ดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z คืออะไร? ดีไหม? (อัปเดต 2021)

ดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียง Ultra Z

“Ultra Z” เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ดีอย่างไร?

          ปัญหาไขมันส่วนเกิน เป็นสิ่งที่กวนใจ และคอยเราทำลายความมั่นใจของเราเสมอ จากเมื่อก่อนที่เคยผอมหุ่นดี ไร้ส่วนเกิน แต่งตัวยังไงก็ดูสวย หยิบจับอะไรก็ง่าย ใส่แล้วสวยไปหมด จนทำให้คิดว่าตัวเองเป็นคนที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน เลยกินตามใจปาก ไขมันส่วนเกินก็อาจมาเยือนคุณได้ไม่ยาก ยิ่งพอนานวันสัดส่วนก็เริ่มใหญ่ขึ้นแบบไม่รู้ตัว! สำหรับบางคนที่เป็นสายรักสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ หวังให้สัดส่วนเล้กลง ไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดหายไป แต่ก็ไม่เป็นตามที่ตั้งใจไว้สักที รูปร่างก็ไม่สมส่วน อย่างเป็นคนตัวเล็ก ท้องแบน ขาเล็ก เอวบาง แต่ต้นขาใหญ่มาก ก็ทำให้มีปัญหาในเรื่อไซซ์เสื้อผ้าตามมาอีก ดังนั้นการดูดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยลดสัดส่วนของคุณ ให้คุณได้รูปร่างที่ดูดี สมส่วนตามต้องการ

Ultra Z สลายไขมัน พร้อมลดสัดส่วนได้อย่างตรงจุด ในระยะเวลาสั้น ๆ
          เทคโนโลยีการดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย “Ultra Z” เป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยในการสลายไขมัน มีข้อดีคือสามารถดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ดูดออกได้ปริมาณมากในครั้งเดียว และใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันไม่นาน

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z คืออะไร?​ ทำไมถึงดูดไขมันได้?

อย่างที่เราทราบกันว่า เครื่องดูดไขมันในปัจจุบันมีหลากหลายเครื่อง และแต่ละเครื่องก็จะใช้พลังงานในการสลายไขมันที่แตกต่างกัน ซึ่งเครื่องดูดไขมัน Ultra Z จัดเป็นเครื่องดูดไขมันกลุ่มพลังงานความร้อน เนื่องจากว่าใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) ในการสร้างพลังงานความร้อน จนถึงอุณหภูมิที่สูงพอจะทำลายเซลล์ไขมันได้ ซึ่งความร้อนจะทำให้เซลล์ไขมันเกิดฟองอากาศจากภายใน และแตกตัวเหลวออกเป็นน้ำมันในที่สุด

ขั้นตอนการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z มีอะไรบ้าง?

หลังจากที่แพทย์ได้ทำการใส่ Tumescent แล้ว แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดและสอดท่อพลังงานลงไปเพื่อสลายไขมันและดูดไขมันออกมา เครื่องดูดไขมัน Ultra Z มีหลักการทำงานคือ เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวในระดับความถี่ที่ส่งผลต่อเซลล์ไขมัน และสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่สูงพอที่จะทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวจากภายใน เซลล์ไขมันจะเปลี่ยนเป็นน้ำมัน จากนั้นแพทย์จึงจะดูดออกมาและกำจัดทิ้งไป

Tumescent คืออะไร? ช่วยอะไรได้บ้าง?

การฉีด Tumescent จะประกอบไปด้วยยาชา ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว (Adrenaline) และตัวยาอื่น ๆ (ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) ซึ่งจะช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บปวดน้อยลงในระหว่างที่แพทย์กำลังดูดไขมัน อีกทั้งอาการบวม อาการช้ำหลังดูดไขมันก็จะลดน้อยลงไปด้วย เนื่องจาก Adrenaline ที่ฉีดเข้าไปทำให้เส้นเลือดหดตัวลง จึงทำให้เส้นเลือดได้รับผลกระทบลดน้อยลง ลดอาการบวมช้ำหลังการดูดไขมัน

ultra Z Vaser

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z จะสามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ไว จึงใช้เวลาในการดูดไขมันไม่ได้ และสามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณที่มาก แต่ไขมันที่ได้จะไม่สามารถนำไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ได้เหมือนเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เพราะเซลล์ไขมันได้ตายไปแล้วนั่นเอง

“Ultra Z ดูดไขมันได้ทุกสัดส่วน
                                          ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันต้นขา”

ข้อดีของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z

✅ สามารถดูดไขมันปริมาณมากได้ในครั้งเดียว
✅ สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุดตามต้องการ
✅ ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันน้อย (ประมาณ 30-60 นาทีต่อตำแหน่ง)
✅ ช่วยให้สัดส่วนกระชับตัวขึ้นทันทีหลังทำ ผิวไม่เป็นโพรง
✅ ไม่ทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจนที่ทำหน้าที่ในการพยุงผิวเอาไว้
✅ สามารถทำแนว Six Pack หรือ Sexy Line ได้
✅ เห็นผลชัด สัดส่วนเล็กลงทันทีหลังทำ
✅ เจ็บน้อย และช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบดั้งเดิม

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Ultra Z

❌ ไม่สามารถเอาไขมันเติมต่อได้
❌ รู้สึกเจ็บได้ในระหว่างที่ดูดไขมัน
❌ มีโอกาสผิวไหม้ เป็นคลื่น ขรุขระได้ หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญพอ
❌ หลังดูดไขมันจะมีความระบมช้ำ มากกว่าเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ
❌ ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นหลายวัน
❌ มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดหลังดูดไขมันได้

ดูดไขมันช่วยให้สัดส่วนเล็กลง แต่ไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลง

การดูดไขมัน ไม่ได้ทำให้น้ำหนักของเราลดลง แต่เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดออกไป และทำให้บริเวณนั้นมีขนาดเล็กลงตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา หรือเหนียงก็ตาม เนื่องจากไขมันมีน้ำหนักที่เบามาก เมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตามหากดูดไขมันออกไปในปริมาณมาก หรือดูดไขมันทั้งตัว ก็มีโอกาสที่น้ำหนักจะลดลงไปได้บ้าง ​

ดูดไขมันที่ Amara Clinic เราเน้นการดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยและเหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด เราไม่เน้นการดูดออกจนเยอะมากเกินไป หรือดูดออกน้อยเกินไป ก่อนดูดไขมันทุกเคส แพทย์จะมีการวางแผนและออกแบบรูปร่างของคนไข้ก่อนเสมอ ว่าควรจะดูดจุดไหน ด้วยเทคนิคอะไร ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ดูดไขมันที่ Amara Clinic จะได้สัดส่วนที่สวย และหุ่นที่ดูดีแน่นอน

หลังดูดไขมัน Ultra Z ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง?

1. รับประทานยาที่ทางคลินิกให้ไป ตามแพทย์สั่ง โดยจะประกอบไปด้วยยาฆ่าเชื้อ, ยาแก้อักเสบ, ยาลดบวม และยาแก้ปวด
2. ทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าจะตัดไหม (ประมาณ 5-7 วัน)
3. งดรับประทานอาหารแสลง อาหารหมักดอง อาหารทะเล รวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ
4. หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลผ่าตัดโดนน้ำ (ห้ามน้ำเข้าแผล) งดการอาบน้ำไปก่อน จนกว่าจะตัดไหม ให้ใช้ผ้าเช็ดตัวแทน
5. สวมชุดกระชับตลอด 24 ชั่วโมงใน 1 เดือนแรก และหลังจากนั้นจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน เพิ่มเติมได้ที่นี่

ทำไมต้องต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

✅ ทำการรักษาโดยอาจาร์ยแพทย์ด้านการดูดไขมันและเติมไขมัน
✅ การันตีสัดส่วนที่เล็กลงอย่างน้อย 1 ไซซ์ หลังดูดไขมัน
✅ นวัตกรรมทันสมัย และปลอดภัยผ่าน อย.ไทย และสหรัฐอเมริกา
อเจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำก่อนและหลังการดูดไขมัน พร้อมทั้งดูแลในระหว่างการดูดไขมัน และติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด เสมือนเป็นคนในครอบครัว

หากต้องการให้รูปร่างดูดี เป๊ะดั่งใจ และต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ไวและชัดเจน ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดนะคะ หากต้องการอ่านรายละเอียดเรื่องการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันแบบเต็ม ๆ สามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ 9 วิธีดูแลหลังดูดไขมันอย่างถูกวิธี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Q&A คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการดูดไขมัน

Q : ดูดไขมันแล้วนำไขมันไปเติมหน้าได้ไหม
A : เซลล์ไขมันที่ถูกดูดออกมาจากเครื่องดูดไขมัน Ultra Z ไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ เพราะเซลล์ไขมันได้ถูกทำลาย แตกสลายไปแล้ว เมื่อดูดออกมาจะต้องกำจัดทิ้งเท่านั้น

Q : ดูดไขมันช่วยให้น้ำหนักลดลงหรือไม่
A : การดูดไขมันไม่ใช่ทางลัดของการลดน้ำหนัก แต่เป็นทางลัดของการกระชับสัดส่วน

Q : ดูดแล้วสัดส่วนลดลงทันทีเลยหรือไม่
A : สัดส่วนจะลดลงอย่างแน่นอน แต่จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ว่าจะดูดออกมามากน้อยเพียงใด เพราะทางเอมาร่าคลินิก เน้นเสมอว่าการดูดไขมันที่มีคุณภาพไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันออกมาให้เหมาะสมกับสัดส่วนร่างกายของคนไข้แต่ละคน

Q : ดูดไขมันแล้วจะกลับมาอ้วนอีกไหม
A : หลังจากดูดไขมันลดสัดส่วนแล้ว คนไข้ควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องของพฤติกรรมการรับประทานอาหาร การออกกำลังกายหลังดูดไขมัน เพื่อให้ร่างกายคงสภาพสัดส่วนหลังดูดไขมันไว้ หากคนไข้ได้ดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว ยิ่งดูแลตัวเองดีมากแค่ไหน รูปร่างก็จะดูดีมากเท่านั้น

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic