Body-jet ดูดไขมันพลังน้ำ ปลอดภัยแค่ไหน? เติมไขมันอันตรายไหม?

          หลากหลายคำถามจากทางบ้าน ที่เกี่ยวกับความปลอดภัย ของการดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet (บอดี้เจ็ท) อยากดูดไขมันพลังน้ำ และเอาไขมันมาเติมส่วนอื่น ๆ ต่อ เช่นเติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันมือ หรือเติมไขมันก้นเด้ง มันปลอดภัยและปลอดเชื้อจริงไหม? ปลอดภัยอย่างไรบ้าง? และทำไมเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จึงทำให้เรารู้สึกเจ็บน้อย บวมช้ำน้อย พักฟื้นไว มากกว่าเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น และทำไม body-jet ถึงเหมาะสำหรับการดูดไขมัน เพื่อเอามาเติมเต็มมากที่สุด? บทความนี้มีคำตอบ!

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

เครื่องดูดไขมันเครื่องไหน เติมไขมันได้บ้าง?

          อย่างที่เราอาจจะทราบกันมาแล้วว่า การดูดไขมันจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ ดูดไขมันด้วยแรงมือ, ดูดไขมันพลังความร้อน และดูดไขมันพลังน้ำ หากต้องการเติมไขมันแล้ว ควรทราบว่าเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน เช่นเครื่องดูดไขมันเวเซอร์, UltraZ หรือ bodytite ไม่สามารถเอา ไขมันมาเติมต่อได้!

          เนื่องจากพลังงานความร้อนได้ทำลายเซลล์ไขมันให้ตายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะดูดไขมันออกมา ไขมันจะแตกตัวออกเป็นน้ำมัน ถ้าเอาไปเติมก็ไม่เกิดผลลัพธ์อะไร ในวันแรก ๆ อาจจะมีอาการบวม ดูเต่งตึงได้ แต่ในไม่ช้าน้ำมันก็จะค่อย ๆ ซึมหายไป ทำให้เรารู้สึกว่าไขมันยุบตัวเร็ว ไขมันไม่ติด และที่สำคัญคือการเติมไขมันด้วยเครื่องพลังความร้อน จะมีราคาที่ถูกมากกว่าปกติ!! ก่อนเติมไขมัน ควรสอบถามให้ดีว่าใช้เครื่องอะไรในการดูดไขมัน ส่วนการดูดไขมันแบบ Manual และ ดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้

การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Vaser Liposuction

ดูดไขมันพลังความร้อน = เติมไขมันไม่ได้
🟠 เครื่อง Vaser, Ultra Z
🟠 เซลล์ไขมันแตกตัวเป็นน้ำมัน (ไขมันตาย)
🟠 เซลล์ไขมันไร้คุณภาพ เอาไปเติมไม่ได้
🟠 ถ้าเอาไขมันไปเติม ก็เหมือนเติมน้ำมัน
🟠 เหมาะกับการดูดไขมันทิ้งเท่านั้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : ดูดไขมัน Vaser, ดูดไขมัน Ultra Z

Suction-Assisted Liposuction

ดูดไขมันด้วยแรงมือ Manual
⚪️ เหมาะกับเคสที่ต้องการเติมไขมันเพียงอย่างเดียว
⚪️ เหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการลดสัดส่วน
⚪️ เหมาะกับคนที่ต้องการเติมไขมันจุดเล็ก ๆ เช่นเติมไขมันหน้าเด็ก
⚪️ ได้เซลล์ไขมันที่ดี มีคุณภาพ ไขมันไม่ตาย
⚪️ ดูดไขมันได้ในปริมาณน้อย

อ่านบทความเพิ่มเติม : เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องต่างกันอย่างไร?

เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet

ดูดไขมันพลังน้ำด้วย body-jet
🔵 เหมาะกับคนที่อยากลดส่วนเกิน + เติมไขมัน
🔵 ไขมันมีประสิทธิภาพ เหมาะกับการเอาไปเติม
🔵 ได้ไขมันดี มีคุณภาพ ไขมันไม่ตาย
🔵 ดูดไขมันได้เยอะ เอาไขมันไปเติมได้เยอะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : ดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

ดูดไขมันพลังน้ำ

เติมไขมันด้วย body-jet ปลอดภัยจริงไหม?

          เครื่อง body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้ ซึ่งการที่จะเอาไขมันไปเติมต่อได้ ไขมันต้องอยู่ในระบบปิด อยู่ในที่ ๆ ปลอดเชื้อ อากาศและเชื้อโรคไม่สามารถสัมผัสกับเซลล์ไขมันได้ อีกทั้งอุปกรณ์บางชิ้นของเครื่อง body-jet ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ใช้เคสต่อเคส ไม่สามารถนำไปฆ่าเชื้อและเอามาใช้ใหม่ได้อีก ดังนั้นการดูดไขมันด้วย body-jet ปลอดภัย และปลอดเชื้อแน่นอน แต่!! คลินิกดูดไขมันก็จะต้องทำตามมาตรฐานที่ทางเครื่อง body-jet กำหนดไว้ รวมไปถึงมาตรฐานของทางคลินิกเองด้วย เช่น

💉 ไม่ใช้สายดูดไขมัน (สาย WAL) ซ้ำ
💉 อุปกรณ์บางชิ้น ใช้ครั้งเดียวทิ้ง
💉 ใช้ถังไขมันให้เหมาะสมกับแต่ละเคส
💉 ฆ่าเชื้อเครื่องมือ-อุปกรณ์ ก่อนและหลังดูดไขมัน
💉 ห้องผ่าตัดต้องปลอดเชื้อมากที่สุด
💉 มีการปั่นคัดกรองเซลล์ไขมัน

Body-jet นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ของวงการดูดไขมัน

          เหตุผลที่เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในวงการดูดไขมันคือ การเลือกใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน เนื่องจากก่อนหน้านี้ แวดวงดูดไขมันจะเลือกใช้นวัตกรรมจากพลังงานต่าง ๆ ที่สามารถสร้างความร้อนได้ เพื่อนำพลังความร้อนดังกล่าว ไปทำลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวเหลวเป็นน้ำมัน ก่อนที่จะดูดออกมาจำกัดทิ้งไป ดังนั้นการเลือกใช้พลังงานน้ำ จึงเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ และได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกด้วย ส่วนขั้นตอนในการดูดไขมันด้วย body-jet ไม่ได้มีความแตกต่างจากเครื่องดูดไขมันชนิดอื่นนัก เพียงแต่จะมีขั้นตอนในการเติมไขมันเพิ่มเข้ามา

vaser bodyjet ultra z

ทำไม body-jet ถึงเจ็บน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไว?

          การดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet นับว่าเป็นการดูดไขมันที่อ่อนโยน และเจ็บน้อยที่สุดก็ว่าได้ สามารถดูดไขมันแบบยาชาได้สบาย ๆ ไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ ในระหว่างที่ดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet จะเสียเลือดน้อยมาก เนื่องจากเครื่อง body-jet จะพ่นน้ำผ่านท่อดูดไขมันเข้าไป ในรูปแบบการกระจายตัวออกแบบพัด น้ำที่ฉีดเข้าไปจะทำหน้าที่เซาะเซลล์ไขมันให้ค่อย ๆ แยกตัวออกจากกัน ทำให้เซลล์ไขมันไม่ตาย ส่วนเส้นเลือดและเส้นประสาทก็จะไม่ถูกทำลาย เพราะจะลอยตัวอยู่ในชั้นไขมันใต้ผิว ทำให้มีโอกาสที่จะได้รับผลข้างเคียงน้อยมาก ในขณะเดียวกันท่อก็จะดูดไขมันออกมาด้วย เมื่อเสียเลือดน้อย คนไข้ก็จะรู้สึกเจ็บน้อย มีการอักเสบจากภายในน้อย บวมช้ำน้อย และทำให้ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

เข็มดูดไขมัน bodyjet

Body-jet เก็บไขมันแบบระบบปิด เพื่อความปลอดเชื้อ

          สำหรับเคสที่ต้องการเติมไขมัน หรือดูดไขมันมาแล้วไปเติมต่อ จะใช้ถังเก็บไขมันที่แตกต่างจาก เคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้งเพียงอย่างเดียว จะใช้ถังไขมันทรงสูงที่มีถุงภายใน สำหรับนำไขมันไปกำจัดทิ้ง ส่วนเคสที่มีการเติมไขมันด้วย จะใช้เป็นถังตั้งโต๊ะ ที่เก็บไขมันในระบบปิด เนื่องจากเดิมที ไขมันที่อยู่ในร่างกายเรามันอยู่ในระบบปิดอยู่แล้ว เมื่อจะนำกลับเข้าไปในร่างกายอีกครั้ง ก็จำเป็นที่จะต้องอยู่ในระบบปิดเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้มีภาวะแทรกซ้อน หรือความเสี่ยงในเรื่องของการติดเชื้อต่าง ๆ

          ไขมันจะถูกส่งตรงไปยังถังเก็บไขมันระบบปิด ผ่านท่อดูดไขมัน และลำเลียงไปตามสายที่ถูกเชื่อมด้วยท่อดูดไขมัน และถังเก็บไขมัน ทำให้อากาศไม่สามารถสัมผัสกับเซลล์ไขมันได้ ไขมันจะมีความปลอดเชื้อ ปลอดภัย ลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการติดเชื้อลงได้ อีกทั้งเซลล์ไขมันที่ได้ยังมีคุณภาพที่ดีอีกด้วย หลังจากที่เก็บไขมันได้ในปริมาณที่เพียงพอต่อการนำไปเติมแล้ว ก็จะมีการใช้ไซริ้งค์ดูดไขมันออกมา และนำไปเข้าเครื่องกรองคัดแยกเซลล์ไขมัน เพื่อให้ได้เฉพาะเซลล์ไขมันที่มีประสิทธิภาพจริง ๆ ก่อนนำไปเติมเต็มต่อ

          นอกจากนี การเติมไขมันที่ Amara Clinic จะมีการปั่นไขมันให้มีขนาดเล็กลงตามต้องการ เพื่อความเหมาะสมในแต่เติมไขมันแต่ละจุด ไม่ว่าจะเติมไขมันใต้ตา, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันก้นเด้ง, เติมไขมันหน้าผาก หรือเติมไขมันมือ เช่นเติมไขมันบริเวณใต้ตา ขนาดของไขมันก็จะมีขนาดที่เล็กที่สุด เป็นต้น ทำให้ผลลัพธ์หลังเติมไขมันออกมาสวย ไขมันติดทน ไม่มีปัญหาเป็นก้อน ปัญหาผิวไม่เรียบ หรือผิวเป็นคลื่น

อุปกรณ์ body-jet บางชิ้น ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ไม่ใช้ซ้ำ

          สาย WAL สำหรับดูดไขมัน หรือสายที่เชื่อมกับถังเก็บไขมันระบบปิด ตามมาตรฐานแล้วจะใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ใช้แบบเคสต่อเคส ไม่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ แม้จะผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วก็ตาม ทำให้ราคาดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สูงกว่าการดูดไขมันด้วยเครื่องอื่น ๆ ทั่วไป เพราะเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น สามารถนำสายดูดไขมันไปฆ่าเชื้อและนำมาใช้ต่อได้ ดังนั้นท่านใดที่สนใจดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ไม่แน่ใจว่าคลินิกที่ท่านสนใจอยู่ ใช้สายใหม่หรือไม่ สามารถสอบถามรหัสบาร์โค้ดของสาย WAL ในเคสของท่านได้โดยตรงกับทางคลินิก หรืออาจจะสอบถามจากบริษัท Technical Biomed (ผู้นำเข้าเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet) โดยตรง ว่าคลินิกดังกล่าวมีการสั่งซื้อสาย WAL ต่อเนื่องไหม ใช้เครื่อง body-jet แท้หรือไม่

ข้อดีของการดูดไขมันด้วย body-jet

✅ มีความปลอดภัย และปลอดเชื้อสูง
✅ อ่อนโยน รู้สึกเจ็บน้อย หรือไม่รุ้สึกเจ็บเลย
✅ มีการบาดเจ็บน้อย ทำให้เลือดออกน้อย
✅ ใช้ยาชาก็เอาอยู่ ไม่ต้องวางยาสลบ
✅ ดูดไขมันได้ปริมาณมาก ไม่แพ้เครื่องพลังความร้อน
✅ มีพลังในการทำลายต่ำ ช่วยลดปัญหาผิวคลื่น
✅ ผิวเรียบสวย ไม่คลื่น ไม่บุ๋ม ไม่เป็นผิวส้ม
✅ ใช้เวลาในการพักฟื้นหลังดูดไขมันน้อย
✅ สามารถเอาไขมันไปเติมได้ ไขมันจะติดดี (เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันมือ, เติมไขมันสะโพก หรือเติมไขมันก้นเด้ง)

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วย body-jet

❌ สัดส่วนเข้าที่ช้ากว่าปกติ เพราะมีน้ำค้างอยู่ใต้ผิว
❌ สัดส่วนจะเริ่มเข้าที่หลังดูดไขมันประมาณ 6 สัปดาห์
❌ ใช้เวลาในการดูดไขมันนานกว่า เครื่องความร้อน
❌ ช่วงแรกจะมีน้ำไหลออกจากแผลเยอะ อาจทำให้เตียงเปียกได้

ดูดไขมัน bodyjet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet เหมาะกับใคร?

✔️ คนที่ต้องการดูดไขมันและเติมไขมัน
✔️ คนที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อยมาก
✔️ คนที่มีความกังวลว่าจะเจ็บ กลัวเจ็บมาก
✔️ คนที่ไม่อยากให้มีความระบมช้ำเยอะ

Body-jet มีผลข้างเคียงหลังดูดไขมันไหม?

          หลังการดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ผิวไม่คลื่น ไม่บุ๋ม แต่จะมีความบวมจากน้ำที่ใส่เข้าไปตอนดูดไขมันมากกว่าปกติ ทำให้หลังดูดไขมันมีความบวมมาก สัดส่วนเข้าที่ช้ากว่าเคสที่ดูดไขมันพลังความร้อน โดยหลังดูดไขมันเสร็จทันที ก่อนที่จะใส่ชุดกระชับ ที่ Amara Clinic จะมีการรีดน้ำออกจากผิวให้ได้มากที่สุด เพื่อให้บวมน้อยที่สุด หลังจากนั้น ช่วงที่คนไข้พักอยู่ที่บ้านอาจจะมีน้ำไหลออกจากแผลค่อนข้างเยอะ อาจทำให้เสื้อผ้าและเตียงนอนเปียกได้ ควรหาผ้ามาปูรองไว้ ไม่ควรปิดพลาสเตอร์กันน้ำ หรือกันไม่ให้น้ำออกมา เพราะอาจทำให้แผลแฉะ เสี่ยงติดเชื้อได้ การที่น้ำไหลออกมาเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้อาการบวมของเราดีขึ้น มีโอกาสที่จะเกิดก้อนแข็งใต้ผิวน้อยลง และเข้าที่เร็วขึ้น

การเติมไขมันอันตรายไหม?

          เนื่องจากไขมันเป็นของเราตัวเอง เราจึงสามารถนำไขมันไปเติมได้ทุกจุดที่มีปัญหาอย่างปลอดภัย ไร้กังวล ไม่มีความอันตราย ไม่มีสารแปลกปลอม ทั้งนี้ต้องอยู่ในกรณีที่คลินิกดูดไขมันทำทุกอย่างตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไขมันด้วยระบบปิด, การฆ่าเชื้อเครื่องมือ อุปกรณ์ ห้องผ่าตัด, การใช้อุปกรณ์ใหม่ ไม่ใช่ซ้ำ, มาตรฐานของห้องผ่าตัด, ความเชี่ยวชาญแพทย์ ต้องรู้ว่าควรเติมตำแหน่งไหนบ้าง หรือเครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ เป็นต้น

ดูดไขมันด้วย body-jet ทำได้ทุกคนไหม?

          ทุกคนสามารถดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet ได้ แต่ก็ใช่ว่าเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะเหมาะสมกับทุกเคส เช่นเคสผู้ชาย หรือเคสคนตัวใหญ่ ที่ไม่ได้ต้องการเอาไขมันไปเติมเต็มต่อ และเลือกวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ ก็ไม่ได้มีความจำเป็นในการเลือกใช้เครื่อง body-jet เท่าไรนัก แพทย์อาจจะแนะนำให้ใช้เครื่องดูดไขมันพลังความร้อนแทน เพื่อให้ใช้เวลาดูดไขมันได้เร็วกว่า หรือได้ผลลัพธ์โดยรวมที่ดีกว่า แต่ในบางเคสอาจจะได้ทำการกระชับผิวร่วมด้วย เพื่อให้ผิวไม่ย้วย ไม่หย่อนคล้อย อยากรู้ว่าควรดูดไขมันด้วยเครื่องอะไร การปรึกษาแพทย์ดีที่สุด 

          ทาง Amara Clinic เราทำตามมาตรฐาน หรือสูงกว่ามาตรฐานที่วางไว้อย่างแน่นอน ทุกอย่างต้องดีที่สุด ปลอดเชื้อที่สุด จึงทำให้ต้นทุนเราสูงมากกว่าหลายคลินิก ราคาดูดไขมันและเติมไขมันที่เอมาร่าคลินิก จึงอยู่ในระดับปานกลาง-สูง แต่ท่านสามารถมั่นใจได้เลยว่า การดูดไขมันพลังน้ำและเติมไขมันที่เอมาร่าคลินิก ปลอดภัย ปลอดเชื้อที่สุด และยังมี After Care บริการมากมาย รวมถึงโปรโมชั่นดูดไขมันสุดคุ้ม ของแถมเพียบอีกด้วย ดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิก ราคาจบ ไม่บวกเพิ่ม ผลลัพธ์ดี การันตีลดไซซ์

คุณหมอไอซ์ คุณหมอมะปราง รับรางวัล The Most Body-jet Users

ดูดไขมัน-เติมไขมันที่ Amara Clinic ปลอดภัยกว่าที่คิด!!

          Amara Clinic เรามีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย เพรียบพร้อมด้วยห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ปลอดเชื้อถึง 99.99% มีระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อห้องผ่าตัดครบ, มีเครื่องมือ-อุปกรณ์ ที่ดีที่สุด ชั้นนำที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet, เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2, เครื่องดูดไขมันพลังความร้อนจากเกาหลี Ultra Z, เครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุดจากอเมริกา J Plasma, เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ ปั้นก้นเด้ง Sexy Line และเครื่อง RF กระชับผิวหลังดูดไขมันที่ดีที่สุด Venus Legacy เป็นต้น

          เราเน้นการดูดไขมัน-เติมไขมัน อย่างมีคุณภาพ ดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม เน้นการออกแบบสัดส่วนให้สวยงามสมส่วน ไม่ดูดไขมันเยอะจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาผิวคลื่นได้ และเติมไขมันในปริมาณที่พอดีดี ไม่เติมมากจนล้นเกินไป เพราะอาจทำให้ไขมันอัดกันแน่นและตายได้ ทำให้เติมไขมันไม่ติดอย่างที่หวังไว้ ดูดไขมัน-เติมไขมันที่ Amara Clinic หุ่นสวยจบครบวงจร มีบริการ After Care หลังดูดไขมันเพียบ!!

ลงทะเบียนปรึกษา ฟรี!!


    รีวิวดูดไขมัน - เติมไขมัน

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *