After Care หลังดูดไขมันครบครัน เคล็ดลับหุ่นสวย ที่ Amara Clinic

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการดูดไขมันลดสัดส่วน สิ่งที่ตามมาคือความคาดหวังใช่มั้ยคะ ใคร ๆ ก็อยากให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาดีที่สุด เป็นเหมือนหุ่นในฝันที่เราต้องการ หุ่นของเราจะต้องสวยเป๊ะ สัดส่วนต้องดีเริ่ด หมอเข้าใจดีเลยค่ะ วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic จะมาพูดถึงเรื่อง After Care ให้อ่านกันค่ะ

รู้หรือไม่ว่า ปัจจัยที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมเช่นนี้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวแพทย์ดูดไขมันเพียงอย่างเดียวนะคะ ตัวคนไข้เองก็สำคัญมาก ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันอย่างถูกต้อง รวมไปถึงการทำ After Care ต่าง ๆ หลังดูดไขมันที่คลินิกด้วย เมื่อเราได้ทำตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว นอกจากที่เราจะได้หุ่นสวย ๆ แล้ว เรายังไร้รอยแผลต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

Amara Clinic เราไม่เพียงใส่ใจดูแล เฉพาะแค่ตอนก่อนดูดไขมันเท่านั้นนะคะ เราดูแลทุกขั้นตอนจนกว่าจะพึงพอใจในผลลัพธ์ หมอดูแลติดตามใกล้ชิดทุกขั้นตอนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

 • การให้ข้อมูลก่อนดูดไขมัน
 • การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน
 • การดูแลในวันที่เข้ามาดูดไขมัน
 • อำนวยความสะดวกหลังดูดไขมัน

รวมไปถึงบริการ After Care หลังดูดไขมันอย่างครบครันด้วยค่ะ เรียกได้ว่าจบครบทุกขั้นตอนหุ่นสวยเป๊ะที่เอมาร่าคลินิก และแน่นอนว่าหมอเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเสมอ เพื่อคนไข้ของหมอทุกเคสนะคะ (ตัวหมอเป็นเจ้าของคลินิกเอง เน้นประโยชน์ของคนไข้ที่สุดเลยค่ะ) เราไปดูกันดีกว่าว่า After Care ที่เอมาร่าคลินิกมีอะไรบ้างนะ??

รายการ After Care หลังดูดไขมัน ที่เอมาร่าคลินิก

ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน ระดับ VVIP

สำหรับเคสที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง, ดูดไขมันทั้งตัว ,เป็นคนไซซ์ใหญ่ หรือดูดไขมันแบบวางยาสลบ หลังดูดไขมันอาจจะมีอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้ วิงเวียนศรีษะ มึนเบลอได้นะคะ ทาง Amara Clinic เราจึงมีห้องพักฟื้นรับรองหลังดูดไขมัน เพื่อให้คนไข้ของเราได้นอนพักผ่อน ฟื้นฟูร่างกาย ก่อนกลับบ้านค่ะ

ในห้องพักฟื้นจะมีเตียงนอนนุ่ม ๆ มีผ้าห่มลมร้อนให้ความอบอุ่น ทำให้การพักฟื้นของคุณเป็นไปอย่างสุขสบาย ไม่เพียงเท่านี้ เรายังยึดมั่นในเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ภายในห้องพักฟื้นจึงมีเครื่องติดตามสัญญาณชีพ และพยาบาลคอยดูแลระหว่างพักฟื้นด้วยค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ

มื้อรับรองหลังดูดไขมัน

เมื่อดูดไขมันเสร็จ อาจเกิดอาการหิวได้ ตรงนี้ทาง Amara Clinic เราก็มีอาหารและเครื่องดื่ม รองรับหลังผ่าตัด เนื่องจากเคสที่ดูดไขมันหลายตำแหน่งจะใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมง และในเคสที่วางยาสลบ คนไข้จะต้องงดอาหารและเครื่องดื่ม อย่างน้อย 8 ชั่วโมง หลังดูดไขมันจึงมีอาการอ่อนเพลียและหิวมากกว่าปกติค่ะ

อยากดูดไขมันตรงไหน คลิกเลย!

ชุดยาหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมันทางเอมาร่าคลินิกจะให้ยาไป 1 ชุด ประกอบไปด้วยยาลดบวม, ยาแก้อักเสบ, ยาแก้ปวด และยาฆ่าเชื้อค่ะ ซึ่งคนไข้ควรรับประทานยาฆ่าเชื้อติดต่อกันทุกวันจนหมด เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ ทั้งนี้ควรรับประทานยาตามที่หมอแนะนำ เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น และสัดส่วนเข้าที่ไวขึ้นนะคะ (ก่อนดูดไขมันหมอก็มีเซ็ตยาอีกเซ็ตให้ค่ะ ยิ่งคนที่บวมช้ำน้อย หมอก็จะให้ยาลดบวมกินก่อนดูดไขมันนะคะ)

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน (ชุดกระชับสัดส่วน)

หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันทั้งตัว, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันต้นแขน หรือดูดไขมันผู้ชายก็ตาม ทาง Amara Clinic จะสวมชุดกระชับให้กับคนไข้ทันทีค่ะ เพื่อให้ผิวกระชับติดกับกล้ามเนื้อเร็วที่สุด เนื่องจากการดูดไขมันจะทำให้เกิดช่องว่างใต้ผิว ยิ่งเราปิดช่องว่างนี้เร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีเร็วขึ้นเท่านั้นค่ะ

หลังจากนั้นในช่วง 1 เดือนแรก ให้ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมัน 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งในระหว่างวันสามารถถอดพักได้เพื่อป้องกันไม่ให้แผลกดทับ (หลังจากใส่ไปแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง แนะนำให้ปลดตะขอหรือถอดพักประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง) ส่วนเดือนที่ 2 เป็นต้นไป อาจจะได้สวมชุดกระชับเพียงวันละ 12 ชั่วโมงได้ ซึ่งแพทย์จะมีการพิจารณาแบบเคสต่อเคสอีกครั้ง

ข้อแนะนำเพิ่มเติม! อย่าสวมชุดกระชับแน่นเกินไปนะคะ ควรสวมในระดับที่รู้สึกถึงความกระชับและสามารถสอดนิ้วลงไปได้ 1-2 นิ้ว เพราะการสวมชุดกระชับแน่นเกินไป อาจจะทำให้มีอาการบวมบริเวณปลายมือกับปลายเท้าได้ หากมีอาการบวมส่วนปลายแล้ว สามารถถอดชุดกระชับทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง และนอนยกตำแหน่งที่บวมให้อยู่สูงกว่าระดับหัวใจ เพียงเท่านี้ อาการบวมก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

ทำความสะอาดแผล, ตัดไหม

หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีการเย็บปิดแผลไว้เพียง 1 เข็ม เพื่อให้น้ำที่ค้างอยู่ใต้ผิวสามารถระบายออกมาได้ ซึ่งคนไข้จะต้องหมั่นทำความสะอาดแผลเป็นประจำทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและพร้อมตัดไหม ด้วยยาฆ่าเชื้อและผ้าก๊อซที่ทางคลินิกให้ไป เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ หากคนไข้ ไม่สะดวกทำความสะอาดเอง สามารถเข้ามารับบริการทำแผลและตัดไหมที่คลินิกได้ทุกวัน ทั้งนี้ ห้ามให้แผลโดนน้ำหรือน้ำแข็งแผลเด็ดขาด เพราะอาจทำให้แผลติดเชื้อได้ หากพบว่ามีเหงื่อออกเยอะจนทำให้แผลชื้น หรือแผลเปียกชื้น ให้รีบเปลี่ยนผ้าก๊อซใหม่ทันที (ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์แบบกันน้ำ)

แพกเกจทำแผลเองที่บ้าน

หลังดูดไขมันบวมกี่วัน? หลังดูดไขมันเราจะยังไม่เห็นสัดส่วนเข้าที่สวยแบบชัดเจนนะคะ เพราะจะมีการอับเสบจากภายในที่ทำให้บวม รวมไปถึงมีน้ำหลงเหลืออยู่ในร่างกายด้วย (น้ำดังกล่าวคือ Tumescent ที่ประกอบไปด้วยยาชา, น้ำเกลือ หรือน้ำที่ใช้ในการสลายไขมัน ของเครื่อง body-jet ค่ะ)

ในกรณีบวมจากน้ำนั้น หลังดูดไขมันที่ Amara Clinic จะมีการรีดน้ำออกจากร่างกายก่อนใส่ชุดกระชับด้วย จึงช่วยลดอาการบวมลงได้จำนวนหนึ่ง และหลังจากดูดไขมันช่วง 7 วันแรก เจ้าหน้าที่จะนัดเข้ามาฉายแสง ร่วมกับการทำแผลทุกวัน

สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกเข้ามาทำแผลที่คลินิก อยู่ไกล หรืออยู่ต่างจังหวัด ก็สามารถทำแผลเองที่บ้านได้โดยง่าย ทาง Amara Clinic เรามีแพคเกจอุปกรณ์ทำแผลเองให้กลับบ้านไปด้วยเช่นกันค่ะ

ฉายแสง LED ลดอาการบวม

นอกจากแสง LED จะช่วยลดอาการอักเสบ และอาการบวมได้แล้ว ยังช่วยให้แผลดูดไขมันแห้งเร็วขึ้นอีกด้วยนะคะ สำหรับวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยลดอาการบวมได้ คือการทานยาลดบวม และการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม ไม่ควรรับประทานโซเดียม, อาหารทะเล หรืออาหารหมักดอง เป็นต้นค่ะ

อยากดูดไขมันส่วนไหน คลิกเลย!

นวด RF กระชับสัดส่วน

หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้ว 2 สัปดาห์ อาการต่าง ๆ เริ่มดีขึ้นนะคะ หมอก็จะนัดให้เข้ามารับบริการนวด RF นวดกระชับผิวหลังดูดไขมัน หรือกระชับสัดส่วนที่คลินิก การนวด RF จะเป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency) ในการสร้างความร้อน และส่งลงไปใต้ผิว เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนค่ะ

 • ผิวก็จะค่อย ๆ กระชับติดกับกล้ามเนื้อมากขึ้น
 • ช่วยให้สัดส่วนกระชับเข้าที่เร็ว
 • แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย
 • แก้ปัญหาผิวคลื่น ไม่เรียบ
 • ช่วยลดปัญหาผิวแตกลาย
 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
 • กระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง
 • กระตุ้นการขับของเสียออกจากร่างกาย
 • สลายไขมันส่วนเกิน ที่หลงเหลืออยู่ได้

การนวด RF สำคัญไม่แพ้กับการสวมชุดกระชับเลยนะคะ ดังนั้น คนไข้ต้องหมั่นเข้ามาทุก 1-2 สัปดาห์ ตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมาย เพื่อให้รูปร่างเข้าที่เร็วที่สุดค่ะ เครื่องนวด RF ที่หมอเลือกใช้ก็คือเครื่อง Venus Legacy (วีนัสเลกาซี่) นะคะ (ราคาเครื่องเท่าบ้านหรือเท่ารถเลยค่ะ)

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

เครื่อง RF นวดกระชับสัดส่วน ที่ Amara Clinic เลือกใช้ เป็นเครื่องที่ดีที่สุดในขณะนี้ เครื่องดังกล่าวคือ Venus Lagacy เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคนาดาค่ะ ช่วยในการกระชับสัดส่วน แก้ผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อย สลายไขมัน และกำจัดเซลลูไลท์ได้ Venus Legacy จะประกอบไปด้วย 4 เทคโนโลยี ดังนี้ค่ะ

 • Multi-Polar RF ช่วยกระจายความร้อนได้ดี ทำให้ผิวกระชับ
 • Pulsed Electro Magnetic Fields กระตุ้นระบบน้ำเหลือง ลดการเกิดพังผืด
 • Real-Time Thermal Feedback บอกอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ ป้องกันผิวไหม้
 • Vari-Pulse ช่วยรักษาเซลลูไลท์ รอยแตกลาย และสลายไขมัน
 • หัวนวดกระชับทั้ง 4 แบบ ครอบคลุมทั่วทั้งร่างกาย ทั้งพื้นที่เล็ก และพื้นที่ใหญ่

อ่านเพิ่มเติม : เทคโนโลยี Venus Legacy

นวดกระชับหลังดูดไขมัน

Venus Legacy ต่างจากเครื่อง RF ทั่วไปยังไง?

เครื่อง Venus Legacy เป็นเครื่อง RF ที่มีราคาหลักล้าน เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีทันสมัยที่สุดค่ะ มีทั้งเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (PEMF) ที่เครื่องนวด RF เครื่องอื่นไม่มี ขณะที่นวดกระชับผิวด้วย Venus Legacy จะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่รู้สึกร้อน ไม่เกิดการสปาร์คที่ผิว (ความร้อนพุ่งสูงปรี๊ดจนทำให้เราสะดุ้ง) และได้ผลลัพธ์ของการนวดกระชับอย่างเต็มที่ค่ะ

กล่าวคือ โดยทั่วไปแล้วการนวด RF กระชับสัดส่วน จะใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที แต่เครื่องแต่ละเครื่อง จะมีความแตกต่างกันตรง “ระยะเวลาที่อุณหภูมิเหมาะสมอย่างคงที่” ค่ะ เครื่อง Venus Legacy สามารถส่งพลังความร้อนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ภายใน 5 นาที อย่างคงที่

ส่วนเครื่อง RF หลักพัน หลักหมื่น หรือเครื่องจีน เครื่องแบบพกพา บางเครื่อง กว่าความร้อนจะถึงระดับที่เหมาะสมก็ใช้เวลาไปไม่ต่ำกว่า 15 นาทีแล้ว ทำให้ผลลัพธ์ความกระชับที่ได้ ไม่เต็มที่ แถมยังเสี่ยงผิวไหม้ หรือเกิดการสปาร์คอีกด้วย เนื่องจากเครื่องไม่ได้มาตรฐานเท่าที่ควร และไม่มีจอแสดงอุณหภูมิแบบเรียลไทม์นั่งเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : Venus Legacy ดียังไง?

Thermatight ยกกระชับ ลดก้อนแข็ง

สำหรับเคสไหนที่ดูดไขมันไปแล้ว ผิวมีความหย่อนคล้อยเล็กน้อย หรือมีก้อนแข็ง-ก้อนไตใต้ผิว (จับไปจะรู้สึกแข็ง ๆ ผิวไม่เรียบเนียน) เจ้าหน้าที่อาจจะนัดให้เข้ามาทำ Thermatight ร่วมด้วยนะคะ

ซึ่ง Thermatight จะเป็นการนำพลังงานคลื่นความถี่วิทยุชนิดพิเศษ มาสร้างความร้อนที่สูงกว่าระดับในการนวด RF ทั่วไป ทำให้พลังงานลงลึกมากกว่า ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย และช่วยสลายก้อนแข็งใต้ผิวได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม

Pico Laser

Pico Laser เลเซอร์รอยดำ

หลังจากที่แผลดูดไขมันแห้ง และตกสะเก็ดแล้ว แผลจะมีลักษณะเป็นสีดำคล้ำ แต่ไม่ต้องกังวลว่าแผลจะอยู่กับเราตลอดไปนะคะ เพราะ Amara Clinic เรามี Pico Laser เครื่องเลเซอร์รอยดำที่ดีที่สุด คอยให้บริการจนกว่ารอยดำจะหายไป

ซึ่ง Pico Laser เป็นเทคโนโลยีในการส่งพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงสุด ในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที มีความถี่สูง และเคลื่อนย้ายด้วยความเร็วสูงสุด สามารถเข้าถึงทุกเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดรอยดำได้ดี โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนสูง หรือผิวไหม้ สามารถเห็นว่ารอยดำค่อย ๆ จางลงได้ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำค่ะ

IPL Laser เลเซอร์รอยแดง

เราใช้ IPL Laser (Intense Pulse Light) หรือเลเซอร์เย็น ในการลดเลือนและรักษารอยแดงของแผลดูดไขมันค่ะ IPL Laser เป็นพลังงานที่มีความเข้มข้นสูง สามารถลงลึกสู่ผิวชั้นลึกได้ พลังงานจะเข้าทำลายเซลล์ที่อยู่ในรอยแดง ทำให้จางลงอย่างรวดเร็ว ช่วยลดรอยแดงของแผลได้ดี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ฟื้นฟูสภาพผิว อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผิวอื่น ๆ รวมไปถึงกำจัดขนได้อีกด้วย

ยาทาป้องกันคีลอยด์ และยาฉีดลดแผลคีลอยด์

สำหรับท่านใดที่เป็นคีลอยด์ง่าย หรือมีโอกาสที่จะเกิดคีลอยด์ได้ ทางเอมาร่าคลินิกจะมียาทาป้องกันแผลเป็นให้ไปนะคะ ส่วนท่านใดที่เกิดเป็นแผลนูนแล้ว เราก็มีตัวยาฉีดลดคีลอยด์บริการด้วยเช่นกันค่ะ

คู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

ไม่เพียงแต่ดูแลให้คำแนะนำก่อนดูดไขมัน หลังดูดไขมัน ทางเอมาร่าคลินิกจะมีคู่มือสำหรับดูแลตัวเองให้ไปด้วยนะคะ ภายในจะประกอบไปด้วย วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน, การสวมชุดกระชับที่ถูกต้อง, สาระน่ารู้เรื่องการเติมไขมัน ฉีดฟิลเลอร์ และอื่น ๆ , วิธีทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันอยู่กับเราไปนาน ๆ , ข้อมูลปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen สำหรับท่านใดที่ดูดไขมันไปแล้ว แต่อยากให้น้ำหนักลดลงด้วย เป็นต้นค่ะ

นอกจากนี้ความพิเศษของ Amara Magazine คือบัตรของขวัญ และคูปองส่วนลดบริการต่าง ๆ มากมายเลยคะ คุ้มสุดๆ !

สรุป

After Care หลังดูดไขมัน เป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันนะคะ ดูดไขมันไปแล้ว ดูแลตัวเองตามที่หมอแนะนำด้วยนะคะ สำหรับใครที่อยากสวยจบครบครันที่เดียว ไม่ต้องคอยหาที่ทำ After Care ที่อื่น ลองเข้ามาปรึกษาหมอก่อนได้นะคะ ปรึกษาฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือสอบถามกับเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  Amara Clinic อันดับ 1 ด้านการดูดไขมัน ครบครัน ดูแลทุกขั้นตอน

  นอกจากบริการ After Care อย่างครบครันแล้ว เรายังเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีที่สุด ได้มาตรฐานที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัยมากที่สุดอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น

  • เครื่องมือ-อุปกรณ์ที่ทันสมัย เทคโนโลยีสมัยใหม่
  • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ปลอดเชื้อถึง 99.99%
  • ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน
  • ทีมวิสัญญีแพทย์ สำหรับวางยาสลบ ดมยาสลบ
  • เจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ
  • เทคนิคการดูดไขมันจากประเทศเกาหลี

  เพราะเราเป็นศูนย์ดูดไขมันปรับรูปร่างเฉพาะทาง เราจึงมีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทยค่ะ มีรีวิวดูดไขมันจากเคสจริง จำนวนมาก และสุดท้ายคือการบริการที่เป็นเลิศ ใส่ใจทุกเคส ทุกขั้นตอน หากมีปัญหาในส่วนใด เรายินดีช่วยท่านแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างเต็มที่ค่ะ

  รีวิวดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน

  Amara Clinic มีเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเคสดูดไขมันผู้หญิง หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย มีทุกตำแหน่งทั้งดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันต้นขา หรือดูดไขมันเซ็กซี่ไลน์ ภาพทั้งหมดเป็นเคสจริง มีภาพเปรียบเทียบตั้งแต่หลังดูดไขมันเสร็จทันที, ภาพหลังจากที่สัดส่วนเข้าที่แล้ว และภาพจากคนไข้จริงส่งมาให้ค่ะ

  ดูภาพรีวิวเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ

  รีวิวดูดไขมัน

  วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

  การดูดไขมันที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ต้องเป็นการร่วมมือกันระหว่างแพทย์และคนไข้นะคะ หลังจากดูดไขมันไปแล้ว เราควรดูแลตัวเองตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด ไม่ควรละเลยข้อใด เพื่อให้ร่างกายฟื้นตัวได้ดีขึ้น สัดส่วนเข้าที่ไว และได้หุ่นสวยแบบเร็ว ๆ นั่นเอง

  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
  • งดยาและอาหารเสริม ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เพราะจะทำให้แผลหายช้า
  • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าจะตัดไหม (5-7 วัน)
  • ป้องกันไม้ให้แผลโดนน้ำ ควรงดอาบน้ำไปก่อน จนกว่าจะตัดไหม
  • สวมชุดกระชับอย่างน้อย 22-24 ชั่วโมงใน 1 เดือนแรก
  • ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมา ทำให้อาการบวมดีขึ้น
  • หลีกเลี่ยงอาหารแสลง และอาหารที่ไม่สะอาด เพราะจะทำให้แผลติดเชื้อได้
  • งดการสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปก่อน เพราะจะทำให้แผลหายช้า

  หลังดูดไขมันกินอะไรได้บ้าง?

  ใครว่าดูดไขมันมาแล้ว อาหารการกินไม่สำคัญ จะกินอะไรก็ได้! จริง ๆ แล้วอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในช่วง 1 เดือนแรก ส่งผลกับผลลัพธ์หลังดูดไขมันของเราด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการติดเชื้อของแผล, อาการบวม หรือการที่กลับมามีไขมันสะสมอีกครั้ง

  ทางบ้านมักจะถามว่า “ดูดไขมันมาแล้ว 2 อาทิตย์ กินส้มตำ ได้ไหม” หมอต้องขอบอกเลยว่า “ควรงด” ไปก่อนนะคะ เพราะหลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ ภายในร่างกายยังมีการอักเสบ หรือการบวมอยู่บ้าง ร่างกายยังไม่ได้ฟื้นฟูตัวเองอย่างเต็มที่ เมื่อฝืนกินอาหารที่ไม่ควรกิน ก็อาจทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิดได้ เราไปดูกันดีกว่าว่า ในช่วง 1 เดือนแรก หลังดูดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง!

  • อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารดิบ เพราะมีเชื้อโรคเจือปนอยู่มาก อาจทำให้แผลติดเชื้อ หรือแผลเน่าได้
  • อาหารที่ไม่สะอาด ของหมักดอง มีทั้งเชื้อโรคและโซเดียม เมื่อกินเข้าไป จะส่งผลให้แผลมีอาการอักเสบมากขึ้น
  • อาหารทะเล อาหารที่มีโซเดียม ยิ่งกินโซเดียมเข้าไปมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้มีอาการบวมมากขึ้นเท่านั้น
  • ของหวาน ของทอด ของมัน ถ้าไม่อยากกลับมาอ้วนอีกครั้ง ต้องงดกินอาหารเหล่านี้
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ จะทำให้แผลแห้งช้ากว่าเดิม และทำให้ร่างกายฟื้นฟูตัวเองช้าลง

  ดูดไขมันราคาเท่าไหร่? แพงไหม?

  Amara Clinic เราไม่เน้นดูดไขมันราคาถูกค่ะ เราเน้นดูดไขมันอย่างมีคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัย ราคาดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิกจึงอยู่ในระดับปานกลาง-สูง เริ่มต้นตำแหน่งละ 25,000 บาท (ขึ้นอยู่กับสัดส่วน, Size, BMI, เครื่องดูดไขมัน และวิธีการรักษา)

  หากท่านใดที่ต้องการดูดไขมันราคาถูก แนะนำให้ศึกษาข้อมูล และตรวจสอบมาตรฐานของคลินิกให้ดี เพราะในปัจจุบันมีคลินิกดูดไขมันมากมาย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพัน ควรพิจารณาความเหมาะสม และความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่ะ

            เพราะมีคลินิกดูดไขมันไม่น้อย ที่แอบอ้าง หลอกลวงผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของตำแหน่งดูดไขมัน, เครื่องมือ, ห้องผ่าตัด, แพทย์ และที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดคือ หลอกลวงว่ามีวิสัญญีแพทย์ ในการดมยาสลบ หรือวางยาสลบ แท้จริงแล้ว ใช้แพทย์หรือพยาบาลทั่วไปในการวางยาสลบ จึงทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

  Amara Clinic มีเครื่องดูดไขมันอะไรบ้าง?

  เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง เราจึงมีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการปรับรูปร่างอย่างครบครันค่ะ หมอจะเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะสมกับแต่ละเคสมากที่สุด หมอมีทั้ง

  • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สลายไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย พักฟื้น และสามารถนำไขมันไปเติมต่อได้
  • เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด Vaser Smooth 2.2 สำหรับเคสที่มีชั้นไขมันหนา เคสดูดไขมันผู้ชาย เคสที่เคยดูดไขมันมันก่อน
  • เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (ความร้อน) Ultra Z สำหรับเคสที่มีไขมันไม่เยอะ หรือเคสที่เป็นคนไซซ์เล็ก ๆ 
  • เครื่องกระชับผิว J Plasma แก้ปัญหาผิวย้วยอย่างตรงจุด แก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อย เห็นผลชัด เห็นผลทันทีหลังทำ
  • Hifem เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ ให้แข็งแรงขึ้น โดยไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย สามารถสร้างซิกแพค Sexy Line ก้นสวย ๆ ได้
  • Venus Legacy เครื่อง RF นวดกระชับสัดส่วน หลังดูดไขมัน ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

  การนับตำแหน่งดูดไขมันที่ Amara Clinic

  ทำไมคุณถึงควรดูดไขมันที่ Amara Clinic?

  1. เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง

  Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง แพทย์เป็นระดับอาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมัน และเป็น body-jet Training Center ศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย พร้อมด้วยรางวัลการันตีผลงาน

  • The Most body-jet Users มีเคสดูดไขมัน เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย
  • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2021 คลินิกที่มีเคส J Plasma เยอะที่สุดในทวีปเอเชีย

  2. ทีมแพทย์มีความเชี่ยวชาญ ปราณีต ใช้เทคนิคเกาหลี

  ทีมแพทย์ Amara Clinic จบหลักสูตรการดูดไขมัน-เติมไขมัน ระดับสูงจากประเทศเกาหลี อย่างเฉพาะทาง ออกแบบเหลาสัดส่วนแบบ Case by case พร้อมใช้เทคนิคการดูดไขมันจากประเทศเกาหลี เพื่อให้สัดส่วนออกมาดีที่สุด อีกทั้งยังเข้าใจในเรื่องของ Art (การออกแบบรูปร่าง) และ Science (สรีระร่างกาย) เป็นอย่างดี ก่อนดูดไขมันจะมีการวางแผนการรักษา พร้อมกับคนไข้ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ ตรงตามความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

  3. ห้องผ่าตัดมาตรฐาน โรงพยาบาลชั้นนำ พร้อมวิสัญญีแพทย์

  เรามีห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ ที่ปลอดเชื้อถึง 99.97% มาพร้อมด้วยระบบต่าง ๆ อย่างครบครัน มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคมากที่สุด นอกจากนี้เรายังมีทีมแพทย์วิสัญญีวิชาชีพ ที่คอยดูแลคนไข้ที่วางยาสลบ ตลอดการผ่าตัด ดังนั้นจึงปลอดภัย หายห่วง แน่นอน!!

  4. เครื่องมือทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ ได้มาตรฐาน

  เราเลือกใช้แต่สิ่งที่ดีที่สุด เครื่องมือ-อุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์ ที่ทันสมัย เป็นเทคโนโลยีใหม่ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองมาแล้วว่าปลอดภัย เห็นผลจริง

  5. มีรีวิวก่อน-หลัง ดูดไขมันจากเคสจริงเพียบ!

  6. มีเล่าเคส บอกเล่าประสบการณ์ รายละเอียดของแต่ละเคส

  ดูดไขมันทั้งตัว

  7. มีข้อมูลแน่น สาระความรู้จากคุณหมอเพียบ!!

  plasma jet
  ดูดไขมัน วิสัญญีแพทย์

            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  3 thoughts on “After Care หลังดูดไขมันครบครัน เคล็ดลับหุ่นสวย ที่ Amara Clinic

  1. Pingback: เสริมอก 400cc ราคาเท่าไหร่? เช็กราคาทำนมยังไง ไม่ให้โดนหลอก!

  2. Pingback: 5 เรื่องต้องเช็ค! ก่อนสาวประเภทสองทำนม เลือกยังไงดี?

  3. Pingback: AACI คืออะไร? 10 มาตรฐานสำคัญที่ช่วยให้คุณเลือกคลินิกความงามได้ดีขึ้น!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *