เสริมจมูก สวยละมุน ราคาไม่แรง แต่ดูแพงได้!

เสริมจมูก

          เสริมจมูก ศัลยกรรมยอดฮิตตลอดกาล เพราะว่าอะไรน่ะหรอครับ หมอคิดว่าเป็นเพราะจมูกเป็นส่วนที่อยู่ตรงกึ่งกลางใบหน้าพอดี แต่รูปทรงจมูกของคนเอเชียมักมีปัญหาในหลายส่วน ทำให้ใบหน้าขาดมิติ การเสริมจมูกจึงถือว่าเป็นทางออกสำหรับหลายคนที่มีปัญหาเรื่องจมูกแบน ดั้งแหมบ จมูกชมพู่ จมูกบาน รวมไปถึงปัญหาจมูกสั้นหรือจมูกหมู ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคการเสริมจมูกที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหารูปทรงจมูก ทั้งการเสริมจมูกแบบปิด และการเสริมจมูกโอเพ่น ในราคาที่สมเหตุสมผล รวมไปถึงการคำนึงถึงผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดครับ

          เสริมจมูกเป็นการผ่าตัดตกแต่งจมูกเพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น เป็นการศัลยกรรมที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความโด่งของสันจมูกเท่านั้น ในปัจจุบันยังสามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกเดิมได้ด้วยนะครับ (การเสริมจมูก open)

          เช่น คนที่มีฮัมพ์ (บริเวณกระดูกนูน ๆ ตรงสันจมูก), ยืดความยาวจมูกแก้ไขจมูกจมูกหมู, ปรับฐานจมูกกว้างแก้ไขจมูกโต หรือแม้กระทั่งการแก้ไขจมูกคดเอียง หรือแก้ไขจมูกที่ผิดรูปเนื่องจากอุบัติเหตุ หรือเป็นมาตั้งแต่กำเนิด ที่นอกจากจะทำให้จมูกแลดูไม่สวยงามแล้ว ยังเกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบกับการหายใจได้อีกด้วยครับ และในปัจจุบันมีเทคนิคการเปิดแผล รวมไปถึงวัสดุเสริมจมูกที่ต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับการแก้ไขรูปทรงจมูกที่ต่างกันออกไป

เสริมจมูก close

          เสริมจมูกแบบ close หรือ เสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมาก ใช้เวลาน้อย ไม่ยุ่งยาก แผลเล็ก ไม่เห็นแผลเสริมจมูกจากภายนอก ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ซึ่งเป็นเทคนิคเสริมจมูกที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการเปิดแผลด้านในจมูกเพียงข้างเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นการเสริมจมูกที่ใช้วัสดุซิลิโคนเสริมความสูงตั้งแต่สันจมูกไปถึงปลายจมูก หรือสามารถใช้ซิลิโคนเพิ่มความสูงของสันจมูกและรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูก็ได้ครับ ซึ่งใช้เวลาในการเสริมจมูกประมาณ 60-90 นาที

เสริมจมูก close เหมาะสำหรับใคร

 • คนที่ไม่มีปัญหาโครงสร้างจมูกเลย มีพื้นฐานรูปทรงจมูกที่ดีอยู่แล้ว 
 • หรือคนที่มีปัญหาโครงสร้างน้อยมาก ๆ เช่น มีฮัมพ์เพียงเล็กน้อยก็สามารถตะไบฮัมพ์ได้ แล้วทำการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หรือเสริมจมูกด้วยซิลิโคนและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เพื่อลดโอกาสจมูกทะลุได้ เคสที่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างจมูกเยอะ ๆ หมอจะแนะนำให้เสริมจมูกโอเพ่นแทน

ข้อดีของเสริมจมูก close

 • ใช้เวลาเสริมจมูกไม่นาน
 • ราคาถูกกว่าเสริมจมูก open
 • บวมช้ำน้อยทำให้พักฟื้นไม่นาน
 • แผลอยู่ในรูจมูก ทำให้คนอื่นสังเกตเห็นได้ยาก

ข้อเสียของเสริมจมูก close

 • ไม่สามารถปรับโครงสร้างจมูกได้
 • ไม่สามารถเลือกเสริมให้โด่งหรือพุ่งได้มาก ๆ เพราะอาจทำให้เนื้อจมูกบางและทะลุได้ในอนาคต
เสริมจมูก

เสริมจมูก open

การเสริมจมูกแบบเปิด หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น จะเป็นเทคนิคการเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูกตรงปลายของรูจมูกทั้ง 2 ข้าง และทำการแยกเนื้อจมูกออก เป็นวิธีที่นิยมใช้เพื่อแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกเดิม ร่วมกับการเสริมจมูกด้วยวัสดุต่าง ๆ อาทิ ตะไบฮัมพ์ให้เรียบ, ตอกฐานจมูกที่ใหญ่ให้แคบเรียวเล็กลง หรือยืดผนังกั้นจมูกให้จมูกดูยาวขึ้น ฯลฯ

          การแก้ไขโครงสร้างจมูกหรือการปรับโครงสร้างจมูกต้องทำโดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญสูงมาก เนื่องจากจะต้องมีการตัด, ทุบ หรือยุบกระดูกจมูก ซึ่งจะต้องเกี่ยวข้องกับโครงสร้างของกระดูกส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าด้วย เช่น โพรงกระดูกไซนัส และกระดูกโหนกแก้ม ฯลฯ โดยวิธีเสริมจมูก open จะต้องอาศัยการดมยาสลบภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากวิสัญญีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 3 ชั่วโมง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในแต่ละเคส)

เสริมจมูก open เหมาะสำหรับใคร

 • คนที่มีปัญหาโครงสร้างจมูกเดิม เช่น จมูกมีฮัมพ์ (กระดูกที่นูนขึ้นมาบริเวณสันจมูก), สันจมูกเบี้ยวเอียง, ผนังกั้นจมูกคด, ฐานจมูกกว้าง ทำให้จมูกดูใหญ่, จมูกหมู จมูกสั้น ฯลฯ 
 • คนที่อยากจะแก้จมูก
 • คนที่ผ่านการเสริมจมูกมาแล้วหลายครั้งจนเกิดปัญหาพังผืด
 • ในกรณีผ่านการเสริมจมูกมาแล้วเกิดมีปัญหา เช่น ปลายจมูกบางรู้สึกว่าจมูกกำลังจะทะลุ

ข้อดีของเสริมจมูก open

 • ศัลยแพทย์สามาถเห็นโครงสร้างจมูกได้ทั้งหมด เหมาะสำหรับการปรับโครงสร้างจมูกเดิมพร้อมกับเสริมจมูกปรับแต่งรูปทรงให้ดูดีขึ้น
 • ลดโอกาสที่จมูกจะทะลุหรือเบี้ยวเอียงได้ในอนาคต

ข้อเสียของการเสริมจมูก open

 • ใช้เวลาผ่าตัดนานกว่าเนื่องจากเป็นการผ่าตัดเสริมจมูกที่ซับซ้อน
 • มีแผลภายนอกจมูก (แต่หากเสริมจมูก open โดยศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะช่วยลดโอกาสที่แผลเป็นที่มีขนาดใหญ่ หรือสามารถทำเลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดงได้)
 • พักฟื้นนานกว่า
 • ราคาสูงกว่าเสริมจมูกแบบ close

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากเสริมจมูก
สวย ปลอดภัย

วัสดุเสริมจมูก

          ในปัจจุบัน มีวัสดุเสริมจมูกมากมายหลายประเภท โดยแต่ละวัสดุก็ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหารูปทรงจมูกที่แตกต่างกันออกไปครับ ซึ่งมันจะมีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างไปเช่นเดียวกันครับ ฉะนั้นแล้วก่อนจะเสริมจมูก เราควรศึกษาหาข้อมูลเรื่องวัสดุเสริมจมูกกันให้ดี ๆ หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าเราควรจะเสริมจมูกด้วยวัสดุชนิดไหน เทคนิคไหน (เสริมจมูก open หรือ close) เราลองมาศึกษาจากข้อมูลที่หมอได้นำมาแนะนำกันครับ

วัสดุสังเคราะห์เกรดทางการแพทย์ (Medical Grade)

 • ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป เป็นซิลิโคนที่ขึ้นรูปมาแล้วและถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่หลากหลาย โดยศัลยแพทย์สามารถนำมาเหลาปรับแต่งเพิ่มได้เพียงเล็กน้อย
 • ซิลิโคนแบบเหลาเอง เป็นซิลิโคนที่มาทั้งแผ่น ซึ่งศัลยแพทย์ต้องเป็นคนเหลาเองทั้งแท่งและสามารถปรับแต่งรูปทรงให้เข้ากับจมูกของคนไข้ในแต่ละเคส 
 • เนื้อเยื่อเทียม เป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้น ซึ่งมีโครงสร้างเดียวกับเนื้อเยื่อธรรมชาติในมนุษย์ ส่วนใหญ่ใช้สำหรับรองปลายจมูก ใช้กรณีที่คนไข้ไม่ต้องการใช้เนื้อเยื่อหรือกระดูกอ่อนของตนเอง เพื่อป้องกันปลายจมูกทะลุในอนาคต

วัสดุที่มาจากตัวคนไข้เอง

 • กระดูกอ่อนหลังใบหู ใช้ในการรองปลายจมูกในกรณีที่คนไข้มีปลายจมูกบาง เพื่อปรับแต่งปลายจมูกให้เป็นทรงหยดน้ำ และป้องกันการทะลุจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนชิ้นเดียวทั้งแท่ง
 • กระดูกอ่อนแกนจมูก หรือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก จะใช้ในการยืดจมูกให้ยาวขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกสั้น และสามารถเติมปลายจมูกให้มีทรงหยดน้ำ เพิ่มความสวยละมุน ให้หน้าดูหวานขึ้น
 • กระดูกอ่อนซี่โครง นิยมนำมาเสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน เพิ่มสันจมูกให้สวยคม แลดูเป็นธรรมชาติมากกว่าซิลิโคน ซึ่งกระดูกอ่อนซี่โครงจะที่มีความแข็งแรงมากกว่ากระดูกอ่อนส่วนอื่น ๆ
 • เนื้อเยื่อก้นกบ ใช้ในการยืดและแต่งปลายจมูกให้ดูยาวขึ้น หนาขึ้น แก้ปัญหาเนื้อจมูกบาง เนื้อจมูกน้อย และช่วยป้องกันการทะลุได้ดีอีกด้วย

เสริมจมูกผู้ชายทำได้ไหม

          เสริมจมูกใครคิดว่าทำได้แต่ในผู้หญิงครับ ในผู้ชายก็มีหลายคนมาปรึกษาหมอเรื่องเสริมจมูกไม่น้อยเหมือนกันนะครับ โดยเฉพาะโครงสร้างจมูกของผู้ชายอาจมีความแตกต่างจากโครงสร้างจมูกผู้หญิง ส่วนใหญ่ที่หมอเจอก็จะมีเรื่องฮัมพ์ตรงสันจมูก จมูกใหญ่ จมูกโต จมูกคด รวมไปถึงปีกจมูกที่เมื่อเวลาเรายิ้มจะยิ่งเห็นว่าปีกจมูกมันกว้างกว่าปกติ

          กรณีแบบนี้ก็สามารถเสริมจมูกผู้ชายได้ครับ (ถ้ามีปัญหาเรื่องโครงสร้างเยอะ หมอจะแนะนำให้เสริมจมูกโอเพ่น เพื่อให้จมูกออกมาเป็นทรงตามที่ต้องการมากที่สุด) ส่วนคนไหนที่กลัวว่าเสริมจมูกผู้ชายมาแล้วจะเป็นธรรมชาติหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะเสริมจมูกที่ Amara Clinic จะมีการดีไซน์รูปทรงเสริมจมูกผู้ชายให้ดูคมเข้มเป็นธรรมชาติครับ และสามารถพูดคุยปรึกษากับหมอได้ก่อนเลยว่าเราอยากได้รูปทรงจมูกประมาณไหน ทำจมูกทรงไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

 • หากมีโรคประจำตัวหรือรับประทานยาอยู่ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนเสริมจมูก
 • งดรับประทานยาในกลุ่มแอสไพรินและไอบูโพรเฟน (เพราะมีผลต่อการไหลเวียนของเลือด อาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าหลังผ่าตัด)
 • งดรับประทานอาหารเสริมและวิตามินประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนเสริมจมูก (เพราะวิตามินและอาหารเสริมบางชนิดมีผลทำให้เลือดหยุดไหลช้า รวมถึงอาจทำให้เกิดการบวมช้ำมากหลังผ่าตัด)
 • ในกรณีที่เป็นการเสริมจมูกแบบโอเพ่นและต้องใช้การดมยาสลบ ให้งดน้ำและอาหารก่อนเสริมจมูกประมาณ 8-10 ชั่วโมง
 • สวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม ใส่สบาย และถอดออกง่าย (เสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า) 
 • งดการแต่งหน้าและถอดคอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด

ขั้นตอนเสริมจมูกแบบ close

 1. เริ่มจากการฉีดยาชาเฉพาะที่
 2. ศัลยแพทย์ทำการเปิดแผลขนาด 1-2 ซม. บริเวณด้านในจมูกเพียงข้างใดข้างหนึ่ง (หรือทั้ง 2 ข้าง ขึ้นอยู่กับความถนัดของศัลยแพทย์แต่ละท่าน) เพื่อสร้างช่องว่าง (Pocket) ที่สันจมูก ซึ่งเป็นช่องทางที่จะใส่ซิลิโคนเข้าไปได้
 3. ในกรณีที่มีฮัมพ์เพียงเล็กน้อย จะทำการตะไบฮัมพ์ให้สันจมูกเรียบเนียน
 4. จากนั้นวางซิลิโคนที่ศัลยแพทย์เหลาปรับแต่งรูปทรงบริเวณสันจมูก (อาจใช้แต่ซิลิโคนหรือซิลิโคนพร้อมรองปลายด้วยวัสดุอื่น ๆ แตกต่างกันแล้วแต่กรณี)
 5. ท้ายสุด ศัลยแพทย์ทำการเย็บปิดแผลด้านในจมูก

ขั้นตอนเสริมจมูกแบบ open

 1. ดมยาสลบภายใต้การดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ
 2. ศัลยแพทย์ทำการเปิดแผลบริเวณฐานจมูกทั้ง 2 ข้าง และแยกเนื้อจมูกออกเพื่อทำการปรับโครงสร้างจมูก
 3. ศัลยแพทย์ทำการเลาะไขมันปลายจมูก (ในกรณีที่มีเนื้อจมูกเยอะทำให้ปลายจมูกดูโต)
 4. ศัลยแพทย์ทำการเลาะพังผืดหรือสารเหลวต่าง ๆ (ในกรณีเสริมจมูกมาแล้วหลายครั้งและต้องการแก้จมูก)
 5. จากนั้น ทำการปรับโครงสร้างจมูกเดิมที่มีปัญหา เช่น ตะไบฮัมพ์, ตอกฐานจมูกที่กว้างให้แคบลง, ยืดผนังกั้นจมูก ปรับจมูกให้ดูยาวขึ้น, ตั้งแกนกลางด้วยกระดูกอ่อนคนไข้เองเพื่อให้มีความแข็งแรง สุดท้ายถึงจะคลุมด้วยซิลิโคน หรือวัสดุอื่น ๆ ตามที่ศัลยแพทย์ได้วางแผนการรักษา
 6. ท้ายสุดทำการเย็บแผล ซึ่งการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในแต่ละเคส)

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

 • ในช่วง 3-4 วันแรก ทำการประคบเย็บเพื่อลดอาการบวม ด้วยการประคบบริเวณข้างแก้มทั้งสองข้างและบริเวณหน้าผาก ห้ามประคบทับตรงจมูกเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการอุ่นต่อจนกว่าจะหายบวมช้ำ
 • ให้นอนหัวสูงหรือใช้หมอนรองคอ ห้ามนอนราบและนอนตะแคง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดหน้า ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำสะอาดเช็ดรอบ ๆ แผล และงดแต่งหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการใส่แว่นตา และงดการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมที่ต้องมีการสะเทือน มีกระแทกแรง ๆ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด 

เสริมจมูกราคาเท่าไหร่

          หลายคนสงสัยว่า เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เสริมจมูกโอเพ่น ราคาแรงไหม? ราคายิ่งแพงยิ่งดีจริงไหม ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าราคาเสริมจมูกมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนครับ ซึ่งตัวกำหนดราคามันมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน

          นับตั้งแต่ทักษะและความเชี่ยวชาญของแพทย์ (ยิ่งเป็นแพทย์ที่มีรีวิวเยอะ ๆ คิวแน่น ๆ นี่ก็เป็นตัวการันตีได้แล้วครับว่าต้องมีอะไรดีแน่นอน), ความยาก-ง่ายและเทคนิคที่ใช้เสริมจมูก (เทคนิคการเสริมจมูกโอเพ่นราคาสูงกว่า เพราะต้องปรับโครงสร้างจมูกใหม่และเป้นการผ่าตัดที่ซับซ้อนกว่าการเสริมจมูกแบบธรรมดา), ชนิดซิลิโคนเสริมจมูก, การเลือกใช้วัสดุอื่น ๆ เสริมจมูก (เช่น กระดูกอ่อนคนไข้เองต้องมีการผ่าตัดเพิ่มอีก 1 ตำแหน่ง), ความเชี่ยวชาญของวิสัญญีแพทย์

          รวมไปถึงบริการดูแลหลังเสริมจมูกครับ ซึ่งแน่นอนว่าปัจจัยเหล่านี้มันมีค่าลงทุนเสมอครับ และเป็นตัวกำหนดราคาที่ถูก-แพงต่างกันไป ซึ่งมันก็ควรเป็นราคาที่สมเหตุสมผลครับ

เลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

          การเลือกเสริมจมูกทีไหนดีเป็นอีกหนึ่งข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกครับ หมออยากแนะนำว่าควรศึกษาหาความรู้กันให้รอบคอบ นับตั้งแต่ การเลือกเทคนิคเสริมจมูกว่าเสริมจมูก open กับเสริมจมูก close นั้นแตกต่างกันยังไง การดูว่าคลินิกมีคนไข้เสริมจมูกรีวิวเยอะไหม การเลือกศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้นนะครับ ใครที่คิดจะทำศัลยกรรมส่วนไหนก็ต้องเลือกหมอที่มีความเชี่ยวชาญรู้โครงสร้างของส่วนนั้น ๆ จริง ๆ เพื่อการแก้ไขที่ถูกจุด ไม่เกิดอันตรายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวนะครับ

          และต่อมาแน่นอนครับ สำหรับการเสริมจมูก open ที่จะต้องใช้การวางยาสลบที่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ไม่ใช่ใครที่ไหนมาวางยาเราก็ได้นะครับ และในส่วนของมาตรฐานห้องผ่าตัด หมอมองว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

          โดยเฉพาะในคลินิกควรต้องมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาล มีความสะอาดและปลอดเชื้อ พร้อมด้วยอุปกรณ์และระบบช่วยเหลือคนไข้ขั้นพื้นฐาน หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นเราจะได้มั่นใจได้จริง ๆ ว่าเราจะต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ไม่ว่าคุณจะเลือกเสริมจมูกแบบปิดหรือเสริมจมูกโอเพ่น หมอก็จะนำให้เช็คลิสต์สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก่อนเลือกเสริมจมูกที่ไหนดีนะครับ

สรุป

          มาถึงตอนนี้ หากใครยังไม่มั่นใจว่าเราควรจะเสริมจมูกที่ไหนดี เสริมจมูกด้วยเทคนิคอะไร เสริมจมูกโอเพ่นหรือปิดดีกว่ากัน เสริมจมูกด้วยวัสดุอะไร เสริมจมูกราคาไหนโอเคกับเรา และจะปรับโครงสร้างจมูกอย่างไรให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ยังไงก็สามารถเข้ามาพูดคุยกับหมอเพื่อวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะบุคคล ดูเคสเสริมจมูกรีวิวของหมอ รวมไปถึงดีไซน์รูปทรงจมูกที่ตรงใจกันได้ที่ Amara Clinic เลยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปรึกษาเสริมจมูกที่ Amara Clinic ฟรี

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง

นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
แพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery)

เสริมจมูกสวยละมุน ไม่โป๊ะ ที่ Amara Clinic

          เสริมจมูกที่ Amara Clinic ได้รูปทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ซึ่งหมอพร้อมให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองและตรงไปตรงมา อันไหนที่มันฝืนธรรมชาติจนโด่งมากไป และอาจส่งผลให้เกิดอันตรายได้ หมอก็จะแนะนำกันตรง ๆ ครับ และพูดคุยร่วมกันเพื่อหาจุดกึ่งกลางที่มันพอดีและเหมาะสมแบบเคสต่อเคส เพราะบางคนเสริมจมูกแบบธรรมดาก็สวยแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสริมจมูกโอเพ่นเลยครับ ทั้งนี้ก็เพื่อผลลัพธ์รูปทรงจมูกใหม่ที่ถูกใจคนไข้มากที่สุดและมีความปลอดภัยครับ

 • เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • วิเคราะห์รูปทรงและโครงสร้างจมูกอย่างละเอียด
 • ศัลยแพทย์ดีไซน์รูปทรงจมูกและเหลาซิลิโคนเองแบบเคสต่อเคส
 • เสริมจมูกด้วยเทคนิคครบครัน ตอบโจทย์ทุกปัญหารูปทรงจมูก ทั้งเสริมจมูก close และเสริมจมูก open
 • ตัวเลือกวัสดุเสริมจมูกที่หลากหลาย เช่น ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม, เนื้อเยื่อเทียม และเนื้อเยื่อ/กระดูกอ่อนคนไข้เอง
 • มีวิสัญญีและพยาบาลวิชาชีพที่พร้อมดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด
 • ห้องผ่าตัด ที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • เสริมจมูกราคาดี เสริมจมูกโอเพ่นราคาสมเหตุสมผล
 • รีวิวเสริมจมูกคนไข้จริง ไม่เฟค! ไม่จกตา!

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย