ดูดไขมันที่ไหนดี? เลือกคลินิกดูดไขมันยังไง? พร้อมเช็คลิสสิ่งที่ต้องรู้ !!

ดูดไขมันที่ไหนดี

ในปัจจุบันก็มีคลินิกดูดไขมันให้เลือกมากมาย ทำให้เกิดเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอย่าง ดูดไขมันที่ไหนดี? ในบทความนี้ Amara Clinic ก็จะมาช่วยคลายข้อสงสัยในด้านนี้ ว่าเราต้องตรวจสอบอะไรบ้าง และต้องรู้อะไรก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันในปี 2021 นี้ เพื่อให้เราได้ดูดไขมันกับคลินิกที่ได้มาตรฐานจริง ๆ มีรูปร่างสวย ๆ หลังดูดไขมัน เห็นผลจริง และปลอดภัยที่สุด

การดูดไขมัน เป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย และมีอาการต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ รวมไปถึงราคาดูดไขมันไม่ได้ถูกเลย บางคนก็อาจจะมีการหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูดไขมันมาแล้วบ้าง เช่น ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? ดูดไขมันอันตรายไหม? หลังดูดไขมันบวมกี่วัน? หรือคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย

ใครที่กำลังสงสัยกับคำถามเหล่านี้อยู่ ในบทความนี้ ทาง Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว! ว่าก่อนที่เราจะเลือกว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนดี เราต้องหาข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อมาประกอบและพิจารณาในการตัดสินใจ เพราะการเลือกคลินิกดูดไขมันที่ดี ไม่ได้เลือกจากคลินิกดูดไขมันราคาถูก แต่เลือกจากคลินิกที่ทำทุกอย่างอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเครื่องมือที่ทันสมัย ห้องผ่าตัดต้องปลอดเชื้อ และมีระบบต่าง ๆ อย่างครบครัน เป็นต้น เราสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละเรื่อง ได้ที่หัวข้อถัดไปได้เลย!

ดูดไขมันที่ไหนดี? ก่อนตัดสินใจต้องเช็คสิ่งนี้!!

เมื่อคุณเป็นคนนึงที่อยากจะดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดไขมันตำแหน่งใดก็ตาม ต้องมาทำความเข้าใจ และต้องรู้ก่อนว่า สิ่งที่เราต้องเช็คมันมีอะไรบ้าง? ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ เพราะการตัดสินใจเลือกคลินิกดูดไขมันที่ผิดพลาด อาจทำให้คุณได้รับผลเสียมากกว่าผลดี ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ไม่ตรงปก, คลินิกไม่มีมาตรฐาน, ทำแล้วเกิดการติดเชื้อ, ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น หรือเว้า, มีภาวะแทรกซ้อนเยอะ และไม่ปลอดภัยต่อชีวิตได้

1. เช็คความเชี่ยวชาญของแพทย์

หลังจากที่เรารู้แล้วว่า เราสนใจจะดูดไขมันที่ไหนดี อย่างแรกที่ต้องเช็คเลย คือแพทย์ที่ทำการดูดไขมันให้เรา ไม่ว่าจะเป็น ผลงานของแพทย์ (รีวิวดูดไขมัน), ใบประกอบวิชาชีพ, ประสบการณ์การดูดไขมันของแพทย์, ความน่าเชื่อถือ และการให้คำปรึกษาของแพทย์

ซึ่งการเข้าไปปรึกษาแพทย์โดยตรง จะทำให้เรารู้วิธีการประเมินการรักษา ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และความน่าเชื่อถือของแพทย์ได้ โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริง จะอธิบายให้เราเข้าใจ ให้คำแนะนำเราได้อย่างถูกต้อง วางแผนการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม (การดีไซน์สัดส่วน ที่รู้ว่าต้องดูดไขมันตรงไหนออกบ้าง เพื่อให้ได้รูปร่างอย่างที่เราต้องการ) และจะมีการซักประวัติ รวมไปถึงการสอบถามพฤติกรรมของคนไข้ เพื่อประเมินการรักษาอย่างละเอียดด้วย

2. เช็คภาพรวมของคลินิกดูดไขมัน

เมื่อพบคลินิกดูดไขมันที่สนใจ เบื้องต้นให้เราดูภาพรวมของคลินิกก่อนว่าเป็นอย่างไร เช่น สถานที่ตั้ง อยู่ในที่ ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ลับตาคนรึเปล่า?, ความสะอาดเรียบร้อย, บรรยากาศของคลินิกเป็นอย่างไร อยู่แล้วสบายใจ หรืออึดอัด, ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, รีวิวดูดไขมันจากคนไข้จริง, การให้ข้อมูลที่ถูกต้อง, ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ เหมาะสมหรือไม่ รวมไปถึงการดูว่า คลินิกดูดไขมันมีการป้องกันเชื้อโรคอย่างไรบ้าง? (การฆ่าเชื้อเครื่องมือ, ห้องผ่าตัด และการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในคลินิก)

3. มีเครื่องดูดไขมัน วิธีดูดไขมัน แบบไหนบ้าง?

เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่อง มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ตามพลังงานที่ใช้ในการสลายไขมัน ก่อนดูดไขมันที่ไหนดี เราก็ควรดูว่าคลินิกที่เราสนใจ เค้าใช้เครื่องดูดไขมันแบบไหน มีเครื่องอะไรบ้าง ใช้วิธีสลายไขมันยังไง ผลลัพธ์หลังทำเป็นยังไงบ้าง? มีอาการหลังดูดไขมันเยอะไหม? และเครื่องดังกล่าว เหมาะกับเคสแบบเราไหม? เช่น อยากเติมไขมันด้วย ก็ต้องเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ, เป็นคนที่เคยดูดไขมันมาแล้ว ก็ต้องใช้เครื่องดูดไขมันความร้อน อย่างเครื่องเวเซอร์ เป็นต้น (อ่านเพิ่มเติม : เครื่องดูดไขมัน แตกต่างกันอย่างไร?)

แนะนำเครื่องดูดไขมัน

 • Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ อ่อนโยนที่สุด เอาไขมันไปเติมต่อได้
 • Ultra Z เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากเกาหลี
 • Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

รายละเอียดเครื่องดูดไขมันที่แนะนำ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet (บอดี้เจ็ท) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมัน ที่ใช้น้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน เหมาะกับเคสที่กลัวเจ็บ และต้องการนำไขมันไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, ฉีดไขมันหน้าอก, เติมไขมันน้องสาว, เติมไขมันก้นเด้ง หรือเติมไขมันมือ

การดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet จะทำให้เสียเลือดน้อย รู้สึกเจ็บน้อย มีอาการบวมช้ำน้อย และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ซึ่งทาง Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำโดยตรง มีอาจารย์แพทย์ และมีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทย (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม :  body-jet)

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z (อัลตร้าซี) เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากประเทศเกาหลี ใช้สำหรับการดูดไขมันทิ้ง ไม่สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ เหมาะกับเคสคนที่มีชั้นไขมันไม่หนา เคสคนตัวเล็ก และมีเวลาพักฟื้นหลายวัน ซึ่ง Ultra Z สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุด แพทย์ไม่ต้องใช้เวลาดูดไขมันนาน และเห็นผลชัดหลังทำทันที (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : Ultra Z)

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ในการสร้างความร้อน และใช้ในการสลายไขมันอย่างตรงจุด แต่เครื่องดูดไขมัน Vaser จะมีพลังงานความร้อนที่สูงกว่าเครื่อง Ultra Z ช่วยสลายไขมันได้ดี และดูดไขมันได้เร็ว ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จะเหมาะกับเคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง เคสที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เคสที่มีไขมันเยอะ หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย เป็นต้น (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : Vaser Smooth 2.2)

4. เครื่องมือแท้ไหม? รุ่นใหม่รึเปล่า?

เครื่องดูดไขมัน รวมไปถึงเครื่องมือและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยิ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ ก็แปลว่ามีการพัฒนามาจนดีที่สุดแล้ว เครื่องรุ่นใหม่ จึงทำให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า และปลอดภัยกว่า สิ่งที่ต้องเช็คเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันคือ ความทันสมัย, เครื่องแท้ และการผ่านการรับรองมาตรฐานมาแล้ว เพื่อความปลอดภัย และยังสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่คนไข้ได้อีกด้วย

อาทิ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ใช้เทคโนโลยีใหม่ คือการใช้พลังงานน้ำ ในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน และสามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้, เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดVaser Smooth 2.2 เพิ่มหัวดูดไขมัน ที่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ , เครื่องดูดไขมันจากเกาหลีUltra Z, เครื่องกระชับผิว กระชับสัดส่วน ให้เฟิร์มเป๊ะ ผิวไม่ย้วย อย่าง J Plasma, เครื่องนวดกระชับผิว Venus Legacy หรือ เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ HIFEM เป็นต้น

5. ห้องผ่าตัดดูดไขมัน ควรเป็นอย่างไร?

หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามเรื่องห้องผ่าตัดไป แต่จริง ๆ แล้วห้องผ่าตัดเป็นส่วนที่สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะเคสที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันของเรา ปลอดภัย ปลอดเชื้อ และไม่เป็นอันตรายระหว่างผ่าตัด เราจึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับระบบต่าง ๆ เพื่อให้เราสามารถเช็คได้ว่า คลินิกดูดไขมันที่เราสนใจ มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจริง ๆ หรือหลอกลวง เพราะอาจจะมีคลินิกดูดไขมันบางแห่ง โฆษณาเกินจริงได้ เราจึงต้องเช็คให้ชัวร์! ก่อนตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดี (อ่านเรื่อง ห้องผ่าตัด เพิ่มเติม ที่นี่)

สิ่งที่ควรมีในห้องผ่าตัดดูดไขมันคือ เครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน, เครื่องดมยาสลบ, ยาฉุกเฉิน และยาที่เกี่ยวข้อง อย่างครบถ้วน, ระบบ Pipeline, ระบบกรองอากาศ เพื่อให้อากาศปลอดเชื้อที่สุด (ไม่ใช่แอร์ธรรมดา), ระบบ Positive Pressure, ระบบ Lamina Airflow, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีฉุกเฉิน, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน, ประตูระบบสุญญากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศจากภายนอกรั่วไหลเข้าห้องผ่าตัด และวัสดุที่ใช้ก็ควรจะเป็น Compact Laminate ด้วย

6. ดูดไขมันแบบยาชา ยาสลบ?

ดูดไขมันสามารถทำได้ทั้งยาชา และวางยาสลบ แต่ละแบบก็จะเหมาะกับแต่ละเคสไป เช่น การดูดไขมันแบบยาชา จะเหมาะกับคนที่ไม่กลัวเจ็บ เคยศัลยกรรมมาก่อน และดูดไขมันไม่กี่ตำแหน่ง อาจจะทำให้เกิดความเจ็บได้บ้าง แต่ก็ต้องระวังการใช้ยาชาเกินกำหนดด้วยเช่นกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ ทั้งนี้ แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จะใช้ยาชาในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เกินกำหนด และหากคนไข้รู้สึกเจ็บมาก จนแพทย์ใช้ยาชาถึงกำหนด แต่ยังมีไขมันเหลืออยู่ แพทย์อาจจะแนะนำให้แบ่งการดูดไขมันออกเป็นสองครั้งได้

ดูดไขมันอันตรายไหม

ดูดไขมัน แบบวางยาสลบ โดยมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแล

สำหรับการดูดไขมันยาสลบ จะเหมาะกับคนที่กลัวเจ็บมาก ไม่อยากเห็นภาพไม่พึงประสงค์ ช่วยลดความกังวลได้ และสามารถดูดไขมันได้หลายตำแหน่ง ทั้งนี้ ผู้ที่ให้ยาสลบ จะต้องเป็นวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! แพทย์ผ่าตัดหรือพยาบาลไม่สามารถทำให้ได้ ควรมีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน)  เพื่อความปลอดภัย ควรตรวจสอบว่าคลินิกดูดไขมันที่สนใจ มีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์จริงหรือไม่ เนื่องจากมีบางคลินิก ใช้พยาบาลหรือแพทย์เป็นผู้ให้ยาสลบเอง จึงอาจทำให้เกิดอันตรายได้ และทำให้ราคาวางยาสลบมีราคาถูกกว่าปกติ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันยาสลบ ปลอดภัยแค่ไหน?)

7. ความใส่ใจและบริการที่ดี ของเจ้าหน้าที่

การบริการคนไข้ที่ดีและการใส่ใจของแพทย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในคลินิกดูดไขมัน เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่คนไข้ และทำให้คนไข้ตัดสินใจได้ว่าจะดูดไขมันที่ไหนดีได้ นอกจากที่เราจะดูการบอกต่อจากคนอื่น เราก็สามารถรับรู้ด้วยตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งคลินิกดูดไขมันที่ดี ควรจะให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน, ตอบอย่างเต็มใจ, ให้คำแนะนำอย่างดี, พร้อมให้บริการด้วยใจ, ดูแลเราตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน หลังดูดไขมัน ไปจนถึงหลังการดูดไขมัน และพร้อมที่จะช่วยเราแก้ไขปัญหา เมื่อเรามีปัญหาเกิดขึ้น

8. บริการหลังดูดไขมัน (After Care)

บางคลินิกจะไม่มี After Care หลังดูดไขมันคอยบริการ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดแผล, ชุดกระชับ, เลเซอร์แผล หรือแม้แต่การนวดกระชับก็ตาม ทำให้เราต้องไปลำบากหาที่ใหม่ดูแลรูปร่างเราต่อ ดังนั้น ก่อนดูดไขมันที่ไหนดี ควรเช็คให้ดีว่า คลินิกดูดไขมันมีบริการ After Care อะไรบ้าง? ราคารวมกับค่าดูดไขมันไหม? หรือต้องจ่ายเพิ่มเท่าไหร่? นอกจากนี้ ในเคสที่ดูดไขมันทั้งตัว หรือเคสที่ดูดไขมันยาสลบ ควรจะได้นอนพักผ่อนในห้องพักฟื้น ก่อนเดินทางกลับบ้านด้วย

9. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? เหมาะสมไหม?

เรื่อง ราคาดูดไขมัน เป็นสิ่งที่เราต้องดูกันไปตามแต่ละคลินิก แน่นอนว่าราคาดูดไขมันจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว การนับตำแหน่งดูดไขมันก็ต่างกัน บางที่นับเป็นจุดแผลดูดไขมัน บางที่นับเป็นฝ่ามือ บางที่นับเป็นบริเวณ ไม่ควรดูว่าที่ไหนดูดไขมันราคาถูกที่สุด ให้เราดูความเหมาะสมกับสิ่งที่เราจะได้รับ และความคุ้มค่าแทน

เพราะการเลือกคลินิกดูดไขมันด้วยราคา อาจทำให้เราได้เจอกับผลลัพธ์ที่แย่กว่าที่คิด มีราคาไม่ตรงปก และอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดี ให้สอบถามราคาดูดไขมันให้แน่ใจชัดก่อน เพื่อที่ให้เราจะได้ไม่โดนหลอก หรือเสียเงินในปริมาณที่ไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้รับ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้แปลว่าคลินิกที่ดูดไขมันราคาไม่แพง จะไม่มีมาตรฐาน ตรงนี้เราก็ต้องพิจารณาในปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย

10. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง หรือคนไข้จริง

รีวิวดูดไขมัน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเลยทีเดียว ในการเลือกว่าเราจะดูดไขมันที่ไหนดี เพราะรีวิวดูดไขมัน จะแสดงถึงผลงานของแพทย์ ว่าดูดไขมันออกมาได้สวยสมส่วนหรือไม่ มีความเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด ซึ่งคลินิกดูดไขมันควรจะมีภาพรีวิวดูดไขมันทุกไซซ์ ทั้งเคสตัวเล็ก ตัวใหญ่ เคสดูดไขมันผู้ชาย และรีวิวดูดไขมันทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง, รีวิวดูดไขมันต้นขา, รีวิวดูดไขมันต้นแขน, รีวิวดูดไขมันเอวเอส, รีวิวดูดไขมันเหนียง รวมถึงรีวิวดูดไขมันทั้งตัวด้วย

เราสามารถดูดไขมันตรงไหนได้บ้าง?

เราสามารถดูดไขมันได้ทุกตำแหน่งในร่างกาย ที่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เช่น การดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันเหนียง หรือดูดไขมันเอวเอส เป็นต้น แต่สำหรับการดูดไขมันหน้าท้องนั้น เราต้องมาดูว่าไขมันสะสมหน้าท้องของเราเป็นแบบไหนมากกว่ากัน? หากหยิบไขมันขึ้นมาได้เยอะ มีความหนามาก ก็แปลว่า เรามีไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่สามารถดูดออกมาได้เยอะ แต่ถ้าเป็นคนพุงใหญ่ แต่หยิบไขมันไม่ขึ้น หรือมีนิดเดียว แปลว่าคุณมีไขมันในช่องท้องเยอะ ส่วนนี้จะไม่สามารถดูดไขมันออกมาได้ ต้องปรับการกินอาหาร และออกกำลังกายแทน (อ่านเพิ่มเติม : บริการดูดไขมัน)

ตำแหน่งดูดไขมัน เติมไขมัน

ตำแหน่งดูดไขมันยอดนิยม

ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษได้ที่นี่
ปรึกษาแพย์ฟรี

ดูดไขมันอันตรายไหมนะ?

สมัยก่อนการดูดไขมันอาจมีความอันตรายมาก ถึงขั้นดูดไขมันเสียชีวิต เนื่องจากเครื่องมือ-อุปกรณ์ล้าสมัย ไม่มีเทคนิคดูดไขมัน ไม่มีการวางยาสลบอย่างถูกต้อง ไม่มีห้องผ่าตัดที่ดี และไม่มี Tumescent (สารน้ำที่จะช่วยลดอาการบาดเจ็บลง) จึงทำให้เกิดการบาดเจ็บและเสียเลือดมาก แต่ในปัจจุบัน เครื่องดูดไขมันก็ทันสมัย มีเทคนิคดูดไขมันมากมาย มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง ทำให้การดูดไขมันเสียชีวิต แทบไม่เกิดขึ้นเลย

ยกเว้นแต่ว่า ในกรณีที่คลินิกดูดไขมันไม่มีมาตรฐาน มีการวางยาสลบโดยคนที่ไม่ใช่วิสัญญีแพทย์ ไม่มีความรู้ในการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน และไม่มีอุปกรณ์เตรียมพร้อม ก็อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ดูดไขมันเสียชีวิตได้ (อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่บทความ : ดูดไขมันอันตรายไหม?)

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

Amara Clinic เราคือศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง ทำด้านนี้โดยตรง เราจึงมีความเชี่ยวชาญมาก เราให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ และความปลอดภัยเป็นที่สุด เลือกใช้แต่เทคโนโลยีทันสมัย ได้มาตรฐาน และดีที่สุดเท่านั้น รับรองได้ว่าเคสที่ดูดไขมันที่ Amara Clinic ทุกเคสจะได้รูปร่างที่ดีกลับไปแน่นอน!! เราการันตีผลงาน และพร้อมดูแลทุกเคสในทุกขั้นตอน อย่างเต็มที่

เราเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เรื่องการดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet และเติมไขมันหน้าด้วยเทคนิค Hybrid Technique มีภาพผลการรักษาจากคนไข้หลายพันเคส อีกทั้งยังเป็น ศูนย์การสอนดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center) มีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย รับรองด้วยรางวัล The Most Body-jet Users

นอกจากนี้ เรายังมีเคสยกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เครื่อง J Plasma นวัตกรรมจากอเมริกามากที่สุดในทวีปเอเชียอีกด้วย การันตีด้วยรางวัล J Plasma No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020

การันตีด้วยรางวัลมากมาย!

 • แพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ สอนด้านการดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง
 • Body-jet Education Center (ศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมัน body-jet)
 • The Most Body-jet Users (คลินิกที่มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย)
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 (คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย)

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

Amara Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ระดับอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันและเติมไขมัน โดยจบหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเข้าร่วมการประชุมเกี่ยวกับการดูดไขมันในระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมอ

 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์มาก
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างของคนไข้แต่ละคน แบบ Case by case
 • แพทย์ละเอียด ปราณีต ให้เวลาแต่ละเคสเต็มที่
 • แพทย์ให้คำแนะนำอย่างตรงจุด วางแผนอย่างเหมาะสม
 • แพทย์ดูแลและติดตามอาการ อย่างใกล้ชิดทุกเคส

เทคนิคดูดไขมันจากเกาหลี

เนื่องจากแพทย์ ได้จบหลักสูตรการดูดไขมัน-เติมไขมัน ระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการนำเทคนิคดูดไขมันใหม่ ๆ จากเกาหลีมาใช้ พร้อมทั้งมีเทคนิคดูดไขมันเฉพาะตัว เพื่อเหลาสัดส่วนออกมาให้ได้รูปที่เป๊ะที่สุด สมส่วนที่สุด ทั้งนี้แพทย์จะดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม ไม่ดูดไขมันออกเยอะเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาเว้าแหว่งได้ และไม่ดูดไขมันออกน้อยเกินไป เพราะจะทำให้ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งเทคนิคที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือ

 • เทคนิคดูดไขมันเอวเอส 360°
 • เทคนิคดูดไขมันต้นแขน 360°
 • เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line 3D
 • เทคนิคดูดไขมัน Six Pack 3D
 • เทคนิคซ่อนแผลตามขอบบิกินี เพื่อให้คนไข้สวมชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ
 • เทคนิคเติมไขมันให้ติดทนนาน

เครื่องมือทันสมัย ได้มาตรฐาน

เรามีเครื่องมือที่หลากหลาย เพื่อรองรับเคสดูดไขมันทุกประเภท โดยเครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ Amara Clinic เลือกใช้ ต้องเป็นเครื่องทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ เครื่องรุ่นใหม่ ผ่านมาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วปลอดภัย และได้ผลดีที่สุดในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
 • เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2
 • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z
 • เครื่องกระชับผิวเฟิร์ม J Plasma
 • เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อเร่งด่วน HIFEM
 • เครื่องนวด RF ใหม่ล่าสุด Venus Legacy

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ จากเยอรมนี เป็นเทคโนโลยีการดูดไขมัน ที่ใช้แรงดันน้ำฉีดพ่นออกมาในรูปแบบของพัด (Fan Shape) เพื่อใช้ในการเซาะเซลล์ไขมัน ให้แตกสลายออกจากกันอย่างอ่อนโยน ไม่มีความร้อน ทำให้ไม่เกิดความเสียหายต่อเซลล์ไขมัน ไม่ก่อให้เกิดความบาดเจ็บ ต่อเส้นเลือดและเส้นประสาท จึงรู้สึกเจ็บน้อยมาก บวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางเคสไม่ต้องพักฟื้นเลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติในวันถัดไป และที่สำคัญคือเซลล์ไขมันดี มีคุณภาพ สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ (การเติมไขมัน)

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด และดีที่สุดจากอเมริกา มีหัวดูดไขมันรุ่นใหม่ ที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้ โดยเครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่ใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาทำให้เกิดการสั่นสะเทือน เพื่อทำลายไขมัน ในระดับความร้อนที่สูงกว่า และสลายไขมันได้เร็วกว่าเครื่อง Ultra Z จึงเป็นเหตุผลที่เครื่องดูดไขมัน Vaser เหมาะกับเคสที่มีพังผืดเยอะ เคสที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เคสคนไซซ์ใหญ่ และเคสดูดไขมันผู้ชาย มากกว่า

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากประเทศเกาหลี โดยใช้พลังงานความร้อนในการสลายไขมัน เหมือนกับเครื่องดูดไขมัน Vaser แต่พลังงานความร้อนจะไม่สูงเท่า ซึ่งจะทำงานได้ดีในเคสที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก อย่างเคสสาวตัวเล็ก แต่มีส่วนเกินเล็กน้อย เป็นต้น ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินตามความเหมาะสมว่า ในแต่ละเคสควรดูดไขมันด้วยเครื่องอะไร

เครื่องกระชับสัดส่วน J Plasma

          J Plasma (เจพลาสมา) เครื่องยกกระชับผิว เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอเมริกา เป็นการใช้พลังงานฮีเลียมพลาสมา ร่วมกับพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ช่วยสร้างความร้อนได้ถึง 85°C ทำให้ผิวกระชับหดตัวลงในทันที และท่อพลังงานก็เย็นตัวลงด้วย ทำให้ไม่เกิดปัญหาผิวไหม้ และมีความรู้สึกเจ็บน้อยระหว่างทำ  J Plasma สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ 10-30% ได้ผลลัพธ์ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็ว และช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันได้อีกด้วย

เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ HIFEM

          HIFEM เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ แบบเร่งด่วน ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงทนทาน พร้อมสลายมวลไขมัน โดยการส่งคลื่นพลังงานไฟฟ้าจากภายนอก ลงลึกสู่ชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว เพียงครั้งละ 30 นาที ก็เหมือนว่าคุณได้ซิทอัพไปแล้ว 20,000 ครั้ง HIFEM สามารถสร้าง Six Pack, Sexy Line, กล้ามหน้าท้อง และสามารถปั้นก้น ให้กลมสวยเด้งได้

เครื่องนวดกระชับผิว Venus Legacy

          Venus Legacy เป็นเครื่องนวด RF รุ่นใหม่ ที่มีความทันสมัยมาก อีกทั้งยังเป็นเครื่องนวดกระชับหลังดูดไขมัน ที่แพงและดีที่สุดในโลกอีกด้วย! ประกอบไปด้วย 4 เทคโนโลยี (Multi-Polar RF, Pulsed Electro Magnetic Fields, Real-Time Thermal Feedback และ Vari-Pulse ที่เป็นเทคโนโลยี เฉพาะของ Venus Legacy) ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ต่างจากเครื่องนวด RF ทั่วไป นอกจากที่ Venus legacy จะช่วยให้ผิวกระชับเข้าที่เร็วได้นั้น ยังสามารถกำจัดเซลลูไลท์ รอยแตกลาย และสลายไขมันได้อีกด้วย

ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล

Amara Clinic เราใส่ใจดูแลในทุกรายละเอียด รวมไปถึงห้องผ่าตัดดูดไขมันด้วยเช่นกัน โดยห้องผ่าตัดของเรานั้นเป็นห้องผ่าตัดพิเศษ มีอุปกรณ์-เครื่องมือ และระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อห้องผ่าตัดอย่างครบครัน มีความปลอดภัยต่อการติดเชื้อสูง สามารถผ่าตัดศัลยกรรมได้ทุกชนิด ด้วยมาตรฐานระดับสากล เทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ซึ่งระบบต่าง ๆ ภายในห้องผ่าตัดที่ Amara Clinic จะประกอบไปด้วย

 • ระบบกรองอากาศ HEPA ทำให้อากาศปลอดเชื้อ 99.99%
 • ระบบ Positive Pressure
 • ระบบ Lamina Airflow
 • ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline)
 • ระบบไฟฟ้าสำรอง
 • ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน
 • เครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน
 • ยาสำหรับกรณีฉุกเฉิน
 • เครื่องดมยาสลบรุ่นใหม่ล่าสุด
 • กล้องตรวจจับความร้อน FLIR
 • ประตูสุญญากาศ ป้องกันอากาศรั่วไหล
 • ผนังห้องผ่าตัดสีโรสโกลด์ สบายตา
 • ใช้วัสดุ Compact Laminate

วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

การดูดไขมัน-เติมไขมันที่ Amara Clinic มีให้เลือกทั้งวิธีฉีดยาชา และวางยาสลบ โดยเคสที่เลือกดูดไขมันยาสลบ จะมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลเฝ้าระวังทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซักประวัติ และสอบถามถึงการเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน เช็คสัญญาณชีพ รวมไปถึงการดูปฏิกิริยาของร่างกายตลอดเวลาระหว่างผ่าตัด แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน) นอกจากนี้ ยังมีทีมพยาบาลคอยดูแลร่วมด้วย ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การดูดไขมันยาสลบที่ Amara Clinic นั้น ปลอดภัยแน่นอน

ทำหน้าอก

วิสัญญีแพทย์จะคอยดูแลตลอดกระบวนการดูดไขมัน

มีบริการ After Care อย่างครบครัน

Amara Clinic ยินดีดูแลท่านตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และรวมไปถึงหลังดูดไขมัน ไม่มีการทิ้งเคสกลางทางแน่นอน เรามีบริการ After Care มากมาย คอยดูแลจนกว่าสัดส่วนจะเข้าที่ รูปร่างเป๊ะสวย ไม่ว่าจะเป็นห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ที่มีทั้งผ้าห่มลมร้อน, เครื่องติดตามสัญญาณชีพ, อุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน และพยาบาลส่วนตัวคอยดูแลตลอด, ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ที่หลากหลาย, ชุดทำความสะอาดแผลเองที่บ้าน, ยารับประทานก่อนและหลังดูดไขมัน นอกจากนี้ยังมีบริการต่าง ๆ ที่ท่าสามารถเข้ามาทำได้ที่คลินิก เช่น

 • บริการทำความสะอาดแผล ตัดไหม
 • บริการนวด rf กระชับสัดส่วน
 • บริการฉายแสง LED ลดอาการบวม
 • บริการเลเซอร์แผลดูดไขมัน ด้วย Pico Laser และ IPL Laser
 • บริการ Thermatight นวดลดก้อนแข็ง
 • บริการฉีดลดแผลดูดไขมันที่เป็นคีลอยด์

ราคาดูดไขมัน สมเหตุสมผล

Amara Clinic เป็นคลินิกดูดไขมันที่มีแพทย์เป็นเจ้าของ ไม่ใช่นักธุรกิจ ที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน แม้เราจะไม่ใช่คลินิกดูดไขมันราคาถูก แต่ราคาดูดไขมันของเราก็ไม่ได้สูงจนเกินไป เรียกได้ว่าอยู่ในระดับปานกลาง ที่สมเหตุสมผล โดยอยู่ภายใต้สิ่งที่เรายึดมั่นคือผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีมาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง

แล้วดูดไขมันราคาเท่าไหร่? ต้องตอบว่าของเราอาจไม่เหมือนคลินิกอื่นที่นับเป็นจุดกัน ของเราคิดแบบเหมาบริเวณ หรือดูดไขมันราคาเหมา คิดตามรายละเอียดของแต่ละเคส เช่นไซซ์, ปริมาณไขมัน, เครื่องดูดไขมันที่ใช้, วิธีระงับความเจ็บ และโปรโมชั่นดูดไขมันในแต่ละเดือน โดยเราไม่มีการบังคับเก็บเพิ่มใด ๆ และราคาตรงปกแน่นอน

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

มีภาพรีวิวดูดไขมันเยอะที่สุด

Amara Clinic เรามีเคสดูดไขมันเยอะ มีภาพรีวิวดูดไขมันพลังน้ำ เยอะที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งเรายังมีรีวิวดูดไขมัน ให้เลือกดูหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ทางคลินิก เก็บผลการรักษาทางการแพทย์, ภาพรีวิวดูดไขมัน จากที่ลูกค้าส่งมาให้, ภาพรีวิวดูดไขมัน เคสคนตัวเล็ก, ภาพรีวิวดูดไขมัน เคสคนตัวใหญ่, ภาพรีวิวดูดไขมันผู้ชาย, ภาพรีวิวดูดไขมันทั้งตัว, ภาพรีวิวดูดไขมันหน้าท้อง หรือในรูปแบบอื่น ๆ เช่น แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip (ลูกค้ารีวิวให้) และคลิปวิดีโอรีวิวดูดไขมันมากมาย อยากชมแบบไหนเลือกดูได้เลย!!

ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษได้ที่นี่
ปรึกษาแพย์ฟรี

สรุป

          สรุปแล้ว ก่อนที่จะดูดไขมันที่ไหนดี ลองหาข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณา ตามที่ทาง Amara Clinic ได้ให้คำแนะนำไป และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าพบแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงสุด เนื่องจากแต่ละคนจะมีปัจจัยทางด้านร่างกาย และความต้องการที่แตกต่างกัน การพบแพทย์เพื่อประเมินเคสของตัวคุณเอง จึงจะมีความแม่นยำมากที่สุด นอกจากนี้ คุณจะสามารถรับรู้ได้เองว่า แพทย์ท่านไหนมีความน่าเชื่อถือ และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้บ้าง

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยในประกอบการตัดสินใจได้ว่า คุณเหมาะกับการดูดไขมันที่ไหนดี หลังจากที่อ่านบทความนี้เสร็จแล้ว ลองนัดปรึกษาแพทย์ กับคลินิกดูดไขมันที่สนใจอยู่ได้เลย!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
KOL อาจารย์แพทย์
ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
อาจารย์แพทย์ด้านการสอนฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย