BodyTite

“BodyTite Pro” อีกขั้นของการยกกระชับผิว สลายไขมัน!

ผิวไม่เฟิร์ม ย้วย ไม่ได้สัดส่วน แก้ได้! อยากมีผิวสวยหุ่นปังโดยไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ต้องรู้จักเครื่อง “BodyTite Pro” นวัตกรรมใหม่สุดล้ำที่พร้อมเข้าช่วย ยกกระชับผิว ปรับสัดส่วน พร้อมสลายไขมันส่วนเกินในเครื่องเดียว วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเครื่องนี้ให้มากขึ้น หากใครที่กำลังสงสัยว่าเครื่อง BodyTite Pro กับ เครื่อง BodyTite ทั่วไปที่เราคุ้นหูกันต่างกันอย่างไร? แล้วการทำ BodyTite Pro เหมาะกับใครบ้าง? มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

BodyTite

ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่ครบครันไปด้วยเครื่องดูดไขมันและกระชับสัดส่วนทุกแบบ ทุกพลังงาน เรียกได้ว่าเราเป็นคลินิกเดียวในไทยที่มีเครื่องมือในด้านการปรับรูปร่างเยอะกว่าใคร!! เพื่อตอบโจทย์ปัญหาและความต้องการของคนไข้ให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น หมอจึงได้นำเครื่องยกกระชับตระกูล BodyTite เข้ามา ขึ้นชื่อว่าเป็น Amara Clinic แล้ว เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ BodyTite Pro จึงเป็นตัวเลือกที่หมอเล็งเห็นถึงศักยภาพที่เหมาะสม เพราะหมอสามารถนำมาจัดการปัญหาผิวและสัดส่วนให้คนได้อย่างหลากหลายขึ้น โดยที่คนไข้ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไปเลยครับ ดังนั้นใครที่มีปัญหาทั้งผิวย้วย ไม่กระชับ และมีไขมันส่วนเกินเล็ก ๆ การทำ BodyTite Pro ที่ Amara Clinic ตอบโจทย์ในจุดนี้แน่นอนครับ

เครื่อง BodyTite Pro คืออะไร

BodyTite Pro คือนวัตกรรมการยกกระชับผิวและสลายไขมันในหนึ่งเดียว โดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ Radio Frequency Assisted Liposuction (RFAL) เป็นเครื่อง BodyTite รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์การรักษาที่ครอบคลุมปัญหาเรื่องผิวย้วยและส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่หลายหลาย ด้วย Handpiece มากถึง 3 แบบมาในขนาดที่ต่างกันเพื่อช่วยให้การรักษาปัญหาผิวย้วย สลายไขมัน เข้าถึงได้ทุกองศาแม้ในตำแหน่งที่รักษายาก อาทิเช่น นมน้อย ปีกหลัง ต้นขาใน ก้น หัวเข่า และยังสามารถช่วยลดเลือนปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบนใบหน้า และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถต่อท่อสำหรับทำการดูดไขมันได้เพิ่มอีกด้วยครับ

พิเศษด้วยHandpiece 3 แบบ ยกกระชับสลายไขมันเกลี้ยงทุกจุด

BodyTite

BodyTite ขนาดใหญ่สุด ใช้สำหรับยกกระชับผิวตัว อาทิ หน้าท้อง ก้น ขาใน (แผลขนาด 3-4 mm)

BodyTite

FaceTite ขนาดกลาง ใช้สำหรับยกกระชับผิวหน้า ร่องแก้ม และลดปัญหาเหนียง  (แผลขนาด 3-4 mm)

BodyTite

ACCUtite ขนาดเล็ก ใช้กระชับผิวได้ทั้งตัวและหน้า โดยเฉพาะบริเวณเล็ก ๆ ที่เข้าทำการรักษายาก เช่น ใต้ตา คิ้ว ร่องแก้ม เหนียง นมน้อย แผลขนาดเล็กมากเทียบเท่ากับแผลจากการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น

นอกจากนี้ BodyTite Pro ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US.FDA องค์การอาหารและยาสหรัฐ ที่สำคัญคือไม่ว่าจะเลือกใช้หัวแบบไหนแผลก็เล็กมากและใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย ดังนั้นจึงมั่นใจได้ทั้งในเรื่องของผลลัพธ์และความปลอดภัย

BodyTite Pro VS BodyTite ต่างกันอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปดูว่าเครื่อง BodyTite Pro ทำงานอย่างไร แน่นอนว่าหลายคนกำลังสงสัยว่าเครื่อง BodyTite Pro ต่างจากเครื่อง BodyTite ทั่วไปอย่างไร? หมอต้องเล่าก่อนว่า เครื่องทั้งสองแบบยังคงใช้พลังงานเหมือนกันนั่นก็คือพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RFAL แต่ BodyTite แบบที่เราเห็นและเคยได้ยินมานาน เป็นเครื่องรุ่นเก่าที่ถูกนำมาใช้ในการกระชับสัดส่วนและสลายไขมันในช่วงแรก ๆ ของวงการดูดไขมัน แม้ว่าจะช่วยลดไซซ์ของคนไข้และกระชับผิวได้จริง แต่ก็ยังมีจุดที่เครื่อง BodyTite ธรรมดาไม่สามารถทำแบบเครื่อง BodyTite Pro ได้ นั่นก็คือในเรื่องของความละเอียดในการสลายไขมันที่เข้าถึงจุดที่รักษายากได้มากกว่า มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานมากกว่าด้วย Handpiece ที่หลากหลาย ทำให้คนไข้สามารถแก้ปัญหาได้ครบคลุมยิ่งขึ้น และที่สำคัญไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจ ทาง Amara Clinic จึงเลือกที่จะนำเครื่อง BodyTite Pro มาใช้ เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นแต่จ่ายน้อยเหมือนการทำ BodyTite แบบปกติเลยครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

หลักการทำงานของเครื่อง BodyTite Pro

การทำงานของเครื่อง BodyTite Pro เราจะแบ่งเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ คือ “ยกกระชับผิว” และ “สลายไขมัน” ซึ่งเครื่องนี้จะทำงานโดยการรักษาทั้งสองปัญหาไปพร้อม ๆ กันเลยครับ โดยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ แบบ Bipolar ที่ส่งพลังงาน RF วิ่งไปกลับระหว่างหัวด้านบนและล่าง ตัวเครื่องจึงให้ความร้อนในการรักษาอยู่ที่ 40-60 องศา ซึ่งบริเวณใต้ผิวหนังจะมีความร้อนที่สูงกว่าบริเวณผิวหนังด้านบน ดังนั้นการสลายไขมันใต้ผิวหนังจึงทำงานได้ดี โดยที่ไม่ทำให้ผิวหนังด้านบนเกิดปัญหาผิวไหม้ตามมา และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถปรับระดับความลึกได้ตามความหนาของชั้นไขมัน (ปรับได้ตั้งแต่ระดับ 5 mm. – 50 mm.)

ขั้นตอนการกระชับผิวด้วย BodyTite Pro

สำหรับการกระชับผิวและสลายไขมันด้วย BodyTite Pro แพทย์จะมีการประเมินปัญหาและสอบถามความต้องการของคนไข้เป็นขั้นแรก เพื่อวางแผนการรักษาและเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับเคสนั้น ๆ มากที่สุด การทำ BodyTite Pro คนไข้จะได้รับการรักษาด้วยหัว Cannular ที่เหมาะกับปัญหาจริง ๆ ซึ่งขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเลยครับ ยิ่งเป็นตำแหน่งเล็ก ๆ ใช้เวลาในการรักษาน้อยมาก ๆ ครับ เพียงแค่ 30 นาทีก็ได้ผิวสวย ๆ กลับไปแล้วครับ เรียกได้ว่าแวะมาทำหลังเลิกงานชิล ๆ ได้เลยครับ โดยการกระชับผิวด้วย BodyTite Pro มีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้ครับ 

 • แพทย์ให้ยาชา / Tumescent คนไข้จะได้รับการให้ยาชาหรือ Tumescent เพื่อลดความเจ็บปวดระหว่างทำการรักษา ดังนั้นใครที่กังวลว่าการทำยกกระชับด้วย BodyTite Pro จะเจ็บไหม หมอขอบอกเลยว่าเจ็บน้อยมาก ๆ ครับ บ้างตำแหน่งแทบจะไม่เจ็บเลยครับ 
 • เปิดแผลด้วยเข็มขนาดเล็ก หลังจากยาชาออกฤทธิ์แพทย์จะทำการเปิดแผลเล็ก ๆ ดังนั้นหลังทำจึงไม่ทิ้งรอยแผลเป็น
 • แพทย์ทำการยกกระชับผิวและสลายไขมัน โดยการสอดหัว Cannula เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณที่ต้องการรักษา ใช้เวลาในการรักษาอยู่ที่ประมาณ 30 นาที
BodyTite
BodyTite

นอกจากขั้นตอนที่กล่าวไป ในบางเคสที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเป็นจำนวนมากในบริเวณที่ต้องการทำ BodyTite Pro แพทย์จะมีการใช้เทคนิคดูดไขมันเข้ามาเสริมเพิ่ม เพื่อให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ลีนสวยกระชับยิ่งขึ้น อย่างเช่น ในกรณีที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องเยอะ หรือ มีปัญหาไขมันเหนียงเยอะ (กรณีของการลดเหนียงจะมีการใส่ผ้ารัดหน้าเพิ่ม) แต่ทั้งนี้จะมีการแจ้งคนไข้ในส่วนนี้ทุกครั้งก่อนทำการรักษาเสมอ

BodyTite Pro ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง

บริเวณใบหน้า

เหนียง, กรอบหน้า, คิ้ว, ใต้ตา, ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก, ลำคอ (สำหรับบริเวณใบหน้าใช้เป็นหัว FaceTite และ ACCUtite)

BodyTite

บริเวณลำตัว

รักแร้ / นมน้อย, ต้นแขนด้านใน, มือ, ร่องกล้ามหน้าท้อง, ต้นขาใน, หัวเข่า (สำหรับบริเวณลำตัวเลือกใช้ได้ทั้ง 3 หัว)

BodyTite

ข้อดีของ BodyTite Pro

 • ช่วยยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันในหนึ่งเดียว 
 • คืนผิวเด็ก เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย 
 • ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังทำ
 • ราคาสบายกระเป๋า
 • เห็นผลลัพธ์ถึงความเปลี่ยนแปลงชัดเจน
 • เข้าถึงตำแหน่งเล็ก ๆ ที่ยากต่อการรักษา 
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน 
 • พักฟื้นไม่นาน (บางตำแหน่งการรักษาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที)

ข้อเสียของ BodyTite Pro

 • ไม่เหมาะกับการทำยกกระชับในเคสที่มีปัญหาผิวย้วยหนัก หรือ เคสพลัสไซซ์ ที่มีไขมันสะสมเยอะมาก ๆ (ในกรณีนี้การทำ J Plasma จะตอบโจทย์มากกว่า)
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

วิธีเตรียมตัวก่อนทำ BodyTite Pro

สำหรับการเตรียมตัวก่อนทำการยกกระชับและสลายไขมันด้วยการทำ BodyTite Pro ก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรยุ่งยากเลยครับ ยิ่งเป็นตำแหน่งที่เล็กอย่างเช่น การสลายไขมันที่นมน้อย การยกคิ้ว การกระชับถุงใต้ตา หรือการรักษาร่องแก้ม ฯลฯ แค่คนไข้ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอก็สามารถมาทำที่ Amara Clinic ได้อย่างสบาย ๆ แล้วครับ แต่ทั้งนี้ก็แนะนำว่าคนไข้ควรมาทำในช่วงที่ร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีอาการป่วยใด ๆ จะเป็นการดีที่สุดครับ

วิธีดูแลตัวเองหลังทำ BodyTite Pro

 • พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด
 • เลือกใช้สบู่/โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนสูงในช่วงเดือนแรกหลลังทำ
 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 1 สัปดาห์หลังทำ
 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ผิวจนกว่าแพทย์จะอนุญาต
 • ในกรณีที่คนไข้ยกกระชับเหนียงจำเป็นต้องมีการใส่ผ้ารัดใบหน้าไว้ เพื่อให้ใบหน้าได้รูปและกระชับยิ่งขึ้น 
BodyTite

BodyTite Pro เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไม่กระชับ เช่น ใต้ตาลึก ตีนกาเยอะ คอเหี่ยว แขนย้วย หน้าท้องย่น  
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามจุดเล็ก ๆ เช่น เหนียงคอ นมน้อย ปีกหลัง 
 • ผู้ที่ต้องการทำยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือฉีดสารเติมเต็ม 
 • ผู้ที่ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว 
 • ผู้ที่ต้องการลดปัญหาริ้วรอยเร่งด่วน
 • ผู้ที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อย  
 • ผู้ที่มีงบจำกัด

ผลลัพธ์หลังทำ BodyTite Pro

BodyTite
BodyTite
BodyTite
BodyTite

สรุป

          แม้ว่าหลายคนจะคุ้นเคยกันดีกับเครื่อง BodyTite แบบทั่วไปมานาน แต่หมอเชื่อว่าการเลือก BodyTite Pro เข้ามาช่วยสลายไขมันและยกกระชับผิวในจุดนี้ จะช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คนไข้ไม่ต้องกังวลกับทั้งเรื่องแผลเป็นและอาการข้างเคียงใด ๆ ดังนั้นหากท่านใดสนใจที่จะเข้ามารับการรักษาด้วย BodyTite Pro ที่ Amara Clinic ยินดีต้อนรับและพร้อมให้คำปรึกษาเสมอครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย