ใครที่กำลังหาข้อมูลเรื่องการดูดไขมันหน้าท้องอยู่ คุณมาถูกที่แล้วนะครับ เพราะในบทความนี้ หมอไอซ์ Amara Liposuction Center ได้รวมทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการลดหน้าท้องด้วยเทคนิคดูดไขมัน พร้อมคลายข้อสงสัยหลายๆ อย่างให้คุณได้เข้าใจกันยิ่งขึ้น ว่าแท้จริงแล้วการดูดไขมันที่ท้อง สามารถช่วยลดพุงส่วนไหนได้บ้าง? อันตรายไหม!

      ผลลัพธ์หลังดูดไขมันเป็นอย่างไร? วันนี้หมอพร้อมตอบทุกเรื่องการดูดไขมันหน้าท้องไว้ในบทความนี้แล้วครับ

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

การดูดไขมันหน้าท้อง คืออะไร?

ดูดไขมันหน้าท้อง - Belly liposuction

        ดูดไขมันหน้าท้อง (Belly liposuction) คือ การสลายไขมันส่วนเกินหน้าท้องแบบเฉพาะจุด ช่วยแก้ไขปัญหาอ้วนลงพุง ปัญหาห่วงยางรอบเอว และปัญหาพุงหมาน้อย ฯลฯ ด้วยการใช้เทคนิคทางการแพทย์อย่างการดูดไขมัน (Liposuction) เข้ามาช่วย ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันอยู่ที่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง ถูกสลายออกจากกันด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์, พลังงานน้ำ, พลังงานกล เป็นต้น และถูกดูดออกมาทำให้หน้าท้องเล็กลงในทันที

       การดูดไขมันที่บริเวณหน้าท้อง จึงได้รับความนิยมทั้งในไทยและในต่างประเทศอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันการดูดไขมันมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยปรับรูปร่าง สร้างร่อง 11 และซิกแพคให้กับหนุ่มสาวสมัยใหม่ที่รักการกินแต่อยากมีหุ่นลีนได้อย่างเห็นผล (แต่ทั้งนี้การดูดไขมันยังมีความเสี่ยงเช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมอื่น ๆ ผู้ที่สนใจจึงต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ)

“ดูดไขมันบริเวณหน้าทอง ไม่ใช่การลดน้ำหนัก 
แต่เป็นทางลัดลดพุงเร่งด่วน พร้อมปั้นสัดส่วนให้สวยยิ่งขึ้น!”

ก่อนดูดไขมันหน้าท้อง ต้องเช็กเรื่องอะไรบ้าง? หุ่นสวยไม่มีพลาด


       อยากดูดไขมันหน้าท้อง แต่จะเลือกยังไง? เริ่มจากไหนดี? นี้ถือเป็นความสับสนแรกที่วิ่งเข้ามาในหัวของเราก่อนจะต้องตัดสินใจเรื่องใหญ่ ๆ เสมอ ยิ่งในปัจจุบันที่มีคลินิกดูดไขมันเปิดเต็มไปหมด จะเข้าออกแอพไหนก็เจอโฆษณาชวนเชื่อถล่มใส่ไม่มีพัก 

หมอจึงอยากจับมือพาคุณที่กำลังสนใจการดูดไขมันที่ท้อง ไปเช็กที่ละจุด ดูให้ละเอียดทุกซอก และคลายคำถามคาใจให้ครบทุกข้อ รับรองว่าเช็กตามนี้แล้วคุณจะเลือกคลินิกดูดไขมันท้องได้เหมาะกับตัวเองยิ่งขึ้นครับ

ดูดไขมันหน้าท้องมีกี่แบบ


       วิธีดูดไขมันหน้าท้อง มีกี่แบบ? การดูดไขมันกำจัดพุงเราจะแบ่งออกเป็น 2 หลักการใหญ่ ๆ คือการดูดไขมันที่หน้าท้องแบบทิ้ง และการดูดไขมันหน้าท้องแบบเติม

1. การดูดไขมันหน้าท้องแบบทิ้ง

การดูดไขมันท้องแบบทิ้ง จะเป็นวิธีดูดไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันที่มีพลังงาน RF หรือ พลังงานกลในการสลายไขมันให้แตกตัวกลายเป็น “น้ำมัน” ทำให้ไขมันที่ดูดออกมากลายเป็นของเหลวที่ไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ จึงต้องเอาไปทิ่งสถานเดียวเท่านั้นครับ

เครื่องดูดไขมันที่ใช้สำหรับวิธีดูดไขมันแบบทิ้ง

Vaser Smooth 2.2 

 • สลายไขมันเร็ว เยอะ เหมาะกับคนหน้าท้องใหญ่ ผู้ชายมีพุง
 • ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน (อ่านเพิ่ม…เครื่อง Vaser ทำงานอย่างไร?)

Ultra Z

 • สลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับคนหน้าท้องไม่ใหญ่มาก
 • ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน (อ่านเพิ่ม…เครื่อง Ultra Z ดีไหม?)

MicroAire PAL

 • สลายไขมันได้ดีในตำแหน่งที่เข้าถึงยาก
 • ใช้พลังงานกลในการสร้างแรงสั่นสะเทือนจนทำให้ไขมันแตกตัว  (อ่านเพิ่ม…เครื่อง MicroAire PALเหมาะกับใคร?)

BodyTite Pro

 • สลายไขมันด้วยพลังงาน RF พร้อมยกกระชับผิว 
 • ประสิทธิภาพการทำงานเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าท้องไม่เยอะ และมีผิวย้วยไม่มาก (อ่านเพิ่ม…เครื่อง BodyTite Pro ช่วยอะไรได้บ้าง?)

2. การดูดไขมันหน้าท้องแบบเติม

       การดูดไขมันบริเวณหน้าท้องแบบนำไปเติมต่อ คือการสลายไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ เพื่อให้คงความสมบูรณ์ของเซลล์ไขมันไว้ หรือ เรียกว่าไขมันยังมีชีวิตอยู่ เมื่อดูดไขมันออกมาแล้ว ไขมันที่ได้จะยังไม่กลายเป็นน้ำมัน จึงนำไปเติมไขมันในส่วนที่ขาดต่อได้ เช่น เติมไขมันหน้า เติมหน้าอก เติมก้นเด้ง และเติมน้องสาว เป็นต้น

เครื่องดูดไขมันที่ใช้สำหรับวิธีดูดไขมันแบบเติม

Body-Jet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ Body-Jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ถือเป็นฮีโร่ของคนที่อยากสวย-หล่อสองต่อมาก ๆ ครับ เพราะด้วยการสลายไขมันที่อ่อนโยน ใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันออกจากกัน ทำให้ได้ไขมันที่มรีคุณภาพพร้อมนำไปเติมต่อ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมช้ำหลังการดูดไขมันได้มากกว่าการดูดไขมันด้วยเครื่องพลังงานสูงที่ก่อให้เกิดความร้อน  

ดูดไขมันหน้าท้อง เจ็บไหม? ความเจ็บอยู่ระดับไหน

ดูดไขมันเจ็บไหม

       การดูดไขมันหน้าท้องถือเป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น “ก่อให้เกิดความเจ็บแน่นอนครับ” แต่จะเจ็บแค่ไหนอันนี้ขึ้นอยู่กับ ปริมาณไขมันหน้าท้องของแต่ละเคส เครื่องดูดไขมันที่ใช้ เทคนิคของแพทย์ และการเลือกใช้ยาชา/ยาสลบครับ

      ความเจ็บของการดูดไขมันหน้าท้อง จะมีการระงับด้วยการใช้ Tumescent , ยาชา และยาสลบเข้ามาช่วยอยู่แล้วครับ ในระหว่างคนไข้จะไม่รู้สึกถึงความเจ็บเท่าไหร่ครับ แต่หลังทำในตอนที่ฤทธิ์ยาต่าง ๆ เริ่มหมดแล้ว ความรู้ระบมและเจ็บตามจุดที่ดูดไขมันก็จะเกิดขึ้นมาครับ โดยเฉพาะในช่วง 1-3 วันแรกหลังทำครับ  แต่ใครกลัวเจ็บมาก ๆ แบบนิดเดียวก็ทนไม่ได้แน่ ๆ หมอแนะนำว่าดูดไขมันบริเวณหน้าท้องแบบวางยาสลบเหมาะที่สุดครับ

อยากดูดไขมันหน้าท้อง จำเป็นต้องมี “วิสัญญีแพทย์”


       วิสัญญีแพทย์ (Anaesthetist) หรือ หมอดมยา ถือเป็นบุคลากรที่ต้องมีในทุกห้องผ่าตัดเลยครับ รวมถึงการดูดไขมันด้วยเช่นกันครับ นั่นเป็นเพราะว่าการดูดไขมันจะต้องใช้ยาชา/ยาสลบ และมีการมอนิเตอร์ชีพจรของคนไข้อยู่ตลอด การที่เราจะดูดไขมันพุงแล้วคลินิกบอกว่าไม่จำเป็นต้องมีวิสัญญี หรือ ไม่ให้ข้อมูลเรื่องนี้มาก่อน ให้คิดไว้เลยว่าไม่ใช่คลินิกที่ปลอดภัยแล้วแน่ ๆ ครับ 

หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า ดูดไขมันแล้วเสียชีวิต ดูดไขมันหน้าท้องแล้วอันตรายมาก อย่าทำ! นั่นเป็นเพราว่าเคสที่มี % การเกิดมักมาจากความไม่พร้อมของคลินิก ไม่มีวิสัญญีแพทย์ตัวจริงค่อยดูแลตลอด ดังนั้นก่อนดูดไขมันที่ไหน ต้องถามเรื่องนี้และตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ

ตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้อง มีกี่จุด? เปิดแผลตรงไหนบ้าง


         ดูดไขมันหน้าท้องกี่จุด? จุดดูดไขมันหน้าท้องนั้น มีความแปรเปลี่ยนไปตามแต่ละคลินิก ขึ้นอยู่กับว่าคลินิกดูดไขมันแต่ละแห่งมีการนับจุดดูดไขมันหน้าท้องอย่างไร บางที่ก็นับจุดจากรอยดูดไขมัน บางที่ก็นับด้วยฝ่ามือ แต่สำหรับดูดไขมันลดหน้าท้องที่ Amara Clinic นั้น เรานับจุดดูดไขมันป็น 4 จุด คือดูดไขมันหน้าท้องบน, ดูดไขมันหน้าท้องล่าง, หน้าท้องส่วนกลางหรือบริเวณเอว และจะมีอีกหนึ่งส่วนที่เกี่ยวข้องคือบริเวณปีกหลัง

1. ตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้องบน

     ตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้องบน เป็นส่วนที่แพทย์จะทำการเปิดแผลช่วงใต้ราวนม เพื่อทำการสลายไขมันที่สะสมบริเวณหน้าท้องบน แม้ว่าตำแหน่งนี้จะมีไขมันสะสมไม่เยอะ แต่เพื่อให้สัดส่วนหน้าท้องสมส่วนที่สุด ในบางเคสหมออาจมีการประเมินให้ดูดไขมันหน้าท้องบนร่วมด้วยครับ

2. ตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้องล่าง

      ดูดไขมันหน้าท้องล่าง ส่วนนี้เป็นส่วนที่ใคร ๆ ก็พบเจอ โดยเฉพาะสาว ๆ ตัวเล็กจะเห็นได้ชัดมาก ซึ่งส่วนเกินตรงนี้ เราจะเรียกว่า “พุงหมาน้อย” จะเป็นลักษณะของพุงป่องออกมาที่หน้าท้องส่วนล่าง ทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวย รูปร่างดูไม่เป๊ะ โดยส่วนใหญ่เคสที่มาดูดไขมันที่หน้าท้อง มักจะมีปัญหาที่หน้าท้องส่วนล่างเป็นหลัก 

3. ตำแหน่งดูดไขมันเอวเอส

     บริเวณเอวถือเป็นอีกตำแหน่งในการดูดไขมันหน้าท้องที่เรียกว่าเคสสาว ๆ ที่เข้ามาทำมักต้องเก็ยส่วนนี้เพิ่มทุกราย เพราะการดูดไขมันเอวเอสจะเป็นลดปัญหาเอวหนา เอวตรง ทำให้เอวคอดสวย อีกทั้งยังเสริมให้ช่วงสะโพกมีความผายมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยครับ (อ่านเพิ่ม…ดูดไขมันเอวเอส เป็นยังไง หลังทำเอวบางลงแค่ไหน)

4. ตำแหน่งดูดไขมันปีกหลัง

     และสำหรับตำแหน่งดูดไขมันจุดท้ายก็คือบริเวณช่วงปีกหลัง จะช่วยเก็บเนื้อปลิ้นและเสริมให้สัดส่วนบริเวณหน้าท้องมีความสมบูรณ์แบบในทุกมิติยิ่งขึ้นได้ครับ

Amara Clinic นับจุดดูดไขมันหน้าท้องยังไง?

     Amara Clinic เราไม่ได้คิดราคาดูดไขมันหน้าท้องเป็นจุดเล็ก เราคิดแบบเหมาบริเวณ เหมาตำแหน่ง (ดูดไขมันราคาเหมา) ซึ่งในส่วนของการปรับสัดส่วนบริเวณช่วงลำตัวส่วนกลาง จะแบ่งเป็น 2 ตำแหน่งคือ ดหน้าท้องบน + ท้องล่าง และ ดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง อย่างไรก็ตาม แนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ตรงความต้องการของคนไข้มากที่สุด ทั้งนี้ สามารถรับบริการปรึกษาแพทย์ได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

หลังดูดไขมันหน้าท้องบวมกี่วัน? นานไหมกว่าจะโชว์หน้าท้องได้


     หลังดูดไขมันหน้าท้อง บวมกี่วันนานไหมกว่าหุ่นจะเข้าที่? สำหรับการดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) จะบวมหนักในช่วง 1-7 วันแรกและเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ 2-3 เป็นต้นไป ใครที่มีความเชื่อว่าดูดไขมันแล้วบวมนานเป็นไตรมาสอันนี้ถือว่าผิดปกติอย่างมากครับ

“ตัวอย่างเคสดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Liposuction Center
อาการบวมหลังทำจะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 3 สัปดาห์”

หมายเหตุ: อาการบวมหลังดูดไขมันของแต่ละเคสจะมีระดับความบวมช้ำที่รุนแรงแตกต่างกันไป ตาม ปริมาณไขมัน สภาพผิวหนัง อายุ เครื่องดูดไขมันที่ใช้ และการดูแลตัวเองหลังทำ

อาการหลังดูดไขมันหน้าท้องทันที


      อาการหลังดูดไขมันทันที ที่มักจะพบได้บ่อยคือ อาการเวียนหัว หน้ามืด หัวหมุน คลื่นไส้ อยากอาเจียน อาการหลังดูดไขมันเหล่านี้ จะรุนแรงขึ้น เมื่อร่างกายมีความพร้อมในการดูดไขมันน้อย หรือกล่าวคือคนที่นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก่อนมาดูดไขมัน เกิดจากการใช้ยาชา ยาสลบ ภาวะสูญเสียน้ำของร่างกาย และการนอนอยู่กับที่เป็นเวลานาน

     ดังนั้น หลังดูดไขมันลดพุงเสร็จ ควรจะดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมาทางปัสสาวะ ก็จะช่วยลดอาการเวียนหัวต่าง ๆ ลงได้ ทั้งนี้ การดื่มน้ำมาก ๆ ยังช่วยทดแทนน้ำที่สูญเสียไป ในระหว่างที่เราดูดไขมันได้ด้วย อย่างไรก็ตาม อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ หายไปภายใน 12-24 ชั่วโมง

อาการปวด ระบม ฟกซ้ำหลังดูดไขมันหน้าท้อง

      ขั้นตอนการสลายไขมัน จะเป็นขั้นตอนที่ทำให้ภายใต้ชั้นผิวได้รับความบาดเจ็บมากที่สุด และเข็มดูดไขมัน อาจมีการกระทบกับเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กได้บ้าง เมื่อโดนทำลาย เลือดก็จะกระจายออกมา ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดความเจ็บปวด ระบมเหมือนออกกำลังกายมาหนัก ๆ และมีรอยฟกช้ำอยู่ แต่อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปตามระยะเวลาของมัน ไม่ต้องกังวล แต่รู้ไหมว่า เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่อง ทำให้เกิดอาการเหล่านี้น้อย-มาก ไม่เท่ากัน

อาการหลังดูดไขมันด้วย body-jet

      เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เป็นเครื่องที่มีการทำลายเซลล์ไขมันน้อยที่สุด และมีความอ่อนโยนมากที่สุด จึงมีโอกาสที่เข็มดูดไขมันจะกระทบกับเส้นเลือดน้อยลง ทำให้อาการหลังดูดไขมันพุงด้วยเครื่อง body-jet มีความเจ็บปวดน้อย มีรอยฟกช้ำไม่นาน และใช้เวลาในการพักฟื้นเร็วมาก บางเคสสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยในวันถัดไป (ในกรณีที่ดูดไขมันตำแหน่งเล็ก เช่น ปีกหลัง นมน้อย ต้นแขน เหนียงคอ ฯลฯ)

หลังดูดไขมันด้วย Vaser, Ultra Z 

     เคสที่ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่องพลังงานความร้อน (เครื่องเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2, เครื่อง Ultra Z) ใช้พลังงานสูงในการทำลายเซลล์ไขมัน ทำให้มีการบาดเจ็บใต้ผิวมากกว่าเครื่องพลังน้ำ เมื่อเป็นเช่นนั้น จึงทำให้หลังดูดไขมันท้องมีอาการเจ็บ อาการบวม ความฟกซ้ำ ระยะเวลาในการพักฟื้น ที่มากกว่า และนานกว่า 

ดูดไขมันหน้าท้องผิวจะย้วยไหม


     บางคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า ดูดไขมันหน้าท้องแล้วผิวย้วย หน้าท้องจะห้อย หย่อนคล้อยลงมา ต้องบอกว่าตรงนี้เกิดจากปัจจัยทางร่างกายของตัวคนไข้เอง และวิธีการรักษา ว่าเหมาะสมและตรงจุดหรือไม่? ทั้งนี้ ก่อนดูดไขมันพุง แพทย์จะต้องมีการบอกก่อนอยู่แล้วว่า หลังดูดไขมันท้อง ไซซ์จะเล็กลงแค่ไหน? มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหรือไม่? ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวย้วยหลังดูดไขมัน คือ สภาพผิวเดิมของคนไข้ และปริมาณไขมันที่ดูดออกมา

สลายไขมันหน้าท้องแบบผิวไม่ย้วยได้ด้วย J Plasma

Amara Clinic เรามีเทคนิคดูดไขมันผิวไม่ย้วย ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากอเมริกา อย่างเครื่องกระชับสัดส่วน ยกกระชับผิวเฟิร์มเป๊ะ “J Plasma” ที่ดีที่สุด และเครื่อง RF นวดกระชับผิวหลังดูดไขมัน “Venus Legacy” ที่มีราคาสูงที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้หลังดูดไขมันหน้าท้อง คนไข้ของเราไม่ต้องมีความกังวลใด ๆ เลย

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนดี?  ทำไมต้อง Amara Clinic


      การเลือกดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนสักที่ถือเป็นเรื่องยาก เพราะอย่างที่เราต่างรู้กันดีว่ามีคลินิกเกิดใหม่มากมายให้คุณได้เลือกมากมาย แต่อะไรที่ทำให้ Amara Clinic กลายเป็นคลินิกอันดับ 1 ที่มีเคสดูดไขมันมากที่สุดในไทย นั่นเป็นเพราะคำว่า “จริงใจ” และ “คุณภาพ” ครับ 

     หมอต้องขอเล่าก่อนว่าหลายเคสที่เข้ามาดูดไขมันหน้าท้องที่เอมาร่า มักเลือกไปปรึกษาที่อื่นมาก่อนเสมอ แต่สิ่งที่ทำให้หลายต่อหลายตัดสินใจมาเลือกที่เอมาร่า เป็นเพราะหมอเลือกที่จะให้คำปรึกษาที่จริงใจ ตรงไปตรงมา และคิดราคาอย่างสมเหตุสมผล 

     แน่นอนว่าเอมาร่าไม่ใช้คลินิกดูดไขมันที่ราคาถูกกว่าใคร แต่หมอมั่นใจว่าเราให้การดูแลทุกท่านได้ดีกว่าใครอย่างแน่นอนครับ เพราะที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) เราครบครันไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ที่ผ่านการรับรองจาก “กระทรวงสาธารณสุข” และมาตรฐานการให้บริการในระดับสากลรับรองโดย AACI 

    ในเรื่องของผลลัพธ์หลังดูดไขมัน เอมาร่าเราใช้หลักการ Liposculpture & Liposuction (ดูดไขมันพร้อมเหลาสัดส่วน) ที่ช่วยทั้งในเรื่องของการสลายไขมันส่วนเกิน พร้อมสร้างมิติให้กับหน้าท้อง ทำให้คุณมีหน้าท้องที่มั่นใจ ดูเป็นธรรมชาติ และสวยงามในทุกมิติ

มีความกังวลเรื่องไขมันที่หน้าท้อง นึกถึง
Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก)

วิธีลดขาใหญ่

ทำไมต้องดูดไขมันหน้าท้องที่ AMARA CLINIC

      ดูดไขมันหน้าท้องต้องทำใน“ห้องผ่าตัดมาตรฐาน” มีใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขถูกต้อง


 • Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน และยกกระชับผิวเฉพาะทาง ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก AACI
 • 95% ของเคสที่คลินิกเป็นการดูดไขมันและเติมไขมัน เจ้าหน้าที่ของเอมาร่าจึงมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้
 • แพทย์เป็น KOL Trainer หรือ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน 
 • ทีได้รับการยืนยันว่าเป็นคลินิกที่มีจำนวนเคสดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย (4ปีซ้อน)
 • ห้องผ่าตัดความดันบวก Positive Pressure ขนาดใหญ่ ผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข 
 • เครื่องดูดไขมันมีครบทุกรุ่น ทุกพลังงาน ช่วยให้การปรับรูปร่างเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 • After Care ครบครันและมีคุณภาพที่สุด ดูแลอาการของคนไข้จนหุ่นเข้าที่สวย 
 • วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ดูแลแบบ 1:1 ทุกเคส
 • รีวิวเยอะ มีภาพก่อน-หลังทำให้ดูจากคนไข้เคสจริง ไม่รีทัช! 
 • มีทีมดูแลหลังการขายที่เชี่ยวชาญ พร้อมให้การช่วยเหลือและให้คำปรึกษา
 • การันตีผลงานหลังทำนาน 6 เดือน (เฉพาะเคสที่วางยาสลบ)

รีวิว การดูดไขมันหน้าท้อง ที่เอมาร่าคลินิก


      รวมเคสรีวิวดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clini ทั้งดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย-ผู้หญิง มีครบทุกไซซ์ ทุกขนาด ทุกปัญหา มีความกังวลหน้าท้องหนักแค่ไหนออกจาก OR ของที่เอมาร่าไป รับประกับหุ่นสวย เอวบาง ไม่มีพุง

Amara เทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไม่เหมือนใคร ผสานทั้ง Sci-Art!


      แพทย์ที่ Amara Liposuction Center (เอมาร่าคลินิก) ได้จบหลักสูตรการดูดไขมันและการเติมไขมันระดับสูง จากประเทศเกาหลีโดยตรง นอกจากนี้ยังมีความรู้ความเชี่ยวชาญมาก ในด้านสรีระศาสตร์ และการออกแบบรูปร่างให้สวยงาม จึงได้นำเทคนิคดูดไขมันเกาหลีมาปรับใช้ กับเคสดูดไขมันหน้าท้องที่เป็นคนไข้ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคซ่อนแผลที่ขอบบิกินี, เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line 3D, เทคนิคดูดไขมัน Six Pack 3D และเทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360° เป็นต้น

sexyline

เทคนิคซ่อนแผลดูดไขมัน

      เทคนิคดูดไขมันหน้าท้องแบบซ่อนแผล ไร้รอยดูดไขมัน แม้จะใส่บิกินีก็มองไม่เห็น!! เคสที่ดูดไขมันลดหน้าท้องที่ Amara Clinic เราจะมีการเปิดแผลตามขอบบิกินีไลน์ (ขอบบรา 2 จุด, ขอบกางเกงชั้นใน 2 จุด และสะดือ 1 จุด) ทำให้มองไม่เห็นแผลดูดไขมันเลย 

     แต่ในบางเคสก็อาจจะมีการเปิดแผลดูดไขมันที่พุงเพิ่มได้ หากเป็นเคสที่มีหน้าท้องใหญ่มาก นอกจากนี้ทาง Amara Clinic ยังมีบริการเลเซอร์รอยดำ ด้วย Pico Laser และเลเซอร์รอยแดง ด้วย IPL Laser สำหรับแผลดูดไขมันอีกด้วย

เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line H3

     การดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยปรับรูปร่างในระดับหนึ่ง แต่ถ้าใครต้องการหุ่นที่มีความเป๊ะมากขึ้น มีความเซ็กซี่ขึ้น อยากใส่บิกินีอวดกล้ามหน้าท้อง ก็สามารถดูดไขมันลดหน้าท้อง ควบคู่ไปกับการดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ได้

ซึ่งเซ็กซี่ไลน์คือ แนวกล้ามหน้าท้องของผู้หญิง ที่มีลักษณะเป็นร่อง 11 โดยเทคนิคดูดไขมัน Sexy Line ของหมอไอซ์ ที่ Amara Clinic นี้ เป็นเทคนิคเฉพาะตัว ที่ช่วยให้คนไข้มีเซ็กซี่ไลน์สวย ๆ เน้นความธรรมชาติทั้งแสงและเงา (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ดูดไขมัน Sexy Line)

ร่อง11

เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360°

      การดูดไขมันเอวเอส (ดูดไขมันเอวคอด) ที่ Amara Clinic เราไม่ได้ทำให้เอวคอดลงเพียงอย่างเดียว แต่เราดูองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย และจะใช้เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360° หรือดูดไขมันรอบเอว เพื่อให้เอวมีความคอด มีความเพรียว แบบธรรมชาติที่สุด

     นอกจากนี้ ก่อนดูดไขมัน แพทย์จะมีการออกแบบสัดส่วน แบบ Case by case เพื่อให้การรักษาตรงจุด เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด เพื่อให้ช่วงเอวดูมีเคิร์ฟมากขึ้น

เทคนิคดูดไขมัน Six Pack 3D

     สำหรับเคสดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย ก็สามารถเพิ่มความเฟิร์มให้กับหน้าท้องได้ โดยไม่ต้องเสียเหงื่อออกกำลังกาย ด้วยการดูดไขมันซิกแพค พร้อมกับทำเทคนิคดูดไขมัน Six Pack 3D ซึ่งจะช่วยสร้างกล้ามหน้าท้องให้ดูชัดขึ้น เพิ่มความเซ็กซี่ให้รูปร่าง สามารถอวดหุ่นเท่ ๆ ได้เท่าที่ใจต้องการ

หนุ่ม ๆ ที่มีปัญหาอ้วนลงพุง มีห่วงยาง หรือแม้แต่ออกกำลังกายแล้วหุ่นยังไม่เฟิร์ม การดูดไขมันด้วยเทคนิคนี้จึงตอบโจทย์อย่างมากครับ อีกทั้งการดูดไขมันยังเป็นการทำหัตถการที่ได้รับการยอมรับมากขึ้น ไม่ว่าเพศไหนก็ทำได้ครับ

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเท่าไหร่?


       ราคาดูดไขมันหน้าท้องจะเริ่มต้นที่ 25,000 บาท สำหรับการดูดไขมัน 1 ตำแหน่ง และจะมีความแตกต่างกันตามเครื่องดูดไขมันที่ใช้ด้วย ที่ Amara Clinic จะคิดเป็นดูดไขมันราคาเหมาตำแหน่ง (บริเวณใหญ่) ไม่นับเป็นจุด แบ่งเป็นดูดไขมันหน้าท้อง (บน+ล่าง) และ ดูดไขมันเอวเอส + ดูดไขมันปีกหลัง

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาไม่แพง ความถูกที่อยู่บนความเสี่ยง!

      ดูดไขมันหน้าท้องราคาเหมา จ่ายแค่ 5000 ก็สวยจบ! พอเห็นคำโปรยโฆษณาแบบนี้ หมอขอเตือนให้ระวังให้ดี ๆ นะครับ เพราะว่าการดูดไขมันถือเป็นหัตถการที่มีต้นทุนสูงมาก ๆ ครับ แค่ค่าตัววิสัญญีแพทย์ก็เกิน 5000 แล้วครับ ใครที่ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงหมอขอให้อ่านที่บทความนี้เพิ่มเติมได้เลยครับ “แฉกลโกงคลินิกดูดไขมัน” 

      การเลือกดูราคาดูดไขมันสลายไขมันหน้าท้อง จะต้องเช็กราคากลางของแต่ละคลินิกให้ดี แล้วลองเทียบดูว่าที่ ๆ คุณจะไปดูดไขมันนั้นมีราคาที่ต่ำเกินไปจนน่าสงสัยหรือไม่ คิดง่าย ๆ เลยว่าไม่มีธุรกิจไหนที่จะมาดูดไขมันอย่างดีด้วยราคาหลักพันแน่นอนครับ เพราะต้นทุกนั่นแสนแพงเกินว่าจะให้ราคาหลักพันได้จริง ๆ ครับ

ดูดไขมันหน้าท้อง หลังคลอดทำได้ไหม? เมื่อไหร่ถึงจะทำได้!


      สำหรับเคสคุณแม่หลังคลอด ที่ไม่ว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอด ก็สามารถดูดไขมันลดสัดส่วนหน้าท้องได้ทั้งใน 2 กรณีนี้เลยครับ ซึ่งระยะเวลาที่คุณแม่จะเข้ามาดูดไขมันหน้าท้องได้ ควรเป็นช่วงที่คุณแม่ผ่านการให้นมบุตรเรียบร้อยแล้ว และร่างกายมีการฟื้นฟูตัวดีพร้อมสำหรับการผ่าตัดแล้วเท่านั้นครับ 

      ซึ่งการดูดไขมันหน้าท้องในเคสของคุณแม่สามารถเกิดผิวย้วยหลังทำได้ จึงต้องมีการทำกระชับร่วมด้วยครับ การดูดไขมันจะเข้ามาช่วยจัดการในส่วนของไขมัน แต่หากต้องการให้ผิวกระชับและดูเฟิร์มขึ้น การทำยกกระชับด้วย J-Plasma ในเคสที่หน้าท้องย้วยปานกลางจะช่วยได้มากครับ ในเคสที่ย้วยไม่มากก็อาจเลือกใช้เป็น Morpheus8 แทนได้ครับ หรือในเคสที่ย้วยหนักรุนแรงหมอก็จะแนะนำให้ดูดไขมัน+ตัดหนังหน้าท้องแทนครับ

การตัดไขมันหน้าท้อง VS การดูดไขมันหน้าท้อง แตกต่างกันอย่างไร?

      การตัดไขมันหน้าท้องกับการดูดไขมันหน้าท้อง ทั้ง 2 อย่างมีจุดประสงค์ในการกำจัดไขมันส่วนเกินเหมือนกันครับ แต่ใช้วิธีการที่แตกต่างกัน การดูดไขมันเป็นการสลายไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน จะเปิดแผลเล็กแค่จุดละ 4-5 มิลเท่านั้นครับ แต่ในส่วนของการตัดไขมันหน้าท้องจะมีแผลที่ใหญ่กว่า แพทย์จะตัดผิวหนังส่วนที่เกินออกไปแทนการดูดไขมันออกครับ (อ่านเพิ่ม…ตัดไขมันหนังหน้าท้อง หรือ Tummy Tuck คืออะไร?)

เปรียบเทียบเคสดูดไขมันหน้าท้อง VS ตัดหนังหน้าท้อง

ตำแหน่ง
ดูดไขมัน

เครื่องดูดไขมัน
พลังน้ำ body-jet

เครื่องพลังความร้อน
Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z

ดูดไขมันหน้าท้อง ราคา
ดูดไขมันเอวเอส ราคา

ดูดไขมันปีกหลัง ราคา

เพิ่ม ดูดไขมัน Sexy Line
เพิ่ม ดูดไขมัน Six Pack
                       39,900 บาท
                       39,900 บาท
                   + 10,000 บาท
                   + 10,000 บาท
                                25,000 บาท
                                25,000 บาท
                             + 10,000 บาท
                             + 10,000 บาท

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้

ดูดไขมันหน้าท้องออกกำลังกายได้ไหม


      เมื่อดูดไขมันหน้าท้องไปแล้ว สามารถออกกำลังกายได้เลยไหมหมอ? แน่นอนว่าในช่วงพักฟื้น 1 เดือนหลังดูดไขมันหมอยังไม่อนุญาตให้ไปออกกำลังกายหรือเข้ายิมก่อนนะครับ เพราะจะทำให้บริเวณแผลที่เกิดจากการดูดไขมันเกิดอาการอักเสบหรือปริได้เลยครับ ยิ่งไปเพิ่มระยะเวลาในการพักฟื้นอดอวดหุ่นสวย ๆ ไปอีก

      การออกกำลังกายหลังดูดไขมันหน้าท้อง ไม่ว่าจะเล่นเวท ว่ายน้ำ ทำคาร์ดิโอ สามารถเริ่มทำได้หลังจากที่แผลหายดีแล้ว หุ่นเข้าที่ หากประมาณเวลาก็คือช่วง 2-3 เดือนหลังดูดไขมันนั่นเองครับ (เวลาอาจคาดเคลื่อนเล็กน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน)

หลังดูดไขมันหน้าท้อง จะกลับมาอ้วนอีกไหม


      “ดูดไขมันหน้าท้องไปแล้ว จะกลับมาอ้วนอีกไหมคะ?” หรือ “ทำไมบางคนดูดไขมันหน้าท้องไปแล้ว บอกว่าไม่เห็นผล เพราะกลับมาอ้วนเหมือนเดิม แบบนี้จะดูดไขมันดีไหมคะ?” เป็นคำถามที่หมอเคยได้ยินจากคนไข้มา ต้องอธิบายว่าการดูดไขมันหน้าท้อง เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ถ้าเราต้องการให้รูปร่างสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ ไม่อยากให้มีไขมันสะสมเพิ่ม เราก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุด้วย 

     ซึ่งต้นเหตุที่ทำให้เราอ้วนขึ้น หรือกลับมาอ้วนอีกครั้ง คือพฤติกรรมการกินของเราที่ไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเลย หนำซ้ำในบางเคสยังไม่มีการปรับไลฟ์สไตล์ ไม่มีการออกกำลังกาย ก็ทำให้ไขมันสามารถกลับมาสะสมได้เหมือนเดิม ดังนั้น หากต้องการให้หน้าท้องแบน เอวคอดนาน ๆ ต้องดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้องตามที่แพทย์แนะนำด้วย

การดูดไขมันหน้าท้องอยู่ได้นานแค่ไหน


      สำหรับคำถามที่ว่า “ดูดไขมันหน้าท้องอยู่ได้นานแค่ไหน” หลังดูดไขมันไปสามารถคงสภาพหุ่นนั้นไปได้อย่างถาวรเลยครับ แต่! ไม่ใช่ว่าจะเป็นแบบนั่นได้ทุกเคสเสมอไปครับ เพราะคุณจะต้องมีการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย ควบคู่ไปหลังจากดูดไขมันอย่างสม่ำเสมอด้วยครับ จึงจะมีหุ่นที่เสมือนเพิ่งออกจาก OR ไปยาว ๆ เลยครับ

ตัวอย่างคนไข้วินัยดี “คุณขมิ้น”  หลังดูดไขมันไปเกือบ 2 ปี
หุ่นยังเฟิร์ม ลีน เซ็กซี่ไลน์ชัด ไม่มีตก!

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้องด้วยยาสลบ


      เคสที่ดูดไขมันหน้าท้องแบบวางยาสลบ จะต้องระมัดระวังอย่างมาก เพราะอาจเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ หากไม่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำ โดยเฉพาะการดื่มน้ำ ชา กาแฟ หรือสูบบุหรี่ ก่อนดูดไขมันหน้าท้อง 8 ชั่วโมง ที่มีความอันตรายเพราะระหว่างดูดไขมัน สิ่งที่อยู่ในกระเพาะอาหาร อาจสำลักเข้าสู่ปอด และทางเดินหายใจได้ นอกจากนี้ยังทำให้ต้องเลื่อนเวลาผ่าตัดดูดไขมันพุงออกไปด้วย

 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิด ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด ก่อนดูดไขมันอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ มีสีเข้ม และใส่สบาย ๆ
 • ไม่ใส่เครื่องประดับทุกชนิด และฟันปลอม
 • ล้างสีเล็บมือ และตัดเล็บให้สั้น 1 นิ้ว
 • แจ้งให้แพทย์ทราบหากมีฟันโยก
 • มีญาติ หรือเพื่อนมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันหน้าท้องด้วยยาชา

      การเตรียวตัวในเคสดูดไขมันหน้าท้องกรณีที่เลือกยาชา จะต้องเตรียมตัวตามข้อปฎิบัติดังนี้ 

 • พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • รับประทานอาหารเช้า ก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดดื่มกาแฟ ชา น้ำอัดลม ในวันดูดไขมัน
 • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ มีสีเข้ม และใส่สบาย ๆ
 • มีญาติ หรือเพื่อนมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง

การดูแลหลังดูดไขมันหน้าท้อง


      การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันถือเป็น 30% ที่จะช่วยให้หุ่นหลังดูดไขมันสวยได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดแผล สวมชุดกระชับหน้าท้อว การฉายแสง ทำเลเซอร์ และนวดกระชับ ทำให้อาการบวมช้ำหายไวขึ้น หุ่นเข้าที่เร็ว และลดภาวะแทรกซ้อนหลังการดูดไขมันหน้าท้อง ดังนั้นการดูแลตัวเองจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด และสามารถปฎิบัติตามข้อแนะนำได้

After Care หลังดูดไขมันหน้าท้องที่ “Amara Clinic”

      ดูแลทุกอาการหลังดูดไขมันหน้าท้องด้วยนวัตกรรมสุดทันสมัย และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ Amara คัดมาให้เพื่อคุณ ไม่ว่าจะเป็น บริการทำแผล, ชุดกระชับหน้าท้อง, การฉายแสงลดบวม, ฟื้นฟูร่างกายระดับเซลล์ HBOT, ลดรอยแผลผ่าตัดด้วย Pico, นวด RF ด้วยเครื่อง Venus Legacy ตลอดจนการติดตามการเปลี่ยนแปลงด้วยเครื่อง Styku 3D เป็นต้น

fat grafting after care

สรุป

         สรุปได้ว่า การดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราได้นะครับ แต่ก็ต้องเข้ามาให้หมอประเมินให้ก่อนว่าสามารถดูดไขมันหน้าท้องออกได้มากแค่ไหน และการดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่องอะไร เหมาะสมกับเราที่สุด Amara Clinic ดูดไขมันหน้าท้อง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท/ตำแหน่ง และบริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic

ปรึกษาคุณหมอได้ที่นี่

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย