การดูดไขมันเกาหลี VS การดูดไขมันในไทย

ดูดไขมันเกาหลี

          ถ้าจะให้พูดถึงเรื่องของการศัลยกรรมความงาม ทำหน้า หรือดูดไขมัน ใคร ๆ ก็คงจะคิดถึงประเทศเกาหลีเป็นที่แรก เนื่องจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์อยู่ควบคู่กับคนไทยมานานหลายปีเลยทีเดียวครับ เริ่มจากการชมซีรีส์เกาหลี หรือฟังเพลงเกาหลี แล้วดาราไอดอลที่บ้านเค้าหน้าเป๊ะหุ่นเป๊ะ จนคนไทยอย่างเราอยากสวยแบบนั้นบ้างใช่ไหมครับ ในบทความนี้ หมอไอซ์ Amara Clinic จะมาอธิบายเรื่องของการดูดไขมันเกาหลีและดูดไขมันที่ไทยให้อ่านกันครับ ว่าที่ไหนดีกว่ากัน? ทำที่เกาหลีมันดีกว่าจริงไหม? ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนดีมาก ๆ ครับ

ดูดไขมันเกาหลีดีกว่าที่ไทยจริงไหม?

           “ดูดไขมันเกาหลีดีกว่าที่ไทยจริงไหม?” พูดยากครับ ไม่สามารถบอกได้เลยว่าที่ไหนดีกว่ากัน ต้องให้คนไข้เป็นผู้พิจารณาด้วยตัวเอง โดยที่หมออาจจะเป็นคนแนะนำข้อมูลในการเลือกนำไปพิจารณาครับ นอกจากนี้ ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้แต่ละคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของรูปร่างที่แต่ละคนต้องการ, ความพึงพอใจต่อแพทย์, ความสะดวก, ความต้องการ และรวมไปถึงงบประมาณที่วางไว้ของคนไข้แต่ละคนด้วยครับ สำหรับในมุมมองของหมอต้องดูเป็นข้อ ๆ ไปว่าอะไรดีกว่ากัน? (ฝีมือแพทย์, รีวิวดูดไขมัน, ห้องผ่าตัด, ค่าใช้จ่าย หรือการดูแลหลังทำ เป็นต้น) อ่านต่อได้ในหัวข้อถัดไปนะครับ

ดูดไขมันเกาหลี

ความแตกต่างระหว่างดูดไขมันเกาหลี - ไทย

          สำหรับใครที่อยากรู้ความแตกต่างระหว่างการดูดไขมันเกาหลี และการดูดไขมันที่ประเทศไทยมันแตกต่างกันตรงไหนบ้าง ในหัวข้อนี้หมอก็จะแยกเป็นข้อ ๆ ให้อ่านกันแบบชัด ๆ  ไปเลยนะครับ ว่าในแต่ละด้านนั้น การไปดูดไขมันเกาหลีมันดีกว่าไทยจริงเหรอ? และหมอก็คิดว่ามีหลายคนเลยครับอยากไปดูดไขมันเกาหลี แต่อาจจะติดในเรื่องของการพักฟื้นหลังทำ ความสะดวก และรวมไปถึงงบประมาณด้วยเช่นกัน เอาล่ะครับ เพื่อที่จะไม่เป็นการเสียเวลากัน เราไปอ่านรายละเอียดกันต่อได้เลย

เทคโนโลยีที่ใช้ และเครื่องดูดไขมัน

           บางคนอาจจะคิดว่าถ้ามองในเรื่องของเทคโนโลยีในการดูดไขมัน หรือศัลยกรรมแล้ว เกาหลีต้องเป็นผู้นำหรืออันดับ 1 แน่นอน! ในมุมมองของหมอมันไม่ได้เสมอไปนะครับ เพราะเทคโนโยลีใหม่ ๆ เครื่องมือใหม่ ๆ มันกระจายอยู่ทั่วโลกเลย ไม่ว่าจะเป็นคลินิกดูดไขมันเกาหลี คลินิกดูดไขมันอเมริกา หรือคลินิกดูดไขมันในไทย ก็สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้พร้อม ๆ กัน อยู่ที่ว่าคลินิกดูดไขมันจะเลือกใช้เครื่องมือชนิดไหนในการทำการรักษาครับ

           อย่างที่เอมาร่าคลินิกเองก็มีการใช้เครื่องดูดไขมันรุ่นใหม่ นวัตกรรมใหม่ และเครื่องดูดไขมันยอดฮิตจากประเทศเกาหลีเช่นกันนะครับ โดยหมอจะเลือกดูว่าเครื่องไหนตอบโจทย์กับคนไข้ประเภทไหนมากที่สุดครับ และเลือกเฉพาะเครื่องที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วจริง ๆ เพื่อให้มีผลข้างเคียงหลังดูดไขมันน้อยที่สุด และเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุดครับ

เครื่องมือดูดไขมันที่ Amara Clinic

           Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ : สำหรับคนไข้ที่ต้องการดูดไขมันลดส่วนเกิน และต้องการเติมไขมันไปพร้อม ๆ กันครับ เครื่องนี้เป็นนวัตกรรมใหม่จากเยอรมัน ใช้พลังน้ำในการเซาะเซลล์ไขมันอย่างอ่อนโยน จึงทำให้ไขมันไม่ตาย และเอาไปเติมต่อได้นั่นเองครับ ถ้าถามว่าเครื่องดูดไขมันเครื่องไหนทำแล้วเจ็บน้อยและพักฟื้นน้อยที่สุด หมอยกให้เครื่อง Body-jet ครับ

ดูดไขมันเกาหลี

           Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด จากอเมริกา : หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักการดูดไขมันแบบเวเซอร์กันอยู่แล้ว เพราะไม่ว่าคลินิกไหน ๆ ก็มักจะใช้เครื่องนี้กัน แต่เครื่อง Vaser ก็มีหลายรุ่นมาก ๆ เลยนะครับ มีมานานหลายปีแล้ว ทางบริษัทก็มีการพัฒนาเครื่องมือให้ทันสมัยมาขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อลดข้อเสียจากเครื่องรุ่นเก่าลง ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ที่หมอใช้ จะเป็นเครื่องใหม่ล่าสุดเลยครับ สลายไขมันได้ดีมาก ๆ เพราะมีความร้อนสูง แต่ก็ต้องใช้โดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริง ๆ จึงไม่มีปัญหาผิวไหม้ต่าง ๆ ครับ

ดูดไขมันเกาหลี

           Ultra Z เครื่องดูดไขมันยอดนิยมจากเกาหลี : เครื่องนี้จะคล้ายกับเครื่องเวเซอร์ตรงที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน แต่เครื่อง Ultra Z เป็นเครื่องสัญชาติเกาหลีครับ ซึ่งที่เกาหลีจะฮิตมาก ๆ เหตุผลที่หมอมีเครื่องตัวนี้คือ หมอจะใช้กับเคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง และเป็นเคสที่มีชั้นไขมันไม่หนาบ้าง เช่น สาวตัวเล็กแต่มีพุงหมาน้อย หรือไขมันส่วนเกินไม่เยอะ อยากจะให้หุ่นดูเป๊ะกว่าเดิม เป็นต้นครับ แต่ถ้าเป็นเคสที่ชั้นไขมันหนาหน่อย เช่น เคสคนตัวใหญ่ไซซ์ XL ขึ้นไป หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย หมอจะใช้เป็นเครื่อง Vaser Smooth 2.2 ครับ

ดูดไขมันเกาหลี

           J Plasma เครื่องกระชับผิวตึงแก้ผิวย้วย : เครื่องนี้ไม่ใช่เครื่องดูดไขมันกระชับผิวนะครับ แต่เป็นเครื่องที่ใช้ในการยกกระชับผิว เพื่อแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยโดยตรง และเป็นเทคโนโลยีใหม่จากอเมริกาที่ได้ผลดีที่สุด การทำงานของเครื่องเจพลาสมาคือการส่งความร้อน 85°C ผ่านท่อพลังงานลงไปใต้ผิว และทำให้เส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวกระชับตัวขึ้นทันที พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง เลยทำให้ผิวเต่งตึงขึ้นทันทีหลังทำประมาณ 30% และจะค่อย ๆ กระชับมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังทำ 3-6 เดือน (ตัวเครื่องราคาสูง ท่อพลังงานใช้ครั้งเดียวทิ้ง ในไทยจึงมีคลินิกที่ใช้เครื่องนี้เพียงไม่กี่แห่งครับ)

ดูดไขมันเกาหลี

          เห็นเครื่องมือที่หมอเลือกใช้มีหลายตัวแบบนี้ หมอไม่ได้ตามใจคนไข้อย่างเดียวนะครับ หมอจะประเมินจากความต้องการของคนไข้ สภาพร่างกาย และรายละเอียดของคนไข้แต่ละคน ว่าเครื่องไหนเหมาะสมมากที่สุด ในบางเคสหมอก็จะใช้ 2 เครื่องมือควบคู่กันไปครับ โดยรายละเอียดจะมีค่อนข้างมาก ถ้าอยากทราบว่าตัวเองเหมาะกับการดูดไขมันด้วยเครื่องอะไรก็ลองเข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงได้เลยครับ

ผลลัพธ์-รีวิว และเทคนิคดูดไขมัน

          บางคนเห็นดาราเกาหลีหุ่นสวยมากกก หรือรีวิวดูดไขมันเกาหลีแบบปัง ๆ แล้วคิดว่าพอเราไปทำจะได้หุ่นเหมือนกันกับเค้าเป๊ะ ๆ เป็นความเชื่อที่ผิดนะครับ ไม่ว่าจะดูดไขมันเกาหลี หรือดูดไขมันที่ไทยก็ตาม คนแต่ละคนจะมีสรีระของร่างกายไม่เหมือนกัน ปัญหาไม่เหมือนกัน และมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ไม่มีทางทำให้เหมือนได้ 100% ซึ่งในจุดนี้คนไข้จะต้องพูดคุยกับหมอแต่ละท่านโดยตรงนะครับ เพื่อประเมินรูปร่างและวิธีการรักษาอย่างเหมาะสมที่สุด

          ถ้าถามหมอว่าเทคนิคดูดไขมันเกาหลีกับไทยต่างกันเยอะไหม? หมอว่าขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ละคนมากกว่าครับ อย่างหมอก็ได้จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีมา ได้เทคนิคดูดไขมันเกาหลีมา และนำมาปรับใช้กับคนไข้แต่ละคนไข้แต่ละคน ทั้งนี้ แพทย์ดูดไขมันเกาหลีก็ไม่ได้ใช้เทคนิคเหมือนกันทุกคน ในเรื่องนี้ หมออยากให้ดูที่ผลงาน หรือรีวิวดูดไขมันของแพทย์แต่ละคนเป็นหลักครับ ว่าเราชอบการดีไซน์รูปร่างของแพทย์คนไหนมากกว่ากัน เพราะถ้าสมมุติว่าคนไข้อยากได้หุ่นแบบเคสของหมอ A แต่เอาภาพไปให้หมอ B ทำ หมอ B ก็ไม่สามารถดูดไขมันออกมาให้เหมือนเคสของหมอ A ได้ครับ (เทคนิคการดูดไขมันและผลงานของแพทย์ เปรียบเสมือนลายเซ็นของคนแต่ละคนครับ)

Amara Clinic

ความปลอดภัยในการดูดไขมัน

           ดูดไขมันอันตรายไหม? ถ้าดูดไขมันเกาหลีจะปลอดภัยกว่าไทยรึเปล่า? “ไม่จริงครับ” การดูดไขมันนั้น ไม่ได้มีความอันตรายใด ๆ ความอันตรายและความปลอดภัยจะขึ้นอยู่กับคลินิกดูดไขมัน, ความเชี่ยวชาญของแพทย์, เจ้าหน้าที่ในห้องผ่าตัด และการวางยาสลบว่าทำโดยใคร เป็นต้นครับ ไม่ว่าจะดูดไขมันที่ไหนก็ตาม ถ้าเราตัดสินใจทำกับคลินิกดูดไขมันที่ไม่ได้มาตรฐานก็มีโอกาสเสียชีวิต และหุ่นพังได้เหมือนกันทั้งสิ้น แม้แต่การดูดไขมันที่เกาหลีเองก็ตาม 

           เคสล่าสุดในปีที่แล้ว เหตุการณ์ดูดไขมันแล้วเสียชีวิตในประเทศเกาหลี เกิดจากการที่วางยาสลบ โดยแพทย์ผ่าตัดและพยาบาลช่วยกัน โดยที่ไม่มีวิสัญญีแพทย์ดูแลเลย เมื่อเกิดเหตุการ์ณไม่คาดคิดขึ้นมา จึงไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน และเคสดูดไขมันแล้วเสียชีวิตที่ไทยล่าสุด เกิดจากการดูดไขมันกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญ และตัวคลินิกเองก็ไม่ได้มีมาตรฐานด้วยเช่นกันครับ ดังนั้นจึงต้องเช็คมาตรฐานของคลินิกให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ ไม่ใช่เพื่อความสวยงามของรูปร่างอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงความปลอดภัยของชีวิตด้วยเช่นกัน

เช็คกันสักนิดก่อนตัดสินใจ!

          แพทย์ที่ทำการดูดไขมัน : แม้ว่าในประเทศไทยจะไม่ได้มีหลักสูตรการเป็นแพทย์ดูดไขมันโดยตรง แต่การดูดไขมันไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้นะครับ แพทย์จะต้องรู้ถึงสรีระร่างกายของคนไข้เป็นอย่างดี และมีการจบหลักสูตรด้านการดูดไขมันเฉพาะทางโดยตรงมาก่อนจึงจะสามารถทำได้ และแพทย์ที่ดูดไขมันออกมาได้สวย ร่วมกับการมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด มักจะเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์มานาน และมีภาพผลงานจริงให้ดูชัดเจน หากเราเจอคลินิกที่ไม่มีการบอกว่าแพทย์เป็นใคร รีวิวดูดไขมันก็ไม่มี ดูไม่ชำนาญ และไม่น่าเชื่อถือ หลีกเลี่ยงด่วนเลยครับ (ส่วนใหญ่จะพบกับคลินิกที่ดูดไขมันราคาเบา ๆ ครับ)

          แพทย์ที่ทำการวางยาสลบ : ไม่ว่าจะเป็นการดมยาสลบแบบใส่ท่อ หรือวางยาสลบแบบฉีดเข้าเส้นเลือด ทุกอย่างที่เป็นยาสลบจะต้องทำโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้นนะครับ จึงจะปลอดภัยตลอดการผ่าตัดจริง ๆ ซึ่งวิสัญญีแพทย์จะมีหน้าที่ประเมินความพร้อมของร่างกายก่อนดูดไขมัน, ให้ยาสลบ, เฝ้าระวังอาการ และดูแลจนกว่าคนไข้จะฟื้นขึ้นมาอย่างปลอดภัย ถ้าคลินิกไหนมีค่าใช้จ่ายในการวางยาสลบต่ำกว่าหลักหมื่น ต้องเช็คเป็นพิเศษเลยนะครับ แนะนำให้ขอชื่อและหน้าคุณหมอวิสัญญีแพทย์มา และนำไปตรวจสอบที่เว็บแพทย์สภาโดยตรงครับ

ทำหน้าอก

ห้องผ่าตัดและเครื่องมือฉุกเฉิน : บางคนอาจจะละเลยความปลอดภัยของห้องผ่าตัดไปครับ ซึ่งห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจริง ๆ จะต้องมีระบบกรองอากาศให้ปลอดเชื้อ, มีระบบช่วยชีวิตฉุกเฉิน, มีเครื่องมือชีวิตฉุกเฉิน, มียาฉุกเฉิน และระบบต่าง ๆ ครบตามมาตรฐานจริง ๆ นะครับ บางครั้งหมอก็เห็นว่าบางที่เป็นห้องผ่าตัดธรรมดา หรือมีลักษณะเหมือนห้องทำทรีทเม้นท์ด้วยซ้ำ ไม่มีระบบอะไรเลย มีแค่เครื่องดูดไขมันเท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ก็จะมีโอกาสติดเชื้อสูงมาก ๆ เลยครับ

ค่าใช้จ่ายและราคาดูดไขมันเกาหลี

           ดูดไขมันเกาหลีราคาเท่าไหร่? แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายสูงกว่าที่ไทยชัวร์ ๆ ครับ ส่วนใหญ่คนที่ไปดูดไขมันเกาหลีจะมีเอเจนซี่พาไป เพื่ออำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการดูดไขมันเกาหลีคร่าว ๆ จะมีประมาณนี้ครับ ค่าเอเจนซี่, ค่าเครื่องบินไป-กลับ, ค่าที่พักในระยะยาว (2-4 สัปดาห์ แล้วแต่คนไข้), ค่าครองชีพที่สูงกว่า และแน่นอนว่าต้องมีค่าช้อปปิ้งแบบจุใจครับ

           นอกจากนี้ ค่าใช้จ่ายในการดูดไขมันเกาหลีของแต่ละตำแหน่ง จากที่หมอได้ลองค้นหาข้อมูลมานะครับ ก็จะอยู่ที่หลักแสนขึ้นไป เช่น ดูดไขมันต้นแขน 120,000 บาท หรือดูดไขมันหน้าท้องอย่างเดียว 150,000 บาท เป็นต้น เมื่อเทียบอะไรหลาย ๆ ทั้งเทคนิคการดูดไขมัน, ความเชี่ยวชาญของแพทย์, เครื่องดูดไขมัน, การติดตามหลังทำ, After Care, ความสะดวก และรวมไปถึงผลลัพธ์หลังทำ คลินิกดูดไขมันบางแห่งในไทยก็มีความคุ้มค่าไม่แพ้กัน อยู่ที่ว่าเราจะเจอคลินิกนั้นรึเปล่า (แนะนำให้เช็คข้อมูลตามที่หมอแนะนำในบทความนี้เลยครับ)

การติดตามอาการหลังดูดไขมัน

          หมอเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะทราบแล้ว ว่าการดูดไขมันเป็นการศัลยกรรมที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บจากภายใน เพราะมีการเสียเลือดไปได้บ้างในระหว่างที่มีการดูดไขมัน คนไข้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องพักฟื้นร่างกายหลังดูดไขมัน และติดตามอาการกับแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อดูว่ามีอะไรผิดปกติไหม แผลติดเชื้อรึเปล่า หรือคนไข้มีภาวะแทรกซ้อนอะไรไหม ดังนั้น การเข้าไปติดตามอาการกับแพทย์ทุกสัปดาห์ หรือทุกเดือนมีความสำคัญมาก ๆ ครับ ถ้าเราไปดูดไขมันเกาหลีอาจจะไม่ค่อยสะดวกในการ Follow-up กับแพทย์เท่าไหร่นัก นอกจากคนไข้จะไปอยู่ที่ประเทศเกาหลีในระยะยาว (1-3 เดือน)

การดูแลตัวเอง - การทำ After Care หลังดูดไขมัน

           การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่บ้านไม่ค่อยน่าเป็นห่วงครับ แต่ที่น่าห่วงคือการทำพวก After Care ต่าง ๆ ที่คลินิกหลังดูดไขมันมากกว่า หากคนไข้ไปดูดไขมันเกาหลีแล้วกลับมาเลย ก็จะไม่ได้เข้าไปรับบริการ After Care ที่คลินิกดูดไขมันในเกาหลี อาจจะส่งผลต่อผลลัพธ์และการเข้าที่ของรูปร่างได้ครับ แต่บางคนก็กลับมาหาร้านนวดกระชับหลังดูดไขมัน หรือทำ After Care ต่าง ๆ ในไทยก็มีเช่นกัน แต่ก็อาจจะไม่ได้ต่อเนื่องมากนัก มิหนำซ้ำยังต้องเสียค่าใช้จ่ายแบบ 2 เท่าอีก

           จะดีกว่าไหมครับ ถ้าเราดูดไขมันกับแพทย์คนไทย แต่มีการติดตามอาการ และทำ After Care อย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์ก็จะเข้าที่เร็วตามแผนการรักษา แถมยังมีแพทย์คอยดูแลแบบใกล้ชิดอีกด้วย

หากทำที่ไทยแนะนำให้ดูดไขมันที่ไหนดี?

          ถ้าคุณกำลังมองหาคลินิกดูดไขมันในไทย แต่ไม่รู้จะดูดไขมันที่ไหนดี หมอก็แนะนำ Amara Clinic เลยครับ เป็นคลินิกของหมอเอง ซึ่งหมอเป็นเจ้าของโดยตรง ไม่ได้มีนักธุรกิจเป็นเจ้าของคลินิกและจ้างแพทย์มาดูดไขมัน หมอเลยให้ความสำคัญกับคนไข้ของหมอเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัย ผลลัพธ์ ห้องผ่าตัด และรวมไปถึงการเลือกเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการรักษาด้วย ซึ่งราคาดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิกจะเริ่มต้นที่ 25,000 บาท/ตำแหน่ง ราคาไม่ได้ถูกมาก แต่แน่นไปด้วยมาตรฐานแน่นอนครับ (ราคาไม่สูงอย่างที่คิด พร้อมรับโปรโมชั่นและของแถมอีกเพียบ ยังไงลองเข้ามาปรึกษาหมอ หรือสอบถามกับเจ้าหน้าที่ใน LINE : @amaraclinic ได้ครับ)

 • เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน Body-jet ประจำประเทศไทย
 • หมอเป็น KOL ​อาจารย์แพทย์สอนด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง
 • มีรีวิวดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย การันตีด้วยรางวัล The Most Body-jet Users
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2021 : คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย
 • ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง / การันตีการลดไซซ์ / รับประกันผลงาน
 • เน้นความปลอดภัย / เน้นมาตรฐาน / เน้นผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุด
 • วางยาสลบ-ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ แบบ 1:1
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล เพื่อให้มีความสวยสมส่วนที่สุด
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล มีระบบและเครื่องมือฉุกเฉินครบครัน
 • เครื่องมือ-อุปกรณ์ทันสมัย เลือกใช้แต่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
 • มีบริการ After Care ครบครัน (นวดกระชับด้วย Venus Legacy)
รีวิวดูดไขมัน

สรุป

          สรุปว่าการดูดไขมันเกาหลีในแง่ของผลลัพธ์นั้น ไม่ได้มีความแตกต่างกับการดูดไขมันในไทยมากนัก เพราะขึ้นอยู่กับฝีมือของแพทย์แต่ละคน ขึ้นชื่อว่าหมอเกาหลีไม่ได้แปลว่าจะทำออกมาได้ดีกันทุกคนนะครับ แต่ถ้ามองในเรื่องของความสะดวกหลังดูดไขมัน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้ว หมอมองว่าการดูดไขมันในไทยคุ้มค่ากว่าการดูดไขมันเกาหลีเยอะครับ แต่ทั้งนี้ ก็จะขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ไว้วางใจ และพึงพอใจที่จะดูดไขมันที่ไหน บางคนอาจจะอยากไปเที่ยวพักผ่อนด้วย การไปดูดไขมันเกาหลีก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่าครับ

ปรึกษาดูดไขมันกับแพทย์ฟรี

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่สาขารัชโยธิน 062-946-2397สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinicหรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย