เสริมหน้าอกไฮบริด เทคนิคใหม่ 2021 อกอึ๋ม เนินสวย ชิด ปลอดภัย ธรรมชาติ

ทำนมไฮบริด

สาว ๆ คนไหนที่มีหน้าอกเล็ก ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ ในสมัยนี้ก็ปี 2021 แล้ว เทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ถูกพัฒนา เอื้อเฟื้อให้กับสาว ๆ อย่างเรามากขึ้น เทคโนโลยีที่ว่านี้ ก็คือการศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั่นเองค่ะ แต่ว่าจะเสริมหน้าอกแบบไหนดี? เพราะมีทั้งเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการเติมไขมันหน้าอกเลยน่ะสิ ส่วนคำถามจะตามมาอีกก็คงหนีไม่พ้น เสริมหน้าอกที่ไหนดี? เสริมหน้าอกที่ไหนปลอดภัย?

วันนี้ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) จะพามารู้จัก การเสริมหน้าอกเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่ได้ผลลัพธ์อันดีเยี่ยม เป็นการผสมผสานนำข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการเติมไขมันหน้าอกมารวมกัน และกลายเป็นการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) ช่วยให้หน้าอกของสาว ๆ มีไซซ์ใหญ่ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้หน้าอกดูเนียน ละมุน และมีความเป็นธรรมชาติสูงอีกด้วย

“เสริมหน้าอกไฮบริด” เทคนิคใหม่ คัพใหญ่ เนินเต็มสวย ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

เสริมหน้าอก Hybrid

การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด คืออะไร?

การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นเทคนิคใหม่ ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคนิคในการศัลยกรรมหน้าอกทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการฉีดไขมันหน้าอก (Fat Transfer) เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มข้อดี และลดข้อจำกัดของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวลง ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมา มีประสิทธิภาพที่เหนือยิ่งกว่าการเสริมหน้าอกแบบทั่วไป ช่วยเติมเต็ม และแก้ปัญหาหน้าอกได้อย่างลงตัว ด้วยการผสานแบบไฮบริดนี้ จะช่วยให้หน้าอกมีรูปทรงสวยงาม อกชิด เนินอกเต็ม ไร้ขอบ ได้สัมผัสและภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ

การเสริมหน้าอกแบบ Hybrid ช่วยให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด หากเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว หน้าอกอาจจะมีลักษณะเป็นแข็งเป็นก้อน ดูเป็นบล็อก เห็นขอบซิลิโคนได้ชัด หน้าอกห่างไม่ชิดสวย การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด ช่วยให้หน้าอกมีความละมุนมากขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพดี และสัมผัสที่นุ่ม คล้ายหน้าอกจริง

การเสริมหน้าอกแบบ Hybrid เหมาะกับใคร?

✔️ คนที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว ต้องการให้หน้าอกเป็นธรรมชาติมากขึ้น
✔️ คนที่มีขนาดตัวเล็ก แต่ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ หากเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ
✔️ คนที่มีรูปร่างผอม มีเนื้อหน้าอกน้อย
✔️ คนที่มีขนาดของหน้าอกไม่เท่ากัน
✔️ คนที่ต้องการเสริมหน้าอกอย่างเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอน คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน การดูดไขมัน(Liposuction) และการเติมไขมันหน้าอก

เสริมหน้าอกไฮบริด

ขั้นตอนที่ 1 : การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (Breast Augmentation)
การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เป็นการนำเต้านมเทียม ที่มีลักษณะเป็นถุงซิลิโคน ใส่เข้าไปในบริเวณเต้านม เพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งถุงซิลิโคนดังกล่าว ข้างในจะมีทั้งแบบเจล และน้ำเกลือ ผิวด้านนอกจะมีทั้ง ซิลิโคนผิวเรียบ และซิลิโคนผิวทราย อีกทั้งยังมีรูปทรงหลายแบบ เช่นนมทรงกลม นมทรงหยดน้ำ นอกจากนี้ยังมีขนาด และความนูนหลายระดับ ในส่วนของการเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอก และตำแหน่งในการวางซิลิโคน จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้ สภาพร่างกายของคนไข้ และการพิจารณาของแพทย์

ทำนมที่ไหนดี

จากภาพด้านบน จะเห็นได้ว่าตำแหน่งในการวางซิลิโคนเสริมหน้าอก มีทั้งเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ, เสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ และเสริมหน้าอกระหว่างกล้ามเนื้อ โดยตำแหน่งที่นิยมมากที่สุดคือ การเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ

ขั้นตอนที่ 2 : การดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
Amara Clinic เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet (บอดี้เจ็ท) ในการสลายไขมัน เพื่อนำมาเติมเต็ม เพราะเครื่อง body-jet จะใช้พลังน้ำฉีดพ่นกระจายเข้าไปในชั้นไขมันภายใต้ผิว ในรูปแบบของพัด (Fan Shape) พลังน้ำจะเข้าไปเซาะเซลล์ไขมันที่เกาะติดกันคล้ายกับพวงองุ่น ให้แยกตัว หรือสลายตัวออกจากกันอย่างนุ่มนวม เมื่อเซลล์ไขมันจะลอยอยู่ในชั้นไขมัน ในขณะนั้นเอง เซลล์ไขมันก็จะถูกดูดออกมาอย่างอ่อนโยน

ดูดไขมันพลังน้ำ

ดูดไขมันจากบริเวณไหนได้บ้าง? ถึงจะนำมาเติมหน้าอกต่อได้
เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สามารถสลายไขมันได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, น่อง และเหนียง ซึ่งแพทย์จะเป็นคนพิจารณาว่าจะดูดไขมันจากตำแหน่งใดมาเติมเต็ม หากคนไข้มีไขมันที่จุดใดจุดหนึ่งน้อย แพทย์อาจพิจารณาดูดไขมันมากกว่า 1 จุด

เนื่องจากการดูดไขมันพลังน้ำ ไม่ได้ใช้ความร้อนในการสลายไขมัน จึงทำให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง รวมทั้งเซลล์ไขมันไม่ถูกทำลาย ส่งผลให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างสบาย ๆ คนไข้ไม่เจ็บ อีกทั้งหลังดูดไขมัน คนไข้จะมีอาการเจ็บน้อย ระบมน้อย ช้ำเขียวน้อย และพักฟื้นได้ไว

ดูดไขมันพลังน้ำ เจ็บน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไว ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ นำไปเติมต่อได้

         เซลล์ไขมันที่ได้จากเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ยังมีชีวิตอยู่ จึงมีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงที่จะนำไปเติมเต็มต่อ ช่วยให้ไขมันติดไว และติดทน นอกจะจะเติมไขมันหน้าอกได้แล้ว ยังสามารถนำไปเติมเต็มในส่วนอื่น ๆ ได้อีก เช่น ฉีดไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันมือ ,เติมไขมันสะโพก หรือฉีดไขมันก้นเด้ง

ขั้นตอนที่ 3 : การฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler, Lipofilling)
หลังจากที่ได้เซลล์ไขมันมาแล้ว แพทย์จะนำเซลล์ไขมันไปปั่นคัดแยกในระบบปิด เป็นกระบวนการคัดกรอง เพื่อกำจัดพังผืด, ยาชา, น้ำเกลือ และเลือดออกไป ทำให้ได้เฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพดีที่สุดออกมา จากนั้นแพทย์จะนำไปเติมเต็มหน้าอกของคนไข้ ซึ่งรูปแบบของการเสริมหน้าอกแบบไฮบริดนั้น มี 2 แบบคือ
1. Mini Hybrid : การเสริมหน้าอกแบบ Mini Hybrid เป็นการเติมเต็มไขมันบริเวณเนินอก และร่องอกด้านใน
2. Full Hybrid : การเสริมหน้าอกแบบ Full Hybrid เป็นการเติมเต็มไขมันทั่วทุกส่วนของเต้านม

เสริมหน้าอก Hybrid

ลักษณะแผลหลังเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

แผลหลังการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด แบ่งเป็นแผลจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน แผลจากการดูดไขมัน และแผลจากการเติมไขมัน ลักษณะของแผลหลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนนั้น จะมีให้เลือก 3 ตำแหน่ง คือแผลใต้รักแร้, แผลปานนม และแผลใต้ราวนม แผลจากการดูดไขมันจะเป็นแผลขนาดเล็กเพียง 4-5 มิลลิเมตร และแผลของการฉีดไขมันหน้าอก จะมีลักษณะเป็นจุด ขนาดเท่าหัวปากกา

ข้อดีของการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

✅ สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกหลายไซซ์ได้
✅ หน้าอกมีลักษณะ และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากกว่า การเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว
✅ หน้าอกได้รูป ดูเต่งตึง เป็นทรงสวยงาม
✅ เนินหน้าอกเต็ม ชิดสวย เป็นตัว V
✅ สัมผัสนิ่ม ไม่เป็นก้อนแข็ง
✅ สัดส่วนลดลง หน้าอกอึ๋มขึ้น
✅ ช่วยให้หน้าอกที่เคยเสริมด้วยซิลิโคนมาแล้ว สวยงามมากขึ้น

ทำไมต้องเติมไขมันหน้าอกที่ Amara Clinic

👑 เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน และเติมไขมันด้วย เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet Education Center)
👑 ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิก เป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูดไขมัน และการเติมไขมัน
👑 ทีมแพทย์ยังมีความละเอียดและปราณีตสูง โดยจะใช้เวลาในการดูดไขมันและเติมไขมัน ประมาณ 3-6 ชั่วโมงต่อเคส ดังนั้นคนไข้ สามารถมั่นใจได้ว่าผลลพธ์ที่ได้ เป็นที่น่าพึงพอใจแน่นอน
👑 เรามีเทคนิคการซ่อนแผลเฉพาะตัว และเทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้หลังการรักษา แทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถใส่ชุดอวดสรีระเรือนร่าง ได้อย่างมั่นใจ
👑 ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้บริการ เรายินดีใส่ใจรายละเอียดทุกเคส ทุกขั้นตอน ให้คำปรึกษาโดยแพทย์ทุกครั้งก่อนทำหัตถการ
👑 ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน การดูแลระหว่างดูดไขมัน และการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด ดูแลและใส่ใจเสมือนเป็นคนในครอบครัว
👑 หลังการรักษา เรามีบริการเลเซอร์ลดเลือนรอยดำ รอยแดง ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าคนไข้จะพึงพอใจรวมถึงการฉีดลดแผลเป็นนูน (คีลอยด์)

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่เคยทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว อยากให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น การฉีดไขมันหน้าอก หรือเสริมหน้าอกแบบไฮบริด ถือว่าเป็นเทคนิคที่ดีเยี่ยม และตอบโจทย์มากในขณะนี้ ใครที่ต้องการเสริมหน้าอก อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจทำนะคะ อย่าเน้นราคาถูก ดูคลินิกที่น่าเชื่อถือ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาตามแก้ที่หลัง หรือเจ็บตัวซ้ำสอง เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลานะค๊าา ^^

      บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic