สังเกตตัวเอง! เช็ค 7 แนวโน้มที่บ่งบอกว่าคุณควรดูดไขมัน

ดูดไขมันดีไหม

สังเกตตัวเอง! เช็ค 7 แนวโน้มที่บ่งบอกว่าคุณควรดูดไขมัน

“แขนเริ่มแน่น พุงปลิ้น ขาเบียด เหนียงโผล่ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องดูดไขมัน”

          ปัญหาของการหักห้ามใจตัวเองไม่ให้กินตามใจปากเป็นปัญหาเรื้อรัง เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงประสบปัญหานี้เช่นกัน เมื่อเรากินตามใจปากมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดการสะสมของไขมันส่วนเกิน เมื่อปริมาณของไขมันมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ เลยทำให้ไขมันไปอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เราอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ แต่ในบางครั้งเราก็ไม่คิดว่าเราอ้วนขึ้น จนกระทั่งมีคนทักมาก ๆ เข้า กลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสวมใส่ชุดโปรด บางคนจะออกกำลังกายยังไม่มีเวลา กลายเป็นปัญหาที่แก้ไม่ได้สักที

ก่อนที่จะสายเกินไป เอมาร่าคลินิกจะพาทุกท่านมาเช็คร่างกายตัวเองว่า
ถึงเวลาหรือยังที่คุณควรดูดไขมันได้แล้ว! 

ใส่เสื้อผ้าไซซ์เดิมไม่ได้

          จากเสื้อผ้าไซซ์เดิมไซซ์ S เวลาผ่านไปก็เริ่มขยับไปไซซ์ M ไซซ์ L เผลอ ๆ ยิ่งเป็นคุณแม่หลังคลอดน้อง อาจจะต้องขยับเสื้อผ้าไปไซซ์ XL ก็เป็นได้ บ้างก็ติดแขน บ้างก็ติดขา หรือใส่แล้วรัดซะจนพุงปลิ้นออกมา ต้องเสียตังซื้อเสื้อผ้าไซซ์ใหม่ ๆ อยู่ตลอด

ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด

          น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ไขมันส่วนเกินเยอะขึ้น จนทำให้เกิดเป็นปัญหา! วิธียอดฮิตในการกำจัดไขมันคือการออกกำลังกาย แต่บางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่ใช่คำตอบเสมอไป เราออกกำลังกายเพื่อให้ทุกสัดส่วนดูเฟิร์ม กระชับ เล็กลงก็จริง แต่บางส่วนก็อาจจะไม่ได้เป็นตามที่เราหวัง เช่นทุกส่วนในร่างกายเล็กลง ไขมันน้อยลง แต่ขายังไม่ลดเลย อาจทำให้ความมั่นใจของคุณลดน้อยลงไปกว่าเดิมอีก

นั่งแล้วอึดอัด พุงพับ พุงปลิ้น

          ตอนยืนไม่เท่าไหร่ แต่พอนั่งทีไรก็อึดอัด พุงพลุ่ยปลิ้นออกมา พับเป็นชั้น ๆ นั่งลงทีไรเป็นต้องปลดกระดุมทุกที ยิ่งเป็นสาว ๆ ที่ชอบการใส่เสื้อครอป เสื้อเอวลอยตัวเล็กตัวน้อยแล้วล่ะก็ คงต้องหาเสื้อหรือกระเป๋ามาปิดพุงทุกทีเลยล่ะ

เดินแล้วรู้สึกขาเบียด

          ขาเบียดเกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินปริมาณมากในบริเวณต้นขาด้านใน ช่องว่างระหว่างขาทั้งสองข้างจึงลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นอาการขาเบียด เสียดสีกันในที่สุด โดยสังเกตได้ง่าย ๆ จากการเดิน คือจะรู้สึกอึดอัดบริเวณต้นขา ต้นขาแนบชิดติดกัน หากต้นขาด้านในได้รับการเสียดสีบ่อยครั้ง ผิวหนังในบริเวณดังกล่าวนอกจากจะย้วยแล้วนั้น ยังดำคล้ำขึ้นได้อีกด้วย

เซลฟีแล้วเหนียงโผล่

          หน้าบาน แก้มห้อย เหนียงโผล่ จะถ่ายรูปแต่ละทีก็ต้องลำบากหามุมดี ๆ จากที่เคยหามุมหลบเหนียงได้ กลายเป็นว่าถ่ายเซลฟีมุมไหนก็ไม่รอด

สัดส่วนไม่ Balance กัน

          สัดส่วนที่ไม่พอดีกันทำให้คิดหนักเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า เอวเอส แต่สะโพกแอลแบบนี้ก็ใส่กางเกงไซซ์เอสไม่ได้ ต้องจำใจซื้อเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่กว่าตัวทุกที

อยากให้รูปร่างเป๊ะกว่าเดิม

          บางคนอาจจะมีหุ่นเล็ก  รูปร่างผอมบาง แต่ยังคงมีไขมันสะสมเล็ก ๆ อยู่ เช่นเหนียงใต้คาง ต้นแขน หน้าท้องเป็นต้น เลยอาจทำให้รู้สึกว่าตัวเองยังมีส่วนที่กังวลและไม่มั่นใจอยู่ อยากได้หุ่นเป๊ะแบบดารา เอวก็ต้องเอส ขาก็ต้องเล็ก แขนใหญ่ไม่ได้เลย จะออกกำลังกายก็ไม่มีเวลา จะหยุดกินก็ไม่ได้ การดูดไขมันนี่แหละ อาจเป็นคำตอบที่เหมาะที่สุด

          เอาล่ะค่ะ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาดังกล่าว ลองปรับพฤติกรรมการประทานอาหารให้เหมาะสมมากขึ้น งดของหวาน งดอาหารประเภททอด และอย่าลืมปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่เหมาะสมนะคะ เพราะหากปล่อยไว้นานเกินไป อาจทำให้เกิดโรคร้ายตามมาได้

บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic