วิธีดูแลตัวเองหลังเติมไขมัน Update 2021 เพื่อให้ไขมันอยู่ได้นานที่สุด

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน

ข้อปฎิบัติหลังฉีดไขมันจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ไขมันติดเยอะ สลายตัวช้า

          การฉีดเติมเต็มร่างกายที่ปลอดภัยที่สุด เป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง เพราะจะไม่มีปฏิกิริยาต่อต้าน ไม่มีอาการแพ้แน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือ เซลล์ไขมันเป็นสิ่งมีชีวิตและมีเสต็มเซลล์ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณนั้นให้เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลง โดยแต่ละคลินิก สถานพยาบาลแต่ละที่จะมีชื่อเรียกไม่เหมือนกัน มีทั้ง Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler หรือ Lipofilling ซึ่งทั้งหมดนี้คือการฉีดเติมเต็มด้วยไขมันตัวเองเหมือนกันค่ะ

ไขมันของเราสามารถใช้ฉีดเข้าไปได้ในทุกจุดของร่างกาย เช่นร่องลึกบนใบหน้า ใต้ตา หน้าผาก ร่องแก้ม ขมับ หน้าอก สะโพก เป็นต้น และเพื่อให้ไขมันที่ฉีดเติมเข้าไปติดเร็ว อยู่ได้นานยิ่งขึ้น และสลายตัวช้าลง การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันจึงสำคัญมากค่ะ เพราะล้วนส่งผลต่อการติดของไขมัน คุณภาพของไขมัน และความสวยควรจะได้รับหลังเติมไขมัน ถ้าอยากรู้แล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าวิธีดูแลหลังเติมไขมันมีอะไรบ้าง ⁉️

ข้อควรระวังหลังฉีดไขมันเป็นระยะเวลา 1 เดือน

1. ระวังไม่ให้บริเวณที่เติมไขมัน ได้รับการกระทบกระแทก เพราะไขมันเป็นสิ่งมีชีวิต ที่จะต้องดูแล  ทะนุถนอม หากโดนแรงกระแทก อาจทำให้ไขมันได้รับความเสียหาย บอบช้ำ หรือเซลล์ไขมันตายได้
2. ไม่ควรลดน้ำหนัก เพราะร่างกายจะเผาผลาญไขมันที่ไม่จำเป็น หรืออ่อนแอออกไปก่อน ไขมันที่ฉีดเติมเข้าไปอาจสลายตัวไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว
3. งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงควันบุหรี่ เพราะสารในบุหรี่มีผลกระทบต่อการติดของไขมัน
4. หลีกเลี่ยงอุณหภูมิที่ร้อนจัด และเย็นจัด เพราะจะทำให้ไขมันที่เติมเข้าไปตายได้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่ที่มีอุณหภูมิหนาวจัด หรืออุณหภูมิที่ร้อนจัด เช่นการแช่ออนเซ็น การอบซาวน่า

บริเวณที่เราสามารถนำไขมันไปเติมเต็มได้

Fat Grafting เติมเต็มไขมัน แก้จุดบกพร่อง

ข้อปฎิบัติหลังฉีดไขมัน หรือเติมไขมันในแต่ละบริเวณ

ปริมาณของไขมันที่เติมเข้าไปในแต่ละบริเวณมีปริมาณที่แตกต่างกัน การใช้งานของร่างกายในแต่ละส่วน และการดูแลเป็นพิเศษของแต่ละบริเวณก็แตกต่างกันไปเช่นกันค่ะ เอมาร่า คลินิกมีคำแนะนำในการดูแลร่างกายแต่ละส่วนมาฝากกันค่ะ

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันบริเวณใบหน้า

คนไข้สามารถล้างหน้า แต่งหน้าเบา ๆ ได้ แต่งดการเข้าคอร์สทรีทเม้นท์ใบหน้า งดทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดใส่หมวก ใส่แว่นตา เพราะจะทำให้เป็นรอยได้

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันบริเวณหน้าอก

ดูแลง่ายคนไข้สามารถอาบน้ำ ทาครีมบำรุงผิวได้ปกติ แต่หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้า ห้ามนอนตะแคง เพราะอาจจะโดนหน้าอกได้ รวมถึงงดบีบหรือขย้ำหน้าอกด้วย นอกจากนี้แนะนำให้ใส่ซิลิโคนปิดหัวนมแทนการใส่บรา เพื่อไม่ให้มีแรงกดทับ แรงรัดแน่นบริเวณหน้าอก

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันบริเวณมือ

การเติมไขมันบริเวณมือดูแลง่าย โดยงดทำสปาหรือนวดมือ

ดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันบริเวณก้นและสะโพก

การดูแลตัวเองของผู้ที่เติมไขมันบริเวณนี้ ดูแลยากที่สุด เพราะในทุก ๆ วันคนเราต้องนั่งแทบจะตลอดเวลา แต่คนไข้สามารถเบาใจได้ ไม่ต้องกลัวว่าไขมันที่เติมเข้าไปจะสลายหายไป เพราะที่เอมาร่า คลินิก เรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ก้นหรือสะโพกได้รับความกระทบกระเทือนจากการนั่งทับ ส่วนการนอนที่ถูกต้อง คนไข้จะต้องนอนคว่ำหน้าลง เพื่อลดแรงกดทับบริเวณก้นและสะโพก เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

เมื่อความเต่งตึง กลายเป็นความหย่อนคล้อย คงกลายเป็นสิ่งที่กวนใจสาว ๆ การฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยวิธีหนึ่ง เพราะใช้ไขมันจากร่างกายตัวเอง มาเติมเต็ม ไม่มีสารแปลกปลอมเจือปนเข้าไปในร่างกาย ✔️ปลอดภัย ✔️เครื่องมือได้มาตรฐาน ✔️ผลลัพธ์น่าพึงพอใจ ต้องที่เอมาร่า คลินิกนะคะ ^^

          บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *