ห้องผ่าตัดที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยง ในปี 2022 ต้องมีอะไรอะไรบ้าง?! ใครอยากดูดไขมันห้ามพลาด!!

ดูดไขมันที่ไหนดี? ก็ต้องเลือกคลินิกที่มีห้องผ่าตัดมาตรฐานระดับสากลสิ!
(อย่าลืมตรวจเช็คก่อนตัดสินใจผ่าตัด)

Amara Clinic เราคำนึงถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลัก ไม่แพ้กับผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่จะต้องออกมาสวยงาม ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการผ่าตัดจะต้องดีที่สุด ทันสมัยที่สุด และปลอดเชื้อมากที่สุดครับ!

“ห้องผ่าตัด” ของเรา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากนำเสนอให้ทุกท่านได้ชมกัน ซึ่งห้องผ่าตัดพิเศษของเอมาร่าคลินิก ฉบับอัปเดตใหม่ในปี 2565 นี้ สามารถรองรับการผ่าตัดได้ทุกรูปแบบ พร้อมติดตั้งระบบต่าง ๆ ซึ่งเราดำเนินการตามมาตรฐานสากล เปรียบเสมือนห้องผ่าตัดของโรงพยาบาลชั้นนำเลยครับ

ระบบต่าง ๆ ที่เรานำเข้ามาล้วนส่งผลให้การผ่าตัดออกดีที่สุด และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดครับ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการติดเชื้อ, การควบคุมอากาศภายในห้องผ่าตัด, ระบบไหลเวียนอากาศ, ควบคุมความชื้น, ความคุมความดัน, ระบบป้องกันไฟฟ้าสถิต และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ทุกอย่างถูกเลือกสรรมาอย่างดีที่สุด เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของคนไข้หมอทุกคนครับ

ห้องผ่าตัดพิเศษ (Super Specialty Operating Room) ที่ Amara Clinic แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าทุกอย่างต้องได้มาตรฐานระดับสากล มีความปลอดภัยต่อการติดเชื้อสูง ห้องผ่าตัดของเราเป็นห้องผ่าตัดมาตรฐานระดับโรงพยาบาล ไม่ใช่ห้องผ่าตัดอย่างคลินิกทั่วไป จึงสามารถรองรับการผ่าตัดได้ทุกชนิด

ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน, การเติมไขมัน, การเสริมหน้าอก หรือการศัลยกรรมความงามอื่น ๆ ซึ่งหลักในการควบคุมการติดเชื้อทางอากาศของห้องผ่าตัดที่เรากล่าวถึงคือ ป้องกันเชื้อโรคเข้าและออกจากห้อง, กำจัดเชื้อออกจากอากาศ, เจือจางเชื้อที่อยู่ในอากาศ, ควบคุมอากาศให้ไหลจากที่สะอาดมาก ไปยังที่สะอาดน้อย, ป้องกันไม่ให้เชื้อเจริญเติบโตภายในห้องผ่าตัด และต้องฆ่าเชื้อที่อยู่ในอากาศได้ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ระบบควบคุมอากาศ อุณหภูมิ ความชื้น

ระบบควบคุมอากาศภายในห้องผ่าตัด หรือ Air Handling Unit (AHU) ทำหน้าที่เติมอากาศเข้าและปล่อยอากาศออก เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนอากาศภายในห้องผ่าตัด โดยจะต้องสามารถหมุนเวียนอากาศภายในห้องได้ไม่ต่ำกว่า 20-25 เท่าของปริมาตรห้องต่อชั่วโมง หรือ >25 ACH (ACH ย่อมาจาก Air Changes Per Hour หมายถึง อัตราการเปลี่ยนแปลงอากาศต่อชั่วโมง)

และจะต้องมีการรับอากาศจากภายนอกด้วย เพื่อให้อากาศเข้ามาหมุนเวียนในห้องผ่าตัด ไม่น้อยกว่า 5 เท่าของปริมาตรห้องต่อชั่วโมง หรือ >5 ACH และไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง โดยต้องผ่านระบบการกรองอากาศ (Air Filtration) ที่มีแผงกรองอากาศ 3 ระดับ ทั้ง Pre Filter (ประสิทธิภาพในการกรอง 25-30%), Medium Filter (ประสิทธิภาพในการกรอง 90-95%) และ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) ซึ่งเป็นตัวกรองคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพ 99.97% ในการกรองอากาศที่มีอนุภาคเล็กถึง 0.3 ไมครอน

ในส่วนของการดูดอากาศออกไปภายนอกนั้น ท่อของพัดลมดูดอากาศออก ควรอยู่ในตำแหน่งที่สูง หรืออยู่ในตำแหน่งที่อากาศจะไม่สามารถเข้ามายังท่อรับอากาศได้ ทั้งนี้ควรติดตั้งท่อรับอากาศ ในบริเวณที่ห่างไกลจากพื้นที่ที่มีอากาศเสียให้มากที่สุด เช่น ลานจอดรถ หรือจุดทิ้งขยะเป็นต้น

นอกจากนี้ระบบควบคุมอากาศ ยังต้องสามารถปรับอุณหภูมิในช่วง 17-27ºC ได้อีกด้วย ซึ่งอุณภูมิที่เหมาะสมระหว่างทำการผ่าตัดจะอยู่ที่ 20-23ºC และมีความชื้นสัมพันธ์ระหว่าง 50-60% เพื่อป้องกันไม่ให้อุณหภูมิในร่างกายต่ำเกินไป และป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียด้วยครับ

ระบบ Positive Pressure

ระบบนี้ มีไว้สำหรับควบคุมความดันภายในห้องผ่าตัด ให้เป็นแรงดันบวกอยู่เสมอครับ เพื่อดันอากาศให้ออกจากห้องผ่าตัด แต่อากาศจากภายนอกห้องผ่าตัดจะไม่สามารถเข้ามาในห้องผ่าตัดได้ จึงช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคจากภายนอก หลุดเข้ามาในห้องผ่าตัดได้

รายละเอียดคือ ต้องมีค่าแรงดันอากาศภายในห้องมากกว่า 2.5 pascal เมื่อเทียบกับค่าแรงดันอากาศของพื้นที่ข้างเคียง หรือเรียกได้ว่าความดันภายในห้องผ่าตัด ต้องสูงกว่าความดันภายนอก ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นฝ้า พื้นห้อง เพดาน หรือประตู ก็ต้องปิดสนิทไม่มีรูพรุน และสามารถกันความดันบวกได้ด้วย

ระบบ Lamina Airflow

ระบบนี้ จะช่วยควบคุมการไหลเวียนของอากาศภายในห้องผ่าตัด แบบแรงดันจากบนลงล่าง จะควบคุมทิศทางของอากาศที่สะอาดมาก ไหลไปสู่อากาศที่มีความสะอาดน้อย ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้ามาในห้องผ่าตัดได้ ซึ่งระบบนี้ระบบเดียว ค่าติดตั้งก็หลายล้านบาทแล้วครับ (ซึ่งหมอยอมทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ได้มาตรฐานที่สุด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ลดภาวะแทรกซ้อนให้มากที่สุด และเพื่อให้ผลลัพธ์ของการดูดไขมันออกมาดีครับ)

ระบบPipeline (ระบบช่วยชีวิตระดับสากล)

เรามีระบบเดินท่อออกซิเจน Pipeline ที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาล ซึ่งเป็นระบบแก๊สแยกส่วนตัว สำหรับช่วยเหลือคนไข้ในกรณีฉุกเฉิน ประกอบไปด้วยออกซิเจน, ไนตรัสออกไซด์ (แก๊สยาสลบ) และอากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้คนไข้ได้รับออกซิเจนมากเกินไปจนเกิดพิษ เช่นปอดแฟบ หรือโพรงเยื่อแห้งเกินไป จึงต้องมีการให้อากาศบริสุทธิ์ร่วมด้วย

ซึ่งอากาศดังกล่าว ไม่ใช่อากาศทั่วไปนะครับ แต่เป็นอากาศที่ผ่านการกรองมาแล้ว จนปลอดเชื้อถึง 100% จึงจะสามารถนำมาใช้ให้คนไข้ได้ครับ

ระบบไฟฟ้าสำรอง

เรามีระบบไฟฟ้าสำรอง เพื่อทดแทนการจ่ายกำลังไฟฟ้าในกรณีฉุกเฉิน หรือมีความขัดข้องในขณะผ่าตัด (ไฟตก ไฟดับ) ซึ่งระบบปั่นไฟฟ้าสำรองจะสามารถจ่ายไฟใช้งานในเวลาอันรวดเร็ว และนานต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง หลังจากที่ระบบไฟฟ้ากำลังหลักหยุดใช้งานทันที เพื่อความปลอดภัย และป้องกันการเกิดกรณีฉุกเฉินระหว่างผ่าตัด เราจึงต้องเตรียมพร้อมในทุก ๆ เรื่อง ทั้งนี้เรามีการทดสอบการทำงานของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองเป็นประจำ

ระบบ Scavenging

ระบบ Scavenging เป็นระบบสำหรับระบายแก๊สส่วนเกิน หรือแก๊สยาสลบ ให้ออกไปจากห้องผ่าตัด ป้องกันการรั่วของแก๊ส เพราะถ้าแก๊สรั่วออกมาก็จะทำให้ในบริเวณดังกล่าวเกิดมลภาวะทางอากาศได้ครับ

เครื่องติดตามสัญญาณชีพ

เครื่องติดตามสัญญาณชีพ มีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับเคสที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบ หรือการผ่าตัดที่ต้องดมยาสลบ เพราะจะช่วยให้วิสัญญีแพทย์รับรู้สภาวะของคนไข้ในขณะนั้นได้

เครื่องติดตามสัญญาณชีพสามารถวัดออกซิเจนในเส้นเลือดได้, วัดความดันได้, วัดระดับ CO2 และวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ เมื่อคนไข้อยู่ในสภาวะที่ผิดปกติ วิสัญญีแพทย์จะสามารถเฝ้าระวัง และรับรู้ได้ทันที เพื่อให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

นอกจากนี้อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือเครื่องช่วยชีวิตฉุกเฉิน สำหรับกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ ห้องผ่าตัดที่ Amara Clinic อยู่ชั้น 1 เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด แพทย์สามารถส่งตัวคนไข้ออกไปได้ในเวลาอันรวดเร็วครับ

กล้อง FLIR SCAN

กล้องถ่ายภาพความร้อน สำหรับสแกนอุณหภูมิผิวของคนไข้ระหว่างทำหัตถการที่มีความร้อน เพื่อป้องกันไม่ให้ความร้อนสะสมที่ผิวมากจนเกินไป และป้องกันการเกิดผิวไหม้

มาตรฐานของพื้นห้องผ่าตัด

ไม่เป็นแหล่งเพาะเชื้อ
          วัสดุที่จะนำมาใช้เป็นพื้นของห้องผ่าตัดจะต้องเป็นวัสดุเฉพาะ เพราะเชื้อโรคนั้นมีอยู่ทุกที่ เราต้องทำให้สะอาดที่สุด ปลอดเชื้อโรคที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตัวพื้นของห้องผ่าตัดจะต้องเป็นผิวเรียบ ไร้รอยต่อ รูพรุน กันน้ำ กันไฟ ไม่มีมุมหรือซอกหลืบ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อรา แบคทีเรีย และเชื้อโรค อันเป็นสาเหตุที่จะทำให้คนไข้เสี่ยงติดเชื้อได้ จากบรรดา ฝุ่นละออง สารคัดหลั่ง หรือน้ำเป็นต้น

รองรับน้ำหนักได้ดี
          ในห้องผ่าตัดจะมีเครื่องมือ อุปกรณ์มากมาย รวมถึงเตียงผ่าตัดด้วย ซึ่งค่อนข้างมีน้ำหนักมาก ดังนั้นตัวพื้นจะต้องแข็งแรง และรองรับน้ำหนักได้ดีด้วยครับ

ทำความสะอาดง่าย
          แม้จะเป็นพื้นผิวเรียบ แต่ต้องเรียบและไม่ลื่นด้วย เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ จากการลื่นล้มของทุกคนในห้องผ่าตัด อีกทั้งตัวพื้นเองยังต้องมีความทนทานต่อการขัดสีได้ดี เพราะน้ำยาที่นำมาใช้ทำความสะอาดพื้นห้องผ่าตัด จะเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีฤทธิ์เป็นกรด 

ป้องกันไฟฟ้าสถิต
          วัสดุที่นำมาทำพื้นห้องผ่าตัดจะต้องมีค่าความต้านทานกระแสไฟฟ้าสถิตย์ตามมาตรฐาน EN1815 เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต อันอาจก่อให้เกิดอันตรายในห้องผ่าตัดได้ (ยาสลบบางชนิดติดไฟได้ง่าย และอาจระเบิดได้ การมีระบบป้องกันไฟฟ้าสถิตจึงมีความสำคัญมาก)

ดังนั้น เราจึงต้องใช้วัสดุที่ตรงตามมาตรฐานและมีระบบสายดิน เพื่อป้องกันการเกิดสถิตย์ภายในห้องผ่าตัด นอกจากนี้ยังต้องสามารถป้องกันการดูดซับของสีได้ และไม่สะท้อนแสงด้วย

ผนัง เพดาน และประตู

ผนัง ฝ้า เพดาน ของห้องผ่าตัด เราใช้เป็นแผ่นคอมแพคลามิเนท (Compact Laminate) มีความหนามากกว่า 6 มิลลิเมตร และระหว่างแผ่นจะเป็น Resin เพื่อให้ทนทานต่อแรกกระแทก ที่มีคุณสมบัติอันครบถ้วน เหมาะสำหรับที่ใช้ในห้องผ่าตัดโดยเฉพาะ

 • ผิวเรียบเสมอกันทั่วทั้งแผ่น
 • ซีลสนิททุกรอยต่อด้วยซิลิโคนอย่างดี
 • กันน้ำ ทนไฟ ทนความร้อน
 • ไม่มีรูพรุน ร่อง ซอก
 • ทนกรดด่าง
 • ทนการขีดข่วน
 • ทนแรงกระแทก
 • ป้องกันไฟฟ้าสถิต
 • ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค
 • ป้องกันการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย

ซึ่งเพดานห้องผ่าตัด ควรสูงไม่ต่ำกว่า 3 เมตร และควรใช้สีขาว เพราะจะช่วยให้เราสามารถสังเกตเห็นเชื้อรา หรือรอยด่างของความชื้นได้ง่ายขึ้น

ประตู

ตามมาตรฐานสากล ประตูของห้องผ่าตัดต้องเป็นประตูบานเลื่อนอัตโนมัติชนิดผนึกแน่น (Hermatic Seal) เพื่อควบคุมการไหลของอากาศ และป้องกันอากาศรั่วไหล ซึ่งจะต้องมีระบบควบคุมการเปิด-ปิดประตูแบบไร้การสัมผัสด้วย (ประตูอัตโนมัติ) พร้อมสวิทซ์ควบคุมแบบ Switch with out contract หรือด้วยข้อศอก และเท้า นอกจากนี้ยังจะช่วยลดทอนเสียง และมีคุณสมบัติป้องกันการติดเชื้อ อื่น ๆ แบบผนังด้วย

การวางแผนผังห้องผ่าตัด

การวางแผนผังของห้องผ่าตัดเป็นสิ่งสำคัญ ไม่สามารถติดกับห้องอื่น ๆ ทั่วไปได้ เนื่องจากต้องมีความปลอดเชื้อสูง จึงจะต้องมีห้องขั้นระหว่างห้องทั่วไป และห้องผ่าตัด เราจึงต้องแบ่งออกเป็น 3 โซน โดยประตูที่ใช้สำหรับห้องผ่าตัด จะต้องสามารถรับความดันบวกได้ และปิดสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อเข้าไปในห้องผ่าตัดได้ ซึ่งเราจะแบ่งโซนปลอดเชื้อได้ดังนี้

เขตปลอดเชื้อ (Sterile Area)
          ห้องผ่าตัด คือเขตปลอดเชื้อ เป็นห้องที่ใช้ทำการผ่าตัด จึงต้องมีความปลอดเชื้อสูง แพทย์ ทีมพยาบาล หรือเจ้าหน้าที่ทุกคน ต้องเปลี่ยนชุด สวมถุงมือ เปลี่ยนรองเท้า เก็บผมให้เรียบร้อย และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ซึ่งจะมีการจำกัดจำนวนคนในห้องผ่าตัดไว้ และพยายามให้มีการเคลื่อนไหวน้อยที่สุด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อในอากาศ

เขตกึ่งปลอดเชื้อ (Semi Sterile Area)
          ห้องนี้ เป็นห้องที่อยู่ระหว่างห้องผ่าตัดและห้องภายนอก เราจึงเรียกว่าห้องกึ่งปลอดเชื้อนั่นเอง ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นที่ ๆ ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล และเจ้าหน้าที่ ทำความสะอาดมือ เพื่อเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด

เขตไม่ปลอดเชื้อ (Non Sterile Area)
          เขตไม่ปลอดเชื้อคือห้องทั่วไป จะอยู่ติดกับเขตกึ่งปลอดเชื้อ ซึ่งบุคคลภายนอกสามารถทำกิจกรรม เดินผ่านไป-มาได้

สรุป

          สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะดูดไขมันดีไหม? ดูดไขมันที่ไหนดี? เพราะมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัย การติดเชื้อ และมาตรฐานของคลินิก หมอหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกคลินิกได้ง่ายมากขึ้นนะครับ ลองเข้ามาปรึกษาหมอก่อนได้เลยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ที่ทำเคส J Plasma เยอะที่สุดในเอเชีย

นอกจากห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาลแล้ว ยังมีห้องพักฟื้นแบบ VVIP รองรับคนไข้หลังดูดไขมันอีกด้วย ซึ่งภายในห้องพักฟื้นจะมีผ้าห่มลมร้อนบริการ เพื่อให้นอนหลับแบบสบาย ๆ ในระหว่างที่นอนพักผ่อนนั้น จะมีพยาบาลส่วนตัวดูแล และตรวจสัญญาณชีพตลอดคืน 

ลงทะเบียน รับสิทธิ์พิเศษ ได้ที่นี่

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

เอมาร่า คลินิก รัชโยธิน

ทำไมต้อง Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก)
ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ยกกระชับผิว ปรับรูปร่าง เฉพาะทาง

Amara Clinic นั้น ไม่เพียงแต่มีห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล เรายังมีวิสัญญีแพทย์ สำหรับเคสที่ต้องการวางยาสลบอีกด้วย แถมแพทย์ยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการดูดไขมัน หรือทำหัตถการที่เอมาร่าคลินิกนั้น ผลลัพธ์จะออกมาดีที่สุด เหมาะสมที่สุด และปลอดภัยที่สุด

เจ้าหน้าที่พร้อมบริการและดูแลอย่างเต็มที่ ทั้งก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และไปจนถึงการดูแลหลังดูดไขมัน หากเกิดปัญหาขึ้น หมอพร้อมที่จะช่วยคนไข้แก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ครับ

เรามีทีมแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งการดูดไขมัน เติมไขมัน และศัลยกรรมตกแต่ง แพทย์ที่ทำการดูดไขมันเติมไขมันนั้น เน้นด้านการดูดไขมันและการเติมไขมันโดยตรงจากประเทศเกาหลีใต้ ด้วยหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction)

เราเน้นการปรับรูปร่างและสัดส่วนโดยตรง แพทย์ผ่านประสบการณ์มาแล้วหลายพันเคส จึงมีความเชี่ยวชาญ และ ละเอียดปราณีตมาก (ใช้ระยะเวลาเต็มที่ในแต่ละเคส ไม่เร่งเคส)

นอกจากนี้คุณหมอมะปราง และ คุณหมอไอซ์ แพทย์ประจำ Amara Clinic ยังเป็น KOL อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทยอีกด้วย มีประสบการณ์สูงระดับอาจารย์แพทย์  การันตีด้วยรางวัล The Most body-jet Users (คลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำมากที่สุดในประเทศไทย)

เทคนิคเหลาหุ่นจากเกาหลี

ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิก จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการนำเทคนิคเหลาสัดส่วน รวมไปถึงเทคนิคการเติมไขมันจากประเทศเกาหลีมาใช้ด้วย เพื่อให้เหลารูปร่างออกมาให้เป๊ะที่สุด เหมาะกับคนไข้แต่ละเคสมากที่สุด เช่น

 • เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line 3D มีมิติเป็นธรรมชาติ
 • เทคนิคซ่อนแผลตามขอบบิกินีไลน์
 • เทคนิคเหลาเอวเอสให้คอดสวย รับกับสะโพก
 • เทคนิคเติมไขมัน (หน้าอก, ก้น, สะโพก, หน้าเด็ก และมือ)
 • เทคนิคการออกแบบรูปร่าง รวมถึงการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เน้นดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ ไม่ดูดออกมากเกินไปจนทำให้สัดส่วนผิดรูป)

เครื่องมือ-อุปกรณ์ ทันสมัย ได้มาตรฐาน

Amara Clinic เลือกใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการรับรอง มีมาตรฐาน และปลอดภัยทุกชิ้น ทุกอย่างต้องเลือกมาอย่างดี และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในปี 2022 (ด้วยต้นทุนที่สูง จึงทำให้ราคาดูดไขมันสูงขึ้นตามไปด้วย เราเน้นคุณภาพ ไม่เน้นดูดไขมันราคาถูก)

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
 • เครื่องยกระชับผิว J Plasma (เจพลาสมา)
 • เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน Ultra Z และ Vaser
 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อเร่งด่วน Hifem
 • เครื่องนวดกระชับผิว Venus Legacy

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดูดไขมัน bodyjet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet  เทคโนโลยีใหม่ในการดูดไขมันจากประเทศเยอรมัน โดยใช้พลังงานน้ำมาช่วยสลายไขมันส่วนเกินอย่างอ่อนโยน ไม่เกิดความร้อน มีข้อดีคือไขมันจะไม่ตาย สามารถนำไปเติมต่อได้ ระหว่างดูดไขมันจะไม่รู้สึกเจ็บปวด ไม่ก่อให้เกิดความบาดเจ็บต่อเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันข้างเคียง บวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

รีวิว J Plasma

เครื่องยกกระชับผิว J Plasma (เจพลาสมา) ล่าสุดจากอเมริกา ด้วยความร้อน 85°C ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุด เห็นผลหลังทำได้ทันที ผิวไม่ไหม้ และเจ็บน้อย ได้ผลลัพธ์ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็ว และช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันได้อีกด้วย

ดูดไขมัน ultra z
Vaser Smooth

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (พลังความร้อน) ทางเอมาร่าคลินิกมีทั้งเครื่อง Ultra Z  จากประเทศเกาหลี และ เครื่อง Vaser Smooth 2.2  รุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศอเมริกา ซึ่งทั้งสองเครื่องนี้สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุด ใช้เวลาในการดูดไขมันไม่นาน

โดยเครื่อง Ultra Z เหมาะกับเคสดูดไขมันไซซ์เล็ก ส่วนเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จะมีพลังความร้อนที่สูงกว่า จึงเหมาะกับเคสดูดไขมันที่มีชั้นไขมันหนา อย่างเคสคนไซซ์ใหญ่ หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย

ห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาลชั้นนำ

ห้องผ่าตัดของ Amara Clinic นั้นเป็นห้องผ่าตัดพิเศษ มีอุปกรณกรณ์-เครื่องมือ และระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อห้องผ่าตัดอย่างครบครัน เราใส่ใจดูแลในทุกรายละเอียด มีความปลอดภัยต่อการติดเชื้อสูง ด้วยมาตรฐานระดับสากล และโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ

ประกอบไปด้วย ระบบควบคุมอากาศภายในห้องผ่าตัด, ระบบควบคุมความดัน, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบกรองอากาศ, ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline), ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน (Scavenging) และระบบไฟฟ้าสำรอง นอกจากนี้เรายังไม่ละเลยวัสดุที่นำมาใช้ในการทำผนัง พื้น ฝ้า เพดาน และประตู ทุกอย่างต้องดีที่สุด เหมาะสมที่สุด และปลอดภัยที่สุด

เรามีทีมแพทย์วิสัญญี

การดูดไขมัน เติมไขมัน ยกกระชับผิว เสริมหน้าอก หรือศัลยกรรมตกแต่ง ที่ Amara Clinic มีการดมยาสลบ และ วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ วิสัญญีแพทย์จะคอยซักประวัติ และติดตามเช็คสัญญาณชีพ ร่วมไปถึงปฏิกิริยาของร่างกายตลอดเวลาระหว่างผ่าตัด ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การทำหัตถการที่ Amara Clinic นั้น ปลอดภัยแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม

บริการ After Care อย่างครบครัน

Amara Clinic เรายินดีดูแลท่านตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และหลังดูดไขมัน เรามีบริการ After Care มากมาย คอยดูแลจนกว่าสัดส่วนจะเข้าที่ รูปร่างเป๊ะสวย ไม่ว่าจะเป็น…

 • ห้องพักฟื้น VVIP (ที่มีทั้งผ้าห่มลมร้อน ให้ความอุ่นแก่ร่างกาย, เครื่องติดตามสัญญาณชีพ, อุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน และพยาบาลส่วนตัวคอยดูแลตลอด)
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ที่มีหลายแบบให้เลือก
 • บริการทำความสะอาดแผลฟรี มาทำที่คลินิกได้ทุกวัน
 • บริการชุดทำแผลเอง สำหรับทำที่บ้าน
 • ยาลดบวม ยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ
 • บริการฉายแสง LED ลดบวม ลดการอักเสบ
 • นวดกระชับผิว นวด RF ด้วย Venus Legacy
 • ลดก้อนแข็งใต้ผิวด้วย Thermatight
 • เลเซอร์ลดรอยดำจากแผลด้วย Pico Laser
 • เลเซอร์รอยแดงจากแผลด้วย IPL Laser
 • และบริการฉีดลดคีลอยด์ เป็นต้น

มีภาพรีวิว ก่อนทำ-หลังทำ จากคนไข้จริงเพียบ

Amara Clinic เรามีเคสดูดไขมันมาหลายพันเคส มีภาพรีวิวมากมาย ทั้งภาพรีวิวก่อน-หลังดูดไขมันทุกตำแหน่ง, ภาพรีวิวเติมไขมัน, ภาพรีวิวหลังยกกระชับผิวด้วย J Plasma, ภาพที่คนไข้ส่งมาให้, คลิปสัมภาษณ์ความประทับใจ รวมไปถึงการเล่ารายละเอียดของเคสดูดไขมัน ในรูปแบบของการแชร์ประสบการณ์จากคนไข้

          สุดท้ายนี้ ใครที่สนใจการดูดไขมัน เติมไขมัน หรือศัลยกรรมความงามอื่น ๆ สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้ฟรี โดยสอบถามรายละเอียด หรือจองคิวปรึกษา (ฟรี) ได้ที่ LINE @amaraclinic หรือกรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เลยครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  www.sterileaircondition.com
  https://www.si.mahidol.ac.th/
  http://www.airbornefilter.com/

            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *