ กับการดูดไขมันต้นแขนครับ (คิดตำแหน่งดูดไขมันทั้งสองบริเวณนี้ เป็นตำแหน่งเดียวกัน)

ดูดไขมันนมน้อย

ขั้นตอนการดูดไขมันนมน้อย

 1. ปรึกษาดูดไขมันนมน้อย

ขั้นตอนการดูดไขมันนมน้อย หมอจะแนะนำเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยนะครับ คือการเข้ามาปรึกษาหมอที่คลินิก เพื่อให้หมอประเมินปัญหา และวางแผนการดูดไขมันนมน้อยอย่างตรงจุดที่สุดครับ ซึ่งในขั้นตอนการปรึกษานี้ หมอก็จะสามารถอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับการดูดไขมันนมน้อย ให้คนไข้ฟังได้อย่างเต็มที่ครับ

 1. วางแผนดูดไขมันนมน้อย

ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัดดูดไขมัน หมอจะมีการวางแผนดูดไขมันนมน้อยร่วมกับคนไข้ก่อน ว่าแผนการรักษาแบบนี้โอเคหรือไม่ ถ้าคนไข้โอเค ในวันที่ดูดไขมันนมน้อย หมอจะมีการวาดจุดดูดไขมันใต้รักแร้ และแจ้งคนไข้ว่าจะเปิดแผลบริเวณไหนบ้าง ซึ่งไม่ว่าคนไข้จะดูดไขมันบริเวณไหน หมอจะมีออกแบบรูปร่างและสัดส่วนของคนไข้ แบบเฉพาะบุคคลครับ

 1. เข้าห้องผ่าตัดดูดไขมัน

เมื่อเจ้าหน้าที่เตรียมห้องผ่าตัดพร้อม และคนไข้พร้อมแล้ว หมอก็จะให้คนไข้เข้าไปในห้องผ่าตัด และเริ่มทำการสครับผิวเพื่อฆ่าเชื้อโรค ก่อนที่จะขึ้นเตียงดูดไขมันครับ หากเป็นเคสที่ดูดไขมันนมน้อยแบบวางยาสลบ ก็จะมีวิสัญญีแพทย์มาให้ยาสลบก่อนเริ่มผ่าตัด จากนั้นหมอก็จะใส่สารน้ำ Tumescent เข้าไปที่ชั้นไขมันครับ

 1. ใส่ Tumescent ก่อนดูดไขมัน

สารน้ำ Tumescent นับว่าเป็นสิ่งสำคัญในการดูดไขมันในปัจจุบันเลยนะครับ เพราะจะช่วยให้คนไข้เสียเลือดน้อยลง ลดการบาดเจ็บลง ระบมช้ำน้อย และทำให้หมอดูดไขมันนมน้อยได้สะดวกมากขึ้น โดย Tumescent จะประกอบไปด้วย Adrenaline (ทำให้เส้นเลือดหดตัว), ยาชา (ทำให้เจ็บน้อยลง) และน้ำเกลือ (ขยายพื้นที่ชั้นไขมัน) เป็นหลักครับ ซึ่งสาเหตุที่ในสมัยก่อนดูดไขมันแล้วเสียชีวิตมาก เป็นเพราะในสมัยก่อนยังไม่มีการใช้ Tumescent นี่แหละครับ

Tumescent ดูดไขมัน
 1. เริ่มการดูดไขมันใต้รักแร้

การดูดไขมันใต้รักแร้ หมอจะมีการใช้เครื่องมือสลายไขมัน และเข็มดูดไขมันเข้ามาช่วยนะครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่ใช้ก็จะดูตามรายละเอียด และความเหมาะสมของแต่ละเคสเลยครับ ถ้าคนไข้จะดูดไขมันใต้รักแร้ออกมาเพียงอย่างเดียว เคสแบบนี้ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องดูดไขมันก็ได้ครับ สามารถดูดไขมันนมน้อยด้วยไซริงค์ (Manual Liposuction) เพียงอย่างเดียวได้เลย

 1. ดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม

เคสดูดไขมันที่ Amara Clinic ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันนมน้อย หรือดูดไขมันสัดส่วนใดก็ตาม หมอจะเน้นการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูปสัดส่วน, มีความสมส่วนกับตำแหน่งอื่น ๆ , มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด, ได้รูปร่างโดยรวมที่ออกมาสวยที่สุด และเน้นความปลอดภัยมากที่สุดครับ หมอจึงไม่ได้ดูดไขมันจนเกลี้ยงไม่เหลือสักหยด แต่จะดูตามความเหมาะสมของแต่ละเคสครับ

 1. หลังดูดไขมันนมน้อยเสร็จ

หลังจากที่ดูดไขมันนมน้อยเสร็จแล้ว หมอจะรีดน้ำ Tumescent ที่ใส่เข้าไปก่อนดูดไขมัน ออกจากผิวนะครับ เพื่อให้บริเวณนี้มีอาการบวมน้ำน้อยลง ทำให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น และแผลแห้งเร็วขึ้นครับ เมื่อรีดน้ำออกเสร็จแล้ว หมอจะเย็บปิดปากแผลไว้ 1 เข็ม เพื่อให้น้ำที่เหลือสามารถระบายออกมาได้ จากนั้นหมอก็จะใช้แผ่นรองซับน้ำจากอเมริการองไว้บริเวณแผล และสวมชุดกระชับสัดส่วนให้ครับ

เครื่องมือในการดูดไขมันนมน้อย

สำหรับเคสที่มีการดูดไขมันตำแหน่งอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น การดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันปีกหลัง, ดูดไขมันเอวเอส หรือดูดไขมันหน้าท้อง หมอก็จะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยครับ เพราะการดูดไขมันในปริมาณมากอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถทำได้ด้วยการใช้ไซริงค์เพียงอย่างเดียว จะต้องมีการใช้พลังความร้อน หรือพลังงานน้ำเข้ามาช่วยในการสลายไขมันด้วยครับ ลองไปทำความรู้จักกับเครื่องดูดไขมันกัน!

ดูดไขมันพลังน้ำ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

ดูดไขมันใต้รักแร้ ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet คือการสลายไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ด้วยการใช้พลังงานน้ำนั่นเอง การใช้พลังงานน้ำจะมีความอ่อนโยนและนุ่มนวลมาก ซึ่งจะเป็นทำให้ไขมันแยกตัวออกจากกันและดูดออกมาเท่านั้น ไม่ได้เกิดการทำลายเซลล์ไขมันน้อย เหมือนเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน อีกทั้งเรายังสามารถนำไขมันที่ได้จากเครื่อง body-jet ไปเติมในส่วนอื่น ๆ ได้ด้วยนะครับ (อ่านเพิ่มเติม : ฉีดไขมัน)

เวเซอร์

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

กำจัดไขมันใต้รักแร้ ลดปัญหารักแร้ปลิ้น ด้วยเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา เครื่องเวเซอร์เป็นเครื่องดูดไขมันกลุ่มความร้อนครับ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันทิ้งเท่านั้น โดยจะใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการผลิตความร้อน เพื่อใช้ในการสลายไขมันให้แตกตัวและตายไปครับ อีกทั้งยังกำจัดเซลลูไลท์ได้ด้วยนะครับ (อ่านเพิ่มเติม : Vaser)

Ultra Z

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

กำจัดเนื้อล้นใต้รักแร้ ด้วยการดูดไขมันนมน้อย โดยการใช้เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z จากประเทศเกาหลี ซึ่งเครื่องนี้คล้ายกับเครื่อง Vaser แต่จะมีพลังงานการทำลายเซลล์ไขมันที่น้อยกว่า จึงเหมาะกับเคสที่ไม่ได้มีเซลล์ไขมันหนาแน่นมาก หรือมีพังผืดมากครับ การดูดไขมันนมน้อยด้วยเครื่อง Ultra Z นี้ ไม่สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้ครับ

เกร็ดน่ารู้

เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องจะมีข้อดี-ข้อเสีย และความเหมาะสมกับแต่ละเคสแตกต่างกันไป หมอจะเป็นผู้พิจารณาว่าเคสดูดไขมันนมน้อยเคสไหน เหมาะกับเครื่องดูดไขมันชนิดไหนนะครับ

โดยดูความเหมาะสมจากตำแหน่งในการดูดไขมันทั้งหมด, ปริมาณไขมัน, ความคาดหวังหลังทำ, เวลาพักฟื้นของคนไข้ และรวมไปถึงงบประมาณด้วยครับ (อ่านเพิ่มเติม : ความแตกต่างของเครื่องดูดไขมัน)

ดูดไขมันนมน้อยเหมาะกับใคร

 • คนที่ชอบสวมเสื้อผ้าโชว์แขนเป็นประจำ
 • คนที่รู้สึกไม่มั่นใจในวงแขน
 • คนที่ไม่กล้าที่จะสวมเสื้อแขนกุด
 • คนที่อยากใส่เสื้อสายเดี่ยวไปเที่ยว
 • คนที่มีแพลนจะสวมเดรสเปิดแขนออกงาน
 • คนที่อยากให้สัดส่วนดูสวยเป๊ะมากขึ้น

นมน้อยเกิดจากไขมันอย่างเดียวจริงเหรอ?

ไม่จริงครับ นมน้อยสามารถเป็นได้ทั้งไขมันส่วนเกิน (ก้อนไขมันที่รักแร้), เต้านมส่วนเกิน (ต่อมน้ำนม) หรือจะเกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวก็ได้ เกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บางคนก็มีนมน้อยแค่ข้างเดียว บางคนก็มีได้ทั้งสองข้างเลยครับ โดยจะขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่นกรรมพันธุของคนไข้ หรือการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เป็นต้นครับ

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้

นมน้อยทีเกิดจากไขมันส่วนเกิน มักจะสะสมอยู่บริเวณใต้รักแร้ เยื้องมาทางด้านหน้าตรงรอยพับครับ ก้อนไขมันที่รักแร้นี้ เกิดขึ้นจากการกินของเรานี่แหละครับ การกินตามใจปาก หรือกินแล้วไม่มีการควบคุมน้ำหนัก ออกกำลังกายร่วมด้วย ก็จะทำให้มีไขมันเหลืออยู่ในร่างกาย และไปสะสมอยู่ตามบริเวณต่าง ๆ เช่นนมน้อยได้ สำหรับเคสที่มีนมน้อยเพราะไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ สามารถดูดไขมันใต้รักแร้ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ครับ

เต้านมส่วนเกิน

ในบางเคสไม่ได้เป็นคนที่มีการสะสมของไขมันใต้รักแร้ แต่จริง ๆ แล้วเป็นการเจริญเติบโตที่ผิดปกติของเต้ามนมส่วนเกิน หรือต่อมน้ำนมนั่นเอง (ผู้ชายก็มีต่อมน้ำนมเหมือนกันครับ แต่ด้วยฮอร์โมน จึงทำให้ปกติแล้วจะไม่ได้มีขนาดใหญ่แบบผู้หญิง)

ในเคสแบบนี้การดูดไขมันนมน้อย อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์มากนักนะครับ หมอจะแนะนำให้ทำการผ่าตัดนมน้อยออกไปเลย (บางเคสทำทั้งดูดไขมันนมน้อย และผ่าตัดนมน้อยร่วมกัน)

ผิวหย่อนคล้อย

บริเวณรักแร้เป็นบริเวณที่มีการหุบกางอยู่เสมอ จึงทำให้เกิดรอบพับขึ้นได้ง่าย ซึ่งรอยพับนี้จะเป็นตัวการที่ทำให้ผิวบริเวณรักแร้ของเรามีความย้วยและหย่อนคล้อย จนกลายเป็นส่วนเกินที่น่ารำคาญใจในที่สุดครับ

สำหรับเคสที่มีความหย่อนคล้อยในระดับปานกลาง หมอจะแนะนำให้ยกกระชับรักแร้ด้วย J Plasma ครับ หากมีไขมันร่วมด้วยก็อาจจะดูดไขมันนมน้อยออกมา ส่วนเคสที่มีความย้วยรุ่นแรงมาก หมออาจจะพิจารณาให้ ผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินออกไปถาวรครับ

ดูดไขมันนมน้อย ราคาเท่าไหร่?

ราคาดูดไขมันนมน้อย หรือราคาดูดไขมันใต้รักแร้ ที่ Amara Clinic จะนับเหมารวมกับการดูดไขมันต้นแขน และดูดไขมันหัวไหล่เลยนะครับ หมอจะไม่คิดแยกกัน เพราะต้นแขน หัวไหล่ และนมน้อย เป็นตำแหน่งที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน เมื่อดูดไขมันแค่จุดใดจุดหนึ่ง อาจทำให้บริเวณต้นแขนดูไม่สมส่วนได้ครับ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันราคาเท่าไหร่?)

ราคาดูดไขมัน (เริ่มต้น)

เครื่อง body-jet

เครื่อง Ultra Z, Vaser Smooth 2.2

ดูดไขมันนมน้อย + ต้นแขน + หัวไหล่

39,900.-

25,000.-

ข้อควรระวัง!

คลินิกดูดไขมันนมน้อยที่อื่น อาจไม่ได้คิดเหมาบริเวณแบบที่ Amara Clinic นะครับ อาจจะนับสามตำแหน่งนี้แยกกันเลย บ้างก็นับเป็นจุดแผลดูดไขมัน นับจากฝ่ามือ หรือนับจากเครื่องมืออื่น ๆ เป็นต้นครับ

ลองสอบถามให้แน่ใจ ว่าดูดไขมันนมน้อยราคาเท่าไหร่, ดูดไขมันตรงไหนบ้าง, รวมค่าอะไรบ้าง และรวม After Care ไหม? ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันนมน้อยที่ไหนดีนะครับ

ทำไมต้องดูดไขมันนมน้อย ที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง เราทำเฉพาะทางโดยตรงนะครับ จึงมีความเชี่ยวชาญเรื่องการลดสัดส่วนมาก เราดูดไขมันนมน้อย โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์ สอนดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย และมี After Care บริการหลังดูดไขมันนมน้อยอย่างครบครันเลยครับ

ทีมแพทย์ดูดไขมัน
 • รับประกันผลงาน การันตีผลลัพธ์หลังทำ
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล
 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง
 • แพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล
 • ฆ่าเชื้อเครื่องมือทุกอย่างดีที่สุด
 • เครื่องมือทันสมัยมากที่สุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน
 • มีทีมวิสัญญีแพทย์และพยาบาล
 • มีรีวิวดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย

รีวิวดูดไขมันนมน้อย

สรุป

เบื่อจะมีรักแร้ปลิ้น อยากให้วงแขนดูสวยงาม จะได้แต่งตัวสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจ ลองเข้ามาปรึกษาดูดไขมันนมน้อย กำจัดก้อนเนื้อใต้รักแร้ กับหมอได้ที่ Amara Clinic ทั้งสองสาขาเลยครับ ปรึกษาฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ใครที่อยากดูดไขมันใต้รักแร้อย่างปลอดภัย นัดคิวผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ หมอดูแลเองทุกเคส รับประกันผลงานเต็มที่ครับ

ปรึกษาดูดไขมันนมน้อย ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลยครับ https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน
นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
KOL อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
อาจารย์แพทย์ด้านการสอนฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน
นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
KOL อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
อาจารย์แพทย์ด้านการสอนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

แพทย์ประจำคลินิก

บริการแนะนำ

ลงทะเบียนปรึกษา ฟรี!

  พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกเพียบ!!  


  รีวิวดูดไขมัน