ถ้าไม่รู้ว่าจะเสริมหน้าอกที่ไหนดี มาอ่านบทความนี้เลย!

ใคร ๆ ก็อยากได้หน้าอกสวย ๆ มาพร้อมกับความปลอดภัย และผลข้างเคียงน้อยที่สุดใช่ไหมครับ? สิ่งเหล่านี้ก่อเกิดเป็นคำถามในใจว่า “เราควรเสริมหน้าอกที่ไหนดีนะ?” ถึงจะคุ้มค่ากับราคาเสริมหน้าอกที่จ่ายไป และได้ผลลัพธ์หลังทำอย่างที่เราต้องการ วันนี้หมอจึงจะมาอธิบายและแนะนำกันว่าในปี 2023 นี้ ควรเลือกคลินิกเสริมหน้าอกอย่างไร เพื่อให้เราได้หน้าอกสวย ๆ เนินอกเด้ง ๆ และตรงตามที่ต้องการอย่างปลอดภัยที่สุด – บทความโดยนพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี) ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ Amara Clinic

รู้หรือไม่!? การพิจารณาว่าจะไปเสริมหน้าอกที่ไหนดีก่อนตัดสินใจทำ เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรพลาด เพราะมันส่งผลโดยตรงกับผลลัพธ์ที่จะได้ ทั้งในเรื่องความความสวยงาม ผลข้างเคียง อาการ และความปลอดภัย ยิ่งในยุคที่มีคลินิกศัลยกรรมมากมาย มองไปทางไหนก็มีแต่คลินิกเสริมหน้าอกอย่างในปัจจุบันแล้ว เราควรให้เวลาในการศึกษาข้อมูลเรื่องการเสริมหน้าอก ดูรีวิวเสริมหน้าอกให้เยอะ ๆ และตรวจเช็คคลินิกเสริมหน้าอกให้ดีก่อน ที่จะไปตัดสินใจว่าจะทำนมที่ไหนดีนั่นเองครับ

การเสริมหน้าอก คือ การเพิ่มขนาดของเต้านมของเราให้ใหญ่ขึ้นและมีรูปทรงสวยงามตามที่เราต้องการ สามารถแก้ปัญหน้าอกเล็ก, หน้าอกไม่เท่ากัน, หน้าอกหย่อนคล้อย, หน้าอกแบน, เนินหน้าอกหายหลังให้นมลูก หรือปัญหาเรื่องความสวยงามของหน้าอกได้เหมือนกันครับ ซึ่งสิ่งที่จะเสริมให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้นนั้น ก็จะมีทั้งการใช้ซิลิโคนและการใช้ไขมันตัวเองเลย หรือจะใช้ทั้งสองสิ่งนี้มาเสริมพร้อมกันก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของการเสริมหน้าอก

 • หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นตามต้องการ
 • หน้าอกสวยงาม เพิ่มความมั่นใจ
 • ช่วยเสริมให้แต่งตัวได้สวยมากขึ้น
 • ช่วยแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยได้

ข้อเสียของการเสริมหน้าอก

 • มีความรู้สึกเจ็บในช่วงแรกหลังเสริมหน้าอก
 • ใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวประมาณ 2 สัปดาห์
 • ต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อผลลัพธ์ที่สวยงาม

การเสริมหน้าอกมีกี่วิธี

วิธีเสริมหน้าอกมีอยู่หลายวิธี แต่ละวิธีจะทำให้เราได้ผลลัพธ์ สัมผัส รูปทรง และผลข้างเคียงที่ไม่เท่ากัน นอกจากนี้ ยังรวมไปถึงเรื่องของความเหมาะสมและข้อจำกัดของคนไข้แต่ละคนด้วยครับ ซึ่งการเสริมหน้าอกในปัจจุบัน จะมีอยู่ 3 วิธีหลัก ๆ นั่นก็คือการใช้ซิลิโคน, ใช้เซลล์ไขมัน และใช้ซิลิโคน + เซลล์ไขมัน เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละวิธีมีรายละเอียดอย่างไร คุณควรเสริมหน้าอกด้วยวิธีไหน และวิธีไหนที่คุณคิดว่าเหมาะกับตัวเองมากที่สุด!

1. การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ใหม่ ๆ เข้ามาอยู่เสมอ จุดเด่นของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน คงไม่พ้นการเพิ่มขนาดเต้านมได้ตามใจ และเลือกรูปทรงของหน้าอกได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะทรงกลมหรือทรงหยดน้ำก็ตาม อีกทั้งยังมีซิลิโคนให้เลือกหลายแบบหลายยี่ห้อมาก สำหรับที่ Amara Clinic จะ เลือกใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกเกรดพรีเมียมที่ได้รับความนิยมสูง เช่น ซิลิโคน Motiva และ ซิลิโคน Mentor เป็นหลักครับ

รายละเอียดของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนไม่หมดเพียงเท่านี้ แผลเสริมหน้าอกที่เปิดออกเพื่อใส่ซิลิโคน ยังมีถึง 3 ตำแหน่งอีกด้วย (รักแร้, ปานนม และใต้ราวนม) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นขนาดของซิลิโคน, ทรงซิลิโคน, ตำแหน่งของแผล, ตำแหน่งในการวางซิลิโคน หรือเทคนิคในการผ่าตัด จะต้องให้ศัลยแพทย์ประเมินความเหมาะสมเป็นเคส ๆ ไป เพราะคนไข้แต่ละรายมีความต้องการและปัญหาที่แตกต่างกันนั้นเอง

2. การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือ ฉีดไขมันหน้าอก (Fat Grafting) จะเป็นการดูดไขมันส่วนเกินของคนไข้ออกมาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet แล้วนำเซลล์ไขมันไปเข้าสู่กระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน (เอาน้ำเกลือ ยาชา เลือด และเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไป) เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดพร้อมทั้งนำไปปั่นให้มีโมเลกุลที่เล็กลง เหมาะสมกับบริเวณหน้าอก จากนั้นก็นำไปฉีดเติมเต็มครับ

 

การฉีดไขมันหน้าอกจะมีขอจำกัดในเรื่องของขนาดเต้านม เพราะเราต้องมาดูกันก่อนว่าฐานหน้าของคนไข้กว้างแค่ไหน รับไขมันได้มากเท่าไหร่ และคนไข้มีไขมันส่วนเกินเพียงพอหรือไม่ (ดูดออกมาได้เยอะ ไม่ได้แปลว่าจะฉีดได้เยอะนะครับ) จุดเด่นของการฉีดไขมันหน้าอกคือความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผิว สัมผัส หรือรูปทรง ก็เหมือนหน้าอกจริง ๆ ของเรา ใครที่อยากเพิ่มแค่เนินหน้าอกหรือมีหน้าอกคล้อยเล็กน้อย การฉีดไขมันค่อนข้างตอบโจทย์เลยทีเดียว

3. การเสริมหน้าอกไฮบริด

เสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนก่อน เพื่อขยายหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น จากนั้นจะฉีดไขมันเข้าไปเพื่อกลบขอบซิลิโคนให้จางลง มีความธรรมชาติยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของความสวยงามและผิวสัมผัส เนื่องจากบางเคสมีการเลือกเสริมหน้าอกใหญ่กว่าตัว ถ้าเสริมซิลิโคนเพียงอย่างเดียวอาจจะเห็นขอบชัดและดูไม่ธรรมชาติได้ ไขมันนี่แหละครับที่จะช่วยให้หน้าอกดูเด้ง กระชับ เต่งตึง และเนียนนุ่มเหมือนแม่ให้มา

ใครอยากได้ความละมุนธรรมชาติหมอแนะนำเสริมหน้าอกไฮบริดเลยครับ สำหรับที่ Amara Clinic เราจะใช้เทคนิค Hybrid Dual Plane ก็คือการใช้ซิลิโคนควบคู่ไปกับไขมันนี่แหละครับ แต่ความพิเศษคือหมอจะวางซิลิโคนไว้แบบระหว่างกล้ามเนื้อ เพื่อให้ลักษณะของซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่คล้ายคลึงกับเต้านมจริงที่สุด (หน้าอกคนเราจะมีความคล้อยด้านล่าง เหมือนกับหยดน้ำ เลยมีการวางซิลิโคนส่วนบนไว้ใต้กล้ามเนื้อและวางซิลิโคนส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อนั่นเอง)

เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ทำนมที่ไหนดี?

ใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่าเสริมหน้าอกที่ไหนดีนะ? มาเจาะลึกและรู้เท่าทันคลินิกเสริมหน้าอกกัน! เพื่อป้องกันไม่ให้เราพลาดไปเสริมหน้าอกกับคลินิกที่เห็นแก่เงิน, ไม่ได้มาตรฐาน, ไร้ความรับผิดชอบ, ไม่มีการป้องกันเรื่องความปลอดภัย, ไม่ตรงปก หรือมีแต่เคสหลุด อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้เจอกับสถานที่เสริมหน้าอกที่ตอบโจทย์ ตรงใจ, ดูแลดี ไม่ทิ้งเคส, ราคาเสริมหน้าอกเหมาะสม, ได้ผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกตามที่ต้องการ, ปลอดภัยสูง และมีการบริการที่ดีเยี่ยม! สำหรับสิ่งที่ต้องรู้และต้องเช็คให้ดีก่อนเสริมหน้าอกที่ไหนดีในปี 2023 มีดังนี้เลย!

1. เช็คแพทย์ที่จะเสริมหน้าอกให้

การเสริมหน้าอกหรือการศัลยกรรมที่มีการผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไป จำเป็นที่จะต้องทำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น เนื่องจากศัลยแพทย์จะมีความรู้ในด้านสรีระของคนไข้โดยตรง รู้ว่าเคสแบบนี้มีปัญหาอะไร และต้องแก้ไขอย่างไร ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง ให้คำแนะนำและการรักษาอย่างตรงจุดเหมาะสม และที่สำคัญคือมีผลงานหรือรีวิวเสริมหน้าอกให้ดูครับ

นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

2. เช็คความน่าเชื่อถือของสถานที่

เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ทําหน้าอกที่ไหนดีนะ? คำตอบของคำถามเหล่านี้ อยู่กับวิธีการดูหรือเลือกคลินิกเสริมหน้าอกของเราด้วยนะครับ ลองดูในมุมกว้างหรือมองภาพรวมของคลินิกเสริมหน้าอกที่เราสนใจ ไม่ควรดูที่จุดใดจุดหนึ่ง อาทิ ราคาเสริมหน้าอกที่ถูกแสนถูก เป็นต้น

หมอแนะนำว่าเราควรดูในเรื่องของสถานที่ตั้ง, ข้อมูลที่คลินิกเสริมหน้าอกให้เรา, ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน, การบริการก่อนและหลังเสริมหน้าอก, ห้องผ่าตัดมีมาตรฐานหรือไม่, ราคาเสริมหน้าอกเหมาะสมรึเปล่า, มีวิสัญญีแพทย์สำหรับให้ยาสลบไหม รวมไปถึงการใส่ใจของเจ้าหน้าที่ด้วย

3. เช็คมาตรฐานของห้องผ่าตัด

ปัยจัยเรื่องห้องผ่าตัดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้ามไป ห้องผ่าตัดที่มีระบบครบครัน เครื่องมือเพียบพร้อม และยาที่จำเป็น นับเป็นห้องผ่าตัดที่ควรเข้าไปใช้บริการมากที่สุด เพราะแสดงถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัย เราควรดูว่าห้องผ่าตัดในคลินิกเสริมหน้าอกที่เราจะไปทำนั้น ผ่านมาตรฐานการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุขหรือไม่ และมีมาตรการดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างไร

ห้องผ่าตัด

4. ดูรีวิวและเทคนิคเสริมหน้าอก

ศัลยแพทย์แต่ละคน ก็จะมีเทคนิคการเสริมหน้าอกที่แตกต่างกันนะครับ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์นั้น ส่งผลให้ผลลัพธ์ที่ออกมามีความแตกต่างกัน ถ้าอยากรู้ว่าเสริมหน้าอกที่ไหนดีที่สุด เหมาะสมกับเราที่สุด ให้ลองดูเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์ประกอบด้วยนะครับ ว่าตรงกับที่เราต้องการมากน้อยเพียงใด

เสริมหน้าอก

นอกจากนี้รีวิวเสริมหน้าอกหรือผลงานของแพทย์เป็นสิ่งที่ต้องดูก่อนอยู่แล้วนะครับ ก่อนที่ใคร ๆ จะเลือกทำหน้าอกที่ไหนดี ส่วนใหญ่ก็จะดูจากรีวิวเสริมหน้าอกเป็นหลัก เพราะรีวิวจะทำให้เราได้รู้ว่าแพทย์ทำทรงหน้าอกออกมาประมาณไหน ธรรมชาติแค่ไหน แผลสวยไหม และเป็นแบบที่เราชอบรึเปล่า? ยังไงก็ลองดูฝีมือของแพทย์เพื่อพิจารณาการตัดสินใจเลือกคลินิกเสริมหน้าอกดูครับ ยิ่งมีรีวิวเยอะ ก็แปลว่าแพทย์ยิ่งมีประสบการณ์เยอะเท่านั้น

รีวิว เสริมหน้าอกไฮบริด
รีวิว เสริมหน้าอกไฮบริด
รีวิว เสริมหน้าอกไฮบริด

ทำนม

5. ดูความเหมาะสมของราคาเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกทั้งที ไม่ควรดูที่ราคาเสริมหน้าอกเป็นหลักน แล้วเสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมล่ะ? ในเรื่องของราคา ไม่มีตายตัวครับ เพราะจะขึ้นอยู่กับขนาดของซิลิโค และโปรโมชั่นเสริมหน้าอกของแต่ละคลินิกด้วย ปกติทั่วไปคนส่วนใหญ่จะชอบเสริมหน้าอก 300 cc หรือไม่เกิน 350 cc ราคาก็จะปกติไม่ได้สูงเกิน แต่ถ้าใช้ซิลิโคน 400 cc ขึ้นไป อาจจะต้องเพิ่มราคาไปอีก

แต่ที่หมออยากจะแนะนำคนไข้คือ เมื่อเรารู้ราคาเสริมหน้าอกจากคลินิกที่เราสนใจแล้ว ให้สอบถามว่าราคานี้รวมอะไรบ้าง? ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกไหม? เพราะคลินิกเสริมหน้าอกบางแห่ง ก็ใช้ราคาถูกมาหลอกล่อ และบวกเพิ่มตามหลังอีกเพียบก็มีเหมือนกันครับ

ทำหน้าอกธรรมชาติ ทำนมธรรมชาติ

เทคนิคเสริมหน้าอก

ศัลยแพทย์แต่ละคน ก็จะมีเทคนิคการเสริมหน้าอกที่แตกต่างกันนะครับ ปฎิเสธไม่ได้ว่าเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์นั้น ส่งผลให้ผลงานของแพทย์แต่ละคนมีความแตกต่างกัน ถ้าอยากเลือกว่าเสริมหน้าอกที่ไหนดีที่สุด ลองดูเทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์ประกอบด้วยนะครับ ว่าตรงกับที่เราต้องการมากน้อยเพียงใด

6.ตรวจสอบวิสัญญีแพทย์

การเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดที่ต้องมีการใช้ยาสลบ ไม่ว่าจะดมยาสลบ ฉีดยาสลบ หรือวางยาสลบด้วยวิธีใดก็ตาม จะต้องมีวิสัญญีแพทย์ในการให้ยาสลบ และเฝ้าระวังตลอดการเสริมหน้าอกแบบ 1:1 (คนไข้ 1 คน : วิสัญญีแพทย์ 1 คน) เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้มีการช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น นอกจากนี้ ก็ควรจะมีพยาบาลวิชาชีพในการดูแลคนไข้ร่วมด้วย

7.สอบถามเรื่อง After Care ให้เรียบร้อย

After Care หลังเสริมหน้าอกใครว่าไม่สำคัญ? สำคัญมาก ๆ เลยนะครับ การที่เราจะเลือกคลินิกเสริมหน้าอกดี ๆ ดูว่าควรจะทำหน้าอกที่ไหนดี หมอแนะนำว่าควรเป็นคลินิกที่มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกอย่างครบครันด้วยนะครับ ไม่ฉะนั้นเราอาจจะเจอกับเหตุการณ์ตัวอย่างนี้ คือเสริมหน้าอกแล้ว ต้องไปหาที่ทำแผลเอง เลเซอร์เอง ฉายแสงเอง และไม่มีการติดตามเคสจากคลินิกที่ทำเลย ทำให้ทั้งเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกเพียบ แถมยังต้องเสียความรู้สึกอีกด้วย

ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

เสริมหน้าอกที่ไหนดี? ไม่ต้องคิดไกล ไว้วางใจ Amara Clinic ได้เลยครับ มีบริการเสริมหน้าอกทุกรูปแบบ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทั้งศัลยแพทย์ตกแต่ง และ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-ฉีดไขมันประจำประเทศไทย 

มาพร้อมกับการดูแลใส่ใจอย่างเต็มที่ มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกมากมาย ดูแลอย่างใกล้ชิดดุจครอบครัว

Amara Clinic เน้นเรื่องผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ความปลอดภัยสูงที่สุด และผลข้างเคียงน้อยที่สุด เลือกใช้แต่เทคโนโลยีที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีห้องผ่าตัดใหญ่ที่ได้มาตรฐานและมีระบบครบครัน วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ราคาเสริมหน้าอกเหมาะสม จัดโปรโมชั่นเสริมหน้าอกบ่อย ๆ และมีรีวิวเสริมหน้าอกจากคนไข้จริงอีกเพียบ!

 • เสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • วิเคราะห์อย่างตรงจุด วางแผนอย่างเหมาะสม
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 ทุกเคส!
 • ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานกระทรวงสาธารณะสุข
 • ใช้ซิลิโคนคุณภาพ เกรดพรีเมียม จากอเมริกา
 • มีบริการ After Care หลังเสริมหน้าอกเพียบ!
 • ปรึกษาแพทย์ฟรี พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง
 • เจ้าหน้าที่นัดติดตามอาการหลังทำอย่างต่อเนื่อง
 • มีรีวิวเสริมหน้าอกเยอะ มี Live หลังทำทันที
 • แผลสวย ไร้รอยเย็บด้วยเทคนิค Seamless
 • เสียเลือดน้อย เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นานด้วยเทคนิค Bloodless
 • เน้นหน้าอกธรรมชาติ สไตล์ Natural Elegance
 • เปิดแผลขนาดเล็กด้วยเทคนิคกรวยทางการแพทย์

เทคนิคเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

 • หน้าอกสไตล์ Natural Elegance
 • เทคนิค Hybrid Dual Plane หน้าอกสวย เป็นธรรมชาติที่สุด
 • เทคนิค Bloodless เจ็บน้อย เสียเลือดน้อย
 • เทคนิคกรวย แผลเล็ก สวย ไร้ผลข้างเคียง
 • เทคนิคกาวพิเศษ ไม่ต้องเย็บแผล ไร้รอยตะเข็บ
 • เคสส่วนใหญ่ทำแล้วไม่ต้องพักฟื้น ชิวมาก

สรุป

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนหน้าอกเล็ก หน้าอกหย่อนคล้อย หรือคุณแม่ที่ให้นมบุตรก็ตาม สามารถเสริมหน้าอกเพื่อให้เต้านมมีความสวยงามดังเดิมได้ ถ้ากำลังมองหาคำตอบอยู่ว่าเสริมหน้าอกที่ไหนดีนะ? ทำนมที่ไหนปังที่สุด ธรรมชาติที่สุด ลองพิจารณาจากรีวิวเสริมหน้าอกจาก Amara Clinic ก่อนได้เลยว่าชอบหรือไม่ หรือจะเข้ามาปรึกษาหมอเพื่อประเมินแผนการรักษาก่อนก็ได้เช่นกันนะครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย เมื่อมาปรึกษาแล้ว สามารถกลับบ้านไปตัดสินใจก่อนได้ ไม่กดดันแน่นอน!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

  ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *