ฉีดไขมัน

   การฉีดไขมัน (Fat Grafting) จะช่วยให้บริเวณผิวหนังที่เหี่ยวย่น มีริ้วรอย จะดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นทางเลือกหนึ่งที่ปลอดภัยทำให้ผู้คนในปัจจุบันหันมาทำกันมากขึ้น เพราะไม่มีสารแปลกปลอมเจือปน เพราะใช้ไขมันของคนไข้เอง

ปัจจุบัน เทคโนโลยีและเทคนิคในการได้มาซึ่งเซลล์ไขมันนั้น มีคุณภาพมากกว่าสมัยก่อน เซลล์ไขมันที่ได้ก็จะมีคุณภาพที่ดีกว่าเดิม ลดอัตราการตายของเซลล์ไขมันที่ฉีดเติมเข้าไป เมื่อฉีดไขมันแล้วเซลล์ไขมันจะติดไว ติดทน อยู่ได้นาน และไม่ต้องเติมหลายครั้ง

การเติมไขมัน การฉีดไขมัน คืออะไร?

การฉีดไขมัน / เติมไขมัน คือ การย้ายไขมันจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน เช่นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา มาเติมเต็มในส่วนที่ขาด เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าอก สะโพก มือ เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่อง โดยบางท่านอาจเรียกวิธีการนี้ว่า Fat Grafting, Fat Filler, Fat Transfer หรือ Lipofilling

“เติมเต็มส่วนขาด ด้วยการฉีดไขมันตัวเอง”

การฉีดไขมันด้วยไขมันตัวเอง จะช่วยแก้ปัญหาผิวในส่วนที่บกพร่อง ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และเห็นผลชัดเจน ที่สำคัญยังได้ผลพลอยได้อื่นอีก คือสัดส่วนที่เล็กลง จากการดูดไขมัน เพื่อนำไปฉีดเติมเต็ม

ดังนั้นการเติมไขมัน ด้วยไขมันตัวเอง จะช่วยให้สัดส่วนที่ไม่พึงประสงค์ลดลงด้วย แต่ต้องทำที่คลินิกเติมไขมันหน้าที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

 

ฉีดไขมัน ด้วยไขมันตัวเอง สามารถเติมเต็มตรงไหนได้บ้าง ?

หน้าหมองคล้ำ

1.เติมไขมัน บริเวณใบหน้า (Fat Grafting)

การเติมไขมันบริเวณใบหน้า หรือที่คุ้นหูกันว่า เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน จึงทำให้มีคลินิกเติมไขมันหน้าเกิดขึ้นมากมา การเติมไขมันหน้า เป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูดี เป็นธรรมชาติ

2.เติมไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมาก เป็นการหย่อนคล้อยของผิวหน้าบริเวณดังกล่าว สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่นอายุ นอนน้อย หรือลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากกว่าอายุจริง เมื่อเติมไขมันในบริเวณนี้ ร่องแก้มจะตื้นขึ้น ใบหน้าดูอวบอิ่ม เต่งตึง เหมือนย้อนวัยให้กลับมาเด็กอีกครั้ง

3.เติมไขมันหน้าผาก ฉีดไขมันเติมหน้าผาก

สาว ๆ เอเชีย ส่วนใหญ่ มักมีปัญหาหน้าผากแบนและกว้าง คลินิกเติมไขมันหน้าทั้งหลาย จึงเข้าใจในปัญหานี้เป็นอย่างดี การเติมไขมันหน้าผาก ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผากนูน กลม มากยิ่งขึ้น

การเติมไขมันหน้าผาก ช่วยแก้ปัญหา หน้าผากแบน ขมับบุ๋ม ขมับตอบ จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ดูเล็กลง เรียวขึ้น ช่วยให้ใบหน้าได้รูปไข่ ตามที่ต้องการ หรือบางคนอาจเติมไขมันหน้าผาก เพื่อเสริมดวง รับทรัพย์ เพิ่มโหวงเฮง

4.เติมไขมันลดริ้วรอย

ปัญหากวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ วัย 25 อัพ คงไม่พ้นปัญหายอดฮิต อย่างริ้วรอย การเติมไขมันใบหน้า จะช่วยให้ผิวบริเวณที่มีริ้วรอยฟูขึ้น ผิวดูสุขภาพดี เต่งตึง และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

5.เติมไขมันใต้ตา ลดรอยหมองคล้ำ

การฉีดไขมันใต้ตา เพิ่มความอวบอิ่ม ลดความหย่อนคล้อยบริเวณใต้ดวงตา ลดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ใต้ตาเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยและร่องลึกลดลง

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวเติมไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าเด็ก

6.เติมไขมันหน้าอก ฉีดไขมันหน้าอก (Fat Transfer)

เติมไขมันหน้าอก เหมาะกับคนที่มีหน้าอกเล็ก – ปานกลาง, หน้าอกไม่เท่ากัน, หน้าอกหย่อน, หน้าอกไม่มีเนิน, เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว ดูไม่เป็นธรรมชาติ การเติมไขมันหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกเต่งตึง ดูเต็ม หน้าอกชิด ดูเป็นธรรมชาติ และเป็นทรงสวยงาม

ซึ่งคลินิกเติมไขมันหน้าอก จะต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ในการดูดไขมันออกมาเท่านั้นนะครับ จึงจะได้ไขมันที่ดีมีคุณภาพที่สุด

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันหน้าอก

ดูแลง่ายคนไข้สามารถอาบน้ำ ทาครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ ควรหลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้า ห้ามนอนตะแคง เพราะอาจจะโดนหน้าอกได้ รวมถึงงดบีบหรือขย้ำหน้าอกเช่นกัน

นอกจากนี้แนะนำให้ใส่ซิลิโคนปิดหัวนมแทนการใส่บราเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังการเติมไขมัน เพื่อไม่ให้มีแรงกดทับ แรงรัดแน่นบริเวณหน้าอก นอกจากนี้ การเข้าไปรับบริการหลังทำที่คลินิกเติมไขมันหน้าอก ก็จะช่วยลดอาการต่าง ๆ ลงได้

เติมไขมันหน้าอก ฉีดไขมันหน้าอก

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันหน้าอก
(ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล)

7.เติมไขมันเติมเต็มมือ เติมไขมันมือ ฉีดไขมันมือ (Fat Filling)

มือเหี่ยว มือหย่อนคล้อย มีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้คอลลาเจนลดน้อยลง หรือบางคนอาจจะเป็นคนมือเหี่ยว เพราะคอลลาเจนถูกทำลาย ทำให้ดูเหมือนเป็นมือคนแก่

การฉีดไขมันบริเวณมือจะช่วยเติมเต็มให้มือ ดูอิ่มเอมมากยิ่งขึ้น เต่งตึง อย่างเป็นธรรมชาติ และดูอ่อนเยาว์ลง การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันมือหลังเติมไขมันบริเวณมือ งดทำสปามือ และนวดมือ

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันมือ

fat grafting review
fat grafting review -amara clinic

8.เติมไขมันสะโพก ฉีดไขมันสะโพก ก้นเด้ง (Lipofilling)

การฉีดไขมันก้นเด้ง จะช่วยให้รูปร่าง สัดส่วน มี Curves มากขึ้น ได้หุ่นในฝันที่ต้องการ อย่างเป็นธรรมชาติ สาว ๆ บางคน อย่างคนตัวเล็ก อาจมีก้นเล็ก ก้นแฟ่บ เห็ดสัดส่วนไม่ชัด ใส่เสื้อผ้าแล้วไม่สวยงาม หรือก้นหย่อนยาน หย่อนคล้อยตามวัย 

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันสะโพก

การดูแลตัวเองของผู้ที่เติมไขมันบริเวณนี้ ดูแลยากที่สุด เพราะในทุก ๆ วันคนเราต้องนั่งแทบจะตลอดเวลา แต่คนไข้สามารถเบาใจได้ ไม่ต้องกลัวว่าไขมันที่เติมเข้าไปจะสลายหายไป

เพราะที่เอมาร่าคลินิก เรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ก้นหรือสะโพกได้รับความกระทบกระเทือนจากการนั่งทับ ส่วนการนอนที่ถูกต้อง คนไข้จะต้องนอนคว่ำหน้าลง เพื่อลดแรงกดทับบริเวณก้นและสะโพก เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

รีวิวฉีดไขมันสะโพก รีวิวฉีดไขมันก้น

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันก้น เติมไขมันสะโพก

ขั้นตอนการเติมไขมัน

ขั้นตอนการเติมไขมัน

 1. แพทย์ดูดไขมันจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน หรือบริเวณที่คนไข้ไม่พึงประสงค์
 2. นำเซลล์ไขมันที่ได้ มาคัดแยกเซลล์ไขมันที่ดี
 3. นำเซลล์ไขมันคุณภาพดี ไปเติมเต็มส่วนที่ต้องการ

ข้อดีของการฉีดไขมัน

 • ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอม
 • สัดส่วนลดลง ส่วนเกินหายไป
 • แผลมีขนาดเล็ก
 • สวยงาม เป็นธรรมชาติ
 • ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย
 • ในกรณีเติมไขมันหน้าอก สามารถกำหนดปริมาณของไขมันที่จะเติมหน้าอกได้พอดี
 • เพื่อให้หน้าอกทั้งสองข้างมีขนาดใกล้เคียงกัน

ข้อเสียของการฉีดไขมัน

 • หลังเติมไขมัน ไขมันอาจมีการยุบตัวเล็กน้อย
 • ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ งดการกระทบกระแทก ในบริเวณที่เติมไขมันนช่วง 1 เดือนแรก
 • อาจจะต้องเจ็บตัวเล็กน้อย ในการดูดไขมัน เพื่อนำมาเติมเต็ม

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมัน ทำยังไงให้ไขมันติดเยอะ ติดทน สลายตัวช้า

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดไขมัน 1 เดือน

 1. ระวังไม่ให้บริเวณที่ฉีดไขมัน ได้รับการกระทบกระแทก หากเซลล์ไขมันได้รับแรงกระแทก อาจจะให้เซลล์ไขมันบอบช้ำ ได้รับความเสียหาย และตายได้ (เซลล์ไขมันเป็นสิ่งมีชีวิต ที่จะต้องดูแลทะนุถนอม)
 2. งดการออกกำลังกาย ลดน้ำหนักไปก่อน เพราะร่างกายจะเผาผลาญไขมันที่ไม่จำเป็น หรืออ่อนแอ ออกไปก่อน อาจทำให้ไขมันที่เพิ่มฉีดเติมเข้าไปนั้น สลายตัวไปในระยะเวลาอันรวดเร็ว
 3. งดสูบบุหรี่ และหลีกเลี่ยงการสูดดมควันบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารที่มีผลกระทบต่อกาติดของเซลล์ไขมัน
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิร้อนจัด หรือเย็นจัด เพราะจะทำให้เซลล์ไขมันที่เติมเข้าไป ตายได้
 5. เข้าไปรับบริการ After Care หลังฉีดไขมัน ที่คลินิกเติมไขมันหน้าตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมายทุกครั้ง

ทำไมต้องฉีดไขมัน ที่ Amara liposuction Center

1. เซลล์ไขมันที่ใช้เติมไขมัน มีคุณภาพสูง

คลินิกเติมไขมันหน้า Amara Clinic เราเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ Body-jet ในการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวออกจากกัน และนำเซลล์ไขมันออกมาในสภาพดี มีชีวิตอยู่ สามารถนำไปเติมเต็มได้ เซลล์ไขมันที่นำไปเติมเต็ม จะติดไว ติดทน สลายตัวช้า อีกทั้งในระหว่างที่ดูดไขมัน คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย

เติมไขมัน ฉีดไขมัน

2. ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านดูดไขมัน และเติมไขมัน

ทีมแพทย์ของเอมาร่าคลินิก เป็น ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมัน และการเติมไขมัน โดนเฉพาะ ระดับอาจารย์แพทย์ จบหลักสูตรการดูดไขมันและเติมไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้

อีกทั้งทีมแพทย์ยังเข้าร่วมการประชุม เกี่ยวกับการดูดไขมันระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมอ อีกทั้งยังเป็น อาจารย์แพทย์สอนแพทย์ เรื่องการดูดไขมันและเติมไขมันของ Body-jet ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Techinal biomed (ผู้ผลิตเครื่องดูดไขมัน จากประเทศเยอรมัน) และยังมีประสบการณ์หลายพันเคส การันตีด้วยรางวัล ดูดไขมันพลังน้ำที่มีเคสเยอะที่สุดในประเทศไทยและเอเชีย

Amara Clinic

3. เทคนิคพิเศษ จากประเทศเกาหลีใต้

ทีมแพทย์ใช้เทคนิคเกาหลี ในการออกแบบเหลาสัดส่วนให้กับคนไข้ของเราทุกเคส ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเติมไขมันให้เป็นธรรมชาติ ได้ผลลัพธ์ที่ดี, เทคนิคเหลาเอวเอส, เทคนิค Sexy Line แบบธรรมชาติ และเทคนิคซ่อนแผล ที่เปิดแผลขนาดเล็ก และซ่อนไว้บริเวณขอบบิกินีไลน์ พื่อให้คนไข้สามารถสวมชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ แทบมองไม่เห็นแผล นอกจากนี้เรายังดูดไขมันในปริมาณที่พอเหมาะ เน้นเหลาสัดส่วนออกมาให้รับกับอีกตำแหน่ง เพื่อให้รูปร่างออกมาสวยงามที่สุด ไม่ดูดออกมากจนเกินไป ไม่ดูดออกน้อยจนเกินไป

4. เทคนิคการเติมไขมันหน้าอกเฉพาะตัว

ทีมแพทย์มีเทคนิคในการเติมไขมัน โดยการค่อย ๆ วางไขมันเป็นเส้นและเรียงจุดเล็ก ๆ เพื่อความสวยงาม และเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการติดของไขมัน ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษ เฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้น

เติมไขมันหน้าอก

5.เครื่องมือ-อุปกรณ์ ทันสมัย ได้มาตรฐาน

เราเลือกใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่เป็นของแท้ ได้มาตรฐาน ปลอดภัย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นด้วยเช่นกัน ต้องผ่านการรับรองมาแล้วเท่านั้น เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด นอกจากนี้เรายังเลือกใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนอีกด้วย

เช่น body-jet หรือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำจากเยอรมัน ที่จะช่วยให้รู้สึกเจ็บน้อย ระบมช้ำน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultra Z, Vaser), J Plasma ตัวช่วยในการยกกระชับผิวจากอเมริกา, HIFEM เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ เพียง 30 นาที ก็เหมือนซิทอัพมาแล้ว 20,000 ครั้ง และ Venus Legacy เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุด เป็นต้น

ดูดไขมันดีไหม

Amara Clinic เราเป็นผู้นำในแวดวงของคลินิกเติมไขมันหน้า เราเลือกใช้ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากเยอรมัน เหมาะกับเคสที่กลัวเจ็บ และมีเวลาพักฟื้นน้อย เพราะใช้น้ำในการสลายไขมัน ทำให้เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย เรามีเคสดูดไขมันพลังน้ำ เยอะที่สุดในประเทศไทย การันตีด้วยรางวัล The Most body-jet Users

Ultra Z เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากประเทศเกาหลี ใช้พลังความร้อนในการสลายไขมันอย่างตรงจุด ดูไขมันได้เยอะ ในเวลาสั้น ๆ เหมาะกับเคสดูดไขมันไซซ์เล็ก เช่นสาวไซซ์ S-M หรือเคสที่มีไขมันไม่หนามาก

Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ใช้พลังความร้อนในการสลายไขมัน นวัตกรรมใหม่จากประเทศอเมริกา สามารถสลายไขมันได้อย่างตรงจุด ดูดไขมันได้เยอะ ช่วยประหยัดเวลาในการดูดไขมันลงได้ และสามารถช่วยกำจัดเซลลูไลท์ เพื่อผิวที่เรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 เหมาะกับเคสที่มีชั้นไขมันหนา หรือคนไซซ์ L ขึ้นไป ปลอดภัย ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA

J Plasma (เจ พลาสมา) เครื่องยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุด ด้วยความร้อน 85°C แต่จะเย็นตัวลงในทันที ทำให้ผิวไม่ไหม้ และเจ็บน้อย J Plasma สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ 10-30% ได้ผลลัพธ์ 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ผิวกระชับ สัดส่วนเข้าที่เร็ว และช่วยลดผลข้างเคียงของการดูดไขมันได้อีกด้วย

นอกจากที่เราจะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่ทันสมัย และปลอดภัยผ่าน อย.ไทย และสหรัฐอเมริกา ทีมแพทย์ของเอมาร่าคลินิก เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะ จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction ) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งเข้าร่วมการประชุมเกี่ยวกับการดูดไขมันระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ๆอยู่เสมอ

“เทคนิคการซ่อนแผล และการเปิดแผลขนาดเล็ก ทำให้หลังทำการดูดไขมัน แทบมองไม่เห็นแผล สามารถใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินนี่ เผยสัดส่วนสวยได้อย่างมั่นใจ”

ทีมแพทย์ของคลินิกเติมไขมันหน้าเอมาร่าคลินิก มีความละเอียด และปราณีตใช้เวลาในการดูดไขมัน และเติมไขมัน ประมาน 3-6 ชั่วโมง ต่อเคส ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าไขมันออกมาเยอะ และได้สัดส่วนสวยแน่นอน

ก่อนที่จะตัดสินใจไปฉีดไขมันที่ไหนดี? แนะนำให้ศึกษาเรื่องการฉีดไขมันเบื้องต้นก่อน, มีการเปรียบเทียบคลินิก, ดูความเชี่ยวชาญของแพทย์, ดูรีวิวฉีดไขมัน, เช็ค After Care หลังทำ และดูมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยก่อน

6.ห้องผ่าตัดระดับโรงพยาบาล มาตรฐานสากล

เรามีห้องผ่าตัดพิเศษ ที่ได้มาตรฐานสากล ดั่งโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศไทย เราใส่ใจดูแลรายละเอียดทุกขั้นตอน เพื่อความปลอดภัย ปลอดเชื้อ และผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ห้องผ่าตัด Amara Clinic ประกอบไปด้วย…

ระบบควบคุมอากาศภายในห้องผ่าตัด, ระบบควบคุมความดัน, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบกรองอากาศ, ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline), ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน (Scavenging) และระบบไฟฟ้าสำรอง นอกจากนี้เรายังไม่ละเลยวัสดุที่นำมาใช้ในการทำผนัง พื้น ฝ้า เพดาน และประตู ทุกอย่างต้องดีที่สุด เหมาะสมที่สุด และปลอดภัยที่สุด

7.วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

ท่านสามารถเลือกได้ว่า ต้องการดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยการฉีดยาชาหรือวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ หากเลือกเป็นการวางยาสลบ เรามีทีมแพทย์วิสัญญีคอยดูแลตลอดการผ่าตัด ใช้วิสัญญีแพทย์จริง ไม่ใช่พยาบาล หรือแพทย์ผ่าตัด

เพื่อความปลอดภัยสูงสุด วิสัญญีแพทย์จะคอยซักประวัติ และให้ความดูแลท่านตลอดเวลา ตั้งแต่ก่อนเริ่มวางยาสลบ ไปจนถึงการฟื้นตัวหลังวางยาสลบ ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า การดูดไขมันแบบวางยาสลบที่ Amara Clinic ปลอดภัยแน่นอน! (มาทำความรู้จัก : วิสัญญีแพทย์กันเถอะ)

8.มีบริการ After Care หลังดูดไขมันเพียบ

Amara Clinic เราเป็นคลินิกเติมไขมันหน้า ที่ยินดีดูแลท่านจนกว่าสัดส่วนจะเข้าที่ หุ่นจะเป๊ะสวย ตั้งแต่ก่อนดูดไขมัน ระหว่างดูดไขมัน และหลังดูดไขมัน ซึ่งเรามีบริการ After Care หลังดูดไขมันอย่างครบครัน

ทั้งห้องพักฟื้นสุดพิเศษ ระดับ VVIP (มีพยาบาลส่วนตัวคอลดูแลตลอด, มีผ้าห่มลมร้อน, มีเครื่องติดตามสัญญาณชีพ, และอุปกรณ์ช่วยชีวิตพื้นฐาน), มีชุดกระชับหลังดูดไขมันให้เลือกหลายแบบ, บริการทำแผล ตัดไหม, มีเช็ตอุปกรณ์ทำแผลเองที่บ้านให้, มียาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ ยาลดบวม และยาแก้ปวดให้, บริการนวดกระชับผิว, บริการนวดสลายก้อนแข็ง, บริการฉีดลดคีลอยด์, บริการฉายแสงลดบวม, บริการเลเซอร์รอยดำ และบริการเลเซอร์รอยแดง

9.มีภาพรีวิว ก่อนทำ-หลังทำ จากคนไข้จริงเพียบ

Amara Clinic เรามีเคสดูดไขมันมาหลายพันเคส มีภาพรีวิวมากมาย ทั้งภาพรีวิวก่อน-หลังดูดไขมันทุกตำแหน่ง ภาพรีวิวเติมไขมัน หรือภาพรีวิวหลังยกกระชับผิวด้วย J Plasma (สามารถชมภาพรีวิวก่อน-หลังได้ที่ รวมรีวิว) หรือ แชร์ประสบการณ์จากเคสคนไข้จริง

ดูดไขมัน เติมไขมัน

Q&A คลายข้อสงสัย กับคำถามที่พบบ่อย เรื่องฉีดไขมัน

A : เซลล์ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไป จะมีการยุบตัว หรือสลายตัวลงประมาณ 30% ซึ่งแพทย์จะคำนวณปริมาณไขมันที่จะฉีดเข้าไป เผื่อไว้แล้ว ว่าจะต้องมีการยุบตัว การฉีดไขมันอยู่ได้มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ (สำคัญมาก) รวมถึงคุณภาพของเซลล์ไขมัน ที่สำคัญไม่แพ้กัน

“ซึ่งทางคลินิกเติมไขมันหน้า Amara Clinic ใช้ไขมันที่ยังมีชีวิต มีคุณภาพที่ดี
โดยได้มาจากเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ไขมันที่ฉีดเข้าไปจึงติดไว ติดทน สลายตัวช้า”

A : ไขมันที่นำมาเติม ได้มาจากบริเวณสัดส่วน ท่ีมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ ซึ่งอาจเป็นตำแหน่งเดียวกับที่คนไข้กำลังกังวลอยู่ หรือเป็นตำแหน่งที่แพทย์แนะนำก็ได้

A : ไม่สามารถนำไขมันของคนอื่นมาเติมได้ เนื่องจากอาจทำให้ร่างกายเกิด ปฏิกิริยาต่อต้านเซลล์ไขมันของคนอื่นได้ ไขมันของคนอื่นเปรียบเสมือนสิ่งแปลกปลอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ และเกิดอันตรายได้

A : ในสมัยก่อนอาจมีความแตกต่าง ในเรื่องของคุณภาพของเซลล์ไขมันที่นำมาใช้ แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีที่ใช้ไม่ต่างกันนัก นอกจากเครื่องดูดไขมันแล้ว ยังมีเรื่องของเทคนิคในการฉีดไขมัน ฉีดอย่างไรให้ไขมันเรียงตัวสวย ไขมันติดไว สลายช้า
ซึ่งทีมแพทย์ของคลินิกเติมไขมันหน้า Amara Clinic เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน และการเติมไขมัน โดยจบหลักสูตรมาจากประเทศเกาหลีใต้ และเป็นอาจาร์ยแพทย์อีกด้วย
A : ในกรณีที่เติมไขมันแล้วใบหน้าดูบวมเหมือนปลาทอง อาจเกิดจาก การเติมไขมันในปริมาณที่มากเกินไป การเติมไขมันผิดชั้น รวมถึงการไม่ได้นำไปมันไปปั่นแยก กรองน้ำและยาชาออก จึงทำให้เนื้อเยื่อในบริเวณที่เติมไขมันเข้าไป บวมมากผิดปกติ
ทีมแพทย์คลินิกเติมไขมันหน้า Amara Clinic ใช้เทคนิคการเติมไขมันที่ถูกต้อง เติมในปริมาณที่เหมาะสม นำไขมันไปคัดแยก กรองใช้เฉพาะไขมันดี หลังการเติมไขมันคนไข้จึงไม่บวมผิดปกติ เหมือนปลาทอง

A : ผลข้างเคียงของการเติมไขมันคือ อาการบวมช้ำหลังฉีดไขมัน ซึ่งในแต่ละคนจะมีอาการบวมช้ำมากน้อย ไม่เท่ากัน นอกจากนี้ ยังมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้คือ การไม่ติดของไขมัน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้เป็นหลัก

A : การเติมไขมันไม่จำเป็นต้องพักฟื้น มีความปวด หรือระบมน้อยมาก แต่จะมีความบวมในวันที่ 3 ถึง 7 ซึ่งเป็นปกติของการบวมหลังเติมไขมัน หลังจากนั้นจะค่อยๆยุบบวม ใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของร่างกายของคนไข้

A : การเติมไขมันในช่วงหนึ่งอาทิตย์แรกจะมีการบวมเกิดขึ้นหลังจากนั้นจะค่อยๆ ยุบบวมลง(ประมาณ 20%) ใช้เวลาประมาณ2-4 อาทิตย์ขึ้นกับแต่ละบุคคล หลังจากยุบบวมแล้วหากคนไข้ปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เช่นการควบคุมน้ำหนักการงดแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ไม่กระแทกแรงๆบริเวณที่เติมไขมัน ไขมันก็จะติดไปตลอด อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้กับเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ครั้งเดียวไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงทำให้ต้นทุนสูงกว่าการใช้เครื่องดูดไขมันชนิดอื่น แต่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ เนื่องจากการเติมไขมันมีหลายเทคนิค เทคนิคที่ดีที่สุดและเป็นเทคนิคที่เอมาร่าคลินิกใช้คือ การนำไขมันที่ดูดด้วยความนุ่มนวล มาปั่นแยกกรองด้วยเครื่องมือพิเศษนำเข้าเพื่อนำแต่ไขมันส่วนที่ดีและเป็นสเต็มเซลล์ไขมันมาเติมเข้าไปในส่วนที่ต้องการ

A : ข้างเคียงหลังเติมไขมันส่วนใหญ่คือการบวมช้ำซึ่งมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ปัจจัยที่ลดการบวมช้ำได้คือการงดวิตามินและอาหารเสริมต่างๆก่อนทำการดูดและเติมไขมันอย่างน้อย1 อาทิตย์ ผลข้างเคียงอื่นที่สามารถเกิดขึ้นได้ เช่นการไม่ติดของไขมันหากคนไข้ดูแลตัวเองไม่ดี

A : ไขมันจะเข้าที่ หลังเติมไขมันประมาณ 1-2 เดือนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลตัวเองหลังทำด้วย

A : ไขมันที่เติมแล้วบวมจนดูมากเกินไป เนื่องด้วยไขมันที่เติมปริมาณมากเกินไป และเติมผิดชั้น รวมถึงไม่ได้นำไขมันไปปั่นแยกกรองเพื่อแยกน้ำ ยาชาออก จึงทำให้เนื้อเยื่อบวมมากหลังเติม ที่เอมาร่า คลินิก ทีมแพทย์ของเรามีเทคนิคเติมไขมันอย่างถูกต้อง ในปริมาณที่เหมาะสม รวมถึงนำไขมันไปปั่นแยกกรอง คัดเฉพาะไขมันที่ดีคนไข้จึงไม่เป็นปลาทอง

A : การเติมไขมันเปิดแผลเล็กมากถ้าเติมบริเวณหน้าไม่จำเป็นต้องเย็บแผล การเติมที่หน้าอกจะมีการเย็บแผลข้างละหนึ่งจุด แต่บริเวณที่ดูดใครมันเล็กมากขนาดน้อยกว่า 1 เซนติเมตรหลังจากดูดไขมันเสร็จแพทย์จะทำการเย็บจุด ละหนึ่งเข็ม

A : ไม่สามารถนำไขมันคนอื่นมาเติมได้เนื่องจากจะมีปฏิกิริยาของร่างกายที่จะต่อต้านเซลล์ไขมันของคนอื่นเหมือนสิ่งแปลกปลอมชนิดหนึ่งที่เข้ามาในร่างกายจึงสามารถทำให้เกิดอันตรายได้ ต้องเป็นไขมันจากตัวเราเองเท่านั้น

A : เนื่องจากเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (Body jet) มีความละเอียดอ่อน จึงต้องใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันที่ยาวนาน อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้กับเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ครั้งเดียวไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงทำให้ต้นทุนสูงกว่าการใช้เครื่องดูดไขมันชนิดอื่น แต่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ เนื่องจากการเติมไขมันมีหลายเทคนิค เทคนิคที่ดีที่สุดและเป็นเทคนิคที่เอมาร่าคลินิกใช้คือ การนำไขมันที่ดูดด้วยความนุ่มนวล มาปั่นแยกกรองด้วยเครื่องมือพิเศษนำเข้าเพื่อนำแต่ไขมันส่วนที่ดีและเป็น Stem ceII ไขมันมาเติมเข้าไปในส่วนที่ต้องการ

รีวิวเติมไขมันหน้าอก

สามารถขอรับชมได้ทาง LINE : @AmaraClinic (https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
fat grafting by amara clinic

ดูดไขมัน เติมไขมัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

เทคนิคการเติมไขมันที่ Amara Clinic แพทย์จะค่อย ๆ วางไขมันเป็นเส้นเและจุดเล็ก ๆ เพื่อความสวยเป็นธรรมชาติ อีกยังเพิ่มเปอเซนต์การติดของไขมัน เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะ ที่เอมาร่า คลินิก ผลลัพธ์หลังการเติมไขมันจึงติดทนนาน และ สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ด้าน Body Contouring!!

ขอขอบคุณ HELLO! Magazine และทุกความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการ ที่ทำให้เราได้รับรางวัล HELLO! Beauty Awards 2023 สถานพยาบาลที่ได้รับความนิยมที่สุดในหมวด Body Contouring อยากหุ่นสวย หุ่นดี ต้องที่เอมาร่าคลินิก!

Dr.ice Amara Clinic
Dr.ice Amara Clinic

เอมาร่าคลินิก เป็นศูนย์การสอนดูดไขมันเครื่อง body-jet ประจำประเทศไทย
และเป็นคลินิกที่ดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย

สรุป

          การฉีดไขมัน หรือเติมไขมัน เป็นการเติมเต็มจุดบกพร่องในร่างกายแบบที่ไม่ต้องพึ่งสิ่งแปลกปลอม มีความปลอดภัย เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง และที่สำคัญที่ทำให้หลายคนชื่นชอบการฉีดไขมัน คือ ความสวยที่ได้ถึง 2 ต่อ ทั้งการดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการ เพื่อลดสัดส่วน ปรับรูปร่างให้สวยเป๊ะ และแก้ไขจุดบกพร่อง ด้วยการเติมไขมัน เรียกได้ว่า ทำทีเดียวสวยคุ้ม ได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ แต่ทั้งนี้ แนะนำให้เลือกฉีดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และสถานที่ที่น่าเชื่อถือได้มาตรฐาน มีเครื่องมือและเทคโนโลยีครบครัน มีคุณภาพสูง ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่กับเราไปนาน ๆ และมีความปลอดภัยสูงสุด

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย