เคล็ดไม่ลับ! วิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน!!

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

          ต้องยอมรับเลยนะครับว่า ต้นขาที่สวยเพรียวนั้น ช่วยดึงเสน่ห์ของสาว ๆ แต่ละคนออกมาได้ด้วย ซึ่งต้นขาที่ดูมีเสน่ห์ มักจะเป็นต้นขาที่มีความเรียวยาว กระชับเล็กน้อย และมีกล้ามเนื้อระดับนึง เพื่อให้ต้นขานั้นดูเฟิร์มกระชับ เหมือนเป็นสาวสุขภาพดี นอกจากนี้ ความโค้งเว้าของต้นขาที่เหมาะสม ก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้รูปร่างดูน่าดึงดูดใจอีกด้วยครับ แต่อย่างที่เรารู้กันว่า ทุกคนไม่ได้มีต้นขาที่ Perfect เหมือนกัน วันนี้หมอจึงเตรียมข้อมูลมาให้คำแนะนำ  สำหรับคนที่ขาใหญ่ และกำลังมองหาวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนทันใจอยู่ครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic (อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันปรับรูปร่าง)

ตัวอย่างต้นขาสวย ๆ จาก LISA BLACKPINK

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน
ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน
ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

ขอบคุณภาพจาก @lalalalisa_m และ @LISAxoxo97

          เหตุผลที่หมอนำภาพของน้องลิซ่า Blackpink มาให้ชมกัน เป็นเพราะว่าต้นขาของน้องลิซ่ามีสัดส่วนที่สวยมากครับ โดยน้องลิซ่านั้น มีช่วงต้นขาที่กว้างที่สุด แล้วค่อย ๆ เรียวเล็กไล่ลงมา ไม่ได้มีเนื้อรอบหัวเข่าเยอะ จึงทำให้ขาดูเพรียวบาง ประกอบกับตัวของน้องลิซ่าเป็นคนที่มีสรีระดีอยู่แล้ว ต้นขาสวย ๆ จึงช่วยเสริมเสน่ห์เข้าไปอีกจุดครับ อยากรู้ไหมครับว่า Reference ทรงต้นขาที่คนไข้หมออยากได้มากที่สุดคือแบบไหน? ถูกต้องครับ! แบบน้องลิซ่านี่แหละครับ ฮิตมาก ตั้งแต่ปีก่อนยันปัจจุบันเลยครับ แต่ไม่ใช่ว่าหมอจะเหลาขาให้เป็นแบบน้องลิซ่าได้ทุกคนนะครับ เพราะตรงนี้ต้องมาดูสรีระ และรายละเอียดของเคสแต่ละเคสก่อนด้วย

          เราสามารถลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนภายในเวลานิดเดียวได้จริงไหม? การลดขาใหญ่เร่งด่วนสามารถทำได้นะครับ แต่คำว่า “เร่งด่วน” ของคนเราอาจจะไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมองว่าต้องภายใน 1 สัปดาห์, บางคนคิดว่าประมาณ 1 เดือน หรือบางคนก็อาจจะมองว่า 3 เดือนคือเร่งด่วนแล้วนะครับ ดังนั้น หมอก็เลยมีวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนหลายระดับมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ได้เห็นว่ามีวิธีไหนบ้าง แบบไหนที่รู้สึกพร้อมที่จะทำ และวิธีที่มันช่วยลดขาใหญ่เร่งด่วนที่สุด!

ปัญหาต้นขาใหญ่เกิดจากอะไร?

          ใครที่มีต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ แต่ไม่รู้สาเหตุบ้างครับ? ส่งสัยใช่ไหมครับว่าขาใหญ่เกิดจากอะไร จริง ๆ แล้วปัญหาต้นขาใหญ่ หรือน่องใหญ่นี้ มันไม่ได้เกิดจากไขมันส่วนเกินอย่างเดียวตามที่หลาย ๆ คนเข้าใจนะครับ ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับโครงสร้างของต้นขาเราก่อนนะครับ สิ่งที่ส่งผลทำให้ต้นขาของเราใหญ่ได้ โดยมองจากชั้นในสุดของต้นขาก็คือ โครงสร้างของร่างกาย หรือกระดูกนั้นเองครับ จากนั้นก็จะเป็นกล้ามเนื้อขา แล้วตามมาด้วยชั้นไขมัน และสุดท้ายคือผิวหนังของเรานี่แหละครับ

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

โครงสร้างภายในต้นขา

ขอบคุณภาพจาก : เพจกินเยอะแต่ไม่อ้วน

กระดูกหรือโครงสร้างของร่างกาย

          คนที่มีโครงสร้างของร่างกายที่ใหญ่ หรือเป็นคนกระดูกใหญ่ ส่วนใหญ่จะเกิดได้จากพันธุกรรม หรือการพัฒนาของร่างกายในช่วงที่กำลังเจริญเติบโต ใครที่ขาใหญ่เพราะกระดูกใหญ่ อาจจะต้องทำใจหน่อยนะครับ เพราะเราไม่สามารถลดขนาดของกระดูกได้ แต่ว่าเราสามารถควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเพื่อยับยั้งการสะสมของไขมันได้ครับ นอกจากนี้ บางคนอาจจะมีการวางแผนเสริมสร้างสัดส่วนให้ใหญ่ขึ้น หรือลดส่วนเกินบางจุดลง เพื่อให้รูปร่างดูสวยสมส่วน พอดีกับสรีระที่ใหญ่ครับ

กล้ามเนื้อมีขนาดใหญ่

           คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มักพบกับปัญหาต้นขาใหญ่กับน่องใหญ่ได้ง่ายครับ ซึ่งบางคนก็หวังให้การออกกำลังกาย เป็นตัวช่วยทำให้ต้นขาเล็กลง แต่ต้นขากลับไม่ได้เล็กลงอย่างที่หวังเลย แม้จะผ่านเวลามานานแล้ว ในกรณีแบบนี้ เกิดได้จากสองกรณีครับ

          1. กล้ามเนื้อใหญ่ เนื่องจากมีการออกกำลังกายเป็นประจำ พอออกอย่างต่อเนื่องเหมือนเดิม เลยทำให้กล้ามเนื้อขามันใหญ่ขึ้นไปอีก (โดยส่วนใหญ่จะเห็นได้ชัดในบริเวณน่อง น่องจะมีลักษณะปูดออกมาชัดเจน)

          2. มีกล้ามเนื้อใหญ่ในระดับนึง และไขมันส่วนเกินร่วมด้วย แต่ดันเป็นไขมันดื้อ ที่ไม่ร่างกายไม่ยอมดึงเอาไปใช้ จึงทำให้ขาไม่เล็กลงตามที่ต้องการครับ

ไขมันต้นขา หรือไขมันส่วนเกิน

            มาถึงปัญหาที่ทำให้ต้นขาใหญ่เป็นอันดับ 1 (จากที่หมอเคยพบมา) กันนะครับ นั่นก็คือไขมันส่วนเกิน (Fat) นั่นเอง! ตำแหน่งที่ไขมันมักจะไปสะสมอยู่หลัก ๆ เลยคือต้นขาด้านใน อันนี้ส่งผลให้ขาด้านในเรามีความเบียดเกิดขึ้นนะครับ จากที่เคยมีช่องว่างระหว่างขา ก็กลายเป็นความแน่นอึดอัดแทน นอกจากต้นขาด้านในแล้ว ก็จะมีบริเวณต้นขาด้านนอก หรือบริเวณปีกสะโพกด้วย ส่วนนี้ก็จะส่งผลให้ต้นขาใหญ่ ขาดูบานดูปลิ้นออกมาด้านข้างครับ ส่วนน่องมักจะสะสมตรงน่องด้านหลัง แต่จะพบได้น้อย เพราะอย่างที่หมอบอกไปว่าคนที่มักจะมีปัญหาน่องใหญ่ มีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อครับ

ผิวหย่อนคล้อย ต้นขาเหี่ยว

          ปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็ทำให้ต้นขาดูใหญ่ได้นะครับ เพราะผิวหนังที่ย้วยตัวลงมา แสดงถึงความไม่กระชับของต้นขา ทำให้ขามีลักษณะเหี่ยว ๆ ย่น ๆ ครับ ซึ่งสามารถเกิดได้จาก 2 ปัจจัยหลัก ๆ คือ คนที่เคยอ้วนมาก ๆ มาก่อน และลดน้ำหนักลงในระยะเวลาที่เร็วเกินไป จนทำให้ผิวกระชับตัวไม่ทัน และคนที่มีอายุเยอะ ๆ หน่อย เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายค่อนข้างมากครับ ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลง เส้นใยที่ทำหน้าที่พยุงผิวให้ติดกันก็จะอ่อนแอลง และส่งผลทำให้ชั้นผิวไม่หนาแน่น หรือกระชับเท่าเดิมได้ครับ

คำอธิบายเพิ่มเติม

          สาเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่ น่องใหญ่ ที่หมอได้อธิบายไปด้านบนนี้ หากเป็นเรื่องของโครงสร้างร่างกาย นับเป็นอะไรที่มีอยู่ดั้งเดิมตั้งแต่เกิดแล้ว เราไม่ได้เป็นคนสร้างมันขึ้นมาครับ แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้อใหญ่ หรือไขมันส่วนเกิน แน่นอนว่ามันมีต้นเหตุมาจากพวกพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของเราล้วน ๆ ครับ ส่วนเคสที่ต้นขาใหญ่เพราะผิวหย่อนคล้อยนั้น เกิดได้จากไลฟ์สไตล์ การลดน้ำหนัก และรวมไปถึงสภาวะปกติของร่างกาย ที่มีการลดอัตราการผลิตคอลลาเจนลง จึงทำให้ผิวหย่อนคล้อยลงมา พร้อม ๆ กับอายุที่เพิ่มมากขึ้นครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

How to ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

          หมอรวบรวม How to ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนมาให้ตามสัญญาแล้วนะครับ บอกเลยว่าตรงจุดแน่นอนครับ แต่ก่อนถึงจะถึงวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนนั้น หมอขอแนะนำวิธีอื่น ๆ ที่ผู้อ่านอาจจะสนใจเข้าไปด้วยนะครับ 

 • การแต่งตัวเพื่ออำพรางต้นขาใหญ่ (ลดขาทิพย์)
 • ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน (ลดแบบชิว ๆ ค่อยเป็นค่อยไป)
 • การออกกำลังกาย กระตุ้นการเผาผลาญส่วนเกิน (ลดแบบไม่รีบมาก)
 • หยุดออกกำลังกาย สำหรับคนที่กล้ามเนื้อขาใหญ่ (ลดกล้ามเนื้อขา)
 • การฉีดโบท็อกซ์ ฉีดสลายไขมัน นวดสลายไขมัน หรือสลายไขมันด้วยความเย็น (ลดแบบชั่วคราว)
 • ลดขาใหญ่ น่องใหญ่เร่งด่วน ด้วยการดูดไขมันต้นขาอย่างตรงจุด

ลดทิพย์ ด้วยการแต่งตัวอำพราง

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest

 • ใส่กางเกงขายาวสีเข้ม ๆ หรือกางเกงสีดำ
 • ใส่กางเกงขายาวทรงเอวเล็ก สะโพกใหญ่
 • ใส่กางเกงขายาวทรงขากระบอกใหญ่
 • ใส่กางเกงขายาวทรงขาบานออก
 • ใส่กางเกง หรือกระโปรงที่มีดีเทลผ่าข้าง
 • ใส่กางเกงขาสั้นสีเข้ม ทรงขากว้าง ไม่รัด
 • ใส่กระโปรง หรือเดรสที่ยาวเลยครึ่งต้นขาลงไป

บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ลดแบบชิว ๆ ด้วยการปรับพฤติกรรม

 • ลดการกินอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง
 • ลดการกินแป้ง คาร์โบไฮเดรต ของทอด ของมัน
 • ดื่มน้ำเปล่าเป็นประจำ แทนการดื่มน้ำหวาน
 • นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ช่วยลดขาบวมได้
 • เข้านอนไวขึ้น นอนให้เพียงพอ ไม่กินมื้อดึก
 • ควบคุมแคลอรีและปริมาณอาหารในแต่ละวัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ลดแบบไม่รีบ ด้วยการออกกำลังกาย

 • การกระโดดเชือก หรือกระโดดสั้น
 • การวิ่งในระยะทางที่ไกล แบบถูกวิธี ในความเร็วที่คงที่  
 • ออกกำลังกายท่ายืนเขย่งยืดน่อง (Calf raises)
 • เล่นท่าสควอชยืดน่อง (Squat to calf raises)
 • การเล่นท่าลันจ์ (Lunge) เพิ่มความกระชับ
 • ท่าบริหารต้นขาด้านนอก (Outer Thigh Leg Lift)

ลดกล้ามเนื้อขา ด้วยการหยุดออกกำลังกาย

          สำหรับคนที่เข้ามาปรึกษาหมอว่าอยากจะลดต้นขา และลดน่อง แล้วหมอประเมินว่าคนไข้มีปัญหาที่กล้ามเนื้อใหญ่ล้วน ๆ เลย หมออาจจะแนะนำให้คนไข้หยุดออกกำลังกาย ลดความถี่ หรือปรับรูปแบบการออกกำลังกาย โดยไม่ต้องเน้นส่วนขาแทน หรือไม่ก็ฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกล้ามเนื้อ (ชั่วคราว) ครับ 

ลดชั่วคราว ด้วยการฉีด, สลาย, นวด

          วิธีลดขาใหญ่น่องใหญ่เร่งด่วน แต่เพียงชั่วคราว หมอต้องยกให้กับ 2 วิธีนี้เลยครับ 1. การฉีดแฟต หรือฉีดสลายไขมัน และ 2. การทำ Cool Sculpting (สลายไขมันด้วยความเย็น) ครับ ทั้งสองวิธีนี้ช่วยลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนได้ดี เหมาะสำหรับเคสที่มีไขมันสะสมไม่เยอะมาก แต่จะได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะเซลล์ไขมันในบริเวณที่ทำการรักษาจะสลายไปไม่ถึง 50% ของเซลล์ไขมันทั้งหมดในบริเวณดังกล่าว และจะกลับมาสะสมได้ง่ายกว่าการดูดไขมันครับ

นวดสลายไขมัน

          ส่วนการนวดสลายไขมัน หรือการนวด RF คือการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency) ในการสร้างความร้อนและส่งลงไปใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างคอนลาเจนทำให้ผิวกระชับขึ้น และสลายไขมันส่วนเกิน (สำหรับการใช้เครื่อง Venus Legacy นวด) ตัวนี้จะใช้ระยะเวลาในการเห็นผลนานกว่าการฉีดแฟต และการสลายไขมันด้วยความเย็นครับ อีกทั้งยังต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งจึงจะเห็นผลชัดด้วย ดังนั้น การนวดสลายไขมันสำหรับหมอ จึงเหมาะกับเคสที่ดูดไขมันมาแล้วมากกว่าครับ

ลดเร่งด่วน ด้วยการดูดไขมันส่วนเกิน

          ที่สุดของวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน ต้องยกให้การดูดไขมันต้นขา (Liposuction) เลยครับ เพราะว่าการดูดไขมันนั้น มันเกิดการสลายไขมันจริง และดูดไขมันส่วนเกินออกมากองไว้ข้างนอกอย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับคนที่ต้นขาใหญ่ไม่เท่ากัน, ขาใหญ่แบบเฉพาะจุด หรือคนอยากปรับรูปร่างให้เป๊ะกว่าเดิม อันนี้ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ เพราะหมอสามารถเหลาต้นขาให้เป็น Shape ใกล้เคียงกับที่คนไข้ต้องการมากที่สุดได้ ซึ่งการดูดไขมันก็มีหลายแบบครับ ทั้งพลังความร้อน พลังงานน้ำ แล้วยังเอาไขมันมาใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย (การดูดไขมันและนำไปใช้ประโยชน์ต่อ จะเรียกว่าการเติมไขมัน)

ตำแหน่งดูดไขมันที่แนะนำ 

           ตำแหน่งในการดูดไขมันที่แนะนำ สำหรับคนที่อยากมีขาเรียว ๆ ต้องการลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน คือ ดูดไขมันต้นขาด้านใน, ดูดไขมันต้นขาด้านนอก, ดูดไขมันน่อง และดูดไขมันหัวเข่า (ถ้าหัวเข่ามีไขมันสะสมเยอะ จะดูเข่าปูด หรือดูเป็นเข่าปลาทองได้ครับ ถ้าอยากได้ต้นขาที่เรียว ๆ จะต้องกำจัดไขมันบริเวณนี้ออกไปด้วย)

ดูดไขมันต้นขาแล้วผิวจะย้วยไหม?

           ในบางเคสที่มีการดูดไขมันต้นขาออกไปเยอะ ๆ อาจเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ครับ หมอเลยจะแจ้งให้คนไข้ทราบเลยว่าคนไข้ควรยกกระชับผิวร่วมด้วยนะ ถ้าคนไข้ต้องการเฟิร์มกระชับของต้นขา แต่ถ้าคนไข้ต้องการเพียงต้นขาที่เล็กลง ไม่ได้ต้องการอวดต้นขามาก ก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องยกกระชับผิวครับ (ถ้าเคสไหนที่มีปัญหาหนักมาก ๆ หมอก็จะพูดคุย และวางแผนการรักษาร่วมกับคนไข้อีกครั้งครับ) ซึ่งเครื่องมือที่หมอไว้ใจ และใช้ในการยกกระชับผิวคือ J Plasma (เจพลาสมา) ครับ บางคนอาจจะไม่เคยได้ยิน เนื่องจากเครื่องนี้ เป็นเทคโนโลยีจากอเมริกา ตัวเครื่องราคาต่อนข้างสูง จึงทำให้มีเพียงไม่กี่เครื่องในประเทศไทยครับ

ลดขาใหญ่น่องใหญ่ เร่งด่วนที่ไหนดี?

          ลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนทั้งที อยากเห็นผลชัดในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน ก็ต้องดูดไขมันเลยครับ แล้วจะไปดูดไขมันที่ไหนดี? ตรงนี้แหละครับที่สำคัญ! อย่าลืมดูรีวิวดูดไขมันต้นขา หลาย ๆ แบบ, ดูเทคนิคดูดไขมันของหมอ, ดูว่าหมอเชี่ยวชาญไหม มีประสบการณ์รึเปล่า, คลินิกที่สนใจมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานไหม (ต้องมีภาพ คลิป หรือหลักฐานยืนยันนะครับ), วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์รึเปล่า?, แถมชุดกระชับหลังดูดไขมันไหม, After Care ครบรึเปล่า หรือเราต้องไปหาที่ทำ After Care เอง และรวมไปถึงการใส่ใจเคส โดยเจ้าหน้าที่ของคลินิกด้วยนะครับ

ทำไมต้องดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

          Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) เป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดุดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระดับอาจารย์สอนดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย มีจำนวนเคสดูดไขมันมากที่สุดในประเทศไทย การันตีด้วยรางวัล The Most Body-jet User และรางวัลคลินิกที่มีจำนวนเคสในการยกกระชับผิว ด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย (No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020)

การันตีด้วยรางวัลมากมาย!

 • แพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ สอนด้านการดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง
 • Body-jet Education Center (ศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมัน body-jet)
 • The Most Body-jet Users (คลินิกที่มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย)
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 (คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย)

มาตรฐานระดับสากล เทียบเท่าโรงพยาบาล

 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาล
 • เครื่องมือฉุกเฉินครบ ตามมาตรฐานโรงพยาบาล
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1
 • แพทย์จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากเกาหลี
 • แพทย์นำเทคนิคดูดไขมันจากเกาหลีมาปรับใช้
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างให้คนไข้เฉพาะราย
 • แพทย์มีเทคนิค Signature (ที่อื่นเลียนแบบไม่ได้) 
 • มีห้องพักฟื้น VVIP และพยาบาลส่วนตัว
 • เลเซอร์แผลฟรี ไม่จำกัดครั้ง ตลอด 1 ปี
 • โปรโมชั่นเยอะ ของแถมกว่า 30 รายการ
 • เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
ทำหน้าอก
ดูดไขมันอันตรายไหม

สรุป

          สรุปวิธีลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วนที่สุดแบบถาวร หมอยกให้การดูดไขมันต้นขาและการดูดไขมันน่องครับ ส่วนการลดขาใหญ่เร่งด่วน แต่ชั่วคราวก็ต้องเป็นกลุ่มฉีดสลายไขมัน หรือฉีดโบท็อกซ์ลดกล้ามเนื้อครับ ยังไงก็ลองเลือกวิธีที่ตัวเองพึงพอใจได้เลยครับ เพราะแต่ละวิธีก็จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ หมอก็แนะนำให้เข้าคลินิกพบแพทย์เพื่อปรึกษาโดยตรงนะครับ อย่าไปทำกับหมอกระเป๋าเลยครับ ราคาถูกกว่าก็จริง แต่ถ้ามองในเรื่องของผลลัพธ์ระยะยาวมันไม่ได้จริง ๆ ครับ ทั้งเสี่ยงติดเชื้อ ไม่รู้ว่าเค้าใช้สารอะไร แล้วผลลัพธ์จะออกมาดีหรือแย่แค่ไหน เชื่อหมอเถอะครับว่าไ้ด้ไม่คุ้มเสี่ยงแน่นอน

ฟรี! ปรึกษาลดขาใหญ่ น่องใหญ่ เร่งด่วน

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ที่ทำเคส J Plasma เยอะที่สุดในเอเชีย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย