วิธีทำให้หน้าเด็ก ใสเนียนเด้ง จนคนทัก!

วิธีทำให้หน้าเด็ก

          ใคร ๆ ก็อยากจะมีหน้าเด็กไปตลอดกาล ยิ่งใส ยิ่งเนียน ยิ่งเด้ง ก็ยื่งปลื้ม! วันนี้หมอมะปราง ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และวิทยาการชะลอวัน แพทย์ประจำ Amara Clinic จะมาบอกเคล็ดลับดี ๆ หรือวิธีทำให้หน้าเด็กให้อ่านกันค่ะ ใครที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีริ้วรอย หรืออยากลดอายุของใบหน้าลง ห้ามพลาด!!

สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่คืออะไร?

          สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย เกิดได้จากหลากหลายปัจจัยเลยค่ะ ทั้งปัจจัยภายในร่างกาย เช่น อายุ, การเสื่อมสภาพของเซลล์, การสลายตัวของเซลล์ไขมัน หรือการที่กระดูกยุบตัวลง ปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น แสงแดด, รังสียูวี, ฝุ่นควัน หรือมลภาวพทางอากาศอื่น ๆ รวมไปถึงพฤติกรรมของเราด้วยเช่นกันนะคะ

          ตัวอย่างของพฤติกรรมที่ทำให้หน้าเหี่ยวมีริ้วรอย เช่น การขัดถูกหน้าแบบแรง ๆ , การสูบบุหรี่เป็นประจำ, การไม่บำรุงผิวหน้า, ไม่ทากันแดดเลย หรือแม้แต่การแสดงสีหน้าที่มากเกินไป อย่างหน้าตอนเครียด คิ้วขมวด หน้าบูด หน้าบึ้งค่ะ ถ้าอยากหน้าเด้งเต่งตึงอย่าทำแบบนี้เด็ดขาดนะคะ (อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่ : หน้าแก่ก่อนวัย)

หน้าแก่ก่อนวัย

วิธีทำให้หน้าเด็ก แบบทั่วไป

          วิธีทำให้หน้าเด็กมีหลากวิธีเช่นกันค่ะ สามารถเลือกทำตามความสะดวกได้เลยนะคะ ซึ่งวันนี้หมอก็จะมีทั้งวิธีทำให้หน้าเด็กแบบทั่วไป คือการที่เราปรับพฤติกรรมตัวเอง ทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่อาจจะเห็นผลช้าสักนิดนึงค่ะ ส่วนอีกอย่างหนึ่ง คือวิธีทำให้หน้าเด็กแบบเร่งรัด ตัวนี้จะเป็นการใช้เทคนิคทางการแพทย์เข้ามาช่วยนั่นเองค่ะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเข้ามา แต่ได้ผลเร็วทันใจแน่นอน! เราไปเริ่มกันที่วิธีทำให้หน้าเด็ก แบบทั่วไปกันก่อนเลยนะคะ

ปรับพฤติกรรมการนอน

          รู้ไหมคะว่าการนอนน้อย หรือนอนไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการนั้น นอกจากจะทำให้สมองของเรารวน มึนเบลอ และความจำไม่ดีแล้ว ยังส่งผลทำให้หน้าของเราแก่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้น ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง และนอนให้ถูกท่า โดยไม่นอนคว่ำหน้า และหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงด้วยนะคะ เพราะการนอนคว่ำและนอนตะแคง จะเพิ่มโอกาสให้ใบหน้าเสียดสี หรือย่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีทำให้หน้าเด็ก

บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

          เมื่ออายุเริ่มเข้าช่วงผู้หญิง หรือประมาณสัก 25 ปี ร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนลดลงแล้วนะคะ เป็นสัญญาณที่ทำให้เรารู้ตัวว่า บรรดาริ้วรอยต่าง ๆ อาจกำลังคืบคลานเข้ามาค่ะ ควรทาครีมที่มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนะคะ เพราะแสงแดดนี่แหละ เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าของเราเกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ง่าย ๆ !

ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

          การล้างหน้าที่ถูกวิธี คือการล้างหน้าอย่างเบามือ เราไม่ควรขัดถูกใบหน้าแรงเกินไป หรือทำให้เกิดรอยพับบนใบหน้า หากเราทำเช่นนั้น นับวันยิ่งนานขึ้นเรื่อย ๆ เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวของเราก็จะขาดความยืดหยุ่น ทำให้ใบหน้าของเราเริ่มเหี่ยวมากขึ้น เริ่มเกิดรอยย่น ร่องแก้ม หรือรอยตีนกาได้ค่ะ

วิธีทำให้หน้าเด็ก

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่

          สารที่เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่ จะเข้าไปยับยั้งและทำลายการผลิตคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวของเรา ยิ่งสูบบุหรี่มากแค่ไหน ก็ยิ่งมีโอกาสทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเช่นกัน ถ้าอยากหน้าเด็กไปนาน ๆ ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือสูดดมควันบุหรี่นะคะ

กินอาหารที่มีประโยชน์

          อาหารการกินใครว่าไม่สำคัญ? หมอแนะนำว่าหนึ่งในวิธีทำให้หน้าเด็กที่เวิร์ค คือการกินอาหารที่มีประโยชน์นี่เลยค่ะ อันดับแรกเลยคือน้ำเปล่า ดื่มให้มากเท่าที่จะทำได้ ผิวของเราจะเปล่งปลั่งเต่งตึงขึ้นมาในเวลาไม่นาน และอาหารอื่น ๆ ที่หมอแนะนำคือ ชาเขียว, โยเกิร์ต, ไข่, เมล็ดทานตะวัน, น้ำเต้าหู้, อัลมอนต์, ถั่วลันเตา และน้ำมะพร้าว เป็นต้นค่ะ

ฝึกบริหารใบหน้า

          เราสามารถฝึกบริหารใบหน้า เพื่อให้หน้าเราเด็กลงได้ด้วยนะคะ วิธีทำให้หน้าเด็กวิธีนี้ สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาเลยค่ะ ท่าที่ง่ายที่สุดคือท่านี้เลยค่ะ เป็นท่าดูดน้ำจากหลอด ให้เราทำรูปปากเหมือนกับการดูดน้ำจากหลอด ค้างไว้ 10 วินาทีนะคะ และทำซ้ำประมาณ 10-20 ครั้ง

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิธีทำให้หน้าเด็ก สูตรเร่งรัด

          วิธีทำให้หน้าเด็ก สูตรเร่งรัด เอาใจคนชอบเข้าคลินิกความงามค่ะ แต่คนที่ยังไม่เคยเข้าก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ ก็จะมีให้เลือกหลายวิธีเลยค่ะ ลองดูวิธีที่สนใจ หรือเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมได้เลยนะคะ

ยกกระชับใบหน้า

          การยกกระชับใบหน้า มีทั้งการใช้พลังความร้อน และการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าเลยค่ะ ถ้ายกกระชับใบหน้าด้วยพลังความร้อน ตัวนี้จะเป็นการนอนทำชิว ๆ อาจจะรู้สึกเจ็บได้บ้างเล็กน้อย ผลลัพธ์อยู่ได้นานหลายเดือน โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น หรือมีแผลใด ๆ ค่ะ

IPL หน้าใส

          ส่วนการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า อันนี้จะเป็นการศัลยกรรมที่เหมาะกับคนที่มีอายุเยอะมาก ๆ จริง ๆ และมีผิวหน้าที่เหี่ยวย่น หรือหย่อนคล้อย จนไม่สามารถใช้วิธีทำหน้าเด็กวิธีอื่น ๆ ได้ค่ะ ข้อดีคือใบหน้าจะเรียบตึงในทันที เห็นผลลัพธ์นานถาวร แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการพักฟื้น ความเจ็บ และความเสี่ยงที่มากขึ้นค่ะ

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอย

          การฉีดโบท็อกซ์ สามารถช่วยลดริ้วรอยตื้นลึกบนใบหน้าได้ค่ะ โดยที่นิยมกันมาก ๆ เลย คือบริเวณรอยตีนกาค่ะ วิธีทำให้หน้าเด็กวิธีนี้ จะใช้เวลาในการทำไม่นาน เพียงแค่ฉีดตัวยาเข้าไปปรับรูปหน้าเท่านั้น เห็นผลชัด แต่อยู่ได้ไม่นานค่ะ เพียงไม่กี่เดือนริ้วรอยก็จะเริ่มกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ก็จะน้อยลงกว่าที่เคยมีค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

          การฉีดฟิลเลอร์จะเน้นเป็นการเพิ่มความเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนความเหี่ยวย่น และเพิ่มมิติให้กับใบหน้าค่ะ เช่นคนที่มีใต้ตาลึก ขมับตอบ ร่องแก้มลึก การฉีดฟิลเลอร์ก็จะช่วยเติมเต็มให้ร่องดูจางลง ปรับเสริมให้ใบหน้าดูเด็กลงเฉพาะจุดค่ะ ซึ่งที่ Amara Clinic มีคุณหมอไอซ์ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) โดยตรงค่ะ

อาารย์แพทย์ ฟิลเลอร์

ฉีดไขมันหน้าเด็ก

          การฉีดไขมันหน้า อีกหนึ่งในวิธีทำให้หน้าเด็กสูตรเร่งรัด ที่เห็นผลชัดเจนและได้รับความนิยมมากที่สุด วิธีนี้จะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปที่หน้านะคะ โดยการใช้เซลล์ไขมันจากตัวคนไข้เอง ไปปั่นคัดกรอง และแยกเอาเฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพมาฉีดเติมใบหน้าค่ะ การฉีดไขมันหน้าจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้ด้วยนะคะ ผิวจะดูโกลว์ใส แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ

          โดยที่ Amara Clinic หมอมะปรางและหมอไอซ์ เป็นอาจารย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet และเติมไขมันประจำประเทศไทย โดยการใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าจากประเทศเกาหลี มีการวางเรียงไขมันแบบพิเศษ และออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ ออกมาสวยดูดี และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดค่ะ

เติมไขมันหน้า

ตัวอย่างภาพก่อน-หลังฉีดไขมันหน้าเด็ก

          ก่อนที่จะเลือกคลินิกฉีดไขมัน ควรดูมาตรฐานทั้งด้านความปลอดภัย ความสะอาด การบริการ รวมไปถึงรีวิวฉีดไขมันหน้าของแต่ละคลินิกด้วยนะคะ ถ้าใครที่ยังไม่มีคลินิกในใจ อยากรู้ว่าเราควรจะเลือกคลินิกอย่างไร ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติมได้เลยค่ะ : ฉีดไขมันที่ไหนดี?

สรุป

          สรุปว่าวิธีทำใหหน้าเด็ก ใสกิ๊ง เนียนเด้ง หรือย้อนอายุให้ใบหน้านั้น มีทั้งการทำด้วยตัวเราเอง โดยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และการเข้าคลินิกความงาม เพื่อเสริมเติมแต่งให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงนะคะ ใครสะดวกวิธีไหนก็ลองวิธีนั้นได้เลยค่ะ

          แต่สำหรับคนที่อยากทำหน้าเด็กแบบเร่งรัด ลองเข้ามาปรึกษาหมอได้เลยนะคะ ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ ที่ Amara Clinic มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง วิทยาการชะลอวัย รวมไปถึงศัลยแพทย์ตกแต่งด้วยเช่นกันค่ะ

ลงทะเบียนปรึกษา

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

หมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม
และวิทยาการชะลอวัย

รีวิวก่อนและหลังการฉีดไขมันใบหน้า

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย