เสริมหน้าอกไฮบริด เทคนิคใหม่ 2023 อกอึ๋ม เนินสวย ชิด ปลอดภัย ธรรมชาติ

ทำนมไฮบริด

เสริมหน้าอก Hybrid นวัตกรรมเพื่อสาว ๆ ที่อยากอัพไซซ์ใหญ่ แต่ก็ต้องการหน้าอกที่มีความธรรมชาติสูง ในสมัยนี้ก็ปี 2023 แล้ว เทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ถูกพัฒนา เอื้อเฟื้อให้กับสาว ๆ มากขึ้น สาว ๆ คนไหนที่มีหน้าอกเล็ก ไม่ต้องน้อยใจไปนะครับ บทความนี้ จะมาแนะนำการเสริมหน้าอกไฮบริด พร้อมภาพรีวิวหลังทำให้ชมกัน!

วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) จะพามารู้จัก การเสริมหน้าอกเทคนิคใหม่ล่าสุด ที่ทำให้ได้ผลลัพธ์อันดีเยี่ยม โดยเป็นการผสมผสานนำข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน  และการเติมไขมันหน้าอกมารวมกัน และกลายเป็นหน้าอกที่ใหญ่และธรรมชาติ ซึ่งเราเรียกเทคนิคนี้ว่าการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) นั่นเองครับ

“เสริมหน้าอกไฮบริด” เทคนิคใหม่ อัพคัพใหญ่ เนินเต็มสวย ไร้ขอบซิลิโคน ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด! ทั้งทำให้หน้าอกของสาว ๆ มีไซซ์ใหญ่ตามที่ต้องการ อีกทั้งยังช่วยให้หน้าอกดูเนียน ละมุน และมีความเป็นธรรมชาติสูงอีกด้วยครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด คืออะไร?

การเสริมหน้าอกไฮบริด ( Hybrid Breast Augmentation) กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเป็นเทคนิคเสริมหน้าอกใหม่ล่าสุดเลยนะครับ ซึ่งการเสริมหน้าอก Hybrid เป็นการผสมผสานเทคนิคในการศัลยกรรมหน้าอกทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน คือ

เรียกได้ว่าเป็นการ เพิ่มข้อดีและลดข้อจำกัด  ของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียวลง ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมา มีประสิทธิภาพที่เหนือยิ่งกว่าการเสริมหน้าอกแบบทั่วไปครับ

เสริมหน้าอก Hybrid

ด้วยการผสานแบบไฮบริดนี้ จะช่วยเติมเต็ม และแก้ปัญหาหน้าอกได้อย่างลงตัว ทำให้หน้าอกมีรูปทรงสวยงาม อกชิด เนินอกเต็ม ไร้ขอบซิลิโคน หน้าอกไม่เป็นคลื่น ได้สัมผัสและภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริงที่สุด

เหตุผลที่การเสริมหน้าอกแบบ Hybrid ทำให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด นั้น เป็นเพราะว่าหากเราเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว หน้าอกอาจจะมีลักษณะเป็นแข็งเป็นก้อน ดูเป็นบล็อก เห็นขอบซิลิโคนได้ชัด และหน้าอกห่างไม่ชิดสวยได้ แต่การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด จะช่วยให้หน้าอกมีความละมุนมากขึ้น ทำให้ผิวมีสุขภาพดี และสัมผัสที่นุ่ม คล้ายหน้าอกจริง ๆ ของเราครับ

ข้อดีของการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

 • สามารถเพิ่มขนาดหน้าอก หลาย ๆ ไซซ์ได้ในครั้งเดียว
 • หน้าอกได้รูป ดูเต่งตึง เป็นทรงสวยงาม
 • เนินหน้าอกเต็ม ชิดสวย เป็นตัว V
 • หน้าอกมีสัมผัสนิ่ม ไม่เป็นก้อนแข็ง
 • ดูดไขมันให้สัดส่วนลดลง เติมหน้าอกให้อึ๋มขึ้น
 • ช่วยให้หน้าอกที่เคยเสริมด้วยซิลิโคนมาแล้ว สวยงามมากขึ้น
 • หน้าอกจะมีลักษณะ และสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากกว่า การเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว

การเสริมหน้าอกแบบ Hybrid เหมาะกับใคร?

 • คนที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว ต้องการให้หน้าอกเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 • คนที่มีขนาดตัวเล็ก แต่ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ หากเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียว จะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • คนที่มีรูปร่างผอม หรือมีเนื้อหน้าอกน้อย
 • คนที่มีขนาดของหน้าอกทั้งสองข้างไม่เท่ากัน
 • คนที่ต้องการเสริมหน้าอกอย่างเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid จะแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนนะครับ คือเริ่มจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน จากนั้นก็จะทำการดูดไขมัน (Liposuction) ออกมา และจบท้ายด้วยการเติมไขมันหน้าอกครับ โดยที่ Amara Clinic จะทำโดยคุณหมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง) และวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ครับ

เสริมหน้าอกไฮบริด

ขั้นตอนที่ 1 : การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (Breast Augmentation)
การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เป็นการนำเต้านมเทียม ที่มีลักษณะเป็นถุงซิลิโคน ใส่เข้าไปในบริเวณเต้านม เพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นทีเดียวหลาย ๆ คัพ

ซึ่งภายในถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกดังกล่าว จะมีทั้งแบบเจลและน้ำเกลือ ส่วนผิวด้านนอกจะมีทั้ง ซิลิโคนผิวเรียบและซิลิโคนผิวทราย อีกทั้งยังมีรูปทรงหลายแบบ เช่นนมทรงกลม นมทรงหยดน้ำ ยังไม่หมดนะครับ นอกจากนี้ยังมีขนาด และความนูนหลายระดับอีกด้วย

สามารถเลือกได้นะครับ ว่าอยากจะเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Mentor หรือ ซิลิโคนเสริมหน้าอก Motiva ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ชอบเลยครับ

ทำนมที่ไหนดี

จากภาพด้านบน จะเห็นได้ว่าตำแหน่งในการวางซิลิโคนเสริมหน้าอก มีทั้งเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ, เสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ และเสริมหน้าอกระหว่างกล้ามเนื้อครับ ซึ่งในปัจจุบันการวางซิลิโคนระหว่างกล้ามเนื้อ (Dual Plane) เป็นที่นิยมมากครับ เพราะสามารถวางซิลิโคนได้อย่างตรงจุด ไม่จำกัดขนาด และไม่มีขอบซิลิโคนโผล่ที่เนินหน้าอกเลย แต่ต้องเปิดแผลที่ใต้ราวนมเท่านั้นครับ

ในส่วนของการเลือกซิลิโคนเสริมหน้าอก และตำแหน่งในการวางซิลิโคน จะขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้ สภาพร่างกายของคนไข้ และการพิจารณาของแพทย์เป็นหลักครับ บางคนชอบเสริมหน้าอก 300 cc บางคนชอบ 250 cc หรือบางคนชอบมากกว่า 400 cc ก็ลองคุยกับแพทย์ดูได้ครับว่าขนาดนี้ เหมาะสมกับเราไหม

ขั้นตอนที่ 2 : การดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
Amara Clinic เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet (บอดี้เจ็ท) ในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน เพื่อนำมาเติมเต็มที่หน้าอกครับ อีกทั้งในบริเวณที่ดูดไขมันยังมีความเจ็บน้อย ช้ำน้อย ระบมช้ำน้อย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

ดูดไขมันพลังน้ำ

ที่หมอเลือกใช้เครื่องนี้ เพราะเครื่อง body-jet นั้น จะใช้พลังน้ำฉีดพ่นกระจายเข้าไปในชั้นไขมันภายใต้ผิว ในรูปแบบของพัด (Fan Shape) พลังน้ำจะเข้าไปเซาะเซลล์ไขมันที่เกาะติดกันคล้ายกับพวงองุ่น ให้แยกตัว หรือสลายตัวออกจากกันอย่างนุ่มนวล เมื่อเซลล์ไขมันจะลอยอยู่ในชั้นไขมัน ในขณะนั้นเอง เซลล์ไขมันก็จะถูกดูดออกมาอย่างอ่อนโยนครับ

ดูดไขมันพลังน้ำ

ขั้นตอนที่ 3 : ฉีดไขมันหน้าอก เพิ่มความธรรมชาติ

ขั้นตอนสุดท้าย ในการเสริมหน้าอก Hybrid คือการฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler, Lipofilling) นั่นเองครับ

ซึ่งหลังจากที่แพทย์ได้เซลล์ไขมันมาแล้ว เซลล์ไขมันจะถูกเก็บไว้ในถังสุญญากาศ ก่อนที่แพทย์จะนำเซลล์ไขมันไปปั่นคัดแยกในระบบปิด เพื่อให้เกิดกระบวนการคัดกรองเซลล์ไขมัน โดยการกำจัดพังผืด, ยาชา, น้ำเกลือ และเลือดออกไป ทำให้ได้เฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพดีที่สุดออกมา

จากนั้นแพทย์จะนำเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูงที่สุด และมีโมเลกุลเล็กตามที่ต้องการ ไปเติมเต็มหน้าอกของคนไข้ ด้วยการใช้เทคนิควางไขมันจากเกาหลีครับ ซึ่งรูปแบบของการเสริมหน้าอกแบบไฮบริดนั้น มี 2 แบบคือ

 1. Mini Hybrid : การเสริมหน้าอกแบบ Mini Hybrid เป็นการเติมเต็มไขมันบริเวณเนินอก และร่องอกด้านใน
 2. Full Hybrid : การเสริมหน้าอกแบบ Full Hybrid เป็นการเติมเต็มไขมันทั่วทุกส่วนของเต้านม
เสริมหน้าอก Hybrid

อ่านบทความเพิ่มเติม

เอาไขมันจากตรงไหนมาเติมหน้าอก?

หลาย ๆ คน คงจะสงสัยกันนะครับว่า “ดูดไขมันจากบริเวณไหนได้บ้าง? ถึงจะนำมาเติมหน้าอกต่อได้” หมอขอเฉลยเลยนะครับ! ดูดไขมันได้จากทุกสัดส่วน ที่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนังครับ แต่ต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ดูดออกมาเท่านั้น! เพราะถ้าเราใช้เครื่องดูดไขมันพลังความร้อนละก็ เซลล์ไขมันคือตายไปแล้ว เติมไปก็ไม่ได้ผลอะไรครับ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นั้น สามารถสลายไขมันได้ทุกสัดส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, น่อง และเหนียง ซึ่งแพทย์จะเป็นคนพิจารณาว่าจะดูดไขมันจากตำแหน่งใดมาเติมเต็ม หากคนไข้มีไขมันที่จุดใดจุดหนึ่งน้อยเกินไป แพทย์อาจพิจารณาดูดไขมันมากกว่า 1 จุดได้ครับ

เนื่องจากการดูดไขมันพลังน้ำ ไม่ได้ใช้ความร้อนในการสลายไขมัน จึงทำให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง รวมทั้งเซลล์ไขมันไม่ถูกทำลาย หรือถูกทำให้ตายครับ ส่งผลให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างสบาย ๆ ชิว ๆ คนไข้ไม่เจ็บ อีกทั้งหลังดูดไขมัน คนไข้จะมีอาการเจ็บน้อย ระบมน้อย ช้ำเขียวน้อย และพักฟื้นได้ไวด้วยครับ บางคนทำวันนี้ พรุ่งนี้ไปเที่ยวเลยก็มีครับ

ดูดไขมันพลังน้ำ เจ็บน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นไว ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ นำไปเติมต่อได้ โดยเซลล์ไขมันที่ได้จากเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นั้น จะยังมีชีวิตอยู่ครับ ยังมีเส้นเลือดที่พร้อมจะสานต่อแบบปกติ จึงทำให้มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงที่จะนำไปเติมเต็มต่อได้

การใช้เซลล์ไขมันที่ได้จากเครื่อง body-jet จะช่วยให้ไขมันติดไว และติดทน นอกจะจะเติมไขมันหน้าอกได้แล้ว ยังสามารถนำไปเติมเต็มในส่วนอื่น ๆ ได้อีก เช่น ฉีดไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันมือ ,เติมไขมันสะโพก, เติมไขมันน้องสาว หรือฉีดไขมันก้นเด้ง เป็นต้นครับ

ลักษณะแผลหลังเสริมหน้าอกแบบไฮบริด

แผลหลังการเสริมหน้าอกแบบไฮบริด แบ่งเป็นแผลจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน แผลจากการดูดไขมัน และแผลจากการเติมไขมันหน้าอกครับ

ซึ่งไม่ต้องกังวลในส่วนนี้มากนะครับ เพราะทางเอมาร่าคลินิกของเรา ใช้เทคนิคกรวยในการใส่ซิลิโคน ทำให้แผลมีขนาดเล็ก และใช้กาวชนิดพิเศษ ในการปิดแผลแทนการเย็บครับ นอกจากนี้ ยังมีบริการเลเซอร์รอยแผลหลังเสริมหน้าอกไฮบริดแบบจัดเต็มอีกด้วย

 • ลักษณะของแผลหลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนนั้น จะมีให้เลือก 3 ตำแหน่ง คือแผลใต้รักแร้, แผลปานนม และแผลใต้ราวนม
 • แผลจากการดูดไขมันจะเป็นแผลขนาดเล็กเพียง 4-5 มิลลิเมตร ซึ่งจำนวนและตำแหน่ง จะขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ดูดไขมันตรงไหนนะครับ
 • และแผลของการฉีดไขมันหน้าอก จะมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาดเท่าหัวปากกา อยู่บริเวณใต้ฐานหน้าอกครับ

สรุป

          การเสริมหน้าอกไฮบริด นับเทคนิคใหม่ในวงการศัลยกรรมเสริมหน้าอกเลยนะครับ ใครที่อยากเสริมหน้าอกแล้วออกมาถูกใจ หรือสำหรับใครที่เคยทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว อยากให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น การฉีดไขมันหน้าอก หรือเสริมหน้าอกแบบไฮบริด ถือว่าเป็นเทคนิคที่ดีเยี่ยม และตอบโจทย์มากในขณะนี้

สุดท้ายนี้ ใครที่ต้องการเสริมหน้าอก อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจทำนะครับ อย่าเน้นราคาถูก ดูคลินิกที่น่าเชื่อถือ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาตามแก้ที่หลัง หรือเจ็บตัวซ้ำสอง เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลานะครับ ลองเข้ามาปรึกษาเรื่องการเสริมหน้าอก Hybrid ได้เลยครับ ปรึกษาฟรีทุกเคส!!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ส่วนคำถามที่ว่า สมัยนี้มีทั้งการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการเติมไขมันหน้าอกเลย จะเสริมหน้าอกแบบไหนดีนะ? และคำถามจะตามมาอีกก็คงหนีไม่พ้น เสริมหน้าอกที่ไหนดี? เสริมหน้าอกที่ไหนปลอดภัยที่สุด ถ้าอยากอ่านข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อพิจารณาเลือกคลินิกเสริมหน้าอกที่ได้มาตรฐาน ลองอ่านบทความนี้เลยครับ : เสริมหน้าอกที่ไหนดี?

ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

Amara Clinic เป็นคลินิกทำนมที่มีมาตรฐาน เน้นความปลอดภัย ความธรรมชาติ และความสวยงามของหน้าอกเป็นหลักครับ มีรีวิวเสริมหน้าอกให้ชมเพียบ!

 • เสริมหน้าอกไฮบริด โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (คุณหมอวี)
 • วิเคราะห์การรักษาอย่างตรงจุด วางแผนอย่างเหมาะสม
 • เสริมหน้าอกด้วยเทคนิคใหม่ Hybrid Dual Plane
 • ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1 : 1
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • เลือกใช้เฉพาะซิลิโคนคุณภาพจากอเมริกา (Mentor, Motiva)
 • มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกเพียบ!
 • ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง
 • เจ้าหน้าที่นัดติดตามอาการหลังทำอย่างต่อเนื่อง
 • มี Live และรีวิวเสริมหน้าอกไฮบริดให้ดูเยอะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมต้องเติมไขมันหน้าอกที่ Amara Clinic

เราเป็นศูนย์การสอนดูดไขมันพลังน้ำ และเติมไขมันเฉพาะทาง ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center) ทีมแพทย์เอมาร่าคลินิก เป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการดูดไขมัน และการเติมไขมัน

อีกทั้งทีมแพทย์ยังมีความละเอียดและปราณีตสูง โดยจะใช้เวลาในการดูดไขมันและเติมไขมัน ประมาณ 3-6 ชั่วโมงต่อเคส ดังนั้นคนไข้ สามารถมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้ เป็นที่น่าพึงพอใจแน่นอน

 • เรามีเทคนิคการซ่อนแผลเฉพาะตัว และเทคนิคการเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้หลังการรักษา แทบมองไม่เห็นแผล ช่วยให้คนไข้สามารถใส่ชุดอวดสรีระเรือนร่าง ได้อย่างมั่นใจ
 • ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้บริการ เรายินดีใส่ใจรายละเอียดทุกเคส ทุกขั้นตอน ให้คำปรึกษาโดยแพทย์ทุกครั้งก่อนทำหัตถการ
 • ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ พร้อมให้คำแนะนำอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นก่อนดูดไขมัน การดูแลระหว่างดูดไขมัน และการติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด ดูแลและใส่ใจเสมือนเป็นคนในครอบครัว
 • หลังการรักษา เรามีบริการเลเซอร์ลดเลือนรอยดำ รอยแดง ฟรี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าคนไข้จะพึงพอใจรวมถึงการฉีดลดแผลเป็นนูน (คีลอยด์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย