เรื่องน่ารู้ก่อนทำนม! “3 สิ่งที่จะทำให้เสริมหน้าอกออกมาสวยธรรมชาติที่สุด”

          ตอนนี้ปี 2021 แล้วนะคะ เทคโนโลยีและเทคนิคในการทำหน้าอกก็พัฒนามาไกล มีคลินิกทำนมมากมายหลายแห่งให้เลือก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคลินิกทำหน้าอกทุกคลินิกจะได้มาตรฐาน ทำนมออกมาแล้วสวย ธรรมชาติ ไร้ผลข้างเคียง ถ้าอยากรู้ปัจจัยไหนบ้างที่จะทำให้การเสริมหน้าอกออกมาสวย และควรทำนมที่ไหนดี? Amara Clinic จะพามาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าการที่จะทำนมออกมาแล้วสวย มันขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง และต้องเลือกคลินิกทำนมยังไง ทำนมราคาเท่าไหร่ถึงจะปลอดภัย เราตามไปอ่านกันได้เลย!

3 สิ่งที่จะทำให้เสริมหน้าอกออกมาสวยธรรมชาติที่สุด มีอะไรบ้าง??

1 ปัจจัยของคนไข้แต่ละคน

เราจะเริ่มดูกันจากปัจจัยของคนไข้แต่ละคน ทั้งในเรื่องของความคาดหวังของผลลัพธ์, ความต้องการ เช่นขนาด หรือความธรรมชาติ, ความหย่อนคล้อยของหน้าอก, สรีระโครงร่างเดิมของคนไข้ และการประเมินของแพทย์เพิ่มเติม ก่อนเริ่มการเสริมหน้าอก เราต้องมาดูว่าสิ่งเหล่านี้ไปในทิศทางกันเดียวกันไหม มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด แล้วจึงจะนำข้อมูลที่ได้ไปวางแผนต่อไป ดังนั้นการเข้ามาปรึกษาแพทย์โดยตรงจะเป็นการดีที่สุด

การประเมินสรีระของแพทย์
          สรีระเดิมของคนไข้ เช่นกระดูกซี่โครง ส่งผลต่อรูปทรงของหน้าอกหลังทำนมด้วย อย่างหน้าอกชิดไม่ชิด ยกตัวอย่างเช่นเคสที่มีกระดูกซี่โครงตรง เวลาเสริมหน้าอกออกมาแล้ว นมก็จะชิดสวย ส่วนคนที่กระดูกซี่โครงใหญ่ หรือโค้งผิดปกติ หลังเสริมหน้าอก นมก็จะมีความห่าง หรือเอียงออกด้านข้างได้ แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะเราสามารถเติมไขมันหน้าอกเสริมเข้าไปได้ เพื่อให้หน้าอกฟูขึ้น ดูชิดขึ้น แถมยังเป็นธรรมชาติอีกด้วย เราเรียกเทคนิคนี้ว่าการเสริมหน้าอกไฮบริด

หมายเหตุ: แพทย์จะพยายามไม่วางซิลิโคนใกล้กันเกินไป เพราะอาจทำให้เกิด “นมแฝด” ได้ นมแฝดเป็นภาวะที่หน้าอกทั้งสองข้างชิดติดกัน ไม่มีร่องตรงกลาง ทำให้ดูผิดธรรมชาติ ซึ่งมักจะเกิดจากการเลาะโพรงสำหรับใส่ซิลิโคน ที่มากเกินไปของแพทย์ที่ไม่ชำนาญ

หน้าอกยาน หน้าอกหย่อนคล้อย

ระดับความหย่อนคล้อย
          ด้วยปัจจัยด้านอายุ, การให้นมลูก และขนาดหน้าอกเดิมของคนไข้ที่แตกต่างกันไป จะส่งผลให้แต่ละคนมีความหย่อนคล้อยของหน้าอกต่างกัน ยิ่งอายุมากและมีการให้นมลูก หน้าอกก็จะยิ่งหย่อนคล้อยมาก ซึ่งเราสามารถสังเกตหน้าอกตัวเองได้แบบคร่าว ๆ  โดยดูจากภาพด้านบนประกอบ หรือเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินการเสริมหน้าอก และราคาทำนมได้โดยตรง

          ถ้าคนไข้เป็นคนที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยเล็กน้อย การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน หรือเติมไขมันหน้าอก อาจเพียงพอแล้ว แต่ในบางเคสที่หน้าอกหย่อนคล้อยมาก อยากให้หน้าอกเป็นทรงสวยงาม อาจจะต้องทำการกระชับเพิ่มเติม เพราะการเสริมหน้าอกเพียงอย่างเดียว จะทำให้หน้าอกไม่เป็นทรงสวย และดูไม่เป็นธรรมชาติอย่างที่ต้องการได้

ความคาดหวัง
          แพทย์จะมีการสอบถามความคาดหวังและความต้องการก่อนทำนมว่า คนไข้ต้องการขนาดใหญ่ขึ้นประมาณไหน มีขนาดซิลิโคนหน้าอกที่อยู่ในใจไหม? ต้องการความธรรมชาติมากน้อยแค่ไหน? และนำไปประกอบการวางแผนเสริมหน้าอก เพื่อให้ผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอก ออกมาสวย ดูดี และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด หากคนไข้เป็นคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย แต่ต้องการไซซ์ใหญ่มาก และต้องการความธรรมชาติ แพทย์ก็จะมาดูปัจจัยด้านอื่น ๆ เสริมว่ามีทางเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด พร้อมทั้งเลือกเทคนิคเสริมหน้าอกที่เหมาะสม สำหรับแต่ละเคสให้ เช่น

เทคนิคเสริมหน้าอกแบบ Dual Plane
          Dual Plane เป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน แบบกึ่งใต้กล้ามเนื้อ ถึ่งเหนือกล้ามเนื้อ (ระหว่างกล้ามเนื้อ) เหมาะสำหรับเคสที่มีเนื้อหน้าอกน้อย ต้องการความธรรมชาติ โดยครึ่งบนซิลิโคนหน้าอกจะอยู่ใต้กล้ามเนื้อ ส่วนครึ่งล่างของซิลิโคนหน้าอกจะอยู่เหนือกล้ามเนื้อ

เทคนิคเสริมหน้าอกแบบ Hybrid
          การเสริมหน้าอกแบบไฮบริด เหมาะสำหรับเคสที่ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีความธรรมชาติสูง การทำนมไฮบริดคือการเสริมซิลิโคนก่อน แล้วจึงตามด้วยการเติมไขมันหน้าอก เพื่อให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้มองไม่เห็นขอบซิลิโคน หน้าอกนิ่ม สัมผัสเรียบเนียน เหมือนหน้าอกจริงที่สุด

2 การเลือกซิลิโคนหน้าอกให้เหมาะสม

          ควรเลือกซิลิโคนหน้าอกเกรดคุณภาพ ผ่านมาตรฐาน และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เช่นซิลิโคนหน้าอกยี่ห้อ Mentor ที่นิยมใช้กันมานานหลายสิบปี และซิลิโคนหน้าอกยี่ห้อ Motiva ที่เป็นซิลิโคนรุ่นใหม่ ผิวนาโน (กำมะหยี่) ทำให้หน้าอกเป็นธรรมชาติมากขึ้น และช่วยลดการเกิดพังผืดได้

          นอกจากนี้เลือกขนาดซิลิโคนให้เหมาะสมกับตัวก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้หน้าอกมีความธรรมชาติมากที่สุด และไร้ปัญหาท่ีจะตามมาในระยะยาว ในส่วนนี้แพทย์จะประเมินจากความหว้างของฐานหน้าอกเป็นหลัก ว่าในแต่ละเคสสามารถใส่ซิลิโคนขนาดเท่าไหร่ได้บ้าง เช่นน้อยที่สุดคือ 300 CC มากที่สุดคือ 350 CC (ขนาดที่แพทย์แนะนำ จะเป็นขนาดที่ทำนมออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัย และเหมาะสมกับคนไข้) เมื่อได้ขนาดซิลิโคนหน้าอกแล้ว แพทย์ก็จะให้ใส่บราลองไซซ์ คนไข้จะได้เห็นผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกแบบคร่าว ๆ ว่าขนาดจะใหญ่ประมาณนี้ ถ้าคนไข้โอเค ก็จะเลือกไซซ์นี้ แต่ถ้าคิดว่าใหญ่ไป หรือเล็กไป ก็สามารถพูดคุยเพื่อปรับขนาดซิลิโคนกับแพทย์ได้

ทำหน้าอก

ตัวอย่างเคส
          คนไข้เป็นคนตัวเล็กมาก ฐานหน้าอกไม่กว้างมาก หน้าอกเดิมเล็ก ไม่มีความหย่อนคล้อย ขนาดหน้าอกที่รับได้คือ 250 – 300 CC แต่คนไข้ต้องการขนาด 350 CC อยากมีหน้าอกใหญ่ขึ้นกว่าเดิมหลายไซซ์ กรณีนี้แพทย์จะมีการพูดคุยกับคนไข้ว่าอาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ เช่นความไม่ธรรมชาติ, ความเจ็บ, ความอึดอัดขณะนอนหลับ และการพักฟื้น คนไข้สามารถรับความเสี่ยงได้หรือไม่? อาจจะมีการปรับแผนเพิ่มเติม เช่นเสริมซิลิโคนขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และเติมไขมันเพิ่ม เพื่อกลบขอบซิลิโคนหน้าอกให้จางลง หน้าอกก็จะมีขนาดใหญ่ และเป็นธรรมชาติ

3 เทคนิคทำนมของแพทย์แต่ละคน

แพทย์แต่ละคนจะมีความรู้ความเชี่ยวชาญ และเทคนิคที่ใช้แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการผ่าตัด เทคนิคการวางซิลิโคน เทคนิคการเปิดแผล หรือเทคนิคส่องกล้อง เป็นต้น

ทำนมที่ไหนดี

เทคนิคการวางซิลิโคนหน้าอก
1.การเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ
เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกเยอะ ข้อดีคือเจ็บน้อย ผ่าตัดง่าย ผลข้างเคียงน้อย ข้อเสียคือเกิดพังผืดง่าย มีโอกาสที่นมจะแข็งมากกว่าวิธีอื่น ๆ ซิลิโคนอาจลอย และดูไม่เป็นธรรมชาติได้

2.การเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ
เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หน้าอกเล็ก มีข้อดีคือหน้าอกจะดูกระชับ ไม่หย่อนคล้อย มีความธรรมชาติ เกิดพังผืดน้อย ข้อเสียคือจะเจ็บมาก ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน

3.การเสริมหน้าอกระหว่างกล้ามเนื้อ
เหมาะสำหรับทุกเคส เทคนิคนี้เป็นการรวมเอาข้อดีของทั้งสองเทคนิคที่ได้กล่าวไป เข้าไว้ด้วยกัน ข้อดีคือเจ็บน้อย ไม่เห็นขอบซิลิโคน ข้างบนเต่งตึง ข้างล่างคล้อยแบบธรรมชาติที่สุด ข้อเสียคือราคาสูง และต้องทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์

เสริมหน้าอก 2021

เทคนิคการเปิดแผล
         นอกจากตำแหน่งในการวางซิลิโคนแล้ว ตำแหน่งในการเปิดแผลทำนมก็สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะการเปิดแผลแต่ละบริเวณจะมีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ส่วนมากที่นิยมทำกันคือบริเวณใต้ราวนม และบริเวณรักแร้ ส่วนการเปิดแผลบริเวณรอบปานนม ไม่เป็นที่นิยมนัก เพราะไม่สามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่เข้าไปได้ เราจะมาพูดถึงการเปิดแผลบริเวณใต้ราวนม และ ใต้รักแร้กัน ว่าแบบไหนมันดีกว่ากัน?

ทำนม

ทำนมแผลใต้รักแร้
         การเสริมหน้าอกแบบมีแผลใต้รักแร้ เป็นที่นิยมมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันกระแสค่อนข้างที่จะเงียบลง แม้จะมีข้อดีตรงที่มองไม่เห็นแผลบริเวณ แต่ก็มีข้อเสียที่ทำให้คนไม่ค่อยนิยมกันแล้วคือความไม่เป็นธรรมชาตินัก เพราะการเปิดแผลที่รักแร้ แพทย์จะไม่สามารถเสริมใต้กล้ามเนื้อได้ สามารถทำได้แค่เสริมเหนือกล้ามเนื้อเท่านั้น พร้อมกับต้องส่องกล้องควบคู่ไปด้วย ทั้งนี้การเสริมหน้าอก จะมีการเปิดโพรงด้านในเพื่อใส่ซิลิโคน จึงทำให้มีเลือดออกมาก การเปิดแผลใต้รักแร้ ไม่สามารถหยุดเลือดได้ จึงอาจทำให้มีเลือดคั่งเยอะ จนต้องใส่สายเดรนระบายเลือดออกมา

ทำนมแผลใต้ราวนม
         เสริมหน้าอกบริเวณใต้ราวนม เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะแพทย์สามารถเปิดช่องทำโพรงใส่ซิลิโคนได้อย่างเหมาะสม อยากเสริมเหนือกล้ามเนื้อก็ทำได้ ใต้กล้ามเนื้อก็ทำได้ และกึ่งกล้ามเนื้อก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องส่องกล้อง ก็ได้ตำแหน่งในการวางซิลิโคนที่ดีได้ แม่นยำที่สุด มีความเป็นธรรมชาติสูง และยังมีปัญหาหรือผลข้างเคียงน้อยที่สุดอีกด้วย ระหว่างที่ทำนม แทพย์จะมีการใช้เครื่องมือจี้หยุดเลือดไปด้วย ทำให้ไม่มีปัญหาเลือดออกเยอะ เลือดคั่ง และรู้สึกเจ็บน้อย ไม่ต้องใส่สายเดรน แต่ข้อเสียก็มีเช่นกัน คืออาจเกิดแผลคีลอยด์ได้ง่าย

Amara Clinic เลือกใช้เทคนิคที่ดีที่สุด
          ทำนมที่ไหนดี? Amara Clinic ทำหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ซึ่งแพทย์จะใช้เทคนิคการเสริมหน้าอกที่เน้นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด แผลสวย ทรงหน้าอกสวย ไม่โป๊ะ (Natural Elegance) คือเทคนิคเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อแบบไฮบริด (Hybrid Dual Plane) , เทคนิคเปิดแผลใต้ราวนม และเทคนิคแผลสวย เสียเลือดน้อย พักฟื้นไว (Bloodless)

เสริมหน้าอก ทำนมราคาเท่าไหร่?

เสริมหน้าอกราคาเท่าไหร่? จะขึ้นอยู่กับปัจจุยด้านต้นทุนของแต่ละคลินิก เช่นทีมวิสัญญีแพทย์ (การผ่าตัดทุกชนิดควรดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ ซึ่งหากเป็นวิสัญญีแพทย์จริง จะมีความปลอดภัยมาก ซึ่งจะตามมาด้วยราคาที่สูง), มาตรฐานของห้องผ่าตัด มีระบบทุกอย่างครอบคลุมหรือไม่ ปลอดเชื้อมากแค่ไหน, การฆ่าเชื้อเครื่องมือ-อุปกรณ์ ยิ่งน้ำยาและเครื่องมีประสิทธิภาพมากเท่าไหร่ ราคาก็จะสูงขึ้นเท่านั้น และยี่ห้อของซิลิโคนที่เลือกใช้ (ซิลิโคนหน้าอกมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ หลายเกรดมาก ยิ่งถูกยิ่งข้อเสียเยอะ เช่นเป็นพังผืดง่าย นมแข็ง ทรงไม่สวย ซิลิโคนรุ่นแพง ๆ จะตามมาด้วยความเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ดี ความนิ่มของหน้าอกหลังทำ) เป็นต้น

ลงทะเบียนเสริมหน้าอกที่นี่


  ทำนมที่ไหนดี? เสริมหน้าอกที่ไหนดี? 2021

            ทำนมที่ไหนดี? อยากหน้าอกสวย ปลอดภัย ธรรมชาติ ต้องมาที่ Amara Clinic เพียบพร้อม ครบครันทุกขั้นตอน ทั้งทีมแพทย์, ห้องผ่าตัด, เครื่องมือ, อุปกรณ์, ห้องพักฟื้น, ซิลิโคนหน้าอก และ After Care ดูแลหลังเสริมหน้าอก

  เสริมหน้าอก

  เสริมหน้าอก โดยคุณหมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

  หมอโหน่ง Amara Clinic

  ดมยาสลบ และเฝ้าระวังอาการ โดยวิสัญญีแพทย์

  ห้องผ่าตัด ปลอดเชื้อ 99.99% มาตรฐานรพ.ชั้นนำ

  ห้องพักฟื้นหลังเสริมหน้าอก พร้อมพยาบาลส่วนตัว

  รีวิวเสริมหน้าอก

  บริการ After Care หลังเสริมหน้าอก เพียบ!

  สาระน่ารู้เรื่องเสริมหน้าอก ทำนม

  ทำนม
  ทำนมไฮบริด

  Q&A กับคุณหมอวี Live เสริมหน้าอก

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *