4 STEPS เหลาหุ่นสวย ที่ AMARA CLINIC

ดูดไขมัน เหลาหุ่นสวย

          ใคร ๆ ก็ต้องการรูปร่างที่ดี เป๊ะที่สุด แต่การที่จะได้รูปร่างที่ดีนั้น ต้องแลกมาด้วยหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก การควบคุมอาหาร แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักมากแค่ไหน สัดส่วนบางจุดก็ไม่ได้เล็กลงตามที่ต้องการ เผลอ ๆ บางคนมีปัญหาผิวหนังย้วย เพราะน้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ

          การดูดไขมันเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดสัดส่วน ให้เล็กลงตามต้องการ (ไม่ใช่การลดน้ำหนัก) เมื่อตัดสินใจดูดไขมันแล้ว เป็นธรรมดาที่เราจะคาดหวังถึงผลลัพธ์ที่ดีท่ีสุด แต่การได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้น เกิดจากฝีมือและเทคนิคแพทย์เพียง 70% อีก 30% เป็นการดูแลตัวเองของคนไข้ตามที่แพทย์แนะนำ

          ในวันนี้ Amara Clinic จึงนำ 4 Steps เหลาหุ่นสวย มาฝากกันค่ะ หลังดูดไขมันแล้ว ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ชัดเจน หุ่นเฟิร์มกระชับ สัดส่วนเล็กลงสุด ๆ ควรทำอะไรบ้าง?

ดูดไขมันลดสัดส่วน ดูดไขมันหน้าท้อง

Step 1 การดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกิน

          การดูดไขมันเป็นการกำจัดไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย โดยผ่านการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยสลายไขมัน และดูดไขมันออกทิ้งไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมมากในบริเวณต่าง ๆ เช่นหน้าท้อง ต้นแขน เอว ต้นขา น่องเป็นต้น แต่จะดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมากหรือน้อยแค่ไหนนั้น จะขึ้นอยู่กับสรีระ โครงสร้างร่างกาย มวลไขมัน รวมถึงความเหมาะสมของสัดส่วนโดยรวมของคนไข้แต่ละคน

“การดูดไขมันที่มีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องดูดออกเยอะเสมอไป”

          การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลแทรกซ้อน เช่น ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม

Amara Clinic เราเลือกใช้เครื่องดูดไขมัน Body-jet และ Ultra Z

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

          Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมัน นวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมัน สามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมาก แต่ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันมากกว่า Ultra Z หลักการของ Body-jet คือใช้พลังงานน้ำพ่นเข้าไปที่ชั้นไขมัน ทำให้ไขมันลอยแยกออกจากกัน เกิดการกระจายตัวของเซลล์ไขมัน และทำการดูดเซลล์ไขมันออกมาในขณะเดียวกัน โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบ ๆ ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน รวมถึงชั้นคอลลาเจน ทำให้ขณะดูดไขมันคนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ หลังทำมีอาการบวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

          เมื่อเทียบกับการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ที่สำคัญคือเซลล์ไขมันที่ได้ มีคุณภาพดี อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดได้ดี เช่นเติมเต็มใบหน้า เติมหน้าอก เติมก้น เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ผลการรักษาเห็นผลดี ไขมันติดทน ติดไว (อ่านข้อมูล body-jet เพิ่มเติมได้ที่นี่)

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z

          Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันที่เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ดูดออกมาได้ในปริมาณมากในครั้งเดียว อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาไม่นานด้วย นอกจากนี้บริเวณสัดส่วนที่ได้ทำการดูดไขมันออกไป จะกระชับตัวขึ้นทันทีหลังทำ ช่วยลดช่องว่างใต้ชั้นผิว และช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เพื่อให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้นในอนาคต

          ​การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Ultra Z นั้น เครื่องดูดไขมันส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิว พร้อมสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่ทำให้ไขมันค่อย ๆ เกิดฟองอากาศจากภายใน และแตกตัวเหลว กลายเป็นน้ำมัน จากนั้นแพทย์จะดูดไขมันออกมาเพื่อกำจัดทิ้งไป (อ่านข้อมูล Ultra Z เพิ่มเติมได้ที่นี่)

J Plasma ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย

Step 2 ยกกระชับผิวให้เต่งตึงด้วย J Plasma

          J Plasma เป็นตัวช่วยในการยกกระชับผิวให้เรียบตึง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวย้วย หย่อนคล้อย หรือผู้ที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เพราะหลังดูดไขมันจะเกิดเป็นช่องว่างใต้ชั้นผิวหนัง J Plasma จะช่วยยกกระชับให้ผิวในบริเวณดังกล่าวกระชับ หดตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อผิวกระชับตัวขึ้นแนบไปกับโครงร่าง ก็จะเห็นสัดส่วนอย่างชัดเจน

          ปกติแล้วหลังการดูดไขมัน แพทย์จะให้คนไข้สวมใส่ชุดยกกระชับ พร้อมนวดยกกระชับ (RF) ทุกสัปดาห์ เพื่อให้พื้นที่ผิวในสัดส่วนนั้น ๆ กระชับตัวขึ้น และสัดส่วนเล็กลง หากคนไข้ทำการยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมด้วย ผิวในบริเวณนั้นก็จะเฟิร์มกระชับมากขึ้น แน่นมากขึ้น (โดยเฉพาะคนที่ต้องการ Sexy Line) ในระยะเวลาที่น้อยกว่า และเห็นผลที่ดีกว่าการสวมชุดยกกระชับเพียงอย่างเดียว

การทำงานของ J Plasma

          J Plasma เป็นนวัตกรรมในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึง ใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา หรือ อย. ทั้งในประเทศไทย และในสหรัฐอเมริกา

          หลักการของ J Plasma คือการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) และพลังงานฮีเลียม พลาสมา (Helium Plasma) หรือก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น มาสร้างพลังงานความร้อนให้สูงถึง 85°C (ระดับอุณหภูมิที่ทำให้เนื้อเยื่อกระชับตัวลงในทันที) แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดขนาดเล็ก ( 4 – 5 มิลลิเมตร) และสอดท่อพลังงานเข้าไปใต้ชั้นผิว ในบริเวณที่ต้องการยกกระชับ เมื่อท่อพลังงานสัมผัสกับเส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิว หรือ Fibroseptal Network พลังงานจะถูกปล่อยออกไปยังจุดที่ต้องการ ผิวหนังจึงกระชับหดตัวขึ้นทันที จากนั้นท่อพลังงานก็จะเย็นลงทันทีในระยะเวลาเพียงเสี้ยววินาที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทำร้ายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันรอบข้าง (อ่านข้อมูล J Plasma เพิ่มเติมได้ที่นี่)

นวดกระชับผิว นวดยกกระชับ ทำ RF

“ทำไมหลังดูดไขมันแล้วต้องยกกระชับผิว นวด RF สำคัญแค่ไหน จำเป็นไหม?”

Step 3 นวดกระชับผิว สลายไขมัน (RF)

          การทำ RF เป็นการนวดกระชับผิว สลายไขมันส่วนเกิน ด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency) โดยจะปล่อยพลังงานออกมาในระดับคลื่นความถี่ที่ปลอดภัย ส่งความร้อนลงสู่ชั้นไขมัน ช่วยให้ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันดีขึ้น ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนกระชับตัวขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียนและสัดส่วนกระชับขึ้น การนวดกระชับเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผิว กระชับสัดส่วน ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใด ๆ และในขณะที่ทำการรักษาคนไข้จะรู้สึกผ่อนคลาย

          หลังการที่ทำการนวดกระชับแล้ว คนไข้จะรู้สึกถึงผิวกระชับขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยสัดส่วนจะลดลงมากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ปริมาณไขมัน ชั้นไขมัน รวมถึงอายุของคนไข้ด้วย

เลเซอร์ลบรอยแผล

Step 4 เลเซอร์ลดเลือนรอยดำ และรอยแดงของแผล

          หลังการดูดไขมันอาจเกิดรอยดำ รอยแดง ในบริเวณที่ทำการรักษาไป ทาง Amara Clinic ยินดีให้บริการเลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดงฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าคนไข้จะพึงพอใจ (ขอสงวนสิทธ์สำหรับผู้ที่ทำการรักษากับ Amara Clinic เท่านั้น)​

Pico Laser เพื่อลดเลือนรอยดำของแผล

          Pico Laser เป็นเทคโนโลยีในการส่งพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที พลังงานของแสงเลเซอร์มีความถี่สูง เคลื่อนย้ายด้วยความเร็วสูงสุด และสามารถเข้าถึงทุกเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่กระจุดตัวกันอยู่ กระจายตัวออกและถูกดูดซึมออกจากร่างกาย (รอยดำค่อย ๆ จางหายไป) โดยไม่ก่อให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณดังกล่าว สามารถแก้ปัญหาเม็ดสีได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิว, หลุมสิว, ริ้วรอย, ปานดำ, รูขุมขนกว้าง, ลบเลือนรอยสัก เป็นต้น ซึ่งสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

IPL (Intense Pulse Light) หรือเลเซอร์เย็น ลดรอยแดง

          IPL อีกหนึ่งเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาผิว ช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิว แผลเป็นนูน หรือคีลอยด์ลดเลือนรอยดำ จุดด่างดำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน IPL เป็นพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีช่วงคลื่นแสงกว้าง เริ่มตั้งแต่ 420 – 1,200 นาโนเมตร ในการรักษาปัญหาผิวแต่ละแบบจะใช้ความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ซึ่งจะใช้เทคโนโลยี Cutoff Filter เพื่อตัดความยาวช่วงแสงที่ไม่ต้องการออก IPL จึงสามารถรักษาปัญหาต่าง ๆ ได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมทั้งสามารถช่วยในการกำจัดขนได้อีกด้วย

          บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

จองคิวปรึกษา

ดูดไขมันที่เอมาร่า คลินิก

ฟรี! ของแถมสุดพิเศษ !
เฉพาะลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เท่านั้น


    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
    LINE : @amaraclinic