ฉีดไขมันหน้าเด็ก เติมร่องลึก หน้าเด้งอิ่มฟู ด้วยไขมันตัวเอง

เมื่อเวลาผ่านไป จากผิวหน้าที่เคยเต่งตึง กระชับ เนียนเรียบ ก็เปลี่ยนกลายเป็นผิวที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องลึก ทำให้ใบหน้าดูมีอายุและไม่สดใส จนบางครั้งปัญหาผิวหน้าเดินนำไปไกลจนแซงอายุจริงไปแล้ว ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอาจไม่เพียงพอ ไม่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง แต่ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าและทันสมัย ทำให้เกิดเทรนด์ “ฉีดไขมันหน้า” หรือ “ฉีดไขมันหน้าเด็ก”

ซึ่งเป็นเทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าด้วยไขมันตัวเองที่ทั้งปลอดภัย แก้ปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์ออกมาดี รวมไปถึงเป็นเทคนิคที่สามารถนำไขมันส่วนเกินตามร่างกายที่เราไม่ต้องการออกมา แล้วนำมาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมัน จากนั้นจึงฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า ทำครั้งเดียวแต่ได้ถึง 2 ต่อ ทั้งดูดไขมันออกทำให้ได้สัดส่วนที่เพรียวกระชับ และนำไขมันที่ได้นั้นมาฉีดเพื่อผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง (อ่านเพิ่มเติม : AEDIT)

การฉีดไขมัน (Fat Grafting, Fat Filler, Fat Transfer, Lipofilling) เป็นการย้ายไขมันในส่วนที่ไม่ต้องการเพื่อมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด โดยเริ่มจากดูดไขมันมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกมา เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา หรือส่วนอื่น ๆ แล้วนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง และนำกลับมาฉีดเพื่อเติมเต็มจุดบกพร่องตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาทิ ฉีดไขมันหน้าเด็ก, ฉีดไขมันหน้าอกฉีดไขมันสะโพก และฉีดไขมันที่มือ ซึ่งให้ผลลัพธ์ดี มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นไขมันของคนไข้เอง ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีสารตกค้างเพราะปราศจากสิ่งแปลกปลอมนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฉีดไขมันหน้าดีไหม? ฉีดแล้วหน้าเด็กลงจริงไหม?

“ฉีดไขมันดีไหม” หรือจะ “ฉีดไขมันหน้าดีไหม” นี่ก็เป็นคำถามยอดฮิตที่คนไข้ถามหมอกันมามากเลย เป็นคำถามที่หมอไม่ลังเลที่จะตอบเลยว่า “ฉีดไขมันหน้าดีครับ” เพราะการฉีดไขมันหน้า (Facial Fat Grafting) หรือ ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า หรือ ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นเทคนิคที่สามารถย้อนวัยให้ผิวหน้า ทำให้หน้าดูเด็กลง นั่นก็เพราะว่าในไขมันที่นำมาใช้ฉีดไขมันหน้าจะมีสเต็มเซลล์อยู่ และถ้าหากมีปริมาณมากพอก็จะช่วยให้ร่างกายกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนี่เองที่ทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น ลดรอยหมองคล้ำ ผิวใสขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง และในกรณีที่อายุมากขึ้น ทำให้ชั้นไขมันเกิดการฝ่อตัวหรือหายไปในบางส่วน ดังนั้น การฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าจึงสามารถเติมไขมันในส่วนที่หายไปได้ ทำให้ผิวกลับมาอิ่มฟู ผิวแน่นขึ้น รวมถึงสามารถเติมเต็มร่องลึก และลดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยคือ มีความปลอดภัยสูงเพราะเป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไร้สิ่งแปลกปลอมในร่างกาย รวมไปถึงราคาที่ถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ หากฉีดไขมันหน้าโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าอย่างถูกวิธี ผลลัพธ์ก็จะยิ่งอยู่ได้นาน ไม่ต้องมาเติมบ่อย ๆ อีกด้วย (อ่านเพิ่มเติม : Techniques in Facial Fat Grafting)

สเต็มเซลล์จากการฉีดไขมันหน้าเด็ก

อย่างที่หมอได้บอกไปนะคะว่า การฉีดไขมัน นอกจากจะมีประโยชน์ในแง่ของการปรับรูปหน้า เติมเต็มวอลลุ่มให้บริเวณที่ยุบตอบได้แล้ว ในไขมันยังมีสเต็มเซลล์ที่มีประโยชน์ในแง่ของการฟื้นฟูผิวพรรณ ช่วยย้อนวัยให้ผิวได้อีกด้วยค่ะ หรือที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อ ฉีดไขมันสเต็มเซลล์ เนื่องจากเจ้าสเต็มเซลล์ที่อยู่ในเนื้อเยื่อไขมันมีคุณสมบัติสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงยังกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะส่งผลให้ผิวเราได้รับสารอาหารมากยิ่งขึ้นค่ะ

การฉีดไขมันหน้าเด็ก หรือฉีดไขมันสเต็มเซลล์ นับว่าเป็นวิธีที่ให้ประโยชน์ถึง 3 ต่อเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยย้ายไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการ มาฉีดไขมันหน้าเด็กยังจุดที่ต้องการเติมเต็มแล้ว ยังถือว่าเป็นการฉีดไขมัน สเต็มเซลล์ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เคยเสื่อมโทรมตามกาลเวลา ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่ง ผิวอิ่มฟู มีความยืดหยุ่น ทำให้ผิวดูเด็กลง และไม่มีความเสี่ยงใด ๆ เนื่องจากเป็นสเต็มเซลล์ที่ได้จากไขมันของตัวคนไข้เอง มีความเข้ากันได้กับร่างกายได้ 100% ค่ะ

ฉีดไขมันหน้าเหมาะกับใคร? ฉีดตรงไหนได้บ้าง?

หน้าหมองคล้ำ

ช่วงอายุที่เหมาะสมในการดูด-เติมไขมันหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ซึ่งหากมีอายุต่ำว่า 20 ปี แพทย์อาจไม่แนะนำให้ฉีดไขมันหน้าเพราะว่ายังเป็นวัยที่มีไขมัน Baby Fat กันอยู่แล้ว ซึ่ง Baby Fat คือ ไขมันที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ทำให้ผิวหน้าอวบอิ่ม เต่งตึง ซึ่งจะลดลงได้ตามอายุที่มากขึ้น (ทำความรู้จัก Baby Fat ให้มากขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Baby Fat คืออะไร)

โดยคนที่อายุน้อยกว่า 20 ปี อาจยังไม่จำเป็นต้องฉีดไขมันหน้าเด็ก สำหรับช่วงอายุที่เหมาะกับการฉีดไขมันหน้าจะอยู่ที่ 25 ปีขึ้นไป ซึ่งบริเวณที่สามารถฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าได้มีดังนี้

ฉีดไขมันหน้าผาก

การเกิดรอยย่น หรือเส้นริ้วรอยบริเวณหน้าผากเกิดได้จากอายุที่มากขึ้น การแสดงออกทางสีหน้า อย่างการขมวดคิ้ว การยิ้มหรือหัวเราะบ่อย ๆ  รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น แสงแดด มลภาวะ ฯลฯ ถ้าไม่ดูแลเอาใจใส่ ริ้วรอยพวกนี้ก็จะยิ่งลึกขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงในบางรายอาจมีปัญหาหน้าผากแบน ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการฉีดไขมันหน้าผากให้โหนกนูน อิ่มเอิบ ทำให้ใบหน้ามีมิติและเป็นการเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย

ฉีดไขมันลดริ้วรอย

การเกิดริ้วรอย ร่องลึก เช่น รอยตีนกา รอยย่นระหว่างคิ้ว รวมไปถึงรอยแผลเป็นต่าง ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันลดริ้วรอยจะช่วยทำให้ร่องลึกตื้นขึ้น ซึ่งหลังจากฉีดไขมันลดริ้วรอยแล้วจะทำให้ผิวดูอิ่มฟู เรียบเนียน และเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าได้มากยิ่งขึ้น

ฉีดไขมันใต้ตา

หลายคนมีปัญหาริ้วรอยเป็นเส้น ๆ ใต้ตา รวมไปถึงใต้ตาดำคล้ำ ทำให้ใบหน้าไม่สดใส ดูโทรม ซึ่งเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก แต่การฉีดไขมันใต้ตาสามารถช่วยลดปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย รวมไปถึงทำให้ดวงตาดูอวบอิ่มและสดใสมากยิ่งขึ้้น

เติมไขมันขมับ ฉีดไขมันแก้มตอบ

ขมับยุบ แก้มตอบ เกิดจากชั้นไขมันที่ยุบลงหรือบางลง เป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าขาดมิติ ไม่สดใส ดูโทรม และยังทำให้แลดูแก่กว่าวัยอีกด้วย ดังนั้น การเติมไขมันขมับและการฉีดไขมันแก้มตอบสามารถทดแทนชั้นไขมันที่ยุบลงได้ ทำให้ใบหน้าสมส่วน ดูอิ่มเอิบ ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด

ฉีดไขมันร่องแก้ม เติมร่องแก้ม

ร่องแก้มหรือร่องน้ำหมาก จะมีลักษณะเป็นเส้นริ้วยาวจากปีกจมูกลงมายังมุมปาก เกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น อายุที่มากขึ้น, การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว, แสงแดด, การแสดงสีหน้าบ่อย ๆ รวมไปถึงการสูบบุหรี่ที่ทำลายโครงสร้างผิว จนทำให้เกิดเป็นรองแก้มที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ ซึ่งสามารถแก้ไขโดยการฉีดไขมันร่องแก้ม เติมร่องแก้ม ทำให้ผิวกลับมาอิ่มเอิบได้อีกครั้ง

ฉีดไขมันหน้า บวมกี่วัน

คนไข้จะมีอาการบวมหลังฉีดไขมันหน้าเป็นเรื่องปกติ ส่วนจะบวมมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งสามารถแบ่งเป็นอาการบวมหลังเติมไขมันหน้าเด็ก

 • วันแรก หลังฉีดไขมันหน้าทันที่จะมีอาการบวมจากยาชา, การลงเข็มที่ฉีดไขมันหน้า รวมถึงการเติมไขมันที่มาก (โดยปกติ ไขมันที่เติมไปอาจมีการติดประมาณ 70% และไม่ติดอีก 30% ฉะนั้น การเติมไขมันหน้าแพทย์จะเติมปริมาณที่มากขึ้น เป็นการเติมเผื่อตอนที่เซลล์ไขมันบางส่วนที่อาจหายไป)
 • วันที่ 2-3 จะมีอาการบวมมากขึ้น เนื่องจากการอักเสบที่เกิดขึ้นหลังจากวันแรกที่ฉีดไขมันหน้าและปริมาณไขมันที่ฉีดเข้าไป
 • วันที่ 4-7 ใบหน้าจะเริ่มค่อย ๆ ยุบบวมเรื่อย ๆ 
 • วันที่ 8-14 อาการบวมส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าจะเริ่มหายไปอย่างเห็นได้ชัด (ถ้าเป็นการฉีดไขมันใต้ตาอาจจะมีอาการบวมและยุบบวมได้ช้ากว่าส่วนอื่น ๆ) สัดส่วนบนใบหน้าจะเริ่มเข้าที่มากขึ้น
 • 2 สัปดาห์-1เดือน อาการบวมจะหายไป หน้าจะเข้ารูปชัดและสวยงามขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม

คนไข้หลายคนสงสัยและถามหมอกันมาเยอะมากว่า “ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานไหม” ก่อนอื่น เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า หลังจากฉีดไขมันหน้าประมาณ 1-2 เดือน เป็นช่วงเวลาที่เซลล์ไขมันที่ฉีดไปเริ่มเกาะติดอยู่กับร่างกายเราได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ซึ่งเซลล์ไขมันพวกนี้ก็จะติดอยู่กับใบหน้าตลอดไป ส่วนการเสื่อมสลายของเซลล์ไขมันก็จะเกิดขึ้นได้บ้างทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ อย่างเช่น อายุที่มากขึ้น, ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า 1 เดือนตามที่แพทย์แนะนำ สรุปแล้ว การฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานตั้งแต่ 3 เดือนจนถึงตลอดไป ดังนั้น หากอยากให้ไขมันที่เติมเข้าไปมีเปอร์เซ็นต์การรอดและเกาะตัวสูง อยู่ได้กับเราไปนาน ๆ ไม่สลายตัวเร็ว ก็ควรจะเลือกคลินิกฉีดไขมันหน้าที่มีคุณภาพ ใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และมีความน่าเชื่อถือ อาทิ การใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน, เครื่องมือที่ใช้ปั่นแยกกรองเซลล์ไขมันคัดเฉพาะเซลล์ไขมันคุณภาพ รวมไปถึงเทคนิคการเติมไขมันหน้าอย่างพิถีพิถันและเติมอย่างเบามือ  

ขั้นตอนในการฉีดไขมันหน้า

 • ดูดไขมันส่วนเกินที่คนไข้ไม่ต้องการออก ซึ่งที่ Amara Clinic จะใช้เครื่องดูดไขมัน Body Jet ที่สลายไขมันได้อย่างนุ่มนวล ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน และทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพดี
 • นำเซลล์ไขมันที่ดูดออกมาไปผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ จากนั้นนำไปเข้ากระบวนการปั่นเพื่อให้เซลล์ไขมันมีโมเลกุลขนาดเล็ก
 • ทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำการฉีดยาชา
 • จากนั้นนำเซลล์ไขมันที่ได้มาเติมไขมันหน้าเด็ก ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ Amara Clinic เป็นการวางไขมันอย่างพิถีพิถัน ค่อย ๆ วางไขมันที่ละจุด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อดีของฉีดไขมันหน้า

 • ได้กำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกพร้อมผิวหน้าที่เด็กขึ้น ดูอ่อนเยาว์ 
 • มีความปลอดภัยสูง เพราะใช้ไขมันของคนไข้เอง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไร้สิ่งแปลกปลอม 
 • หลังฉีดไขมันหน้าไป 6 เดือนแล้ว ไขมันที่เหลือจะอยู่ในร่างกายถาวร
 • ใช้เซลล์ไขมันคุณภาพที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ
 • ราคาถูกกว่าฟิลเลอร์

ข้อเสียของฉีดไขมันหน้า

 • อาจไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันน้อย
 • หลังฉีดไขมันหน้า อาจมีการยุบตัวของไขมันได้เล็กน้อย
 • ต้องมีการพักฟื้นและดูแลตัวเองมากขึ้นจากการดูดไขมัน

อยากฉีดไขมันคลิก

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้า

 • แจ้งโรคประจำตัว, ประวัติการใช้ยา และประวัติการแพ้ยา ให้แพทย์ทราบก่อนเติมไขมันหน้าเด็ก
 • งดรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, ไอบูโพรเฟน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันหน้า
 • งดรับประทานวิตามินและอาหารเสริมที่มีผลต่อการบวมช้าของแผล เช่น วิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินซี, น้ำมันตับปลา หรือใบแปะก๊วย อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันหน้า
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ
 • งดแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์ในวันที่ฉีดไขมันหน้า

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

 • ระมัดระวังการกระแทกแรง ๆ ที่ใบหน้า เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดได้ไม่ดี หรืออาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 • งดการลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกเติมเข้าไปเผาผลาญ
 • หลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัด เช่น การซาวน่า การถูกน้ำแข็ง ฯลฯ
 • ในการล้างหน้า ทาครีมบำรุงผิว ไม่ควรออกแรงเยอะ ให้ทาอย่างเบามือ
 • งดการทำทรีทเม้นท์ การนวดหน้า และการทำเลเซอร์บนใบหน้า
 • งดการใส่หมวก ใส่แว่น เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับ
 • งดการสูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่ เพราะการสูดดมควันบุหรี่มีผลทำให้ไขมันติดได้น้อยมาก หรือสลายตัวได้

ทำไมต้องฉีดไขมันหน้าที่ Amara Clinic

ที่ Amara Clinic เราคำนึงถึงคุณภาพของผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ เน้นการจะฉีดไขมันหน้าให้ติดเยอะ ติดทน และสลายตัวช้า ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคเฉพาะของแพทย์, ขั้นตอนการคัดแยกเซลล์ไขมันให้ได้เซลล์ไขมันมีคุณภาพสูง รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัยด้วย

การเก็บเซลล์ไขมัน

ที่ Amara Clinic มีกระบวนการจัดเก็บเซลล์ไขมันในระบบปิด ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันทีเก็บได้สัมผัสกับอากาศ จึงทำให้มีความปลอดเชื้อและปลอดภัยสูง

เลือกใช้เซลล์ไขมันมีคุณภาพสูงสุด

ที่ Amara Clinic จะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body Jet ซึ่งใช้น้ำในการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวจากกันอย่างนุ่มนวล โดยไม่ทำให้ไขมันถูกทำลาย จึงได้เซลล์ไขมันที่อยู่ในสภาพดี จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์ และทำการแยกน้ำเกลือ ยาชา เลือก และเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไป จากนั้นนำมาปั่นให้ได้เป็นโมเลกุลเล็ก วิธีนี้จะทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ ทำให้เซลล์ไขมันติดเยอะ ติดทน และสลายตัวช้า

ทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง

เรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง ซึ่งเป็นระดับอาจารย์แพทย์ที่จบหลักสูตรการดูดไขมันและเติมไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ รวมไปถึงมีประสบการณ์ดูด-เติมไขมันหลายพันเคส

เทคนิคเฉพาะในการฉีดไขมันหน้า

ใช้เทคนิคการวางเซลล์ไขมันทีละจุด จุดเล็ก ๆ เพื่อช่วยเพิ่มอัตราในการติดของเซลล์ไขมัน ทำให้การฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าได้ผลลัพธ์ที่สวยเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ Amara Clinic

วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ

หากในกรณีของการดูดไขมันที่ต้องใช้วิธีการดมยาสลบ (การดูดไขมันสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ยาชาเฉพาะที่หรือดมยาสลบ) เรามีทีมวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่พร้อมดูแลตั้งแต่ก่อนวางยาสลบไปจนถึงหลังคนไข้ฟื้นจากยาสลบ เพื่อให้แน่ใจว่าคนไข้จะฟื้นตัวอย่างปลอดภัย

ห้องผ่าตัดมาตรฐานระดับสากล

เรามีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดเชื้อและมีความปลอดภัย รวมไปถึงมีเครื่องมือและระบบการช่วยชีวิตคนไข้หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น

บริการ After Care ดูแลหลังฉีดไขมันหน้า

ที่ Amara Clinic เราใส่ใจทุกขั้นตอนการรักษาครบครัน รวมไปถึงการดูแลหลังฉีดไขมันหน้า อาทิ เซ็ตยารับประทานเพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ, ห้องพัก VVIP, ชุดยกกระชับหลังดูดไขมัน, การทำแผล, ฉายแสง LED เพื่อลดบวม, นวดกระชับผิวด้วยคลื่น RF, ลดก้อนแข็งใต้ผิวด้วย Thermatight, เลเซอร์ลดรอยดำจากแผลด้วย Pico Laser, เลเซอร์รอยแดงจากแผลด้วย IPL Laser และบริการฉีดลดคีลอยด์ ฯลฯ

รีวิวฉีดไขมันหน้าจากคนไข้จริง

ที่ Amara Clinic เรามีเคสรีวิวฉีดไขมันจากคนไข้จริงจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นฉีดไขมันหน้า, ฉีดไขมันหน้าอก, ซึ่งเป็นรีวิวฉีดไขมันหน้าที่ได้หลังทำเสร็จทัน โดยนำมาเปรียบเทียบกับก่อนทำเพื่อให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน สามารถดูรีวิวฉีดไขมันหน้าได้

แพทย์ประจำคลินิก

สรุป

          ท้ายนี้ หากจะถามว่าเติมไขมันหน้า ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี ให้ได้ผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและอยู่กับเราไปได้นาน ๆ ไม่ต้องมาเติมบ่อย ๆ หมอก็อยากแนะนำให้เลือกกันให้ดี ๆ โดยเลือกเฟ้นจากคำแนะนำในข้างต้น และเมื่อตัดสินใจจะฉีดไขมันหน้าแล้ว ก็ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทยฺ์เพื่อการแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และผลลัพธ์ของการเติมไขมันหน้าเด็กที่สวยเป็นธรรมชาติอย่างปลอดภัยที่สุด

บริการอื่นๆ

ปรึกษาฉีดไขมันหน้า ที่ Amara Clinic ฟรี

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย