เสริมหน้าอกที่ไหนดี? นมสวย ปลอดภัย ไม่มีโป๊ะ

ใคร ๆ ก็อยากได้หน้าอกสวย ๆ มาพร้อมกับความปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อยที่สุดใช่ไหมครับ? สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดเป็นคำถามในใจว่า “เราควรเสริมหน้าอกที่ไหนดีนะ?” ถึงจะคุ้มค่ากับราคาเสริมหน้าอกที่จ่ายไป และได้ผลลัพธ์หลังทำอย่างที่เราต้องการ

วันนี้หมอ (หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่ง แพทย์ประจำ Amara Clinic) จะมาแนะนำและให้ข้อมูลว่าเราควรเลือกคลินิกเสริมหน้าอกอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้พลาดไปเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานครับ

การเสริมหน้าอก คือการเพิ่มขนาดของเต้านมของเราให้ใหญ่ขึ้นตามต้องการ ซึ่งจะมีทั้งการใช้ซิลิโคนและการฉีดไขมันหน้าอกเลยครับ การเสริมหน้าอกสามารถแก้ปัญหาหน้าอกเล็ก, หน้าอกหย่อนคล้อย, เนินหน้าอกหายหลังให้นมลูก และช่วยปรับความสวยงามของหน้าอกเราได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อดีของการเสริมหน้าอก

 • หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นตามต้องการ
 • หน้าอกสวยงาม เพิ่มความมั่นใจ
 • ช่วยเสริมให้แต่งตัวได้สวยมากขึ้น
 • ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยได้

การเสริมหน้าอกมีกี่วิธี

การเสริมหน้าอก เพื่อเพิ่มขนาดเต้านมของเรามีหลายวิธีเลยนะครับ ก่อนที่เราจะไปเลือกทำเสริมหน้าอกที่ไหนดี การที่เรารู้ว่าเสริมหน้าอกนั้น มีแบบไหนบ้าง มีทั้งหมดกี่วิธี ก็จะช่วยให้เราหารูปแบบของการเสริมหน้าอกที่เราชอบ และเหมาะสมกับเราได้มากยิ่งขึ้นครับ โดยการเสริมหน้าอกนั้น ก็จะมีทั้งการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (ฉีดไขมันหน้าอก) และการเสริมหน้าอกไฮบริด (เสริมซิลิโคน + ฉีดไขมันนม)

1. การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าอกซิลิโคนนั้น เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานนะครับ และมีซิลิโคนเสริมอกให้เลือกมากมาย หลากหลายยี่ห้อ ทั้งทรงหยดน้ำ ทรงกลม และขนาดก้จะมีให้เลือกหลากหลายนะครับ เรียกได้ว่าจะเสริมเพิ่มให้ใหญ่แค่ไหน ก็บอกหมอจัดให้ได้เลย!

การเสริมหน้าอกซิลิโคน จะมีแผลทั้งหมด 3 ที่ครับ คือใต้รักแร้, รอบปานนม และใต้ราวนม นอกจากนี้ ก็จะมาดูว่าในแต่ละเคส ควรวางซิลิโคนเสริมอกไว้ตรงไหน เนื่องจากจะมีทั้งการวางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อ, ใต้กล้ามเนื้อ และรวมไปถึงการวางซิลิโคนระหว่างกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นวิธีที่หมอแนะนำมากที่สุด เพราะมีความธรรมชาติคล้ายหน้าอกจริง และช่วยให้คนไข้ไม่ต้องพักฟื้นนานอีกด้วยครับ

2. การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือบางคนอาจจะคุ้นกับคำว่าการเติมไขมันหน้าอก การฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting) นะครับ จะเป็นการดูดไขมันส่วนเกินของคนไข้ออกมา เก็บไว้ในระบบปลอดเชื้อ แล้วเอาไปเข้าสู่กระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน (เอาน้ำเกลือ ยาชา เลือด และเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไป) เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด แล้วเอาไปฉีดเติมเต็มที่หน้าอกครับ

แต่การฉีดไขมันหน้าอกนั้น จะไม่ได้สามารถกำหนดขนาดหน้าอกที่ต้องการได้ เนื่องจากหมอจะเติมได้เท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับฐานหน้าอกของคนไข้ และปริมาณไขมันที่มีครับ (ดูดออกมาได้เยอะ ไม่ได้แปลว่าจะฉีดได้เยอะ) ถ้าอยากรู้เรื่องการฉีดไขมันหน้าอกเพิ่มเติม ลองกดอ่านตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

3. การเสริมหน้าอกไฮบริด

การเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนก่อน เพื่อขยายหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ตามที่คนไข้ต้องการ แต่การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนใหญ่ ๆ อาจทำให้เห็นขอบซิลิโคน และทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ครับ เลยมีการฉีดไขมันหน้าอกเข้าไป เพื่อกลบขอบซิลิโคน และทำให้หน้าอกเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งในแง่ของความสวยงาม และผิวสัมผัส

เสริมหน้าอกที่ไหนดี?

ใครที่กำลังมองหาข้อมูลว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี? คุณมาถูกที่แล้วครับ เพราะบทความ “เสริมหน้าอกที่ไหนดี” นี้ จะช่วยพาคุณไปสู่คำตอบที่ตัวคุณต้องการ เมื่ออ่านจบ คุณจะรู้ว่าข้อมูลของการเสริมหน้าอกที่เราควรรู้ในเบื้องต้นมีอะไรบ้าง…

 • มีวิธีการเช็คคลินิกเสริมหน้าอกอย่างไร
 • วิธีรู้ทันคลินิกเสริมหน้าอก
 • ไม่ตกเป็นเหยื่อของคลินิกเสริมหน้าอกที่ไม่ได้มาตรฐาน
 • เสริมหน้าอกอย่างปลอดภัย
 • ได้ผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกตามที่ต้องการ
 • รู้ว่าเราควรเสริมหน้าอกที่ไหนดี

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

การเสริมหน้าอก หรือการศัลยกรรมที่มีการผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไป จำเป็นที่จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่ง (Plastic Surgery) เท่านั้น เนื่องจากศัลยแพทย์จะมีความรู้ในด้านสรีระของคนไข้โดยตรง รู้ว่าเคสแบบนี้มีปัญหาอะไร และต้องแก้ไขอย่างไร ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง ให้คำแนะนำและการรักษาอย่างตรงจุดเหมาะสม และที่สำคัญคือมีผลงานหรือรีวิวเสริมหน้าอกให้ดูครับ

ความน่าเชื่อถือของคลินิกเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ทําหน้าอกที่ไหนดีนะ? คำตอบของคำถามเหล่านี้ อยู่กับวิธีการดูหรือเลือกคลินิกเสริมหน้าอกของเราด้วยนะครับ ลองดูในมุมกว้างหรือมองภาพรวมของคลินิกเสริมหน้าอกที่เราสนใจ ไม่ควรดูที่จุดใดจุดหนึ่ง อาทิ ราคาเสริมหน้าอกที่ถูกแสนถูก เป็นต้นครับ

ซึ่งหมอจะแนะนำว่าเราควรดูในเรื่องของสถานที่ตั้ง, ข้อมูลที่คลินิกเสริมหน้าอกให้เรา, ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน, บริการก่อนและหลังเสริมหน้า, ห้องผ่าตัด มีมาตรฐานหรือไม่, ราคาเสริมหน้าอกเหมาะสมรึเปล่า, มีวิสญญีแพทย์สำหรับให้ยาสลบไหม รวมไปถึงการใส่ใจของเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ

ทำนม

มาตรฐานของห้องผ่าตัด

ห้องผ่าตัดที่มีความปลอดเชื้อสูง และมีความปลอดภัย คือห้องผ่าตัดที่มีระบบต่าง ๆ ที่จำเป็น ทั้งในเรื่องของการทำหัตถการ และในกรณีฉุกเฉินอย่างพร้อมเพรียง และครบครันครับ ยิ่งมีครบมากเท่าไหร่ ก็ไว้วางใจได้เลยครับ ว่าจะมีความปลอดภัยสูงขึ้นมากเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น ระบบกรองอากาศให้ปลอดเชื้อมากที่สุด, เครื่องดมยาสลบ, ยาฉุกเฉิน, เครื่องติดตามสัญญาณชีพ, เครื่องช่วยชีวิตฉุกเฉิน หรือระบบควบคุมอากาศและความดัน เป็นต้น

เทคนิคเสริมหน้าอก

ศัลยแพทย์แต่ละคน ก็จะมีเทคนิคการเสริมหน้าอกที่แตกต่างกันนะครับ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์นั้น ส่งผลให้ผลงานของแพทย์แต่ละคนมีความแตกต่างกัน ถ้าอยากเลือกว่าเสริมหน้าอกที่ไหนดีที่สุด ลองดูเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์ประกอบด้วยนะครับ ว่าตรงกับที่เราต้องการมากน้อยเพียงใด

รีวิวเสริมหน้าอก

รีวิวเสริมหน้าอก หรือผลงานของแพทย์ เป็นสิ่งที่ต้องมีอยู่แล้วนะครับ เพราะก่อนที่ใคร ๆ จะเลือกทำหน้าอกที่ไหนดี ส่วนใหญ๋ก็จะดูจากรีวิวเสริมหน้าอกเป็นหลักครับ ลองดูฝีมือของแพทย์เพื่อพิจารณาการตัดสินใจเลือกคลินิกเสริมหน้าอกดูครับ ยิ่งมีรีวิวเยอะ ก็แปลว่าแพทย์ยิ่งมีประสบการณ์เยอะเท่านั้นนะครับ

ราคาเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกทั้งที่ ไม่ควรดูที่ราคาเสริมหน้าอกเป็นหลักนะครับ แล้วเสริมหน้าอกาคาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมล่ะ? ไม่มีตายตัวครับในเรื่องของราคา เพราะจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นเสริมหน้าอกของแต่ละคลินิกด้วย แต่ที่หมออยากจะแนะนำคนไข้คือ เมื่อเรารู้ราคาเสริมหน้าอกจากคลินิกที่เราสนใจแล้ว ให้สอบถามว่าราคานี้รวมอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกไหม? เพราะคลินิกเสริมหน้าอกบางแห่ง ก็ใช้ราคาถูกมาหลอกล่อ และบวกเพิ่มอีกเพียบก็มีครับ

การดมยาสลย หรือวางยาสลบ

การเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดที่ต้องมีการใช้ยาสลบครับ ไม่ว่าจะดมยาสลบ ฉีดยาสลบ หรือวางยาสลบด้วยวิธีใด จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ และเฝ้าระวังตลอดการเสริมหน้าอกแบบ 1:1 (คนไข้ 1 คน : วิสัญญีแพทย์ 1 คน) นะครับ เพื่อความปลอดภัย และการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที หากเกิดกรณีที่ไม่คาดคิดขึ้น นอกจากนี้ ก็ควรจะมีพยาบาลวิชาชีพในการดูแลคนไข้เพิ่มเติมด้วยนะครับ

ทำหน้าอก

บริการ After Care หลังเสริมหน้าอก

After Care หลังเสริมหน้าอกใครว่าไม่สำคัญ? สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ การที่เราจะเลือกคลินิกเสริมหน้าอกดี ๆ ดูว่าควรจะทำหน้าอกที่ไหนดี หมอแนะนำว่าจะควรเป็นคลินิกที่มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกด้วยนะครับ

ไม่ฉะนั้น เราจะเจอกับเหตุการณ์ตัวอย่างนี้ คือเสริมหน้าอกแล้ว ต้องไปหาที่ทำแผลเอง เลเซอร์เอง ฉายแสงเอง และไม่มีการติดตามเคสจากคลินิกที่ทำเลย ทำให้คนไข้ทั้งเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเพียบ แถมยังต้องเสียความรู้สึกอีกด้วยนะครับ

ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ไม่ต้องคิดไกล ไว้วางใจ Amara Clinic ได้เลยครับ มีบริการเสริมหน้าอกทุกรูปแบบ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งศัลยแพทย์ตกแต่ง และอาจารย์สอนฉีดไขมันประจำประเทศไทย มาพร้อมกับการดูแลใส่ใจอย่างเต็มที่ มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกมากมาย ดูแลอย่างใกล้ชิดดุจครอบครัว

Amara Clinic เน้นเรื่องผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ความปลอดภัยสูงที่สุด และผลข้างเคียงน้อยที่สุด เลือกใช้แต่เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีห้องผ่าตัดมาตรฐานโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย (ระบบครบครัน) ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ราคาเสริมหน้าอกเหมาะสม จัดโปรโมชั่นเสริมหน้าอกบ่อย ๆ และมีรีวิวเสริมหน้าอกจากคนไข้จริงอีกเพียบ!

 • เสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • วิเคราะห์อย่างตรงจุด วางแผนอย่างเหมาะสม
 • ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ทุกเคส!
 • ทำนมในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ระดับประเทศ
 • ใช้ซิลิโคนคุณภาพ เกรดพรีเมียม จากอเมริกา
 • มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกเพียบ!
 • ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง
 • เจ้าหน้าที่นัดติดตามอาการหลังทำอย่างต่อเนื่อง
 • มีรีวิวเสริมหน้าอกเยอะ มี Live หลังทำทันที

เทคนิคเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

 • หน้าอกสไตล์ Natural Elegance
 • เทคนิค Hybrid Dual Plane หน้าอกสวย เป็นธรรมชาติที่สุด
 • เทคนิค Bloodless เจ็บน้อย เสียเลือดน้อย
 • เทคนิคกรวย แผลเล็ก สวย ไร้ผลข้างเคียง
 • เทคนิคกาวพิเศษ ไม่ต้องเย็บแผล ไร้รอยตะเข็บ
 • เคสส่วนใหญ่ทำแล้วไม่ต้องพักฟื้น ชิวมาก

สรุป

ไม่ว่าจะเป็นสาว ๆ หรือคุณแม่คนไหนนะครับ ที่มีปัญหาหน้าอกเล็ก หน้าอกหย่อนคล้อย เนินหน้าอกหายหลังคลอดหรือลดน้ำหนัก หรือหน้าอกไม่สวยอย่าที่ต้องการ กำลังมองหาว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษากับหมอโดยตรงที่ Amara Clinic ก่อนได้เลยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษาใด ๆ ครับ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยครับ

ปรึกษาเสริมหน้าอก ที่ Amara Clinic ฟรี

ลงทะเบียนเสริมหน้าอก คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

หมอวี Amara Clinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอก
นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGERY )

หมอวี Amara Clinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอก
นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGERY )

ลงทะเบียนปรึกษาแพทย์ ฟรี!


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *