จิมิมีกี่แบบ? รูปทรงจิมิที่สวยเป็นยังไง มาเช็คกัน!

จิมิมีกี่แบบ

          คนเราเกิดมาล้วนมีรูปร่างและหน้าตาที่ไม่เหมือนกัน นี่ก็รวมไปถึงลักษณะรูปทรงจิมิหรือจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ ทั่วโลกด้วยนะคะ แต่ทั้งนี้ความแตกต่างกันก็ไม่ได้หมายความว่าจะผิดปกติ รูปทรงจุดซ่อนเร้นทุกแบบมีความปกติ เพียงแต่บางลักษณะอาจแลดูแปลก ๆ ไม่สวยงาม ซึ่งอาจสร้างความกังวลให้กับสาว ๆ ได้บ้าง รวมไปถึงอาจมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตคู่ด้วยในบางครั้ง (อ่านเพิ่มเติม : 5 types of vaginas)

จิมิมีกี่แบบ?

          หากจะถามว่าบนโลกใบนี้จิมิมีกี่แบบ ความเป็นจริงแล้วยังไม่มีใครทำการศึกษาอย่างจริงจัง แต่หมอจะหยิบยกข้อมูลจากต่างประเทศในหัวข้อ “จิมิมีกี่แบบ” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ได้จากคนที่มีอาชีพแว็กซ์ขนบิกินี่ ซึ่งเป็นอาชีพที่ต้องพบเห็นกับจุดซ่อนเร้นลูกค้าเป็นประจำจนสามารถจำแนกได้ว่า ลักษณะจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ มี 5 แบบ ดังนี้ค่ะ

รูปทรงจิมิ ผ้าม่าน

         เป็นรูปทรงจิมิที่พบได้ทั่วไป มีลักษณะผิวหนังของแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยยื่นออกมาจากแคมใหญ่เพียงเล็กน้อยหรือทั้งหมดจนเกิดความไม่สมมาตร ซึ่งทำให้ดูไม่สวยงาม และอาจมีปัญหาเพิ่มเติมจากผิวหนังที่ยื่นห้อยออกมา เช่น เวลาใส่กางเกงรัดรูปหรือมีการเสียดสีจากสาเหตุอื่น ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกเจ็บได้

รูปทรงจิมิ ทิวลิป

          รูปทรงทิวลิปก็สมชื่อเลยค่ะ ซึ่งมีลักษณะกลีบแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยย้อยออกมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ กับรูปทรงผ้าม่านด้านบน เพียงแต่ว่ามีความกระชับมากกว่านั่นเอง

รูปทรงจิมิ บาร์บี้

          ถือว่าเป็นรูปทรงจิมิในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีลักษณะเนินหัวหน่าวโหนกนูน มีความอวบอิ่ม กลีบทั้ง 2 ข้างของแคมเล็กและแคมใหญ่แนบชิดสนิทกัน รวมไปถึงมีความสมมาตร กระชับ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ยื่นออกมา

รูปทรงจิมิ เกือกม้า

          รูปทรงจิมิแบบเกือกม้าจะมีลักษณะผิวหนังด้านบนกว้าง บริเวณแคมเล็กเปิดออกมาเล็กน้อย ซึ่งแคมใหญ่จะโค้งและหุบเข้ามา ดูแล้วจึงมีลักษณะคล้ายกับเกือกม้า รูปทรงแบบนี้อาจทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจในการใส่กางเกงรัดรูปได้ เนื่องจากเนื้อที่นูนยื่นออกมาและเห็นเป็นรอยแยก

รูปทรงจิมิ ขนมพัพฟ์

          รูปทรงจิมิมแบบขนมพัพฟ์ จะมีลักษณะคล้ายกับรูปทรงบาร์บี้ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่จะมีกระดูกหัวหน่าวที่ใหญ่กว่า และแคมทั้งสองที่ย้อยลงมามากว่านิดหน่อย

แอดไลน์ปรึกษาปัญหาสุขภาพฟรี

ทำไมรูปทรงจิมิไม่เหมือนกัน?

          รูปทรงจิมิที่ไม่เหมือนกันมีสาเหตุจาก “รูปลักษณ์เฉพาะตัว” เมื่อร่างกายเจริญเติบโตขึ้น หลายอย่างในร่างกายก็เปลี่ยนเแปลงไปทั้งนี้ก็รวมไปถึงลักษณะของจุดซ่อนเร้นด้วย และก็รวมไปถึงมี “ปัจจัยภายนอก” ที่ทำให้รูปทรงน้องสาวของเราเปลี่ยนไปค่ะ เช่น น้ำหนักตัวขึ้น-ลด, การคลอดบุตรแบบธรรมชาติ, รวมไปถึงอายุที่มากขึ้น ซึ่งปัจจัยพวกนี้เองทำให้ลักษณะของจุดซ่อนเร้นมีความแตกต่างในเรื่องของความกว้าง ความยาว และรูปทรง

รูปทรงจิมิ สำคัญไฉน

  • มีความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า เช่น ชุดว่ายน้ำ, ชุดกีฬา, กางเกงรัดรูป, บิกินี่
  • ทำกิจกรรมได้อย่างไร้กังวล ด้วยรูปทรงจิมิที่กระชับเต่งตึง เช่น การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายที่ต้องเสียดสี หรือมีการกระแทก
  • กระชับความสัมพันธ์ มีความมั่นใจทั้งเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม และรูปทรงที่อวบอิ่มเต่งตึง ช่วยส่งเสริมความรู้สึกของประสาทสัมผัสขณะมีเพศสัมพันธ์

องค์ประกอบ “จิมิ” ในอุดมคติ

          นอกจากเรื่องรูปร่างหน้าตาภายนอกที่สาว ๆ ให้ความสำคัญแล้ว ยังมีลักษณะของจุดซ่อนเร้นที่หลายคนให้ความสำคัญอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะ มันส่งผลต่อความมั่นใจในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งการเลือกใส่ชุดว่ายน้ำ บิกีนี่ หรือชุดรัดรูป หรือแม้กระทั่งสร้างความแฮปปี้ให้กับชีวิตคู่ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ! ความมั่นใจเหล่านี้จะต้องประกอบไปด้วยปัจจัยอะไรบ้าง ถึงจะทำให้จิมิของสาว ๆ เฟอร์เฟคสมบูรณ์แบบ

  • รูปทรง อวบอิ่ม โหนกนูน เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดน่ามอง ใส่เสื้อผ้าได้มั่นใจยิ่งขึ้น
  • กลิ่น ต้องไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • สี เหมือนผิวที่สุขภาพดี สดใส ชมพูออกแดงนิด ๆ
  • สุขภาพภายใน ช่องคลอดกระชับรวมไปถึงมีสุขอนามัยที่ดี

เมื่อน้องสาวมีปัญหา จะแก้ยังไง

          เมื่อน้องสาวเราเปลี่ยนไป ทั้งเรื่องรูปร่าง กลิ่น สี และสุขภาพภายใน แน่นอนย่อมส่งผลต่อความมั่นใจ และที่สำคัญเลยคือ ส่งผลต่อสุขภาพ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจไม่ดีแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเราลองมาดูกันว่า ปัญหาที่เกิดกับจุดซ่อนเร้นมีอะไรบ้าง และต้องได้รับการแก้ไขอย่างไรให้กลับมามั่นใจยิ่งขึ้น

          น้องสาวมีกลิ่น ช่องคลอดมีกลิ่นเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ การสวมใส่เสื้อผ้าหรือกางเกงชั้นในที่รัดรูปจนเกิดการอับชื้น, ไม่ค่อยเปลี่ยนผ้าอนามัยในช่วงมีประจำเดือน, หลังเข้าห้องน้ำไม่ซับให้แห้ง หมอแนะนำว่าทางที่ดูเราควรใส่ใจกับสุขอนามัยจุดซ่อนเร้นให้มากขึ้นนะคะ ด้วยการทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ที่อยู่ระหว่าง 3.5-4.5 หมั่นดูแลให้น้องสาวแห้ง ไม่อับชื้น เลือกกางเกงชั้นในเนื้อผ้าโปร่ง ไม่คับเกินไป แต่ถ้าหากสาว ๆ สังเกตเห็นอาการผิดปกติอื่น ๆ อย่างเช่น กลิ่นคาว กลิ่นเหม็นเน่า หรือกลิ่นเหม็นมากผิดปกติ นั่นแสดงว่าช่องคลอดอาจมีการอักเสบหรือติดเชื้อ แนะนำให้สาว ๆ ปรึกษาแพทย์ด่วน ๆ เลยนะคะ

          น้องสาวไม่อิ่มเอิบ เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย ปัญหารูปทรงจิมิที่ไม่สวยงาม ห่อเหี่ยว อย่างที่หมอเกริ่นไว้ตอนต้นแล้วว่า รูปทรงจิมิที่เปลี่ยนไปเกิดจากรูปลักษณ์เฉพาะตัว และปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้รูปทรงไม่เหมือนเดิม แน่นอนว่าหากสาว ๆ ต้องการแก้ไขเรื่องรูปทรงก็คงต้องแก้กันอย่างตรงจุดด้วยวิธีทางการแพทย์อย่างการฉีดไขมันน้องสาวซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ไม่มีสารแปลกปลอม ไม่มีสารตกค้าง ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่จึงไม่ต้องพักฟื้นนาน ที่สำคัญเลยคือ ผลลัพธ์ที่สวยงามอยู่กับร่างกายเราไปได้ตลอด สามารถทดแทนการฉีดสารเติมเต็ม HA หรือ ฟิลเลอร์

          น้องสาวสีคล้ำ จิมิดำ เกิดจากกรรมพันธุ์และเม็ดสีเมลานินในร่างกายที่มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งจะเป็นสีเดียวกับผิวส่วนอื่น ๆ ในร่างกายนั่นเอง ให้ลองเทียบดูว่าสีปากเราสีอะไร สีของจุดซ่อนเร้นเราก็สีเดียวกันเลยค่ะ และสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้จิมิดำ เกิดจากปัจจัยอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นภายหลัง เช่น การเสียดสีบ่อย ๆ เวลาในกางเกงรัดรูป ซึ่งเมื่อเกิดการเสียดสีแล้ว เม็ดสีเมนานินจะเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นคล้ำได้ หรือแม้กระทั่งสาเหตุอื่น ๆ เช่น ความเป็นกรด-ด่างในปัสสาวะที่มากไป เป็นต้น

          ซึ่งวิธีทำให้จิมิหายดำก็มีอยู่หลากหลายวิธี อาทิ การลดน้ำหนักที่ช่วยลดสัดส่วนต้นขา ลดการเสียดสี, การเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ไม่รัดรูป ใส่สบาย, การเลือกใช้ครีมทาผิวที่อ่อนโยนที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก หรือถ้าใครอยากฟื้นคืนชีพผิวจุดซ่อนเร้นอย่างตรงจุดและเร่งด่วน ก็สามารถแก้ไขด้วยวิธี ฉีดไขมันน้องสาว ซึ่งนอกจากจะช่วยเติมเต็มให้น้องสาวอวบอิ่มแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสดใสขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งไขมันที่ได้จากคนไข้เองเป็นเซลล์ไขมันที่มีสเต็มเชลล์ที่มีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซม รวมไปถึงฟื้นฟูผิวจุดซ่อนเร้นให้แข็งแรง และเปล่งปลั่งสดใสขึ้นค่ะ

          น้องสาวไม่กระชับ ช่องคลอดไม่กระชับเกิดได้จากอายุที่มากขึ้น, การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ, น้ำหนักตัวมาก รวมไปถึงท้องผูกเรื้อรัง (ทำให้ต้องออกแรงเบ่ง) หลายคนที่มีปัญหานี้จะสังเกตได้ว่า จะมีลมออกจากช่องคลอดเวลามีเพศสัมพันธ์ บางครั้งอาจมีปัสสาวะเล็ดเวลาไอหรือจาม ซึ่งวิธีพิชิตความฟิต แก้ปัญหาน้องสาวหลวม ไม่กระชับสามารถทำได้โดยการฝึกขมิบ เริ่มจากการขมิบค้างไว้นับ 1-10 จากนั้น ทำแบบนี้ไปเรื่อย 30-50 ครั้งต่อวัน

          หรืออีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้น้องสาวกระชับ นั่นก็คือ เข้ารับการรักษาด้วย Virgin Tight ที่ช่วยกระชับช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัด เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูงและสามารถลงลึกถึงชั้นผิว SMAS (ชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดและปากช่องคลอดได้รับการฟื้นฟูและมีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงลดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้อีกด้วยนะคะ

เพิ่มเติม

สรุป

          อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนก็คงจะพอรู้รูปร่างหน้าตาของน้องสาวของตัวเองกันแล้วนะคะ ซึ่งหมออยากเน้นย้ำว่ารูปทรงจิมิที่แตกต่างกันเป็นเรื่องปกติ เพียงแต่อาจกระทบต่อความสวยงามน่ามอง และกระทบต่อคุณภาพชีวิต ใครที่คิดว่าเรื่องรูปทรงกำลังสร้างปัญหาให้อยู่ ก็อย่านิ่งนอนใจค่ะ ขอแค่เปิดใจและไม่อายที่จะมาปรึกษาพูดคุยกับหมอ สาว ๆ จะได้มีความมั่นใจและแฮปปี้กับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://sports.yahoo.com

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

หมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และโภชนาการ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย