ดูดไขมันที่ไหนดี? เลือกคลินิกดูดไขมันยังไงไม่ให้พลาด? พร้อมเช็กลิสต์สิ่งที่ต้องรู้!!

ดูดไขมันที่ไหนดี

ในปัจจุบันก็มีคลินิกดูดไขมันให้เลือกมากมาย ทำให้เกิดเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอย่าง ดูดไขมันที่ไหนดี? ในบทความนี้ Amara Clinic ก็จะมาช่วยคลายข้อสงสัยในด้านนี้ ว่าเราต้องตรวจสอบอะไรบ้าง และต้องรู้อะไรก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันในปี 2023 นี้ เพื่อให้เราได้ดูดไขมันกับคลินิกที่ได้มาตรฐานจริง ๆ มีรูปร่างสวย ๆ หลังดูดไขมัน เห็นผลจริง และปลอดภัยที่สุด

การดูดไขมัน เป็นการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงต่อร่างกาย และมีอาการต่าง ๆ เกิดขึ้นได้ รวมไปถึงราคาดูดไขมันไม่ได้ถูกเลย บางคนก็อาจจะมีการหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการดูดไขมันมาแล้วบ้าง เช่น ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? ดูดไขมันอันตรายไหม? หลังดูดไขมันบวมกี่วัน? หรือคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย

ใครที่กำลังสงสัยกับคำถามเหล่านี้อยู่ ในบทความนี้ ทาง Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว! ว่าก่อนที่เราจะเลือกว่าจะไปดูดไขมันที่ไหนดี เราต้องหาข้อมูลอะไรบ้าง เพื่อมาประกอบและพิจารณาในการตัดสินใจ เพราะการเลือกคลินิกดูดไขมันที่ดี ไม่ได้เลือกจากคลินิกดูดไขมันราคาถูก แต่เลือกจากคลินิกที่ทำทุกอย่างอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีเครื่องมือที่ทันสมัย ห้องผ่าตัดต้องปลอดเชื้อ และมีระบบต่าง ๆ อย่างครบครัน เป็นต้น เราสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละเรื่อง ได้ที่หัวข้อถัดไปได้เลย!

ดูดไขมันที่ไหนดี
ดูดไขมันที่ไหนดี

ดูดไขมันที่ไหนดี? ก่อนตัดสินใจต้องเช็กสิ่งนี้!!

เมื่อคุณเป็นคนนึงที่อยากจะดูดไขมัน ไม่ว่าจะดูดไขมันตำแหน่งใดก็ตาม ต้องมาทำความเข้าใจ และต้องรู้ก่อนว่า สิ่งที่เราต้องเช็กมันมีอะไรบ้าง? ไม่ต้องรีบร้อนตัดสินใจ เพราะการตัดสินใจเลือกคลินิกดูดไขมันที่ผิดพลาด อาจทำให้คุณได้รับผลเสียมากกว่าผลดี ไม่ว่าจะเป็นราคาที่ไม่ตรงปก, คลินิกไม่มีมาตรฐาน, ทำแล้วเกิดการติดเชื้อ, ดูดไขมันผิวเป็นคลื่น หรือเว้า, มีภาวะแทรกซ้อนเยอะ และไม่ปลอดภัยต่อชีวิตได้

ดูดไขมันที่ไหนดี? ไม่อยากพลาด ต้องเช็ก 10 เรื่องนี้!!

 1. ความเชี่ยวชาญของแพทย์ ทักษะและผลงานที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร 
 2. ภาพรวมของคลินิกดูดไขมัน เช่น ใบรับรองคลินิก ความสะอาด มาตรฐานการให้บริการ
 3. ใช้เครื่องดูดไขมันรุ่นไหนบ้าง และมีเทคนิคดูดไขมันอย่างไร
 4. เครื่องดูดไขมันเป็นเครื่องแท้ไหม รุ่นใหม่รึเปล่า?
 5. ห้องผ่าตัดดูดไขมันเป็นห้องคลีนรูมที่ผ่านการรับรองหรือไม่
 6. การดูดไขมันแบบยาชาและยาสลบ เหมาะกับใคร มีข้อดี-ข้อเสียอะไร
 7. ความใส่ใจของคลินิคและการบริการของเจ้าหน้าที่
 8. มีบริการหลังดูดไขมัน (AFTER CARE) หรือไม่
 9. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? คุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไหม
 10. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงหรือคนไข้จริงเป็นจำนวนมาก

1. เช็กความเชี่ยวชาญของแพทย์

หลังจากที่เรารู้แล้วว่า เราสนใจจะดูดไขมันที่ไหนดี อย่างแรกที่ต้องเช็กเลย คือแพทย์ที่ทำการดูดไขมันให้เรามีความชำนาญด้านดูดไขมันจริงไหม?, มีจำนวนเคสที่ทำเท่าไหร่?, มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่?, ฝีมือและเทคนิคเป็นอย่างไร, การให้คำแนะนำดูน่าเชื่อถือรึเปล่า? และรวมไปถึงผลงานของแพทย์ หรือ (รีวิวดูดไขมัน) ด้วย

หากมีการโฆษณาว่าเป็น “อาจารย์แพทย์” เราต้องไปตรวจสอบกับแพทยสภาก่อน เพราะถ้าจะเป็นระดับอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันจะต้องได้รับการแต่งตั้งจากแพทยสภาเท่านั้น ส่วน Trainer หรือ KOL คือผู้สอนการใช้เครื่องดูดไขมันที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทเครื่องมือการแพทย์ว่าเชี่ยวชาญจริง และต้องมีใบประกาศ หรือ โล่รางวัล เพื่อแสดงถึงการได้รับการแต่งตั้งจริงด้วยเช่นกัน

โดยเราจะสามารถตรวจสอบได้ว่าคลินิกไหนมีเคสดูดไขมันมากที่สุด จากการบันทึกของบริษัทเครื่องมือการแพทย์ และ การประกาศผลออกมาประจำปี อาจจะเป็นโล่รางวัล หรือ ใบประกาศก็ได้ และจะขึ้นโชว์ในสื่อของทางบริษัทเครื่องมือการแพทย์ด้วย

อย่างไรก็ตาม การเข้าไปปรึกษาแพทย์โดยตรง จะทำให้เรารู้วิธีการประเมินการรักษา ความรู้ ความเชี่ยวชาญ และความน่าเชื่อถือของแพทย์ได้ โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริง จะอธิบายให้เราเข้าใจ ให้คำแนะนำเราได้อย่างถูกต้อง วางแผนการดูดไขมันได้อย่างเหมาะสม (การดีไซน์สัดส่วน ที่รู้ว่าต้องดูดไขมันตรงไหนออกบ้าง เพื่อให้ได้รูปร่างอย่างที่เราต้องการ) และจะมีการซักประวัติ รวมไปถึงการสอบถามพฤติกรรมของคนไข้ เพื่อประเมินการรักษาอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน

2. เช็กภาพรวมของคลินิกดูดไขมัน

เมื่อพบคลินิกดูดไขมันที่สนใจ เบื้องต้นให้เราดูภาพรวมของคลินิกก่อนว่าเป็นอย่างไร เช่น สถานที่ตั้ง อยู่ในที่ ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ลับตาคนรึเปล่า?, ความสะอาดเรียบร้อย, บรรยากาศของคลินิกเป็นอย่างไร อยู่แล้วสบายใจ หรืออึดอัด, ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, รีวิวดูดไขมันจากคนไข้จริง, การให้ข้อมูลที่ถูกต้อง, ดูดไขมันราคาเท่าไหร่ เหมาะสมหรือไม่ รวมไปถึงการดูว่า คลินิกดูดไขมันมีการป้องกันเชื้อโรคอย่างไรบ้าง? (การฆ่าเชื้อเครื่องมือ, ห้องผ่าตัด และการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในคลินิก)

ดูดไขมันที่ไหนดี

3. มีเครื่องดูดไขมัน วิธีดูดไขมัน แบบไหนบ้าง?

เครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่อง มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ตามพลังงานที่ใช้ในการสลายไขมัน ก่อนดูดไขมันที่ไหนดี เราก็ควรดูว่าคลินิกที่เราสนใจ เค้าใช้เครื่องดูดไขมันแบบไหน มีเครื่องอะไรบ้าง ใช้วิธีสลายไขมันยังไง ผลลัพธ์หลังทำเป็นยังไงบ้าง? มีอาการหลังดูดไขมันเยอะไหม? และเครื่องดังกล่าว เหมาะกับเคสแบบเราไหม? เช่น อยากเติมไขมันด้วย ก็ต้องเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ, เป็นคนที่เคยดูดไขมันมาแล้ว ก็ต้องใช้เครื่องดูดไขมันความร้อน อย่างเครื่องเวเซอร์ เป็นต้น (อ่านเพิ่มเติม : เครื่องดูดไขมัน แตกต่างกันอย่างไร?)

แนะนำเครื่องดูดไขมัน

 • Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ อ่อนโยนที่สุด เอาไขมันไปเติมต่อได้
 • Ultra Z เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากเกาหลี
 • Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

รายละเอียดเครื่องดูดไขมันที่แนะนำ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet (บอดี้เจ็ท) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมัน ที่ใช้น้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน เหมาะกับเคสที่กลัวเจ็บ และต้องการนำไขมันไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, ฉีดไขมันหน้าอก, เติมไขมันน้องสาว, เติมไขมันก้นเด้ง หรือเติมไขมันมือ

การดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet จะทำให้เสียเลือดน้อย รู้สึกเจ็บน้อย มีอาการบวมช้ำน้อย และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ซึ่งทาง Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำโดยตรง มีอาจารย์แพทย์ และมีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทย

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z (อัลตร้าซี) เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากประเทศเกาหลี ใช้สำหรับการดูดไขมันทิ้ง ไม่สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ เหมาะกับเคสคนที่มีชั้นไขมันไม่หนา เคสคนตัวเล็ก และมีเวลาพักฟื้นหลายวัน ซึ่ง Ultra Z สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุด แพทย์ไม่ต้องใช้เวลาดูดไขมันนาน และเห็นผลชัดหลังทำทันที

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ในการสร้างความร้อน และใช้ในการสลายไขมันอย่างตรงจุด แต่เครื่องดูดไขมัน Vaser จะมีพลังงานความร้อนที่สูงกว่าเครื่อง Ultra Z ช่วยสลายไขมันได้ดี และดูดไขมันได้เร็ว ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จะเหมาะกับเคสที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง เคสที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เคสที่มีไขมันเยอะ หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย เป็นต้น

MicroAire เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (PAL : Power-Assisted Liposuction) เป็นการปล่อยพลังงานกล ทำให้ท่อดูดไขมันสั่นตัวถึง 4,000 รอบ/นาที เพื่อตีไขมันให้แตกตัวออกจากกัน จากนั้นก็จะดูดไขมันออกมา ทั้งนี้ ท่อดูดไขมันของเครื่อง MicroAire จะมีอยู่ 2 ชนิด คือ ท่อดูดไขมันปลายทู่และท่อดูดไขมันปลายแหลม สามารถใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคสได้เลย ข้อดีของเครื่องดูดไขมันชนิดนี้คือ สามารถดูดไขมันในตำแหน่งเล็ก ๆ หรือแหน่งที่มีพังผืดเยอะได้ดี ไม่ว่าจะเป็น หนอกหลังคอ หน้าท้องบน น่อง หรือแผ่นหลังเป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถทำมาเหลารูปร่าง สร้าง Shape ตามที่ต้องการได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

4. เครื่องมือแท้ไหม? รุ่นใหม่รึเปล่า?

เครื่องดูดไขมัน รวมไปถึงเครื่องมือและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยิ่งเป็นเครื่องรุ่นใหม่ มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ ก็แปลว่ามีการพัฒนามาจนดีที่สุดแล้ว เครื่องรุ่นใหม่ จึงทำให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า และปลอดภัยมากกว่า ซึ่งสิ่งที่ต้องเช็กเกี่ยวกับเครื่องดูดไขมันคือความทันสมัย, เครื่องแท้, การผ่านการรับรองมาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยมาแล้ว และดูว่าเคสของเรา เหมาะสมกับเครื่องมือที่แพทย์เลือกให้มากน้อยแค่ไหนด้วย

อาทิ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ใช้เทคโนโลยีใหม่ คือการใช้พลังงานน้ำ ในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน และสามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้, เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2 เพิ่มหัวดูดไขมัน ที่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ , เครื่องดูดไขมันจากเกาหลี Ultra Z, เครื่องกระชับผิว กระชับสัดส่วน ให้เฟิร์มเป๊ะ ผิวไม่ย้วย อย่าง J Plasma, เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire, เครื่องนวดกระชับผิวที่ดีที่สุดในขณะนี้อย่าง Venus Legacy หรือ เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วน TESLA Former เป็นต้น

5. ห้องผ่าตัดดูดไขมัน ควรเป็นอย่างไร?

หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามเรื่องห้องผ่าตัดไป แต่จริง ๆ แล้วห้องผ่าตัดเป็นส่วนที่สำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะเคสที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบ เพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันของเรา ปลอดภัย ปลอดเชื้อ และไม่เป็นอันตรายระหว่างผ่าตัด เราจึงต้องศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับระบบต่าง ๆ เพื่อให้เราสามารถเช็กได้ว่า คลินิกดูดไขมันที่เราสนใจ มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจริง ๆ หรือหลอกลวง เพราะอาจจะมีคลินิกดูดไขมันบางแห่ง โฆษณาเกินจริงได้ เราจึงต้องเช็กให้ชัวร์! ก่อนตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดี

ห้องผ่าตัดที่เหมาะสมกับการดูดไขมันหรือศัลยกรรมจริง ๆ คือ ห้องผ่าตัดมาตรฐานคลีนรูม (Cleanroom) ที่มีระบบ Positive Pressure เท่านั้น เพราะระบบนี้จะมีแผ่นกรองอากาศ HEPA Filter เป็นส่วนประกอบ คอยกรองอากาศให้ปลอดเชื้อมากที่สุด ถึง 99.97%

บางคนอาจจะเคยได้ยินคำว่าโฆษณาว่าห้องผ่าตัดสะอาด แต่ห้องผ่าตัดสะอาดได้มาตรฐาน ไม่ได้แปลว่าเป็นห้องผ่าตัดเปลอดเชื้อ คลีนรูม หรือมีระบบ Positive Pressure แต่อย่างใด โดยห้องผ่าตัดที่มีระบบ Positive Pressure จะไม่มีแอร์ปกติทั่วไป ไม่มีหน้าต่าง หรือไม่มีรูให้อากาศเล็ดรอดเข้าออกอย่างเด็ดขาด ดังนั้น ถ้าไม่อยากเสี่ยงติดเชื้อ หรือมีผลข้างเคียงตามมามากมาย อย่าลืมเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจดูดไขมัน!

สิ่งที่ควรมีในห้องผ่าตัดดูดไขมันนอกจากระบบ Positive Pressure คือ เครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉิน, เครื่องดมยาสลบรุ่นใหม่, ยาฉุกเฉิน และยาที่เกี่ยวข้อง อย่างครบถ้วน, ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline), ระบบควบคุมการไหลเวียนของอากาศแบบบนลงล่าง (Lamina Airflow), ระบบควบคุมความชื้น, ระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีฉุกเฉิน, ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน, ประตูระบบสุญญากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศจากภายนอกรั่วไหลเข้าห้องผ่าตัด และวัสดุที่ใช้ก็ควรจะเป็น Compact Laminate ด้วย เป็นต้น

ดูดไขมันที่ไหนดี
ดูดไขมันที่ไหนดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ห้องผ่าตัดที่ปลอดภัยไร้ความเสี่ยง ต้องมีอะไรอะไรบ้าง?! ใครอยากดูดไขมันห้ามพลาด!!

6. ดูดไขมันแบบยาชา ยาสลบ?

ดูดไขมันสามารถทำได้ทั้งยาชา และวางยาสลบ แต่ละแบบก็จะเหมาะกับแต่ละเคสไป เช่น การดูดไขมันแบบยาชา จะเหมาะกับคนที่ไม่กลัวเจ็บ เคยศัลยกรรมมาก่อน และดูดไขมันไม่กี่ตำแหน่ง อาจจะทำให้เกิดความเจ็บได้บ้าง แต่ก็ต้องระวังการใช้ยาชาเกินกำหนดด้วยเช่นกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ ทั้งนี้ แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จะใช้ยาชาในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เกินกำหนด และหากคนไข้รู้สึกเจ็บมาก จนแพทย์ใช้ยาชาถึงกำหนด แต่ยังมีไขมันเหลืออยู่ แพทย์อาจจะแนะนำให้แบ่งการดูดไขมันออกเป็นสองครั้งได้

ดูดไขมันอันตรายไหม

ดูดไขมัน แบบวางยาสลบ โดยมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแล

สำหรับการดูดไขมันยาสลบ จะเหมาะกับคนที่กลัวเจ็บมาก ไม่อยากเห็นภาพไม่พึงประสงค์ ช่วยลดความกังวลได้ และสามารถดูดไขมันได้หลายตำแหน่ง ทั้งนี้ ผู้ที่ให้ยาสลบ จะต้องเป็นวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! แพทย์ผ่าตัดหรือพยาบาลไม่สามารถทำให้ได้ ควรมีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน)  เพื่อความปลอดภัย ควรตรวจสอบว่าคลินิกดูดไขมันที่สนใจ มีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์จริงหรือไม่ เนื่องจากมีบางคลินิก ใช้พยาบาลหรือแพทย์เป็นผู้ให้ยาสลบเอง จึงอาจทำให้เกิดอันตรายได้ และทำให้ราคาวางยาสลบมีราคาถูกกว่าปกติ (อ่านเพิ่มเติม : ดูดไขมันยาสลบ ปลอดภัยแค่ไหน?)

7. ความใส่ใจและบริการที่ดี ของเจ้าหน้าที่

การบริการคนไข้ที่ดีและการใส่ใจของแพทย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในคลินิกดูดไขมัน เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่คนไข้ และทำให้คนไข้ตัดสินใจได้ว่าจะดูดไขมันที่ไหนดีได้ นอกจากที่เราจะดูการบอกต่อจากคนอื่น เราก็สามารถรับรู้ด้วยตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งคลินิกดูดไขมันที่ดี ควรจะให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน, ตอบอย่างเต็มใจ, ให้คำแนะนำอย่างดี, พร้อมให้บริการด้วยใจ, ดูแลเราตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน หลังดูดไขมัน ไปจนถึงหลังการดูดไขมัน และพร้อมที่จะช่วยเราแก้ไขปัญหา เมื่อเรามีปัญหาเกิดขึ้น

ดูดไขมัน เติมไขมัน

8. บริการหลังดูดไขมัน (After Care)

หลังดูดไขมันเสร็จแล้ว คนไข้ต้องดูแลตัวเองที่บ้านส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งคือการเข้าไปรับบริการ After Care ที่คลินิกดูดไขมันที่ได้ไปทำมา เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และเป็นไปตามความคาดหวังมากที่สุด เนื่องจาก After Care หลังดูดไขมันเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ไม่แพ้กับขั้นตอนการดูดไขมันเลย เพราะผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสิ่งนี้ถึง 30% เลยทีเดียว คลินิกที่ใส่ใจคนไข้จริง จะต้องมีบริการ After Care ดูแลอย่างครบครัน และเลือกใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพได้มาตรฐานด้วย

เช่น 

 • เครื่องนวดกระชับสัดส่วน (นวด RF) มีหลายเกรด ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักร้าน ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ และความกระชับขึ้นของผิวมันแตกต่างกันไป
 • ชุดกระชับก็เป็นสิ่งที่ต้องสวมใส่ทันที หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จ จะดีมากกว่าหากคลินิกดูดไขมันมีชุดกระชับเตรียมไว้ให้เรา 1 ชุด ซึ่งเนื้อผ้าที่นำมาทำชุดกระชับสัดส่วนก็มีหลายเนื้อ มีความยืดหยุ่นหลายระดับ มีหลายรูปทรง ต้องใช้เป็นชุดกระชับเกรดทางการแพทย์ ที่มีความกระชับยืดหยุ่นกำลังพอดี สวมใส่แล้วไม่บาดเนื้อ ไม่กดทับผิว
 • Thermatight หรือเครื่องมือที่ใช้สำหรับนวดสลายก้อนแข็งใต้ผิว เพื่อไม่ให้ผิวเป็นคลื่น เครื่องจะต้องมีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพราะถ้าเครื่องไม่ได้มาตรฐาน อาจจะมีการส่งความร้อนที่มากเกินจำเป็น และทำให้เจอกับปัญหาผิวไหม้ได้
 • การลดเลือนรอยแผลด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม เช่น การใช้ Pico Laser ลดเลือนรอยดำ หรือการใช้ IPL ในการลดเลือนรอยแดง นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงยาทาแผล และยาฉีดลดแผลคีลอยด์ด้วย

บางคลินิกอาจจะไม่มี After Care คอยให้บริการ ทำให้ตัวเราที่เป็นคนไข้นั้น ต้องไปลำบากลำบน หาสถานที่ทำ After Care เพิ่มเอง เสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงินเพิ่มอีกด้วย แทนที่จะมาดูดไขมันที่เดียวแล้วจบครบทุกอย่าง ดังนั้น ก่อนดูดไขมันที่ไหนดี ควรเช็กให้ดีว่า คลินิกดูดไขมันมีบริการ After Care อะไรบ้าง? ราคารวมกับค่าดูดไขมันไหม? หรือต้องจ่ายเพิ่มเท่าไหร่? นอกจากนี้ ในเคสที่ดูดไขมันทั้งตัว หรือเคสที่ดูดไขมันยาสลบ ควรจะได้นอนพักผ่อนในห้องพักฟื้น ก่อนเดินทางกลับบ้านด้วย

9. ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? เหมาะสมไหม?

ราคาดูดไขมัน เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณากันไปตามแต่ละคลินิก ซึ่งแต่ละคลินิกจะมีราคาดูดไขมันไม่เท่ากันอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่กำหนดมา อย่างการนับตำแหน่งดูดไขมันจะไม่เหมือนกัน เช่น นับจากจุดแผลดูดไขมัน, นับจากการทาบฝ่ามือ หรือการนับแบบเหมาพื้นที่ ตรงนี้ต้องเคลียร์กับคลินิกดูดไขมันให้ชัด ก่อนที่จะตัดสินใจทำ!

 • นับตำแหน่งดูดไขมันแบบไหน (จุดแผล ฝ่ามือ เหมาบริเวณ)
 • ดูดไขมันจากบริเวณไหน ไปจนถึงบริเวณไหน (ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา หรือสัดส่วนอื่น ๆ แต่ละคลินิกมีการนับตำแหน่งแตกต่างกันทั้งสิ้น)
 • มีการจำกัดปริมาณของไขมัน หรือ CC ที่ดูดออกไหม?
 • ถ้าไขมันเหลือหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว จะมีการจัดการอย่างไร? ดูดแก้ให้ไหม? การันตีผลงาน และรับประกันผลงานรึเปล่า?
 • ราคาดูดไขมันรวมอะไรบ้าง? รวมค่า After Care แล้วหรือยัง ถ้ารวมแล้ว มีบริการอะไรให้บ้าง?

สิ่งที่เราจะได้รับต้องเหมาะสมกับราคาดูดไขมันที่เราต้องจ่ายออกไปด้วย ไม่ควรดูว่าที่ไหนดูดไขมันราคาถูกที่สุดเป็นหลัก เพราะการเลือกคลินิกดูดไขมันด้วยราคา อาจทำให้เราได้เจอกับผลลัพธ์ที่แย่กว่าที่คิด มีราคาไม่ตรงปก และอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดี ให้สอบถามราคาดูดไขมันให้แน่ใจชัดก่อน เพื่อที่ให้เราจะได้ไม่โดนหลอก หรือเสียเงินในปริมาณที่ไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้รับ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้แปลว่าคลินิกที่ดูดไขมันราคาไม่แพง จะไม่มีมาตรฐาน ตรงนี้เราก็ต้องพิจารณาในปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย

10. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง หรือคนไข้จริง

รีวิวดูดไขมันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ และเป็นเรื่องแรก ๆ เลย ที่เราต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกดูดไขมันที่ไหนดี เนื่องจากการดูดไขมัน เปรียบเสมือนงานศิลปะ ที่ต้องใช้ความรู้และทักษาด้านศิลป์ ร่วมกับทักษะด้านสรีระของแพทย์ ทำให้รีวิวดูดไขมันหรือผลงานของแพทย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งรีวิวดูดไขมันจะแสดงถือฝีมือของแพทย์ได้ชัดเจนที่สุด เช่น แพทย์ดูดไขมันออกมาได้สมส่วนไหม?, เหลาหุ่นออกมาได้ในแบบที่เราต้องการรึเปล่า? และทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด เป็นต้น

วิธีดูรีวิวดูดไขมัน คือ การดูภาพก่อนและหลังทำเปรียบเทียบ ในมุมเดียวกัน, ดูเคสที่มีสัดส่วนคล้ายคลึงกับตัวเอง และดูภาพรีวิวดูดไขมันหลาย ๆ เคส ตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อยเคสเลย ถ้าเป็นไปได้ เพื่อดูว่ามาตรฐานของผลงานการดูดไขมันนั้นเป็นอย่างไร ทั้งนี้ คลินิกดูดไขมันที่น่าเชื่อถือ ดูเชี่ยวชาญ และดูมีประสบการณ์ มักจะมีรีวิวดูดไขมันทุกไซซ์ ทั้งเคสคนตัวเล็กและคนตัวใหญ่, มีทั้งเคสดูดไขมันผู้ชายและผู้หญิง และมีรีวิวให้ดูทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็น รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง, รีวิวดูดไขมันต้นขา, รีวิวดูดไขมันต้นแขน, รีวิวดูดไขมันเอวเอส, รีวิวดูดไขมันเหนียง รวมถึงรีวิวดูดไขมันทั้งตัวด้วย

เราสามารถดูดไขมันตรงไหนได้บ้าง?

เราสามารถดูดไขมันได้ทุกตำแหน่งในร่างกาย ที่มีไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เช่น การดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันเหนียง หรือดูดไขมันเอวเอส เป็นต้น แต่สำหรับการดูดไขมันหน้าท้องนั้น เราต้องมาดูว่าไขมันสะสมหน้าท้องของเราเป็นแบบไหนมากกว่ากัน? หากหยิบไขมันขึ้นมาได้เยอะ มีความหนามาก ก็แปลว่า เรามีไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่สามารถดูดออกมาได้เยอะ แต่ถ้าเป็นคนพุงใหญ่ แต่หยิบไขมันไม่ขึ้น หรือมีนิดเดียว แปลว่าคุณมีไขมันในช่องท้องเยอะ ส่วนนี้จะไม่สามารถดูดไขมันออกมาได้ ต้องปรับการกินอาหาร และออกกำลังกายแทน (อ่านเพิ่มเติม : บริการดูดไขมัน)

ตำแหน่งดูดไขมันยอดนิยม

ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษได้ที่นี่

ปรึกษาแพย์ฟรี

ดูดไขมันอันตรายไหมนะ?

สมัยก่อนการดูดไขมันอาจมีความอันตรายมาก ถึงขั้นดูดไขมันเสียชีวิต เนื่องจากเครื่องมือ-อุปกรณ์ล้าสมัย ไม่มีเทคนิคดูดไขมัน ไม่มีการวางยาสลบอย่างถูกต้อง ไม่มีห้องผ่าตัดที่ดี และไม่มี Tumescent (สารน้ำที่จะช่วยลดอาการบาดเจ็บลง) จึงทำให้เกิดการบาดเจ็บและเสียเลือดมาก แต่ในปัจจุบัน เครื่องดูดไขมันก็ทันสมัย มีเทคนิคดูดไขมันมากมาย มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง ทำให้การดูดไขมันเสียชีวิต แทบไม่เกิดขึ้นเลย

ยกเว้นแต่ว่า ในกรณีที่คลินิกดูดไขมันไม่มีมาตรฐาน มีการวางยาสลบโดยคนที่ไม่ใช่วิสัญญีแพทย์ ไม่มีความรู้ในการรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน และไม่มีอุปกรณ์เตรียมพร้อม ก็อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ดูดไขมันเสียชีวิตได้ (อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่บทความ : ดูดไขมันอันตรายไหม?)

ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

Amara Clinic เราคือศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง และกระชับสัดส่วนเฉพาะทาง ทำด้านนี้โดยตรง มีเคสทุกวัน ดูแลคนไข้ทุกวัน จึงมีความชำนาญการในด้านนี้มาก โดยที่เราให้ความสำคัญกับผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นที่สุด มีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานด้านความปลอดเชื้อจริง เลือกใช้แต่เครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทุกอย่างต้องดีที่สุดเสมอ รับรองได้เลยว่าเคสที่ดูดไขมัน เติมไขมัน หรือเข้ามารับบริการที่ Amara Clinic จะได้รับผลลัพธ์และรูปร่างที่ดีกลับได้แน่นอน เราพร้อมดูแลอย่างเต็มที่ในทุกขั้นตอน โดยทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่มากประสบการณ์ จำนวนเคสเยอะจนได้รับรางวัลการันตีผลงานมากมาย!

เราเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย เรื่องการดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet รวมไปถึงการติมไขมันหน้าด้วยเทคนิค Hybrid Technique ด้วย เรามีรีวิวหรือภาพผลการรักษาจริงจากคนไข้หลายพันเคส อีกทั้งยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “Body-jet Education Center” หรือศูนย์การสอนการดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย ไม่ว่าสถานที่หรือคลินิกไหนต้องการใช้งานเครื่องนี้ จะต้องมาการมาฝึกอบรมกับเราก่อน โดยมีหมอไอซ์และหมอมะปราง Amara Clinic เป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมันด้วย Body-jet 

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ตัวอย่างรางวัลที่เราได้รับ

 • รางวัล The Most Body-jet Users หรือคลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน (2018 – 2021)
 • รางวัล J Plasma No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021 หรือคลินิกที่มีเคสยกกระชับผิวเฟิร์ม แก้ปัญหาผิวย้วย แบบไม่ต้องผ่าตัดด้วยเครื่อง J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน
 • คุณหมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแพทย์ที่ปรึกษาของเครื่อง J Plasma ประจำประเทศไทย
 • Amara Clinic ได้รับการจัดอันดับและยอมรับ ในวงการดูดไขมัน ว่าเป็นคลินิกดูดไขมันอันดับ 1 ในประเทศไทย
 • เราเป็นผู้นำด้านการใช้เครื่อง Venus Legacy หรือนวัตกรรมการนวดกระชับผิว ที่มีราคาสูงที่สุดในโลกจากประเทศแคนาดา
 • คุณหมอไอซ์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแพทย์ที่ปรึกษา และผู้บรรยายด้านการใช้งานปากกาลดน้ำหนัก ซึ่งเราเป็นผู้บุกเบิกการใช้ปากกาลดน้ำหนักในคลินิกความงามที่อยู่ในประเทศไทย โดยบริษัทตัวแทนโดยตรง

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ทีมแพทย์ดูดไขมัน

Amara Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน ในระดับ KOL Trainer (แพทย์ผู้สอน) และแพทย์จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเข้าร่วมการประชุมเกี่ยวกับการดูดไขมันในระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมอ

 • แพทย์ชำนาญการ มีประสบการณ์สูง ดูดไขมันและเติมไขมันทุกวัน
 • แพทย์ประเมินเคสละเอียด ให้คำแนะนำอย่างตรงจุด และวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม
 • แพทย์ใช้ทักษะ Art & Science ในการออกแบบรูปร่างของคนไข้แต่ละเคส เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาสวยและดูสมส่วนที่สุด
 • แพทย์เหลารูปร่างอย่างปราณีต ให้เวลาในแต่ละเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส เน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ
 • แพทย์คอยดูแลอาการหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด สามารถสอบถามและขอคำแนะนำจากแพทย์ได้ 24 ชั่งโมง ผ่านทางช่องทางพิเศษ (LINE)

เทคนิคดูดไขมันจากเกาหลี

เนื่องจากแพทย์ ได้จบหลักสูตรการดูดไขมัน-เติมไขมัน ระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้ จึงมีการนำเทคนิคดูดไขมันใหม่ ๆ จากเกาหลีมาปรับใช้ด้วย จนทำให้เกิดเป็นเทคนิคเฉพาะตัวเฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้น ทำให้รีวิวออกมาโดนเด่นไม่เหมือนใคร ดูสวย ดูมีมิติ และเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

 • เทคนิค Sexy Line HiDef 4D (ปั้นร่องเฟิร์มและมีมิติ)
 • เทคนิค 360° Waist Lipo (เหลาเอวเอส 360°)
 • เทคนิค Real Legs (ปรับขาเรียว / เหลาขาตะเกียบ)
 • เทคนิค Real Arms (ต้นแขนเรียว หัวไล่สวย)
 • เทคนิค Amara Butt Lift (เติมไขมันก้นเด้ง)
 • เทคนิค Amara Fat Boobs (เติมไขมันหน้าอก)
 • เทคนิคซ่อนแผลใต้ร่มผ้า ทำให้มองเห็นยาก

ทั้งนี้ แพทย์จะไม่เน้นการดูดไขมันออกไปให้ได้มากที่สุด แต่จะเน้นการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม โดยขึ้นอยู่กับความต้องการ และความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคน เนื่องจากการดูดไขมันที่มากเกินไป อาจทำให้สัดส่วนดูไม่สมส่วน มีปัญหาเว้าแหว่ง และเป็นคลื่นบุ๋มได้ ส่วนการดูดไขมัสในปริมาณที่น้อยจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้นั่นเอง

เครื่องมือทันสมัย ได้มาตรฐาน

เรามีเครื่องมือในการดูดไขมันและปรับรูปร่างที่หลากหลาย เพื่อรองรับเคสดูดไขมันทุกประเภท โดยเครื่องมือ อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นที่ Amara Clinic เลือกใช้ เป็นเครื่องมือที่ทันสมัย มีเทคโนโลยีใหม่ เครื่องรุ่นใหม่ ผ่านมาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วปลอดภัย และได้ผลดีที่สุดในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็น

 1. เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

 2. เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

 3. เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

 4. เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire

 5. เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นวิทยุ BODYtite Pro

 6. เครื่องกระชับผิวเฟิร์ม J Plasma

 7. เครื่องกระชับผิวยับ Morpheus8

 8. เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อเร่งด่วน TESLA Fomer

 9. เครื่องนวด RF ใหม่ล่าสุด Venus Legacy

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ จากเยอรมนี เป็นเทคโนโลยีการดูดไขมัน ที่ใช้แรงดันน้ำฉีดพ่นออกมาในรูปแบบของพัด (Fan Shape) เพื่อใช้ในการเซาะเซลล์ไขมัน ให้แตกสลายออกจากกันอย่างอ่อนโยน ไม่มีความร้อน ทำให้ไม่เกิดความเสียหายต่อเซลล์ไขมัน ไม่ก่อให้เกิดความบาดเจ็บ ต่อเส้นเลือดและเส้นประสาท จึงรู้สึกเจ็บน้อยมาก บวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ในบางเคสไม่ต้องพักฟื้นเลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติในวันถัดไป และที่สำคัญคือเซลล์ไขมันดี มีคุณภาพ สามารถเอาไขมันไปเติมต่อได้ (การเติมไขมัน)

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด และดีที่สุดจากอเมริกา มีหัวดูดไขมันรุ่นใหม่ ที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้ โดยเครื่องดูดไขมัน Vaser เป็นเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่ใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาทำให้เกิดการสั่นสะเทือน เพื่อทำลายไขมัน ในระดับความร้อนที่สูงกว่า และสลายไขมันได้เร็วกว่าเครื่อง Ultra Z จึงเป็นเหตุผลที่เครื่องดูดไขมัน Vaser เหมาะกับเคสที่มีพังผืดเยอะ เคสที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เคสคนไซซ์ใหญ่ และเคสดูดไขมันผู้ชาย มากกว่า

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จากประเทศเกาหลี โดยใช้พลังงานความร้อนในการสลายไขมัน เหมือนกับเครื่องดูดไขมัน Vaser แต่พลังงานความร้อนจะไม่สูงเท่า ซึ่งจะทำงานได้ดีในเคสที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก อย่างเคสสาวตัวเล็ก แต่มีส่วนเกินเล็กน้อย เป็นต้น ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินตามความเหมาะสมว่า ในแต่ละเคสควรดูดไขมันด้วยเครื่องอะไร

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire

MicroAire เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานกล ในการทำให้ท่อดูดไขมันขยับตัว และตีเซลล์ไขมันให้แตกออกจากกัน โดยได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอเมริกา เหมาะกับการนำไปดูดไขมันในตำแหน่งเล็ก ๆ ตำแหน่งที่มีพังผืดเยอะ หรือการสร้างร่อง Sexy Line เป็นต้น โดยส่วนใหญ่แแพทย์จะนำเครื่อง MicroAire มาใช้เสริมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยที่สุด

ดูดไขมันที่ไหนดี

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นวิทยุ BODYtite Pro

BODYtite Pro เครื่องดูดไขมันและกระชับผิว ทำครั้งเดียวได้ถึง 2 ต่อ ด้วยการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF ผ่านหัวอุปกรณ์พิเศษ ที่นอกจากจะมีขนาดให้เลือกใช้ถึง 3 แบบแล้ว (ฺBODYtite, FACEtite, ACCUtite) ยังมีหัวส่งหลังงานถึง 2 ฟังก์ชั่น โดย “หัวแบน” ด้านบนจะทำหน้าที่ในการยกกระชับผิว ฟื้นฟูปัญหาความชราของผิวต่าง ๆ ด้วยอุณหภูมิความร้อนที่ 38-40 องศา (ไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้) และสองคือ “หัวทู่” จะสอดเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้เกิดการสลายไขมันส่วนเกิน ด้วยอุณหภูมิจากคลื่นวิทยุที่ปรับได้ 55-65 องศา ทำให้เกิดการสลายไขมันได้ดี เหมาะสำหรับเคสที่มีส่วนเกินไม่มากและมีปัญหาผิวยับร่วมด้วย

ดูดไขมันที่ไหนดี

เครื่องกระชับผิวยับ Morpheus8

Morpheus8 นวัตกรรมยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวยับต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น ปัญหารอยแตกลาย ริ้วรอยเหี่ยวย่น และปัญหาผิวไม่สม่ำเสมอ อีกทั้งเครื่อง Morpheus8 ยังสามารถใช้ได้ทั้งบนผิวหน้าและผิวกายเลยครับ หลักการในการรักษาปัญหาผิวยับของเครื่อง Morpheus8 คือการปล่อยพลังงานวิทยุผ่านเข็มทองคำพิเศษ ในรูปแบบของ Fractional Microneedle RF ทำให้ผิวที่มีปัญหาถูกรักษาอย่างตรงจุดยิ่งขึ้น ผิวกระชับอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ครั้งแรก และไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ในบริเวณรอบข้าง (อ่านเพิ่มเติม..Morpheus8)

เครื่องกระชับสัดส่วน J Plasma

J Plasma (เจพลาสมา) เครื่องยกกระชับผิว เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอเมริกา เป็นการใช้พลังงานฮีเลียมพลาสมา ร่วมกับพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ ช่วยสร้างความร้อนได้ถึง 85°C ทำให้ผิวกระชับหดตัวลงในทันที และท่อพลังงานก็เย็นตัวลงด้วย ทำให้ไม่เกิดปัญหาผิวไหม้ และมีความรู้สึกเจ็บน้อยระหว่างทำ  J Plasma สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ 10-30% ได้ผลลัพธ์ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็ว และช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันได้อีกด้วย

เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ TESLA Fomer

TESLA Fomer เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ แบบเร่งด่วน ตัวช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงทนทาน พร้อมสลายมวลไขมัน โดยการส่งคลื่นพลังงานไฟฟ้าจากภายนอก ลงลึกสู่ชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว เพียงครั้งละ 30 นาที ก็เหมือนว่าคุณได้ซิทอัพไปแล้ว 50,000 ครั้ง โดย TESLA Fomer สามารถสร้าง Six Pack, Sexy Line, กล้ามหน้าท้อง, ปั้นก้น ให้กลมสวยเด้งได้, รักษาอาการออฟฟิศซินโดรม, ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และกระตุ้นกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้กระชับตัวขึ้นได้

เครื่องนวดกระชับผิว Venus Legacy

Venus Legacy เป็นเครื่องนวด RF รุ่นใหม่ ที่มีความทันสมัยมาก อีกทั้งยังเป็นเครื่องนวดกระชับหลังดูดไขมัน ที่แพงและดีที่สุดในโลกอีกด้วย! ประกอบไปด้วย 4 เทคโนโลยี (Multi-Polar RF, Pulsed Electro Magnetic Fields, Real-Time Thermal Feedback และ Vari-Pulse ที่เป็นเทคโนโลยี เฉพาะของ Venus Legacy) ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ต่างจากเครื่องนวด RF ทั่วไป นอกจากที่ Venus legacy จะช่วยให้ผิวกระชับเข้าที่เร็วได้นั้น ยังสามารถกำจัดเซลลูไลท์ รอยแตกลาย และสลายไขมันได้อีกด้วย

ห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาล

Amara Clinic เราใส่ใจดูแลในทุกรายละเอียด รวมไปถึงห้องผ่าตัดดูดไขมันด้วยเช่นกัน โดยห้องผ่าตัดของเรานั้นเป็นห้องผ่าตัดพิเศษ มีอุปกรณ์-เครื่องมือ และระบบต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อห้องผ่าตัดอย่างครบครัน มีความปลอดภัยต่อการติดเชื้อสูง สามารถผ่าตัดศัลยกรรมได้ทุกชนิด ด้วยมาตรฐานระดับสากล ซึ่งระบบต่าง ๆ ภายในห้องผ่าตัดที่ Amara Clinic จะประกอบไปด้วย

 • ระบบ Positive Pressure ที่มีแผ่นกรองอากาศ HEPA Filter ช่วยให้อากาศภายในห้องผ่าตัดปลอดเชื้อถึง 99.97%
 • ระบบ Lamina Airflow ช่วยควบคุมการไหล่เวียนของอากาศ แบบบนลงล่าง ทำให้อากาสที่สะอาดมาก ไหลไปสู่อากาศที่สะอาดน้อย
 • ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline) เพื่อป้องกันไม่ให้คนไข้ได้รับออกซิเจนมากเกินไป จนเกิดพิษต่อร่างกาย
 • ระบบไฟฟ้าสำรอง สำหรับกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ เรามีการตรวจเช็กเป็นประจำ และสามารถปล่อยไฟฟ้าได้นานถึง 2 ชั่วโมงติดต่อกัน
 • ระบบ Scavenging สำหรับระบายแก๊สยาสลบ หรือแก๊สส่วนเกินออกจากห้องผ่าตัด
 • เครื่องมือ อุปกรณ์ และยาสำหรับช่วยชีวิตฉุกเฉิน
 • เครื่องดมยาสลบรุ่นใหม่ล่าสุด
 • กล้องตรวจจับความร้อน FLIR
 • ประตูสุญญากาศ หรือประตูแบบผนึกแน่น เพื่อป้องกันไม่ให้อากาศรั่วไหล
 • ผนังห้องผ่าตัดสีโรสโกลด์ สบายตา ช่วยให้ผ่อนคลาย
 • ใช้วัสดุ Compact Laminate ในการทำฝ้า ผนัง พื้น เพดาน เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรีย และป้องกันเรื่องไฟฟ้าสถิต

วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

การดูดไขมัน-เติมไขมันที่ Amara Clinic มีให้เลือกทั้งวิธีฉีดยาชา และวางยาสลบ โดยเคสที่เลือกดูดไขมันยาสลบ จะมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลเฝ้าระวังทุกขั้นตอน ตั้งแต่การซักประวัติ และสอบถามถึงการเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน เช็กสัญญาณชีพ รวมไปถึงการดูปฏิกิริยาของร่างกายตลอดเวลาระหว่างผ่าตัด แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน) นอกจากนี้ ยังมีทีมพยาบาลคอยดูแลร่วมด้วย ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การดูดไขมันยาสลบที่ Amara Clinic นั้น ปลอดภัยแน่นอน

ทำหน้าอก

วิสัญญีแพทย์จะคอยดูแลตลอดกระบวนการดูดไขมัน

มีบริการ After Care อย่างครบครัน

Amara Clinic ยินดีดูแลท่านตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และรวมไปถึงหลังดูดไขมัน ไม่มีการทิ้งเคสกลางทางแน่นอน สำหรับบริการ After Care ของเรา เราเลือกใช้เครื่องมือที่เป็นรุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพ และเห็นผลจริง ไม่ว่าต้นทุนเครื่องจะสูงถึงหลักล้าน เราก็ยินดีนำมาใช้ เพื่อให้ผลลัพธ์ของคนไข้ของเราออกมาดีที่สุด โดยจะมีแพทย์และพยาบาลคอยติดตามอาการ และช่วยดูแลอาการต่าง ๆ ให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเหมาะสม ซึ่งตัวอย่างของรายการ After Care ที่เรามี มีดังนี้

 • ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ที่มีผ้าห่มลมร้อน เครื่องติดตามสัญญาณชีพ อุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน และพยาบาลส่วนตัวคอยดูแล
 • ชุดกระชับหลังดูดไขมันเกรดมาตรฐานทางการแพทย์ สต็อกแน่น มีให้เลือกหลายแบบ มีรองรับสำหรับทุกไซซ์
 • บริการนวด RF กระชับสัดส่วน ด้วยเครื่อง Venus Legacy จากแคนาดา และเครื่องนวด RF จากประเทศเกาหลี
 • บริการนวดสลายก้อนแข็งก้อนไตใต้ผิว ด้วยเครื่อง Thermatight เพื่อปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น
 • บริการทำความสะอาดแผลทุกวัน บริการตัดไหม และมีเซ็ตอุปกรณ์ทำแผลสำหรับทำเองที่บ้านให้ด้วย
 • เซ็ตยารับประทาน เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ ทั้งก่อนดูดไขมัน และหลังดูดไขมัน
 • บริการเลเซอร์แผลดูดไขมัน ด้วย Pico Laser สำหรับลดรอยดำ และ IPL สำหรับลดรอยแดง

ราคาดูดไขมัน สมเหตุสมผล

Amara Clinic เป็นคลินิกดูดไขมันที่มีแพทย์เป็นเจ้าของ ไม่ใช่นักธุรกิจ ที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน แม้เราจะไม่ใช่คลินิกดูดไขมันราคาถูก แต่ราคาดูดไขมันของเราก็ไม่ได้สูงจนเกินไป เรียกได้ว่าอยู่ในระดับปานกลาง ที่สมเหตุสมผล โดยอยู่ภายใต้สิ่งที่เรายึดมั่นคือผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีมาตรฐาน และมีความปลอดภัยสูง

แล้วดูดไขมันราคาเท่าไหร่? ต้องตอบว่าของเราอาจไม่เหมือนคลินิกอื่นที่นับเป็นจุดกัน ของเราคิดแบบเหมาบริเวณ หรือดูดไขมันราคาเหมา คิดตามรายละเอียดของแต่ละเคส เช่นไซซ์, ปริมาณไขมัน, เครื่องดูดไขมันที่ใช้, วิธีระงับความเจ็บ และโปรโมชั่นดูดไขมันในแต่ละเดือน โดยเราไม่มีการบังคับเก็บเพิ่มใด ๆ และราคาตรงปกแน่นอน

มีภาพรีวิวดูดไขมันเยอะที่สุด

Amara Clinic เรามีเคสดูดไขมัน-เติมไขมันเยอะมาก จนได้รับรางวัลจากบริษัทเครื่องมือมากมาย โดยมีรีวืวให้เลือกดูหลายรูปแบบและหลายช่องทาง ทั้งเคสผู้หญิงและเคสผู้ชาย ทั้งคนไซซ์เล็กและคนไซซ์ใหญ่ อายุน้อยและอายุมาก และมีครบทุกสัดส่วน โดยไม่มีการจ้างหน้าม้ามารีวิวแต่อย่างใด ทุกเคสคือผลการรักษาจริงไม่ผ่านการรีทัช หากเป็นภาพที่แต่งเราจะปรับแสงให้สว่างขึ้นเท่านั้น เช่น

 • ภาพเปรียบเทียบแบบทางการแพทย์
 • ภาพรีวิวจากที่ลูกค้าไปเที่ยวและถ่ายส่งมาให้
 • ภาพเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำเสร็จทันที
 • ไลฟ์สดหลังทำเสร็จทันทีจากห้องผ่าตัด ใน Facebook
 • วิดีโอสัมภาษณ์ความรู้สึกหลังดูดไขมัน (ไม่มีสคริปต์)
 • แชร์ประสบการ์ณดูดไขมัน พร้อมบอกเล่ารายละเอียดของคนไข้แต่ละเคส โดยแพทย์
 • รีวิวดูดไขมันบน Facebook Group และ Pantip จากลูกค้าจริงของคลินิก

ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษได้ที่นี่

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลดปีกหลังได้ผลจริง! ไขมันปลิ้นแค่ไหนก็เอาอยู่!

อ่านเพิ่มเติม

ชวนสาวหุ่นตรงไม่มีเอว มาปั้นเอวเอสกันดีกว่า!

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันเสียชีวิตได้จริงเหรอ!? เพราะอะไรถึงตายได้?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สรุปแล้ว ก่อนที่จะดูดไขมันที่ไหนดี ลองหาข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณา ตามที่ทาง Amara Clinic ได้ให้คำแนะนำไป และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเข้าพบแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาอย่างตรงสุด เนื่องจากแต่ละคนจะมีปัจจัยทางด้านร่างกาย และความต้องการที่แตกต่างกัน การพบแพทย์เพื่อประเมินเคสของตัวคุณเอง จึงจะมีความแม่นยำมากที่สุด นอกจากนี้ คุณจะสามารถรับรู้ได้เองว่า แพทย์ท่านไหนมีความน่าเชื่อถือ และสามารถสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้บ้าง

หวังว่าบทความนี้ จะช่วยในประกอบการตัดสินใจได้ว่า คุณเหมาะกับการดูดไขมันที่ไหนดี หลังจากที่อ่านบทความนี้เสร็จแล้ว ลองนัดปรึกษาแพทย์ กับคลินิกดูดไขมันที่สนใจอยู่ได้เลย!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย