PLASMA JET เทคนิคดูดไขมัน ผิวไม่ย้วย 2021

plasma jet

body-jet ผสานกับ J Plasma กลายเป็น…
Plasma Jet ที่สุดของนวัตกรรมในการลดสัดส่วน อย่างเฟิร์มกระชับ

Plasma Jet (พลาสมา เจ็ท) คืออะไร?

Plasma Jet (พลาสมา เจ็ท) เป็นโปรแกรมดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิวในครั้งเดียว โดยมาจากการผสานสองเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน จากประเทศเยอรมนี และการยกกระชับผิวให้เรียบตึงด้วย J Plasma เทคโนโลยีล่าสุดในการยกกระชับผิวจากอเมริกา ที่ให้ผลลัพธ์เทียบเท่า 80% ของการผ่าตัดยกกระชับ ในครั้งเดียว ในระหว่างการรักษาคนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อย ระบมน้อย ผิวไม่ไหม้ เพราะไม่กระทบต่อเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง ช่วยให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้ไว ปลอดภัย และผิวหนังหลังทำการรักษาไม่เป็นคลื่น ไม่ขรุขระ ไม่เป็นผิวส้ม ซึ่งโปรแกรม Plasma Jet นี้ เป็นเทคนิคใหม่ มีเฉพาะที่เอมาร่าคลินิกเท่านั้น!

Plasma Jet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet คืออะไร?

body-jet (บอดี้ เจ็ท) นวัตกรรมใหม่ในวงการดูดไขมัน ตัวช่วยที่จะทำให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างอ่อนโยน นุ่มนวลที่สุด เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ ดูดไขมัน bodyjet จากประเทศเยอรมนี เป็นเครื่องที่ทาง Amara Clinic เลือกใช้ ซึ่ง body-jet จะสลายไขมันอย่างอ่อนโยน ทำให้เซลล์ไขมันที่เกาะติดกันอยู่นั้น แยกออกจากกันอย่างนุ่มนวล โดยไม่ถูกทำลาย ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพที่ดี เป็นเซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ สามารถนำไปเติมส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, ฉีดไขมันหน้าเด็ก,เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันมือ, เติมไขมันสะโพก หรือฉีดไขมันก้นเด้ง (Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler, Lipoflling)

ดูดไขมัน bodyjet

การทำงานของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน โดยการฉีดพ่นน้ำในรูปแบบพัด (Fan Shape) เข้าไปที่ชั้นไขมันภายใต้ผิว พลังน้ำจะเข้าไปสลาย, แยก, และเซาะเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกัน ในขณะเดียวกัน เซลล์ไขมันที่ลอยอยู่ในบริเวณดังกล่าว จะถูกดูดออกมาอย่างอ่อนโยน

ดูดไขมันพลังน้ำ

ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอนด้านการดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (body-jet Education Center) โดยทีมแพทย์ของเรา เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย แต่งตั้งโดยบริษัท Technical Biomed จากประเทศเยอรมัน นอกจากนี้ ทางเอมาร่าคลินิกยังได้รับรางวัล  The Most Body-jet Users คลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำมากที่สุดในประเทศไทย

เซลล์ไขมันที่ได้จากเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นำไปเติมตรงไหนได้บ้าง?
✅ เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง
✅ เติมไขมันหน้าอก ฉีดไขมันหน้าอก เสริมอกให้อึ๋ม อย่างเป็นธรรมชาติ
✅ เติมไขมันมือ เพิ่มความเต่งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้กับหลังมือ
✅ เติมไขมันสะโพก ฉีดไขมันก้นเด้ง ก้นกระชับ เป็นทรงสวยงาม

สามารถอ่านข้อมูลเรื่อง เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet  เพิ่มเติมได้ที่นี่

“ดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา”

J Plasma ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึง

J Plasma (เจพลาสมา) เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งผ่านการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา หรืออย. ทั้งในสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และในประเทศไทย (Thai FDA)

J Plasma

J Plasma เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency : RF) มาทำงานร่วมกับพลังงานฮีเลียม พลาสมา (Helium Plasma) ซึ่งเป็นก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น สามารถทำให้ผิวหนังกระชับหดตัวลงในทันที ผิวหนังที่เคยหย่อนคล้อย จะเรียบตึงขึ้นในทันที คล้ายกับการปูผ้าและดึงขลึงให้ตึง ผิวหนังที่เคยย้วย เคยหย่อนคล้อย จะแนบสนิท ติดกับกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เห็นสัดส่วนที่แท้จริงของคนไข้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ J Plasma ยังมีข้อดีในการช่วยลดระยะเวลา ในการใส่ชุดกระชับของคนไข้ด้วย จากเดิมท่ีจะต้องสวมชุดกระชับวันละ 22-24 ชั่วโมง 2-3 เดือน ลดลงมาเหลือเพียง 12 ชั่วโมงต่อวัน เป็นระยะเวลา 1 เดือน อีกทั้งยังได้ผิวที่เฟิร์มกระชับมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

การทำงาน และขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วย J Plasma

หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว สามารถยกกระชับผิวด้วย J Plasma ต่อได้เลย คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บมากขึ้น โดย แพทย์จะสอดท่อเจพลาสมา เข้าไปใต้ชั้นผิว ในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย หรือต้องการทำการยกกระชับ จากนั้นจะปล่อยพลังงานความร้อนผ่านท่อออกมา ในอุณหภูมิที่สูงถึง 85 องศาเซลเซียส (ระดับอุณหภูมิที่สามารถทำให้ผิวกระชับหดตัวลงในทันที) เมื่อพลังงานดังกล่าวถูกส่งออกมาอย่างเฉพาะเจาะจง และสัมผัสกับเส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวหนังให้ติดกัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เส้นใย FSN (Fibroseptal Network) เส้นใยดังกล่าวจะหดตัวลงในทันที ที่สำคัญคือ ทำครั้งเดียวแล้วเห็นผลในระยะยาว ไม่ต้องทำซ้ำ ผลลัพธ์จะอยู่คงทน และอยู่ได้นานถึง 5-10 ปี (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

การทำงานของ J Plasma

เมื่อเนื้อเยื่อภายใต้ผิวหดตัวลง ฮีเลียมพลาสมา หรือก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น จะถูกปล่อยออกมารอบ ๆ ท่อ ทำให้ท่อลดอุณหภูมิตัวเองลงจาก 85 องศาเซลเซียส เหลือ 41 องศาเซลเซียส ภายในเวลาเสี้ยววินาที (0.04 วินาที)  ทำให้ไม่เกิดการเผาไหม้ หรือทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง ไม่กระทบต่อเส้นเลือด และเส้นประสาท คนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อย ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เฟิร์มกระชับขึ้น (อ่านข้อมูลเรื่อง J plasma เพิ่มเติมได้ที่นี่)

โปรแกรม Plasma Jet ดีอย่างไร?

ทำไมหลังดูดไขมันต้องยกกระชับผิวด้วย J Plasma ? หลังจากที่ดูดไขมันออกมาแล้ว จะเกิดช่องว่างภายใต้ผิว ในบริเวณเดิมที่ไขมันเคยสะสมอยู่ หลังดูดไขมันทันที สัดส่วนจะยังไม่เล็กลงชัดเจนมาก จะต้องใช้เวลาในการสวมใส่ชุดกระชับ 1-3 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน และการพิจารณาของแพทย์) เพื่อให้ช่องว่างภายใต้ผิวหายไป กล่าวคือ การสวมชุดกระชับ ช่วยให้ผิวหนังติดแนบชิดกับกล้ามเนื้อ เมื่อผิวหนังแนบชิดกับกล้ามเนื้อแล้ว ทำให้เห็นสัดส่วนที่แท้จริงของคนไข้ หรือเรียกได้ว่าการเห็นผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่ชัดเจนนั่นเอง

แต่ถ้าผิวของคนไข้มีความหย่อนคล้อยมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หลังดูดไขมัน ผิวบริเวณดังกล่าวก็จะยิ่งหย่อนคล้อย การยกกระชับด้วยพลังงานฮีเลียมพลาสมา โดยการใช้เครื่อง J Plasma นั้น จะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย หรือผิวหนัง ให้แนบสนิท ชิดกับกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้น หลังการยกกระชับด้วยเจพลาสมา ผิวของคนไข้จะเรียบตึง ช่วยให้คนไข้เห็นผลลัพธ์หลังการดูดไขมันชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย คนไข้จะมีสัดส่วน และรูปร่างที่เล็กลง ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น

รีวิว J Plasma

ขั้นตอนการรักษาของ Plasma Jet

1. ดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
แพทย์เปิดปากแผลขนาดเล็ก เพื่อเริ่มขั้นตอนการดูดไขมันพลังน้ำ จากนั้นจะใส่น้ำยา Tumescent (ประกอบด้วยยาชา, ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) เข้าไป ใช้พลังงานน้ำสลายไขมัน และดูดไขมันออกมา

2. ยกกระชับ ด้วยเครื่อง J Plasma
แพทย์สอดท่อพลังงานเข้าไปในบริเวณที่ต้องการยกกระชับ (หากเป็นบริเวณเดียวกับที่ดูดไขมัน จะใช้แผลเดิม) ทำการปล่อยพลังงาน เพื่อยกกระชับผิวให้หดตัว เรียบตึง

3. ปิดแผล ด้วยเทคนิคพิเศษ
เมื่อดูดไขมัน และยกกระชับผิวเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะปิดปากแผล โดยใช้เทคนิคซ่อนแผลแบบพิเศษ ทำให้แผลมีขนาดเล็ก 4-5 มิลลิเมตร

ผลลัพธ์หลังทำ Plasma jet (ดูดไขมัน + ยกกระชับ)

หลังรักษาด้วยโปรแกรม Plasma Jet  ไขมันส่วนเกินที่เคยสะสม จะถูกกำจัดออกไป และผิวหนังในบริเวณดังกล่าวจะเฟิร์มกระชับมากขึ้นทันทีหลังทำ 10-30% และผลลัพธ์จะเข้าที่ เห็นผลชัดเจน หลังจากที่ทำไปแล้ว 3-6 เดือน

ข้อดีของการรักษาด้วย Plasma Jet

✅ ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง และเฟิร์มกระชับขึ้น อย่างตรงจุด
✅ ช่วยให้สัดส่วนคนไข้ เข้าที่เร็วขึ้นหลังดูดไขมัน
✅ ช่วยแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินและผิวหย่อนคล้อย ในครั้งเดียว

เราสามารถทำ Plasma Jet ตรงไหนได้บ้าง?

Plasma Jet สามารถทำได้แทบทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น เหนียง, ต้นแขน, ต้นขา, หน้าท้อง, เอวเอส, หรือ Sexy Line

รีวิวเคสที่ทำการรักษาด้วย Plasma Jet

รีวิว Plasma Jet J Plasma
plasma jet (body-jet + J Plasma)
plasma jet (body-jet + J Plasma)

          บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย