ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ใครอยากผอมต้องลอง!

ลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก หรือปากกาลดความอ้วน Amara Pen หนึ่งในตัวช่วยลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และปรับพฤติกรรมการกินอย่างยั่งยืน สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนัก มีไขมันในช่องท้องสะสมเยอะทำให้สุขภาพไม่ดี คนที่ไม่สะดวกไปออกกำลังกาย หรือไม่ถนัดควบคุมอาหารเองนะคะ ปากกาคุมหิว Amara Pen by Amara Clinic นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ เรานำเข้าจากบริษัทตัวแทนโดยตรง เป็นยาแท้ ที่มีความปลอดภัยสูง ใช้แล้วเห็นผลจริง และควบคุมดูแลโดยแพทย์อย่างใกล้ชิดทุกเคส!

พฤติกรรมของคนในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่ “กิน” มากกว่า “ออกกำลังกาย” ค่ะ นี่แหละ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัว!! เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่า ที่กินอยู่ทุก ๆ วัน ตามปกตินั้น เป็นปริมาณปกติทั่วไป ไม่ได้เยอะเกินความต้องการของร่างกาย แต่จริง ๆ แล้ว เราอาจจะกินเกินความต้องการของร่างกายอยู่ก็เป็นได้ค่ะ

เราสามารถตรวจสอบภาวะความอ้วน-ความผอม และความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนได้ โดยการคำนวณค่า BMI เพราะเมื่ออยู่ในสภาวะน้ำหนักตัวเกินกว่ามาตรฐานแล้ว โรคอ้วนก็จะมาเยือนได้ง่ายขึ้นค่ะ และที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคืออาจเกิดโรคร้ายตามมาได้ เช่น โรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคข้อเสื่อม, โรคเก๊าต์, ไขมันอุดตันในเส้นเลือด, นอนกรน, หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เป็นต้น โรคเหล่านี้ล้วนอันตรายต่อร่างกาย เมื่อเป็นในระยะยาวค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้กำหนดค่า BMI (Body Mass Index) แบบพื้นฐานเอาไว้ เพื่อตรวจเช็คสภาพวะทางร่างกายของแต่ละคน เพื่อดูว่าน้ำหนักและส่วนสูงเหมาะสมกันหรือไม่ อยู่ในเกณฑ์ไหน อ้วนหรือผอม หรือเหมาะสมแล้ว เพื่อให้เราได้ทราบว่าเรามีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคอย่างไรบ้าง ซึ่งการคำนวณ BMI นี้ เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปนะคะ

มาคำนวนค่าดัชนีมวลกาย
หรือ BMI แบบง่าย ๆ กันเถอะ
!

“น้ำหนักตัว (กิโลกรัม) ÷ ส่วนสูง (เมตร) ยกกำลัง 2”

ตัวอย่าง : นางสาวมาลี น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ส่วนสูง 168 เซ็นติเมตร หรือ 1.68 เมตร
65 ÷ 1.68 ÷ 1.68 = 23 หรือสรุปได้ว่านางสาวมาลี มีค่า BMI 23 นั่นเอง

คำนวน BMI อย่างง่าย!

          หมายเหตุ : การวัดค่า BMI มีความแม่นยำค่อนข้างสูง แต่ไม่ 100% ทั้งนี้ เป็นเพราะมีปัจจัยอื่น ๆ มาประกอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นพันธุกรรม, พฤติกรรมการใช้ชีวิต, พฤติกรรมในการกินอาหาร, การเผาผลาญไขมันของแต่ละคน หรือการออกกำลังกาย เป็นต้น

ทำไมคนเราถึงอ้วน ? ... ความอ้วนเกิดจากอะไร ?

เมื่อเราอ้วนแล้ว เวลาอยากลดน้ำหนักก็ยิ่งยาก เพราะคนอ้วนส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการกินอาหารในปริมาณมาก กินอาหารโดยอาจไม่สนใจว่าจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร กินแบบตามใจปาก และตามใจตัวเอง (แถมยังมีความสุขทุกครั้งที่ได้กินของอร่อยอีกด้วย) เรียกว่าเป็น การกินเกินความจำเป็น

ถามว่าอยากลดน้ำหนักไหม? กว่า 90% ต้องตอบว่า “อยากลดน้ำหนัก” แน่นอน แต่ถ้าถามว่าอยากออกกำลังกายไหม? จะมีสักกี่คนที่ตอบว่าอยาก และพร้อมที่จะออกกำลังกาย เพราะคนอ้วนออกกำลังกายแล้วเหนื่อยง่าย จึงทำให้รู้สึกยุ่งยาก ใช้เวลาก็นานกว่าน้ำหนักจะลด อีกทั้งยังต้องควบคุมอาหารอีก

อันนี้ก็อยากกิน อันนั้นก็อยากกิน
อยากลดน้ำหนัก แต่ควบคุมอาหารไม่ได้สักที!

จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้เกิดการคิดค้นตัวยาที่จะช่วยให้เราสามารถกินแบบตามใจปากได้ ไม่ต้องอดอาหาร แต่เป็นการปรับพฤติกรรมการกินให้อยู่ในปริมาณที่พอดี เหมาะสม และเพียงพอต่อการใช้พลังงานของร่างกายในแต่ละวันต้องการเท่านั้น ไม่กินมากเกินจำเป็น อิ่มแล้วไม่กินต่อ ไม่รู้สึกว่าอยากกินของหวานตบท้ายมื้ออาหาร ตัวยาดังกล่าวคือ GLP-1 Analogue หรือ Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) นั่นเอง

“Amara Pen” ลดน้ำหนัก พร้อมควบคุมการใช้โดยแพทย์ ไม่โยโย่ ไม่ใจสั่น

ยาลดน้ำหนัก หรือยาลดความอ้วน ที่วางขายอยู่ทั่วไป และไม่ผ่านการรับรองจาก อย. มักมีผลเสียตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการใจสั่น, ความดันขึ้นสูง, นอนไม่หลับ, หงุดหงิด โมโหง่าย, วิตกกังวล, ผิวแห้ง ปากแห้ง คอแห้ง, ประสาทหลอน, ขาดสารอาหาร หลังหยุดใช้จะสามารถเกิดโยโย่ (Yoyo Effect) หรือกลับมาอ้วนหมือนเดิมได้ (และอาจกลับมาอ้วนกว่าเดิม) ยาลดน้ำหนักทั่วไปที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงทำให้สุขภาพของเราย่ำแย่ลง และบางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) คืออะไร?

Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก / ปากกาลดความอ้วน) คือตัวยา GLP-1 Analogue เป็นตัวยาที่ช่วยควบคุมไม่ให้เรากินอาหารมากเกินความจำเป็นของร่างกาย เพราะคนอ้วนมักคิดว่าตนเองกินไม่เยอะ กินปกติเหมือนคนทั่วไป ไม่ได้กินเกินความจำเป็นของร่างกาย แต่จริง ๆ แล้ว คนอ้วนกินเกินความจำเป็นของร่างกายจนเป็นนิสัย

ซึ่ง ปากกาคุมหิว Amara Pen นี้ จะช่วยให้เรากินอาหารในปริมาณที่ เพียงพอกับพลังงานขั้นต่ำที่ร่างกายต้องการ คือการกินอย่างพอดี กินเท่าที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ และไม่กินมากเกินจำเป็นค่ะ

ซึ่งตัวยาในปากกาลดน้ำหนัก จะเข้าไปทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง โดยการออกฤทธิ์สั่งการสมองที่ควบคุม “ศูนย์หิว-ศูนย์อิ่ม” ให้หิวน้อยลง และอิ่มได้นานขึ้น ไม่กินจุกจิก และเมื่อเรากินน้อยลง กระเพาะก็จะเล็กลงตามไปด้วย เมื่อหยุดใช้ปากกาจิ้มพุง เราก็จะกินอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการ ไม่กินเยอะเหมือนเมื่อก่อน

ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารอย่างยั่งยืน และจะช่วยให้น้ำหนักคงที่อย่างธรรมชาติโดยร่างกาย ไม่ต้องฝืนออกกำลังกาย หรือบังคับตัวเองให้กินน้อยลง โดยปากกาลดความอ้วน Amara Pen นี้ ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), ประเทศไทย (Thai FDA) และเกาหลีใต้ (KFDA)

ปากกาลดน้ำหนัก ต่างจากการดูดไขมัน ยังไง?

ปากกาลดน้ำหนัก หน้าที่หลักจะเป็นการช่วยในเรื่องของการ “ปรับพฤติกรรมการกิน” และทำให้สุขภาพร่างกายดีขึ้นจากภายใน ส่วนการ ดูดไขมัน จะเป็นการลดสัดส่วน (แต่ไม่ใช่การลดน้ำหนัก) โดยแพทย์จะดูดนำส่วนเกินของไขมันที่สะสมตามบริเวณสัดส่วนที่เรากังวลออกมา

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ใครที่สนใจดูดไขมัน ต้องอ่านเรื่องนี้ !

“รวมสิ่งที่ต้องรู้ ก่อนดูดไขมัน” อ่านแบบฉบับเต็มได้ที่บทความ : ดูดไขมัน

7 Checklists ! แนวโน้มที่บ่งบอกว่า
คุณควรดูดไขมัน

“แขนเริ่มแน่น พุงปลิ้น ขาเบียด เหนียงโผล่ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องดูดไขมัน”
ใครที่เริ่มรู้สึกแบบนี้ อาจต้องลองมาอ่านบทความนี้กันดู ! กับบทความ : 7 แนวโน้มที่บ่งบอกว่าคุณควรดูดไขมัน
หรือหากใครที่มีตัวเลือกการดูดไขมันอยู่ในใจ
และลังเลอยู่ ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ : ดูดไขมันดีไหม

หลักการทำงานของ Amara Pen

GLP-1 Analogue ในปากกาลดความอ้วน Amara Pen เป็นยาที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเลียนแบบการทำงานของ GLP-1 (GIucagon like Peptide 1) ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนในระบบทางเดินอาหาร จะถูกหลั่งออกมาหลังเรากินอาหารเข้าไป โดยจะออกฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของ Insulin (อินซูลิน เป็นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ควบคุมน้ำตาล) ให้มากขึ้น

เมื่อ Insulin เพิ่มขึ้น ร่างกายก็จะมีพลังงานเพียงพอ ทำให้ร่างกายไม่ต้องการพลังงานจากแหล่งอื่นเพิ่มขึ้น (เช่นการดูดซึมน้ำตาลที่เรากินเข้าไปเข้าสู่กระแสเลือด) ดังนั้น ถือได้ว่า GLP-1 เป็นตัวหลักที่ช่วยให้เกิดความรู้สึก “อิ่ม” นั่นเอง

GLP-1 ที่ถูกสร้างโดยธรรมชาตินั้น หลังจากที่จับตัวกับ “ตัวรับ” (receptor บน beta cell) แล้ว จะใช้ระยะเวลาในการ ออกฤทธ์ 2-3 นาที และมีฤทธ์อยู่ได้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ คือ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ทำให้เวลาเรากินข้าวปริมาณปกติแล้วอาจรู้สึกไม่เพียงพอ อยากกินเพิ่มอีก เนื่องจากหายอิ่มไว จึงกินเยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัว กลายเป็นพฤติกรรมการกินที่มากกว่าปกติ และติดเป็นนิสัย

แต่ตัวยา GLP-1 Analogue ที่สร้างขึ้นมาเลียนแบบนั้น สามารถมีฤทธิ์อยู่ในร่างกายได้นานกว่า GLP-1 ธรรมชาติ เมื่อเข้าไปในร่างกาย และเข้าไปจับกับ “ตัวรับ” จะทำให้เกิดเป็น GLP-1 analogue (ตัวเลียนแบบ GLP-1) แต่จะมีเวลาในการออกฤทธิ์นานกว่า ซึ่งจะทำให้ยืดระยะเวลาความอิ่มให้นานขึ้นไปด้วย ช่วยให้เรากินอาหารในปริมาณที่พอดี กับพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ กินน้อยลง ด้วยกลไกการสั่งการจากสมอง

ข้อดีของการใช้ Amara Pen

 • ช่วยให้น้ำหนักลดลง
 • ช่วยลดความดันโลหิต
 • ช่วยให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น
 • ช่วยลดระดับน้ำตาลในร่างกาย
 • ช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงานได้ดีขึ้น
 • ช่วยลดไขมันในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นไขมันส่วนเกิน หรือไขมันภายในช่องท้อง (Visceral Fat)
 • ช่วยลด WHR (Waist-to-hip Ratio) หรือ “อัตราส่วนของรอบเอวต่อรอบสะโพก” ลง
 • ปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ทำให้กินอาหารในปริมาณที่น้อยลงกว่าเดิม ลดการกินจุกจิก
 • ปลอดภัย ไม่มีอาการใจสั่น หงุดหงิด หรือนอนไม่หลับ
 • หลังจากหยุดใช้ยา จะไม่กลับมาอ้วนเหมือนเดิม (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินอาหารของคนไข้ในอนาคตด้วย)

ข้อเสียของการใช้ Amara Pen

 • อาจเกิดผลข้างเคียงได้ในระยะแรกที่ปรับโด๊สยา เช่น คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ เป็นต้น
 • ไม่สามารถซื้อใช้ได้เอง ต้องจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น
 • ไม่สามารถลดไขมันเฉพาะส่วนได้
 • มีราคาสูงกว่ายาลดน้ำหนัก หรือยาลดความอ้วนทั่วไป

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

Amara Pen เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีค่าดัชนีมวลกาย หรือค่า BMI มากกว่า 27 ขึ้นไป ซึ่งมีความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน
 • คนที่มีค่า BMI ในระดับปกติ แต่มีภาวะแทรกซ้อนของความอ้วน
 • คนที่มีค่า BMI ในระดับปกติ แต่ต้องการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร
 • คนที่อยากลดน้ำหนัก แต่ไม่สะดวกออกกำลังกาย

เป้าหมายของการรักษาด้วย Amara Pen

 • น้ำหนักลดลง 10-15% ภายในระยะเวลา 3 เดือน
 • น้ำหนักลดลง 5-10% หลังจากรักษาไปแล้ว 3 เดือน
 • คนไข้สามารถปรับพฤติกรรมการกินได้อย่างถาวร
 • ขนาดกระเพาะลดลง ภายในระยะเวลา 6 เดือน
 • พฤติกรรมการกินเปลี่ยนอย่างถาวร และหยุดใช้ยา หลังจากรักษาไปแล้ว ภายใน 6 เดือน – 1 ปี

หมายเหตุ : ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วยปากกาลดความอ้วน จะขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการรักษา, การควบคุมอุณหภูมิของยา, ประสิทธิภาพของยา, ปริมาณของยาที่ใช้, เทคนิคการปรับยา, สภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน และดุลยพินิจของแพทย์

วิธีการดูแลรักษา หรือเก็บ Amara Pen

 • ปากกาลดความอ้วนแท่งที่มีการเปิดใช้แล้ว สามารถเก็บในอุณหภูมิปกติได้โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น ซึ่งจะมีอายุหลังการเปิดใช้งานหนึ่งเดือน แต่ไม่ควรโดนแสงแดดหรืออยู่ในที่ร้อนจัด
 • ปากกาคุมหิวแท่งที่ยังไม่เปิดใช้ ควรเก็บไว้ในตู้เย็นช่องปกติ สามารถตรวจสอบวันหมดอายุของปากกาคุมหิวได้ที่ข้างกล่อง
 • ห้ามทิ้งปากกาคุมหิว Amara Pen ไว้ในรถ หรือสถานที่ ที่มีอากาศร้อน หรือเย็นเกินไป
 • เก็บปากกาลดความอ้วนให้พ้นมือเด็ก และเก็บให้พ้นจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก หรือของเหลว
 • หากปากกาจิ้มพุง Amara Pen บังเอิญเปื้อน หรือเลอะ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำยาทำความสะอาดชนิดอ่อนเช็ด
 • ห้ามล้าง แช่ หรือใช้สารหล่อลื่นกับปากกา
 • ห้ามใช้ปากกาลดความอ้วน Amara Pen ร่วมกับผู้อื่น
 • ห้ามพยายามซ่อม หรือดึงปากกาออกจากกัน
 • ห้ามทำปากกาคุมหิว Amara Pen ตก กระทบ หรือเคาะกับพื้น หากปากกาตก หรือสงสัยว่ามีปัญหา ให้เปลี่ยนเข็มเล่มใหม่ และตรวจสอบการไหลของสารละลายก่อนใช้ยา

ผลข้างเคียงจากการใช้ปากกาลดน้ำหนัก

ผลข้างเคียงจากการใช้ปากกาลดความอ้วน สามารถแบ่งอาการออกเป็น 2 ส่วน คืออาการที่พบได้บ่อย ซึ่งมักพบได้ในระยะแรก และอาการที่พบได้น้อย ดูแลโดยแพทย์จะได้รับผลข้างเคียงน้อย ในระดับปกติ หากซื้อใช้เองโดยไม่มีแพทย์ดูแล อาจอันตรายได้

ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อย ได้แก่

 • เวียนหัว วิงเวียนศีรษะ
 • คลื่นไส้ อาเจียน
 • ท้องเสีย หรือท้องผูก
 • เบื่ออาหาร ไม่อยากอาหาร

ผลข้างเคียงที่พบได้น้อย ได้แก่

 • ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ
 • ความดันต่ำ หน้ามืด
 • นอนไม่หลับ วิตกกังวล

ข้อควรระวังในการใช้ Amara Pen

 • ในช่วงที่ใช้ยา ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้เมาไวขึ้น รู้สึกเมานานมากขึ้น และมีอาการเมาค้างนานขึ้น
 • มีข้อจำกัดสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ และมีประวัติตับอ่อนอักเสบ
 • ไม่แนะนำให้ผู้ที่อยู่ในสภาวะตั้งครรภ์ใช้
 • ไม่แนะนำให้ผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปีใช้
 • ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังใช้ยาลดน้ำตาลในเลือด

Amara Pen ปลอดภัยไหม?

ลดน้ำหนัก

Amara Pen (ปากกาลดน้ำหนัก) หรือ ตัวยา GLP-1 Analogue ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), เกาหลีใต้ (KFDA) และประเทศไทย (Thai FDA) โดยจะต้องควบคุมดูแลโดยแพทย์ และสถานพยาบาลเท่านั้น

อันตรายจากการใช้ยาหิ้ว!!! ไร้แพทย์แนะนำ

อย่างที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ตามอินเทอร์เน็ต ว่ามีคนขายปากกาลดน้ำหนักเยอะมาก ซื้อได้ง่าย รู้หรือไม่ว่าอันตรายมากแค่ไหน??? อันตรายจากการใช้ยาหิ้ว โดยไม่มีแพทย์คอยให้คำแนะนำ ได้รับเพียงคำแนะนำจากแม่ค้าที่หิ้วยา

คือผลข้างเคียงที่มากขึ้นกว่าเดิม, เมื่อเกิดผลข้างเคียงแล้วไม่รู้วิธีแก้ไข บรรเทาอากาศ รวมไปถึงการใช้ปริมาณของโด๊สยาที่ผิด!! อันตรายมาก! หากไม่ใช่แพทย์ให้คำแนะนำ ดังนั้นอยากลดน้ำหนัก อย่างปลอดภัย ผลข้างเคียงน้อยนิด และได้ผลจริง ควรเลือกรับยาจากแพทย์โดยตรง

แต่ไม่เพียงเท่านั้น ในสถานพยาบาลบางแห่ง แม้จะจ่ายโดยแพทย์ แต่แพทย์กลับไม่มีการติดตามเคส หรือคอยให้คำแนะนำใด ๆ รวมไปถึงการใช้ยาปลอม หรือยาที่ไม่ได้นำเข้าอย่างถูกกฎหมาย แต่มาหลอกขายคนไข้ว่าเป็นยาแท้ กรณีนี้ก็ทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน ใช้แล้วก็ไม่เห็นผลอีกด้วย

โดยปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen นำเข้าจากต่างประเทศ ผ่านบริษัทตัวแทนโดยตรง (Zuellig Pharma) อย่างถูกต้อง มีการควบคุมอุณหภูมิตลอดการขนส่ง ทำให้ตัวยามีประสิทธิภาพเต็มที่ ประกอบกับเทคนิคการปรับยาเฉพาะบุคคลของหมอ เลยทำให้คนไข้ของ Amara Clinic ใช้แล้วเห็นผลทุกเคสค่ะ

ดังนั้น ใครที่สนใจปากกาลดน้ำหนักอยู่นะคะ ก่อนซื้อควรเลือกและตัดสินใจให้ดี จะได้ไม่เสียเงินฟรี หรือได้ผลข้างเคียงตามมาค่ะ

สรุป

ใครที่สนใจลดน้ำหนัก หรือปรับการกินด้วยปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้เลยนะคะ ปรึกษากับหมอผ่านทางโทรศัพท์ได้เลยค่ะ ถ้าไม่สะดวกเข้ามาที่คลินิก หลังจากที่รับปากกาลดความอ้วนไปแล้ว หมอจะโทรติดตามอาการทุกสัปดาห์ ดูแลอย่างใกล้ชิดเลย อีกทั้งยังมีการปรับยาให้เหมาะกับคนไข้ในแต่ละช่วงด้วยค่ะ รับรองได้เลยว่าการใช้ปากกาคุมหิวของคุณจะได้ผล และปลอดภัยแน่นอน

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

หมอมะปราง

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
ดูแลด้านความงาม และโภชนาการ

ทำไมถึงควรใช้ปากกาลดน้ำหนักที่ AMARA CLINIC

ยาแท้จากตัวแทน นำเข้าถูกกฎหมาย

ข้อดีของ Amara Pen ที่ต่างจากปากกาลดน้ำหนักของคลินิกอื่น ๆ (บางแห่ง) คือ เรานำเข้าโดยตรงกับบริษัทตัวแทนค่ะ (Zuellig Pharma) สามารถโทรตรวจสอบได้ เรามีการสั่งซื้อยาจำนวนมาก มีการควบคุมอุณหภูมิตลอดการขนส่ง จึงมั่นใจได้ว่าตัวยามีประสิทธิภาพสูงดั่งเดิมแน่นอนค่ะ

แพทย์ให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด เหมาะสม

ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ของ Amara Clinic ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ทุกเคสทุกคน ก่อนจ่ายยา หมอจะต้องประเมินรายละเอียดของแต่ละเคสก่อน ว่าเหมาะสมต่อการรักษาด้วยปากกาลดน้ำหนักหรือไม่ ไม่จ่ายยามั่ว ไม่เน้นขายของ เน้นรักษาอย่างตรงจุด เหมาะสมกับแต่ละคนที่สุดค่ะ

ดูแลโดยแพทย์ ทุกขั้นตอน

คนไข้ที่ใช้ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอันตรายใด ๆ เลยนะคะ เพราะหมอจะคอยให้คำแนะนำอยู่เสมอ ทุกขั้นตอน ทุกครั้งที่จะปรับปริมาณของยา หมอจะแจ้งก่อนล่วงหน้า โดยประเมินจากผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วง การมีหมอคอยติดตามผลการรักษา จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะใช้ยาเกินขนาด จนเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ค่ะ

ให้ข้อมูลครบถ้วน อธิบายละเอียด

เจ้าหน้าที่ที่เอมาร่าคลินิก และแพทย์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับปากกาลดน้ำหนักอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นที่มาที่ไป, ข้อดีและข้อเสีย, วิธีการใช้งาน, ผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้, ควรปฏิบัติตัวอย่างไร รวมไปถึงผลข้างเคียงระหว่างที่ใช้ด้วยเช่นกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

บริการจัดส่งฟรีถึงที่หมาย!!

สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในกรุงทพฯ และปริมณฑล เรามีบริการจัดส่งปากกาลดน้ำหนักฟรี!! ส่งแบบแพ็คน้ำแข็ง เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของปากกาลดน้ำหนัก จึงต้องรักษาอุณหภูมิอยู่เสมอ ส่งถึงมือภายใน 1-2 ชั่วโมง

จัดโปรโมชั่นลดราคาบ่อย ๆ

หมอจัดโปรโมชั่น Amara Pen ลดสูงสุดถึง 50% (แล้วแต่เดือน) ลองสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้เลยนะคะว่ามีโปรโมชั่นอยู่รึเปล่า ทักไลน์ได้เลยค่ะ LINE : @amaraclinic หรือคลิกลิงค์นี้เลยค่ะ https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

Amara Pen FAQ

ปากกาลดน้ำหนัก ต่างกับ การดูดไขมันอย่างไร?

ต่างกันค่ะ การฉีดยาเป็นการลดน้ำหนัก พร้อมปรับพฤติกรรมการกินอาหารอย่างยั่งยืน จุดประสงค์คือเน้นสุขภาพที่ดี เช่น ลดเบาหวาน, ลดความดัน, ลดอาการนอนกรน, ลดปริมาณไขมันทั่วทั้งตัว และลดไขมันในช่องท้องได้อีกด้วย (ไขมันในช่องท้องไม่สามารถดูดออกได้)

สำหรับการดูดไขมัน เป็นการลดสัดส่วน ไม่ใช่การลดน้ำหนัก คือการนำไขมันส่วนเกิน ที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังในแต่ละส่วนออกมา จุดประสงค์คือ ความสวยงามของรูปร่างค่ะ ไม่ได้ช่วยเรื่องสุขภาพ หรือช่วยลดไขมันในช่องท้องลงได้

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แนะนำให้ทำควบคู่กันค่ะ คือดูดไขมันส่วนเกิน ในบริเวณที่ลดยาก เช่นต้นขาใหญ่ ไม่สมส่วน จากนั้นลดน้ำหนักด้วย Amara Pen เพื่อสุขภาพที่ดี และไม่ให้ไขมันกลับมาอีก รวมถึง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องดูดไขมันในหลาย ๆ จุดค่ะ

ตัวยาที่ช่วยในการลดน้ำหนักคืออะไร? ปลอดภัยไหม?

ตัวยาที่ใช้ในการลดน้ำหนักมีหลายชนิด แต่ตัวยาที่ใช้ใน Amara Pen มีชื่อว่า |irag|utide (ลิรากลูไทด์) ซึ่งเป็น GLP-1 analogue (ตัวยาที่สร้างมาเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ในร่างกาย)

ตัวยาของเรา นำเข้าจากบริษัทยาอย่างถูกกฎหมาย และได้รับการรับรองจากอย.ไทย เกาหลี และอเมริกา (ไม่ใช่ยาหิ้ว หรือยาปลอม) ตัวยาชนิดนี้จะใช้ได้เฉพาะในคลินิกที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง และจ่ายโดยแพทย์เท่านั้นค่ะ (ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น)

ตัวยาดังกล่าวทำงานอย่างไร? ทำไมถึงช่วยในการลดน้ำหนักได้?

GLP-1 analogue เป็นยาที่สังเคราะห์มาเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ที่มีหน้าที่ควบคุมความอิ่มในร่างกาย แต่ในร่างกายคนอ้วน ตัว GLP-1 จะหลั่งออกมาน้อย ทำให้อิ่มช้า ไม่อิ่มเท่าที่ควร จึงเป็นสาเหตุให้กินเยอะ และหมดฤทธิ์เร็ว ทำให้เรากลับมาหิวเร็ว จึงทำให้คนอ้วนกินเยอะขึ้นแบบไม่รู้ตัวค่ะ

ปกติคนอ้วนที่น้ำหนักไม่ลด มักจะไม่รู้ตัวว่าปริมาณอาหารที่กินในแต่ละวัน เยอะเกินพลังงานที่ร่างกายต้องการค่ะ ทำให้น้ำหนักไม่ลดลง แถมบางคนยังเพิ่มขึ้น ทั้ง ๆ ที่คิดว่าตัวเองกินน้อยแล้ว

GLP-1 analogue จะช่วยกระตุ้นการสร้าง GLP-1 ให้มากขึ้น ทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น อิ่มนานขึ้น เราจึงกินในปริมาณที่พอดีกับพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ หรือกินน้อยลง โดยที่เราไม่รู้สึกทรมานจากความหิว นอกจากนี้ ยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด, ช่วยลดความดัน, ช่วยลดน้ำตาลในเลือด และเพิ่มการนำไขมันในช่องท้องมาใช้เป็นพลังงานได้อีกด้วย (ไขมันในช่องท้อง หรือ Visceral Fat ไม่สามารถดูดออกมาได้ จะต้องอาศัยการเผาผลาญของร่างกายเท่านั้น)

ลดน้ำหนักได้จริงเหรอ? และสามารถลดน้ำหนักได้มากแค่ไหน?

ลดได้จริงค่ะ จะเป็นการลดแบบค่อยเป็นค่อยไป และได้ผลดีในระยะยาว ไม่ได้ลดลงเร็วมากเหมือนยาลดไขมันที่ขายทั่วไปตามอินเทอร์เน็ตนะคะ ตัวนั้นอันตรายมาก น้ำหนักลดลงเร็ว 5-10 กก. ใน 1 สัปดาห์ แต่มีความเสี่ยงมากมาย ทั้งหงุดหงิด วิตกกังวล ใจสั่น อาจถึงขั้นช็อกตายได้ แถมยังโยโย่หลังหยุดยาด้วย

จากการเก็บข้อมูล กว่า 95% ของผู้ใช้ |irag|utide สามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 10-15 % ในเวลา 3 เดือน เช่น คนหนัก 80 กก. น้ำหนักจะลดลง 8-12 กก. ใน 3 เดือน และถ้าใช้ยาอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักจะลดลงเพิ่มอีกประมาณ 10% ค่ะ Amara Pen จึงเป็นยาลดน้ำหนักในระยะยาว คือลดแล้วลดเลย ไม่กลับมาโยโย่อีก เพราะเป็นการปรับพฤติกรรมการกินอย่างถาวร ส่งผลให้ GLP-1 มีประสิทธิภาพมากขึ้น (ออกฤทธิ์นาน)

เมื่อเรากินน้อยลง > ทำให้ขนาดกระเพาะเล็กลง > ไขมันในช่องท้องถูกดึงไปใช้เป็นพลังงานมากขึ้น > ผอมลง รอบเอวลดลง = น้ำหนักลดลง พฤติกรรมการกินเปลี่ยน และได้สุขภาพที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนค่ะ

ปากกาลดน้ำหนักใช้งานอย่างไร? เจ็บหรือไม่?

Amara Pen ใช้งานง่าย เพียงฉีดยาเข้าไปในหน้าท้องวันละ 1 ครั้ง ในลักษณะ “จิ้ม” ซึ่งคนไข้สามารถทำเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายค่ะ ตัวเข็มมีขนาดเล็กเท่าเส้นผม และยาวเพียง 5 มิลลิเมตร ทำให้มีเพียงความรู้สึกเจ็บเล็ก ๆ เท่านั้น

จำเป็นมั้ย? ที่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์เท่านั้น?

จำเป็นและสำคัญมากค่ะ ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น ถ้าคุณลูกค้าสนใจทำนัดปรึกษาแพทย์ แพทย์จะโทรหาและซักประวัติก่อนจ่ายยา รวมถึงอธิบายวิธีการใช้ยาอย่างละเอียดให้อีกครั้งค่ะ ในส่วนของการติดตามการรักษา แพทย์จะใช้วิธีการโทร หรือไลน์ติดตามทุกสัปดาห์ เพื่อปรับปริมาณยาให้คงที่ค่ะ

ปากกาลดน้ำหนักมีผลข้างเคียงไหม?

ในช่วงแรกของการปรับปริมาณยา อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน หรือท้องอืด เหมือนอาหารไม่ย่อยได้ ไม่ต้องห่วงนะคะ หมอจะคอยปรับขนาดยา และให้คำแนะนำอยู่ให้เสมอค่ะ ว่าควรฉีดตอนไหนยังไงบ้าง เพื่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ถ้าหยุดใช้ยาจะทำให้โยโย่ไหม?

ไม่โยโย่ค่ะ ถ้าคนไข้ต้องการหยุดยา ให้แจ้งแพทย์ก่อน 2 สัปดาห์ค่ะ เพื่อให้แพทย์ค่อย ๆ ปรับขนาดยาให้ และเพื่อให้ร่างกายคนไข้ปรับตัวได้ทัน โดยไม่มีผลข้างเคียง

ยาตัวนี้มีข้อควรระวังหรือไม่?

ห้ามใช้ในคนที่เป็นโรคเกี่ยวกับไทรอยด์ และตับอ่อน, ห้ามใช้ในคนที่อยู่ในสภาวะตั้งครรภ์, ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังใช้ยาลดน้ำตาลในเลือด และห้ามผู้ที่อายุน้อยกว่า 18 ปีใช้ยาค่ะ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย