แผลทำนมสวย ไม่มีแผลเย็บ เจ็บน้อย กับเทคนิค GF Scarless

แผลทำนม

ถ้าจะพูดถึงเรื่องการเสริมหน้าอก หลายคนยังมีความคิดว่า มันต้องเจ็บหนักเหมือนสิบล้อทับ ต้องมีแผลยาวจนไม่สวย ต้องพักฟื้นนานเป็นเดือน แต่ในสมัยนี้ วงการแพทย์รวมไปถึงการทำศัลยกรรมมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเสริมหน้าอกด้วยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคแผลทำนมสวย “GF Scarless Technique” มาใช้ เพื่อให้ระหว่างการผ่าตัดมีการเสียเลือดน้อย เนื้อเยื่อบอบช้ำน้อย และมีการปิดแผลด้วยเทคนิคพิเศษที่ไม่ต้องใช้ไหมเย็บ จึงทำให้คนไข้ไม่ต้องใส่สายเดรน อาการต่าง ๆ หายไวขึ้น รวมไปถึงยังไร้รอยแผลเย็บอีกด้วยครับ โดยวันนี้หมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางประจำ Amara Clinic) จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเทคนิคแผลทำนมสวยนี้กันครับ รวมไปถึงยังมีรายละเอียดต่าง ๆ เช่น เสริมหน้าอกมีกี่เทคนิค, ทำนมแบบแผลใต้รักแร้ แผลใต้ราวนมเป็นอย่างไร, After Care มีผลต่อแผลทำนมที่สวยเนียนเรียบได้อย่างไร รวมไปถึงวิธีเลือกทำนมที่ไหนดีครับ

ก่อนที่เราจะไปดูเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless กัน เรามาทำความรู้จักกันก่อนนะครับว่าการเสริมหน้าอก หรือทำนมในปัจจุบันมีกี่เทคนิค ใช้วัสดุอะไรได้บ้าง ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้มีทางเลือกในการเสริมหน้าอกด้วย 3 เทคนิคหลัก ๆ คือ เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือการฉีดไขมันหน้าอก รวมไปถึงการเสริมหน้าอกแบบ Hybrid ครับ

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

เสริมหน้าอกซิลิโคน เป็นการใช้วัสดุที่เป็นถุงเต้านม โดยภายในถูกบรรจุด้วยวัสดุ 2 ประเภท คือ น้ำเกลือหรือซิลิโคน ซึ่งในปัจจุบันถุงเต้านมแบบน้ำเกลือไม่เป็นที่นิยมแล้วครับ เนื่องจากอาจมีการรั่วซึมได้ง่าย (แต่การรั่วซึมของน้ำเกลือก็ไม่ได้ส่งผลอันตราย ร่างกายสามารถดูดซึมได้ตามธรรมชาติ) โดยในภายหลังต่อมาได้มีการพัฒนาใช้ซิลิโคนเจลเข้ามาใส่ในถุงเต้านมแทนครับ ซึ่งมีคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่นสูง ไม่รั่วซึม และมีหลายขนาด หลายรูปทรง ทั้งทรงกลม หรือเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ และหลายผิวสัมผัสให้คนไข้ได้เลือกทำนมครับ

แผลทำนม
แผลทำนม
แผลทำนม

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

การทำนมด้วยเทคนิคต่อมา คือ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง โดยเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบันครับ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการทำนมที่ไร้ซิลิโคน ไร้สิ่งแปลกปลอม สัมผัสนิ่มเป็นธรรมชาติ และได้ความสวยถึง 2 ต่อ นั่นก็คือ ดูดไขมันจากสัดส่วนที่คนไข้มีความกังวล (ปรับหุ่นสวย) จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการแยกเซลล์ไขมัน และถึงจะนำมาฉีดไขมันหน้าอก (อัพเต้านมให้ดูมีวอลลุ่มขึ้น) โดยเทคนิคทำนมด้วยไขมันตัวเองจะเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้หน้าอกแบบพอประมาณ ไม่ได้เน้นหน้าอกที่ใหญ่มาก ๆ ถ้าคนไข้ต้องการทำนมขนาดใหญ่ ๆ หมอจะแนะนำให้เสริมหน้าอกซิลิโคนจะดีกว่าครับ

แผลทำนม
แผลทำนม

เสริมหน้าอก Hybrid

เสริมหน้าอก Hybrid เป็นการผสมผสานทั้งเทคนิคเสริมหน้าอกซิลิโคน และการเติมไขมันเอาไวด้วยกันครับ เหมาะในรายที่มีเนื้อเต้านมเดิมน้อย เสริมหน้าอกซิลิโคนไปแล้วอาจทำให้หน้าอกห่างและเห็นขอบซิลิโคน จึงต้องอาศัยไขมันของตัวคนไข้เองมาฉีดไขมันหน้าอกเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดครับ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบ Mini Hybrid คือ การเติมไขมันตรงร่องเต้านม เพื่อหน้าอกชิดสวย เติมตรงเนินอก เพื่อช่วยให้เนินอกอวบอิ่มขึ้น และแบบ Full Hybrid คือ การเติมไขมันรอบ ๆ เต้านม

แผลทำนม
แผลทำนม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

แผลทำนม มีกี่แบบ

ในการทำนมจะมีตำแหน่งสำหรับการเปิดแผลอยู่ 3 ตำแหน่ง คือ บริเวณแผลใต้รักแร้, แผลใต้ราวนม และบริเวณปานนม แต่ในปัจจุบัน การเปิดแผลทำนมบริเวณปานนมไม่นิยมแล้วครับ เนื่องจากสามารถใส่ซิลิโคนได้ขนาดไม่ใหญ่ และยังมีรอยแผลเห็นชัดที่บริเวณปานนมอีกด้วยครับ ซึ่งหมอจะขออธิบายเพียงแค่ 2 แบบ คือ แผลใต้รักแร้และแผลใต้ราวนม ซึ่งเป็นวิธีเปิดแผลที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันครับ

แผลทำนม

ทำนมแผลใต้รักแร้

การทำนมแผลใต้รักแร้สามารถซ่อนแผลได้ดี เป็นตำแหน่งที่เห็นแผลได้ยาก แต่ปัจจุบันอาจไม่ได้รับความนิยมเหมือนก่อน เพราะมีข้อเสีย คือ ความไม่เป็นธรรมชาติหลังทำนม เพราะการเปิดแผลที่รักแร้ แพทย์จะไม่สามารถเสริมใต้กล้ามเนื้อได้ สามารถทำได้แค่เสริมเหนือกล้ามเนื้อเท่านั้น พร้อมกับต้องส่องกล้องควบคู่ไปด้วย รวมถึงการทำนมแผลใต้รักแร้จะมีการเปิดโพรงด้านในเพื่อใส่ซิลิโคน จึงทำให้มีเลือดออกมาก การเปิดแผลใต้รักแร้ ไม่สามารถหยุดเลือดได้ จึงอาจทำให้มีเลือดคั่งเยอะ จนทำให้ต้องใส่สายเดรนระบายเลือดออกมาครับ

ทำนมแผลใต้ราวนม

เสริมหน้าอกบริเวณใต้ราวนม เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดยวิธีทำนมแผลใต้ราวนมนี้ แพทย์สามารถเปิดช่องทำโพรงใส่ซิลิโคนได้อย่างเหมาะสม สามารถทำนมเหนือกล้ามเนื้อ, ใต้กล้ามเนื้อก็ทำได้ หรือกึ่งกล้ามเนื้อ ได้ตำแหน่งในการวางซิลิโคนที่แม่นยำที่สุด มีความเป็นธรรมชาติสูง และยังมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดอีกด้วยครับ แต่อาจมีข้อเสีย คือ อาจเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย

แผลทำนมสวยด้วย GF Scarless Technique

มาถึงเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique กันบ้างครับ อย่างที่หมอได้เกริ่นไว้ในตอนเริ่มเรื่องนะครับว่า ด้วยความที่การทำศัลยกรรมในปัจจุบันมีเทคนิคที่ก้าวหน้าไปมาก ทำให้การทำนมไม่ได้น่ากลัวเหมือนแต่ก่อน ไม่ได้เจ็บเหมือนรถสิบล้อทับอย่างที่พูดต่อ ๆ กันมา และที่สำคัญ คือ เรื่องแผลทำนม ที่ต้องให้ความสำคัญกับความสวยงาม ลดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ รวมไปถึงมีความสะดวกสบายขึ้น เนื่องจากคนไข้ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนการทำนมในสมัยก่อนครับ

แผลทำนม

เทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique เป็นเทคนิคผสมผสานกันระหว่างการใช้กาวทางการแพทย์ปิดแผล (Glue Skin / Seamless Technique) แทนการใช้เข็มและไหมเย็บแผล และการใช้กรวยทางการแพทย์ (Breast Funnel Technique) ส่งซิลิโคนผ่านเข้าไปในการทำนม โดยที่ไม่ต้องใช้มือแพทย์จับซิลิโคนใส่เอง ไม่ทำให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถลดการอักเสบ ลดอาการบวมช้ำ รวมถึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้อีกด้วยครับ

เสริมหน้าอก motiva

นอกจากเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scareless Technique แล้ว ที่ Amara Clinic เรายังใช้อีกหนึ่งเทคนิคสำคัญในการทำนม นั่นก็คือ เทคนิค Bloodless Technique เป็นเทคนิคที่ใช้มีดไฟฟ้าจี้หยุดเลือดขณะที่ทำการเปิดแผล เพื่อไม่ให้มีเลือดออกในระหว่างเสริมหน้าอก ช่วยให้ไม่เกิดอาการเลือดคั่งในหน้าอก คนไข้จึงรู้สึกเจ็บน้อย ระบมช้ำน้อย พักฟื้นไม่นาน รวมไปถึงไม่ต้องใส่สายเดรนเพื่อระบายเลือดอีกด้วยครับ

ข้อดีของเทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique และ Bloodless Technique นี้เอง ทำให้แผลทำนมมีขอบแผลสวยขึ้น เนียนเรียบ ไร้รอยเข็มเย็บแผล ช่วยลดขนาดของแผลทำนมจากเดิม 4-5 เซนติเมตร เหลือเพียง 2-3 เซนติเมตร รวมถึงช่วยลดโอกาสการเกิดแผลคีลอยด์ได้เป็นอย่างดีครับ

แผลทำนมสวยด้วย After Care

นอกจากเทคนิค GF Scareless ที่ทำให้แผลทำนมสวยแล้ว ยังต้องอาศัยการทำ After Care ด้วยนะครับ เพื่อให้แผลสวยแบบไร้รอยแผลเป็น รวมถึงลดอาการข้างเคียงต่าง ๆ หลังทำนม โดยปัจจัยที่เราจะเลือกทำนมที่ไหนดี หนึ่งในนั้นก็ต้องมีบริการ After Care ไว้รองรับคนไข้และรวมอยู่ในแพ็คเกจเสริมหน้าอก เพื่อที่คนไข้จะได้ไม่ต้องเสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มกันอีกครับ

โดยหลังจากทำนมเสร็จทันที ที่ Amara Clinic เรามีห้องพักฟื้นระดับ VVIP สำหรับนอนพัก เพื่อให้อาการดีขึ้น นอกจากนี้เรายังมี After Care ครบครันคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มีทั้งบริการทำความสะอาดแผล เพื่อป้องกันการติดเชื้อ, ยารับประทานก่อนและหลัง, บริการตัดไหม, ยาทาแผลหลังทําหน้าอก และฉายแสงเพื่อลดอาการอักเสบ ลดอาการบวมหลังทำหน้าอกครับ

ทำนมที่ไหนดี ทำไมต้องทำนมที่ Amara Clinic

ก่อนที่เราจะตัดสินใจทำนม แน่นอนครับว่า ต้องมีการศึกษารายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียดถี่ถ้วน ต้องดูว่าทำนมที่ไหนดี ให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างน่าพึงพอใจ ตอบโจทย์กับเรามากที่สุด ที่สำคัญ คือ ทำนมแล้วต้องปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง หรืออาการแทรกซ้อนที่อาจเป็นอันตราย โดยรวมแล้วเราต้องดูปัจจัยต่าง ๆ ในการประกอบการตัดสินใจเลือกทำนมที่ไหนดี ซึ่งการทำนมที่ Amara Clinic เรามีมาตรฐานต่าง ๆ ครบครัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและมีความปลอดภัยสูงสุด ดังนี้ครับ

 • ความเชี่ยวชาญของแพทย์ โดยต้องเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ผ่าตัดทำนมให้คนไข้
 • ความน่าเชื่อถือของคลินิก ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการ มีวิสัญญีแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง
 • ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ปลอดเชื้อ ปลอดภัย มีเครื่องมือช่วยชีวิตคนไข้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน
 • มีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลตลอดการวางยาสลบ แบบอัตราส่วน 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน ต่อคนไข้ 1 คน)
 • เทคนิคทำนมทันสมัย มีทางเลือกหลากหลาย ใช้แต่ซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ได้มาตรฐาน เกรดพรีเมียม
 • ทางเลือกพิเศษ! เทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique ไร้แผลเย็บ แผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องใช้สายเดรน
 • รีวิวเสริมหน้าอก ต้องมาจากคนไข้จริงเท่านั้น ยิ่งมีรีวิวเยอะก็แสดงว่าแพทย์ต้องมีทักษะ มีประสบการณ์ และมีฝีมือในการทำนม
 • เสริมหน้าอกราคาสมเหตุสมผล เหมาะสม เป็นราคาเดียวจบไม่มีบวกเพิ่ม
 • มีบริการ After Care ดูแลอย่างครบครัน ทั้งหลังการทำนม และหลังดูดไขมัน

บทความที่น่าสนใจ

สรุป

          เทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique ถือว่าเป็นเทคนิคทำนมที่ได้รับความนิยมมากใน Amara Clinic ครับ เพราะไม่ว่าคนไข้จะเลือกทำนมแผลใต้รักแร้ หรือทำนมแผลใต้ราวนม ก็สามารถมีแผลทำนมที่เนียนสวย ไร้รอยแผลเย็บ และยังลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ อันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย เช่น ภาวะเสียเลือดเยอะ และการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อในระหว่างผ่าตัดทำนม นี่เองจึงทำให้เทคนิคแผลทำนมสวย GF Scarless Technique เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่สนใจทำนมที่ Amara Clinic ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอก

นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGERY )

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย