เสริมก้น เสริมสะโพก ฉีดไขมันสะโพก แบบปลอดภัย ไม่อันตราย 2021

          สาว ๆ ก้นแบน ก้นแฟ่บทั้งหลาย อาจจะพบกับปัญหาเรื่องการแต่งตัวมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่งยังไงก็ไร้ส่วนเว้าส่วนโค้ง ดูไม่มีทรวดทรงองเอว การเสริมสะโพก หรือเติมไขมันก้นเด้ง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการปรับรูปร่าง ที่จะช่วยให้บั้นท้ายของคุณเป็นทรงสวย เต่งตึง และน่าหลงใหลเหมือนสาวสายฝอได้ค่ะ การฉีดไขมันสะโพกในปี 2021 นี้ จะมีความปลอดภัยแค่ไหน อันตรายรึเปล่า? เสริมสะโพกที่ไหนดี? ตามมาหาคำตอบในบทความนี้ได้เลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

อยากเสริมสะโพก เสริมก้นเป๊ะ มีวิธีไหนบ้าง?

          ศัลยกรรมเสริมสะโพก หรือเสริมก้น (Buttock Augmentation) เป็นที่นิยมกับสาว ๆ สายฝอ (ฝรั่ง) อย่างมาก แต่สาว ๆ ทั่วไปที่มีปัญหาก้นแฟ่บ สะโพกไม่ผาย หรือสัดส่วนไม่สวยงาม อยากให้ก้นใหญ่เต่งตึงขึ้น อยากแต่งตัวแล้วสวย ก็สามารถเสริมสะโพกได้เช่นกันค่ะ การเสริมสะโพก และเสริมก้น สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน คือ การศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยถุงซิลิโคน, การฉีดสะโพกด้วยสารเหลว, การฉีดไขมันสะโพก (เติมไขมันก้นเด้ง) และการเสริมสะโพกแบบไฮบริด (เสริมก้นด้วยซิลิโคน และ ฉีดไขมันสะโพก) ซึ่งในแต่ละวิธีก็จะแตกต่างกันไปในหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น วิธีการทำ, ผลลัพธ์ที่ได้, ความธรรมชาติ, ระยะเวลาในการพักฟื้น, ขนาดของแผล, ผลข้างเคียง, ความระบมช้ำ, วิธีดูแลตัวเองหลังทำ และงบประมาณของแต่ละคนค่ะ

ศัลยกรรมเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

          การเสริมสะโพก เสริมก้นด้วยซิลิโคน จะเป็นการผ่าตัดเอาถุงซิลิโคน (Buttocks implants)  เข้าไปบริเวณก้น ซึ่งซิลิโคนนี้ก็จะคล้ายกับถุงซิลิโคนเสริมหน้าอก ที่ต้องอาศัยการเปิดแผลผ่าตัดที่ยาวหลายเซ็นติเมตรในการส่งซิลิโคนเข้าไป จึงมีความเจ็บระบมช้ำมาก และใช้เวลาในการพักฟื้นนานกว่าวิธีเสริมสะโพกแบบอื่น ๆ ตัวถุงซิลิโคนเสริมก้นจะมีให้เลือกหลายขนาด มีทั้งทรงกลมและทรงหยดน้ำ และเนื่องจากบริเวณก้นมักจะมีการกดทับที่บ่อยกว่าหน้าอก ตัวซิลิโคนเสริมก้นจึงมีความหนาแน่นของเจลมากกว่า แข็งแรงกว่า เหนียวกว่า เพื่อรองรับทุกการเคลื่อนไหว

การฉีดสะโพกด้วยสารเหลว

          สารเหลวที่ว่าที่ก็มีทั้งฟิลเลอร์ และ ซิลิโคนเหลว สาว ๆ ที่สนใจการฉีดสะโพกด้วยสารเหลว ต้องหาข้อมูล และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานนะคะ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกการฉีดก้นด้วยสารเหลวเหล่านี้ ตอนแรกผลลัพธ์ดี ก้นสวยถูกใจ เด้งมาก แต่ผลสุดท้ายคือมีการอักเสบติดเชื้อจากภายใน เนื่องจากสารที่ใช้คือซิลิโคนเหลว ไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ หรือไขมันตัวเอง คลินิกก็ไม่ได้มาตรฐาน เน้นราคาถูกเป็นหลัก! จึงทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย ทั้งก้นเน่า ก้นบิดเบี้ยว ไม่เป็นทรง ดังนั้นหากสนใจวิธีนี้ล่ะก็ ต้องสอบถามข้อมูลกับทางคลินิกให้แน่ชัดว่าใช้อะไรในการฉีดก้น ผ่านมาตรฐานรึเปล่า แต่ในปัจจุบันวิธีนี้ไม่เป็นที่นิยมเท่าไรนัก

การเติมไขมันก้นเด้ง ฉีดไขมันสะโพก

“ฉีดไขมันสะโพก ดูดไขมันเอวเอส เติมไขมันก้นเด้ง สะโพกผาย”

          อีกหนึ่งวิธีเสริมก้น เสริมสะโพกที่ปลอดภัยคือการฉีดไขมันก้น เติมไขมันก้นเด้ง (Fat Transfer Buttock) ทำไมวิธีนี้ถึงปลอดภัยที่สุด? ก็เพราะว่าใช้ไขมันของตัวคนไข้เองน่ะสิ! แผลเล็ก ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอม แถมได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ทั้งสัมผัส และรูปทรงอีกด้วย แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเติมไขมันก้นเด้ง เราจำเป็นต้องเข้าปรึกษาแพทย์เสียก่อน เพื่อให้แพทย์ประเมิน และวางแผนการรักษาให้อีกครั้ง เนื่องจากก้น บั้นท้าย หรือสะโพกของเรา จะเชื่อมติดกับบริเวณเอว และต้นขานอก ในบางเคสอาจจะมีก้นที่กลมสวยอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องฉีดไขมันเข้าไปเลย เพียงแต่ว่าแพทย์ต้องดีไซน์และเหลาสัดส่วนให้ถูกจุดเท่านั้นเอง ดังนั้นการฉีดก้นด้วยไขมันตัวเอง จะเน้นการออกแบบสัดส่วนเป็นหลัก

“ดูดไขมันส่วนเกิน มาเติมเต็มส่วนที่ขาด ด้วย Body-jet”

          การเติมไขมันจะทำได้ ต้องอาศัยการดูดไขมันก่อน ซึ่งการเติมไขมันตำแหน่งเล็ก ๆ เช่นใต้ตา, หน้าผาก หรือใบหน้า จะใช้ไขมันปริมาณน้อย แพทย์จะดูดไขมันด้วยวิธี Manual แต่การเติมไขมันก้นเด้ง หรือฉีดไขมันสะโพก รวมไปถึงการเติมไขมันหน้าอก จะต้องใช้ไขมันในปริมาณมาก (ปริมาณในการเติมไขมันก้นเด้งทั่วไปคือ 200-300 CC) จึงต้องมีการอาศัยเครื่องมือในการดูดไขมันออกมา ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่เหมาะสมที่สุด และได้ไขมันที่มีคุณภาพสูงที่สุดคือ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (body-jet, Water jet) ไม่ใช่เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน ที่สลายไขมัน ทำให้ไขมันตายไปแล้ว ไขมันจึงไม่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการเอาไปเติมเต็มต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติมเรื่องของการเติมไขมันก้นเด้ง/สะโพก ได้ที่ บทความ : ฉีดไขมันสะโพก
หรือหากอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดไขมัน สามารถอ่านได้ที่ บทความ : ฉีดไขมัน

ใครที่สนใจเติมไขมัน ต้องรู้จักเครื่อง body-jet

ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นขา

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet คืออะไร?

          Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมัน ที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน โดยจะพ่นน้ำในรูปแบบ Fan Shape (พัด) เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิว น้ำจะเข้าไปทำให้ไขมันแตกตัวออกจากกัน โดยที่ไม่เกิดความร้อน ทำให้เซลล์ไขมันยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ตาย ไม่เหลวกลายเป็นน้ำมัน จากนั้นจะดูดไขมันออกมาอย่างนุ่มนวล ไขมันที่ได้จะมีประสิทธิภาพมาก จึงเหมาะแก่การนำไปปั่นคัดกรอง คัดเลือกเอาเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดีที่สุด ไปเติมไขมันก้นเด้งต่อไป ซึ่งระหว่างที่ดูดไขมันพลังน้ำ คนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อยมาก หรือไม่รู้สึกเจ็บเลย ใช้เพียงยาชาก็เอาอยู่ ไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ มีอาการระบมช้ำน้อย เมื่อเทียบกับเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย ทำเสร็จแล้ว สามารถกลับบ้านได้เลย นอกจากจะเอาไขมันที่ได้ไปฉีดสะโพกได้แล้ว ยังสามารถนำไปเติมส่วนอื่น ๆ ที่ขาดได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเติมไขมันหน้าเด็ก (เพิ่มความอ่อนเยาว์ ใบหน้าเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ผิวสัมผัสเนียนนุ่ม), เติมไขมันหน้าอก เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (อกสวย เนินชิด เป็นธรรมชาติ), เติมไขมันน้องสาว เพิ่มความเต่งตึง และเติมไขมันหลังมือ (เพื่อให้มือดูเด็ก เต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำความรู้จัก เครื่องดูดไขมันพลังน้ำมากขึ้น ได้ที่บทความ : body-jet

ข้อดีของการเติมไขมันก้นเด้ง

✅ ก้นเป็นทรงสวยงาม
✅ ผิวสัมผัสเนียนนุ่ม เต่งตึง
✅ ช่วยแก้ไขความหย่อนคล้อย
✅ มีความเป็นธรรมชาติสูง
✅ ส่วนเกินที่กังวลใจหายไป
✅ รู้สึกเจ็บน้อย ช้ำน้อย
✅ แผลเล็กเท่าหัวปากกา
✅ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
✅ ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอม
✅ ภาวะแทรกซ้อนน้อย

ข้อเสียของการเติมไขมันก้นเด้ง

❌ ไขมันที่ฉีดก้นเข้าไป จะมีการสลายตัวไปประมาณ 30%
❌ ไม่สามารถอัพไซซ์ให้ใหญ่มากได้
(ขึ้นอยู่กับฐานก้น, สะโพกของคนไข้แต่ละคน)
❌ ต้องดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ ในช่วง 1 เดือนแรก
เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันที่เติมสลายไป

เกร็ดน่ารู้

อยากก้นสวย สะโพกปัง ไม่จำเป็นต้องเติมไขมันเสมอไป

          สำหรับท่านใดที่อยากมีก้นสวยเด้ง สะโพกชัด อาจจะไม่จำเป็นต้องเติมไขมันก้นเด้งก็ได้ แต่แพทย์จะต้องรู้ว่าควรลดสัดส่วนไหน หรือเพิ่มส่วนไหน เพื่อให้สัดส่วนออกมาสวยงามที่สุด ซึ่งที่ Amara Clinic แพทย์มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยตรง จากประเทศเกาหลีใต้ (ระดับอาจารย์แพทย์) ดังนั้นแพทย์จะมีการประเมินสรีระ และออกแบบสัดส่วนก่อนลงมือทำหัตถการเสมอ ในบางเคสเพียงแค่ดูดไขมันบริเวณเอวให้คอด และดูดไขมันบริเวณต้นขานอกให้เล็กลง ก็ทำให้ก้นเป็นทรงสวยชัดขึ้นมาแล้ว หลักสำคัญของการปั้นก้นเด้ง คือการทำขอบก้นให้สวย เมื่อดูดไขมันเสร็จแล้ว แพทย์ค่อยมาประเมินในภายหลังว่าควรจะเติมไขมันหรือไม่ หากก้นสวยได้ที่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเติมไขมัน แต่หากก้นยังมีความเป็นเหลี่ยม หรือยังไม่กลมสวย ก็จะมีการเติมไขมันเข้าไป เพื่อให้ก้นดูกลมมากขึ้น

ดังนั้น จึงควรเข้ามาให้แพทย์ประเมินร่างกาย เพื่อให้แพทย์สามารถออกแบบสัดส่วนได้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลมากยิ่งขึ้น

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันก้นเด้ง ฉีดไขมันสะโพก

          การดูแลตัวเองหลังฉีดก้น ฉีดสะโพกด้วยไขมันตัวเอง บริเวณนี้จะดูแลยากที่สุด เพราะว่าคนเรามีการนั่งอยู่แทบจะทุก ๆ วัน แต่คนไข้ที่เติมไขมันก้นเด้งที่ Amara Clinic ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยป้องกันไม่ให้สะโพกและก้นของเราได้รับการกดทับจากการนั่ง ส่วนการนอนควรนอนคว่ำหน้าลง ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังเติมไขมัน การดูแลตัวเอง สำหรับเคสที่เติมไขมันทั่ว ๆ ไปในช่วง 1 เดือนแรก มีดังนี้

 • งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงควันบุหรี่ เพราะสารในบุหรี่มีผลกระทบต่อการเติมไขมัน
 • ระวังไม่ให้บริเวณที่เติมไขมันได้รับการกระทบกระแทก เพราะไขมันอาจจะตายได้
 • ลดการออกกำลังกายลดน้ำหนักไปก่อน ป้องกันไม่ให้ร่างกายดึงไขมันที่เติมไปใช้
 • หลีกเลี่ยงการอยุ่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิร้อนจัด หรือเย็นจัด เพราะจะทำให้ไขมันที่เติมเข้าไปตายได้

เสริมสะโพกเทคนิคใหม่ “เทคนิค Hybrid”

          เสริมก้นไฮบริด (Hybrid Gluteal Augmentation : HGA) เป็นการเสริมก้นด้วยซิลิโคน เพื่อเพิ่มขนาด และฉีดไขมันก้น เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติ กลบขอบซิลิโคน เรียกได้ว่าเป็นการผสานข้อดีของทั้งสองเทคนิคนี้เข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอัพไซซ์ก้นใหญ่ สะโพกใหญ่ อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับขั้นตอนในการเสริมก้นแบบไฮบริดนี้ จะต้องทำโดยการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น เนื่องจากเป็นการผ่าตัดใหญ่ (ทั้งการผ่าตัดใส่ซิลิโคนและการดูดไขมัน เพื่อนำมาเติมเต็ม) ก่อนตัดสินใจอย่าลืมตรวจสอบคลินิก ในเรื่องของมาตรฐานและความปลอดภัยด้วย

ฉีดไขมันสะโพกราคาเท่าไหร่ เติมไขมันก้นเด้งแพงไหม?

          ราคาในการฉีดสะโพกด้วยไขมันตัวเอง จะแบ่งเป็นส่วนของการดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ซึ่งจะเริ่มต้นที่ตำแหน่งละ 39,900 บาท โดยราคาดูดไขมันจะขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละเคส เช่นสัดส่วนที่ต้องการดูดไขมัน, ไซซ์ของคนไข้, เลือกยาชา หรือ วางยาสลบ และโปรโมชั่นในแต่ละเดือน นอกเหนือจากราคาดูดไขมันแล้ว อีกส่วนหนึ่งคือราคาเติมไขมันก้นเด้ง ส่วนนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกไปค่ะ

ทำไมคลินิกแต่ละที่ คิดราคาดูดไขมัน-เติมไขมันราคาต่างกัน !?

ตามหาคำตอบได้ที่บทความ : ดูดไขมันราคา ?

เสริมสะโพกที่ไหนดี? เติมไขมันที่ไหนดี?

          หากต้องการผลลัพธ์ที่ดี และปลอดภัย ไม่ควรเลือกคลินิกเติมไขมันที่ราคาเป็นหลัก ยกเว้นเสียแต่เป็นโปรโมชั่น เพราะราคาย่อมบ่งบอกถึงต้นทุนที่คลินิกเลือกใช้ได้เป็นอย่างดี ยิ่งมาตรฐานน้อย และราคาถูกมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์และความปลอดภัยย่อมไม่แน่นอน ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่างโดยตรง แพทย์เป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จบหลักสูตรระดับสูงจากเกาหลีใต้ (ระดับอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ )อีกทั้งเรายังเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet อีกด้วย การันตีเคสเยอะที่สุดในประเทศไทย ด้วยรางวัล The Most body-jet users

ก่อนเลือกคลินิกควรรู้ ! ปัจจัยในการเลือกคลินิกดูดไขมัน-เติมไขมัน

รายละเอียดที่ควรรู้ก่อนเลือกคลินิก ดูดไขมันที่ไหนดี ?

 ลงทะเบียนปรึกษา 

รับของแถมสุดพิเศษ!


  ทำไมต้องเสริมสะโพกที่ Amara Clinic

  แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ระดับอาจารย์แพทย์
  👑 KOL ด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
  👑 จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงทางจากประเทศเกาหลีใต้
  👑 มีความเชี่ยวชาญ และปราณีตมาก ให้เวลาในแต่ละเคสเต็มที่

  รีวิวเติมไขมันก้นเด้ง ฉีดสะโพกด้วยไขมัน

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *