อยากอกอึ๋มต้องจ่ายกี่บาท? เสริมหน้าอกราคา?

สวัสดีครับ หมอวี (ศัลยแพทย์ตกแต่ง) ประจำ Amara Clinic นะครับ วันนี้หมอจะมาอธิบาย และไขข้อข้อลใจเรื่อง “เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่?” ถ้าสาว ๆ อยากเสริมหน้าอกจะต้องมีงบเท่าไหร่ ปัจจัยที่ทำให้ราคาเสริมหน้าอกแต่ละเคสแตกต่างกันคืออะไร? เสริมหน้าอกราคาถูกมีจริงไหม? หรือหลอก และราคาเสริมหน้าอกที่เอมาร่าคลินิกเท่าไหร่?

ทำหน้าอก

เสริมหน้าอกราคาแตกต่างกัน เพราะ…?

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าแต่ละคลินิกมีราคาเสริมอกแตกต่างกัน ตั้งแต่เสริมหน้าอกราคาถูก ไม่กี่หมื่นเท่านั้น ไปจนถึงเสริมหน้าอกราคาหลักแสนเลยนะครับ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาเสริมอกของแต่ละที่มีความแตกต่างกันนั้น มีเยอะมาก ๆ ครับ เราจึงต้องพิจารณาเลือกคลินิกเสริมหน้าอกที่เหมาะกับเรามากที่สุด มีราคาเสริมหน้าอกที่เหมาะสม โดยมีปัจจัยดังนี้

รายละเอียดของเคส

คนไข้แต่ละคนมีสรีระร่างกายแตกต่างกัน มีงบปะมาณต่างกัน มีความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ราคาเสริมหน้าอกของแต่ละเคสมีความแตกต่างกันครับ ซึ่งหมอจะเลือกวิธีเสริมหน้าอกที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุดให้ครับ แต่ถ้าคนไข้ไม่โอเค ก็สามารถแจ้งหมอได้ หมอก็จะปรับแผนการรักษาให้ตามความเหมาะสม หรือตามราคาเสริมหน้าอกที่คนไข้โอเคได้ แต่อยู่ในมาตรฐานของผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

วิธีเสริมหน้าอกที่เลือก

วิธีเสริมหน้าอกก็จะมีทั้งเลือกทั้งหมด 3 แบบนะครับ คือการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เพียงอย่างเดียว, การฉีดไขมันหน้าอก ไม่มีซิลิโคน และการเสริมหน้าอกไฮบริด ที่ผสมผสานกันทั้งซิลิโคนและไขมัน จึงส่งผลให้เสริมหน้าอก ราคาแตกต่างกันไป ตามวิธีเสริมหน้าอกที่เลือกครับ ซึ่งราคาเสริมหน้าอกก็อาจจะแตกต่างกันได้ แม้จะรักษาด้วยวิธีเดียวกันก็ตามครับ

ซิลิโคนเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกราคาแตกต่างกันมากน้อยเท่าไหร่ หลัก ๆ ก็จะขึ้นอยู่กับซิลิโคนที่เลือกด้วยนะครับ ทั้งในเรื่องของรุ่นซิลิโคน และขนาดของซิลิโคนด้วยเช่นกันครับ ตัวอย่างเช่นซิลิโคน Motiva รุ่นธรรมดา (Motiva Silk Surface) กับรุ่นที่มีชิพเก็บข้อมูล (Motiva Ergonomix) ราคาเสริมหน้าอกก็จะแตกต่างกัน และขนาดของซิลิโคนมาตรฐานที่ใช้กันทั่วไปจะไม่เกิน 400 CC หากเกินกว่านั้น อาจมีการบวกราคาเสริมหน้าอกเพิ่ม เนื่องจากต้องมีการสั่งซื้อเป็นพิเศษ

ค่าดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

จะเสริมหน้าอกทั้งที ทุกเคสต้องมีการดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์นะครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายของวิสัญญีแพทย์มีราคาสูงมาก คิดค่าใช้จ่ายกันเป็นนาทีต่อนาทีเลยทีเดียวครับ และการเสริมหน้าอกในแต่ละครั้งนั้น ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เลยทำให้การสรุปราคาเสริมหน้าอกต้องคิดเรื่องนี้เข้าไปด้วยครับ

ดังนั้น ควรสอบถามราคาดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ด้วยนะครับ หากมีราคาถูกกว่าปกติ (หลักพัน หรือหลักหมื่นต้น ๆ ) ควรรีบเช็ค เอาชื่อไปตรวจสอบให้เรียบร้อยนะครับ ไม่งั้นอาจจะโดนหลอกก็เป็นได้ (หมายถึง การดมยาสลบ โดยศัลยแพทย์ หรือพยาบาลทั่วไป แทนที่จะเป็นวิสัญญีแพทย์ ทำให้มีความอันตรายถึงแก่ชีวิตได้)

ปัจจัยเรื่องแพทย์ทำนม 

ศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีประสบการณ์สูง มีผลงานรีวิวเสริมหน้าอกเยอะ หรือในระดับอาจาร์ยแพทย์ ก็จะยิ่งทำให้ราคาเสริมหน้าอกสูงขึ้น ตามความเชี่ยวชาญของแพทย์ด้วยนะครับ ลองสังเกตว่าคลินิกเสริมหน้าอกที่เปิดใหม่ จะมีราคาเสริมหน้าอกที่ถูกเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเพราะแพทย์ยังไม่มีประสบการณ์มากก็เป็นได้ครับ

ปัจจัยเรื่องคลินิกเสริมหน้าอก

คลินิกเสริมหน้าอกแต่ละแห่ง มีมาตรฐานด้านต่าง ๆ ที่แตกต่างกันนะครับ เครื่องมือที่ใช้ รี่น ยี่ห้อ วิธีการฆ่าเชื้อ ทุกอย่างย่อมมีต้นทุน ซึ่งต้นทุนที่ต่ำหรือสูง ส่งผลต่อราคาเสริมหน้าอกด้วยนะครับ

เช่น มาตรฐานของห้องผ่าตัด, การบริการของเจ้าหน้าที่, เครื่องมือที่ทันสมัย, รุ่นของเครื่องมือที่ใช้, บริการ After Care หลังทำ รวมไปถึงบริการเสริมอื่น ๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับคนไข้ด้วยครับ (ราคาเสริมหน้าอกบางที่รวมบริการหลังทำ บางที่คิดแยกจากราคาเสริมหน้าอกครับ)

บริการ After Care หลังเสริมหน้าอก

ถ้าจะให้ดี หมอแนะนำให้เลือกคลินิกเสริมหน้าอกที่มี After Care หลังทำด้วยนะครับ เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาที่ทำแผล ฉายแสง หรือเลเซอร์ต่าง ๆ ลองเปรียบเทียบดูว่าคลินิกที่เสริมหน้าอกราคาถูก ๆ มีบริการอะไรให้บ้าง และคลินิกเสริมหน้าอกราคาปานกลาง ไปถึงสูง มีบริการอะไรให้บ้าง แตกต่างกันมากน้อยเพียงใด ทั้งในเรื่องจำนวนของบริการ After Care และเครื่องมือด้วยครับ

รีวิวเสริมหน้าอก

ตัวอย่าง After Care ที่ควรมี

 • ผ้าพันหน้าอก, ซัพพอร์ตบรา
 • บริการทำความสะอาดแผล
 • เซ็ตยาก่อนและหลังทำนม
 • เซ็ตทำแผลเองที่บ้าน
 • ยาฆ่าเชื้อต่าง ๆ 
 • เลเซอร์ลบเลือนรอยแผล
 • ยาทาป้องกัน / ลดแผลเป็น

โปรโมชั่นเสริมหน้าอก

เมื่อมีคลินิกเสริมหน้าอกในใจแล้ว รู้คร่าว ๆ แล้วว่าเสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่? ต่อไปก็ให้ลองดูที่โปรเสริมหน้าอกประจำเดือน ของแต่ละคลินิกนะครับ เพราะแต่ละที่ก็จะจัดโปรโมชั่นเสริมหน้าอกที่ไม่เหมือนกัน ลองสังเกตรายละเอียดโปรโมชั่นเสริมหน้าอก และเปรียบเทียบความคุ้มค่า ราคาเสริมหน้าอกโดยรวม รวมไปถึงการพิจารณารีวิวเสริมหน้าอกของแพทย์ร่วมด้วยนะครับ

เช็คให้ชัวร์! เสริมหน้าอกราคาจบ จริงไหม?

นอกจากเรื่องปัจจัยของราคาเสริมอก ที่หมอได้พูดไปในก่อนหน้านี้แล้ว หมออยากให้ผู้อ่านลองสังเกตุกันว่าคลินิกเสริมหน้าอกที่ท่านสนใจ มีทุกอย่างอย่างครบครัน และคุ้มค่ากับค่าเสริมหน้าอกที่เสียไปหรือไม่? (ราคาเสริมหน้าอกสูง ๆ ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป)

เนื่องจากคลินิกทำนมบางเจ้า บอกราคาเสริมอกไม่ตรงปก แจ้งโฆษณาถูกมาก เพื่อดึงดูดความสนใจของเราว่าโปรดีนะ ซึ่งบางคลินิกอาจจะจัดโปรทำนมที่คุ้มจริง ๆ แต่ก็มีบางคลินิกที่หลอกลวงนะครับ เมื่อเข้าไปเสริมหน้าอกจริง ๆ ก็ไม่เป็นอย่างที่ตกลงกันไว้ จนทำให้เราเสียเวลา เสียเงิน และเสียความรู้สึกได้ครับ ตัวอย่าง เช่น

 • ราคาเสริมหน้าอกไม่ตรงปก
 • ราคาทำนมจริง ๆ สูงกว่าที่คิด
 • มีการเก็บเงินเพิ่ม โดยไม่แจ้งล่วงหน้า
 • ต้องซื้อนู้น ซื้อนี่ ถึงจะยอมให้กลับบ้าน

ดังนั้น วิธีการป้องกันตัวเองของเราเบื้องต้นคือ อาจจะลองถามว่า “เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่คะ? ราคานี้รวมอะไรบ้าง? ราคานี้จบหรือยัง ต้องจ่ายอะไรเพิ่มไหม?” ก่อนที่จะเลือกเสริมหน้าอกที่ไหนดีนะครับ เราก็จะมีหลักฐานแล้วว่าพูดคุยกันไว้แบบนี้ หากมีปัญหาในภายหลัง หรือคลินิกเสริมหน้าอกต้องการเก็บราคาเสริมหน้าอกเพิ่ม จะได้มีหลักฐานตรงนี้มาเปิดดูกันทั้งสองฝ่ายครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Amara Clinic เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่?

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าที่ Amara Clinic เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่นะครับ ในเบื้องต้นราคาเสริมหน้าอกจะขึ้นอยู่กับซิลิโคนที่คนไข้เลือกครับ หากเป็นซิลิโคน Mentor ราคาเสริมหน้าอกก็จะเริ่มต้นที่ 69,900 บาท และเสริมหน้าอก Motiva ราคาเริ่มต้นที่ 89,900 บาทครับ โดยราคาเสริมหน้าอกที่หมอแจ้งในเบื้องต้นนี้ เป็นราคาสำหรับเคสรีวิวครับ

 

บริการเสริมหน้าอก

เสริมหน้าอกราคา เริ่มต้น

ราคาเสริมหน้าอก ซิลิโคน Mentor

69,900 บาท

ราคาเสริมหน้าอก ซิลิโคน Motiva

89,900 บาท

ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

+20,000 บาท

 

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ลองดูโปรโชั่นเสริมหน้าอกประจำเดือน หรือลองสอบถามเจ้าหน้าที่ผ่านทาง LINE ได้เลยนะครับ (หมอไม่สามารถแจ้งราคาแบบเป๊ะ ๆ ได้ เพราะแต่ละเคสมีปัจจัยต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกันครับ การสอบถามราคาเสริมหน้าอกรายบุคคล จะได้คำตอบที่แม่นยำที่สุดครับ)

12 เหตุผล ที่ควรเลือก Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) บริการเสริมหน้าอกทุกรูปแบบ ยกกระชับหน้าอก ผ่าตัดหน้าอก และศัลยกรรมอื่น ๆ อย่างครบครัน โดยศัลยแพทย์ตกแต่งผู้เชี่ยวชาญ (นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย : หมอวี) และมีวิสัญญีแพทย์ วิชาชีพ พร้อมทั้งทีมพยาบาลวิชาชีพ ในการเฝ้าระวังคนไข้ระหว่างผ่าตัดอย่างปลอดภัยที่สุด เราเน้นผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และผลข้างเคียงน้อยที่สุดครับ

 1. เสริมหน้าอกราคา สมเหตุ-สมผล
 2. เสริมหน้าอกราคาจบ ไม่บวกเพิ่ม
 3. จัดโปรโมชั่นเสริมหน้าอกบ่อย ๆ 
 4. มีเทคนิคเสริมหน้าอกเฉพาะตัว
 5. เสริมหน้าอก โดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง
 6. ห้องผ่าตัดมาตรฐาน โรงพยาบาลชั้นนำ
 7. ดูแลอย่างใกล้ชิด เสมือนคนในครอบครัว
 8. ดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 9. มีบริการ After Care ครบครัน
 10. มีห้องพักฟื้นรับรองหลังเสริมหน้าอก
 11. เครื่องมือทันสมัย เทคโนโลยีใหม่
 12. มีข้อมูลการเสริมหน้าอกมากมาย

เทคนิคเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

 • อกสวยดูแพง สไตล์ Natural Elegance
 • หน้าอกธรรมชาติ ด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane
 • เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น ด้วย เทคนิค Bloodless
 • แผลสวย รอยเล็กจิ๋ว ด้วยเทคนิคกรวย
 • ไม่ต้องเย็บแผล ด้วยเทคนิคกาวพิเศษ

รีวิวเสริมหน้าอก Amara Clinic

แชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอก (คลิกที่ภาพ)

เสริมหน้าอก motiva
รีวิวเสริมหน้าอก

สรุป

หมอหวังว่าบทความเสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่นี้ จะช่วยตอบคำถาม และคลายข้อสงสัยของใครหลาย ๆ คนที่คิดจะเสริมหน้าอกกันได้นะครับ หมอแนะนำว่าการปรึกษาแพทย์โดยตรง และการเข้าไปลองสวมบราที่คลินิกเสริมหน้าอก จะช่วยให้เราเห็นภาพวมชัดเจนมากที่สุด ทั้งในเรื่องของวิธีในการเสริมหน้าอก ขนาดของซิลิโคน รวมไปถึงราคาเสริมหน้าอกเบ็ดเสร็จในเคสของเราด้วยครับ

ทั้งนี้ ใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ต้องการนัดคิวปรึกษาหมอ หรือสอบถามว่าเสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่กับเจ้าหน้าที่ สามารถติดต่อได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

สอบถามเสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่? ที่นี่

ลงทะเบียนเสริมหน้าอก คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

คุณหมอวี

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอก
นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGERY)

คุณหมอวี

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมหน้าอก
นพ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)
ศัลยแพทย์ตกแต่ง ( PLASTIC SURGERY)

ลงทะเบียนปรึกษา ฟรี!


  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *